Top 8 # Xem Nhiều Nhất Mang Gì Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Mang Theo Những Gì?

Đi du lịch Nhật Bản hiện nay đã không quá khó khăn như những năm trước, vì vậy nhu cầu du lịch đến đất nước Mặt trời mọc ngày càng tăng. Nhưng để thuận tiện cho việc tận hưởng những ngày nghỉ tuyệt vời trên vùng đất hoa anh đào bạn nên note lại trong sổ tay những thứ cần mang theo ngay sau đây nhé!

Việc lựa chọn trang phục khi đến du lịch Nhật Bản cũng không quá khó khăn, tùy vào thời điểm bạn đi mà mang theo những trang phục cần thiết.

Nếu đi vào mùa xuân, khoảng từ tháng 3 đến tháng 5 nên mang theo áo len, áo khoác mỏng và khăn mỏng. Nếu đi vào mùa hè, khoảng tháng 6 đến tháng 8 thì áo quần mỏng, ngắn tay, áo khoác mỏng, dù và mũ là cần thiết.

Còn đi vào mùa Thu, khoảng tháng 9, tháng 10 thì thời tiết hơi se lạnh, nên mang áo len, áo khoác và giày để giữ ấm.

Và mùa đông, tháng 11 đến tháng 2 năm sau, Nhật Bản vào đông rất lạnh, nên mang áo khoác ấm, áo len càng ấm càng tốt, bao tay, tất, mũ, khăn len, giày giữ ấm.

Bạn nên đổi ra tiền Yên trước khi qua Nhật Bản, bởi việc đổi tiền Yên từ tiền Việt hay tiền Đô La ở bên nước bạn có thể sẽ có nhiều rắc rối. Còn đem bao nhiêu tiền Yên thì tùy theo kinh tế của của các bạn. Nhưng nhìn chung nên đem theo khoảng 100.000 yên (khoảng 1000 USD) để thuận tiện cho việc chi tiêu của bạn.

Để tiện việc đi lại hay xuất nhập cảnh, tham quan các địa điểm du lịch cần mang theo hộ chiếu, thẻ lưu trú (thẻ mà nhân viên hải quan đưa cho bạn khi nhập cảnh), thẻ tín dung visa/master/JCB.

Ngoài công dụng cho việc đi lại thì những giấy tờ này còn giúp bạn mua một số thứ liên quan, chẳng hạn như sim điện thoại. Các mạng điện thoại lớn ở Nhật Bản có thể kể đến là Docomo, AU và Softbank. Vì vậy hãy sắm cho mình 1 sim điện thoại để liên lạc.

Nếu bạn đi theo tour du lịch Nhật Bản thì có lẽ không cần lắm (tuy nhiên cũng nên dự trù để có thể tìm đường khi bị lạc đoàn), nhưng nếu đi tự túc thì chắc chắn bản đồ là thứ thiết yếu. Bạn nên chuẩn bị một tấm bản đồ Nhật Bản, đặc biệt là bản đồ địa điểm mà bạn đang định đi đến. Ngoài ra việc sở hữu sim điện thoại cũng có lợi ích cho việc sử dụng mạng di động khi tra cứu bản đồ trên điện thoại thông minh.

Có thể bạn sẽ không hợp thời tiết hoặc thức ăn ở Nhật Bản, vì vậy hãy mang theo một ít thuốc chống dị ứng, các thuốc cảm, sốt thông thường, và thuốc đầy bụng, khó tiêu, đau đầu, đau bụng,…

Nếu không rành tiếng Nhật thì một cuốn từ điển Việt-Nhật, hoặc dùng ứng dụng từ điển trên điện thoại thông minh là thứ cần thiết. Không chỉ giúp bạn về mặt ngôn ngữ mà còn giúp bạn nhận biết các chỉ dẫn bằng chữ tại đây.

Như vậy bài viết ” Đi du lịch Nhật Bản cần mang theo những gì ?” hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trình khám phá Nhật Bản một cách thuận lợi nhất.

Được Và Không Được Phép Mang Những Gì Khi Đến Nhật Bản Du Lịch?

