Những Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Nhật Bản

--- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Singapore
 • Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Đi Du Lịch Thái Lan Tự Túc Lần Đầu
 • Cẩm Nang Tất Tần Tật Những Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Thái Lan
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Bangkok
 • Du Lịch Bangkok: Những Lưu Ý Hữu Ích Khi Bắt Taxi
 • Người Nhật Bản luôn rất chú trọng về phép lịch sự trong giao tiếp. Cách chào hỏi của họ thể hiện đậm nét sự tôn trọng đối với người khác. Trong các tình huống như chào hỏi, cảm ơn hay xin lỗi, người Nhật Bản luôn cúi gập mình, và mức độ cúi sẽ bày tỏ mục đích khác nhau. Thông thường, khi chào xã giao thì cần cúi 15 độ, trong khi đó là 30 độ với chào thân thiết. Nếu muốn cảm ơn một ai đó, họ sẽ cúi người khoảng 45 độ.

  Lưu ý khi ăn uống

  Nhật Bản cũng dùng đũa như các quốc gia Á Đông khác, tuy nhiên so về quy cách thì phức tạp hơn. Cụ thể, đũa của người Nhật phải được đặt trên hashioki (gác đũa) với đầu đũa hướng về bên trái. Mặt khác, người Việt Nam thường có thói quen khi dùng xong bữa sẽ gác đũa ngang bát nhưng đây lại là điều tối kị ở Nhật Bản, vì nó có ý nghĩa là chê món ăn không ngon. Đây cũng là một trong những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản mà bạn cần rất chú tâm đấy.

  Cởi giày và để ngay ngắn ở ngoài cửa

  Khi xem các bộ phim của Nhật Bản, bạn thường thấy rằng họ luôn cởi giày dép trước khi vào nhà đúng không? Và điều này thực sự phản ánh thực tế tại Nhật Bản đấy. Trong các căn nhà hay kể cả khách sạn kiểu truyền thống của Nhật luôn có dép đi trong nhà, vì vậy ngay khi cởi giày ra bạn sẽ đi dép này luôn. Tuy nhiên có những căn phòng trải chiếu tatami thì bạn sẽ buộc phải đi chân trần lên phần chiếu này.

  Không bao giờ đưa tiền tip

  Hãy tuân thủ văn hóa xếp hàng ở Nhật

  Đi bên trái đường

  Khi mới tới Nhật Bản, bạn có thể khá ngạc nhiên và lạ lẫm với điều này nhưng đây là một trong những nước hiếm hoi ở châu Á giữ quy tắc đi bên trái đường. Khi đi bộ hay tham gia giao thông hãy lưu ý đi bên trái đường để tuân thủ luật tham gia giao thông của đất nước này.

  Tuy nhiên, khi đi thang máy cuốn thì mọi chuyện lại ngược lại. Hãy đứng về phía bên phải để nhường chỗ cho những người có việc vội cần phải đi nhanh.

  Giữ gìn vệ sinh công cộng

  Văn hóa đúng giờ

  Nhật Bản là quốc gia đúng giờ nhất trên thế giới, và nếu có các cuộc hẹn với người Nhật Bản, bạn hãy tới điểm hẹn ít nhất trước giờ hẹn 15 phút, điều này cũng tạo ấn tượng tốt và là cách thể hiện sự tôn trọng người khác.

  Trải nghiệm du lịch cùng Onetour

  Hi vọng bạn sẽ có chuyến du lịch với nhiều kỉ niệm đẹp tại Nhật Bản.

  Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ Onetour

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Lào
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Sapa
 • Nhà Hàng Ở Nhật Bản: Những Lưu Ý Khi Du Lịch Nhật Bản
 • 5 Điều Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Ở Nhật Bản
 • Những Kinh Nghiệm Và Lưu Ý Khi Du Lịch Nhật Bản
 • 6 Lưu Ý Trước Khi Đi Du Lịch Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Điều Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Thái Lan
 • Cho Thuê Xe Du Lịch 7 Chỗ Tại
 • Tour Hà Tiên Châu Đốc 2N2Đ Cho 1 Người
 • Mua Balo Cho Bé Ở Hải Phòng. Đặt May Balo Học Sinh Theo Yêu Cầu
 • Mua Balo Dây Rút Ở Hải Phòng. May Balo
 • Lưu ý trước khi đi du lịch Nhật Bản

  1. Nên biết 1 số từ tiếng Nhật cơ bản:

  Để tiện giao tiếp trong chuyến đi, bạn nên học một số từ tiếng Nhật cơ bản như:

  Các từ ngữ này rất khả dụng khi bạn gặp gỡ những người dân bản địa không biết tiếng Anh. Điều này không chỉ hữu dụng khi bạn đi du lịch mà còn gia tang vốn kiến thức.

  Hiện nay, văn hóa tiền Tip đã phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trước khi đi du lịch Nhật Bản. Các nhà hàng, khách sạn, taxi và các dịch vụ ở đây thường không nhận tiền TIP vì họ cho rằng hành động này thể hiện thái độ không tôn trọng.

  3. Đừng ăn uống khi đang di chuyển:

  Một điều cần lưu ý nữa khi đi du lịch Nhật Bản là tuyệt đối không ăn uống khi đang di chuyển. Mặc du người dân Nhật Bản nổi tiếng với tính chăm chỉ và luôn luôn bận rộn tuy nhiên họ cho rằng hành động ăn uống khi đang đi lại là một thói quen xấu. Đặc biệt, Nhật Bản cấm việc ăn uống trên tàu điện ngầm.

  4. Văn hóa xếp hàng của người Nhật:

  Người Nhật rất lịch sự và coi trọng văn hóa xếp hàng khi mua hàng, đi tàu xe hay chờ thang máy. Các ga tàu điện ở Nhật thường có 2 đường kẻ vạch để xếp hàng. Khi tàu điện tới ga, cửa sẽ tự động mở ở khoảng giữa 2 vạch để mọi người lần lượt lên tàu chứ không xảy ra tình trạng chen lấn hay xô đẩy.

  5. Tránh ồn ào khi ở nơi công cộng:

  Hãy lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản, người bản xứ rất ghét sự ồn ào. Khi trải nghiệm tàu điện ngầm hay xe bus, bạn thường thấy mọi người đọc sách hoặc sử dụng tai nghe để tránh làm phiền tới người xung quanh. Ngoài ra nếu bạn để ý có thể thấy, người Nhật rất cẩn trọng khi nghe điện thoại, họ thường trao đổi rất nhanh và nhỏ nhất có thể.

