Top 18 # Xem Nhiều Nhất Khu Du Lịch Tức Dụp An Giang / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Đồi Tức Dụp An Giang / 2023

Đồi Tức Dụp An Giang là điểm du lịch tham quan thu hút khá nhiều du khách khi đến Tri Tôn. Khu du lịch mang nét tiêu biểu của vùng núi non xinh đẹp trong dãy Thất Sơn của An Giang. Những hang động tự nhiên đan xen lên đến gần 2km. Ngoài khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, nơi đây còn được biết đến là điểm check in thu hút với đoạn đường cầu thang trải dài trên đồi. Thêm vào đó kdl cũng xây dựng khá nhiều khu tham quan, trò chơi và cả nhà bảo tàng các di tích lịch sử.

Khu du lịch Đồi Tức Dụp ở đâu

Khu du lịch đồi Tức Dụp cách hồ Tà Pạ khoảng 9km, cách Long Xuyên khoảng 62km, cách Cần Thơ khoảng 120km và cách Sài Gòn khoảng 250km. Khu du lịch nằm trên ngọn đồi trong dãy núi Thất Sơn hùng vĩ.

Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00.

Số điện thoại: 02963771003.

Địa chỉ: Đường 15, An Túc, Tri Tôn, An Giang.

Google Maps: https://goo.gl/maps/yyBmqSd89s4FvFX17

Du lịch Đồi Tức Dụp có gì

Đồi Tức Dụp cao 216 mét, diện tích 2,2 km2. Bên trên đồi là rừng cây và nhiều dãy đá khác nhau, đặc biệt là dãy đá granite tự nhiên trải dài khắp ngọn đồi. KDL cũng được nâng cấp với nhiều trò chơi và có cả bảo tàng quân khí bên dưới ngọn đồi.

Hang động được tạo ra từ đá Granite tự nhiên dài nhất và đẹp nhất Việt Nam

Đồi Tức Dụp có địa lý như hình 1 cánh chim phượng hoàng bao quanh những hang động lớn nhỏ và rừng cây. Xung quanh con đường lên thẳng đỉnh đồi là những hòn đá Granite tự nhiên bao phủ. Dãy hang động từ đá granite được xác lập kỷ lục là dài nhất Việt Nam.

Con đường xi măng với hai thành gỗ trải dài tạo thành khung cảnh độc đáo giữa thiên nhiên hùng vĩ. Những hang động trải dài liên tục còn gọi là “lò ảng” với chiều dài khoảng 1,6km.

Xung quanh đồi là những hang động, hang đá khác nhau tạo thành địa thế khá phức tạp. Nó cũng làm nên những nét tham quan hấp dẫn của ngọn này. Một số hang động trống trãi, một số thì nhiều hòn đá tạo thành những hình thù lạ kỳ hấp dẫn.

Những trò chơi hấp dẫn

Khu phức hợp giải trí du lịch Đồi Tức Dụp có khá nhiều không gian trò chơi khác nhau. Nó trải dài từ các ngọn đồi đến không gian hồ nước.

Dịch vụ vui chơi giải trí

Tàu lượn trên không.

Bóng lăn trên mặt nước.

Bơi thuyền thúng.

Du thuyền mặt hồ.

Thuê trang phục bộ đội.

Đi dây, đi xe đạp, bơi thuyền trên mặt hồ.

Tham quan trại cá sấu khổng lồ.

Tham gia các trò chơi dân gian: Nhảy sạp, đi cà kheo, đập heo đất, đi dây giăng,…

Điều đặc biêt là những trò chơi mang tính đặc trưng như trường bắn súng bằng đạn thật.

Các điểm tham quan

Hang động Granite dài nhất Việt Nam.

Suối cá thần.

Đồi mộng mơ.

Cánh đồng ngàn hoa.

Cầu tình yêu.

Vườn thú.

Thác đá tiên tắm.

Phim tư liệu.

Nhà truyền thống.

Đài tưởng niệm.

Khu ẩm thực và nghĩ dưỡng.

Bên trong khu du lịch còn có con đường dẫn lên các điểm tham quan trên ngọn đồi. Bạn có thể check in các điểm tham quan, ngắm nhìn cảnh quan hoa cỏ xung quanh và không gian bên dưới ngọn đồi. Bạn cũng có thể dừng lại và dã ngoại ăn uống, ngắm cảnh quan thoáng đãng trên ngọn đồi.

