Top 8 # Xem Nhiều Nhất Quy Hoạch Du Lịch Tiền Giang Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Điều Chỉnh Quy Hoạch Sử Dụng Đất Tỉnh Tiền Giang

Đến năm 2020 tỉnh Tiền Giang có 182.570 ha đất nông nghiệp, chiếm 72,72% diện tích đất toàn tỉnh; đất phi nông nghiệp là 62.707 ha, chiếm 24,98%; đất chưa sử dụng 5.784 ha, chiếm 2,3%; đất đô thị 18.940 ha

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 – 2020) tỉnh Tiền Giang.

Theo quy hoạch, đến năm 2020 tỉnh Tiền Giang có 182.570 ha đất nông nghiệp, chiếm 72,72% diện tích đất toàn tỉnh; đất phi nông nghiệp là 62.707 ha, chiếm 24,98%; đất chưa sử dụng 5.784 ha, chiếm 2,3%; đất đô thị 18.940 ha.

Từ 2016-2020, 11.160 ha đất nông nghiệp được chuyển sang phi nông nghiệp; 2.853 ha chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp.

Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Tiền Giang xác định ranh giới và công khai diện tích đất trồng lúa cần bảo vệ nghiêm ngặt; điều tiết phân bổ nguồn lực, trước hết là nguồn ngân sách nhà nước bảo đảm lợi ích giữa các khu vực có điều kiện phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ với các khu vực bảo vệ đất trồng lúa, đất rừng; có chính sách, biện pháp phù hợp để giảm chi phí sản xuất, tăng thu nhập, để người trồng lúa yên tâm sản xuất; tăng đầu tư hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ giữa các khu vực.

Bên cạnh đó, quản lý, sử dụng đất theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất nhất là khu vực sẽ chuyển mục đích sử dụng đất để tập trung cho phát triển kinh tế và chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển dịch vụ, đô thị để tăng nguồn thu cho ngân sách; đẩy mạnh việc đấu giá quyền sử dụng đất; khuyến khích sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả, khắc phục tình trạng bỏ hoang đất đã giao và đã cho thuê; tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ quỹ đất được quy hoạch phát triển đô thị, khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đất cơ sở sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp nhằm sử dụng tiết kiệm, hiệu quả quỹ đất, khắc phục tình trạng mất cân đối trong cơ cấu sử dụng đất giữa đất ở với đất xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và các yêu cầu về bảo vệ môi trường…

Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất đai theo quy hoạch nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời các vi phạm trong thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; kiên quyết không giải quyết giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các trường hợp không có trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; xử lý các trường hợp đã được giao đất, cho thuê đất nhưng không sử dụng, sử dụng sai mục đích.

Bản Đồ Tiền Giang Online Khổ Lớn Hành Chính Và Quy Hoạch Đất

Tiền Giang có vị trí thuận lợi, cửa ngõ kết nối giữa vùng đồng bằng sông Cửu Long với Đông Nam Bộ. Tỉnh có nhiều thế mạnh trong nông nghiệp, khai thác khoáng sản như nước khoáng, than bùn… Tìm hiểu thêm đặc điểm về dân số, hành chính thông qua bản đồ Tiền Giang.

I. Bản đồ tỉnh Tiền Giang mới nhất, kích thước lớn

1. Bản đồ Tiền Giang mới nhất

Hình ảnh bản đồ Tiền Giang vệ tinh trên Google Map s

2. Bản đồ hành chính tỉnh Tiền Giang

3. Bản đồ giao thông tỉnh Tiền Giang

4. Bản đồ du lịch tỉnh Tiền Giang

5. Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020

II. Giới thiệu tổng quan tỉnh Tiền Giang

1. Đơn vị hành chính và dân số của tỉnh Tiền Giang

Tỉnh Tiền Giang có diện tích 2510 km với 1 thành phố, 2 thị xã và 8 đơn vị hành chính cấp huyện. 172 đơn vị hành chính cấp xã:

a. Đơn vị hành chính

b. Dân số tỉnh

2. Vị trí địa lý tỉnh Tiền Giang

Tỉnh Tiền Giang ở bờ bắc sông Tiền, có vị trí trung chuyển giữa đồng bằng sông Cửa Long và Đông Nam Bộ, được quy hoạch làm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tiền Giang tiếp giáp với:

Phía Bắc giáp tỉnh Long An,

Phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp,

Phía Nam giáp tỉnh Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long,

Phía Đông Bắc giáp Thành phố Hồ Chí Minh,

Phía Đông Nam giáp Biển Đông

3. Lịch sử hành chính của tỉnh Tiền Giang

Đất Tiền Giang xưa thuộc vương quốc Chân Lạp. Sau cuộc hôn nhân với công chúa Ngọc Vạn từ chúa Nguyễn, bắt đầu có người Việt tới đây định cư.