  Qua “6 lưu ý trước khi đi du lịch Nhật Bản” Lạc Việt Travel hy vọng mang đến cho quý khách những kiến thức cần thiết nhất để có 1 chuyến du lịch Nhật Bản vui vẻ và thú vị.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Du Lịch Hàn Quốc Để Chuyến Đi Được An Toàn Và Thuận Lợi
 • Một Số Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Đi Tour Du Lịch Hàn Quốc Giá Rẻ
 • Các Lưu Ý Khi Du Lịch Thái Lan Khi Có Quốc Tang Nhà Vua
 • Một Số Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Thái Lan
 • Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Thái Lan
 • Những Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Nhật Bản 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài Bạn Cần Nắm Rõ
 • Những Điều Nên Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Ở Pháp Dành Cho Bạn
 • Cẩm Nang Du Lịch Sầm Sơn Cho Du Khách.
 • Những Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Tây Tạng
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Tây Tạng
 • Bạn đang có kế hoạch đi du lịch Nhật Bản năm 2022? Ngoài việc tìm hiểu về hồ sơ visa, các địa điểm ưa thích thì những thay đổi trong chính sách nhập cảnh, những thực phẩm nên và không nên mang theo cũng như thời điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất là những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản 2022 mà bạn không thể bỏ qua

  Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản 2022

  Các chính sách mới 2022, khách du lịch tới Nhật bản cần biết

  Chính sách về “thuế xuất cảnh” từ 07/1/2019

  Từ ngày 07/1/2019 tất cả các khách du lịch khi đến thăm Nhật Bản sẽ phải trả một khoản tiền thuế với mức 1000 ¥ (~210k VND). Chính sách này áp dụng với tất cả các quốc tịch (trừ Nhật Bản) cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi. Với những người nhập cảnh Nhật Bản trong vòng 24h hoặc mua vé máy bay trước ngày 07/01/2019 sẽ được miễn khoản thuế này.

  Chính phủ Nhật Bản sẽ sử dụng khoản phí này để phát triển cơ sở hạ tầng du lịch và cải thiện thủ tục nhập cư. Quá trình nhập cư nhanh hơn chắc chắn sẽ được hoan nghênh! Ngoài ra, sẽ có các bảng chỉ dẫn đa ngôn ngữ mới và các thiết bị thanh toán cho phương tiện công cộng mà không cần sử dụng tiền mặt, đây được xem là hành động chuẩn bị cho Thế vận hội và Paralympic Tokyo 2022.

  Tiền thuế sẽ được cộng vào trong vé máy bay hoặc vé tàu bạn mua đến Nhật, điều này đồng nghĩa với việc vé đến Nhật Bản sẽ đắt hơn trước.

  Những loại thực phẩm bị cấm mang vào Nhật Bản từ 1/10/2018

  Những loại thực phẩm nào bị cấm?

  Việc cấm mang các loại cây trồng, sản phẩm từ cây trồng vào Nhật Bản đã có quy định từ lâu vì những lý do có trong bài viết trước của NhatbanAZ: Vì sao hoa quả tươi, động vật bị cấm mang vào Nhật Bản?.

  Chính sách ban hành từu 1-10-2018 thúc đẩy việc xiết chặt hơn nữa việc kiểm soát này, bổ sung và cụ thể hóa các loại trái cây tươi cấm mang vào Nhật, bao gồm các loại trái cây từ Việt Nam như xoài, vải, ổi, cóc, quýt cam, bưởi, mít, mận, nhãn, chôm chôm, măng cụt, rau muống, ớt, cà tím, cà pháo, nghệ/gừng.

  Một số loại thực vật sau đây cũng bị cấm

  • Khoai lang bao gồm cả thân và lá sống từ châu Á, Mỹ, Hawaii, Úc, Châu Phi, vv..
  • Cây giống cam quýt, cây giống hoa hồng môn…. từ Mỹ, Hawaii
  • Rơm lúa mì từ Châu Âu, Mỹ, Cananda, New Zealand vv..v
  • Cây giống và hoa cắt cành như táo, lê, nam sơn tra, cây gai lửa vv… từ Mỹ, Canada, Mexico, châu Âu, New Zealand, Israel, Iran vv…

  Ngoài thực vật thì đất, thực vật có dính đất, rơm và trấu (ngoại trừ từ bán đảo Triều Tiên và Đài Loan” cũng bị cấm. Các sản phẩm từ rơm như hàng thủ công mỹ nghệ cũng bị cấm đem vào kể cả các sản phẩm như gối, chăn có lõi làm từ thực vật. Ngoài các loại rau xanh kể trên thì đối với những loại thịt, những sản phẩm làm từ thịt nếu không có giấy phép nhập cảnh thì cũng không được phép mang vào Nhật Bản như: ruốc thịt, chả giò, thịt tươi sống…

  Côn trùng nước ngoài cũng đặc biệt bị cấm. Ngoài ra theo hiệp ước Washington các loại thực vật như Lan, xương rồng, vạn tuế cũng bị cấm nhập cảnh vào Nhật.

  Các loại thực phẩm như mắm, mắm tôm, trứng… đều bị cấm và kiểm tra nghiêm ngặt

  Đối với hạt giống gieo trồng, bộ phận dưới của thực vật sống sẽ bị kiểm tra đặc biệt. Với cây giống ( cành ghép) của các loại thân hành, các loại cây ăn trái, khoai tây, khoai lang, mía v.v. sẽ phải trồng cách ly tại Nhật Bản sau khi nhập khẩu để kiểm tra vi rút trong vòng ít nhất 1 năm. Ngoài ra khi nhập khẩu thân hành của cây thủy tiên cần phải xử lý ngâm nước ấm.

  Lưu ý: Với những hạng mục được phép, nếu bạn mang theo thực phẩm khi nhập cảnh thì cần đóng gói đặc biệt với dòng chữ “FOR JAPAN” và phải có “Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật”.

  Chọn thời gian nào để du lịch Nhật bản trong năm 2022

  Tháng 1-2: Ngắm hoa anh đào sớm, lễ hội hoa mơ, hội tuyết

  Đây là thời điểm lý tưởng cho một chuyến du xuân, ngắm hoa anh đào nở sớm, tham gia lễ hội hoa mơ.

  Cũng là thời gian cho những fans yêu thích lễ hội mùa Đông, trượt tuyết, trượt băng với lịch chi tiết 2022 của các lễ hội lớn như sau:

  • Sapporo: Lễ hội tuyết Sapporo (4 – 11/2)
  • Asahikawa: Lễ hội mùa Đông Asahikawa (6 – 11/2)
  • Otaru: Otaru Yuki Akari no Michi (8 – 17/2)
  • Yokote: Lễ hội Yokote Kamakura (15 – 16/2)
  • Tokamachi: Lễ hội tuyết Tokamachi (15 – 17/2)

  Tháng 3-4: Lịch ngắm Hoa Anh Đào 2022 Nhật Bản

  Mùa hoa Anh Đào là mùa đẹp và rực rỡ nhất trong năm tại Nhật Bản, tuy nhiên mỗi năm tùy theo thời tiết Hoa Anh đào tại các thành phố khác nhau lại nở vào thời gian khác nhau. Từ khi hoa bắt đầu nở đến khi tàn chỉ có 2 tuần do vậy nắm được lịch nở của hoa Anh Đào hằng năm sẽ giúp bạn không bỏ nỡ thời khắc đẹp nhất.

