Top 3 # Xem Nhiều Nhất Lens Chụp Ảnh Du Lịch Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Bảng Giá Vệ Sinh Lens, Máy Ảnh, Máy Quay

Lưu ý cho khách sửa máy

Thưa quí vị,

Là một ngành nghề có đặc thù đặc biệt, giống như nghề “bác sĩ”, mọi quyền lợi cho khách hàng phụ thuộc nhiều vào lương tâm và trình độ người thợ cùng uy tín cửa hàng.

Gửi một chiếc máy hay thiết bị hư hỏng vào tay người thợ, vô hình dung khách hàng đã đặt hoàn toàn lòng tin vào nơi gửi. Nếu uy tín không đảm bảo, trình độ không đáp ứng, đặc biệt là lương tâm người thợ không tốt sẽ làm khách hàng rất thiệt thòi.

Nhận thức cao được vấn đề này nên dù ra đời sau rất nhiều các cơ sở khác nhưng kế thừa truyền thống nhận sửa máy từ hơn 15 năm chúng tôi tự tin đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của quí khách.

Chia sẻ rủi ro với quí khách nên phương châm làm việc là ”Nhiệt tình – Trung thực – Trách nhiệm”

Để thuận tiện cho việc nhận trả hàng và khách hàng hiểu qui trình nhận gửi sửa máy, thiết bị tại sửa hàng xin lưu ý một số vấn đề cùng quí khách.

1- Khâu nhận trả hàng:

Viết biên lai nhận theo nguyên tắc:

Mô tả tình trạng máy, nêu rõ bệnh của máy và dự kiến ngày hẹn trả.

Không nhận phụ kiện: pin, sạc, bao da, dây, kính lọc…tránh nhầm lẫn. Với những máy đặc biệt hiếm phụ kiện sẽ nhận pin và ghi rõ vào biên nhận.

Do đặc thù công việc nên việc hẹn trả quí khách cũng nên chủ động liên lạc qua số cửa hàng: 024-3869-2865 trường hợp đặc biệt sẽ gặp người phụ trách kĩ thuật để giải thích thấu đáo.

Hẹn thường sẽ là 02 đến 04 ngày, với những máy xử lí đơn giản hay nhu cầu đặc biệt sẽ lấy trong ngày.

Với một số trường hợp hiếm phụ kiện thay thế sẽ thỏa thuận riêng, nếu quá 1 tháng quí khách nên nhận máy về và gửi lại máy khi có linh kiện.

Với những máy, thiết bị có xuất xứ từ GDĐ đặc biệt trong diện bảo hành sẽ được ưu tiên.

Với những đồ còn bảo hành, nếu thời gian khắc phục quá 07 ngày hoặc trường hợp đặc biệt sẽ được mượn đồ thay thế gần bằng.

2- Những lưu ý khác:

Về giá cả:

Nguyên tắc định giá là thấp hơn hoặc tối đa bằng những cửa hàng có giá dịch vụ tốt nhất tại SG – HN. Có dẫn chứng chính xác nơi có giá thấp hơn sẽ được điều chỉnh ngay.

Những món có xuất xứ tại GDĐ hết hạn bảo hành hay không trong diện bảo hành sẽ được ưu đãi giá từ 50-100% công sửa chữa, chỉ tính tiền linh kiện.

Những máy phải sửa từ lần thứ 2 trở đi sẽ được ưu đãi với phí thấp.

Về những rủi ro khác:

Trong số những chiếc máy ảnh cũ đã hư hỏng có tỉ lệ nhỏ có những phát sinh lỗi khác sau khi sửa chữa. Dù coi đây là một rủi ro cần chia sẻ với khách hàng với chi phí thấp hơn thì cũng rất cần một sự tin tưởng, hiểu biết của chính khách hàng. Tỉ lệ bệnh kép ít xảy ra và hay rơi vào các máy quá cũ nát hoặc những máy bị rơi nước/nước vào, chảy pin hoặc máy bị hỏng nguồn.

Một số dòng sản phẩm trên thực tế có độ rủi ro cao và hiếm phụ tùng thay thế: Lens zoom Tokina các loại, EF180mm/3.5L, AF300mm/4D… khi sửa chữa khách hàng cần cam kết chia sẻ 50% rủi ro. Hoặc có thể áp dụng mức phí đảm bảo cao hơn phí sửa chữa các sản phẩm khác (chi tiết sẽ thỏa thuận cụ thể khi nhận).

Về bảo hành:

Những phần hư hỏng sau khi sửa chữa hỏng lại sẽ được khắc phục miễn phí 100% trong thời gian bảo hành.

Mọi phản ánh, thắc mắc,đóng góp xin gửi vào thùng thư góp ý tại cửa hàng, quí khách sẽ được phản hồi muộn nhất sau 72 giờ.

Lợi ích của khách hàng:

Giá sửa chữa Tốt Nhất trên thị trường.

