Làng Việt Cổ Cố Viên Lầu

--- Bài mới hơn ---

 • Di Sản Nhà Cổ Trong Cố Viên Lầu
 • Cho Thuê Xe Đi Làng Việt Cổ Cố Viên Lầu Ninh Bình
 • 15.000 Tỷ Đồng Xây Dựng Khu Du Lịch Hồ Núi Cốc
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Khu Du Lịch Sinh Thái Hồ Núi Cốc
 • Xây Dựng Hồ Núi Cốc Thành Khu Du Lịch Trọng Điểm Quốc Gia
 • Giới thiệu Làng Việt cổ Cố Viên Lầu

  Nếu ai đó đã từng ví Ninh Bình là hình ảnh của một đất nước Việt Nam thu nhỏ thì Làng Việt Cổ – Cố Viên Lầu là điển hình của những làng quê Bắc Bộ Việt Nam, của những giá trị dân gian truyền thống. Và chắc hẳn mỗi du khách khi đến với đất Ninh Bình, về với đất Cố Đô chắc không thể không đến với Làng Việt Cổ – Cố Viên Lầu.

  Cổng Tam Quan. Điều đặc biệt của làng cổ Việt Cố Viên Lầu …

  Làng Việt cổ Viên Lầu

  Làng Việt Cổ – Cố Viên Lầu nằm bên cạnh bến thuyền du lịch Tam Cốc Bích Động, tỉnh Ninh Bình có diện tích 22.000m2, phía Đông giáp với đường vào đền Thái Vi nơi thờ các vị vua nhà Trần, phía Tây giáp với sông Ngô Đồng, phía Nam giáp bến đò Tam Cốc, phía Bắc giáp với dãy núi cửa Quen. Đây là một làng quê còn giữ được những nét xưa với những nếp nhà Việt cổ giữa núi non hùng vĩ và sông nước hữu tình, một điển hình của làng quê Bắc Bộ. Nơi đây đang bảo tồn và lưu giữ hơn 20 nếp nhà cổ có niên đại từ thế kỷ 18-20 và hàng nghìn cổ vật có giá trị văn hóa gắn liền với lịch sử phát triển của dân tộc ta qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước. Những căn nhà cổ được quy tụ từ nhiều làng quê ở đồng bằng Bắc Bộ, mỗi ngôi nhà ở đây đều mang trong nó những câu chuyện riêng. Nhà cổ Thọ Xuân của một thầy mo ở Thanh Hóa gần 200 năm tuổi. Khi mang về đây, những người thợ không thể lắp ráp được. Chỉ đến khi trực tiếp ông thầy cúng ra tay tháo bùa ở trần nhà thì mới lắp ghép lại được. Hay ngôi nhà cổ Văn Hải ở huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa. Ngôi nhà này được xây dựng năm Quý Sửu 1853, dài 12,6m, rộng 6m, diện tích sử dụng 75,6m2 được làm theo lối “Hiên tiền cổ ngỗng” với kết cấu 3 gian 2 chái, vật liệu chủ yếu bằng gỗ xoan vừa kỵ mối mọt, lại thích nghi với sự ẩm thấp. Toàn bộ hiên tiền gồm các xà gồ cổ ngỗng, các bức xuyên hoa (khung cửa), 2 bên chồng rường đục chạm hoa lá… Nhà cổ Lưu Phương sưu tập tại xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, Ninh Bình được cất dựng năm 1807 với vật liệu chủ yếu là gỗ mít và gỗ xoan rừng, có diện tích sử dụng hơn 90 mét vuông, gồm 5 gian, 2 dĩ, 2 chái, ngóp lợp vẩy cá có trải ngói chiếu hình chữ Thọ, nền nhà lát gạch bát.

  Nếp nhà xưa

  Tại đây còn có một ngôi nhà đất rất đặc biệt, được phục chế nguyên bản từ ý tưởng nhà chị Dậu với cấu trúc 3 gian chính và 2 buồng, mái lợp bằng lá, nền đất sét, vật liệu chủ yếu của nhà là đất và rơm rạ kết hợp với tre, luồng. Nhà có một cửa chính và hai cửa sổ bằng tre, ba gian chính kê chõng tre và rường ổ, ngoài sân có đụn rơm cao, có chum đựng nước, một chiếc cối đá, một chiếc đơm cá, quanh rào tre thưa là một vườn rau.

  Ảnh mô phỏng nhà Chị Dậu

  Đặc biệt tại ngôi làng này còn có cả đình làng. Đây là ngôi đình cổ Thanh Liêm được sưu tập tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam với diện tích rộng hơn 100m2 với những đầu đao cong trên mái được lợp ngói vảy cá bên trên lớp ngói chiếu hình chữ Thọ. Trong đình có 28 cột lim đường kính từ 75-85cm được kê bằng những tảng đá xanh chống ẩm thấp và mối mọt.

  Một góc cảnh quan tại Viên Lầu

  Những nếp nhà cổ ở Cố Viên Lầu

  Không gian Việt cổ ở Cố Viên Lầu 1 ..

  Bên trong nhà cổ Viên Lầu

  Khách sạn khu nhà cổ Viên Lầu

  --- Bài cũ hơn ---

 • “khu Du Lịch Làng Việt” Tại Thừa Thiên
 • Dự Án Vinpearl Làng Vân Đà Nẵng
 • Khu Du Lịch Làng Vân Đà Nẵng
 • Tour Team Building Kdl Làng Tre Việt Đồng Nai (1 Ngày)
 • Thiết Kế Website Khu Du Lịch Làng Tre Việt
 • Cho Thuê Xe Đi Làng Việt Cổ Cố Viên Lầu Ninh Bình

  --- Bài mới hơn ---

 • 15.000 Tỷ Đồng Xây Dựng Khu Du Lịch Hồ Núi Cốc
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Khu Du Lịch Sinh Thái Hồ Núi Cốc
 • Xây Dựng Hồ Núi Cốc Thành Khu Du Lịch Trọng Điểm Quốc Gia
 • Bản Đồ Quy Hoạch Quận 9, Các Phường Và Dự Án Tại Quận 9 Tp.hcm
 • Khu Du Lịch Life Wellness Resort Quy Nhơn
 • Sử dụng dịch vụ cho thuê xe đi Cố Viên Lầu Ninh Bình của Công ty ĐÔNG A để có những giây phút thư giãn và an toàn khi đi du lịch Làng Việt cổ tại Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động.

  Khi thuê xe đi Cố Viên Lầu ở Ninh Bình của Công ty ĐÔNG A, quý khách hàng có thể an tâm sử dụng dịch vụ cho thuê xe chất lượng nhất. Chúng tôi cam kết:

  – Chất Lượng Xe: 100% Xe du lịch cho thuê đi Làng Việt cổ Ninh Bình đều là xe đời mới, hình thức đẹp, nội thất tiện nghi và luôn được kiểm tra bào dưỡng trước chuyến đi.

  – Lái xe đi đi du lịch Làng Việt cổ Ninh Bình: chuyên nghiệp, có kinh nghiệm

  – Giá cho thuê xe đi Cố Viên Lầu luôn rẻ hơn và tốt nhất trên thị trường cho thuê xe Hà Nội.

  Đó là lý do vì sao hơn 9.000 khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp, các tập đoàn trong nước và nước ngoài đã tin tưởng sử dụng dịch vụ cho thuê xe của chúng tôi trong 14 năm qua và bình chọn ĐÔNG A TRANS là: “Dịch Vụ Cho Thuê Xe Uy Tín Chất Lượng Năm 2022”

  Ở ĐÔNG A CHO THUÊ XE ĐI DU LỊCH LÀNG VIỆT CỔ CỐ VIÊN LẦU LOẠI NÀO?

