Dia Danh Du Lich,diem Du Lich,du Lidh Thanh Pho Ho Chi Minh,suoi Tien,du Lich Suoi Tien

--- Bài mới hơn ---

 • Khu Du Lịch Phương Nam Bình Dương Có Gì Hấp Dẫn Du Khách?
 • Khu Du Lịch Phương Nam, Bình Dương
 • Khu Du Lịch Suối Lồ Ồ Bình Dương
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Làng Tre Phú An: Chơi Gì Vui, Giá Vé?
 • Làng Tre Phú An Khu Sinh Thái Check In Sống Ảo Cực Chất
 • Khu Du Lịch Suối Tiên

  Mục Lục

  Lịch Sử Hình Thành

  Ngược dòng thời gian trở về với một địa danh huyền thoại, một vùng đất xưa kia hoang hóa có con suối thiên nhiên chảy qua nay đã vươn mình trở thành miền đất Tứ Linh.

  Trong ký ức của những người đầu tiên đến khai khẩn đất lập lâm trại, vẫn còn lưu giữ hình ảnh một vùng đất hoang sơ giữa bộn bề đầm lầy, cây cỏ. Ông Đinh Văn Vui – Tổng Giám Đốc công ty nhớ lại: “Tôi còn nhớ mãi ngày ấy, vào năm 1987, khi tôi đến đây khai khẩn đất lập lâm trại, Suối Tiên vẫn còn là đồng ruộng, đầm lầy, rừng rậm và đã từng là căn cứ địa cách mạng thời kháng chiến chống Mỹ… Suối Tiên, cái tên nghe sao lạ quá! Tôi thử tìm hiểu mới biết Suối Tiên bắt nguồn nối tiếp suối Lồ Ồ (huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương ngày nay) chảy ngầm trong lòng đất hàng chục km qua xa lộ Hà Nội và trồi lên mặt đất này, để rồi tiếp tục xuôi dòng đổ ra sông Đồng Nai. Lúc đó, Suối Tiên còn cả một khu rừng đặc hữu, một khung cảnh thiên nhiên hiếm hoi còn sót lại. Tại đây còn có một miếu thờ bảy cô gái ở ven suối có cùng tuổi rồng, tình cờ đến đây tắm và qui tiên ở đoạn suối sâu. Dân trong vùng kể lại : “Bảy cô gái rất linh thiêng nên bà con thường xuyên nhang khói, phụng thờ”. Phải chăng bảy cô gái đã qui tiên trở nên linh thiêng thành tiên độ cho đời nên suối này có tên gọi là Suối Tiên và được lưu truyền đến ngày nay?. Từ khung cảnh thiên nhiên và truyền thuyết ấy, ý tưởng xây dựng nơi đây thành một khu du lịch tầm cỡ quốc gia nung nấu tôi suốt ngày đêm…”

  “Lâm trại Suối Tiên” đã trở thành tiền đề cho một khu du lịch tầm cỡ trong tương lai. Quá trình sản xuất của lâm trại là quá trình tích lũy vốn liếng cũng như điều tra, nghiên cứu thăm dò để xây dựng khu du lịch.

  Diện tích ban đầu của lâm trại chỉ có 2 ha đất hoang hóa, chỉ là một trại nuôi trăn nhỏ. Các năm tiếp theo, lâm trại tổ chức chăn nuôi theo lối công nghiệp xuất khẩu, đồng thời nuôi cả các loài thú quý hiếm và trồng các loại cây ăn trái. Từ năm 1989 đến năm 1991, sản xuất gỗ xẻ xuất khẩu và sau đó sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ cao cấp. Sản phẩm của lâm trại Suối Tiên được khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm. Đặc biệt, lâm trại Suối Tiên còn được tổ chức CITES thế giới chấp thuận và bảo vệ quyền chăn nuôi cũng như xuất khẩu các loại động vật bò sát. Có lúc trại trăn ở đây lên đến 10.000 con, trong đó có những con trăn vàng đặc biệt quí hiếm nên có người gọi lâm trại Suối Tiên là trại “Trăn Vàng Suối Tiên”. Cái tên STF (Suối Tiên Farm) cho đến nay vẫn còn được lưu giữ trên logo của công ty như một kỷ niệm, một dấu ấn không thể quên về bước đầu khởi nghiệp xây dựng Suối Tiên.

  Năm 1992, cùng với sự phát triển kinh tế cả nước nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, việc xây dựng một khu du lịch tầm cỡ để phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần của người dân trở thành một nhu cầu thiết yếu, phù hợp với chủ trương của thành ủy thành phố Hồ Chí Minh. Từ đây, dự án xây dựng khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên đã trở thành hiện thực, các hạng mục công trình lần lượt được xây dựng.

  Tháng 02 năm 1993, sáng lập công ty TNHH Lâm Sản Mỹ Nghệ Suối Tiên. Ông Đinh Văn Vui được bầu làm Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám Đốc.

  Ngày 02 tháng 09 năm 1995, nhân kỷ niệm lễ Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên chính thức mở cửa đón du khách.

  Chặng Đường Phát Triển

  Quá trình hình thành và phát triển của DLVH Suối Tiên cho đến nay, bên cạnh sự đổi mới liên tục qua việc khánh thành hàng loạt những công trình, mô hình tham quan, vui chơi, giải trí, còn có những bước ngoặc đáng ghi nhớ:

  -Năm 1993: khởi công xây dựng.

  – Ngày 02 tháng 09 năm 1995: mở cửa đón khách tại cổng Tây Thiên Môn (cổng số1 ). Lâm trại Suối Tiên chính thức trở thành DLVH Suối Tiên.

  – Năm 1997: mở cổng Đinh Tiên Môn (cổng số 2) và khánh thành quảng trường Đinh Bộ Lĩnh, khánh thành tượng đài Vua Hùng làm cột mốc đánh dấu cho định hướng phát triển du lịch văn hóa, du lịch về nguồn. Đến năm 2003, tượng đài Vua Hùng được nâng cấp thành Đền Thờ Vua Hùng. Từ đây, lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương được hình thành và định kỳ tổ chức vào ngày 10 tháng 3 âm lịch hàng năm, trở thành lễ hội về nguồn tiêu biểu, đặc sắc của Suối Tiên.

  – Năm 1997: khánh thành Phụng Hoàng Cung và Tàu Lượn Siêu Tốc.

  – Năm 2000: khánh thành cổng Thiên Tiên Môn (cổng số 3), quảng trường Thiên Đăng Bảo Tháp và hàng loạt các công trình, mô hình vui chơi giải trí khác.

  -Năm 2002: khánh thành Biển Tiên Đồng một kỳ quan nhân tạo – một đại dương trong lòng thành phố. Công trình đặc biệt có một không hai này đã đưa Suối Tiên tiến đến tầm cỡ của công nghệ giải trí hiện đại, tiên tiến bậc nhất Đông Nam Á .

  – Năm 2004: Lễ Hội Trái Cây truyền thống Suối Tiên qua 7 năm tổ chức đã được nâng cấp và lấy tên gọi chính thức là “Lễ Hội Trái Cây Nam Bộ”, trở thành sự kiện Văn hóa – Du lịch tiêu biểu của TP. HCM. Sự kiện này giúp cho Suối Tiên được đông đảo du khách biết đến như một miền đất của những lễ hội văn hóa, lễ hội về nguồn độc đáo, đặc sắc, kết hợp hài hòa cả hai yếu tố truyền thống và hiện đại.

  – Năm 2006: Khánh thành công trình văn hóa tâm linh Long Hoa Thiên Bảo.

  – Năm 2007: Khánh thành Đại Cung Kim Lân Sơn Xuất Thế.

  – Năm 2008: khánh thành Bí Mật Càn Khôn Vũ Trụ CineMax 4D, Siêu Thị Suối Tiên, Chuỗi Nhà Hàng Long Phụng, Trung Tâm Thư Giãn Foot massage.

  – Năm 2009: Khánh thành Đại Cung Phụng Hoàng Tiên, Đại Cung Lạc Cảnh Tiên Ngư, Tháp Du Hành Khám Phá Vũ Trụ.

  -Với sự ra đời của hàng loạt công trình, DLVH Suối Tiên đã hoàn thiện quy trình khép kín “Du lịch – Giải trí – Thư giãn – Mua sắm – Ẩm thực”, góp phần nâng Suối Tiên lên tầm phát triển mới, đa dạng và hiện đại.