Thời gian sửa chữa tùy thuộc vào tình trạng cũng như lỗi hư hỏng của máy nhưng đảm bảo nhanh nhất.

Cam kết chất lượng, nguồn gốc linh phụ kiện thay thế.

Cam kết sửa đúng lỗi, trực tiếp sửa chữa không qua trung gian.

Có chế độ Bảo hành đối với các lỗi vừa sửa.

Thông tin khách hàng sẽ được lưu lại để hỗ trợ sau này.

Nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Một số lỗi thường gặp trên Nikon DSLR

Lỗi FEE

Nếu bạn sử dụng một ống kính loại G, bạn sẽ không bao giờ gặp phải lỗi này vì lỗi này cho biết ống kính chưa được đóng ở độ mở nhỏ nhất. Bạn chỉ cần xoay vòng chỉnh khẩu độ đến con số f/ lớn nhất – thường là f/22 hoặc f/16 – là sẽ khắc phục được ngay. Sau khi chỉnh vòng khẩu độ đến con số f/ lớn nhất, hãy nhớ khóa vòng khẩu độ lại. Bạn có thể dễ dàng nhận biết được con số f/ lớn nhất trên ống kính Nikkor vì chúng luôn được sơn màu cam.

Lỗi F–

Hình tam giác với số F0 (hoặc một con số khác, ví dụ như F6)

Lỗi này cũng cho biết ống kính và máy ảnh không giao tiếp được với nhau, và máy ảnh cho rằng bạn chưa lắp ống kính trên thân ảnh. Nếu bạn sử dụng ống kính không có CPU, có nghĩa là bạn đã chưa vặn đúng độ mở lớn nhất của ống kính. Con số bên cạnh chữ F cho biết khoảng cách xa nhất so với độ mở ống kính lớn nhất trên ống kính không có CPU – do đó con số 6 ở trên cho bạn biết bạn đã đóng nhỏ 6 nấc khẩu độ so với khẩu độ lớn nhất. Đối với ống kính loại G không có vòng khẩu độ, bạn hãy thử lau sạch các điểm tiếp xúc trên ống kính để khắc phục. Nếu không khắc phục được lỗi này bằng cách làm trên, bạn cần đem ống kính đi bảo hành vì chân tiếp xúc của ống kính đã có vấn đề.

Lỗi F0

Đây chưa hẳn mà một lỗi của ống kính hay máy ảnh, nhưng nếu bạn thấy biểu tượng F0 xuất hiện trên màn hình kiểm soát có nghĩa là ống kính chưa được vặn sát vào thân máy ảnh. Bạn cũng sẽ thấy xuất hiện biểu tượng F0 đối với ống kính loại G nếu bạn chưa vặn hết ống kính vào thân máy. Đối với ống kính CPU đời trước vó vòng khẩu độ, con số bên cạnh chữ F sẽ tăng dần lên khi bạn vặn ống kính vào thân máy ảnh, và khi ống kính đã được lắp vào đúng vị trí, máy ảnh sẽ cho bạn biết giá trị độ mở ống kính.

Lỗi Err

Biểu tượng Err cho bạn biết máy ảnh đã gặp phải một sự cố rất nặng, khi gặp lỗi này máy ảnh sẽ hoàn toàn ngưng hoạt động cho đến khi bạn tắt nguồn và bật nguồn trở lại. Lỗi này thường cho biết các chân tiếp xúc giữa máy ảnh và ống kính đã bị bẩn do đó máy ảnh và ống kính không thể giao tiếp được với nhau, hoặc màn trập máy ảnh đã bị sự cố. Nếu bạn cảm thấy các chân tiếp xúc của máy ảnh và ống kính bị bẩn, hãy lau thật sạch các chân tiếp xúc này. Nếu vấn đề vẫn không được giải quyết bạn cần đem máy ảnh hoặc ống kính đi bảo hành.

Một số lỗi thường gặp trên Canon DLSR:

Lỗi Err01

Mô tả lỗi: Các thông tin liên lạc giữa máy ảnh và ống kính là bị lỗi.

Hướng xử lý: Nhẹ nhàng làm sạch các điểm tiếp xúc điện (đánh dấu đỏ) trên máy ảnh và ống kính bằng cách sử dụng một miếng vải sạch và khô.

Cẩn thận lưu ý:

Khi làm sạch các điểm tiếp xúc nên phòng ngừa sau đây: Không lau điểm tiếp xúc với một miếng vải ướt. Không chạm vào các điểm tiếp xúc trực tiếp với tay của bạn. Chạm tay có thể gây ăn mòn và khiến máy ảnh không hoạt động được. Khi làm sạch các điểm tiếp xúc của ống kính, cẩn thận để không làm hỏng bề mặt ống kính.

Lỗi Err02

Mô tả lỗi: Máy ảnh không thể truy cập vào thẻ nhớ.