Nếu bạn cố gắng mang theo những vật phẩm được kể tên sau đây, sẽ không chỉ bị tịch thu hàng hóa mà còn có khả năng bị pháp luật trừng phạt. Có thể bạn nghĩ rằng, việc mang theo trái cây và rau quả không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng, tuy nhiên có một số mặt hàng mà bạn nhất định cần lưu ý như:

Các sản phẩm làm từ thịt hoặc có nguồn gốc từ động vật

Hầu hết các sản phẩm thịt và có nguồn gốc từ động vật sẽ không được phép mang đến Nhật Bản. Điều này áp dụng cho cả thịt sống lẫn các sản phẩm đã qua chế biến cũng như thức ăn thừa từ máy bay. Cụ thể, các mặt hàng sau đây sẽ bị cấm ở Nhật Bản ngay cả khi để sử dụng hoặc làm quà tặng.

Gia cầm: vịt, gà, ngan, ngỗng, các loại chim,…

Gia súc: lợn, bò,… đã để đông lạnh hay đã nấu chín

Các loại thực phẩm từ thịt đã qua chế biến: xúc xích, giò, chả, nem, lạp xưởng,…

Xương, mỡ, da, sừng, móng guốc, gân…

Các sản phẩm từ thịt hoặc có nguồn gốc từ động vật sẽ không được mang vào Nhật Bản

Để ngăn chặn sâu bệnh gây hại cho thực vật ở Nhật, các loại thực phẩm sau đây cũng đều sẽ bị cấm: Xoài, măng cụt, mít, thanh long, mãng cầu, hồng, nhãn, vải, ổi, bòn bon, bưởi, cam, mận, đu đủ, doi, hồng xiêm, vú sữa, bơ, táo, khế, đào, sơ ri, dưa, chôm chôm, táo ta, chậu hoa tỉa cảnh hoặc cả chậu hoa có đất, ….

Có một số mặt hàng có thể mang đến Nhật Bản nếu chúng đáp ứng một số điều kiện nhất định. Các điều kiện sẽ thay đổi tùy thuộc vào đối tượng cụ thể, có thể sẽ yêu cầu các thủ tục trước hoặc sẽ yêu cầu khai báo khi bạn đến Nhật Bản.

Hầu hết các sản phẩm thịt đều không thể mang vào Nhật Bản, nhưng đối với các mặt hàng kèm theo giấy chứng nhận kiểm định chất lượng thì sẽ được cho phép. Tuy nhiên, nếu con dấu sản phẩm bị hỏng trước khi kiểm tra kiểm dịch động vật, chứng nhận sẽ không hợp lệ.

Các loại trái cây

Khi mang theo các loài thú cưng, chúng cần được kiểm tra bệnh dại và bệnh leptospirosis. Nếu đáp ứng được các điều kiện nhập khẩu có thể kết thúc kiểm tra trong một thời gian ngắn, tuy nhiên nếu các điều kiện không được đáp ứng, chúng sẽ phải kiểm tra lại tại trạm kiểm dịch động vật trong vòng tối đa là 180 ngày.

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Các loài động vật hay thú cưng đều phải qua kiểm tra bệnh dịch mới được phép du lịch cùng bạn tại Nhật Thuốc, mỹ phẩm Chỉ nên mang theo một ít thuốc dự phòng khi đi du lịch Nhật Bản

Mặc Gì Khi Đi Du Lịch Nhật Bản

Đi du lịch Nhật Bản bên cạnh việc tham quan, ngắm cảnh thì một điều quan trọng nhất đối với các bạn trẻ đó chính là những bức ảnh lưu giữ kỉ niệm hay chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Chính vì thế bạn luôn thắc mắc mặc gì khi đi du lịch Nhật Bản để trở nên thật xinh đẹp, sành điệu nhưng lại dễ dàng, an toàn khi di chuyển và hợp với văn hóa Nhật Bản? Dưới đây là một số kinh nghiệm chia sẻ về việc mặc gì khi du lịch Nhật Bản giúp bạn có thể tham khảo để có chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa.

1. Quần áo cần chuẩn bị khi đi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản có thời tiết khí hậu biến đổi theo 4 mùa chính vì thế để biết mặc gì khi đi du lịch Nhật Bản bạn cần xác định thời điểm chuyến du lịch để có thể chọn cho mình trang phục phù hợp nhất. Ngoài ra, việc chọn được trang phục cũng giúp bạn đảm bảo sức khỏe trong suốt hành trình khám phá và trải nghiệm xứ sở hoa anh đào xinh đẹp.

Mùa xuân của Nhật Bản là vào khoảng tháng 3 đến tháng 5, hơi se lạnh với nhiệt độ trung bình từ 10 đến 20 độ C và thay đổi từ bắc vào nam. Tùy thuộc vào địa điểm mà bạn đến bạn có thể chọn các loại áo khoác mỏng, áo len cho chuyến hành trình

Xem thêm: Những điều cần biết khi đi du lịch Nhật bản tháng 5.