  Với Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản 2022 hy vọng các bạn đã tham khảo được các thông tin hữu ích và có những chuyến đi vui vẻ, thuận lợi. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với NhatbanAZ qua số điện thoại 0988980239

  Du lịch Nhật bản

  Du lịch Nhật bản tự túc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Mũi Né
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Mũi Né Vào Cuối Tuần
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Mũi Né Theo Tháng
 • Những Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Lào
 • 7 Điều Quan Trọng Khi Đi Du Lịch Huế Nhất Định Phải Nhớ
 • Những Điều Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Chú Ý Khi Đi D
 • Tổng Quan Về Du Lịch Ninh Thuận
 • Túi Du Lịch Firenze Borsone Da Viaggio 18 Pollici Bbj20203.014
 • Túi Du Lịch Firenze Borsone Da Viaggio 18 Pollici Bbj20203.902
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Fansipan Bằng Cáp Treo
 • Nhật Bản là đất nước xinh đẹp, sạch sẽ với thiên nhiên tuyệt sắc và nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng.

  Đất nước Nhật Bản đề cao tinh thần Giữ Vững Giá trị Truyền Thống, song song cùng với việc du nhập Tri thức phương Tây, cho nên đến đây bạn sẽ cảm giác lạ lắm, như cổ tích, như truyền thuyết ấy.

  Nơi đây giữ những thành phố phát triển rực rỡ là những con người rất thân thiện, tốt bụng, nhẹ nhàng, và rất truyền thống.

  Du khách đến với Nhật Bản có thể để thăm quan, để trải nghiệm, để làm việc hay mua sắm cũng nên lưu ý những đặc điểm sau cho chuyến đi thành công.

  Lưu ý trước khi bay & Thủ tục Xuất Cảnh

  Nhớ đừng quên Hộ chiếu, vé máy bay (hoặc code vé) có mặt ở Sân bay để làm Thủ tục check-in ít nhất 2 giờ trước khi bay.

  Tuyệt đối không mang hoa quả tươi vào Nhật. Khi làm thủ tục Hải Quan nếu phát hiện ra nhân viên HQ tại sân bay sẽ tịch thu toàn bộ và phạt tiền rất nặng.

  Thủ tục và các quy định hàng không tới Nhật Bản, cơ bản không khác gì so với các nước khác. Chẳng hạn nếu bay Vietnam Airlines, thì hành lý giới hạn là 40kg ký gửi và 7kg xách tay. Cố gắng không để quá trọng lượng quy đinh, vì giá quá cân là khá cao, tùy hãng hàng không, nhưng thường từ us$10-20.

  Không để các loại dung dịch chất lỏng quá 70 ml như kem chống nắng, kem dưỡng da, sữa tắm, dầu gội… và các dụng cụ kim loại có thể gây sát thương cao như dao, kéo, vật dễ cháy nổ như bật lửa, bao diêm… trong hành lý xách tay.

  Thời tiết và trang phục

  Hãy tham khảo về Du lịch Nhật Bản mùa nào trong năm? để biết vềt thời tiết và lưu ý các tháng trong năm ở Nhật Bản đẻ quyết định nên Mang theo quần áo và tư trang cho hợp lý.

  Các bữa ăn chính thường nhạt và không cay so với các món ăn của Việt Nam, Quý khách có thể mang theo ít mỳ gói ăn liền để ăn thêm, hoặc ít ruốc, chà bông phòng trường hợp ko quen món ăn Nhật. Tuyệt đối không được mang hoa quả và thức ăn tươi sống khi nhập cảnh vào Nhật bản.

  Có thể mang theo một ít thuốc đau bụng & cảm cúm thông thường vì ở Nhật muốn mua thuốc phải có đơn của bác sỹ, và giá tuơng đối cao.

  Tiền tệ

  Nên đổi tiền Yen ở Việt Nam trước thì tốt hơn (vì tỉ giá tốt hơn ở Nhật). Nếu du lịch ở Nhật, không nên đổi tiền Việt sang tiền UD dollar, rồi sau đó lại phải đổi từ USD sang tiền Yen Nhật, thì sẽ bị mất lệ phí chuyển đổi 2 lần. Tham khảo Tiền tệ ở Nhật bản để có kế hoạch chi tiêu cho bạn bằng tiền mặt hay thẻ tín dụng.

  Việc đổi tiền ở Nhật không dễ dàng Muốn đổi tiền phải đến các ngân hàng hoặc các sở giao dịch hợp pháp. Các ngân hàng mở cửa từ 9h sáng đến 3 h chiều. Thứ 7, chủ nhật và ngày lễ chính ngân hàng nghĩ. Bạn cũng có thể đổi tiền tại các cửa hàng ăn lớn, nhưng giá sẽ đặt hơn các điểm giao dịch.

  Điện thoại di động và Internet

  Điện thoại di động gần như là thức không thể tách rời trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, sang Nhật bạn đừng nghĩ chuyện sẽ mua SIM trả trước ở Sân bay như ở Việt Nam hay một số nước. Ở Nhật Bản hầu hết dùng SIM trả sau, phải đăng ký với nhà mạng. Cũng không nên sử dụng dịch vụ chuyển vùng (ROAMING), vì chi phí rất cao (đây là lời khuyên thôi, dĩ nhiên với các du khách không quan tâm đến vấn đề chi phí thì thoải mái dùng). Cách tốt nhất là kết nối Wifi và dùng các dịch vụ gọi qua Internet như Viber, Zalo, Whatapps. Ở Nhật Bản hiện nay đã có Wifi miễn phí, nhưng đăng ký mỏi mệt, và miễn phí thì chất lượng kém, nên cách tốt nhất là hãy thuê cục phát Wifi. Nếu bạn chỉ có thể liên lạc bằng kênh điện thoại truyền thống, hãy tham khảo thuê điện thoại tại Nhật Bản.

  Khách sạn và lưu trú

  Khách sạn và lưu trú ở Nhật khá đa dạng, có cả loại truyền thống Nhật và kiểu Châu Âu.

  Nhìn chung bố trí khách sạn ở Nhật thường nhỏ gọn hơn, nên đôi lúc quý khách cảm thấy nó nhỏ hơn so với các khách sạn tương đương ở Châu Âu.

  Trong khách sạn tại Nhật cơ bản có đầy đủ bàn chải và kem đánh răng, khăn tắm, khăn mặt, dép slipper đi trong phòng, nên từ Việt Nam không cần phải mang theo.

  Trong khách sạn có từ 7-9 kênh truyền hình TV xem miễn phí, nhưng cũng có những kênh phải trả tiền, mua card nơi máy bán tự động đặt ở gần thang máy mỗi tầng lầu, rồi cho card vào máy TV mới xem được.

  Nếu quý khách sử dụng các đồ uống có trong tủ lạnh (mini bar) hoặc gọi điện thoại từ khách sạn, sẽ phải thanh toán chi phí phát sinh khi làm thủ tục trả phòng.