  Giá cho thuê xe đi Cố Viên Lầu Ninh Bình sẽ phụ thuộc vào loại xe khách hàng thuê là xe nào, xe bao nhiêu chỗ, đi vào thời gian nào và đi trong bao lâu. Bởi vậy, để biết chính xác giá thuê xe đi Khu nhà cổ Cố Viên Lầu, quý khách hãy liên hệ tới số Hotline của ĐÔNG A để được tư vấn và báo giá thuê xe rẻ nhất, đặc biệt là với khách hàng thuê xe sớm.

  HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI KHU DU LỊCH NHÀ CỔ CỐ VIÊN LẦU NINH BÌNH

  Cố Viên Lầu ở đâu? Làng Việt cổ hay còn gọi là Cố Viên Lầu thuộc địa phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lu, tỉnh Ninh Bình. Đây là một trong các điểm du lịch nằm trong vùng đệm của Quần thể di sản thế giới Tràng An, Ninh Bình. Cố Viên Lầu là khu nhà cổ gồm nhiều ngồi nhà cổ được sưu tầm chủ yếu tại Ninh Bình và khu vực đồng bắc Bắc Bộ.

  Năm 2008, Khu nhà cổ Cố Viên Lầu được ngành Văn hóa – Du lịch Ninh Bình bổ sung vào Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động. Làng Việt cổ Cố Viên Lầu nằm ngay cạnh bến thuyền Tam Cốc và bên đường đi đền Thái Vi.

  Để chỉ đường từ Hà Nội đi Cố Viên Lầu Ninh Bình, du khách lái xe từ Đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình đến Ninh Phúc, TP. Ninh Bình. Sau đó tiếp tục di chuyển theo đường Trần Nhân Tông đến xã Ninh Hải.

  Chúc quý khách có chuyến đi vui vẻ và an toàn trên hành trình đi du lịch Làng Việt cổ Ninh Bình với dịch vụ cho thuê xe của Công ty ĐÔNG A chúng tôi.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO THUÊ XE ĐI LÀNG VIỆT CỔ CỐ VIÊN LẦU

  Địa chỉ: Số 8, ngách 45 ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Di Sản Nhà Cổ Trong Cố Viên Lầu
 • Làng Việt Cổ Cố Viên Lầu
 • “khu Du Lịch Làng Việt” Tại Thừa Thiên
 • Dự Án Vinpearl Làng Vân Đà Nẵng
 • Khu Du Lịch Làng Vân Đà Nẵng
 • Di Sản Nhà Cổ Trong Cố Viên Lầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cho Thuê Xe Đi Làng Việt Cổ Cố Viên Lầu Ninh Bình
 • 15.000 Tỷ Đồng Xây Dựng Khu Du Lịch Hồ Núi Cốc
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Khu Du Lịch Sinh Thái Hồ Núi Cốc
 • Xây Dựng Hồ Núi Cốc Thành Khu Du Lịch Trọng Điểm Quốc Gia
 • Bản Đồ Quy Hoạch Quận 9, Các Phường Và Dự Án Tại Quận 9 Tp.hcm
 • Với diện tích 21.000m 2, Cố Viên Lầu nằm trọn vẹn trong dãy núi đá hình cánh cung: phía Đông giáp đường vào đền Thái Vi, phía Tây giáp dòng sông Ngô Đồng, phía Nam giáp bến đò Tam Cốc, phía Bắc giáp thung lũng Cửa Quèn. Thiên nhiên ban tặng cho Cố Viên Lầu một vùng khí hậu mát về mùa hè, ấm về mùa đông.

  Chị Lê Thị Thu Huệ – hướng dẫn viên l àng Việt cổ – Cố Viên Lầu cho biết: chủ nhân của Cố Viên Lầu – ông Nguyễn Minh Thoa, một người đam mê sưu tầm cổ vật đã nói rằng: lý do duy nhất khiến ông dựng Cố Viên Lầu nhằm gìn giữ, lưu truyền nét văn hóa của dân tộc.

  Cố Viên Lầu tạo nên vóc dáng của một làng quê cổ kính, với những nếp nhà Việt cổ giữa núi non hùng vỹ và sông nước hài hòa, tạo nên một không gian thân quen của làng quê Bắc bộ. Cố Viên Lầu hiện đang trưng bày và bảo tồn 22 ngôi nhà cổ hàng trăm năm tuổi, hàng ngàn cổ vật có giá trị văn hóa gắn liền với lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam xuyên suốt mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước.

  Những căn nhà cổ từ nhiều làng quê vùng đồng bằng Bắc bộ “tụ hội” trên một khuôn viên rộng. N hà cổ cùng tủ chè, sập gụ, tràng kỷ… có niên đại từ thế kỷ 18 – 20 đặc trưng cho vùng cư dân trồng lúa nước thuộc đồng bằng Bắc bộ và nhiều vùng, miền như Ninh Bình, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hòa Bình… đã được phục dựng nguyên gốc, mang đậm dấu ấn văn hóa của từng địa phương, với những đường nét chạm khắc hoa văn tinh tế, sinh động, mỗi căn nhà đều được giới thiệu khá chi tiết về lịch sử.

  Đáng chú ý, sát sườn núi là một hồ sen, giữa hồ được xây dựng một công trình thủy tọa rất thơ mộng, mang tên Nghênh Tân Các, được sưu tầm tại vùng Cấm Sơn, cất dựng vào năm Kỷ Mão, cuối đời vua Gia Long, lộng lẫy nằm trên một hồ nước. Toàn bộ Nghênh Tân Các như một búp hoa sen. Đường vào Lầu là 3 chiếc cầu có tên Thiên – Địa – Nhân.. . Đặc biệt, trong mỗi nhà cổ là nơi trưng bày nhiều cổ vật có giá trị cao về lịch sử, văn hóa, gắn liền với đời sống của người dân Việt Nam, thuộc các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần đến triều Nguyễn, đồ đá, đồ đồng, đồ sắt, đồ gốm sứ, đồ gỗ…

  Một số ngôi nhà cổ 5 gian đã được cải tạo lại, hai gian ở hai đầu làm phòng nghỉ, có công trình phụ khép kín để phục vụ khách tham quan. Trong 26 phòng nghỉ của Cố Viên Lầu, du khách được nghỉ ngơi trong những nếp nhà xưa cũ, yên bình, chiêm ngưỡng những kỷ vật quý giá và được hòa mình vào những trò chơi dân gian, thưởng thức những làn điệu dân ca, những món ăn dân dã mang đậm nét truyền thống của người dân Việt.

  Bước qua chiếc cổng làm bằng gỗ Lim gần 200 năm tuổi, dạo qua những bậc đá, những tảng đá hồng có tác dụng chấn trạch, người ta có cảm giác như bước vào một làng cổ của vùng đồng bằng Bắc bộ cổ kính, nơi có giếng làng, chợ quê, cối xay lúa, những khoảng đất để chơi bi, đánh đáo, đu quay, có chỗ để nghe hát chèo, hát quan họ, có nơi để giã gạo đêm trăng, hội hè, những nếp nhà cổ nằm trầm mặc trong lãng đãng hơi sương. Mỗi ngôi nhà đều mang trong nó những câu chuyện.

  Làng Việt cổ Cố Viên Lầu là một quần thể những ngôi nhà mái ngói cổ, đại diện cho các vùng: Gia Viễn, Nga Sơn, Khánh Hòa… được sưu tầm, phục dựng từ những ngôi nhà cột gỗ cổ, nguyên bản ở các miền quê trong cả nước. Bên trong những ngôi nhà, cổ vật được xếp đặt công phu, bài bản theo chủng loại: nhà đồ đá cổ đại, nhà đồ đồng Đông Sơn, nhà đồ gốm Lý, Trần, Lê…, được giám định, phân chia thành từng khu theo mẫu mã, niên đại, để ta dễ nhận biết được giá trị văn hóa từng thời kỳ.

