Top 17 # Xem Nhiều Nhất Quân Nhân Không Được Đi Du Lịch Nước Ngoài / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Chồng Làm Trong Quân Đội, Vợ Và Con Làm Visa Đi Nước Ngoài Được Không ? / 2023

Chồng tôi làm trong quân đội, tôi và con tôi có thể làm visa đi nước ngoài được không? Theo quy định của Chính phủ quy định về xuất, nhập cảnh của công dân Việt Nam thì “Hộ chiếu phổ thông cấp cho mọi công dân Việt Nam”, mọi công dân Việt Nam đều được cấp hộ chiếu phổ thông để đi nước ngoài nếu có nhu cầu.

Hỏi : Chồng em là sỹ quan quân đội, hiện em định cho con cùng đi du lịch các nước Đông Nam Á, Nhật, Hàn. Em nghe nói là sỹ quan quân đội không được làm hộ chiếu đi du lịch nước ngoài, thế em và con cos thể làm visa đi nước ngoài được không ?

Đáp : Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 136/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính phủ quy định về xuất, nhập cảnh của công dân Việt Nam thì “Hộ chiếu phổ thông cấp cho mọi công dân Việt Nam”. Với quy định này thì mọi công dân Việt Nam đều được cấp hộ chiếu phổ thông để đi nước ngoài nếu có nhu cầu.

Nếu chồng bạn là sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong công an nhân dân được cơ quan cử hoặc cho phép ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ thì chồng bạn phải thực hiện các thủ tục để làm hộ chiếu công vụ. Còn trường hợp chồng bạn không được cơ quan cử hoặc cho phép ra nước ngoài thực hiện nhiệm vụ, mà chỉ muốn đi ra nước ngoài du lịch cùng gia đình thì chồng bạn vẫn hoàn toàn được quyền cấp hộ chiếu phổ thông để đi du lịch ở nước ngoài; tuy nhiên lực lượng công an là lực lượng đặc thù nên trước khi thực hiện các thủ tục để xin hộ chiếu phổ thông ra nước ngoài, chồng bạn phải báo cáo và phải được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an mới được cấp hộ chiếu phổ thông.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, lo ngại xin visa không an toàn thì hãy tin tưởng vào dịch vụ trọn gói được cung cấp bởi Visa Tận Tâm. Visa Tận Tâm tự hào cung cấp dịch vụ làm visa Hà Nội chuyên nghiệp giá rẻ, uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách xin visa sớm nhất theo yêu cầu, cam kết tỷ lệ đỗ 99%, nếu không đỗ, sẽ hoàn trả lại toàn bộ chi phí cho quý vị.

Visa Tận Tâm làm visa chuyên nghiệp, giá rẻ, uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay

Visa Tận Tâm là nơi cung cấp dịch vụ visa với nhiều năm kinh nghiệm nhân viên tư vấn, xử lý hồ sơ visa.

Mối quan hệ đặc biệt với cơ quan có thẩm quyền như Cục Xuất Nhập Cảnh, Lãnh Sự Quán các nước.

Tư vấn chọn giải pháp phù hợp với chi phí thấp nhất, giúp Khách hàng nhận được tối đa hóa lợi ích.

Luôn luôn cập nhật thông tin mới nhất tới Quý khách trong quá trình soạn thảo, nộp hồ sơ và ngày trả kết quả.

Khắc phục các điểm yếu của hồ sơ, củng cố điểm mạnh và luyện phỏng vấn chuyên nghiệp như Lãnh sự quán để tăng tỉ lệ đậu Visa.

Tỉ lệ đậu Visa cao luôn nằm trong TOP của Lãnh Sự Quán.

Nhân viên giao và nhận hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

VISA TẬN TÂM cung cấp dịch vụ xin visa đi nước ngoài cho công dân Việt Nam:

+ Dịch vụ visa uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam Hàng ngàn khách hàng sử dụng dịch vụ.

+ Cam kết tỉ lệ thành công mức tối đa, hoàn tiền nếu trượt visa.

+ Gọi điện cho chúng tôi 247 qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber,Zalo

+ Phong cách chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo, tận tâm Xử lý nhanh, hiệu quả, ít rủi ro.