Hướng xử lý: Gỡ ra và gắn lại thẻ nhớ. Định dạng lại thẻ nhớ, Nếu định dạng lại thẻ nhớ vẫn không giải quyết được lỗi, hãy thay thẻ nhớ khác.

Lỗi Err03

Mô tả lỗi: Có quá nhiều thư mục trên thẻ nhớ.

Hướng xử lý: Thay thế thẻ nhớ khác với dạng thẻ Compact Flash.

Lỗi Err04

Mô tả lỗi: Hình ảnh không thể lưu được vì thẻ nhớ đầy.

Hướng xử lý: Xoá bỏ mọi hình ảnh không cần thiết trên thẻ nhớ. Nếu định dạng thẻ nhớ không giải quyết được lỗi, hãy thay thế thẻ nhớ khác.

Lỗi Err05

Mô tả lỗi: Đèn flash cóc không thể bật lên.

Hướng xử lý: Tắt nguồn và mở lại.

Lỗi Err06

Mô tả lỗi: Có lỗi khi làm sạch cảm biến.

Hướng xử lý: Tắt nguồn và mở lại.

Lỗi Err10

Mô tả lỗi: Phát hiện các tập tin có lỗi trên thẻ nhớ.

Hướng xử lý: Tắt nguồn và gỡ pin. Gắn pin vào và mở lên trở lại.

Lỗi Err20

Mô tả lỗi: Có trục trặc trong cơ chế cơ khí.

Hướng xử lý: Tắt nguồn và gỡ pin. Gắn pin vào và mở lên trở lại.

Lỗi Err30

Mô tả lỗi: Lỗi màn trập.

Hướng xử lý: Tắt nguồn và gỡ pin. Gắn pin vào và mở lên trở lại.

Lỗi Err40

Mô tả lỗi: Lỗi nguồn điện.

Hướng xử lý: Tắt nguồn và gỡ pin. Gắn pin vào và mở lên trở lại.

Lỗi Err50

Hướng xử lý: Tắt nguồn và gỡ pin. Gắn pin vào và mở lên trở lại.

Lỗi Err60

Mô tả lỗi: Lỗi ngăn cản thu sáng, ống kính có thể được che khuất.

Hướng xử lý: Kiểm tra xem ống kính có các vật cản không? Tắt nguồn và mở lại.

Lỗi Err70

Mô tả lỗi: Lỗi hình ảnh.

Hướng xử lý: Tắt nguồn và gỡ pin. Gắn pin vào và mở lên trở lại.

Lỗi Err80

Mô tả lỗi: Lỗi mạch điều khiển hoặc hình ảnh.

Hướng xử lý: Tắt nguồn và gỡ pin. Gắn pin vào và mở lên trở lại.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

LỖI ERRCF / CARDERR / FOLDER NUMBER FULL

Mô tả lỗi: Nếu số lượng thư mục đạt 999 và số tệp ảnh đạt đến 9999, thông báo lỗi này xuất hiện ngay cả khi vẫn còn dung lượng lưu trữ trên thẻ.

Hướng xử lý: Tháo và lắp lại thẻ nhớ Hãy thử sử dụng một thẻ nhớ khác. Nếu có thể hãy chuyển tất cả các hình ảnh trên thẻ vào máy tính và sau đó định dạng lại thẻ nhớ với máy ảnh. Thẻ sau đó có thể trở lại bình thường. Nếu thông báo lỗi là vẫn hiển thị, hãy đến các tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

LỖI FULLCF / CARDFULL / CF CARD FULL

Mô tả lỗi: Không thể lưu trữ hình ảnh được chụp hoặc ghi lại.

Hướng xử lý: Nếu thẻ nhớ đầy, xóa bất kỳ hình ảnh không cần thiết. Nếu xóa hình ảnh đã không được giải quyết lỗi này, hãy thay thế bằng một thẻ nhớ mới.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

LỖI NOCF / NO CF CARD / NO CARD IN CAMERA

Mô tả lỗi: Thông báo này có thể được hiển thị với các lý do sau:

Nếu không có thẻ nhớ và bạn nhấn nút màn trập

Nếu không có thẻ nhớ và bạn khởi động máy ảnh

Nếu không có thẻ nhớ và bạn cố gắng để định dạng thẻ

Hướng xử lý: Lắp thẻ nhớ vào máy Nếu thông báo lỗi là vẫn hiển thị, hãy đến các tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

LỖI BATTERY LEVEL IS TOO LOW. CANNOT CLEAN SENSOR

Mô tả lỗi: Không đủ năng lượng pin gây ra màn trập đóng chưa hết, dẫn đến nguy cơ thiệt hại bộ cảm biến hình ảnh.

Hướng xử lý: Sử dụng một pin sạc đầy lắp vào máy ảnh và khởi động lại.

