Top 20 # Xem Nhiều Nhất Những Nơi Cần Đến Khi Du Lịch Nhật Bản / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Đến Nhật Bản / 2023

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Đến Nhật Bản

Trước khi đi du lịch Nhật Bản hay thăm viếng bạn bè, bạn nên tìm hiểu phong tục và những điều mà họ kiêng kỵ để cảm thấy gần gũi hơn với người dân địa phương và khám phá nhiều điều thú vị về đất nước Mặt trời mọc này.

Tại Nhật Bản, người ta thường không cho tiền tip bạn cũng có thể hiểu là tiền “boa” bạn không cần thiết phải cho tiền tip trong khách sạn, quán bar và nhân viên nhà hàng, hay tài xế taxi…Vì trong thực tế điều này sẽ khiến cho nhân viên, tài xế, bồi bàn…sẽ cảm thấy xấu hổ, và cho rằng việc làm đó của bạn là thô lỗ.Trong khi đó bạn không cần phải cho tiền tip mà vẫn được cung cấp những dịch vụ tốt nhất và nhận được sự giúp đỡ từ các nhân viên.

Cúi đầu chào nhau được xem như một nghệ thuật giao tiếp ở đất nước Phù Tang. Ngay từ khi bước vào tuổi đi học, trẻ em đã được dạy dỗ về cách cúi đầu. Đối với du khách, những chỉ dẫn đơn giản về nghệ thuật cúi đầu là rất cần thiết khi giao tiếp với người Nhật. Độ nghiêng của đầu ngang phần ngực được xem là hợp lý đối với buổi sơ giao.

Khi bạn bước vào một vào một ngôi nhà theo phong cách Nhật Bản hay vào một công ty Nhật Bản. Bạn thường sẽ thấy một giá để giầy dép ở cửa ra vào. Như vậy bạn nên để giày hoặc dép của mình vào giá để giầy. Một số người Nhật Bản chỉ mang dép của mình trong trường hợp để đi trong nhà vệ sinh, do đó bạn nên nhớ rằng, bạn không nên đi giày, dép vào trong một ngôi nhà Nhật Bản.

Giày: Cần cởi giày khi vào nhà hoặc những nơi có nền gỗ, thảm cói…Bình thường bạn sẽ được đưa một đôi dép đi trong nhà (khác với loại đi trong toilet).

Không nên đi giày mới vào buổi tối: Ở Nhật có điều kiêng kỵ cho rằng đi giày mới vào buổi tối sẽ gặp điềm xấu. Mặt khác, việc không quen mang giày mới sẽ dễ ngã và có thể bị thương, vì vậy vào buổi tối không nên đi giày mới. Người Nhật cho rằng “khi đi giày mới thì nên cọ giày mới vào đế của giày cũ” hoặc lấy bút sơn dầu quệt lên đế giày, như thế giày sẽ bớt mới đi, đó cũng là một cách cầu may từ đôi giày cũ.

Cách Đứng, Ngồi Của Người Nhật Bản:

Đây là điều bạn phải thường xuyên chú ý vì tại Nhật, việc xác định ngôi thứ rất quan trọng. Mọi thứ đều thể hiện thông qua ngôi thứ, và chỗ ngồi cũng được sắp xếp thông qua ngôi thứ xã hội của bạn. Nếu bạn đến tham dự nghi lễ hoặc dự tiệc tại Nhật, hãy chờ người Nhật sắp xếp cho ngồi cho bạn. Điều này thật khác Việt Nam. Khi tan tiệc hoặc buổi diễn thuyết, đừng đứng lên bỏ về trước khi chưa thấy người có địa vị cao nhất đứng lên nếu bạn không muốn bị coi là thất lễ.

Trong cửa hàng, khách không đưa tiền tận tay thu ngân mà đặt vào khay nhỏ cạnh máy tính tiền.