+ Giá cả, chính sách hậu mãi cạnh tranh Tương tác cao, thanh toán tiện lợi

+ Thông Tin Cập Nhật Liên Tục Tại chúng tôi

Sỹ Quan Bộ Đội Đi Nước Ngoài Vì Việc Riêng Có Được Không ? / 2023

Du lịch là nhu cầu cần thiết của mỗi người, du lịch nước ngoài cũng không ngoại lệ. Đối với những công dân bình thường thì việc đi nước ngoài rất dễ chỉ cần có đủ tiền. Tuy nhiên đối với sĩ quan, quân nhân thuộc Quân đội Nhân Dân Việt Nam thì muốn đi nước ngoài phải tuân theo những quy đinh riêng. Bạn có là bộ đội hoặc có người thân là quân nhân chuyên nghiệp hãy đọc bài này để biết bộ đội có được đi nước ngoài không nhé.

Hình ảnh quân nhân Việt Nam

Quy định về việc sĩ quan, quân nhân trong quân ngữ đi nước ngoài

Nghị định số 07/VBHN-BCA về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Quy định đối với cán bộ về việc xuất cảnh ra nước ngoài như sau:

Đối với sĩ quan quân đội đang trong thời gian làm việc mà muốn đi nước ngoài thì cần phải cấp hộ chiếu công vụ do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc cho phép ra nước ngoài thực hiện nhiệm vụ thuộc chức năng của cơ quan đó.

Bộ đội hoàn toàn có thể đi du lịch nước ngoài

Khoản 2 điều 7 Nghị định 07 07VBHN-BCA, hộ chiếu công vụ chỉ cấp cho sĩ quân, quân nhân được đơn vị giao nhiệm vụ ở nước ngoài. Đối tượng áp dụng: Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong quân đội Việt Nam.

Trong trường hợp đi nước ngoài với mục đích cá nhân như đi du lịch hoặc đi thăm thân. Công dân là bộ đội chuyên nghiệp khi đi du lịch nước ngoài với mục đích cá nhân thì phải xin phép cơ quan có thẩm quyền cao hơn và số ngày du lịch sẽ được tính vào lịch nghỉ phép năm.

Trường hợp quân nhân chuyên nghiệp muốn đi ra nước ngoài vì việc riêng

Trên mạng có rất nhiều câu trả lời khó hiểu khiến mọi người không biết quân nhân chuyên nghiệp có được đi nước ngoài không. Chúng tôi sẽ giải thích rõ ràng ở ngay dưới đây.

Bộ đội, quân nhân muốn ra nước ngoài du lịch hoặc thăm gia đình tại nước khác thì cần phải báo cáo lên cấp trên có thẩm quyền. Bạn cần phải viết đơn xin phép về lý do và việc riêng mà mình muốn được ra nước ngoài. Thủ trưởng đơn vị sẽ quyết định có duyệt hay không.

Trường hợp được duyệt thì bạn sẽ đi xin hộ chiếu công vụ như công dân bình thường. Thời gian ra nước ngoài sẽ được tính vào thời gian nghỉ phép của năm xuất cảnh. Khi về nước bạn phải báo cáo với đơn vị.

Tùy thuộc vào các cơ quan quân đội trực thuộc quận, huyện, thành phố khác nhau, sẽ có yêu cầu và quy định về vấn đề xuất cảnh đối với sỹ quan quân đội làm việc tại cơ quan đó.

Gia đình của quân nhân chuyên nghiệp đi nước ngoài có phải xin phép

Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 136/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính phủ quy định về xuất, nhập cảnh của công dân Việt Nam thì “Hộ chiếu phổ thông cấp cho mọi công dân Việt Nam”. Với quy định này thì mọi công dân Việt Nam đều được cấp hộ chiếu phổ thông để đi nước ngoài nếu có nhu cầu.

Do đó gia đình bạn không làm trong quân đội nên vẫn có thể xin visa như thường, việc vợ chồng làm trong quân đội không liên quan đến việc xin visa của những người trong gia đình.