  Các Kỳ Quan Nhân Tạo:

  Long Hoa Thiên Bảo

  Long Hoa Thiên Bảo là một công trình văn hoá tâm linh được xây dựng trên nền tảng các giá trị triết lý nhân bản của Phật Giáo hướng con người vươn tới Chân – Thiện – Mỹ.

  Long Hoa Thiên Bảo là công trình đầu tiên và độc đáo nhất vùng Đông Nam Á, tọa lạc sau quần thể Đại Bồ Đề Quang Minh Cảnh.

  “Long Hoa” là muốn nhắc đến hình tượng “Long Hoa Hội” (Đại Hội Long Hoa) : Dưới cội cây Long Hoa, Đức Phật Di Lặc đã đắc đạo đồng thời tổ chức một đại hội thi tuyển để chọn ra những người hiền đức sau giai đoạn tiến hóa dài của nhân loại, để từ đó nhân loại sẽ chuyển qua một giai đoạn tiến hóa mới, một thế giới của tương lai hiền lương, đạo đức, công bình và bác ái.

  “Thiên Bảo” có nghĩa là báu vật của trời, nơi cung trời đâu lợi , nơi 10 phương chư Phật hội tụ vô cùng linh thiêng và cao quý.

  Long Hoa Thiên Bảo còn có khu biệt điện thờ Năm Bà Thánh Mẫu linh thiêng để mỗi du khách khi đến tham quan Suối Tiên có dịp chiêm bái và cầu xin những điều tốt lành cho gia đình mình.

  Công trình có diện tích hơn 4.000m2 được khởi công xây dựng từ tháng 01 năm 2004 và hoàn thành vào tháng 02 năm 2006 với tổng vốn đầu tư lên đến 50 tỷ đồng. Cổng Thiên Tiên Môn

  – Gồm 5 tầng 9 cửa và 2 vọng lầu cao 36m với 25 bậc thang. Diện tích 2.400m2 , được xây dựng trong thời gian 6 tháng với kinh phí 16 tỷ đồng.

  – Mặt trước và mặt sau có 4 bức đại hoành phi mang chất triết học phương Đông và văn hóa người Việt cổ: Tứ Linh Kim Bảo, Nhị Lân Kim Bảo,Kim Xa Cửu Long Hội, Vạn Hỷ Lâm Môn. Mọi hình ảnh tại Thiên Tiên Môn đều gợi lên một lời chúc phước lành, an lạc, hạnh phúc và thịnh vượng cho mọi du khách.

  Qua 25 bậc cấp của cổng Thiên Tiên Môn là đến Quảng trường Thiên Tiên Môn với ngọn đèn trời Thiên Đăng Bảo Tháp cao 18m, với nhiều họa tiết, điêu khắc cổ được thếp đồng rực rỡ luôn xoay chuyển tỏa sáng khắp mười phương tám hướng.

  Phía Đông quảng trường là đồi Long Hoa Sơn Nhật Nguyệt với núi đồi trùng điệp, khe suối róc rách, đồi thông xanh ngát, chính giữa đồi là tượng Phật Di Lặc cùng các tiểu đồng hoan hỉ chào đón du khách khi lạc bước vào chốn bồng lai tiên cảnh này. Phía Tây là dãy Ngũ Phúc Sơn uy nghi chung quanh là 18 đài hoa sen ngũ sắc với bình nước Cam Lồ tưới phúc xuống trần gian.

  Cung Vàng Điện Ngọc Cung Vàng Điện Ngọc mô phỏng cung điện triều Nguyễn tại cố đô Huế, mang đặc trưng kiến trúc cổ Việt Nam và đặc biệt là mang dấu ấn của triều vua Minh Mạng. Lối thiết kế theo kiểu Nhất Thi – Nhất Họa (Các câu thơ được bố trí xen với tranh vẽ) tạo nên một khung cảnh vừa trang nghiêm vừa thơ mộng. Đến đây, du khách như ngược dòng thời gian trở về lịch sử vàng son, được hoá thân vào những nhân vật được truyền tụng qua các câu truyện cổ tích như : Vua, Hoàng Hậu, Hoàng Tử, Công Chúa… và chụp những bức ảnh làm kỷ niệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Du Lịch Hồ Nam Bình Dương
 • Top 7 Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Bình Dương Do Dân Phượt Tiết Lộ
 • Tour Đà Lạt Tây Nguyên 5N4Đ
 • Tour Team Building Bình Dương Đi Đà Lạt 1.490.000Đ (03 Ngày 03 Đêm)
 • Tour Du Lịch Đà Lạt Khởi Hành Từ Bình Dương
 • Khu Du Lịch Khoang Xanh Suối Tiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Bị Chê Phản Cảm, Các Bức Tượng Ở Khu Du Lịch Quỷ Núi Đã Được… Mặc Quần Áo
 • Bạn Đã Biết Đến Resort Hot Nhất Mùa Hè Này Tại Quy Nhơn?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Kim Bôi, Hòa Bình (Cập Nhật 11/2020)
 • Kỳ Sơn Hòa Bình,ky Son Hoa Binh, Du Lich Tay Bac
 • Du Lịch Một Huyện Miền Núi Kỳ Sơn, Hòa Bình
 • – Đường đi thuận tiện, gần Hà Nội nhất so với những khu còn lại (khoảng 48km trong đó đã được 30km cao tốc rồi)

  – Suối thác đẹp tuyệt vời, nước trong vắt nhìn xuống tận đáy. Có rất nhiều điểm để tắm suối

  – Mát mẻ, có rất nhiều cây ^^ Rộng rãi, các khu ăn, chơi, nghỉ rất gần nhau.

  – Ăn uống giá cả hợp lý, tuy nhiên chỉ ở mức bình thường ( 5 người vào ăn hết có 580k)

  – Tắm nước khoáng với bùn cực thích. Về đẹp da mà lại ăn ngon, ngủ ngon lắm lắm) . Mới có cả khu VIP có tắm thuốc bắc nữa đấy

  – Nhiều trò chơi (âm cung huyền bí, trượt nước, bơi thuyền, đạp vịt, đu quay sao chổi, trượt patin, karaoke), có khu trò chơi của trẻ em (tàu hỏa, đu quay, nhà bóng, bể vầy thiếu nhi, thung lũng khủng long). Các môn thể thao chơi được là: Bóng bàn, cầu lông, bóng đá

  Nhược điểm của khu du lịch Khoang Xanh Suối tiên

  – Khu du lịch vẫn ở tầm giá bình thường, chưa có nhiều dịch vụ sang, cao cấp

  – Chưa có hệ thống lọc nước ở hồ tạo sóng mà chỉ hoàn toàn lấy nước từ suối đưa vào. Đây là điểm bị chê nhiều nhất ở Khoang Xanh

  – Ít tiểu cảnh, hoa lá mà chủ yếu trồng cây cao lấy bóng mát

  – Nhà hàng của Công ty Khoang Xanh quản lý thì phục vụ tốt nhưng nhà hàng ngoài hay lấy giá cao hơn bình thường (3 nhà hàng ở bãi xe của Khoang Xanh)

  Đường đi dến Khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên

  Đường đi: Các bác cứ ra đến Big C Thăng Long đường Trần Duy Hưng rồi đi thẳng vào Đại Lộ Thăng Long thôi.

  Các bạn cứ đi theo bản đồ bên dưới, hết đường Đại Lộ thì cứ đi thẳng trên cầu vượt thêm khoảng 12km nữa là có đường rẽ trái vào Khoang Xanh đấy. Biển chỉ dẫn dễ nhìn mà.

  Vào khu du lịch

  Tham quan tắm thác ở Khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên

  Đến nơi thì bạn mua vé, gửi xe rùi làm ly cà phê cái đã

  Từ quán cà phê nhìn ra cảnh suối thác rất thơ mộng. Với tôi thì việc vừa nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim hót líu lo, vừa nhâm nhi ly cà phê thơm lừng thì đúng là thật thoải mái và bình yên.

  Uống cà phê xong, ta bắt đầu việc leo thác

  Thác nước ở Khoang Xanh được đánh giá là đẹp và dễ đi mà ^^ Bác nào muốn tắm có thể tắm ngay tại suối được

  Quay về nghỉ trưa + ăn uống

  Phòng nghỉ ở đây khá tốt, thoáng mát và sạch sẽ

  Đến chiều, các thanh niên và trẻ em thì đi tham gia trò chơi, nghịch nước.