  An ninh và An toàn

  Ở Nhật Bản anh ninh rất tốt, hiếm khi có chuyện trộm cắp, nếu thất lạc đồ thì cũng có thể hy vọng tìm lại được. Người Nhật rất hiền hòa, sẵn lòng giúp đỡ mọi người đến nơi đến chốn, tuy nhiên quý khách cũng lưu ý Tiếng Anh ở Nhật không thực sự phổ biến, ngoài ra thì người dân địa phương cũng không nắm rõ về địa chỉ. Lời khuyên tốt nhất: Khách hàng nên bỏ túi địa chỉ khách sạn (bằng tiếng Nhật); khi lỡ bị thất lạc, không có phương án nào khác hãy tới gặp cảnh sát;

  Không mặc cả khi mua bán

  Các cửa hàng ở Nhật Bản đều có niêm yết giá cả rõ ràng, KHÔNG BAO GIỜ có chuyện mặc cả, giảm giá. Tuy nhiên ở những vùng quê nhỏ, khi bạn mua những món hàng như trái cây, rau củ, bánh kẹo…người bán đều vui vẻ tặng thêm một chút cho bạn.

  Giao thông

  Bạn có thể tham khảo phương tiện đi lại ở Nhật Bản để lựa chọn cho mình phương án khi cần di chuyển (không theo tour). Phổ biến nhất là tàu điện ngầm. Giá taxi ở Nhật tương đối đắt đỏ.

  Giao thông Nhật là tay lái nghịch. Quý khách phải chú ý tuân theo các quy định về giao thông trong suốt quá trình tham quan. Khi qua đường phải đi đúng làn đường cho người đi bộ, đi theo tín hiệu đèn giao thông.

  Mời các bạn tham khảo các tour du lịch Nhật bản trọn gói với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

  Các bạn cũng xem những lưu ý về các chính sách có hiệu lực từ năm 2022 trong bài Lưu ý khi đi du lịch Nhật bản từ 2022

  Cẩm nang du lịch

  Du lịch Nhật bản

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Kiên Giang Khám Phá Ba Hòn Đầm
 • Những Giải Pháp Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Việt Nam Trong Xu Thế Hội Nhập
 • Tây Ninh: Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch
 • Tour Du Lịch Phú Quốc 5 Ngày 4 Đêm
 • Mẹo Vặt Khi Đi Du Lịch Thái Lan Để Không Bị Bỡ Ngỡ
 • 8 Lưu Ý Cần Nhớ Khi Đi Du Lịch Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hướng Đi Chuyên Nghiệp Cho Du Lịch Việt Nam
 • Du Lịch Central Europe (Trung Âu)
 • Quảng Ninh Phát Triển Du Lịch Mice
 • Điểm Du Lịch Tại Edmonton
 • Tải Edmonton Travel Explore Offline Tourist Guide Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Những lưu ý khi du lịch Nhật Bản là điều bạn cần học và tìm hiểu kỹ trước khi lên đường sang Nhật. Đó không chỉ là kỹ năng sống của người Nhật mà nó còn là những điều cấm kỵ mà bạn cần biết để thể hiện mình là người văn minh khi sang du lịch, học tập, công tác, sống tại Nhật Bản.

  Du lịch Nhật Bản có thể nó là điểm đến vô cùng nổi tiếng của nhiều du khách từ mọi miền đất nước trên thế giới. Đặc biệt là mỗi năm khi mùa hoa anh đào nở thì Nhật Bản lại thu hút hàng triệu lượt khách đến thăm quan.

  Du lịch Nhật Bản cuốn hút là thế nhưng để có được một hành trình du lịch Nhật Bản suôn sẻ thì có một số những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản mà bạn cần phải “nằm lòng” để tránh cho mình những điều không mong muốn có thể xảy ra.

  1. Những lưu ý khi sử dụng cầu thang cuốn

  2. Bạn có thể thoải mái hút thuốc ở bất cứ nơi đâu

  3. Vào công viên thì không nên đi xe đạp

  Ở Nhật Bản thì xe đạp là phương tiện khác phổ biến, bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, bạn có thể đi xe đạp ở bất cứ nơi đâu nhưng riêng công viên thì không. Nếu bạn đi xe đạp trong công viên thì sẽ bị bảo vệ tuýt còi và bị mời rời khỏi công viên đấy. Chính vì thế mà không gian thanh bình mỗi khi hoa anh đào nở rộ chỉ giành cho những người đi bộ mà thôi.

  4. Người Nhật không bao giờ nhận tiền “boa” của khách

  5. Sẽ chẳng có bất cứ thùng rác nào trên đường

  Không có bất cứ một chiếc thùng rác nào trên hầu khắp các con đường của đất nước Nhật Bản, để tìm được một cái thùng rác thì thực sự rất khó. Nhưng bạn cũng phải cảm thấy ngạc nhiên khi mà dù cho không có thùng ra nhưng đường phố ở Nhật Bản lúc nào cũng sạch sẽ. Nếu bạn muốn bỏ rác thì bạn có thể bỏ tại các thùng rác ở các cửa hàng tiện lợi hoặc các trung tâm thương mại, hay bạn cũng có thể đem gói lại mang về bỏ ở thùng rác của khách sạn bạn ở.

  6. Cách thanh toán tiền thuận tiện

  Ở Tokyo theo thông thưởng thì bạn sẽ không đưa thẳng tiền mặt cho nhân viên để trả cho dịch vụ mình sử dụng mà bạn sẽ bỏ tiền vào chiếc khay nhỏ bên cạnh họ. Nhưng nếu bạn sợ nếu không đưa trực tiếp thì sẽ mất và không được trả lại tiền thừa, và nhất là khi bạn sử dụng thẻ tín dụng thì bạn vẫn có thể đưa trực tiếp bằng 2 tay và gật đầu nhẹ để bày tỏ sự tôn trọng.

  7. Cách ăn, uống trên tàu

  Nhật Bản là một trong những đất nước có thể nói là bận rộn nhất trên thế giới. Điều này bạn có thể chứng kiến khi mà ở bất cứ nơi đâu như trên tàu hay nhà ga thì bạn cũng có thể thấy người Nhật đang tất bật với việc ăn, và hoàn thành công việc. Chính vì thế, khi bạn ăn uống trên tàu là việc có thể chấp nhận được chỉ có điều là bạn đừng bao giờ nói chuyện điện thoại quá to, gây ồn ào ảnh hưởng đến người khác.

  Ở Nhật khi sử dụng điện thoại trên phương tiện công cộng thì mọi người đều để ở chế độ yên lặng.

  8. Không xô đẩy bằng tay

  Nếu như ở Việt Nam các bạn thường thấy cảnh mà xô đẩy, chen lấn khi ở trốn đông người, cửa hàng. Nhưng bạn hãy nên nhớ rằng nếu sang Nhật thì bạn cần phải biết xếp hàng, không xô đẩy bằng tay ở nơi đông người, nhất là khi bạn sử dụng những phương tiện công cộng. Nếu bắt buộc có sự xô đẩy thì tuyệt đối không được dùng tay mà bạn chỉ có thể đẩy nhẹ bằng vai, lưng chứ không được dùng tay. Kèm theo đó là bạn đừng quên nói: Sumimasen – xin lỗi, để bảy tỏ sự tôn trọng.

