Top 13 # Xem Nhiều Nhất Kinh Nghiệm Đổi Tiền Khi Đi Du Lịch Thái Lan Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Kinh Nghiệm Đổi Tiền Khi Đi Du Lịch Thái Lan

Địa điểm đổi tiền khi đi du lịch Thái Lan

Đổi tiền tại sân bay

Tuy nhiên tỉ giá tại những chỗ này không cao bằng những điểm đổi tiền khác trong khu vực trung tâm. Nếu du khách chỉ đổi một lượng tiền nhỏ chi trả cho taxi, ăn uống thì không thành vấn đề.

Một kinh nghiệm cho việc đổi tiền khi đi du lịch Thái Lan ở sân bay là du khách muốn đổi được tiền với tỉ giá tốt nhất thì không nên đổi tại TMB hoặc SCB mà nên tìm quầy đổi tiền của Kasikorn Bank nằm đối diện với khu vực ăn uống. Khác với hai ngân hàng trên mở cửa 24/24 thì Kasikorn Bank chỉ mở từ 7h tới 23h.

Super Rich Thailand

Một số điểm đổi tiền khác

Theo như kinh nghiệm của nhiều du khách cho biết thì nên tránh đổi tiền ở các quầy trong khu vực Siam Paragon, Central World hay MBK. Hầu hết những chỗ này đều thuộc các ngân hàng của Thái Lan nên tỉ giá sẽ không cao. Tốt nhất là du khách nên tìm đến các điểm đổi tiền độc lập như Super Rich Thailand.

Lưu ý khi đổi tiền khi đi du lịch Thái Lan

Khi đi du lịch nước ngoài thông thường du khách sẽ mang theo một lượng lớn tiền mặt nhất định để chi trả cho các chi phí của mình. Tuy nhiên du khách nên mang theo các thẻ thanh toán quốc tế hơn là mang theo nhiều tiền mặt.

Hiện nay rất nhiều dịch vụ ở Thái Lan trong lĩnh vực du lịch đều chấp thuận việc thanh toán bằng thẻ Visa hay Master, thủ tục thanh toán rất gọn và nhanh chóng. Nếu như việc đổi tiền khi đi du lịch Thái Lan làm cho du khách cảm thấy không thoải mái thì sử dụng thẻ thanh toán quốc tế là điều rất hợp lí

Sử dụng ATMs

ATMs rất phổ biến tại các thành phố lớn ở Thái Lan và nó chấp thuận nhiều loại thẻ khác nhau trong mạng lưới thẻ thanh toán quốc tế, tỉ giá thanh toán bằng AMTs lúc nào cũng tốt hơn việc du khách đổi tiền mặt từ đồng tiền của mình qua tiền bath để chi trả cho các dịch vụ.

Đổi Tiền Thái Lan Ở Đâu? Kinh Nghiệm Đổi Tiền Du Lịch Thái Lan Tự Túc Từ A

Với chuyến du lịch Thái Lan sắp tới ngoài việc sắp xếp lộ trình phù hợp cho những chuyến vui chơi như khám phá các địa điểm du lịch nên đi và lựa chọn nơi ở phù hợp thì các bạn đừng quên một thủ tục khác không kém quan trọng đó là quy đổi tiền Thái Lan. Và tất nhiên sau khi đổi tiền thì bạn có thể thỏa sức dạo chơi, mua sắm và dạo chơi xem đi Thái Lan mua gì phù hợp.

Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, với chuyến du lịch xuất phát từ Việt Nam, các bạn nên tham khảo trước các nơi cho đổi tiền Việt Nam đổi sang tiền Thái Lan, để tránh bị thụ động, các bạn có thể “note” cho mình một số điểm “bỏ túi” nho nhỏ sau:

Đổi tiền đi du lịch Thái Lan tại Việt Nam

Đổi tiền Thái Lan ở Hà Nội tại phố Hà Trung

Tại con phố này, các bạn cũng không cần băn khoăn quá nhiều về địa chỉ cụ thể đổi tiền tệ bởi các mệnh giá là tương đương nhau.