  Đội lớn tuổi rồi thì đi tắm nước khoáng cho khỏe người. Bể bơi nước khoáng nóng thích cực, vào đến nơi hơi nước mù mịt, ngâm người xuống thì bao nhiêu cảm giác mệt mỏi như tan biến hết, chỉ còn lại sự dễ chịu, thoải mái thôi. Mùa đông mà lên đây thì tuyệt

  Tắm táp xong là đến tầm 3h chiều rồi, mình đi mua ít đồ lặt vặt lưu niệm rồi lên xe về Hà Nội thôi ^^ Tắm cái này xong thoải mái mà thấy buồn ngủ dã man

  Bonus: Khoang Xanh còn có hội trường rất rộng phục vụ hội nghị hội thảo cùng nhà ăn sức chứa lớn, sàn khiêu vũ sang trọng và hiện đại nữa

  Hội trường 1000 chỗ ngồi

  Sơ lược về khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên

  Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ trong khu du lịch, Khoang Xanh – Suối Tiên (Ba Vì – Hà Nội) đang ngày càng chú trọng đến đối tượng là các thanh thiếu niên thông qua việc tạo ra môi trường để học hỏi và khám phá. Trong số các địa điểm du lịch sinh thái tại vùng núi Ba Vì thì du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên là nơi áp dụng giá vé tham quan – dịch vụ du lịch thấp.

  Các trò chơi được phân loại theo từng lứa tuổi và mức độ khác nhau, các em bé có không gian riêng với nhà bóng, tàu hỏa, cưỡi ngựa, cầu trượt nước mini… Còn các trò đu quay sao chổi, trượt nước cảm giác mạnh, trượt patin, bóng đá… dành cho các độ tuổi lớn hơn.

  Bên cạnh đó, hồ tạo sóng Khoang Xanh luôn là nơi thu hút được đông các bạn nhỏ. Nguồn nước được lấy trực tiếp từ tự nhiên, không pha trộn các chất tẩy rửa, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ. Đáy bể thường xuyên được lau rửa và xây thoai thoải theo mức nước, có các khu vực cho các lứa tuổi và chiều cao cơ thể khác nhau. Các phụ huynh hoàn toàn yên tâm để con mình thỏa sức chơi đùa và thưởng cho các con một chuyến du lịch thú vị.

  Khoang Xanh – Suối Tiên có diện tích hơn 200 ha với cấu trúc sinh thái chủ yếu bao gồm “suối – thác – rừng” là không gian tuyệt vời để trẻ vui chơi và khám phá, tạo cho trẻ sự thích thú đối với thế giới xung quanh mình. Nơi đây được đánh giá là khu du lịch ít chịu sự can thiệp của con người, cảnh quan gần gũi và thân thuộc, sự hoang sơ của rừng đại ngàn, suối – thác – rừng vẫn còn rất rõ nét.

  Các hướng dẫn sẽ kể cho các bé câu chuyện về khủng long bạo chúa, khủng long đầu tròn, khủng long đầu siêu dài, khủng long sừng… và nghe tiếng nói chuyện của bầy khủng long qua tiếng gầm rú vang cả khu rừng.

  Đặc biệt, tại thung lũng khủng long, các em nhỏ được trải nghiệm cảm giác sống trong thế giới cổ xưa với các chú khủng long khổng lồ và ngộ nghĩnh. Tại đây, các hướng dẫn sẽ kể các bé câu chuyện về khủng long bạo chúa, khủng long đầu tròn, khủng long đầu siêu dài, khủng long sừng… và nghe tiếng nói chuyện của bầy khủng long qua tiếng gầm rú vang cả khu rừng.

  Ở Khoang Xanh, các dải đá, bãi cỏ hoặc cả một khoảng sân rộng là điểm dừng lý tưởng cho các hoạt động tập thể. Các bé có thể chơi trò chơi, học nhóm, tổ chức các hoạt động “team building’… thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Các hoạt động tập thể là cơ hội để các bé được cọ sát và học hỏi sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau từ những người xung quanh.

  Qua mỗi chuyến đi, trẻ còn học được cách yêu gia đình, bạn bè, yêu thiên nhiên và có ý thức bảo vệ môi trường. Đến Khoang Xanh là cơ hội để trẻ được trải nghiệm và rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết trong tương lai. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bậc phụ huynh và nhà trường thể hiện tình yêu thương, chăm sóc của mình với trẻ, giúp trẻ mau trưởng thành.

  Nguồn: Theo Kinhnghiemdulich

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Khánh Hòa Từ A
 • 14 Điểm Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Khánh Hòa
 • Vách Ngăn Vệ Sinh 3V Nâng Tầm Khu Du Lịch Hương Phong Hồ Cốc
 • 9 Khu Du Lịch Huế Lý Tưởng Nhất Cho Những Chuyến Du Lịch Hè
 • Khám Phá Đảo Hòn Tre
 • Khu Du Lịch Thiên Sơn Suối Ngà, Thông Tin Và Hình Ảnh Du Lịch Thiên Sơn Suối Ngà, Tour Du Lịch Thiên Sơn Suối Ngà, Thien Son Suoi Nga, Khu Du Lich Thien Son Suoi Nga, Thong Tin Va Hinh Anh Du Lich Thi

  --- Bài mới hơn ---

 • Vé Đi Đảo Khỉ Cần Giờ Là Bao Nhiêu Và Những Điều Thú Vị Tại Đây
 • Csdl Thống Kê Du Lịch
 • Tổng Cục Du Lịch Ra Mắt “Báo Cáo Thường Niên Du Lịch Việt Nam 2022”
 • Bảo Hiểm Du Lịch Chartis
 • Bếp Gas Du Lịch
 • Thông tin giới thiệu

  KHU DU LỊCH THIÊN SƠN – SUỐI NGÀ

  Địa chỉ: Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội

  Tel: 024 33880211

  Đến với Thiên Sơn – Suối Ngà, du khách được tận hưởng sinh khí trong lành của trời đất. Du khách lần lượt khám phá 3 tiểu khu hạ sơn, Trung sơn và Ngoạn Sơn. Điểm chất ngất trong khu du lịch là thác cổng trời mênh mông và bao la. Từ độ cao vài chục mét có 3 làn nước đổ xuống sườn núi tạo thành một bể bơi thiên nhiên. Tắm ngâm mình dưới bể, mùa đông thì ấm, mùa hè thì mát lạnh. Nước suối trong veo, nhìn thấy cả hạt cát dưới đáy. Cạnh bể bơi là động Thiên Sơn. Đây là điểm dịch vụ điểm tâm, thay đồ, thư giãn, sân khấu mini giao lưu văn nghệ có hồ nước rộng khoảng 12ha ở giữa.

   

   

  Hồ nước tự nhiên trong xanh, quý khách có thể bơi thuyền và câu cá. Điểm dừng chân ở khu Hạ Sơn có thác Tam cấp và nhiều suối nhỏ chảy róc rách qua cầu uốn lượn nối hai khu nhà nghỉ thơ mộng. Những ngôi nhà sàn Mường, nhà sàn Thái lấp ló trên sườn núi xen kẽ giữa rừng cây, thác nước, là điểm nghỉ đẹp làm nao lòng du khách. Trong cả 3 tiểu khu du lịch đều có những nhà sàn, buồng phòng đạt tiêu chuẩn khách sạn 2 sao. Đặc biệt trong khu Trung Sơn xây dựng khách sạn hiện đại, có hội trường lớn, hội thảo, nhà ăn buffe đặc sản hấp dẫn.