Hy vọng bài viết này đã giải thích cho bạn biết bộ đội được đi nước ngoài rồi phải không. Chỉ cần bạn đáp ứng đầy đủ các quy định và được sự cho phép của thủ trưởng đơn vị là bạn có thể đi nước ngoài không cần bận tâm gì rồi. Đối với các sĩ quan, quân nhân giải ngũ thì không cần phải tuân theo quy định này.

Sĩ Quan Quân Đội Có Được Cấp Hộ Chiếu Đi Du Lịch / 2023

Kính chào Luật sư Hè này công ty của em có tổ chức cho CBCN-LĐ đi tham quan học tập ở nước ngoài. Em cũng được đi và được đăng ký cho người thân đi cùng. Nhưng chồng em là sỹ quan quân đội, em nghe nói là sỹ quan quân đội không được làm hộ chiếu đi du lịch nước ngoài nên cũng rất lo. Chồng em cũng có CMND dân sự và gia đình em cũng đã có hộ khẩu. Em nghe một số người nói có thể làm hộ chiếu cho chồng em bằng CMND đó và hộ khẩu. Không biết như vậy có đúng không? Mong Luật sư cho em biết trường hợp của chồng em thì có được làm hộ chiếu và có thể đi du lịch nước ngoài với em không ạ? Và nếu có thì em phải làm những thủ tục gì? Mong sớm nhận được trả lời qua email của em. Em xin chân thành cảm ơn

Chào chị, theo quy định tại điều 5, điều 6 Nghị đình 05/2000/NĐ-CP ngày 3/3/2000 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, thì trường hợp của chồng chị là sĩ quan quân đội nhân dân nên thuộc diện làm hộ chiếu công vụ theo quy định tại điều 6, nghị định này.

Điều 5:

1. Hộ chiếu Việt Nam là tài sản của Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và chỉ cấp cho công dân Việt Nam.

2. Hộ chiếu Việt Nam gồm các loại: hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao.

3. Thời hạn giá trị của hộ chiếu: Hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao có giá trị 5 năm tính từ ngày cấp; khi hết hạn có thể được gia hạn một lần với thời hạn không quá 3 năm.

4. Hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao cấp cho những người nêu tại khoản 7 Điều 7 và khoản 11 Điều 8 của Nghị định này có thời hạn giá trị phù hợp với mục đích chuyến đi và thời hạn ở nước ngoài của người được cử ra nước ngoài, nhưng không quá 5 năm, tính từ ngày cấp. Hộ chiếu cấp cho trẻ em dưới 16 tuổi không được gia hạn.

5. Giấy thông hành là giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu dùng để xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam. Trong trường hợp đặc biệt, công dân Việt Nam được cấp giấy thông hành để xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam, theo quy định của Bộ Công an và Bộ Ngoại giao.

6. Giấy thông hành có giá trị 06 tháng, tính từ ngày cấp và chỉ được gia hạn một lần với thời hạn không quá 06 tháng.

Điều 6:

1. Hộ chiếu phổ thông cấp cho mọi công dân Việt Nam.

Điều 7:

Hộ chiếu công vụ cấp cho công dân Việt Nam thuộc một trong những diện sau đây:

1. Cán bộ, công chức Nhà nước, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ chính thức của cơ quan Nhà nước.

2. Cán bộ từ cấp phòng trở lên và kế toán trưởng của các doanh nghiệp Nhà nước ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ chính thức của doanh nghiệp.

3. Cán bộ, công chức Nhà nước được cử ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ chính thức thuộc phạm vi công tác của Đảng Cộng sản Việt Nam.

4. Cán bộ, công chức Nhà nước được cử ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ chính thức thuộc phạm vi công tác của các tổ chức chính trị – xã hội cấp Trung ương.

5. Nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài (sau đây gọi chung là Cơ quan Đại diện Việt Nam ở nước ngoài), nhân viên Phái đoàn đại diện thường trực của Việt Nam tại tổ chức quốc tế liên Chính phủ; phóng viên thông tấn và báo chí Nhà nước của Việt Nam thường trú ở nước ngoài.