  Nếp nhà xưa

  Nhà cổ Ý Yên (1883) trưng bày bộ sưu tập đời Lý thế kỷ 12 – 13 gồm: đĩa, bát, âu, thạp men ngọc, men nâu, men tam thái… Mỗi chủng loại cùng niên đại được bày trong một tủ, nhưng dáng kiểu, to, nhỏ khác nhau thể hiện sự sáng tạo phong phú của người thợ thủ công một thời. Nhà cổ Thọ Xuân trưng bày bộ sưu tập chóe rồng thời Gia Long (1802) với hơn 100 chiếc không giống nhau, có chiếc độc nhất vô nhị trên thương trường.

  Trong l àng Việt cổ – Cố Viên Lầu có cả một góc giới thiệu về nét đặc trưng của làng cổ nông thôn Việt xưa. Đặc biệt ngôi nhà đất, được phục chế nguyên bản từ ngôi nhà cổ mang hình ảnh kiến trúc nhà của tầng lớp bần nông nông dân Việt đầu thế kỷ 19. Khác với cầu kỳ của nhà gỗ, là khu nhà đất ba gian chính và hai gian buồng, mái bằng lá, nền đất sét, vật liệu chủ yếu của những nhà này là đất, rơm rạ, kết hợp với tre, luồng. Nhà có một cửa chính và hai cửa sổ bằng tre. 3 gian chính kê chõng tre, rường ổ. Trong sân là đụn rơm cao ngất, một chiếc chum đựng nước, một chiếc đơm đặt cá, chiếc cối đá. Bao quanh là rào tre thưa thớt, một vườn rau… những dụng cụ gia đình cũng như dụng cụ nhà nông đặt ở hiên nhà.

  Đình làng – dấu ấn quen thuộc của mỗi người dân Việt. Đình cổ Thanh Liêm, được sưu tập tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, nằm tại trung tâm của làng Việt cổ Cố Viên Lầu với diện tích hơn 100m 2. Trên mái là những đầu đao cong vút – nét đặc trưng trong kiến trúc đình làng. Ngoài lớp ngói vảy cá phía trên, bên dưới được trải lớp ngói chiếu mang hình chữ “Thọ”. Chống đỡ mái đình là 28 cột lim đường kính 75 – 85cm được kê trên những tảng đá xanh chống ẩm thấp và xâm nhập của mối mọt. Trên những thớ gỗ được các nghệ nhân tài ba đục, chạm những đường nét hoa văn tinh xảo, sống động mà chủ yếu là những bức tranh bốn mùa mang đầy ý nghĩa như: Tùng – Lộc với ý nghĩa vững mạnh lâu dài. Hiện đình là nơi giao lưu của du khách đến Cố Viên Lầu… Còn bao ngôi nhà khác nữa đang mời bạn đến thăm và khám phá.

  Với kiến trúc độc đáo, hài hòa giữa bảo tồn văn hóa dân tộc và phát triển du lịch, Cố Viên Lầu đã giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế hình ảnh nhiều làng quê Việt Nam cùng các phong tục, tập quán, các địa phương độc đáo.

  Làng Việt cổ – Cố Viên Lầu là hình ảnh thu nhỏ của những làng quê Bắc bộ – Việt Nam, của những giá trị dân gian truyền thống, một điểm nhấn mang nhiều dấu ấn nối tiếp giữa cổ xưa và hiện tại.

  Bài và ảnh: Hồ Sĩ Tá

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làng Việt Cổ Cố Viên Lầu
 • “khu Du Lịch Làng Việt” Tại Thừa Thiên
 • Dự Án Vinpearl Làng Vân Đà Nẵng
 • Khu Du Lịch Làng Vân Đà Nẵng
 • Tour Team Building Kdl Làng Tre Việt Đồng Nai (1 Ngày)
 • Độc Đáo Đình Làng 150 Năm Ở Khu Làng Việt Cổ

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Lào Cai (Cập Nhật 11/2020)
 • Khu Du Lịch Bến Tre
 • Hoang Sơ Bãi Lộc An Bà Rịa Vũng Tàu
 • Khám Phá Tất Tần Tật Khu Chợ Du Lịch Vũng Tàu Lớn Nhất Việt Nam
 • Kdl Long Hải Beach Resort
 • Một ngôi đình làng ở huyện Thanh Liêm (Hà Nam) được trưng bày và bảo tồn ở khu làng Việt cổ – Cố Viên Lầu (Ninh Bình) có tuổi đời trên 150 năm. Ngôi đình có kiến trúc độc đáo hiên tiền xung quanh cùng với nhiều nét hoa văn tinh xảo.

  Ngôi đình làng có tuổi đời 150 năm được đưa từ huyện Thanh Liêm (Hà Nam) về trưng bày và bảo tồn ở khu làng Việt cổ – Cố Viên Lầu (Hoa Lư, Ninh Bình) hơn chục năm qua.

  Chủ nhân của đình làng là ông Nguyễn Văn Thoa (55 tuổi) – người đam mê sưu tầm nhà cổ, cùng là chủ nhân của khu làng Việt cổ Cố Viên Lầu có một không hai ở cố đô Hoa Lư.

  Ông Thoa cho biết, khi xây dựng làng Việt cổ theo đúng với nét làng quê Bắc Bộ xưa nên đã ra tận Hà Nam hỏi mua về bằng được ngôi đình làng này ở một làng quê huyện Thanh Liêm. Khi mua về làng vẫn còn nguyên vẹn dù đã trải qua 150 năm.

  Đình làng có lối kiến trúc hiên tiền xung quanh. Quần thể đình gồm: Đình chính, Tả môn, Hữu môn và có sân đình rộng lớn. Đình làm bằng gỗ lim, lợp ngói vảy cá, đình chính có mái cong vút.

  Đình làng Thanh Liêm (tên gọi đặt theo địa danh sưu tầm) có nét kiến trúc độc đáo, nhiều hoa văn tinh xảo được trạm khắc tỉ mỉ như hoa và lá sen, chồng dường – kẻ bảy đều được trạm khắc.

  Đình chính có 7 gian làm hoàn toàn bằng gỗ lim. Các cột chính của đình bên dưới được dựng trên những khối đá tròn có chân rộng tạo nên sự vững chãi. Xung quanh Đình chính không có tường, bốn mặt thông thoáng với diện tích sử dụng hơn 100m2.

  Các cột, kèo, vì đều được trạm khắc nổi hình lá, hoa sen rất độc đáo mang đậm chất văn hóa Việt. Đình Thanh Liêm cũng là một trong những ngôi đình có tuổi đời cao, lưu giữ nét tinh hoa của người Việt xưa ở khu vực châu thổ đồng bằng sông Hồng.

  Tả môn, Hữu môn cũng được xây dựng 7 gian với những hàng cột lim ngang dọc rất vững chắc. Khác với Đình chính, Tả môn và Hữu môn mái không cong, ba mặt được xây gạch kín. Tả môn và Hữu môn cũng được làm bằng gỗ lim và một số loại gỗ quý khác, trên lợp ngói vảy cá, chận mái theo lối kiến trúc nhà Việt xưa ở đồng bằng Bắc Bộ.