   

  Website khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà: 

  Thông tin liên hệ đặt dịch vụ

  Du lịch Sinh thái Thiên Sơn – Suối ngà

  Địa chỉ: Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội

  Điện thoại: 024 33880211 – 33881552 – 33966228 ; Fax: 024 33880212

  Di động: 0912631802

   

  Để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, khu du lịch sinh thái Thiên Sơn – Suối Ngà thường xuyên đổi mới đa dạng các sản phẩm du lịch. Nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn như công viên nước rộng 2ha có máy tạo sóng, cầu trượt, nhà chiếu phim 3D, sân thi đấu thể thao, hệ thống xe điện, xe đạp đôi thăm rừng…nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan của khách du lịch.Website khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà: http://www.nuibavi.com/kdl/thien-son-suoi-nga.html Thông tin liên hệ đặt dịch vụ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Suối Tiên Được Công Nhận Khu Du Lịch Cấp Thành Phố
 • Đô Thị Cổ Hội An
 • Hướng Dẫn Đến Cúc Phương
 • Đường Đi Đến Ao Vua Ba Vì
 • Viêng Chăn (Tỉnh) (Vientiane Province)
 • Khu Du Lịch Khoang Xanh Suối Tiên 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Đi Khoang Xanh Suối Tiên Hay Thiên Sơn Suối Ngà?
 • Tour Khoang Xanh Suối Tiên 1 Ngày
 • Nên Mua Quà Gì Khi Đi Du Lịch Los Angeles
 • Vé Máy Bay Đi Los Angeles Khứ Hồi Giá Rẻ Nhất Tại Abay.vn
 • 16 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Đi Du Lịch Los Angeles Ít Nhất Một Lần Trong Đời
 • Khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên 2022 thu hút rất nhiều du khách tham quan. Nhận thấy điều đó mình cùng gia đình đã có một chuyến trải nghiệm thực sự ở đâu sau 2 ngày 1 đêm. Bằng kiến thức đã từng đi của mình, hôm nay mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm đi du lịch Khoang Xanh Suối Tiên cho những ai đang có nhu cầu.

  Nên đi du lịch Khoang Xanh Suối Tiên vào mùa hè

  Nói đến khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên 2022 ngay từ cái tên là các bạn cũng biết được nên đi vào mùa nào phải không. Nơi đây sở hữu dòng thác cao vút, nước mát, không khí trong lành nên những ngày hè oi bức cảm giác chứng kiến, tận hưởng cảnh thác nước tung bọt trắng xóa thật tuyệt vời.

  Đi đến Khoang Xanh Suối Tiên bằng phương tiện nào?

  Đi du lịch Khoang Xanh Suối Tiên bạn có thể lựa chọn bằng rất nhiều phương tiện bởi khoảng cách từ nội thành Hà Nội đến đây tầm 50km. Theo đó, bạn chỉ mất khoảng 45 – 50 phút là có thể đến được đây. Nếu đi bằng ô tô bạn nên đi đường Đại Lộ Thăng Long, nếu đi bằng xe máy thì đi theo quốc lộ 32 về hướng Sơn Tây, Ba Vì.

  Giá vé các dịch vụ như thế nào?

  Khi đi du lịch Khoang Xanh Suối Tiên hẳn ai cũng sẽ quan tâm đến giá vé phải không nào. Những ai đã từng đi du lịch Khoang Xanh Suối Tiên 2022 hay du lịch Khoang Xanh Suối Tiên 2022 cũng đã biết vé cổng vào đối với những người cao trên 1m2 sẽ là 150.000 đồng, với trẻ em cao dưới 1m2 sẽ là 100.000 đồng. Riêng vào ngày lễ hoặc ngày thứ 7 và chủ nhật, giá vé người lớn là 200.000 đồng, giá vé trẻ em dưới 1m2 sẽ là 150.000 đồng/người/lượt.

  Với mức giá này khi đến khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên bạn sẽ được phép tham gia những trò chơi như:

  • Tham quan khung cảnh Suối, Thác và Rừng
  • Công viên nước
  • Tắm ở hồ tạo sóng
  • Thỏa sức trượt nước tốc độ cao
  • Được bơi thuyền và thiên nga
  • Chơi đu quay sao chổi, đu quay Max Air
  • Chơi trò cướp biển Caribe
  • Tham quan vương quốc cá sấu, thung lũng khủng long
  • Thỏa thích chơi các trò nhà hơi, nhà bóng, ô tô bay hay xe lửa, đu quay thú nhún (phù hợp cho bé dưới 8 tuổi)

  Nếu bạn muốn tham gia chơi động trượt tuyết sẽ mất thêm 100.000 đồng/người hay Âm Cung Huyền Bí sẽ phụ thu thêm 40.000 đồng/người.

  Nên nghỉ ở đâu khi đến Khoang Xanh Suối Tiên?

  Có thể nói, khu Khoang Xanh Suối Tiên có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn mà bạn có thể lựa chọn. Trong đó, đa phần mọi người đều chọn phòng khách sạn Khoang Xanh Suối Tiên. Nơi đây, mức giá các phòng có sự khác nhau nhưng giá cả được tính theo loại giường m6, m8 hay 2m. Trung bình giá vé giao động từ 800.000 – 1.000.000 đồng; phụ thu thêm trại, khung bạt sẽ khoảng 200.000 – 250.000 đồng.

  Những điểm vui chơi ở Khoang Xanh Suối Tiên bạn nên chọn

  Ăn gì ở Khoang Xanh Suối Tiên?

  Nhà hàng Khoang Xanh Suối Tiên là gợi ý đầu tiên mà bạn nên tham khảo. Với những món ăn đậm chất truyền thống, thưởng thức trong không gian với những tiếng nước chảy róc rách sẽ mang đến cho bạn cảm giác vô cùng thoải mái.

  0

  du lịch khoang xanh suối tiên * du lịch khoang xanh suối tiên 2022 * du lịch khoang xanh suối tiên 2022 * đi du lịch khoang xanh suối tiên * khu du lịch khoang xanh suối tiên * khu du lịch khoang xanh suối tiên 2022 * Khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên 2022 * khu khoang xanh suối tiên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Di Tích K9, Khoang Xanh, Ao Vua, Thiên Sơn, Vườn Quốc Gia Ba Vì
 • Tour Du Lịch Khoang Xanh Đầm Long Paradise Travel
 • Khu Vui Chơi Trượt Tuyết Ở Khoang Xanh Suối Tiên
 • Du Lịch Khoang Xanh Hà Nội
 • Dịch Vụ Nghỉ Ngơi Tại Khu Du Lịch Khoang Xanh Suối Tiên
 • Khu Du Lịch Khoang Xanh Suối Tiên, Khoang Xanh, Ao Vua, Thiên Sơn, Vườn Quốc Gia Ba Vì

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Cổ Phần Du Lịch Apex Việt Nam
 • Du Lịch Phoenix, Arizona Và Các Khu Vực Liên Cận
 • 5 Kinh Nghiệm Du Lịch Athens Ai Cũng Cần Phải Biết
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Thành Phố Xinh Đẹp Atlanta “Siêu” Tiết Kiệm
 • 10 Điểm Đến Thú Vị Khi Du Lịch Azerbaijan
 • Ba vì nói chung và khoang xanh suối tiên nói riêng nơi đây khí hậu núi rừng mát mẻ trong lành, Đến với Khoang Xanh – Suối Tiên quý khách có cảm giác như thăm một địa điểm vùng cao của tình nào đó nhưng lại ngay ở thủ đô hà nội của chúng ta.

  nơi đây có nhiều điều thú vị nổi tiếng với sữa bò các sản phẩm làm từ sữa , như bánh sữa, sữa tươi, sữa chua, nếu bạn tới nơi đây bạn nên thưởng thức các sản phẩm từ sữa bò dê sẽ rất tuyệt đó, cùng với đó ba vì nổi tiếng với chè ba trại thương hiểu cũng rất nhiều các tỉnh lân cận đều biết tới, Được thiên nhiên ưu ái ban tặng nơi đây có một vị thế trời ban truyền thuyết sơn tinh thủy tinh đã tạo ra núi tan viên hay còn gọi là núi ba vì với rất nhiều danh lam thắng cảnh rất đẹp và động thực vật hết sức phong phú nơi đây được coi là số 1 về du lịch giải trí vui chơi trên địa bàn của hà nội, nơi đây có khác khu du lịch nổi tiếng như du lịch ao vua, thiên sơn suối ngà, du lịch thác đa, du lịch đầm long, du lịch hồ tiên sa, du lịch hồ suối hai và đặc biệt nhất đó là:

  Khu du lịch khoang xanh nơi đây được gắn liên với truyền thuyết của sơn tinh – thủy tính. theo như truyền thuyết sơn tinh đã chiến thắng được thủy tinh trong lần giao đấu,theo truyền thuyết nơi đây có rất nhiều tiên nữ đã tắm ở suối này. hiện nay nơi đây vẫn còn nhiều dấu tích như thác nước, suối khoáng nước nóng, tạo nên nhiều nét đặc trưng cho du lịch ba vì….