Thăm quan đền thờ: Ngay cửa đền có một máng nước (gọi là chozuya) với gáo (hishaku) để khách tẩy trần. Bạn múc nước rửa tay và súc miệng, có thể nhổ nước xuống đất.

Không được ra hiệu bằng ngón tay

Ở Nhật, giơ ngón tay cái lên không phải là ý tốt mà có ý là chỉ người bạn trai. Và giơ ngón út có ý là người bạn gái. Vì vậy, khi ở Nhật không nên tùy tiện làm hiệu tay để tránh sự hiểu lầm.

Tắm tại suối nước nóng (onsen) ở Nhật rất khác biệt so với những nơi khác. Nam – nữ tắm riêng. Phòng thay đồ luôn có rổ hoặc tủ để cất quần áo, và có chăn tắm, xà phòng và dầu gội đầu. Bạn có thể mang theo khăn mặt và dầu gội vào khu vực nhà tắm. Các vòi nước được gắn dọc theo tường. Khi đã tắm sạch, bạn phải xả sạch người rồi mới đi ra khu vực khác. Đừng gây sốc khi đi lại khắp nơi với xà phòng dính đầy người.

Người Nhật vốn hay rất tặng quà, họ có thể tặng quà cho nhau mọi dịp, mọi lúc, mọi thời điểm và quà tặng đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Nhật Bản và giờ đây nó được nâng lên thành một môn nghệ thuật tặng quà. Tuy nhiên bạn cần nắm rõ điều này. Không nên tặng quà có số lượng 4 và 9, không tặng những vật nhọn, không tặng tà vì đó là biểu tượng của vận rủi. Và cũng không nên tặng giày dép, tất cho cấp trên.

Những Điều Cần Biết Về Văn Hóa Nhật Bản Trước Khi Đến Du Lịch! / 2023

Việc tìm hiểu trước những thông tin của địa điểm cần đến cho chuyến du lịch là điều cần thiết mà hầu như ai cũng phải làm. Điều này giúp chuyến đi thuận lợi, dễ hòa nhập hơn với những người bản xứ thoải mái khám phá những điều thú vị xung quanh. Du lịch Nhật Bản hiện nay được rất nhiều du khách lựa chọn, nhất là giới trẻ họ muốn khám phá tinh thần dũng mãnh của những chiến binh Samurai.

Ở Nhật Bản, hầu như là không có văn hóa tiền tip

Ở Nhật Bản, hầu như là không có văn hóa tiền tip, nhân viên trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn,… hay tài xế taxi sẽ không nhận tiền tip hay còn gọi là tiền hoa hồng, họ cho rằng việc phục vụ khách hàng là điều cần phải làm. Nhiều ý kiến cho rằng nếu như bạn cho họ tiền tip họ sẽ cảm thấy xấu hổ và hành động đó của bạn thì khá thô lỗ. Chính vì thế, bạn không cần phải gửi họ tiền tip mà vẫn có thể nhận được sự phục vụ chu đáo và tận tâm nhất. Một văn hóa khá thú vị khi đúng không nào.

Khi tham gia chuyến du lịch Nhật Bản, đến với những ngôi nhà hoặc các công ty Nhật bạn sẽ thấy phía bên ngoài là một kệ giày dép ở cửa ra vào. Điều này có nghĩa là khi bước vào nhà bạn phải cởi bỏ giày và đặt ngay ngắn trên kệ, họ chỉ đi dép khi vào nhà vệ sinh. Đặc biệt, không nên đi giày mới vào buổi tối vì họ cho rằng đây là một đềm xấu, là điều kiêng kỵ trong văn hóa người Nhật. Một lý do khoa học hơn khi không đi giày vào buổi tối chính là giày mới thường gây đau chân có thể sẽ bị ngã khi đi trong đêm.