  Tả môn và Hữu môn nằm hai bên, Đình chính nằm ở giữa tạo nên một không gian đình làng thoáng đãng. Khi được dựng lại ở Cố Viên Lầu, đình làng Thanh Liêm vẫn giữ nguyên những gì vốn có để du khách khi đến tham quan cũng như đang được lạc vào ngôi đình làng cổ vốn có từ hơn 100 năm trước.

  Các hàng cột ở Tả và Hữu môn cũng được dựng trên những phiến đá xanh tròn nguyên khối rắn chắc. Những khối đá này là móng nhà để cho đình làng đứng vững, trường tồn với thời gian, không bị lún, ẩm mốc xâm hại.

  Hữu môn được trưng các bộ trường kỹ xưa cũ tái hiện lại không gian đình làng xưa, nơi các cụ cao niên, người dân trong làng đến hội họp, hay mỗi khi làng có chuyện hệ trọng phải bàn bạc đều ngồi trên những bộ bàn ghế được sắp xếp ngăn nắp.

  Theo Dân trí

  Cố Viên Lầu: Làng quê Bắc Bộ thu nhỏ ở cố đô Hoa Lư Nằm ẩn mình bên dòng sông Ngô Đồng, làng Việt cổ Cố Viên Lầu đang lưu giữ nhiều nếp nhà xưa mang đậm nét văn hóa độc đáo và đặc trưng trong kiến trúc truyền thống Việt Nam. Cố Viên Lầu được ví như một làng quê đồng…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Làng Vân Đà Nẵng Và Những Lưu Ý Cần Thiết
 • Khám Phá Khu Du Lịch Làng Tre Việt Nhơn Trạch Có Gì Hay? Có Gì Hấp Dẫn
 • Khu Du Lịch Suối Mơ Quận 9, Điểm Đến Cuối Tuần Dân Sài Gòn
 • Trải Nghiệm Và Khám Phá Khu Du Lịch Làng Tre Mũi Né
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Lạng Sơn (Cập Nhật 11/2020)
 • Khu Du Lịch Làng Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • Life Wellness Resort Quy Nhơn
 • Lúa Nếp Resort And Restaurant
 • Điểm Du Lịch Miệt Vườn Hấp Dẫn Tại Cần Thơ
 • Khu Du Lịch Mỹ An Sẽ Vận Hành Trong Quý Ii/2020
 • Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu
 • Khu du lịch Làng Việt với mục tiêu đầu tư xây dựng một khu Resort đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế nhưng mang đậm phong cách Huế. Công ty Trung Việt – ATS mong muốn khách du lịch sẽ sớm được biết đến Làng Việt với các thú vui có nguồn gốc dân gian, được sống trong ngôi nhà mang đậm nét kiến trúc Việt với cảnh quan, không gian phảng phất hương vị đồng nội, mang nét đặc trưng của văn hóa làng quê – của nhà rường xứ Huế. Thông qua các lễ hội, các trò chơi giải trí dân gian, các dịch vụ nghỉ dưỡng kết hợp với các cây thuôc Nam vốn có sẵn ở địa phương, Chúng tôi hy vọng sẽ góp phần bảo tồn và phát huy những giái trị văn hóa truyền thống của một cùng đất đầy chất thơ.

  Với mục tiêu trên, dự án được tiến hành qua hai giai đoạn:

  • Giai đoạn một từ 02/2009 đến 02/20011 có quy mô trên 07 ha với các hạng mục chính sau: Phối cảnh cổng vào, Khu đón tiếp, Khu dịch vụ trung tâm, Nhà Thủy Tạ, Khu Bungalows và các khu làng nghề sản xuất nghề thủ công truyền thống, khu Resort, khu Spa, khu lễ hội, khu hạ tầng kỹ thuật.

  • Giai đoạn hai được xây dựng mở rộng thêm, nâng tổng diện tích Dự án lên 30 ha bao gồm: mở rộng các khu dịch vụ trung tâm, nâng cấp và mở rộng khu Bungalows, khu sản xuất nghề thủ công , giao thông, bãi xe, sông suối, ao hồ trong đó chú trọng xây dựng nhưng khu Bungalows cao cấp mang dặc trưng của nhà vườn xứ Huế, Tăng thêm các loại hình dịch vụ du lịch và đăc biệt là việc kết hợp giữa xây dựng khu nghỉ dưỡng – du lich văn hóa mang yếu tố tâm linh như Giếng Tiên, chùa chiền, miếu mạo và vườn thuốc ở địa phương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Rung Resort Phuoc Hai
 • Sinh Viên Năm 1 Tham Quan Thực Tế Tại Khu Du Lịch Laguna
 • Khu Du Lịch Khoang Xanh Suối Tiên – Nơi Trốn Lý Tưởng Của Mùa Hè
 • Khám Phá Hòn Bà
 • Khu Du Lịch Hoa Sứ Thành Phố Cần Thơ
 • Khu Du Lịch Làng Tre Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Hướng Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Ba Vì
 • Trải Nghiệm Du Lịch Sông Nước Miệt Vườn Cần Thơ
 • Đặt Tour Du Lịch Hải Phòng Nha Trang Đà Lạt Trọn Gói 4 Ngày 3 Đêm
 • Du Lịch Chiang Mai Thái Lan,kinh Nghiệm Du Lich Chiang Mai,phượt Bụi
 • Đi Máy Bay Trong Nước Có Cần Hộ Chiếu Không? Đừng Nghĩ Đơn Giản
 • Khu nghỉ dưỡng Làng Tre Việt nằm ở vị trí thuận tiện, chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh 15 km về bến phà Cát Lái Đồng Nai. Với 5 phút đi bằng xe máy sau khi qua phà, khung cảnh thiên nhiên sẽ bắt đầu hiện ra hai bên đường với hàng tre rì rào xanh mát và ao cá rộng lớn đậm chất thôn quê dân dã. Gặp ngã tư Phan Văn Đáng rẽ phải sẽ thấy biển chỉ đường vào điểm hẹn lý tưởng này cho những ai yêu thích tìm về thiên nhiên, sông nước hữu tình nên thơ của quê hương Việt Nam.

  Được biết đến là khu nghỉ dưỡng với thiết kế như mô hình thu nhỏ của sông nước Nam Bộ và lối kiến trúc hoàn toàn từ cây tre mang niềm tin và ý nghĩa tự hào về “Tre Việt”. Lối đi vào rợp mát dưới bóng tre làng giúp du khách cảm nhận được bầu không khí trong lành, thoáng mát khác xa với đô thị ồn ào, náo nhiệt.

  Một thoáng không gian mang xu hướng cổ điển và retro thập niên 50,70 gợi nhớ về văn hóa Nam Bộ hào sảng và phóng khoáng.

  Với nhiều hoạt động thú vị dưới nước, chắc chắn đây là một nơi không thể bỏ lỡ trong dịp hè nắng nóng này. Không gian vui chơi riêng và rộng mát giúp các bé thiếu nhi và gia đình vui chơi thỏa thích.

  Còn với những bạn trẻ năng động sẽ được thử sức với các hoạt động độc đáo hấp dẫn như chèo thuyền Kayak, chèo thuyền thúng, xe đạp kiểu Mỹ, xe đạp nước,… Nơi đây rất phù hợp cho các hoạt động của team building để thử thách bản thân và nâng cao tinh thần đồng đội.

  Ngoài ra, vào dịp cuối tuần nơi đây còn có món buffet với 49 món ăn truyền thống dân dã, được trình bày bắt mắt. Với luồng gió mát từ con sông xanh và âm nhạc acoustic bên bờ hồ giúp quý khách sẽ có một bữa ăn ngon miệng.