Đi du lịch Nhật Bản vào mùa thu nên mặc gì? Đây là thời điểm giao mùa, mùa thu tại Nhật kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11, khí hậu chuyển từ nóng ẩm sang khí hậu lạnh chính vì vậy bạn cần chuẩn bị các loại áo mỏng, áo len nhẹ nhàng khi du lịch Nhật Bản.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa thu tại đây.

Mùa hè của Nhật Bản kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8, thời tiết khá nóng và mưa nhiều nên bạn nên bạn nên mặc các loại trang phục mỏng, nhẹ, thấm hút mồ hôi để không cảm thấy khó chịu khi di chuyển.

Xem thêm: Du lịch Nhật Bản vào mùa hè cần chuẩn bị gì?

Vào mùa đông Nhật Bản từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau thời tiết rất lạnh, nhiệt độ xuống thấp, trời có tuyết rơi? Chắc chắn bạn cần chuẩn bị nhiều các loại áo dạ, áo len, áo giũ nhiệt, áo khoác ấm để đảm bảo giữ ấm cho cơ thể khi đi du lịch mùa đông Nhật Bản.

2. Những lưu ý khi chọn các trang phục, phụ kiện khi đến Nhật Bản

Bên cạnh việc lựa chọn quần áo thì du lịch Nhật Bản bạn cần chuẩn bị gì cho chuyến đi trọn vẹn nhất? Hãy tham khảo một số kinh nghiệm sau của Ánh Dương Tours:

Các loại giày, dép bạn dùng di chuyển suốt chuyến hành trình, bạn nên chọn các loại giày, dép nhẹ nhàng, đế bằng để di chuyển an toàn. Đặc biệt vào mùa đông bạn nên chọn các đôi giày cao cổ để giữ ấm cho đôi chân. Nên hạn chế mang những đôi giày phải cột dây bởi có rất nhiều điểm thăm quan tại Nhật Bản phải bỏ giày dép bên ngoài.

Bên cạnh giày dép, quần áo thì mặc gì khi đi du lịch Nhật Bản cho hợp với từng địa điểm của hành trình cũng là vấn đề du khách cần chú ý. Bạn không thể lúc nào cũng mang những vali quần áo nặng nề khi đến các điểm thăm quan mà bạn nên chuẩn bị một chiếc balo nhỏ có thể đựng vừa những đồ dùng cá nhân để dùng khi cần thiết.

Nhật Bản thường xuyên có các cơn mưa bất chợt bạn nên chuẩn bị ô dù, mũ, áo chống nắng vào mùa hè. Ngoài ra để không bị ảnh hưởng bởi bụi bặm, ô nhiễm môi trường bạn nên chuẩn bị khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển. Nên chọn trang phục gì khi đi du lịch Nhật Bản để trở nên thật nổi bật? Chắc chắn bạn không thể bỏ qua những món phụ kiện như vòng tay, kính râm, hay găng tay, khăn choàng.

Bên cạnh việc nên chọn trang phục khi du lịch Nhật Bản sao cho đẹp, nổi bật và bảo vệ tốt cho sức khỏe thì vấn đề mặc gì khi đi du lịch Nhật Bản phù hợp với phong tục, văn hóa nơi đây cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm. Khi đi đến các đền đài, các nơi tôn nghiêm bạn nên diện các trang phục áo có tay, quần dài thay cho các loại váy, áo ngắn để tỏ rõ sự tôn trọng đối với văn hóa nơi đây.

Một điểm đặc biệt bạn không nên bỏ qua khi đến thăm đất nước mặt trời mọc đó là thuê những bộ kimono xinh đẹp để chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến đi của mình. Giá thuê trang phục và chụp ảnh cũng rất rẻ, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Những bộ kimono ấn tượng với màu sắc tươi sáng mang đậm nét văn hóa của đất nước Nhật bản sẽ là ấn tượng khó quên với bất kỳ du khách nào.

Bạn nên lưu ý di chuyển từ Việt Nam sang Nhật Bản mất khoảng 4-5 tiếng ngồi trên máy bay vì vậy bạn nên lựa chọn những trang phục gọn gàng, đơn giản, thoải mái để có một chuyến đi tuyệt vời.