Khi tiến hành thanh toán ở cửa hàng, nhân viên sẽ không nhận tiền trực tiếp từ khách hàng

Khi tiến hành thanh toán ở cửa hàng, nhân viên sẽ không nhận tiền trực tiếp từ khách hàng mà tiền sẽ được đặt trong một chiếc khay nhỏ đặt cạnh máy tính tiền. Chính vì thế, đừng cố nấn ná lâu mà đợi nhân viên nhận tiền từ tay mình sẽ khá bất lịch sự đấy.

Có nhiều nước trên thế giới ra dấu bằng ngón tay là ám chỉ những ký hiệu riêng có thể là những ý không tốt. Người Nhật cũng vậy khi giơ ngón cái nghĩa là bạn trai, ngón út là bạn gái, vì vậy khi ở Nhật không nên tùy tiện ra dấu khi du lịch Nhật Bản.

Khi tham gia tour du lịch Nhật Bản nếu có cơ hội ngồi cùng bàn với người Nhật tuyệt đối không được cắm đũa vào thức ăn, nhất là cắm đũa vào bát cơm. Theo người Nhật chỉ cắm đũa vào bát cơm trong đám tang và đặt trên bàn thờ. Không dùng đũa chuyền thức ăn vì trong đám tang hành động này dùng để chuyền xương khi hỏa táng.

Tắm tại suối nước nóng ở Nhật rất khác biệt so với những nơi khác, nam – nữ tắm riêng. Trong phòng thay đồ luôn có rổ hoặc tủ để cất quần áo, có chăn tắm, xà phòng và dầu gội đầu. Bạn cũng có thể mang theo khăn mặt và dầu gội vào khu vực nhà tắm. Các vòi nước sạch được gắn dọc theo tường. Sau khi đã tắm sạch, bạn phải xả sạch người rồi mới đi ra khu vực khác, không đi lại khắp nơi với xà phòng dính đầy người.

Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Nhật Bản / 2023

Nhật Bản là 1 trong 10 quốc gia tuyệt vời nhất trên thế giới khiến bạn đam mê và muốn được một lần đặt chân đến nơi đây để cùng khám phá và trải nghiệm. Bạn muốn có một chuyến du lịch Nhật Bản thật ý nghĩa, vui vẻ và an toàn với chi phí hợp lí. Dưới đây là Những điều cần biết khi đi du lich Nhật Bản trong năm nay mà bạn nhất định phải tham khảo.

1. Du lịch Nhật Bản những điều cần biết

Một trong những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản đầu tiên đó chính là thủ tục xin visa Nhật Bản. Hiện nay do chính sách mở rộng phát triển du lịch, Nhật Bản đã nới lỏng thị thực nhập cảnh cho du khách từ Việt Nam, theo đó khách hàng không phải trình giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng nếu đã từng đi sang Nhật hoặc các quốc gia trong nhóm G7. Còn nếu bạn đăng kí du lịch Nhật Bản theo tour trọn gói thì bạn chỉ cần chuẩn bị tờ khai, hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng các nhân viên du lịch sẽ làm thủ tục xin visa Nhật Bản.

Bên cạnh visa thì một trong những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản đó chính là các giấy tờ tùy thân bạn cần mang theo. Nếu bạn đi cùng vợ/ chồng thì bạn cần có bản sao giấy đăng kí kết hôn để check in thuê khách sạn, nhà hàng hay mang theo bản sao giấy khai sinh nếu con bạn chưa có chứng minh thư nhân dân, mang theo ảnh thẻ hay các thẻ tín dụng có chức năng thanh toán để mua sắm và đề phòng các trường hợp bất trắc có thể xảy ra

Ngoài ra, khi đến Nhật Bản bạn cần tìm hiểu về thời gian thích hợp để du lịch Nhật Bản để ngắm được nhiều cảnh đẹp hay có chi phí du lịch thấp. Bạn cũng nên tìm hiểu về hành trình chuyến du lịch Nhật Bản, những địa điểm du lịch Nhật Bản đẹp nổi bật bạn cần ghé thăm để không bỏ lỡ cơ hội khám phá Nhật Bản một cách toàn diện nhất. Đồng thời để tạo thiện cảm cho người dân bản địa Nhật Bản, để tránh gây nên các vấn đề mâu thuẫn với người địa phương bạn cần tìm hiểu rõ những nét phong tục, tập quán tại những địa điểm mà bạn định ghé qua.