  Với không gian tuyệt đẹp của một làng quê ven sông mộc mạc chân chất, KDL Làng Tre Việt hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một kỳ nghỉ vô cùng ý nghĩa với những trải nghiệm mới lạ về không gian sinh thái mới mẻ ở Việt Nam để cân bằng lại cuộc sống sau những guồng quay của học tập và công việc.

  Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

  -Địa chỉ: 25 Phan Văn Đáng, Ấp Phước Lương, Huyện Nhơn Trạch

  -Hotline: 0981803538 hoặc 0981803536

  -Website: http://langdulichtreviet.com/

  Phương Hà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Ở Singapore
 • Du Lịch Hà Giang Nên Đi Mùa Nào
 • Du Lịch Bụi Singapore Tiết Kiệm Chỉ Với 5 Triệu Đồng
 • Du Lịch Bụi Singapore, Tuyệt Chiêu Tiết Kiệm Nhất
 • Kinh Nghiệm Phát Triển Du Lịch Và Sản Phẩm Du Lịch Của Singapore
 • Du Lịch Kinh Thành Huế Khám Phá Cố Đô Cổ Kính Đại Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Kinh Thành Huế
 • Đôi Nét Giới Thiệu Về Kinh Thành Huế
 • Giới Thiệu Các Điểm Thăm Quan Và Sự Hấp Dẫn Của Thành Phố Kobe ~ Xem, Ăn, Trải Nghiệm Ở Kobe ~
 • Những Điểm Du Lịch Tại Thành Phố Kobe, Nhật Bản (Phần 1)
 • Du Lịch Kobe Nhật Bản
 • Kinh thành Huế từ lâu đã được biết đến là một trong những di sản quan trọng của Việt Nam. Nơi đây không chỉ phản ánh khiến trúc, văn hóa mà còn lưu giữ lịch sử của đất nước ta dưới triều nhà Nguyễn. Đây là một địa điểm nhất định du khách không thể bỏ qua khi đến với Huế.

  Đôi nét về Kinh thành Huế

  Huế được biết đến như là một cố đô xưa của Việt Nam và đã là kinh đô của nước ta trong vòng 143 năm (năm 1802 – năm 1945). Kinh thành Huế được xây dựng duới thời của vua Gia Long và được hoàn thành vào năm 1832 dưới triều đại vui Minh Mạng. Kinh thành Huế là một công trình kiến trúc đồ sộ, vuông vức với tổng diện tích lên tới 520 ha. Công trình này chứa đựng rất nhiều những kiến trúc độc đáo, đẹp mắt và cổ kính của triều đình nhà Nguyễn. Hơn thế nữa, nó còn là những dấu ấn lịch sử khi đã trải qua bao nhiêu thăng trầm trong lịch sử vẫn đứng vững hiên ngang.

  Kinh thành Huế có gì thú vị?

  Kinh thành Huế là một công trình kiến trúc to lớn đồ sộ với mặt bằng gần như là hình vuông, mặt trước có hơi khum ra vì phải uốn lượn theo bợ sông Hương. Đây là một công trình kiến trúc mang đậm những nét văn hóa, lịch sử của triều đại thời Nguyễn – triều đại cuối cùng trong lịch sử phong kiến Việt Nam. Tương truyền rằng cả kinh thành Huế đều quay mặt về hướng Nam thì có nghĩa là cai trị cả thiên hạ, bên trong thành, Hoàng Thành và Tử Cấm Thành cũng đều xoay mặt theo hướng đó với cùng một ý nghĩa. Một số những công trình kiến trúc tại Kinh thành đã ghi dấu ấn mạnh mẽ đối với du khách đó là:

  Ngọ Môn

  Đây là công trình được xây dựng như cổng ra vào của Hoàng Thành, với Lầu Ngũ Phụng làm điểm nhấn. Bên cạnh đó, Ngọ Môn còn có những bức tường đá hoặc mái được chạm trổ vô cùng tinh xảo mang đậm những bản sắc của văn hóa vùng đấy cố đô xưa. Hơn nữa, đây là một không gian mang đến cho người trải nghiệm cảm giác vô cùng thoáng đãng và thư giãn nhưng cũng không kém phần choáng ngợp trước công trình này.

  Ngọ Môn, Kinh thành Huế

  Hoàng Thành

  Đây là nơi đánh dấu hơn 100 công trình mang nét kiến trúc cổ của Kinh thành Huế, nổi bật trong đó là Điện Thái Hòa – một biểu tượng mỗi khi nhắc đế Huế. Đây là tên gọi cho vòng thành thứ hai của Kinh thành Huế. Hoàng Thành là nơi ở chính của vua và những người khác trong gia đình Hoàng tộc. Ngoài ra, đây còn là nơi để thờ tự tổ tiên của các vị vua thời Nguyễn.

  Điện Thái Hòa

  Đặc biệt, Điện Thái Hòa trong Hoàng Thành Huế có kiến trúc vô cùng độc đáo với những màu sắc đẹp mắt và sang trọng thời xưa, điện lấy màu đỏ và màu vàng làm hai tông màu chủ đạo để làm nổi bật lên vẻ quý phái. Bên ngoài Điện Thái Hòa còn có một khoảng sân vườn với ao cá và nhiều loại cây quý hiếm được cắt tỉa và chăm sóc vô cùng cẩn thận đã tạo nên một nét đẹp riêng của nơi này.

  Cách di chuyển tới Kinh thành Huế

  Bắt đầu từ thành phố Huế, các bạn có thể gọi xe máy đi qua cầu Phú Xuân và sau đó đi qua Cửa Ngăn và đi vào Cửa Ngăn là tới Kinh thành Huế. Hành trình này chỉ mất khoảng 16 phút hoặc hơn nếu tắc đường. Với ô tô thì cần đi hướng tây lên Hà Nội rồi sau đó chếch sang phải và cũng qua cầu Phú Xuân rồi rẽ vào cửa Ngăn là con đường ngắn nhất, đi chỉ mất tầm 5 phút.

  Lưu ý: nên thuê xe trước khi đến để có thể nhận xe luôn và đến thăm Kinh thành Huế nhé!

  – Giá vé vào cửa

  Khi muốn vào tham quan kinh thành Huế, nhất là Hoàng Thành bên trong thì du khách cần phải mua vé vào cửa. Giá vé mới được cập nhật là 150.000 VNĐ/ người lớn/ lượt và 30.000 VNĐ/ trẻ em từ 6 -12 tuổi/ lượt. Đây là mứa giá khá hợp lý, không phải là quá đắt đỏ đối với du khách, tuy nhiên du khách cần nắm rõ mức gải để chuẩn bị trước khi đi.

  – Trang phục

  Vì Kinh thành là một công trình to và đồ sộ để đi hết, vì vậy bạn nên mặc những trang phục đẹp những vẫn thoải mái để di chuyển như quần jean hoặc quần jogger. Ngoài ra, bạn nên mang giày thể thao thay vì cao gót để đi lại dễ dàng cũng như sẽ tránh được việc chân bị đỏ, đau hoặc chảy máu do đi lại quá nhiều. Hơn nữa, vì đây là một nơi mang nặng tính chất tôn nghiêm vậy nên bạn cần tránh những trang phục hở hang hoặc quá ngắn nhưu áo hai dây, quần đùi.

  Đối với những người yêu thích sự thơ mộng và trữ tình thì Kinh thành Huế là một điểm đến không thể bỏ qua với đầy những vết tích cổ kính xen lẫn tính chất lich sử một cách nhẹ nhàng, êm ả ngả mình bên cạnh dòng sông Hương hiền dịu.

  Để trải nghiệm tour Huế với đầy đủ dịch vụ cần thiết và chất lượng phục vụ tốt nhất bên cạnh đó còn có nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn, hãy truy cập ngay vào website chúng tôi hoặc gọi vào số hotline: 1900 6505 để được tư vấn ngay 24/7 nhé!