LỖI MáY ẢNH CANON: CLEAN / CLN / CCD

Mô tả lỗi: Các cảm biến hình ảnh giống như phim trong máy ảnh phim. Nếu bất kỳ bụi dính vào các bộ cảm biến hình ảnh, nó có thể hiển thị như là một hạt bụi đen trên hình ảnh. CLEAn hay CLN sẽ nhấp nháy trên màn hình LCD.

Hướng xử lý: Bật công tắc tắt nguồn và sau đó bật lại để tự động kích hoạt các chức năng làm sạch cảm biến

LỖI BU59 / BU54 / BUSY / BUSY

Mô tả lỗi: Nếu bu59 / bu54 / buSY / busy được hiển thị trên máy ảnh, nó có thể là một trong những điều sau đây: Đèn flash đang hồ năng lượng. Nếu bạn chụp 20 hình ảnh với đèn flash trong khoảng thời gian ngắn, đèn flash có thể ngừng hoạt động. Điều này là để bảo vệ đèn flash Chụp liên tục. Điều này nghĩa là bộ nhớ đệm của máy ảnh đã đầy và không thể tiếp tục chụp. Chiếc máy ảnh EOS được kết nối với một máy tính, máy Mac hoặc máy in.

Hướng xử lý: Nếu bạn nhấn nút chụp nửa chừng và lỗi hiển thị trong kính ngắm và/hoặc trên màn hình LCD, chờ đến khi màn hình tắt. Điều này cho phép thời gian cho một trong hai đèn flash hồi năng lượng hoặc bộ nhớ đệm hồi phục. Nếu máy ảnh được kết nối với một PC, MAC hoặc máy in, ngắt kết nối trước khi cố gắng sử dụng. LƯU ý: Xin đừng tắt máy ảnh EOS của bạn trong khi buSY được hiển thị. Điều này có thể gây ra các vấn đề với máy ảnh EOS hoặc thẻ nhớ.

LỖI CANNOT PLAY BACK IMAGE

Mô tả lỗi: Thông báo Cannot play back image xuất hiện khi cố gắng hiển thị hình ảnh trên máy ảnh. Lỗi này có thể xảy ra vì những lý do sau: Bạn đang cố gắng để hiển thị hình ảnh không được chụp bằng một máy ảnh Canon Hình ảnh trong thẻ nhớ đã được nhập vào máy tính và di chuyển hoặc chỉnh sửa và sau đó ghi lại vào thẻ nhớ Thẻ nhớ bị hỏng hóc.

Hướng xử lý: Nhập ảnh vào máy tính và kiểm tra xem chúng có thể được hiển thị. Nếu bạn có nhiều thẻ nhớ, format một thẻ nhớ và chụp vài bức ảnh thử nghiệm. Nếu hình ảnh có thể được hiển thị bình thường, các thẻ hiển thị các thông báo lỗi có thể bị hỏng hóc. Trong trường hợp này, định dạng thẻ nhớ, như được mô tả trong cuốn hướng dẫn sử dụng. Hướng dẫn sử dụng có thể được tải về bằng cách lựa chọn sản phẩm của bạn từ trang nhiều máy ảnh EOS

LỖI MáY ẢNH CANON: AC – ERROR MESSAGE

Mô tả lỗi: Các yếu tố ảnh tương ứng với phim trong máy ảnh phim. Nếu bụi bẩn hoặc chất lỏng có trong cảm biến, đốm đen có thể được ghi lại trên một phần trong hình ảnh. Nếu điều này xảy ra, làm sạch cảm biến.

Hướng xử lý: Khi thực hiện việc làm sạch cần thiết, luôn luôn để máy ảnh EOS đầy pin. Nếu bạn cố gắng để làm sạch cảm biến trong khi pin yếu, thông điệp cảnh báo làm sạch AC sẽ nhấp nháy trên màn hình LCD và bạn sẽ không thể làm sạch cảm biến.

LỖI MáY ẢNH CANON: CBC

Mô tả lỗi: Đây là một lời cảnh báo về mức độ pin CMOS trên máy ảnh. Khi pin CMOS còn thấp, CBC sẽ xuất hiện trên màn hình LCD.

Hướng xử lý: Thay pin CMOS mới

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

Camera Giang Duy Đạt

Bảng Giá Vệ Sinh Lens, Máy Ảnh, Máy Quay.

Thưa quí vị,

Là một ngành nghề có đặc thù đặc biệt, giống như nghề “bác sĩ”, mọi quyền lợi cho khách hàng phụ thuộc nhiều vào lương tâm và trình độ người thợ cùng uy tín cửa hàng.

Gửi một chiếc máy hay thiết bị hư hỏng vào tay người thợ, vô hình dung khách hàng đã đặt hoàn toàn lòng tin vào nơi gửi. Nếu uy tín không đảm bảo, trình độ không đáp ứng, đặc biệt là lương tâm người thợ không tốt sẽ làm khách hàng rất thiệt thòi.