>> Xem thêm: Bí quyết chuẩn bị trang phục khi du lịch Nhật Bản

Đồng thời các trang phục phụ kiện bạn chọn cũng không nên quá rườm rà nhiều chi tiết, quá chật hay quá rộng ảnh hưởng đến việc di chuyển hay gây ra các rắc rối không đáng có. Với những gợi ý trên đây hi vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình những bộ cánh thật hoàn hảo, giúp bạn có thể lưu giữ những hình ảnh đẹp trong chuyến đi cũng như trong mắt bạn bè Nhật Bản.

Để biết thêm thông tin mặc gì khi đi du lịch Nhật Bản cũng như tham khảo lịch trình du lịch Nhật bản, hãy liên hệ Ánh Dương Tours để được hỗ trợ và giải đáp rõ ràng nhất.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Mua Quà Gì Khi Đi Du Lịch Nhật Bản

Trong các chuyến đi du lịch Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn mua những món quà lưu niệm giá “mềm” dành tặng bạn bè, người thân như búp bê kokeshi, đũa, hay mặt nạ – là những món quà xinh xắn đậm màu sắc Nhật Bản

Maneki Neko (mèo may mắn) được rất nhiều bạn trẻ săn lùng bởi ý nghĩa mang lại vận hên và thịnh vượng trong kinh doanh. Vì lẽ này, việc “rinh” được những chú mèo thuộc loại “hàng xách tay” từ chính đất nước Nhật Bản sẽ khiến người nhận vô cùng xúc động.

Du khách đến Nhật rất thích mua những chú mèo may mắn dễ thương làm quà. Ảnh: Quế Lan.

Ở khắp nơi, các cửa hàng đồ lưu niệm đều bày bán Maneki Neko với đủ hình dáng, kích cỡ, chủng loại, dạng tĩnh đến chạy pin và vẫy tay được. Với ngân sách hạn hẹp, những chú mèo kích cỡ nhỏ có giá mềm để trang trí bàn làm việc sẽ là lựa chọn phù hợp. Còn nếu muốn đúng “hàng chính hãng”, bạn có thể ghé đền Gotoku, nơi xuất xứ nguyên gốc của Maneki Neko.

Kokeshi là loại búp bê bằng gỗ, được coi là một trong những món đồ mỹ nghệ nổi tiếng nhất Nhật Bản. Chúng thường là hình các bé gái, thân hình trụ và đầu tròn, to. Mặt được thể hiện thông qua những nét vẽ đơn giản còn thân phủ một lớp sáp mỏng. Trên mình, búp bê cũng được trang trí đơn giản bằng các nét vẽ cỏ, cây, hoa, lá chủ yếu với màu đen, đỏ, tím, vàng.

Búp bê Kokeshi có dáng vẻ đáng yêu của bé gái. Ảnh: Kilala.

Quạt Uchiwa Uchiwa là quạt giấy, được làm thủ công và xem như biểu tượng của mùa hè giống chuông gió trong văn hóa Nhật Bản. Thân quạt làm bằng tre và đầu là nguyên liệu từ giấy đã trang trí sẵn hoặc vải hoa. Phần nan quạt làm từ loại tre vót mảnh, tính đàn hồi cao. Đây được xem là món quà tuyệt vời cho những ngày hè nắng nóng.

Uchiwa được coi là biểu tượng của mùa hè Nhật Bản. Ảnh: pinterest.

Là đất nước nổi tiếng với với nền ẩm thực phong phú, nhiều du khách đến Nhật Bản thường tìm các loại đồ ăn làm từ bột Matcha, vị trà xanh như bánh Mochi, Nama chocolate, bánh Kitkat. Thậm chí, một gói bột trà xanh đơn giản cũng đủ làm quà lưu niệm độc đáo.

Các loại bánh như Mochi, Nama chocolate, Kitkat được nhiều người ưa chuông. Ảnh: Quế Lan.

Mua sắm tại Nhật Bản Tất cả những đồ ăn này đều bán tại các siêu thị ở Nhật, đặc biệt là chuỗi mở 24h như 7Eleven, Lawson, Family Mart. Với Nama chocolate, nên mua tại hệ thống cửa hàng Duty – Free ở sân bay để được miễn thuế. Còn bánh Mochi hay một số loại làm bằng bột nếp khác, du khách nên mua vào ngày cuối cùng lưu trú tại Nhật bởi hạn sử dụng thường khá ngắn.