  Đến nơi đây bạn hãy nên thưởng thức một chút rượu của các dân tộc nơi đây như dân tộc mường hay dân tộc dao. trong trời đất bao la lâng lâng nghe truyện kể về vùng đất nơi đây, chúng ta như được đắm chìm vào thiên nhiên hoang dã cùng với tiếng suối chạy róc rách, tiếng chim hót, tiếng thú rừng tạo cho nơi đây một bạn nhạc bất hủ… như du chúng ta vào một cói thiên đường.

  Truyện kể rằng rất xưa khi con người chưa xuất hiện có một nàng tiên nữ dời chốn cung đình đã xuống đây bắt gặp cảnh vật khung cảnh hơn cả trên trốn bồng lai nàng đã say chốn này có tiếng chim hót, tiếng thác ào ạt, cỏ cây thơ mộng đã ban cho nơi đây một bản nhạc trữ tình khiên nàng đã chìm đắm tại nơi đây.nàng say đắm vui đùa với cảnh vật nơi đây mà quên không nhớ đến chiều tối mới vội vã về trời mà đánh rơi mất thảm xanh của mình vô tính chàng hoàng tự đi săn đã nhặt được, chàng đã dõi theo bước nàng dần khuất sau đám mây về trời.

   Hương thơm ngào ngạt của núi rừng với áo xiêm của nàng tiên một mui thơm ngấy ngất khiên chàng say đắm, chàng lặng đi một hồi rất lâu chàng cảm nhận như đang ở một tiên cảnh nào đó. Nàng tiên bống ngoái lại thấy chàng hoàng tự với chiếc iếm xanh của mình, với đôi mắt đắm say của chàng, nàng đã quay trở lại, nàng e ấp như những cánh hoa ngọn cỏ, cùng với chàng và núi rừng của khu du lịch ba vì nơi đây.

  Những ánh hào quang chưa kịp tắt, bản nhạc rừng sắp hết, tinh yêu vẫn còn cháy bỏng nhưng luật trời đã đinh, nàng phải về trời. Không lỡ chia tay bạn tình của mình chàng hoàng tử đưa tay níu dữ nàng công chúa nhưng nàng vẫn quyết định rời chàng. Kề từ đó thung lung khoang xanh được xuất hiện với cảnh vật mơ màng suối thác trong veo như một chốn bồng lai.

  Để nhớ lại truyện kể nơi đây đã xây dựng một tượng đài về chàng hoàng tự và dải iếm màu xanh mà nàng tiên nữ đã để lại cho nơi này.

  Truyền thuyết đa qua thực tại còn nguyên bản và còn rất đặc sắc nơi đây có rất nhiều khu vui chơi giải trí du lịch rất hấp dẫn quý khách như khu nhà ma với giá vè 40.000 vnđ quý khách đã có thể tận hưởng một cảm giác cực kỳ thú vị khi vào trong nơi đây, muốn thử cảm giác dọa ma rất sợ chỉ có tại du lịch ba vì.

                                                          nhà ma khoang xanh suối tiên

  Tiếp đến nơi đây cũng có hệ thống hang động nhân tạo rất đẹp tạo cho chúng ta cảm giác như sống trong thời kỳ rất xưa sống trong hang đá và ăn những mon ăn dân dã.

  Dòng suối mát dịu kết hợp rất nhiều thác nước cùng với tiếng của núi rừng tạo cho nơi đây một vẻ đẹp lôi cuốn đến không ngờ, thác nước rất cao đổ xuống dào dạt mà chỉ có nơi đây bạn mới cảm nhận được hương vị của núi rừng nơi này.

  Cùng với đó nơi đây còn có nhiều dịch vụ trò chơi cho trẻ em và người lớn rất hấp dẫn như trò vòng quay tốc độ cho những ai ưa tốc độ và mạo hiểm, tiếp đến nơi đây có dòng suối nước nóng rất tuyệt cho những ai thử cảm giác hòa mình vào làn nước nóng tự nhiên, còn có dịch vụ tắm bùn giúp cơ thể trắng hồng hào khi tới nơi đây.

  Một số hình ảnh của khu du lịch của khoang xanh suối tiên nằm trong hệ thống du lịch ba vì.

     

  Là 1 trong những điểm sáng của du lịch ba vì

  --- Bài cũ hơn ---

 • K9 Đá Chông 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ
 • Du Lịch Ao Vua, Khu Du Lịch Sinh Thái Ao Vua, Và Hình Ảnh Du Lịch Ao Vua, Aovua, Du Lich Ao Vua, Khu Du Lich Sinh Thai Ao Vua, Thong Tin Va Hinh Anh Du Lich Ao Vua, Dulichaovua, Ao Vua Touri
 • Du Lịch Anh Xem Premier League 2022
 • Hướng Mở Cho Du Lịch Anh Sơn
 • Tiềm Năng Du Lịch Hấp Dẫn Của Nghệ An
 • Địa Chỉ Khu Du Lịch Khoang Xanh Suối Tiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Khoang Xanh Suối Tiên
 • Tổng Quan Về Khu Du Lịch Khoang Xanh Suối Tiên
 • Công Viên Nông Nghiệp Long Việt Địa Điểm Thú Vị Cho Các Hoạt Động Vui Chơi Dã Ngoại Và Thăm Quan Nghỉ Dưỡng…
 • Chia Sẻ Các Dịch Vụ Ở Khu Du Lịch Sinh Thái Long Việt
 • Lưu Trữ Khu Du Lịch Long Việt
 • Khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên ở đâu?

  Địa chỉ khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên nằm ở xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội. Cách nội thành Hà Nội khoảng 50km. Nếu bạn di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô đến đây sẽ mất khoảng 50 phút đến 1 tiếng. Nếu đi xe bus khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ. Để đến đây, bạn có thể đi thẳng đường Đại Lộ Thăng Long (nếu sử dụng phương tiện ô tô), còn nếu đi xe máy thì bạn đi theo quốc lộ 32 khi nào đến ngã ba Chùa Thông thì rẽ trái sẽ đi vào Vân Hòa.

  Được xây dựng trong lòng dãy núi Ba Vì, điểm ấn tượng của Khoang Xanh Suối Tiên là được bao quanh bởi bốn bề là rừng núi, hài hòa với cảnh sắc thiên nhiên phong phú và ấn tượng vô cùng. Diện tích tổng thể của khu du lịch này khoảng hơn 200ha, với cấu trúc sinh thái đặc biệt bao gồm suối – thác và rừng có sự xen kẽ với nhau kết hợp các điểm vui chơi được xây dựng có quy mô lớn. Vì thế, địa chỉ Khoang Xanh Suối Tiên chính là thiên đường nghỉ dưỡng và vui chơi với nhiều điểm thu hút các gia đình, nhóm bạn trẻ. Đặc biệt, việc sở hữu những tiện nghi như khách sạn cũng như các khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe rất đầy đủ.

  Chơi gì ở Khoang Xanh Suối Tiên?

  địa chỉ khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên thu hút rất nhiều khách du lịch bởi rất nhiều điểm khám phá như:

  Cảm nhận đầu tiên khi mình đến Khoang Xanh Suối Tiên là được đắm mình trong hệ thống thác nước. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng hệ thống thác nước đẹp vô cùng, dòng nước trong xanh, thác chảy trắng bạc như hòa vào bản tình ca của núi rừng Ba Vì. Thật hiếm có một khu du lịch nào lại tạo được điểm thu hút đến như vậy. Mình đã từng ghé qua Thác Mơ, Thác Hà Lan, Thác Mâm Xôi… 3 thác này không chỉ mình mà những người đã từng đến Khoang Xanh Suối Tiên đều cảm thấy thích thú vô cùng.

  Ngoài ra, bạn còn có thể tham quan khu thung lũng khủng long với những mô hình nhân tạo cực kỳ ấn tượng. Có lẽ vì lý do này mà nhiều gia đình như mình đã lựa chọn để các bé có cơ hội được trải nghiệm những điểm về lịch sử bao quanh loài vật đã tuyệt chủng này.

  Với bản thân mình có lẽ những trò chơi cảm giác mạnh là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Mặc dù các khu du lịch khác đều có nhưng để tìm kiếm một điểm vừa có thác nước đẹp vừa đa dạng về khu du lịch thì Khoang Xanh Suối Tiên chính là sự lựa chọn hoàn hảo hơn cả.