Nhận thức cao được vấn đề này nên dù ra đời sau rất nhiều các cơ sở khác nhưng kế thừa truyền thống nhận sửa máy từ hơn 15 năm chúng tôi tự tin đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của quí khách.

Chia sẻ rủi ro với quí khách nên phương châm làm việc là” Nhiệt tình – Trung thực – Trách nhiệm”

Để thuận tiện cho việc nhận trả hàng và khách hàng hiểu qui trình nhận gửi sửa máy, thiết bị tại sửa hàng xin lưu ý một số vấn đề cùng quí khách.

Viết biên lai nhận theo nguyên tắc:

Mô tả tình trạng máy, nêu rõ bệnh của máy và dự kiến ngày hẹn trả.

Không nhận phụ kiện: pin, sạc, bao da, dây, kính lọc…tránh nhầm lẫn. Với những máy đặc biệt hiếm phụ kiện sẽ nhận pin và ghi rõ vào biên nhận.

Do đặc thù công việc nên việc hẹn trả quí khách cũng nên chủ động liên lạc qua số cửa hàng: 04.3.8692865 trường hợp đặc biệt sẽ gặp người phụ trách kĩ thuật để giải thích thấu đáo.

Hẹn thường sẽ là 02 đến 04 ngày, với những máy xử lí đơn giản hay nhu cầu đặc biệt sẽ lấy trong ngày. Với một số trường hợp hiếm phụ kiện thay thế sẽ thỏa thuận riêng, nếu quá 1 tháng quí khách nên nhận máy về và gửi lại máy khi có linh kiện.

Với những máy, thiết bị có xuất xứ từ GDĐ đặc biệt trong diện bảo hành sẽ được ưu tiên.

Với những đồ còn bảo hành, nếu thời gian khắc phục quá 07 ngày hoặc trường hợp đặc biệt sẽ được mượn đồ thay thế gần bằng.

Về giá cả:

Nguyên tắc định giá là thấp hơn hoặc tối đa bằng những cửa hàng có giá dịch vụ tốt nhất tại SG – HN. Có dẫn chứng chính xác nơi có giá thấp hơn sẽ được điều chỉnh ngay.

Những món có xuất xứ tại GDĐ hết hạn bảo hành hay không trong diện bảo hành sẽ được ưu đãi giá từ 50-100% công sửa chữa, chỉ tính tiền linh kiện.

Những máy phải sửa từ lần thứ 2 trở đi sẽ được ưu đãi với phí thấp.

Trong số những chiếc máy ảnh cũ đã hư hỏng có tỉ lệ nhỏ có những phát sinh lỗi khác sau khi sửa chữa. Dù coi đây là một rủi ro cần chia sẻ với khách hàng với chi phí thấp hơn thì cũng rất cần một sự tin tưởng, hiểu biết của chính khách hàng. Tỉ lệ bệnh kép ít xảy ra và hay rơi vào các máy quá cũ nát hoặc những máy bị rơi nước/nước vào, chảy pin hoặc máy bị hỏng nguồn.

Một số dòng sản phẩm trên thực tế có độ rủi ro cao và hiếm phụ tùng thay thế: Lens zoom Tokina các loại, EF180mm/3.5L, AF300mm/4D… khi sửa chữa khách hàng cần cam kết chia sẻ 50% rủi ro. Hoặc có thể áp dụng mức phí đảm bảo cao hơn phí sửa chữa các sản phẩm khác (chi tiết sẽ thỏa thuận cụ thể khi nhận).

Những phần hư hỏng sau khi sửa chữa hỏng lại sẽ được khắc phục miễn phí 100% trong thời gian bảo hành.

Mọi phản ánh, thắc mắc,đóng góp xin gửi vào thùng thư góp ý tại cửa hàng, quí khách sẽ được phản hồi muộn nhất sau 72 giờ.

Lợi ích của khách hàng:

– Giá sửa chữa Tốt Nhất trên thị trường.

– Thời gian sửa chữa tùy thuộc vào tình trạng cũng như lỗi hư hỏng của máy nhưng đảm bảo nhanh nhất.

– Cam kết chất lượng, nguồn gốc linh phụ kiện thay thế.

– Cam kết sửa đúng lỗi, trực tiếp sửa chữa không qua trung gian.

– Có chế độ Bảo Hành đối với các lỗi vừa sửa.

– Thông tin khách hàng sẽ được lưu lại để hỗ trợ sau này.

– Nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Một số lỗi thường gặp trên Nikon DSLR

Nếu bạn sử dụng một ống kính loại G, bạn sẽ không bao giờ gặp phải lỗi này vì lỗi này cho biết ống kính chưa được đóng ở độ mở nhỏ nhất. Bạn chỉ cần xoay vòng chỉnh khẩu độ đến con số f/ lớn nhất – thường là f/22 hoặc f/16 – là sẽ khắc phục được ngay. Sau khi chỉnh vòng khẩu độ đến con số f/ lớn nhất, hãy nhớ khóa vòng khẩu độ lại. Bạn có thể dễ dàng nhận biết được con số f/ lớn nhất trên ống kính Nikkor vì chúng luôn được sơn màu cam.