Bên cạnh những chiếc áo Kimono, đôi guốc gỗ Geta là nét đẹp văn hóa không thể thiếu của xứ sở mặt trời mọc. Chính vì vậy, khá nhiều du khách chọn mua Geta để làm quà. Tuy nhiên, nếu thấy đôi Geta gỗ quá khó đi, bạn có thể mua Zori, một loại xăng đan đi lại dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Guốc gỗ Geta là phụ kiện không thể thiếu trong các trang phục truyền thống của người Nhật. Ảnh: en.wikipedia.

Ở Nhật Bản, ô Wagasa được sử dụng không chỉ để che mưa mà còn là phụ kiện cho buổi lễ trà hoặc trong sân khấu truyền thống (kabuki). Ô được làm bằng tre và giấy Nhật Bản, là một trong những món quà lưu niệm phổ biến nhất. Tuy nhiên, để phù hợp với thời tiết Việt Nam, bạn có thể chọn mua những loại ô cán thẳng, tay cầm cong, có màu trong suốt hoặc nhiều màu để làm quà.

Wagasa là loại ô truyền thống của Nhật Bản. Ảnh: Quế Lan.

Sampuru là bản sao bằng nhựa của các món ăn tại Nhật, được làm bằng tay, điêu khắc tỉ mỉ và sơn khéo đến mức khó tin đây chỉ là vật trang trí. Du khách có thể mua Sampuru tại phố Kappabashi ở Tokyo để làm quà lưu niệm gắn vào tủ lạnh hoặc móc chìa khóa.

Sampuru – Bản sao món ăn bằng nhựa hoàn hảo.

Tenugui là chiếc khăn in mỏng, hình chữ nhật, được coi là món quà lưu niệm hoàn hảo cho phái nữ. Khăn thường có chiều dài khoảng 90cm, in nhiều họa tiết khác nhau như hình học, hoa hoặc chấm bi nhỏ. Với món quà này, người dùng có thể sử dụng làm khăn tay, buộc đầu, bọc chai nhựa, gói quà, trang trí căn phòng như một miếng vải hay một tấm thảm.

Tenugui được dùng làm chiếc khăn tay, khăn buộc đầu, bọc quà hoặc trang trí phòng. Ảnh: whysojapan.

Du lịch Nhật Bản, tại các cửa hàng lưu niệm, bạn sẽ thấy ấn tượng với vô vàn loại đũa Nhật được bó theo bộ hoặc đôi, vẽ họa tiết khác nhau hay in hình núi Phú Sĩ, hoa anh đào. Đũa Nhật thường được làm từ gỗ sơn mài với một đầu nhọn, ngắn và tròn hơn so với đũa thông thường. Đây là món quà lưu niệm lý tưởng cho những người thích các món ăn Nhật Bản.

Người Nhật thường dùng đũa gỗ tròn có in hoa văn trang nhã.

Bạn sẽ dễ tìm thấy một vài quầy hàng bán mặt nạ trong những lễ hội truyền thống hay tại các công viên, đôi khi là cả cửa hàng lưu niệm. Các mặt nạ có rất nhiều hình phong phú như nhân vật Manga – Anime. Những tín đồ hoạt hình Nhật Bản thường bị mê hoặc bởi loại quà này.

Hầu hết mặt nạ mang hình nhân vật Manga – Anime rất được các bạn trẻ ưa chuộng.

Tiền yên (JPY) của Nhật gồm cả hình thức kim loại (tiền xu) và giấy. Tiền xu gồm các mệnh giá 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên, 500 yên. Trong những ngày khám phá Nhật Bản, bạn nên có những chiếc túi nhỏ xinh để đựng tiền xu khi giao dịch mua hàng. Ngoài ra, một chiếc túi nhỏ đựng tiền xu có hình nhân vật hoạt hình hoặc chú mèo Maneki Neko cũng là món quà lưu niệm nho nhỏ đầy bất ngờ cho người nhận.

Trong những ngày ngao du Nhật Bản, nên có những chiếc túi nhỏ xinh để đựng tiền xu khi giao dịch.

Nếu trót chi tiêu quá mạnh tay, giải pháp tối ưu lúc này chính là giữ lại các đồng tiền xu để làm quà, đặc biệt là xu 5 yên bởi theo tiếng Nhật, phát âm của nó là “gô – en”, trùng âm với một Hán tự có ý nghĩa “kết duyên”. Chính bởi vậy, đồng tiền này được coi là xu may mắn.