Các ngân hàng nhà nước hay hiệu vàng Việt Nam

Có một cách tốt hơn giúp bạn có thể kiểm soát chi tiêu của mình để tránh gây lãng phí, nhất là khi bạn chưa biết đi Thái Lan nên đổi bao nhiêu tiền, đó là đổi tiền khi đặt chân tới Thái Lan.Nhược điểm là có phần vội vã và gấp gáp hơn so với việc bạn chuẩn bị trước khi ở Việt Nam

Các địa chỉ thu đổi tiền ngoại tệ Thái Lan

Ngoài ra các bạn cũng có thể ghé qua một số địa chỉ an toàn để đổi tiền Thái Lan như

+ Super Rich Thailand: Nơi đây có tỉ giá khá tốt, mệnh giá tiền Thái Lan đổi sang tiền Việt khá sát và các bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình giao dịch nơi nước bạn.

Kinh nghiệm đổi tiền du lịch Thái Lan tự túc từ A-Z

Tìm hiểu mệnh giá tiền chính xác nhất?

Việc tìm hiểu rõ mệnh giá cụ thể từ 1 baht bằng bao nhiêu vnd sẽ giúp bạn không bị thua thiệt khi đổi tiền ở bất kì đâu, tránh bị lãng phí.

Các loại tiền Thái Lan sử dụng hiện tại

Ngoài loại tiền giấy thì tại Thái Lan tiền xu cũng được sử dụng khá phổ biến, và vì vậy để tránh bị rơi khi mang hay đựng tiền thì bạn nên chuẩn bị một chiếc ví nho nhỏ để đựng tiền xu. Về loại tiền xu thường sử dụng cần thiết hơn nhất là với những bạn nào muốn có một chuyến du lịch Thái Lan tự túc như đi tàu điện ngầm, mua đồ ăn hay nước uống ở các quầy nước tự động.

Bên cạnh đó, tờ tiền có mệnh giá thấp nhất tại Thái Lan là 20 baht, mệnh giá cao nhất là 1000 bahr ( với loại tiền giấy), ngược lại với loại tiền xu mệnh giá lớn nhất 10 baht và nhỏ hơn là 5 baht, 2 baht và 1 baht…., bạn cũng nên cập nhật thường xuyên tỉ giá 1 baht bao nhiêu vnd chính xác hơn qua từng thời điểm hoặc theo quý từ những đơn vị tiền phổ biến nhất như 500 tiền Thái Lan bằng bao nhiêu tiền Việt …

Đảm bảo số tiền nhập cảnh theo yêu cầu

Ngoài ra bạn cũng cần có một số loại tiền nhỏ phải chi ngay khi xuống sân bay nhập cảnh nữa đấy.

Đổi tiền cũng cần biết cách

+ Quan tâm tới mục đích sử dụng, nhu cầu mua sắm, không nên đổi hết tiền mà chỉ đổi tiền cho các khoản chi phí cần thiết cần được ưu tiên.

+ Ngoài đơn vị tiền baht các bạn hoàn toàn có thể mang theo tiền usd để sử dụng hay đổi cũng rất thuận tiện.

Khi đổi tiền Thái Lan cần lưu ý những gì?

Sẽ có khá nhiều điều bạn cần phải lưu ý để chuyến đi sắp tới được thuận lợi hơn trong việc mua sắm hay những khoản cần chi tiêu đến tiền bạc, bạn nên lưu ý một số điều sau để đảm bảo việc đổi tiền diễn ra thuận lợi dù là lần đầu tiên.

+ Nên lựa chọn các địa chỉ đổi tiền uy tín và an toàn, mặc dù các địa chỉ đổi tiền chui có phần nhanh và thuận lợi hơn nhưng không đảm bảo quyền lợi của người đổi tiền.