Hình tam giác với số F0 (hoặc một con số khác, ví dụ như F6)

Lỗi này cũng cho biết ống kính và máy ảnh không giao tiếp được với nhau, và máy ảnh cho rằng bạn chưa lắp ống kính trên thân ảnh. Nếu bạn sử dụng ống kính không có CPU, có nghĩa là bạn đã chưa vặn đúng độ mở lớn nhất của ống kính. Con số bên cạnh chữ F cho biết khoảng cách xa nhất so với độ mở ống kính lớn nhất trên ống kính không có CPU – do đó con số 6 ở trên cho bạn biết bạn đã đóng nhỏ 6 nấc khẩu độ so với khẩu độ lớn nhất. Đối với ống kính loại G không có vòng khẩu độ, bạn hãy thử lau sạch các điểm tiếp xúc trên ống kính để khắc phục. Nếu không khắc phục được lỗi này bằng cách làm trên, bạn cần đem ống kính đi bảo hành vì chân tiếp xúc của ống kính đã có vấn đề.

Đây chưa hẳn mà một lỗi của ống kính hay máy ảnh, nhưng nếu bạn thấy biểu tượng F0 xuất hiện trên màn hình kiểm soát có nghĩa là ống kính chưa được vặn sát vào thân máy ảnh. Bạn cũng sẽ thấy xuất hiện biểu tượng F0 đối với ống kính loại G nếu bạn chưa vặn hết ống kính vào thân máy. Đối với ống kính CPU đời trước vó vòng khẩu độ, con số bên cạnh chữ F sẽ tăng dần lên khi bạn vặn ống kính vào thân máy ảnh, và khi ống kính đã được lắp vào đúng vị trí, máy ảnh sẽ cho bạn biết giá trị độ mở ống kính.

Lỗi Err

Biểu tượng Err cho bạn biết máy ảnh đã gặp phải một sự cố rất nặng, khi gặp lỗi này máy ảnh sẽ hoàn toàn ngưng hoạt động cho đến khi bạn tắt nguồn và bật nguồn trở lại. Lỗi này thường cho biết các chân tiếp xúc giữa máy ảnh và ống kính đã bị bẩn do đó máy ảnh và ống kính không thể giao tiếp được với nhau, hoặc màn trập máy ảnh đã bị sự cố. Nếu bạn cảm thấy các chân tiếp xúc của máy ảnh và ống kính bị bẩn, hãy lau thật sạch các chân tiếp xúc này. Nếu vấn đề vẫn không được giải quyết bạn cần đem máy ảnh hoặc ống kính đi bảo hành.

Một số lỗi thường gặp trên Canon DLSR:

Mô tả lỗi: Các thông tin liên lạc giữa máy ảnh và ống kính là bị lỗi.

Hướng xử lý: Nhẹ nhàng làm sạch các điểm tiếp xúc điện (đánh dấu đỏ) trên máy ảnh và ống kính bằng cách sử dụng một miếng vải sạch và khô.

Khi làm sạch các điểm tiếp xúc nên phòng ngừa sau đây: Không lau điểm tiếp xúc với một miếng vải ướt. Không chạm vào các điểm tiếp xúc trực tiếp với tay của bạn. Chạm tay có thể gây ăn mòn và khiến máy ảnh không hoạt động được. Khi làm sạch các điểm tiếp xúc của ống kính, cẩn thận để không làm hỏng bề mặt ống kính.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

LỖI ERRCF / CARDERR / FOLDER NUMBER FULL

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

LỖI FULLCF / CARDFULL / CF CARD FULL

Mô tả lỗi: Không thể lưu trữ hình ảnh được chụp hoặc ghi lại.

Hướng xử lý: Nếu thẻ nhớ đầy, xóa bất kỳ hình ảnh không cần thiết. Nếu xóa hình ảnh đã không được giải quyết lỗi này, hãy thay thế bằng một thẻ nhớ mới.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

LỖI NOCF / NO CF CARD / NO CARD IN CAMERA

Mô tả lỗi: Thông báo này có thể được hiển thị với các lý do sau:

Nếu không có thẻ nhớ và bạn nhấn nút màn trập

Nếu không có thẻ nhớ và bạn khởi động máy ảnh

Nếu không có thẻ nhớ và bạn cố gắng để định dạng thẻ

Hướng xử lý: Lắp thẻ nhớ vào máy Nếu thông báo lỗi là vẫn hiển thị, hãy đến các tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

LỖI BATTERY LEVEL IS TOO LOW. CANNOT CLEAN SENSOR

Mô tả lỗi: Không đủ năng lượng pin gây ra màn trập đóng chưa hết, dẫn đến nguy cơ thiệt hại bộ cảm biến hình ảnh.