Bạn nên tính toán và dự trù chi phí cho chuyến đi du lịch Nhật Bản năm nay: Chi phí của chuyến đi cũng năm trong những điều bạn cần tìm hiểu trước những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản. Bạn nên tham khảo chi phí du lịch Nhật Bản từ các công ty du lịch uy tín, ngoài ra lựa chọn các chuyến đi phù hợp với lịch trình địa danh mà bạn muốn thăm quan, tìm hiểu

2. Năm nay Nhật Bản có gì mới

Những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản đó là tìm hiểu nhũng nét mới lạ trong hành trình thăm quan, tìm hiểu đất nước Nhật bản trong năm nay. Bạn có thể dễ dàng thấy rằng du lịch Nhật Bản đang có các chính sách thu hút khách như giảm giá phòng, giá nhà hàng trong mùa du lịch, các trung tâm thương mại lớn, các ngân hàng tại Nhật được phép mở cửa đón khách thăm quan hay các tuyến giao thông đang ngày càng hoàn thiện như tuyến Tokyo- Hacodate đưa du khách tới thăm các đảo phương bắc Nhật Bản một cách dễ dàng hơn.

Những cảnh quan du lịch, các địa điểm du lịch Nhật bản năm nay cũng được tôn tạo, đổi mới hút khách du lịch như các cung đường hoa anh đào nở trái mùa vào dịp thu, các cánh đồng hoa Lavender hay các điểm mua sắm đồ gia dụng giảm giá, các đền đài, các dịch vụ ẩm thực mới lạ.

Những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản là cẩm nang hướng dẫn các vấn đề bạn cần phải tìm hiểu khi quyết định du lịch Nhật Bản trong năm nay. Hy vọng với những cảnh quan hùng vĩ, những nét văn hóa phong phú cùng với đó là tinh thần hiếu khách của người dân bản địa, Nhật bản sẽ là điểm đến không thể bỏ qua của các tín đồ du lịch hiện nay.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Lưu Ý Những Gì? / 2023

– Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt sắc của mùa hoa anh đào tại Nhật Bản

– Có cần visa khi du lịch Nhật Bản không?

Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

1. Cách thức chào hỏi

Người Nhật Bản luôn rất chú trọng về phép lịch sự trong giao tiếp. Cách chào hỏi của họ thể hiện đậm nét sự tôn trọng đối với người khác. Trong các tình huống như chào hỏi, cảm ơn hay xin lỗi, người Nhật Bản luôn cúi gập mình, và mức độ cúi sẽ bày tỏ mục đích khác nhau.

Thông thường, khi chào xã giao thì cần cúi 15 độ, trong khi đó là 30 độ với chào thân thiết. Nếu muốn cảm ơn một ai đó, họ sẽ cúi người khoảng 45 độ.

2. Lưu ý khi ăn uống

Hãy chờ khi người chủ bữa tiệc này phát biểu xong rồi tất cả mọi người sẽ cùng nâng ly hô “Kanpai” (như lời chúc mừng). Nhật Bản cũng dùng đũa như các quốc gia Á Đông khác, tuy nhiên so về quy cách thì phức tạp hơn. Cụ thể, đũa của người Nhật phải được đặt trên hashioki (gác đũa) với đầu đũa hướng về bên trái.

Thông thường người Việt sau khi ăn xong sẽ gác đũa ngang bát. Tuy nhiên đây lại là một trong những điều tối kỵ tại Nhật Bản. Điều này là vì ở Nhật Bản hành động ấy có ý nghĩa là chê món ăn không ngon. Đây cũng là một trong những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản mà bạn cần rất chú tâm đấy.