  Nguồn ảnh: Internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Choáng Ngợp Trước Sự Hùng Vĩ Của Kim Tự Tháp Giza Ai Cập
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Kim Tự Tháp Ai Cập
 • Đi Du Lịch Kim Sơn Ninh Bình “lên Rừng
 • Du Lịch Kim Bôi 2 Ngày 1 Đêm Tự Túc Đơn Giản
 • Du Lịch Kim Bôi Mai Châu Hòa Bình 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ
 • Hội An Củng Cố Du Lịch Làng Nghề

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Làng Nghề: Cần “cú Hích” Để Phát Triển
 • Phát Triển Du Lịch Làng Nghề (Kỳ Cuối)
 • #7 Làng Nghề Truyền Thống Ở Hội An, Cho Bạn Check In Khám Phá
 • Nét Hấp Dẫn Riêng Của 5 Làng Nghề Truyền Thống Ở Hội An
 • Các Làng Nghề Truyền Thống Phố Cổ Hội An
 • Thứ ba – 16/07/2019 22:26

  Dù được xác định là sản phẩm chủ đạo nhưng nhiều năm nay phát triển du lịch làng nghề Hội An vẫn chưa tương xứng với những tiềm năng, lợi thế, thậm chí đang có dấu hiệu chững lại, sụt giảm.

  Trì trệ

  TP.Hội An hiện có nhiều làng nghề tham gia hoạt động du lịch. Điển hình có thể kể đến các làng nghề: gốm Thanh Hà (phường Thanh Hà), mộc Kim Bồng (xã Cẩm Kim), rau Trà Quế (xã Cẩm Hà), rau An Mỹ (phường Cẩm Châu), rau Thanh Đông (xã Cẩm Thanh)… Tuy nhiên, ngoài làng gốm Thanh Hà phát triển khá tốt với lượng khách gia tăng bình quân hơn 20% thì hầu hết làng nghề còn lại hiệu quả vẫn chưa tương xứng.

  Tại làng mộc Kim Bồng, gần 3 năm nay hoạt động du lịch dường như trì trệ, các tour tuyến bị thả nổi. Nếu năm 2022 có khoảng 111 nghìn lượt khách du lịch tới làng thì đến năm 2022 con số này giảm chỉ còn hơn 41 nghìn lượt. Ông Huỳnh Ngọc Hùng – Chủ tịch UBND xã Cẩm Kim khẳng định, du lịch làng mộc Kim Bồng đang bị sụt giảm nghiêm trọng, sản phẩm nghèo nàn không còn hấp dẫn khách.

  “Lâu nay hoạt động du lịch chủ yếu do Hợp tác xã Du lịch cộng đồng Cẩm Kim làm nhưng hợp tác xã không đủ năng lực, không kết nối được với tour tuyến nên hiệu quả chưa cao. Nếu có khách thì cũng chỉ đi theo tour tuyến của các công ty du lịch chứ không có sự quản lý của nhà nước, xã cũng chưa bán vé nên địa phương không thu được gì” – ông Hùng nói.

  Tương tự, tại làng rau Trà Quế, kể từ khi tổ chức bán vé tham quan (năm 2002) doanh thu hàng năm khá thấp, bình quân mỗi năm khoảng 500 triệu đồng. Số tiền này chủ yếu được dùng đầu tư lại cơ sở hạ tầng, làm đường sá, bắt điện, chi công tác quản lý bán vé, hỗ trợ giống cho bà con và tổ chức lễ cầu Bông…

  Theo ông Mai Kim Phương – Chủ tịch UBND xã Cẩm Hà, nguyên nhân chủ yếu do năng lực cán bộ xã có hạn dẫn đến việc quảng bá, phát huy không cao. “Xã có ban quản lý nhưng kiêm nhiệm nên hoạt động du lịch Trà Quế bao năm nay cũng chỉ bình bình, không có gì đột biến” – ông Phương thừa nhận.

  Tại các làng rau An Mỹ hay Thanh Đông… hiệu quả đón khách cũng không khá hơn. Ông Lê Hoàng Hà – Giám đốc Công ty TNHH Trải nghiệm và sinh thái Etours Hội An cho rằng, nguyên nhân vắng khách do thiếu sự khác biệt. Nếu khách đã đến làng rau Trà Quế hay Thanh Đông thì không cần thiết phải đến An Mỹ và ngược lại.

  Củng cố du lịch làng nghề

  Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An thừa nhận, mặc dù định hướng phát triển đa dạng sản phẩm du lịch, mở rộng không gian ra ngoài phố cổ đã được thành phố xác định trong nhiều năm nay nhưng thực tế việc triển khai vẫn khá chậm, chưa tạo được sức hút mạnh mẽ đối với du khách.

  “Làng mộc Kim Bồng thì không bán vé, hoạt động lèo tèo, còn rau Trà Quế dù có bán vé nhưng cũng chỉ vậy thôi chứ chưa tổ chức được sản phẩm hay hoạt động nào. Nói chung năng lực anh em ở xã có hạn nên khó thể đòi hỏi cao hơn được, nên bây giờ phải củng cố lại. Cụ thể, sẽ giao Trung tâm VH-TT&TT-TH Hội An xây dựng đề án phát triển du lịch cho 2 làng nghề này” – ông Sơn nói.

  Nhiều năm qua văn hóa và sinh thái luôn được TP.Hội An xác định là 2 trụ cột chủ đạo trong chiến lược phát triển du lịch. Trong đó, làng nghề được xem là một trong những sản phẩm thế mạnh của du lịch văn hóa. “Đề án phát triển du lịch Kim Bồng và làng rau Trà Quế giao cho Trung tâm VH-TT&TT-TH thành phố xây dựng hiện đã được góp ý xong, dự kiến sau khi bổ sung hoàn chỉnh thông qua, sẽ triển khai trong năm nay” – ông Sơn thông tin.

  Ông Huỳnh Ngọc Hùng – Chủ tịch UBND xã Cẩm Kim cho biết, theo đề án, Trung tâm VH-TT&TT-TH sẽ đứng ra đảm nhận các phần việc như xây dựng chương trình tham quan, sản phẩm, dịch vụ, quảng bá, bán vé…; xã chỉ làm công tác quản lý nhà nước. “Đề án tập trung vào một số phần việc chính như bố trí lại các hoạt động dịch vụ, thành lập hợp tác xã du lịch, các gian hàng sản phẩm, trình diễn nghề… chứ như hiện nay là rất tệ. Sau khi ổn định sẽ tính tiếp, nhưng chắc chắn hiệu quả sẽ tốt hơn” – ông Hùng kỳ vọng.

  Ngoài di sản văn hóa thế giới khu phố cổ, Hội An còn được đánh giá là nơi có nhiều sản phẩm du lịch văn hóa phi vật thể đặc sắc. Việc củng cố, thúc đẩy du lịch làng nghề không chỉ giúp nâng cao chuỗi giá trị làng nghề mà góp phần vào việc bảo tồn, gìn giữ những giá trị văn hóa làng nghề hiệu quả hiện nay và trong những năm đến.