  0

  địa chỉ khoang xanh suối tiên * địa chỉ khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Du Lịch Hòa Phú Thành
 • Kinh Nghiệm Đi Chơi Trượt Thác Khu Du Lịch Hòa Phú Thành
 • Đến Khu Du Lịch Bình Quới 1 Ăn, Chơi Gì?
 • Địa Chỉ Khu Du Lịch Bà Nà Hill Nằm Ở Đâu?
 • Địa Chỉ Khu Du Lịch Bà Nà Hill Ở Đâu? Các Bạn Biết Không?
 • Hà Tây: Dịu Mát Khu Du Lịch Khoang Xanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Khoang Xanh Suối Tiên Có Gì Hay? Kinh Nghiệm Đi Khoang Xanh A
 • Động Âm Cung Huyền Bí Ở Khoang Xanh Suối Tiên
 • “cơn Sốt” Du Lịch Nghỉ Dưỡng Kết Hợp Chăm Sóc Sức Khỏe Lên Ngôi
 • Giấy Thông Hành Đi Trung Quốc
 • 51 Quốc Gia Vùng Lãnh Thổ Công Dân Việt Nam Du Lịch Không Cần Visa
 • Khu du lịch Khoang Xanh-Suối Tiên gắn liền với truyền thuyết Sơn Tinh-Thuỷ Tinh. Đây cũng là nơi có phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, núi rừng trùng điệp; có dòng Suối Tiên thơ mộng với nhiều dàn thác đẹp đổ vào vách đá tạo nên những âm thanh kì diệu.

  Cách Hà Nội khoảng 60km về phía Tây, Khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên thuộc xã Vân Hoà, huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây là nơi có phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, núi rừng trùng điệp; có dòng Suối Tiên thơ mộng, nước suối trong mát với nhiều dàn thác đẹp đổ vào vách đá tạo nên những âm thanh kì diệu.

  Khí hậu núi rừng mát mẻ trong lành cùng với những đầu tư không ngừng của con người nhằm cải tạo thiên nhiên đã tạo ra những sản phẩm du lịch có chất lượng cao và ngày càng đa dạng đã đưa Khoang Xanh- Suối Tiên trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách gần xa.

  Khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên gắn liền với truyền thuyết Sơn Tinh – Thuỷ Tinh. Tương truyền rằng, thuở hồng hoang có một nàng tiên xuống trần gian dạo chơi và lạc vào thế giới tự nhiên tuyệt đẹp của chốn này. Mải vui với cảnh đẹp mà quên cả thời gian, cho tới khi mặt trời nghiêng bóng, nàng vội vã bay về trời và bỏ quên tấm thảm xanh của mình ở lại. Thảm xanh đó chính là khu vực Khoang Xanh bây giờ.

  Khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên với lợi thế diện tích tự nhiên rộng 220 ha nằm giữa thung lũng của dãy núi Ba Vì ở độ cao tới 400 mét so với mực nước biển. Được bao bọc xung quanh là rừng tự nhiên xen kẽ với những dòng suối trong mát và thác nước nhiều tầng, Khu du lịch Khoang Xanh-Suối Tiên chẳng những có hệ động thực vật phong phú, nơi tập trung nhiều loài chim, thú như chồn, sóc, nai, trăn, khỉ… là những yếu tố quan trọng cho sự hình thành một khu du lịch sinh thái lý tưởng mà còn là nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm.

  Tận dụng được những lợi thế đó, ngay từ năm 1995, Công ty cổ phần du lịch Khoang Xanh đã đầu tư xây dựng khu vực này thành một điểm đến hấp dẫn thu hút du khách. Với phương châm đầu tư có trọng tâm, trọng điểm theo từng giai đoạn, thời kỳ đầu Công ty tập trung làm đường, bãi đỗ xe, cầu cống, và một số hạng mục nhỏ. Các dịch vụ còn hạn chế nên đối tượng khách thời gian này chủ yếu chỉ là sinh viên, học sinh đi dã ngoại.

  Nắm bắt được nhu cầu hưởng thụ, vui chơi giải trí của người dân ngày càng nâng cao nên từ năm 1999, Công ty tiếp tục đầu tư 10 tỷ đồng để xây dựng khu công viên nước, tạo cảm giác mạnh cho du khách với hồ tạo sóng biển nhân tạo.

  Năm 2000, Công ty đã đầu tư 20 tỷ đồng để cải tạo xây dựng khu dịch vụ gồm: 2 hội trường có sức chứa 500 khách, hơn 100 phòng nghỉ khép kín với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt. Để khắc phục những tồn tại du lịch mùa vụ, vừa qua, Công ty đã đầu tư trên 18 tỷ đồng xây dựng khu tắm khoáng nóng, tắm bùn khép kín phục vụ du khách cả 4 mùa… đưa tổng mức đầu tư khu du lịch đến nay đạt trên 200 tỷ đồng.

  Hiện nay, công tác đầu tư tại Khu du lịch Khoang Xanh- Suối Tiên đã tương đối hoàn thiện, hình thành nên 3 khu giải trí khá rõ rệt: Tại khu 1, du khách sẽ được tham quan, ngắm cảnh, chơi thác, suối, rừng với hàng trăm ha rừng nguyên sinh; khu 2 có công viên nước với hồ tạo sóng nhân tạo và hệ thống phun nước hiện đại cùng nhiều trò chơi hấp dẫn như du thuyền, trượt nước, bắn nỏ phi tiêu, vườn cổ tích và bể vầy dành cho thiếu nhi; khu 3 là trung tâm nước suốikhoáng nóng phục vụ du khách.

  Sau khi tham dự các dịch vụ tại các khu, du khách có thể dừng chân nghỉ trên khuôn viên khu thung lũng khủng long, nơi tái tạo 12 loài động vật cổ đại khổng lồ đã một thời làm chủ hành tinh. Ngoài ra, trong khu du lịch còn có các khu dịch vụ khác như: Hội trường lớn, phòng khiêu vũ có thể phục vụ đến 300 du khách, có những nhà nghỉ 2 “sao” hiện đại, phục vụ ăn uống theo sở thích của du khách. Nhờ có sự đầu tư liên tục và có trọng điểm nên đến với Khu du lịch Khoanh Xanh- Suối Tiên mỗi năm du khách lại bắt gặp những nét mới lôi cuốn.

  Đón mùa du lịch năm 2008,Công ty cổ phần du lịch Khoang Xanh đã hoàn thiện khu Vip spa với hơn 106 phòng, massage, bấm huyệt phục hồi sức khoẻ và nhiều trò chơi mới hấp dẫn du khách được tổ chức vào các buổi tối… Điều đáng nói trong việc mở rộng đầu tư phát triển các loại hình du lịch mới của Công ty đã khắc phục được tính mùa vụ trong hoạt động du lịch. Trong đó sản phẩm du lịch tắm bùn và khoáng nóng đã thu hút du khách đến với Khoang Xanh-Suối Tiên cả về mùa đông và mùa hè.

  Liên tục được đầu tư nâng cấp có trọng tâm, trong điểm, trong khi chất lượng phục vụ càng ngày càng được nâng cao, nên lượng khách du lịch đến với Khu du lịch Khoang Xanh-Suối Tiên liên tục tăng nhanh, năm sau cao hơn năm trước. Những năm gần đây, Khu du lịch Khoang Xanh-Suối Tiên đã đạt hơn 30 vạn lượt khách/năm. Đầu mùa hè năm 2008, những ngày cao điểm, Khu du lịch Khoang Xanh-Suối Tiên đã đón tiếp từ 7 đến 8 ngàn lượt khách/ngày.