+ Khi đổi tiền bạn cần thận trọng đếm lại thật kĩ để tránh bị thất thoát tiền nong hay xảy ra những nhầm lẫn khác.

Kinh Nghiệm Đổi Tiền Campuchia Khi Đi Du Lịch

Du lịch Campuchia từ Việt Nam những năm gần đây khá dễ dàng, trong đó những vấn đề như đi lại, lưu trú, ăn uống,… luôn được du khách quan tâm hàng đầu. Do đó, việc đổi tiền Campuchia khi đi du lịch để thanh toán các khoản chi phí cơ bản trên cũng vô cùng quan trọng có thể ảnh hưởng đến chuyến đi mà du khách nên tìm hiểu trước.

Campuchia sử dụng tiền gì?

Có hai loại tiền tệ đang được sử dụng thông dụng và phổ biến tại Campuchia là tiền Ria (Riel) và đô la Mỹ (USD). Trong đó, tiền Riel dùng trong những trường hợp thanh toán dưới 5 đô la như xe ôm, ăn uống nhẹ,… Tiền đô la Mỹ được sử dụng để thanh toán các khoản chi phí tại khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, các khu vực dịch vụ cho du khách.

Một số chợ và khu vực có người Việt sinh sống, tiền Việt được chấp nhận sử dụng tuy nhiên cũng không nhiều. Vì vậy, nhằm tránh rủi ro bạn nên đổi ra tiền Riel và đặc biệt là tiền đô Mỹ với mệnh giá thấp.

Đổi tiền Campuchia ở đâu?

Đổi tiền Riel tại cửa khẩu

Trước khi qua lãnh thổ Campuchia bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh tại các cửa khẩu như cửa khẩu Mộc Bài, Bavet. Tại các cửa khẩu bạn sẽ thấy có nhiều người đổi tiền Riel. Bạn nên đổi ra ít riền Riel trước khi đến Campuchia để mua đồ ăn uống nhẹ, mua sim, không nên đổi nhiều vì tỷ giá đổi ở biên giới không cao.

Đổi tại các ngân hàng, tiệm vàng hoặc quầy đổi tiền

Sau khi đổi một ít tiền Riel ở Campuchia, bạn có thể vào trung tâm các thành phố lớn của Campuchia như Phnom Penh và Siêm Riệp để đổi tiền. Tại đây có nhiều địa điểm cho bạn đổi như các ngân hàng, tiệm vàng, các quầy mua bán ngoại tệ.

Những điểm đổi tiền khác

Bên cạnh ngân hàng, tiệm vàng, bạn có thể đổi tiền tại các điểm đổi tiền gần chợ truyền thống của Campuchia như chợ Phsa Thmey, chợ Nga, chợ Orusey hoặc khu vực gần Hoàng Cung, khu Sisowath Quay.

Những lưu ý về đổi tiền Campuchia khi đi du lịch

Bạn nên đổi tiền Riel phòng các trường hợp như khoảng chi phí dưới 5USD (ăn uống nhẹ, đi xe tuk tuk,…) và khi đến với vùng nông thôn.

Tiền đô Mỹ được niêm yết giá nhiều tại các khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ khác. Do đó, bạn nên đổi ra tiền đô Mỹ nhưng với mệnh giá nhỏ, không nên mang tiền mặt quá nhiều dễ gây chú ý tới bọn xấu và tránh rắc rối với hải quan.

Nếu có nhu cầu mua sắm giải trí cao, bạn có thể đem theo thẻ ATM, thẻ thanh toán quốc tế như Visa card, Master card và JCB. Các thành phố lớn như Phnom Penh, Siêm Riệp, Sihanoukville đều chấp nhận phương thức thanh toán bằng thẻ.

Khi đổi tiền hoặc nhận tiền thối lại, bạn nên kiểm tra tiền có bị nhàu nát, bị rách hoặc là tiền giả để tránh trường hợp bị từ chối thanh toán.