  Trên mỗi hành trình trên đất nước Nhật Bản nói riêng bà những đất nước trên thế giới thì để không gặp những rắc rối thì bạn hãy học cách làm quen dần với môi trường văn hóa nơi mà bạn đến. Đó không chỉ là điều mà giúp cho bạn tránh được những rắc rối mà nó còn giúp bạn thể hiện mình là người văn minh, bên cạnh đó thì nó cũng là cách bạn đem lại cái nhìn văn minh của nước bạn đối với mảnh đất nơi bạn sinh ra và lớn lên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Check In Khu Du Lịch Thủy Châu 2022 Có Gì Vui Kèm Bảng Giá Vé Cập Nhật
 • Ý Nghĩa Logo Và Tên Thương Hiệu Vietsense Travel
 • Định Nghĩa Du Lịch Sinh Thái
 • Ý Nghĩa Logo Du Lịch Bình Thuận
 • Ý Nghĩa Cuối Cùng Của Việc Đi Du Lịch
 • 9 Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Tự Túc

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Nước Anh Cần Chuẩn Bị Gì Cho Chuyến Đi Hoàn Hảo?
 • Cẩm Nang Du Lịch Áo Giá Rẻ Tự Túc Đầy Đủ Chi Tiết Nhất
 • Đi Du Lịch Nước Ngoài Nên Mặc Gì ? Mẹo Chọn Trang Phục Du Lịch
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • Đi Du Lịch Pháp Nên Mặc Gì?
 • Đổi tiền trước khi bắt đầu chuyến du lịch (Nguồn: Shutterstock)

  Lời khuyên hữu ích dành cho bạn là đổi tiền Nhật tại Việt Nam. Bạn có thể đổi tiền tại các tiệm vàng trong khu vực và thường là các tiệm trên đường Lê Quý Đôn (Quận 1), Lê Văn Sỹ, Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3). Nếu bạn sinh sống tại Hà Nội thì có thể ghé đến phố Hà Trung.

  Tiền mặt vẫn được sử dụng thông thường tại Nhật (Nguồn: Shutterstock)

  Kinh nghiệm du lịch tự túc Nhật Bản bạn nên mang theo vẻ tín dụng và tiền đô la hoặc Europe bên người. Bởi các cơ sở chính thống ở Nhật chỉ chấp nhận trao đổi ngoại tệ này ra yên Nhật. Về thẻ tín dụng, chiếc thẻ nhỏ gọn dễ mang theo bên người mà không cần chuẩn bị quá nhiều tiền mặt. Tiện lợi như thế thì ngại gì mình không mang!

  Những góp ý hữu ích trong bài viết giúp bạn chinh phục visa đi du lịch Nhật Bản một cách nhanh chóng và trọn vẹn hơn.

  Thủ tục xin visa du lịch tự túc Nhật Bản (Nguồn: Shutterstock)

  Chọn lựa và sử dụng phương tiện di chuyển hợp lý luôn là vấn đề gây đau đầu của nhiều người khi du lịch Nhật Bản tự túc. Trong khi đó, tại Nhật có nhiều phương tiện giao thông công cộng khác nhau như tàu điện, tàu hỏa, xe buýt, taxi…

  Nước Nhật sở hữu nhiều phương tiện di chuyển hiện đại (Nguồn: Shutterstock)

  Cách nhanh nhất để chọn cách thức di chuyển an toàn, chính xác, đỡ mất thời gian chính là lên sẵn lịch trình du lịch. Việc dành thời gian suy nghĩ, sắp xếp hành trình du lịch Nhật Bản tự túc giúp bạn chủ động được trong chuyến đi. Từ việc tiết kiệm thời gian, chi phí bởi chọn cách thức di chuyển đúng cách và đặc biệt là tránh tình trạng lạc đường khi đến Nhật.

  Để tiện lợi trong việc liên lạc và sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin, tra hỏi đường sim du lịch Nhật Bản là sự lựa chọn hợp lý nhất. Bởi lẽ sim của nhà mạng Việt Nam khi ra khỏi lãnh thổ sẽ không sử dụng được. Có 2 cách phổ biến để mua sim 4G Nhật Bản:

  Mua tại Sông Hàn Tourist với giá chỉ 390.000 – 500.000 VNĐ/1 sim cho dung lượng 7GB sử dụng trong 7 ngày

  Mua tại Nhật Bản: Bạn có thể mua tại các quầy sim của sân bay hoặc các cửa hàng điện máy với mức giá khoảng trên 1.000.000 VNĐ/1 sim không giới hạn dung lượng truy cập trong 7 ngày

  Bạn có thể mua sim du lịch Nhật Bản 4G tại các chi nhánh của Sông Hàn Tourist. (Nguồn: Shutterstock)

  Đi du lịch Nhật Bản ngày nay không khó khăn như trước bởi việc ranh giới ngôn ngữ đã được giảm bớt khi có tiếng Anh hoặc những phần mềm hỗ trợ. Tuy vậy, chuẩn bị một ít tiếng Nhật giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn trong chuyến du lịch Nhật. Đồng thời, đây cũng được xem là cách để bạn tạo được thiện cảm với người dân ở xứ sở Mặt trời mọc.

  • Không gác đũa ngang bát cơm
  • Không gắp chuyền thức ăn cho người khác
  • Không cắm đũa vào thức ăn hoặc bát cơm
  • Tách đũa theo chiều ngang hướng từ dưới lên
  • Không cắn đầu đũa
  • Không chĩa đầu đũa vào hướng người đối diện
  • Không vừa cầm đũa vừa cầm bát canh húp

  Nhật Bản là quốc gia tôn trọng chủ nghĩa cá nhân. Vì thế khi sử dụng các phương tiện công cộng nhất là tàu điện du lịch Nhật bạn cần giữ trật tự, tránh gây ồn ào. Bạn có thể tự do trang điểm, đọc sách, chơi game hay ngủ gật thỏa thích. Tuy nhiên không được làm ồn, ảnh hưởng đến người xung quanh.