6. Vợ hoặc chồng, con dưới 18 tuổi của những người nêu tại khoản 5 điều này, nếu cùng đi theo nhiệm kỳ công tác hoặc đi thăm người đó.

7. Trong trường hợp cần thiết, theo đề nghị của người có thẩm quyền cử người ra nước ngoài quy định tại Điều 15 của Nghị định này, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao xét, quyết định cấp hộ chiếu công vụ cho những người không thuộc diện quy định từ khoản 1 đến khoản 6 Điều này ra nước ngoài.

Đi Nước Ngoài Có Cần Hộ Chiếu Không ? Cách Đi Không Cần Hộ Chiếu / 2023

Nhiều bạn có câu hỏi rằng: đi nước ngoài có cần hộ chiếu không? đi nước ngoài không cần hộ chiếu… vậy sự thật có tồn tại cách đi nước ngoài mà không cần hộ chiếu không thì câu trả lời sẽ có trong bài viết hôm nay.

Không còn khá xa lạ với việc đi nước ngoài và việc dùng hộ chiếu khi đi nước ngoài. Nhưng nhiều người đi lần đầu lại đang khá e dè về vấn đề này. Có phải do thủ tục khá lằng nhằng chăng?

Nếu bạn muốn đi nước ngoài không cần hộ chiếu thì bạn chỉ có cách là vượt biên trái phép hoặc đi đường tiểu ngạch. Tuy nhiên nếu bị bắt thì bạn sẽ bị ngồi tù và nước sở tại có quyền trục xuất bạn ngay lập tức.

Hãy tham khảo những lưu ý những thủ tục xin hộ chiếu ngay sau đây

Việc đầu tiên để có 1 tờ hộ chiếu đó là phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để tránh việc hỏi làm hộ chiếu cần những giấy tờ gì, việc xin visa diễn ra được thuận lợi, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– 1 tờ khai theo mẫu X01 xin cấp hộ chiếu: phải điền đầy đủ các thông tin cần thiết (từng mục trong tờ khai đều có hướng dẫn cách điền) không cần dấu xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

– 3 ảnh chụp 4×6 phông nền trắng, ảnh chụp nhìn thẳng, không đeo mắt kính, và ảnh chụp trong thời gian không quá 6 tháng.

– Khi nộp hồ sơ cần phải xuất trình chứng minh nhân dân bản gốc, còn nguyên vẹn, không bị rách, nát (còn hiệu lực trong vòng 15 năm kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ xin làm hộ chiếu)

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

– Mẫu tờ khai X01 – tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu cho trẻ em cần có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn ở cuối trang và phần giáp lai trên ảnh

– Nếu đề nghệ cấp chung hộ chiếu với cha mẹ thì cần mang theo bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 3×4

– Nếu đề nghị cấp riêng thì cần 1 mẫu tờ khai, bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh 3×4

Các trường hợp nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu và nhận kết quả tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú: trường hợp đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu; cấp lại hộ chiếu; sửa đổi, bổ sung hộ chiếu; ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Các trường hợp nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu và nhận kết quả tạiCục Quản lý xuất nhập cảnh(tại 1 trong 3 địa điểm: số 44 – 46 Trần Phú, Tp Hà Nội; số 254 Nguyễn Trãi, Tp Hồ Chí Minh; số 7 Trần Quý Cáp, Tp Đà Nẵng): trường hợp cấp lại hộ chiếu (do hộ chiếu bị mất, bị hư hỏng, còn thời hạn cần cấp lại, tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc cha); sửa đổi, bổ sung hộ chiếu; ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Trường hợp nộp hồ sơ và nhận kết quả qua đường Bưu điện thì thực hiện theo hướng dẫn tại Thông báo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã niêm yết tại các Bưu cục trên toàn quốc.

+ Hồ sơ nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được giải quyết trong thời hạn không quá 8 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

+ Hồ sơ nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh được giải quyết trong thời hạn không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thời hạn trả kết quả sẽ được cộng thêm số ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định của Bộ Luật Lao động nếu các ngày nghỉ này trùng vào thời hạn giải quyết hồ sơ.