Top 3 # Xem Nhiều Nhất Khai Mạc Du Lịch Xanh Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Cần Thơ: Khai Mạc Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đbscl 2022

Tối 29/6, tại khu đô thị Phú An, quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đã chính thức khai mạc Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015.

Tuần lễ do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Bộ VHTT -DL, UBND TP Cần Thơ tổ chức.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội; Vũ Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Ðảng, Phó thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ biểu dương sự phát triển du lịch vùng ĐBSCL thời gian qua, góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển, phát huy bảo tồn văn hóa dân tộc.

Để phát triển du lịch ĐBSCL hơn nữa trong tương lai, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh lưu ý các tỉnh, thành phố trong vùng cần tận dụng thế mạnh, tiềm năng để phát triển du lịch; tăng cường liên kết phát triển du lịch xanh, các sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng.

Chú trọng phát triển những sản phẩm du lịch có chất lượng, tính cạnh tranh cao là thế mạnh của vùng như du lịch sinh thái, du lịch miệt vườn sông nước, du lịch biển đảo. Tập trung huy động các nguồn lực đầu tư hạ tầng du lịch, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch.

Đồng thời tuyên tuyền, giáo dục người dân giữ gìn nét sống văn hóa, văn minh, lịch sự để thu hút du khách đến với vùng…

Lãnh đạo trung ương đến dự lễ khai mạc Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015

Năm nay, Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015 là sự kiện văn hóa, kinh tế, du lịch với mục tiêu chính là đẩy mạnh phát triển du lịch ĐBSCL; quảng bá thế mạnh, giới thiệu tiềm năng du lịch và các sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc, tiêu biểu của các địa phương trong vùng gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, bảo đảm phát triển du lịch bền vững.

Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết: Tuần lễ Du lịch xanh ÐBSCL 2015 diễn ra với nhiều hoạt động, trong đó điểm nhấn là Hội thảo liên kết phát triển du lịch xanh vùng ÐBSCL, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh với sự tham dự của các tổng lãnh sự, lãnh sự, các tổ chức quốc tế, các nước tiểu vùng sông Mekong.

Đây là cơ hội để quảng bá, giới thiệu du lịch ĐBSCL đến du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố Cần Thơ nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung.

Bên cạnh đó, TP. Cần Thơ có 27 di tích lịch sử, trong đó có 12 di tích cấp quốc gia, 15 di tích cấp thành phố hằng năm thu hút hàng triệu khách tham quan. Cùng đó là hệ thống lưu trú trên 5.000 phòng đáp ứng đủ nhu cầu của du khách.

Đến với Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2015, du khách có cơ hội tham gia vào các tour du lịch địa phương, tìm hiểu văn hóa, bản sắc vùng miền 13 tỉnh, thành Tây Nam Bộ. Được bồi đắp bởi phù sa màu mỡ của sông Cửu Long, hệ thống kênh rạch chằng chịt cùng rừng xanh và biển đảo đã hình thành cho ĐBSCL một hệ sinh thái đa dạng, tạo nên những cảnh quan đặc sắc, hấp dẫn.

Nơi đây có những vườn quốc gia, sân chim, vườn cò với vô số chim muông và động thực vật quý, hấp dẫn du khách với rất nhiều vườn hoa rực rỡ sắc màu và vườn cây ăn trái bạt ngàn, trĩu quả, những phiên chợ nổi nhộn nhịp vào buổi sáng sớm hay những cù lao quanh năm chan hòa ánh nắng, thiên nhiên trong lành…

Tất cả tạo nên nét đẹp rất đặc trưng của vùng sông nước Nam bộ. Ngoài ra, những lễ hội dân gian truyền thống mang bản sắc văn hóa độc đáo như lễ hội Vía bà Chúa Xứ núi Sam, lễ hội Ook om bok, đua ghe Ngo, đua bò Bảy Núi… và “tính cách con người Phương Nam” hiền hòa, hiếu khách cũng là những sản phẩm du lịch thú vị hấp dẫn du khách.

Các tiết mục văn nghệ trong đêm khai mạc Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL

Đến ĐBSCL, du khách có dịp thưởng thức các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống đặc trưng của vùng sông nước như đờn ca tài tử, các điệu lý, điệu hò hay các bản nhạc, điệu múa của đồng bào Khmer. Đặc biệt, các tỉnh, thành ĐBCSL còn là nơi thực hành và phát triển loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được UNESCO công nhận.

Hòa cùng không khí hiền hòa của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ, trong khuôn khổ “Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2015″ du khách còn thấy được sự phát triển bền vững của miền đất “9 nhánh phù sa” này.