  Công ty TNHH TM Du lịch và Dịch vụ Sông Hàn – Chi nhánh chúng tôi

  Địa chỉ: Lửng 01, tầng lửng, Tòa nhà Trung tâm Tài chính Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P.Bến Nghé, Q.1

  Hotline: 02873012939

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Visa Du Lịch Nhật Bản Từ Hàn Quốc
 • Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Từ Hàn Quốc: Thủ Tục Dễ & Giá Vé Máy Bay Đang Rất Rẻ!
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Và Theo Tour
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Gì Làm Quà Vui Lòng Người Nhận
 • Có Thể Bạn Chưa Biết Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Gì Về Làm Quà
 • Khám Phá Những Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Thủ Tục Gì
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Có Cần Visa Không ?
 • Chia Sẻ 14 Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Nhật Bản Giá Rẻ Nên Xem
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Gì?
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất
 • Chuẩn bị thủ tục xuất nhập cảnh

  VietAIR cho rằng những giấy tờ cần thiết nhất cho việc du lịch nước Nhật là hộ chiếu và visa. Bạn có thể xin cấp hộ chiếu tại phòng quản lí xuất nhập cảnh tại địa phương nơi mình có hộ khẩu thường trú. Chỉ cần điền đơn cùng với ảnh hồ sơ chụp trong 3 tháng gần nhất, xuất trình chứng minh nhân dân và chờ khoảng 1 tuần là sẽ nhận được hộ chiếu.

  Về visa đi Nhật, bạn có thể nộp trực tiếp hồ sơ xin cấp thị thực tại tổng lãnh sự quán, đại sứ quán và trung tâm chứng nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản. Bạn nên chuẩn bị làm visa từ trước khi đi du lịch Nhật Bản ít nhất 1 tháng vì yêu cầu giấy tờ khá phức tạp. Thời gian chờ đợi lấy kết quả là 5 ngày làm việc.

  Trang phục phù hợp

  Khí hậu ở Nhật Bản có bốn mùa rõ rệt là xuân, hạ, thu, đông và mỗi mùa lại có thời tiết khá khác biệt. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thời tiết vào thời điểm mình dự định du lịch để chọn trang phục cho phù hợp. Mùa xuân và mùa thu ở Nhật Bản tuy ấm áp nhưng vẫn có chút hơi lạnh, vì vậy bạn vẫn nên mang theo những chiếc áo khoác nhẹ nhàng. Còn vào mùa đông, thời tiết ở Nhật Bản khá khắc nghiệt với nhiệt độ cực kì thấp cùng với mưa tuyết dày đặc. Những bộ trang phục dày ấm và các phụ kiện như khăn quàng, găng tay, tất,… là những thứ không thể thiếu.

  Tiền tệ

  Ở Nhật Bản, đơn vị tiền tệ chính thức là đồng Yen. Theo chúng tôi, bạn nên đổi tiếng từ VND sang Yen tại Việt Nam vì tỉ giá sẽ tốt hơn nếu đổi tại các ngân hàng ở Nhật Bản. Hơn nữa, việc đổi tiền ở Nhật Bản cũng không dễ dàng do bị kiểm soát. Bạn sẽ chỉ được đổi tại ngân hàng và các phòng giao dịch có uy tín. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tại các nhà hàng ăn lớn, tuy nhiên nhược điểm sẽ là phí chuyển đổi cao hơn điểm giao dịch.

  Liên lạc bằng thiết bị di động

  Trong suốt cuộc hành trình du lịch, chắc chắn điện thoại di động là vật bất li thân của bạn. Tuy nhiên bạn không thể mua trước sim trả trước tại Việt Nam như một số nước khác, vì ở Nhật đều dùng sim trả sau. Dịch vụ chuyển vùng cuộc gọi cũng cực kì đắt nên là một phương án không khả thi lắm.

  Chính vì vậy, việc liên lạc bằng các ứng dụng trên điện thoại qua mạng internet như viber, facetime,… là lựa chọn hàng đầu. Nếu như bạn thực sự phải dùng điện thoại di động gắn sim, hãy nhờ công ty du lịch thuê một chiếc điện thoại tại Nhật.

  Đồ ăn

  Nếu bạn sợ đồ ăn tại Nhật không hợp với khẩu vị của mình, bạn có thể mang theo đồ hộp, đồ đóng gói từ Việt Nam theo như mì gói, thịt hộp,… Đặc biệt, bạn không nên mang theo hoa quả tươi hay thịt sống vì hai thứ này bị cấm nhập khẩu vào Nhật Bản.

  Một số lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản là bạn cũng nên chuẩn bị một số loại thuốc thông dụng như thuốc chống say, chữa đau bụng,…

  Mua đồ điện tử tại Nhật Bản

  Việc mua đồ điện tử cũng là một trong những lưu ý khi du lịch Nhật Bản bạn cần biết. Nhật Bản là quốc gia có vị thế hàng đầu trong ngành công nghiệp điện tử. Những đồ điện tử, công nghệ của Nhật Bản đều rất đảm bảo và tạo được sự tin tưởng cho người dùng. Chính vì vậy, rất nhiều du khách muốn mua đồ tại Nhật Bản để sử dụng và làm quà tặng. Chất lượng đảm bảo với mức giá rẻ hơn chính là lí do lớn nhất.

  Tuy nhiên cũng có một số lưu ý nhỏ dành cho bạn. Đó chính là đồ nội địa Nhật thường không có hướng dẫn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt, chỉ có chữ Nhật. Ngoài ra hiệu điện thế chuẩn cho đồ điện tử Nhật là 110V, ổ cắm dẹt nên các thiết bị này cần có bộ chuyển đổi hiệu điện thế thì mới hoạt động hiệu quả được. Tránh việc cắm trực tiếp những đồ có chuẩn điện thế 110V vào ổ cắm 220V ở Việt Nam vì sẽ làm cháy, chập, nổ thiết bị.

  Khách sạn, nhà nghỉ

  Ở Nhật Bản có cả những khách sạn được thiết kế theo kiểu truyền thống của Nhật, và cũng có những khách sạn mang hơi hướng hiện đại của châu Âu. Tuy nhiên, thiết kế không gian và bố trí nội thất của những khách sạn này thường gọn hơn khách sạn tương đương của châu Âu, vì vậy bạn sẽ có cảm giác nhỏ hơn.

  Về tiện nghi, các khách sạn ở Nhật Bản trang bị dầy đủ những thứ cơ bản như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, dép và cả tivi. Khi xem tivi, bạn cần lưu ý rằng có những kênh là miễn phí và những kênh phải trả tiền. Để xem được những kênh trả tiền, bạn cần mua card và cho vào tivi thì mới xem được.

  Một số lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản khác

  An ninh ở Nhật rất tốt và người dân có tính tự giác rất cao. Vì vậy ở đây khá hiếm khi xảy ra trộm cắp.

  Người Nhật có lòng tự trọng rất cao và tôn trọng công việc của mình. Vì vậy khi uống cà phê, rượu hay ăn nhà hàng, bạn tuyệt đối không nên thưởng tiền boa cho nhân viên.

  Khi mua đồ bạn cũng không được mặc cả vì họ chỉ bán theo đúng giá niêm yết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Chuyến Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Bao Nhiêu Tiền Là Đủ?
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Một Mình Có Tuyệt Vời Đến Vậy?
 • Phụ Nữ Có Nên Đi Du Lịch Nhật Bản Một Mình Không?
 • Tại Sao Bạn Không Cần Phải Lo Lắng Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Một Mình?
 • Đi Du Lịch Nha Trang Cần Chuẩn Bị Những Gì
 • Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Lưu Ý Những Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Nhật Bản Có Cần Visa Không?
 • Có Cần Visa Khi Du Lịch Nhật Bản Không?
 • Du Lịch Nhật Bản Có Gì Hay?
 • Du Lịch Nhật Bản Có Gì Hot?
 • Đi Nhật Bản Có Gì Hay, Có Gì Hấp Dẫn ?
 • – Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt sắc của mùa hoa anh đào tại Nhật Bản

  – Có cần visa khi du lịch Nhật Bản không?

  Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

  1. Cách thức chào hỏi

  Người Nhật Bản luôn rất chú trọng về phép lịch sự trong giao tiếp. Cách chào hỏi của họ thể hiện đậm nét sự tôn trọng đối với người khác. Trong các tình huống như chào hỏi, cảm ơn hay xin lỗi, người Nhật Bản luôn cúi gập mình, và mức độ cúi sẽ bày tỏ mục đích khác nhau.

  Thông thường, khi chào xã giao thì cần cúi 15 độ, trong khi đó là 30 độ với chào thân thiết. Nếu muốn cảm ơn một ai đó, họ sẽ cúi người khoảng 45 độ.

  2. Lưu ý khi ăn uống

  Hãy chờ khi người chủ bữa tiệc này phát biểu xong rồi tất cả mọi người sẽ cùng nâng ly hô “Kanpai” (như lời chúc mừng). Nhật Bản cũng dùng đũa như các quốc gia Á Đông khác, tuy nhiên so về quy cách thì phức tạp hơn. Cụ thể, đũa của người Nhật phải được đặt trên hashioki (gác đũa) với đầu đũa hướng về bên trái.

  Thông thường người Việt sau khi ăn xong sẽ gác đũa ngang bát. Tuy nhiên đây lại là một trong những điều tối kỵ tại Nhật Bản. Điều này là vì ở Nhật Bản hành động ấy có ý nghĩa là chê món ăn không ngon. Đây cũng là một trong những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản mà bạn cần rất chú tâm đấy.

  3. Cởi giày và để ngay ngắn ở ngoài cửa

  Chắc hẳn bạn đã từng thấy cách người Nhật đi giày dép và cởi bỏ nó trên các phương tiện truyền thông hoặc được chứng kiến ngoài nthực tế rồi phải không? Khi bước vào nhà người Nhật Bản sẽ cởi giày dép và để ngay ngắn ngoài cửa ra vào.

  Ngoại trừ đối với những căn phòng trải chiếu tatami. Khi bước vào đó bạn chỉ cần đi chân trần trên phần chiếu đó là OK.

  4. Không bao giờ đưa tiền típ

  Bạn đi du lịch nhiều nước phương Tây sẽ có thói quen “bo” (bonus – đưa tiền típ) cho người phục vụ, người bán hàng tốt hay bạn cảm thấy rất hài lòng với dịch vụ ấy. Tuy vậy, điều này lại là trái ngược đối với Nhật Bản.

  lưu ý là không nên làm điều trên bởi người Nhật có lòng tự trọng rất cao và họ coi việc khiến bạn hài lòng là trách nhiệm và đạo đức với công việc của họ chứ không phải là để kiếm trác thêm hay thu lợi.

  5. Hãy tuân thủ văn hóa xếp hàng ở Nhật

  Nguyên tắc và ý thức cao của người Nhật luôn được cả thế giới ngưỡng mộ và tôn trọng. Một trong những điều đó và cũng là điều bạn cần lưu ý khi đi du lịch tới Nhật Bản là Văn hóa xếp hàng.

  Không chỉ vậy, đối với người Nhật Bản, xếp hàng là một trong những dịp rất thú vị để được gần gũi với bạn bè, người thân của mình. Mọi người có thể làm quen và trò chuyện, nói chuyện, tâm sự với nhau trong thời gian xếp hàng đó. Điều này còn giúp cho bạn cảm thấy thời gian trôi nhanh hơn.

  6. Đi lại và tham gia giao thông tại Nhật Bản

  Khi mới tới Nhật Bản, bạn có thể khá ngạc nhiên và lạ lẫm với điều này nhưng đây là một trong những nước hiếm hoi ở châu Á giữ quy tắc đi bên trái đường. Khi đi bộ hay tham gia giao thông hãy lưu ý đi bên trái đường để tuân thủ luật tham gia giao thông của đất nước này.

  Hoàn toàn trái lại khi đi ra đường, lúc lên thang máy cuốn bạn nên đứng về phía bên phải để nhường chỗ cho những người muốn tiến lên trước vì có việc vội cần phải đi nhanh.

  7. Giữ gìn vệ sinh môi trường công cộng

  Bạn còn cần phải biết một trong những lưu ý khi du lịch Nhật Bản nữa, đó là giữ vệ sinh chung và không được xả rác bừa bãi. Nếu tới đây, bạn sẽ thấy được đường phố ở Nhật hầu như rất sạch sẽ, không có tí bụi bẩn hay rác bị vứt lung tung nào mặc dù đi cả vài dãy phố mới thấy một thùng rác.

  8. Luôn đúng giờ

  Nhật Bản là quốc gia luôn giữ được văn hóa đúng giờ nhất trên thế giới. Nếu có các cuộc hẹn với người Nhật Bản, bạn hãy tới điểm hẹn ít nhất trước giờ hẹn 15 phút, điều này cũng tạo ấn tượng tốt và là cách thể hiện sự tôn trọng của bạn tới người khác.

  Khám phá du lịch cùng ONETOUR

  Để khám phá những nét văn hóa độc đáo, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng hay những món ăn đặc trưng của “xứ sở hoa anh đào”, hãy đến với chúng tôi ONETOUR để có được tour du lịch Nhật Bản uy tín với các mức giá tốt nhất.

  Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ Onetour

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Nhật Bản Cần Những Gì
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Chuẩn Bị Những Gì ?
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Chuẩn Bị Gì Và Mang Theo Giấy Tờ Nào?
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Những Điều Cần Biết Về Du Lịch Nhật Bản
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Du Khách Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Nhật Bản
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Nhật Bản Mùa Thu
 • Tổng Hợp Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Phan Thiết
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lần Đầu Đi Tour Du Lịch Sa Pa Ghép Đoàn
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Sapa Mà Bạn Có Thể Gặp Phải
 • Nhật Bản là đất nước xinh đẹp, sạch sẽ với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Nơi đây có những thành phố phát triển rực rỡ, những con người thân thiện, tốt bụng, nhẹ nhàng và rất truyền thống. Du khách khi đến đây có thể tham quan, khám phá để trải nghiệm hay làm việc thì cũng nên lưu ý tới một số điều sau để chuyến đi được thành công.

  Luôn đi bên trái ở Nhật Bản

  Điều này cũng áp dụng khi đi thang cuốn ở Nhật, mọi người thường đứng ở bên phải, để dành một phần còn lại cho những người vội vã hay có việc gấp.