Đổi Tiền Baht Khi Đi Du Lịch Thái Lan Ở Đâu, Lưu Ý Gì?

Kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Thái Lan 2021

Giới thiệu chung  về tiền Thái Lan

Baht là đơn vị tiền tệ của Thái Lán (có ký hiệu là THB). Trong đó cơ quan chịu trách nhiệm phát hành tiền tệ đó là ngân hàng Thái Lan. Khác với Việt Nam, hiện nay Thái Lan lưu hành cả tiền giấy và tiền xu. Đặc biệt tiền xu được sử dụng khá rộng rãi và thuận tiện trong mọi hoạt động mua sắm, buôn bán.

– Đối với tiền giấy: 20 baht là mệnh giá thấp nhất, 1000 baht là mệnh giá cao nhất.

– Đối với tiền xu: có giá trị từ 10 baht trở xuống.

Một trong những lưu ý về kinh nghiệm đổi tiền khi du lịch Thái Lan uy tín đó là nếu chẳng may bạn vội không kịp đổi tiền baht cũng không nên quá lo lắng. Bởi hầu hết các trung tâm thương mại, khách sạn đều có hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Ưu điểm của cách thức thanh toán này là bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề mất trộm nhưng sẽ mất một khoản chi phí không hề nhỏ.

Tỷ giá giữa đồng Baht Thái với VND thế nào?

Tỷ giá giữa đồng baht Thái với vnđ thế nào? Tỷ giá giữa tiền baht và vnđ sẽ có mức chênh lệch nhất định tùy thuộc vào từng thời điểm và chịu ảnh hưởng từ sự lên xuống của đồng đô la Mỹ.

Nếu bạn đang chuẩn bị đi du lịch Thái Lan và muốn biết con số chính xác baht Thái bằng bao nhiêu vnđ một cách rất đơn giản là lên google tra cứu. Bạn chỉ cần gõ số tiền baht Thái sau đó sẽ tự quy đổi sang tiền vnđ.

Chẳng hạn bạn nhập vào ô baht Thái Lan (THB) 20 baht Thái sau đó ấn chuyển đổi kết quả sẽ trả ra là 13.37602 (tương đương với 13.400 vnđ ).

Chia sẻ kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Thái Lan

Với những ai đi du lịch Thái Lan, đặc biệt là lần đầu tiên có thể tham khảo kinh nghiệm đổi tiền khi du lịch Thái Lan mà mình tự đúc rút từ chuyến đi vào năm ngoái dưới đây. Chắc chắn sẽ thực sự hữu ích cho bạn đấy:

Một là, về hướng dẫn kinh nghiệm đổi tiền khi du lịch Thái Lan đầu tiên đó là nên đổi tại Việt Nam trước khi đi. Còn về việc cần đổi nhiều hay ít cái này còn phụ thuộc vào nhu cầu mua sắm, mức sinh hoạt và khả năng kinh tế của mỗi người nữa.

Hai là, cách thứ hai bạn có thể lựa chọn đó là đổi một ít tiền hoặc thậm chí không đổi gì trước khi đi du lịch Thái. Cụ thể du khách nên đổi một ít tiền baht tại các đại lý ngân hàng ở Việt Nam trước chuyến đi hoặc đổi tiền tại các sân bay của Thái việc giao dịch đều rất thuận lợi.

Địa chỉ đổi tiền baht tại Việt Nam và Thái Lan

Tại Việt Nam

– Khu vực Hà Nội

Quốc Trinh: 27 – 29 Hà Trung

Thịnh Quang 1: 33 Hà Trung

Thịnh Quang 2: 43 Hà Trung

Chiến Minh Cầu Giấy

Vangvietnam VGC Kim Liên: 22-B14 Phạm Ngọc Thạch

Các ngân hàng ở Hà Nội. Tuy nhiên thường họ sẽ yêu cầu bạn chứng minh được mục đích của chuyến đi là gì.

– Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

Tại thành phố Hồ Chí Minh bạn nên đổi ở Lê Văn Sỹ (thuộc quận 3) hay một số tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn (quận 1) hay ở các ngân hàng tại thành phố Hồ Chí Minh gần như đều đổi được.

Tại Thái Lan

Super Rich 1965. Đây được đánh giá là địa chỉ có giá khá tốt cũng như nhiều chi nhất nhất. Và được coi là sự lựa chọn số 1 của khách du lịch muốn đổi sang tiền baht.

Super Rich Thai Lan

K79 Exchange: được đánh giá tỷ giá kém nhất trong danh sách. Địa điểm này nằm trên con phố Sukhumvit, soi 79, gần với BTS On Nut.

Khi đổi tiền baht Thái cần lưu ý những gì?

Một là, lưu ý đổi tiền khi du lịch Thái Lan là gì? Lưu ý đầu tiên đó là theo luật mới của Thái Lan với đối tượng là khách du lịch số tiền tối thiểu phải mang đi là 20.000 baht (nó tương đương khoảng 700 USD) và số tiền tối đa là 5.000 USD. Bạn nên lưu tâm điều này bởi đã có rất nhiều người khách du lịch bị kiểm tra và nếu bạn không tuân thủ họ sẽ gây khó dễ.

Hai là, có thể đổi tiền tại Việt Nam trước khi đi hoặc ở Thái Lan đều được tỷ giá gần như tương đương nhau. Tuy nhiên để thuận tiện hơn bạn nên đổi tiền trước ở Việt Nam và cất giữ tiền cẩn thận để tránh trường hợp bị trộm cắp.

Ba là, trước khi đổi tiền để có giá tốt nhất nên gọi điện trước để có sự so sánh giữa các địa điểm đổi. Bạn có thể tham khảo tỷ giá ngoại tệ giữa đồng Việt Nam và Thái Lan ở các website trên mạng.

Bốn là, nguyên tắc đổi tiền đó là: khi đổi tiền tại các đại lý tỷ giá sẽ tốt hơn so với ngân hàng. Sau đó đổi tiền tại ngân hàng sẽ tốt hơn so với việc đổi tiền ở sân bay, khách sạn. Cuối cùng đổi tiền tại sân bay sẽ tốt hơn là việc chi tiêu bằng thẻ tín dụng.

Năm là, bạn cần đếm kỹ tiền sau khi đổi để tránh bị thiếu hay xảy ra nhầm lẫn.

Sáu là, trong ví nên có cả tiền đô la Mỹ. Khi đi du lịch nước ngoài, ngoài việc bạn nên đổi trước ngoại tệ của nước đó thì việc có thêm chút tiền đô la Mỹ cũng có tác dụng nhất định.

Bảy là, đừng đổi tiền ở chợ đêm. Đây là một cảnh báo cho mọi người nếu có ý định đổi tiền ở chợ đêm. Khi đó bạn có thể đối diện với việc bị móc túi hay nhận lại chỉ là đống tiền giả.

Tám là, nên có kế hoạch chi tiêu. Khi tới Thái Lan có rất nhiều thứ lạ lẫm khiến bạn muốn trải nghiệm nhiều, muốn ăn nhiều và mua thật nhiều đồ về cho bản thân gia đình bạn bè. Vì thế nếu không có kế hoạch chi tiêu từ trước rất có thể sẽ rơi vào tình trạng “viêm màng túi” khi trở về Việt Nam hoặc hết tiền trước khi về nước.

Chín là, để việc chi tiêu được tiết kiệm bạn nên tham khảo trước các chia sẻ về việc mua sắm, kinh nghiệm mua sắm Thái Lan giá rẻ, lựa chọn các phương  tiện công cộng trong các chuyến đi đều là những cách đơn giản để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Thái Lan.