Với những nét hiện đại kết hợp trong văn hóa vùng miền, thiết kế hình khối bắt mắt trẻ trung cùng những lễ hội đường phố sôi động, những đêm văn nghệ mang nhiều màu sắc, “Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2015″ chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho bất kỳ du khách nào.

Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL diễn ra đến hết ngày 3/7.

LÊ HOÀNG VŨ

Khai Mạc Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đồng Bằng Sông Cửu Long Năm 2022

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Trưởng Ban Tổ chức Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015, nhấn mạnh: “ĐBSCL là vùng sản xuất nông nghiệp lớn nhất Việt Nam, với thế mạnh là lúa gạo, thủy sản và cây ăn trái; có khí hậu hiền hòa, hệ sinh thái đa dạng, nhiều khu dự trữ sinh quyển, vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên; có nền văn hóa giàu bản sắc dân tộc, với sự giao thoa văn hóa của các dân tộc anh em: Kinh, Khmer, Hoa, Chăm; có tiềm năng và điều kiện để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, miệt vườn sông nước, du lịch tâm linh, biển đảo; trong đó, đảo Phú Quốc là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước. Thời gian qua, được sự quan tâm đầu tư của Chính phủ, sự nỗ lực của các Bộ, ngành và các địa phương trong vùng, hệ thống giao thông ĐBSCL ngày càng phát triển, các công trình huyết mạch đã hoàn thiện góp phần làm cho giao thông được thông suốt. Du khách đến ĐBSCL bằng đường bộ, đường thủy và hàng không đều dễ dàng và thuận lợi.

Du lịch đã góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế của toàn vùng đạt gần 10% bình quân 15 năm qua, góp phần giảm hộ nghèo từ 27% xuống còn 5,63% vào năm 2014, tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc”.

Nâng cao chất lượng du lịch

Nêu bật ý nghĩa của du lịch đối với phát triển kinh tế, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh nhấn mạnht rong những năm qua, du lịch của vùng ĐBSCL có nhiều tiến bộ hấp dẫn. Du khách đến ĐBSCL chiếm trên 50% của cả nước, nhờ đó tỷ lệ hộ nghèo của vùng giảm xuống… nhưng để khai thác tiềm năng du lịch, ĐBSCL phải có những giải pháp đột phá mạnh, tạo tính chuyên nghiệp, hiện đại, đồng thời phải bảo tồn truyền thống và phát huy bản sắc dân tộc.

Các đồng chí lãnh đạo tại lễ khai mạc

Vùng ĐBSCL cần quan tâm phát triển sản phẩm du lịch theo hướng chất lượng, hiệu quả, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh cao; xây dựng các sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng thuộc thế mạnh của vùng như: Du lịch sinh thái, biển đảo, sông nước miệt vườn, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với hội thảo, hội nghị, triển lãm…

“Thông qua tuần lễ Du lịch xanh, các địa phương cần có giải pháp tận dụng tốt các ưu thế hiện có, tăng cường liên kết, xây dựng các điểm du lịch; xây dựng thương hiệu du lịch, có tính cạnh tranh cao, đa dạng nhiều loại hình sinh thái, nghỉ dưỡng, nghệ thuật, triển lãm…huy động tốt các nguồn lực xã hội để phát triển hạ tầng du lịch đường bộ, phù hợp tiêu chuẩn du lịch quốc tế; phát triển nguồn nhân lực, lấy sự hài lòng của du khách làm thước đo của sự thành công; tăng cường liên kết giữa các địa phương trong vùng, trên cơ sở đó hình thành hệ thống các điểm du lịch vừa có tính đặc trưng, vừa có tính bổ trợ, bảo đảm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của du khách trong và ngoài nước; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục người dân xây dựng nếp sống văn minh, văn hóa, lịch sự, trở thành người quảng bá cho du lịch Việt Nam”, Phó Thủ tướng chỉ đạo.

Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL năm 2015 là sự kiện văn hóa quy mô cấp vùng. Đây là dịp để các địa phương trong vùng và cả nước giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh về các loại hình, các sản phẩm du lịch, mời gọi đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh, thúc đẩy nhu cầu tham quan, mua sắm đối với du khách trong và ngoài nước, góp phần phát triển kinh tế- xã hội và du lịch bền vững.

Tại Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015, ngoài hội chợ với 1.000 gian hàng trong nước và quốc tế, còn có nhiều hoạt động chính: Chung kết hoa khôi đồng bằng 2015; Triển lãm hội chợ du lịch, thương mại; Đêm sắc màu phương Nam; Hội thi ẩm thực, Lễ hội xe hoa đường phố; nhiều cuộc hội thảo, hội nghị về phát triển kinh tế – xã hội du lịch ĐBSCL…và được kéo dài đến 3/7/2015.