  Đến với Khu du lịch Khoang Xanh-Suối Tiên là đến với miền đất gắn liền với truyền thuyết Sơn Tinh-Thủy Tinh; miền đất có phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, núi rừng trùng điệp; có dòng Suối Tiên thơ mộng với nhiều dàn thác đẹp đổ vào vách đá tạo nên những âm thanh kì diệu./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lịch Phục Vụ Giờ Mở Cửa Khoang Xanh Suối Tiên
 • Khoang Xanh Suối Tiên Ở Hà Tây Điểm Hẹn Hấp Dẫn Mùa Hè
 • Liệu Khoang Xanh Suối Tiên Có Những Gì Hay?
 • Giải Đáp Thắc Mắc :khoang Xanh Suối Tiên Có Gì Hay? Một Cách Chi Tiết Và Sống Động Nhất
 • Thích Thú Khi Du Lịch Khoang Xanh Suối Tiên Ba Vì
 • Khu Du Lịch Ao Vua Khoang Xanh Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Kim Bôi, Hòa Bình (Cập Nhật 01/2021)
 • Hình Ảnh Vui Chơi Khám Phá Tại Du Lịch Ao Vua
 • Vân Hải Cung Cấp Bảng Giá Cho Thuê Xe Đi Du Lịch Ao Vua Suối Tiên
 • Du Lịch Hương Giang Hợp Tác Kinh Doanh Với Apex Việt Nam
 • Tham Khảo Các Tour Du Lịch Argentina Giá Hấp Dẫn
 • Nếu bạn di chuyển bằng xe hơi, bạn sẽ mất khoảng một giờ đồng hồ để đi từ trung tâm Hà Nội đến Khu du lịch Ao Vua Khoang Xanh. Du khách đến Khu du lịch Ao Vua Khoang Xanh sẽ có cơ hội thư giãn trong khung cảnh đẹp như bức tranh thủy mặc và thưởng thức sản phẩm đa dạng của địa phương. Ngoài môi trường thiên nhiên tuyệt đẹp, Khu du lịch Ao Vua Khoang Xanh cũng hấp dẫn du khách với các dịch vụ khác bằng các công trình nhân tạo. Bạn sẽ có thể đi tham quan hoặc thư giãn trong hồ nước ngọt.

  Khu du lịch Ao Vua Khoang Xanh Hà Nội

  Khu du lịch Ao Vua Khoang Xanh: Về Ao Vua tọa lạc tại chân núi Tản Viên. Đến đây, bạn sẽ được sống trong bầu không khí văn hóa Việt với truyền thuyết về vua Hùng, công chúa Ngọc Hoa và hai chàng Sơn Tinh, Thủy Tinh và cuộc chiến khốc liệt giữa họ, câu chuyện đã trở thành một trong những truyền thuyết thú vị nhất của dân tộc Việt.

  Khu du lịch Ao Vua Khoang Xanh Hà Nội

  Hầu hết du khách đến Ao Vua đều bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp tuyệt vời của khung cảnh thiên nhiên và môi trường sinh thái. Bạn có thể tham gia leo núi, chơi ở công viên nước, tham quan các hang động Sơn Tinh, Thủy Tinh, đi du thuyền. Sau khi thưởng thức các món ăn đặc sản địa phương, bạn đến thăm đền Thượng, đền Trung, đền Va, khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Khu du lịch Ao Vua Khoang Xanh: Về Khoang Xanh – Suối Tiên thuộc xã Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội với một khung cảnh hùng vĩ: cảnh đẹp trữ tình như trong câu chuyện cổ tích với dòng nước trong vắt và xanh mát. Đi dọc theo Suối Tiên, khung cảnh thật tuyệt vời với những bọt trắng xóa vào mùa thu tạo ra âm thanh tuyệt vời. Bạn có thể tận hưởng không khí trong lành ở đây. Hãy đến với Khoang xanh- Suối Tiên, bạn sẽ cảm thấy như thể đang đến thăm Đà Lạt nhưng ở thủ đô Hà Nội.

  Khu du lịch Ao Vua Khoang Xanh Hà Nội

  Khu du lịch Ao Vua Khoang Xanh được chia thành 3 khu vực: Du lịch sinh thái suối, mùa thu, rừng; Khu vui chơi ở công viên nước; Thung lũng khủng long và bơi thuyền cảm giác mạnh chỉ có ở miền Bắc.

  Khu du lịch Ao Vua Khoang Xanh Hà Nội

  Đến với Khu du lịch Ao Vua Khoang Xanh, bạn có thể ngắm nhìn và tham gia vào nhiều trò chơicảm giác mạnh. Đặc biệt, du khách sẽ có bơi tại hồ nhân tạo ở đây. Rất nhiều trò chơi hấp dẫn đang chờ đợi bạn như du thuyền, trượt nước, đua ô tô công thức 1, bắn cung, phi tiêu chơi, công viên huyền thoại, chơi ao cho trẻ em.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ao Vua Có Những Trò Chơi Gì, Vui Chơi Thú Vị, Mới Lạ Tại Ba Vì, Hà Nội
 • Ao Vua Có Những Trò Chơi Gì , Vui Chơi Quên Sầu Tại Ngoại Thành Hà Nội
 • Tìm Hiểu Về Khu Du Lịch Ao Vua Ba Vì Có Gì Đặc Biệt
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Ao Vua Ba Vì Vào Ngày Cuối Tuần
 • Rủ Rê Pháp Áo Thụy Sĩ
 • Tổng Quan Về Khu Du Lịch Khoang Xanh Suối Tiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Viên Nông Nghiệp Long Việt Địa Điểm Thú Vị Cho Các Hoạt Động Vui Chơi Dã Ngoại Và Thăm Quan Nghỉ Dưỡng…
 • Chia Sẻ Các Dịch Vụ Ở Khu Du Lịch Sinh Thái Long Việt
 • Lưu Trữ Khu Du Lịch Long Việt
 • Khu Du Lịch Một Thoáng Việt Nam Có Gì Hay? Khám Phá Ngay
 • Tp.hcm: “mê Cung Tre” Tại Một Thoáng Việt Nam Hấp Dẫn Khách Du Lịch
 • Ba Vì từ lâu được biết đến là một nơi du lịch thú vị vào ngày cuối tuần với nhiều khu du lịch và Khoang Xanh Suối Tiên du khách không thể bỏ qua khi đến nơi đây. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên.

  Nằm trong quần thể vườn quốc gia Ba Vì , Khoang Xanh -Suối Tiên được biết tới là khu nghỉ dưỡng lý tưởng với cảnh quan thơ mộng, hữu tình, hệ thống nhà hàng theo phong cách thuần việt và nhiều dịch vụ giải trí cao cấp khác.

  Nằm trong quần thể vườn quốc gia tại khu vực Ba Vì, Khoang Xanh – Suối Tiên được hưởng trọn vẹn cảnh quan tươi đẹp của toàn khu giữa khung cảnh ngoại ô thanh bình và lãng mạn. Những ưu thế về cảnh quan và giao thông thuận tiện đã đưa Khoang Xanh – Suối Tiên trở thành điểm đến lý tưởng cho các du khách có nhu cầu nghỉ dưỡng không chỉ vào dịp cuối tuần.

  2. Giá vé vào khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên

  Giá vé vào khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên : 150.000đ/ người lớn và 120.000đ/ trẻ em dưới 1,2 m

  Giá vé chưa bao gồm vé vào động trượt tuyết, xem phim 5D và động âm cung.

  Ngoài ra giá vé vào động trượt tuyết : 100.000đ/ người lớn và 70.000đ/ trẻ em, động âm cung: 40.000đ/ người.

  3. Dịch vụ ở khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên

  3.1. Dịch vụ nghỉ ngơi tại khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên

  Khoang Xanh Suối Tiên có hệ thống phòng khách sạn đa dạng cho du khách lựa chọn. Hệ thống phòng khách sạn được chia thành các loại phòng khác nhau, phòng loại 1, phòng loại 2, phòng 3 và phòng tập thể.

  Nhà sàn nhỏ: với sức chứa 25 thành viên, đáp ứng nhu cầu cho các đoàn số lượng không đông thành viên, nhà sàn có quạt, chiếu, gối.

  Nhà sàn lớn với sức chứa 80 thành viên, đáp ứng chỗ nghỉ ngơi cho các đoàn có số lượng thành viên lớn, điều đặc biệt bên trong nhà sàn có 1 bục sân khấu, khá tiện cho các hoạt động tại nhà sàn.

  3.2. Dịch vụ vui chơi giải trí tại khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên

  Đến với khu du lịch Ao Vua du khách được đắm mình vào các trò chơi tại nơi đây. Các trò chơi cảm giác mạnh như đu quay sao chổi, thảm bay,… mang lại những giây phút tuyệt vời. Bên cạnh đó các trò chơi nhẹ nhàng như nhà liên hoàn, đu quay nữ hoàng một lựa chọn không thể bỏ qua. Du khách thư giãn, thả hồn và phong cảnh nên thơ bời việc đi du thuyền thiên nga.