Hướng xử lý: Sử dụng một pin sạc đầy lắp vào máy ảnh và khởi động lại.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

LỖI MÁY ẢNH CANON: CLEAN / CLN / CCD

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

LỖI CANNOT PLAY BACK IMAGE

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

LỖI MÁY ẢNH CANON: AC – ERROR MESSAGE

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được lỗi của bạn, Bạn hãy đến Camera Giang Duy Đạt tiệm sửa máy ảnh uy tín để được hỗ trợ.

Chụp Ảnh Khi Đi Du Lịch

[/SIZE][/B]

Điều tuyệt vời nhất khi đi du lịch là ghi lại những khoảnh khắc đẹp của chính mình, của bạn bè người thân và những phong cảnh đẹp tại những điểm dừng chân tham quan. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy chụp hình thông dụng, giúp bạn có thể thao tác chụp hình một cách dễ dàng. Tuy vậy, trang Câu lạc bộ Du lịch kỳ này sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm cần thiết để bạn có thể chụp được những bức hình đẹp hơn nữa dành làm kỷ niệm cho những chuyến đi của mình.

Trước khi mua máy chụp hình, bạn phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia để chọn loại phù hợp. Đối với máy kỹ thuật số, bạn có thể tùy vào số “chấm” mà chất lượng hình ảnh sẽ khác nhau, thông thường nên chọn loại máy từ 4 – 5 chấm (Mega pixel) vì nó vừa đáp ứng được nhu cầu chụp và xem liền, không cần nâng cấp, giá tiền phù hợp, hình ảnh rõ nét. Nếu không cần thiết, đừng mua loại máy quá nhiều “chấm” vì chi phí sẽ rất cao.

Khi chụp, bạn nên giữ máy trong tư thế tự nhiên, thoải mái, nên chọn điểm tựa phù hợp để máy không bị rung, tốt nhất là nên chọn một chân cố định máy (tripod). Một số loại máy kỹ thuật số hiện đại có cả hệ thống chống rung để có thể ghi lại những hình ảnh rõ nét nhất.

Tiếp theo là điều chỉnh khung hình. Khung hình là một ô hình chữ nhật hiển thị trên kính ngắm hoặc trên màn hình tinh thể lõng. Bạn phải canh sao cho đối tượng nằm gọn trong khung này. Tránh tối đa trường hợp “mất” các bộ phận của cơ thể như đầu (khi chụp cá nhân), chân (khi chụp tập thể).

Theo nguyên lý cơ bản, khi chụp ảnh có ánh sáng xuôi, tức ánh sáng nằm ở phía sau lưng bạn, thì sẽ cho ra bức ảnh màu sắc rực rỡ (hay còn gọi là đủ sáng). Nếu chụp ảnh có ánh sáng ngược, tức là ánh sáng rọi thẳng vào máy và nằm ở phía sau đối tượng cần chụp thì bạn nên sử dụng nón hoặc dù để che phía trên máy, sao cho ánh sáng không trực tiếp rọi vào ống kính.

Về tốc độ, nếu chụp bằng máy tự động hoặc máy kỹ thuật số thì phần lớn các máy đã được tích hợp sẵn chương trình tự đo sáng, vì vậy bạn cứ yên tâm chọn khung hình đẹp mà thôi. Riêng đối với loại máy cơ, nếu bạn không phải là thợ chuyên nghiệp, nên chọn chụp ở tốc độ chậm, để có độ bắt sáng cao (máy tự động nên chọn loại film 200 ASA – khi chụp ban ngày, hoặc 300 ASA – 400 ASA, khi chụp ảnh vào ban đêm). Khi chụp vào ban đêm, tốt nhất đối tượng phải đứng cách máy từ 2 – 2,5m, không đứng quá xa và cũng không được quá gần. Nếu quá gần, đối tượng sẽ bị lóa trắng bởi ánh sáng đèn flash. Nếu đứng quá xa, ánh sáng đèn flash sẽ không tới, vì vậy hình sẽ tối, bức ảnh rọi ra sẽ không đẹp, có nhiều hạt film.

Tùy vào màu chủ đạo của đối tượng bạn cần chụp mà nên chọn loại film phù hợp. Ví dụ: đối tượng có màu chủ đạo là hồng thì nên chọn film của hãng Konica, màu xanh cây cối hoặc biển nên sử dụng Fuji, màu vàng – hoặc trong nhà thì nên dùng film Kodak.