Nguyễn Nam

Khai Mạc Năm Du Lịch Quốc Gia 2022

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – đồng bằng sông Cửu Long là sự kiện quan trọng nhất trong chuỗi các sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – đồng bằng sông Cửu Long, là thời điểm, cơ hội để các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long và các địa phương phối hợp giới thiệu, quảng bá các sự kiện của địa phương, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, thời gian qua, ngành Du lịch đã không ngừng lớn mạnh. Từ đầu thập niên 1990 tới nay, lượng du khách quốc tế đã tăng hơn 30 lần, khách du lịch nội địa tăng gần 60 lần và doanh thu từ du lịch tăng hơn 240 lần, đóng góp hơn 6,3% GDP, thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển. Du lịch còn là nhịp cầu giao lưu văn hóa, tăng cường hợp tác hữu nghị với các quốc gia, dân tộc.

Đất nước đứng trước yêu cầu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ để phát huy mọi nguồn lực, khơi dậy mọi tiềm năng, tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Du lịch là một trong những tiềm năng lớn, một lợi thế so sánh của nước ta. Do đó, cần tạo môi trường đầu tư thuận lợi để phát triển hệ thống hạ tầng phục vụ du lịch. Theo Phó Thủ tướng, Phú Quốc là một minh chứng sống động. Nhìn lại những năm 2000, hòn đảo này mỗi năm đón khoảng 100 ngàn du khách. Hơn 10 năm phát triển liên tục tới năm 2013 cũng chỉ mới đạt hơn 600 ngàn du khách. Năm 2014, số du khách tăng vọt lên hơn 1 triệu du khách và năm 2015 vừa qua đã có 1,63 triệu du khách đến với hòn đảo này, mang lại doanh thu gần 100 triệu USD.

Phó Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, bằng hành động thiết thực của các cấp chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và Du lịch Việt Nam nói chung sẽ có bước phát triển ấn tượng trong năm 2016, tạo đà cho một thời kỳ phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.

Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – đồng bằng sông Cửu Long là chuỗi các hoạt động về văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, các hội nghị, hội thảo… mang tầm quốc gia và quốc tế nhằm quảng bá điểm đến cho du lịch quốc gia, thu hút khách du lịch quốc tế và thúc đẩy du lịch nội địa phát triển.

Để hưởng ứng lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – đồng bằng sông Cửu Long, dịp này tại Kiên Giang tổ chức nhiều hoạt động gồm: hội chợ thương mại vùng kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long gắn với Năm Du lịch quốc gia 2016; giải golf hữu nghị cấp Bộ trưởng; lễ hội giỗ tổ Hùng Vương ở Tân Hiệp; chương trình ca nhạc “Khát vọng trẻ”…

PV

Cần Thơ: Bế Mạc Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đbscl

Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và UBND thành phố Cần Thơ tặng bằng khen cho 36 tập thể, cá nhân

Tại buổi lễ, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ – Trưởng Ban tổ chức cho biết, Tuần lễ du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long 2015 đã đạt được kết quả tích cực và vinh dự khi đón tiếp các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, các vị khách quốc tế như: Nga, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan, Lào Singapone.

Lễ khai mạc đã thu hút trên 10.000 lượt người đến xem và theo dõi trên sóng truyền hình. Từ ngày khai mạc đến nay, Ban Tổ chức đã đón trên 35.000 lượt khách tham quan và mua sắm. Triển lãm Hội chợ Du lịch, thương mại ĐBSCL có quy mô trên 1.000 gian hàng đã thu hút trên 50.000 lượt khách đến mua các giống cây trồng, đặc sản…

Bế mạc Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015

Hội nghị xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh ĐBSCL đã giới thiệu 62 dự án, kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh với tổng nguồn vốn 11.862 tỷ đồng. Tại hội nghị, thành phố Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long, Cà Mau đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án với tổng đầu tư 745,359 tỷ đồng và 62 triệu USD; ngành Ngân hàng cam kết, đầu tư vốn tín dụng cho các dự án trên địa bàn với số tiền trên 980 tỷ đồng…

Các tiết mục văn nghệ trong đêm bế mạc Tuần lễ du lịch xanh

Nhìn chung, các hoạt động tại Tuần lễ du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long 2015 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, tạo điều kiện cho các tỉnh, thành trong vùng giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hợp tác, phát triển trong lĩnh vực du lịch….

Các tiết mục văn nghệ trong đêm bế mạc Tuần lễ du lịch xanh

Trong dịp này, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và UBND thành phố Cần Thơ đã tặng bằng khen cho 36 tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp cho thành công của Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015. Sau lễ là chương trình nghệ thuật tôn vinh những nét đặc trưng của vùng đất, con người miền sông nước Cửu Long.

NGUYỄN NHÂN