Bảo tàng quân khí ở ngọn đồi 2 triệu đô la

Tại sao gọi đồi Tức Dụp là ngọn đồi 2 triệu đô? Cái tên ngọn đồi 2 triệu đô cũng gắn liền với chiến tích của các chiến sĩ cách mạng. Quân đội Mỹ đã treo giải thưởng đến 2 triệu đô la cho quân đội nếu tiêu diệt được quân cách mạng ẩn náu trên đồi. Từ đó, người ta cũng bắt đầu gọi tên đồi Tức Dụp với cái tên ngọn đồi 2 triệu đô.

Tức Dụp đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di tích lịch sử kháng chiến cấp quốc gia và trở thành điểm du lịch sinh thái lý tưởng. Đến Tức Dụp, du khách có thể tham quan những địa danh nằm trong quần thể di tích lịch sử đã được ghi nhận, gìn giữ, tôn tạo như: Hang C6 (có hội trường C6 với sức chứa hơn 150 người), Hang Quân y, Hang Thanh Niên, Hội trường Tỉnh ủy, Hang của Ban Chỉ huy quân sự, Hang của Ban Tuyên huấn, Hội Phụ nữ, Dân y và Hang Tiên Nữ…

Giá vé khu du lịch đồi Tức Dụp

Bảng giá vé khu du lịch Đồi Tức Dụp 2021:

Giá vé vào cổng: 20.000đ. Bạn có thể tham gia các trò chơi dưới nước như bơi thuyền, bơi thúng, tàu lượn, đạp nước, thuê trang phục bộ đội,…

Giá vé trò bắn súng: 10.000đ/viên đạn thật.

Câu cá sấu: 5.000đ/miếng mồi.

Đạp nước: 20.000đ/thuyền/10 phút.

Giá vé gửi xe: 5.000đ/xe máy, 20.000đ/xe ô tô.

Khách du lịch nói gì về nó

Bạn Thuan Nguyen đánh giá 4/5: “Là khu du lịch rộng rãi, nhà vệ sinh sạch sẽ, có nhiều cảnh quan đẹp, khu vui chơi, bắn súng đạn thật, dc leo đồi để hiểu hơn về nơi các chiến sĩ bộ đội ngày xưa sống và chiến đấu”.

Bạn Nguyen Anh Thy đánh giá 3/5: “Nơi đây khá đẹp với cảnh núi đồi và hang động còn hoang sơ và vắng vẻ, đường đi từ thị trấn Tri Tôn vào đến khu du lịch khá xấu và nhỏ. Nhưng được cái là vào mùa lúa chín rất đẹp, một bên là núi đá và một bên là cánh đồng bát ngát vàng ơm, xa xa vài cây thốt nốt lẻ loi soi bóng bên bờ ruộng. Đâu đó một vài ngôi chùa Khmer rêu phong thấp thoáng lặng yên bên đường cùng năm tháng. Rất đẹp! Bên trong khu du lịch Tức Dụp giống một công viên hơn, rộng lớn với nhiều cây xanh, ao hồ vài con vật để khách tham quan. Giá vé tham quan khá cao 60k/vé.”

Truyền thuyết ngọn đồi Tức Dụp An Giang

Nguồn gốc tên Tức Dụp bắt nguồn từ chữ “Tuc Chup” trong tiếng gọi của người Khmer. Nó có nghĩa là Tiếng nước chảy trong đêm. Hàng đêm, tiếng róc rách của những con suối chảy tạo thành âm thanh trong vắt vang vang trên ngọn đồi. Sự bình yên của thiên nhiên khiến người xưa ấn tượng và gọi nó là Tuc Chup. Sau này người Kinh di cư đến đây, họ vẫn dùng cái tên bản địa nhưng có phần đọc chạy đi là Tức Dụp.

Truyền thuyết kể răng đồi Tức Dụp là nơi vui chơi của các Tiên Nữ khi hạ phàm. Nơi đây các tiên nữ hay vui đùa, ném đá với nhau. Một hôm vì bất cẩn, những hòn đá bị ném rơi xuống ngọn đồi. Từ đó nó tạo thành những hòn đá granite tự nhiên nằm khắp nơi trên ngọn đồi.

Một truyền thuyết khác kể về loài chim bất tử Phượng Hoàng. Nơi đây tương truyền từng là tổ của loài chim cao quý này. Những hòn đá khắp nơi đủ hình thù là trứng của chúng đẻ ra trên tổ. Người ta nói rằng, một ngày nào đó những cái trứng đó sẽ lại nở ra loài chim Phượng Hoàng bất diệt này.