  KHÁNH LINH

  Nguồn tin: baoquangnam.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Làng Nghề Hội An Tham Quan Làng Gốm Thanh Hà
 • Làng Nghề Truyền Thống Bình Định
 • Tổng Hợp Các Làng Nghề Truyền Thống Bình Định
 • Mở Lối Để Làng Nghề Đến Với Du Lịch: Rất Cần Chính Quyền Chủ Động
 • Khám Phá Văn Hóa Bình Định Qua Những Làng Nghề Truyền Thống
 • Du Lịch Lào Đến Thăm Cố Đô Cổ Kính Cùng Du Lịch Việt Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • 25 Địa Điểm Du Lịch Ở Đài Loan Đẹp Hấp Dẫn
 • Liên Hệ Các Nhà Du Lịch Việt Hải !
 • Du Lịch Việt Hải Qua Đôi Mắt Nàng Thơ
 • Du Lịch ‘chặt Chém’ Làm Xấu Hình Ảnh Việt Nam
 • Du Lịch Việt Nam Có Cần Visa?
 • Skip to content

  Bạn cần tư vấn về Du Lịch Lào Vientiane hãy để lại thông tin bên dưới VietMyTravel sẽ liên hệ lại ngay!

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 24/7

  Bạn cần tư vấn về sản phẩm, dịch vụ, cũng như các thông tin về Du Lịch hãy gọi cho chúng tôi để được phục vụ tốt nhất!

  Tour Trong Nước 0964 51 51 51

  Tour Nước Ngoài 0964 51 51 51

  Hoặc Booking Online

  Tiếp tục

  Bạn cần tư vấn về Du Lịch Lào Vientiane hãy để lại thông tin bên dưới VietMyTravel sẽ liên hệ lại ngay!

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 24/7

  Bạn cần tư vấn về sản phẩm, dịch vụ, cũng như các thông tin về Du Lịch hãy gọi cho chúng tôi để được phục vụ tốt nhất!

  Tour Trong Nước 0964 51 51 51

  Tour Nước Ngoài 0964 51 51 51

  Du Lịch Lào

  Du lịch Lào chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ và bình dị cùng du lịch Việt Mỹ ( Vietmytravel): đến với đất nước này du khách sẽ có được những trải nghiệm đáng nhớ và thấy những điều thú vị ở nơi đây như đường phố tràn ngập ô tô, beer Lào thơm ngon, cuộc sống bình yên tới lạ kỳ và ngày tết không ướt không vui… Hay thủ đô Viên Chăn thu hút quý khách bởi những di tích lịch sử độc đáo, cố đô Luang Prabang với rất nhiều ngôi chùa nguy nga, tráng lệ. Ngoài ra, cố đô còn là chốn ăn chơi dành cho những du khách muốn thỏa sức mua sắm, vui chơi tại đất nước Triệu Voi. Nơi đây cũng được mệnh danh là một trong những thành phố quyến rũ, đằm thắm nhất Đông Nam Á.

  NGÀY 1: VIÊNG CHĂN – CITY TOUR

  Sáng: Hướng Dẫn Viên và Xe đón đoàn tại sân bay Wattay. Ăn trưa, nhận phòng khách sạn.

  13:00: Thăm quan ngôi chùa cổ Sisaket được xây dựng năm 1818 với 6840 bức tượng phật. Tiếp đến đoàn thăm quan Chùa Phật Ngọc Ho Prakeo. Trước đây ngôi chùa là nơi mà Hoàng tộc thường đến để cầu nguyện. Do vậy, chùa còn có tên là chùa Hoàng gia và có rất nhiều đồ vật quý hiếm đã được đặt ở đây. Trong đó, phải kể đến là một bức tượng Phật bằng ngọc. Ngày nay, chùa không còn được sử dụng làm nơi thờ cúng nữa mà được chuyển thành một bảo tàng. Thăm quan mua sắm Trung Tâm Thương Mại Chợ Sáng (Talat Sao). Quý khách dừng chân ở Khải Hoàn Môn Patuxay – chụp ảnh kỷ niệm.

  Tối: Ăn tối, thưởng thức đặc sản của Lào và thăm quan mua sắm ở chợ Đêm dọc bờ Sông Mekong.

  Khách sạn Doung Chan Palace Hotel hoặc tương đương.

  NGÀY 2: VIENTIANE – VANG VIÊNG

  NGÀY 3: VANG VIÊNG – CỐ ĐÔ LUANG PRABANG

  NGÀY 4: LUANG PRABANG – DEPARTURE

  VIETMYTRAVEL – TOP CÔNG TY DU LỊCH SỰ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM – Thành Viên Tập Đoàn Việt Mỹ (Vietmygroup)

  Hotline: 0964 51 51 51 – 0926 51 51 51

  • – Hướng dẫn viên tiếng Việt chuyên nghiệp, nhiệt tình phục vụ suốt chuyến.
  • – Chi phí tham quan tại các địa điểm trong lịch trình.
  • – Bảo hiểm theo quy định.
  • – Nước uống (01 chai 500ml/khách/ngày) và nón.
  • – Lưu trú theo tiêu chuẩn 3 sao: 2-3 khách/phòng.
  • – Ăn uống đầy đủ theo chương trình.
  • – Thuốc, dụng cụ y tế thông thường.

  Dịch vụ không bao gồm:

  • – Thuế VAT 10%.
  • – Ăn uống, vận chuyển ngoài chương trình.
  • – Chi phí cá nhân, các dịch vụ khách sạn, điện thoại…
  • – Nâng cấp hạng phòng khách sạn, phụ thu phòng đơn.
  • – Tiền tip cho tài xế và HDV địa phương: 3USD/ngày/người.
  • – Visa tái nhập Việt Nam cho khách có hộ chiếu nước ngoài.
  • – Hành lý ký gửi 2 chiều.

  Điều kiện đăng ký tour:

  • – Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 06 tháng (tính đến ngày kết thúc tour).
  • – Khách mang quốc tịch nước ngoài phải có thị thực Việt Nam còn thời hạn tính đến ngày khởi hành.
  • – Khách được miễn thị thực Việt Nam không được quá hạn 90 ngày từ ngày nhập cảnh đến ngày kết thúc tour.
  • – Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân như: Họ và Tên theo hộ chiếu, số Pasport, số điện thoại, địa chỉ liên lạc…

  Những điều cần lưu ý khi đi xa:

  • Thời tiết: cầu lưu ý về thời tiết nơi mình đến, để chuẩn bị những trang phục, thiết bị cầu thiết phù hợp.
  • Hành lý: quý khách lưu ý chuẩn bị hành lý gọn, nhẹ, vừa đủ cho số ngày đi tour. Tránh trường hợp mang quá ít sẽ phát sinh chi phí giặt ủi (rất đắt), hay là mang quá nhiều gây nặng nề, mệt mỏi, khiến chuyến đi không được thoải mái.
  • Trang phục:

   Nếu trong lịch trình tour có đi thăm viếng những nơi như đền, chùa, nhà thờ, lăng mộ,… thì quý khách nên chuẩn bị các trang phục nghiêm chỉnh, trang trọng. Ví dụ như nam nữ tránh mặc quần short, áo thun ba lỗ, hai dây, sát nách… nữ nên mặc váy dài qua đầu gối,…

   Nếu trong lịch trình có đi bộ nhiều, leo núi, đi biển… nên chuẩn bị giày dép cho phù hợp.

  • Quý khách nên mang theo bàn chải, kem đánh răng, máy sấy tóc,…
  • Các thức ăn, nước uống trong mini bar hay trong tủ lạnh đều tính phí khi sử dụng.