3. Cởi giày và để ngay ngắn ở ngoài cửa

Chắc hẳn bạn đã từng thấy cách người Nhật đi giày dép và cởi bỏ nó trên các phương tiện truyền thông hoặc được chứng kiến ngoài nthực tế rồi phải không? Khi bước vào nhà người Nhật Bản sẽ cởi giày dép và để ngay ngắn ngoài cửa ra vào.

Ngoại trừ đối với những căn phòng trải chiếu tatami. Khi bước vào đó bạn chỉ cần đi chân trần trên phần chiếu đó là OK.

4. Không bao giờ đưa tiền típ

Bạn đi du lịch nhiều nước phương Tây sẽ có thói quen “bo” (bonus – đưa tiền típ) cho người phục vụ, người bán hàng tốt hay bạn cảm thấy rất hài lòng với dịch vụ ấy. Tuy vậy, điều này lại là trái ngược đối với Nhật Bản.

Và lưu ý là không nên làm điều trên bởi người Nhật có lòng tự trọng rất cao và họ coi việc khiến bạn hài lòng là trách nhiệm và đạo đức với công việc của họ chứ không phải là để kiếm trác thêm hay thu lợi.

5. Hãy tuân thủ văn hóa xếp hàng ở Nhật

Nguyên tắc và ý thức cao của người Nhật luôn được cả thế giới ngưỡng mộ và tôn trọng. Một trong những điều đó và cũng là điều bạn cần lưu ý khi đi du lịch tới Nhật Bản là Văn hóa xếp hàng.

Không chỉ vậy, đối với người Nhật Bản, xếp hàng là một trong những dịp rất thú vị để được gần gũi với bạn bè, người thân của mình. Mọi người có thể làm quen và trò chuyện, nói chuyện, tâm sự với nhau trong thời gian xếp hàng đó. Điều này còn giúp cho bạn cảm thấy thời gian trôi nhanh hơn.

6. Đi lại và tham gia giao thông tại Nhật Bản

Khi mới tới Nhật Bản, bạn có thể khá ngạc nhiên và lạ lẫm với điều này nhưng đây là một trong những nước hiếm hoi ở châu Á giữ quy tắc đi bên trái đường. Khi đi bộ hay tham gia giao thông hãy lưu ý đi bên trái đường để tuân thủ luật tham gia giao thông của đất nước này.

Hoàn toàn trái lại khi đi ra đường, lúc lên thang máy cuốn bạn nên đứng về phía bên phải để nhường chỗ cho những người muốn tiến lên trước vì có việc vội cần phải đi nhanh.

7. Giữ gìn vệ sinh môi trường công cộng

Bạn còn cần phải biết một trong những lưu ý khi du lịch Nhật Bản nữa, đó là giữ vệ sinh chung và không được xả rác bừa bãi. Nếu tới đây, bạn sẽ thấy được đường phố ở Nhật hầu như rất sạch sẽ, không có tí bụi bẩn hay rác bị vứt lung tung nào mặc dù đi cả vài dãy phố mới thấy một thùng rác.

8. Luôn đúng giờ

Nhật Bản là quốc gia luôn giữ được văn hóa đúng giờ nhất trên thế giới. Nếu có các cuộc hẹn với người Nhật Bản, bạn hãy tới điểm hẹn ít nhất trước giờ hẹn 15 phút, điều này cũng tạo ấn tượng tốt và là cách thể hiện sự tôn trọng của bạn tới người khác.

Khám phá du lịch cùng ONETOUR

Để khám phá những nét văn hóa độc đáo, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng hay những món ăn đặc trưng của “xứ sở hoa anh đào”, hãy đến với chúng tôi ONETOUR để có được tour du lịch Nhật Bản uy tín với các mức giá tốt nhất.

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ Onetour