Tuyệt đối phải giữ máy trong bao da, khi chụp ảnh nên đeo dây máy vào tay để tránh bị rơi. Không để máy gần các thiết bị tạo nhiệt như lò sưởi, lò vi ba, lò nướng, tủ lạnh, máy điều hòa nhiệt độ vì có thể gây ẩm mốc hoặc hư hỏng thiết bị vi mạch, kính lọc…

[/B]

Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Macro Bằng Máy Ảnh Du Lịch

Đây là thao tác đầu tiên khi muốn chụp macro, nhưng khá bất ngờ là nhiều người sử dụng máy ảnh lại không phát hiện ra máy họ có chức năng này. Chế độ chụp macro thường được ký hiệu bằng một bông hoa nhỏ, khi chọn thì nó báo cho máy biết là người chụp muốn lấy nét vào đối tượng ở gần ống kính hơn bình thường (khoảng cách tối thiểu này khác nhau tùy theo dòng máy). Chế độ macro cũng báo cho máy là phải lấy nét vào đối tượng chứ không phải là nền đằng sau.

Sử dụng chân máy

Chân máy đặc biệt hữu ích khi chụp ảnh macro, ngay cả với máy ngắm chụp. Giữ máy đứng yên không chỉ tăng chất lượng ảnh (vì chống rung), mà còn cho phép chụp xung quanh với nhiều cách phối cảnh mà lo mất bố cục.

Độ mở của ống kính

Khi kích hoạt chế độ chụp macro, một số máy sẽ không cho phép điều chỉnh thông số, tuy nhiên, nếu có thể thay đổi độ mở ống kính thì đó là điều nên làm. Độ mở ống kính (khẩu độ) ảnh hưởng đến độ sâu trường ảnh (DoF – Depth of Field) trong bức hình. Chọn độ mở nhỏ (số f lớn) khi muốn lấy nét tất cả đối tượng, hoặc độ mở lớn khi chỉ muốn lấy nét chủ thể ảnh. Khi chụp ảnh macro, nên chọn trường ảnh nông, vì vậy hãy để độ mở ống kính lớn nhất có thể.

Lấy nét

Nếu có thể điều khiển toàn bộ quá trình lấy nét thì sẽ rất hữu ích, đặc biệt là khi điều chỉnh được trường ảnh nông vào vùng lấy nét trên đối tượng chính của bức hình. Nếu máy ảnh cho phép tự điều chỉnh lấy nét, hãy chọn và điều chỉnh lấy nét đến vùng đối tượng làm điểm nhấn của ảnh.

Bố cục ảnh

Một số quy tắc bố cục chính mà người chụp luôn phải “nằm lòng”, ví dụ quy tắc một phần ba. Hãy chắc chắn là trong bức ảnh có một điểm nhấn chính và đặt điểm lấy nét ở một vị trí thông minh để dẫn đường đi cho đôi mắt người xem. Cố gắng chọn nền ít phức tạp hoặc đơn giản cho đối tượng ảnh thì sẽ không bị đối chọi thị giác.

Đèn flash

Đưa một chút ánh sáng nhân tạo vào ảnh macro khá quan trọng. Cái khó ở đây là hầu hết máy ảnh ngắm chụp chỉ cho phép điều khiển đèn flash trong giới hạn nhất định. Vì vậy, đôi khi người chụp phải đánh cược bằng cách chọn thời điểm nào trong ngày có nhiều ánh sáng phù hợp nhất. Nếu thực sự cần nhiều ánh sáng hơn, hãy kiểm tra xem máy có cho phép giảm mức độ sáng của đèn flash xuống hay không. Hãy thử khuếch tán flash bằng cách dùng giấy ăn hoặc băng dính trong che trước đèn. Sử dụng một vài nguồn sáng nhân tạo khác hoặc đầu tư một tấm hắt sáng cũng là những lựa chọn không tồi đển tạo tối đa ánh sáng thuận lợi. Quan trọng là người chụp phải thực hành với nhiều cách chiếu sáng chủ thể khác nhau.

Chụp ảnh

Nên chắc chắn rằng, một khi đã chụp, hình ảnh trên màn hình LCD hiện lên phải thật tốt, zoom vào để chắc chắn là đã lấy nét chuẩn. Thử chụp thêm khi thay đổi chút ít về độ mở, bố cục và điểm lấy nét khác trên đối tượng để xem cách nào là tốt nhất.

Ống kính macro hỗ trợ

Hẹn giờ

Thông thường, khi sử dụng DSLR để chụp ảnh macro, các nhiếp ảnh gia thường dùng dây bấm mềm và chân máy để chắc chắn ảnh không bị rung. Hiện tượng này thường xảy ra khi bấm nút mở màn trập. Hầu hết máy ngắm chụp không có dây bấm mềm, nhưng có thể sử dụng cách khác. Đơn giản là đặt hẹn giờ cho máy với thời gian hẹn ngắn nhất có thể, điều này cũng có nghĩa là không cần di chuyển máy khi chụp.

Về mặt kỹ thuật, ở chế độ macro, đối tượng trong ảnh thu vào cảm biến với kích thước thực (hoặc lớn hơn) ở tỷ lệ 1:1. Trong thực tế, đa số máy ảnh compact đều không đáp ứng được yêu cầu này nên khái niệm chụp close-up là phù hợp hơn.