Lịch sử đồi Tức Dụp

Năm 1964 – 1967, đồi Tức Dụp là nơi Tỉnh ủy, Ban chỉ huy quân sự tỉnh, huyện, thị,… họp bàn kế hoạch tác chiến đánh địch mở rộng các vùng giải phóng trong tỉnh.

Năm 1975 – 1979, Tức Dụp là nơi căn cứ địa quan trọng trong chiến dịch chiến tranh biên giới với Khmer Đỏ. Hiện nay, bên trong phòng trưng bày vẫn lưu khá nhiều kỷ vật khác nhau thời chiến tranh và các những xe jeep, xe tăng,…

Ngày 30/4/1996, KDL đồi Tức Dụp được thành lập, mở ra hướng đi du lịch cho ngọn đồi xinh đẹp ở An Giang.

Hiện nay, đồi Tức Dụp đã được công nhận là di tích lịch sử kháng chiến.

Tìm hiểu thêm về những điểm vui chơi check in khi du lịch An Giang:

Tin Tức Sự Kiện An Giang / 2023

Hợp tác xã thương mại-dịch vụ-du lịch nông nghiệp An Giang: Khai trương trụ sở Văn phòng và Cửa hàng đặc sản, nông sản an toàn An Giang

49777ebf-479d-4666-be5a-de6437dcb72e

(Cổng TTĐT AG)- Ngày 19-9, Hợp tác xã thương mại-dịch vụ-du lịch nông nghiệp An Giang tổ chức lễ khai trương trụ sở Văn phòng và Cửa hàng đặc sản, nông sản an toàn An Giang (tại địa chỉ số 45, Ngô Gia Tự, phường Mỹ Long (TP. Long Xuyên), website: angiangcoop.com).

Trụ sở Văn phòng và Cửa hàng đặc sản, nông sản an toàn An Giang.

Cửa hàng trưng bày, quảng bá gần 100 sản phẩm đặc sản, nông sản an toàn trong và ngoài tỉnh, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thiết bị y tế và mỹ phẩm. Trong đó có các mặt hàng chủ lực, tiêu biểu của tỉnh như: gạo, nếp, tung lò mò, rượu bò cạp, rượu cà na, trà sâm, trà sen Mộc Nguyên, rượu sầu đâu, bánh hạnh nhân, nước mắm Đỉnh Hương…

Đại biểu tham quan các sản phẩm tiêu biểu, đặc sản của tỉnh 

Giám đốc Hợp tác xã thương mại-dịch vụ-du lịch nông nghiệp An Giang Nguyễn Thanh Phong cho biết: Hiện hợp tác xã có vốn điều lệ 2 tỷ đồng, 30 thành viên, đầu tư kinh doanh 6 lĩnh vực: sức khỏe; làm đẹp; khu liên hợp (cafe, điểm tâm, phòng ăn thực dưỡng, cửa hàng đặc sản và nông sản an toàn); chuỗi cửa hàng tiện ích An Giang chúng tôi trồng và mua bán gạo an toàn gạo hữu cơ; thu mua rác thải nhựa. Cửa hàng nhằm quảng bá thương hiệu và giới thiệu các sản phẩm của hợp tác xã, các đặc sản của An Giang và các tỉnh; là địa chỉ tin cậy giúp người tiêu dùng sử dụng sản phẩm sạch, an toàn, bảo vệ sức khỏe./.

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU

 

Khu Du Lịch Giang Điền / 2023

Khu du lịch Giang Điền thuộc huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 45km, mất khoảng hơn 1 giờ di chuyển. Đây là địa điểm du dã ngoại được đông đảo các gia đình, đặc biệt là các bạn trẻ lựa chọn để thư giãn mỗi dịp cuối tuần.

Ngoài cảnh quan thiên nhiên, khu du lịch Giang Điền còn có nhiều địa điểm thú vị khách do con người cải tạo dựa trên cảnh quan thiên nhiên như đường Hoàng Hoa, hồ Tuyến Lâm, khu vườn, mùa đông, đồi hoa, công viên tình yêu, nhà Rông, khu vui chơi trẻ em.. Tất cả được kết hợp hài hòa với khung cảnh thiên nhiên tạo nên những bức ảnh độc đáo giúp bạn lưu lại kỷ niệm đáng nhớ khi tới đây.