  Văn hóa xếp hàng

  Trong khi hầu như mọi người coi việc xếp hàng chờ đợi là một điều khó chịu, thì với người Nhật Bản, ý thức xếp hàng đã được rèn từ nhỏ.

  Họ thường quan niệm rằng, có xếp hàng nghĩa là có thứ đáng để xem. Xếp hàng trong các lễ hội cũng là dịp để gần gũi người thân và kể lại những câu chuyện không bao giờ dứt. Bởi vậy nếu bạn đi du lịch tại đất nước này muốn tham dự một sự kiện đông người thì hãy kiên nhẫn và xếp hàng.

  Giữ trật tự, vệ sinh công cộng sạch sẽ

  Đây là một trong những quy tắc bạn nên nắm được khi đặt vé máy bay đi Nhật Bản. Khi đến đây bạn không được xả rác bừa bãi, vì đã có rất nhiều thùng rác được đặt ở khắp nơi. Các loại rác cũng được phân loại để có thể dễ dàng thug om. Do vậy, du khách nên độc kỹ các thông tin trước khi vứt rác vào thùng.

  Chỉ cần một mẩu tàn thuốc nhỏ rơi xuống đường bạn sẽ bắt gặp nhiều ánh mắt không mấy thiện cảm. Đặc biệt, nếu như hút thuốc ngoài trời không đúng nơi quy định có thể bị phạt đến 50.000 yên, tương đương 8 triệu đồng.

  Ngoài ra tại các điểm công cộng như bến tàu, bến ga hay trên tàu điện thì bạn không nên gọi điện hoặc nói chuyện quá to. Bởi điều này sẽ gây khó chịu cho những người xung quanh. Thông thường, người Nhật thường để điện thoại ở chế độ im lặng khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

  Cởi giày dép trước khi vào nhà

  Trước khi bạn muốn vào bất cứ một ngôi nhà nào của Nhật Bản thì cần phải cởi bỏ giày dép để ở phía ngoài cửa. Ở trong nhà, các gia đình thường có dép đi riêng, tuy nhiên ở những phòng có nền chiếu tatami thì không. Người Nhật Bản không bao giờ đi dép lên những nơi có lót chiếu tatami.

  Lưu ý khi ăn

  Nếu như bạn tham dự một bữa tiệc vào buổi tối, thì nên lấy nước uống rồi hãy chờ chủ trì bữa tiệc phát biểu xong để cùng nâng ly và hét lên một tiếng Kanpai, đây như một lời chúc mừng.

  Khi ăn bạn không được dựng đứng đũa trong bát cơm, không ngậm đũa vào miệng, không dùng đũa để truyền thức ăn. Đặc biệt nếu như bạn gác đũa ngang miệng bát có nghĩa là chê các món ăn dở hoặc thể hiện tôi không cần nữa.

  Khác với những quốc gia khác, đũa Nhật khi được đặt trên bàn ăn không được đặt thẳng về phía bên phải tay cầm mà được đặt ở phía trước mặt người ăn, đầu đũa phải được đặt trên một cái gác đũa hướng về phía bên trái.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xin Visa Du Lịch Nhật Bản 2022
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Nhật Bản Vào Mùa Thu
 • Những Điều Quan Trọng Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Tại Hàn Quốc
 • Bật Mí Cho Bạn Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Thái Lan Cần Nhớ
 • 5 Điều Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Ở Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhà Hàng Ở Nhật Bản: Những Lưu Ý Khi Du Lịch Nhật Bản
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Sapa
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Lào
 • Những Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Nhật Bản
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Singapore
 • Có người chia sẻ rằng với họ, Thế giới này có 3 loại quốc gia: một là quốc gia phát triển, hai là quốc gia đang phát triển và ba, là Nhật Bản!

  Quả thực vậy, nếu có dịp đặt chân đến đây, chúng ta sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi nét hiện đại và cổ truyền quyện hòa của nơi này. Hầu như ai cũng mong muốn du lịch Nhật một lần trong đời.

  1. Hầu hết người Nhật không nói tiếng Anh

  Vì thế khi đến Nhật, chúng ta sẽ gặp một trở ngại lớn nếu lạc đường mà lại không biết tiếng Nhật. Từ người già đến người trẻ, hầu hết đều không nói được tiếng Anh để có thể chỉ dẫn bạn đường đi cho đúng.

  Bộ phát này, các bạn có thể mua hoặc thuê tại Samurai Tour: http://dulichnhatban.net/dich-vu/wifi-router-sim-3g-16. Giá tầm 1tr1 cho 7 ngày sử dụng không giới hạn.

  2. Tình trạng khô da khi đến Nhật

  Việt Nam mình khí hậu ẩm nên da đã quen rồi. Đa phần người Việt khi qua Nhật thời gian ngắn da sẽ xấu cực kì.

  3. Chấu cắm điện dẹt

  Bên Nhật họ không sử dụng chấu cắm điện tròn như Việt Nam. Vì vậy trước khi đi, chúng ta nên thủ sẵn chấu cắm điện đa năng cho mình. Chúng ta có thể mua chấu cắm đa năng của Điện Quang, giá khoảng 65k VND, rẻ và tiện lắm!

  4. Đặc tính của du lịch Nhật là các điểm tham quan rất xa

  (Ảnh: Hồ Tamagawa, Nhật Bản)

  Vì thế, nếu chúng ta có sắp xếp lịch trình cho chuyến đi của mình hoặc đặt tour từ các công ty du lịch, ĐỪNG BAO GIỜ chọn những lịch trình đi quá nhiều điểm trong ngày vì điều đó đồng nghĩa với việc bạn chẳng tận hưởng được gì ngoài sự mỏi mệt đâu ^^.

  5. Tắm Onsen là cởi sạch

  Nhiều người Việt mình chưa quen, khi vào còn mặc áo lót hay quần lót cho đỡ ngại. Việc này thật sự rất kì, khi vào người Nhật họ nhìn mình chăm chăm xấu hổ lắm!

  Ngoài ra, bên Nhật họ không cho người có hình xăm vào tắm Osen, các bạn cũng lưu ý tôn trọng quy định nha.

  Nhập gia tùy tục mà, nếu không tuân thủ được thì mình nên từ chối ngay từ đầu.

  Với sự đồng hành của thương hiệu Samurai Tour – Công ty TNHH Lữ hành TAGGER

  Hiện Samurai Tour đang có nhiều chương trình đặc sắc với giá ưu đãi cho quý khách hàng đăng kí sớm. Vui lòng truy cập website: chúng tôi hoặc chúng tôi hay liên hệ ngay qua số: 08 3914 6408 để được tư vấn chi tiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Kinh Nghiệm Và Lưu Ý Khi Du Lịch Nhật Bản
 • Những Điều Cần Được Lưu Ý Khi Du Lịch Nhật Bản
 • Mách Cho Bạn Các Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Mỹ
 • Những Lưu Ý Khi Du Lịch Mỹ
 • 4 Lưu Ý Quan Trọng Khi Đi Du Lịch Mỹ Thăm Thân Nhân
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100