  3.3. Dịch vụ ăn uống tại khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên

  Một chuyến đi ngoài vấn đề nghỉ ngơi, vui chơi thì dịch vụ ăn uống không thể bỏ qua. Đến với khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên du khách được thưởng thức các món ăn mang đậm đà bản sắc của vùng núi Ba Vì như gà đồi, lợn rừng, đà điểu,… mang lại những trải nghiệm tuyệt vời.

  3.4. Dịch vụ khác tại Khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên

  Ngoài các dịch vụ nghỉ ngơi, vui chơi giải trí, ăn uống, Ao Vua có phòng hội họp để các đoàn tổ chức cho công ty. Lửa trại một lựa chọn thích hợp cho các đoàn ở qua đêm, mang lại những giây phút gần gũi bên nhau.

  Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc Tổng quan về khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên, mong rằng mang lại những thông tin bổ ích cho người đọc.

  Đặt vé online và tổ chức tour trọn gói được giảm 5% – 10%

  Liên hệ ngay để được tư vấn! Ms Huyền: 0965.65.2165 – Mr Dũng: 0978.565.165

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Khoang Xanh Suối Tiên
 • Địa Chỉ Khu Du Lịch Khoang Xanh Suối Tiên
 • Khu Du Lịch Hòa Phú Thành
 • Kinh Nghiệm Đi Chơi Trượt Thác Khu Du Lịch Hòa Phú Thành
 • Đến Khu Du Lịch Bình Quới 1 Ăn, Chơi Gì?
 • Review Khu Du Lịch Khoang Xanh Suối Tiên, Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Kinh Nghiệm Du Lịch Lagi Bình Thuận Trong 1 Ngày
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Maldives 2022
 • Review Du Lịch Mộc Châu 2 Ngày 1 Đêm Của 2 Bạn Trẻ 2022
 • Review Du Lịch Mũi Né
 • Review Du Lịch Nam Du Tự Túc 2022 Và Bài Học Nhớ Đời
 • Khu du lịch khoang xanh – suối tiên

  Review Khu Du Lịch Khoang Xanh Suối Tiên

  Tết thiếu nhi vừa rồi mình đã đưa gia đình đến Khoang Xanh Suối Tiên để “đổi gió”. Đây là lần đầu tiên các bé nhà mình được đi chơi cuối tuần xa cùng gia đình, nên vợ chồng mình đã tìm hiểu và kỳ vọng rất nhiều vào chuyến đi này. Hài lòng có, chưa hài lòng cũng có, nhưng các bé đã có rất nhiều trải nghiệm mới. Và chắc chắn, đây là một trong những kỉ niệm thú vị nhất của chúng từ đầu năm đến giờ – nên mình muốn review lại cho các bố mẹ khác tham khảo.

  Đường Đi, Giá Vé Như Thế Nào?

  Giá vé vào cổng tại khu du lịch khoang xanh suối tiên

  Khoang Xanh Suối Tiên cách nhà mình (gần trung tâm Hà Nội) khoảng hơn 60km nên mình đã quyết định đánh xe oto đi về trong ngày. Bạn có thể đi xe máy, xe buýt hay xe khách gì cũng được vì tuyến đường này khá dễ đi.

  Giá vé: Vé Combo (được trải nghiệm gần như tất cả các dịch vụ trong đó) cho người lớn là 380k và cho trẻ em là 270k – nhà mình đi 4 người, 2 người lớn và 2 trẻ nhỏ hết 1.300k tiền vé.

  Khoang Xanh Suối Tiên Có Gì?

  Thực sự là khi vừa đến nơi, cả nhà mình đã hơi bị hụt hẫng xí, vì cơ sở vật chất ở đây không còn mới – chắc do ảnh hưởng của dịch nên không được đầu tư trùng tu và nâng cấp. Tuy nhiên, càng vào sâu thì cảm giác này lại thay đổi 180 độ – các bé nhà mình rất phấn khích vì có rất nhiều trò chơi hấp dẫn.

   ️Trượt nước tốc độ cao: Cầu trượt dài và cao nên đến lần thứ 2 các bé mới hòa mình vào cuộc chơi được, chứ lần đầu thì đứa nào cũng bị “chần chừ”. Có nhiều cầu trượt nên dù hôm đó là ngày lễ đông khách, nhưng mà các bé cũng không bị chen lấn hay chờ lâu.

  Những điểm cộng: Toàn cảnh khu du lịch khoang xanh suối tiên từ trên cao Những điểm chưa hài lòng:

   Chơi các trò chơi đu quay: Mỗi trò chơi đu quay sẽ có từng cấp độ quay – rung – giật khác nhau (️có Đu quay sao chổi, Đu quay Max Air, Đu quay nữ hoàng và Đu quay thuyền nhún). Các trò này 3 bố con đều cùng tham gia vì khá thú vị và đem lại cảm giác mạnh. Nhưng mà mỗi trò mình chỉ chơi một lần thôi, vì chơi xong là bị “xây xẩm mặt mày”.

   Khám phá Động trượt Tuyết: Khu nhà tuyết là nơi cả nhà mình dành nhiều thời gian nhất vì dễ chơi và lâu chán. Bởi cảm giác chơi trượt ván trong cái lạnh âm độ rất thú vị. Đặc biệt là không gian ở đây rất rộng, đường trượt tuyết thoải nên chơi rất thoải mái.

  • Khám phá “âm cung huyền bí”: Động này được thiết kế để mô tả khung cảnh của âm phủ – có đèn điện nhập nhòe, âm thanh ma quái và thỉnh thoảng có cả những hình nộm ma quỷ nữa. Tuy bên ngoài rất hoành tráng nhưng bên trong chỉ phù hợp cho trẻ em và phụ nữ thôi, riêng mình thì không mấy ấn tượng.
  • Tắm hồ tạo sóng: Hồ tạo sóng nước mát, có tạo sóng nhân tạo giống như biển, nhưng đông khách quá nên nhà mình cũng không mấy “mặn mà”.

  Thông tin chi tiết:

   Tắm nước Suối nóng – Ngâm bùn khoáng: Gần lúc về thì cả nhà mình tắm bùn khoáng và nước nóng – đây là một quyết định sáng suốt vì sau một ngày dài vui chơi thì cả nhà cùng nhau ngâm mình trong bùn khoáng. Đây cũng là lần đầu tiên các thành viên trong gia đình cùng nhau tắm trong không gian nhỏ như thế này, cảm giác rất thú vị.

  Ngoài ra, bọn mình còn tham quan Thung lũng khủng long (các bức tượng khủng long), Vương quốc cá sấu (cá sấu thật) và các con Suối, Thác nước quanh Khoang Xanh. Mình cực kỳ thích khoảng thời gian thăm quan này vì quang cảnh tự nhiên nơi đây rất đẹp, không khí trong lành và mát mẻ, dễ chịu.

  Ở đây được phép đem đồ ăn đến nên vợ mình cũng chuẩn bị đồ ăn trưa tại nhà để cả nhà cùng ăn bên bờ suối. Khu vực quanh suối vừa mát vừa có bóng râm nên có rất nhiều gia đình nghỉ trưa. Bạn cũng có thể ăn trưa ở khu vực nhà hàng nếu không muốn đem theo đồ ăn.

  Những Trải Nghiệm Mình Thích Và Không Thích Ở Đây

  • Nhiều trò chơi thú vị và hấp dẫn, nhất là nhà tuyết.
  • Các mô hình hang động đẹp và hoành tráng.
  • Không gian rộng rãi, thoáng mát, đặc biệt là khu vực thác nước (rất đẹp và trong lành).
  • Nhân viên thân thiện, nhiệt tình.
  • Cơ sở vật chất chưa được đầu tư và nâng cấp tốt.
  • Bể bơi không được sạch cho lắm – với những người kỹ tính như vợ mình sẽ không hài lòng.

  Tóm lại, Khoang Xanh Suối Tiên vẫn là một trong những nơi mà bạn nên đến thăm quan và trải nghiệm, đặc biệt là những gia đình muốn đi picnic. Nếu được nâng cấp thêm chút nữa thì mình sẽ vote 5 sao cho chỗ này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review Du Lịch Huế 3 Ngày 2 Đêm
 • Review Du Lịch Huế Chi Tiết Cho Người Mới Đi
 • Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc 4 Ngày 3 Đêm Chỉ Với 8 Triệu Đồng
 • Review Du Lịch Quy Nhơn Giá Rẻ Chi Tiết Nhất (Update 9/2020)
 • Review Du Lịch Quy Nhơn Giá Rẻ Thích Hợp Với Túi Tiền
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100