  Quy định thanh toán, hủy vé:

   Sau khi đăng ký, toán ít nhất 50% tiền cọc và đóng hết 100% trước khởi hành 7 ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩm Nang Du Lịch Vienna Áo 2 Ngày Thật Trọn Vẹn
 • Du Lịch Viêng Chăn (Lào), Nhất Định Bạn Nên Trải Nghiệm 8 Điều Này!
 • 8 Điểm Tham Quan Phổ Biến Nhất Ở Viêng Chăn
 • Du Lịch Lào Đường Bộ: Hà Nội Xiêng Khoang
 • Du Lịch Vị Xuyên Hà Giang “bé Thế Mà Sao Nhiều Thế”
 • Khu Du Lịch Làng Sen Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Khu Du Lịch Sinh Thái Làng Sen Hưng Phát
 • Dự Án Khu Đô Thị Văn Hóa
 • Tour Du Lịch Bình Ba Đảo Tôm Hùm Giá Rẻ, Giá: Liên Hệ, Gọi: 0902 859 800, Quận 4
 • Tham Quan Khu Du Lịch Láng Sen Long An
 • Điểm Nhấn Dự Án Làng Sen Việt Nam
 • LÀNG SEN VIỆT NAM – Nơi hàng triệu người muốn đến, hàng ngàn người mong về!

  Thiết kế của Làng Sen Việt Nam là sự giao thoa của các tinh hoa văn hoá dân tộc. Ý tưởng thiết kế được lấy từ sự kết hợp giữa mặt trống đồng Đông Sơn với những nét hoa văn tinh xảo cùng một lá sen đang căng tràn sức sống để làm nên một khu đô thị văn hóa – thương mại đậm nét truyển thống, nơi con cháu đất Việt nhớ về nguồn cội 4000 năm văn hiến.

  LÀNG SEN VIỆT NAM – Khoản đầu tư thông minh từ trái tim!

  Nằm liền kề trung tâm chúng tôi Làng Sen Việt Nam sở hữu một vị trí thuận lợi cho mọi nhu cầu Đầu Tư – An cư – Nghỉ dưỡng nhưng lại thật dễ dàng để sở hữu chỉ với 20 phút di chuyển theo hướng từ vòng xoay Phú Lâm hoặc Đại lộ Võ Văn Kiệt theo đường Trần Văn Giàu, Trần Đại Nghĩa. Từ Làng Sen Việt Nam, chúng ta dễ dàng di chuyển vào Chợ Lớn, Quận 1 hay Sân bay Tân Sơn Nhất, đặc biệt để đến các tiện ích xung quanh như Bến xe Miền Tây – Siêu thị chúng tôi Mart, bệnh viện, trung tâm hành chính, trường học các cấp chỉ mất 10 phút.

  Đến với Làng Sen Việt Nam, bạn sẽ cảm nhận như được sống trong một “Việt Nam thu nhỏ”, hội tụ đầy đủ văn hóa của 3 miền Bắc- Trung- Nam và được hòa mình vào thiên nhiên với cuộc sống sinh thái yên tĩnh, cũng như trải nghiệm văn hóa Việt Nam với lịch sử ngàn năm văn hiến.

  Những giá trị tinh túy nhất của Làng Sen Việt Nam được đưa về hội tụ ở công viên Bách Việt với qui mô hơn 5 ha, tạo cho nơi đây trở thành điểm hội tụ các giá trị tinh hoa của du lịch, thương mại, ẩm thực với những công trình tiện ích hiện đại như: Trung tâm Hội nghị Tre Việt, Trung Tâm Văn Hóa – Thương Mại Triển lãm Sen Việt, Tòa nhà Phúc Khang Sen Việt, trường kỹ năng Phù Đổng Thiên Vương, đặc biệt điểm nhấn giữa công viên là Hồ Tịnh Đế Liên như một chiếc gương khổng lồ soi bóng, tưới mát cho cả Làng Sen Việt Nam

  Các dãy phố được quy hoạch hiện đại. Được thổi hồn từ một ý tưởng giàu nhân văn, truyền thống, mỗi ngôi nhà được thiết kế thật mộc mạc, thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí xây dựng. Bằng việc xử lý khéo léo và tính toán thông minh, các kiến trúc sư đã biến những khối bê tông khô khan thành những mảng vườn treo và vườn rau sạch tươi xanh cho cả gia đình, đặc biệt là công viên cây ăn trái trước nhà. Mỗi ngôi nhà là một công viên nhỏ xinh tọa thành đai xanh trải dài lượn quanh làng với các loại cây ăn trái đặc sản khắp các vùng miền như: mận, xoài, bưởi, mít, nhãn… Mỗi cuối tuần, gia đình bạn có thể về với Làng Sen Việt Nam, cùng nhau ra vườn hái những loại trái cây tươi ngon. Con bạn chắc chắn sẽ rất thích thú vì được nhìn thấy tận mắt những loài cây ăn trái mà ở Sài Gòn hầu như không thể tìm ra được.

  Từng cái tên trong Làng Sen Việt Nam đều gắn với ý nghĩa lịch sử, những tinh hoa chắt lọc như: Lạc Long Quân, Phù Đổng, Tháp Mười, Văn Lang, Cổ Loa…. Trong không gian nơi đây, cư dân có thể bắt gặp đâu đó hình bóng quê nhà, gia đình người thân những nét văn hóa quen thuộc, nơi mình sinh ra, với tuổi thơ khó quên.

  Ngoài giá trị văn hóa đó, Làng Sen Việt Nam sẽ là một khu đô thị văn hóa- thương mại- du lịch trong tương lai, một điểm đến du lịch sinh thái. Là điểm dừng chân cho khách từ thành phố về Miền Tây tới tham quan cũng như du khách nước ngoài, tứ phương muốn trải nghiệm văn hóa Việt.

  Trong tương lai gần, đây sẽ là một môi trường sống lý tưởng mà bất cứ người dân nào cũng hằng mong ước.

  Nổi bật nhất và hứa hẹn thu hút nhất là PHỐ THƯƠNG MẠI VĂN HÓA CỬU LONG – SÔNG HỒNG Được khơi nguồn từ ý tưởng dòng sông Cửu Long – Sông Hồng phồn thịnh, hai con sông mang nặng phù sa bồi đắp cho quê hương Việt Nam. Đây chính là con đường của những lễ hội văn hóa nghệ thuật khắp ba miền, là nơi làm sống lại không khí bản sắc văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc, thu hút du khách trong và ngoài nước, nơi mà ai cũng mong ước được thưởng lãm và trải nghiệm ít nhất 1 lần trong đời.

  Công ty Phúc Khang cùng kiến trúc sư nổi tiếng bậc nhất Việt Nam Võ Trọng Nghĩa kết hợp đội ngũ thiết kế Nhật Bản đã tạo ra một giá trị tuyệt vời, một điểm đến văn hiến, như một lời tri ân, một món quà cho những người con xa xứ mang cả quê hương tới ngôi nhà của bạn.

  Làng Sen Việt Nam không chỉ là một Khu Đô Thị độc đáo, tinh tế để an cư mà còn tự hào mang đến những giá trị truyền thống về đất nước – con người Việt Nam – nơi giúp ta thoát khỏi bộn bề lo toan, đưa ta về với ký ức tuổi thơ, trở về giá trị cao đẹp và bình dị, là chỗ dựa thanh bình của tâm hồn. Trở về với quê hương… Dù bạn là ai… dù bạn đang ở nơi đâu thì ngay tại Làng Sen Việt Nam , bạn như đang sống ở chính quê hương mình. KH nào chưa mua được đất hoặc nhà tại Làng Sen Việt Nam thì gọi ngay cho Ms Phương 0934 577 633 để được tư vấn chọn nền

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Đô Thị Du Lịch Làng Sen Việt Nam Vừa Công Bố ***
 • Du Lịch Sen Vàng Đồng Hành Cùng Du Khách Trong Những Chuyến Đi
 • Du Lịch Singapore: Tìm Hiểu Những Thứ “nhất Thế Giới” Của Singapore
 • Công Nghệ Du Lịch Của Singapore
 • Taị Sao Bạn Nên Đi Du Lịch Sing
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100