Đối với các bạn trẻ thì có thể tham gia các hoạt động, trò chơi tập thể hấp dẫn như: chèo thuyền trên hồ, đạp vịt, cắm trại qua đêm, tiệc lửa trại…

Bên cạnh đó, trong khu du lịch còn có hệ thống những nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Với những bãi có, rặng rừng xanh bạt ngàn, đây là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động dã ngoại tập thể, picnic, tiệc họp gặp mặt, teambuilding…

Giá khi du lịch Giang Điền phụ thuộc vào các dịch vụ mà du khách lựa chọn trong quá trình tham quan, khám phá. Giá vé trong khi du lịch thác thác trọn gói từ 149000 đồng/ người, giá các dịch vụ vui chơi khác dao động từ 20.000 – 50.000 đồng/vé.

Giá vé lưu trú khoảng từ 150.000 đồng/ dịch vụ bao gồm: lều sinh thái homestay, nhà trên cây…

– Thời gian tới khu du lịch Giang Điền là vào mùa khô để tham gia các hoạt động ở thác nước và nước lúc này là trong nhất, đẹp nhất.

– Tránh mặc đồ quá trắng hoặc tối màu vì sẽ dễ bị bụi bẩn bám vào khó giặt sạch

– Khi tắm thác cần có áo phao bơi, bạn có thể chuẩn bị trước áo bơi hoặc thuê áo bơi

– Khi tắm thắc cần chú ý vì nhiều đá sắc có thể gây tổn thương, chảy máu

– Nếu đi vào mùa hè thì nên mang theo ô dù, áo chống nắng hoặc mặc áo dài tay tránh bị cháy nắng hoặc bị côn trùng cắn.

– Nếu là người hay quên mà lại ưa khám phá thì bạn cần có bản đồ khu du lịch Giang Điền để tránh bị lạc khỏi đồng đội nha.

Thiết Kế Website Tin Tức, Tạp Chí Du Lịch Online / 2023

Để có thể đem đến sự tiện lợi cho độc giả và bắt kịp xu hướng, đáp ứng được nhu cầu, hiệu quả cập nhật thông tin nhanh chóng thì thiết kế website tin tức, tạp chí online chính là giải pháp hoàn hảo nhất. Website tin tức giúp cho những bài báo, thông tin của bạn có thể tiếp cận được với đọc giả trên toàn thế giới, từ đó mở rộng được khu vực khách hàng, nâng cao danh tiếng,…

Để sở hữu cho mình một website tin tức chuyên nghiệp, sở hữu nhiều ưu điểm, bạn hãy đến với công ty chúng tôi, công ty thiết kế website chúng tôi Việt Nam. Với đội ngũ lập trình viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và nỗ lực học hỏi không ngừng, chúng tôi hoàn toàn tự tin trong việc cung cấp cho khách hàng một website tin tức du lịch không chỉ sở hữu giao diện ấn tượng, mang nét riêng mà còn sở hữu chức năng vượt trội.

Trang chủ

Module hệ thống tin tức: hiển thị những tin tức, nội dung, tự động phân trang, phân loại những loại tin tức khác nhau.

Module tìm kiếm: có thể tìm kiếm tin tức theo tiêu đề, nội dung, ngày cập nhật,…

Module liên hệ: hiển thị các thông tin liên hệ như: địa chỉ, sô điện thoại, bản đồ,.. và form điền thông tin liên hệ.

Thống kê lượt truy cập.

Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp nhất, sở hữu những đặc điểm sau:

Quy trình thiết kế web chuyên nghiệp, rõ ràng giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt được tiến độ công việc.

Sử dụng công nghệ thiết kế web hiện đại, độc quyền xây dựng tay, tích hợp cùng với công nghệ WS3 giúp website được bảo mật toàn diện, chống hack, mất cắp dữ liệu khi sử dụng.

Mã nguồn website tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm

Tư vấn quảng bá web vào Google

Nén hình ảnh, code giúp website chạy tốc độ tốt nhất, hạn chế tối đa việc gián đoạn khi sử dụng

Hệ thống quản trị website chuyên nghiệp, tích hợp nhiều chức năng giúp bạn có thể dễ dàng quản lý, thao tác chỉnh sửa, đăng nội dung mới lên website.

Các tính năng có vượt trội, được thêm vào dựa trên yêu cầu và mục đích làm website của bạn.

Bảo hành website trọn đời, tổng đài hỗ trợ hoạt động 24/7 giúp khắc phục mọi sự cố nhanh chóng.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại: (028) 73.00.82.82 – 0982.77.99.70 để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ và giải đáp các thắc mắc.