Từ thế kỷ 17 trở đi, ngày càng nhiều nhóm người tới đất Tiền Giang khai đất mở đường, xây nhà lập ấp sinh sống. Trong đó là người Việt từ miền Bắc, miền Trung và người Minh Hương được chúa Nguyễn cho phép đến đây.

Năm 1802, sau khi lên ngôi, vua Gia Long lập trấn Định Tường trong đó có đất thuộc Tiền Giang hiện nay.

Thời Pháp thuộc, chính quyền thực dân chia vùng đất này thành 2 tỉnh Mỹ Tho và tỉnh Gò Công.

Giai đoạn dưới quyền Việt Nam Cộng hòa, được chia làm tỉnh Định Tường và tỉnh Gò Công.

Đến năm 1976, chính phủ Việt Nam thay đổi các đơn vị hành chính, hợp nhất 3 đơn vị thành phố Mỹ Tho, tỉnh Gò Công và tỉnh Mỹ Tho thành lập tỉnh Tiền Giang.

Sau một quá trình chia tách các huyện thị, lập huyện mới, năm 2016, tỉnh Tiền Giang có diện tích và đơn vị hành chính cho tới hiện nay.

4. Thông tin liên hệ cơ quan nhà nước tại Tiền Giang

Cơ quan nhà nước

Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang

Địa chỉ

Số 23, đường 30/4, Phường 1, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang

Điện thoại

0273 397 7184

Email

banbientap@tiengiang.gov.vn

Website cổng thông tin điện tử Tiền Giang

www.tiengiang.gov.vn

Cơ quan ngôn luận

baotiengiang.net

Đài truyền hình Tiền Giang

www.thtg.vn

III. Bản đồ các huyện của tỉnh Tiền Giang

Tp. Mỹ Tho bao gồm 17 đơn vị hành chính, trong đó có 11 phường, 6 xã:

Thị xã Gò Công bao gồm 12 đơn vị hành chính, trong đó có 5 phường, 7 xã:

Thị xã Cai Lậy bao gồm 16 đơn vị hành chính, trong đó có 6 phường, 10 xã:

Huyện Cai Lậy bao gồm 16 đơn vị hành chính, trong đó có 16 xã:

Huyện Cai Lậy bao gồm 25 đơn vị hành chính, trong đó có 1 thị trấn, 24 xã:

Huyện Tân Phước bao gồm 12 đơn vị hành chính, trong đó có 1 thị trấn, 11 xã:

7. Bản đồ huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành bao gồm 23 đơn vị hành chính, trong đó có 1 thị trấn, 22 xã:

Huyện Chợ Gạo bao gồm 19 đơn vị hành chính, trong đó có 1 thị trấn, 18 xã:

9. Bản đồ huyện Gò Công Tây

Huyện Gò Công Tây bao gồm 13 đơn vị hành chính, trong đó có 1 thị trấn, 12 xã:

10. Bản đồ huyện Gò Công Đông

Huyện Gò Công Đông bao gồm 13 đơn vị hành chính, trong đó có 2 thị trấn, 11 xã:

11. Bản đồ huyện Tân Phú Đông

Huyện Tân Phú Đông bao gồm 6 đơn vị hành chính, trong đó có 6 xã:

Hy vọng những bản đồ Tiền Giang về hành chính các cấp, giao thông và quy hoạch sủ dụng đất đã cho các bạn cái nhìn rõ hơn về đặc điểm xã hội, dân cư tỉnh Tiền Giang.

Phê Duyệt Quy Hoạch Tổng Thể Phát Triển Du Lịch Tỉnh Hà Giang

(TITC) – Nhằm mục tiêu phát triển du lịch Hà Giang phù hợp với chiến lược, quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của cả nước, ngày 20/8/2014, UBND tỉnh Hà Giang đã có Quyết định phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hà Giang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Quy hoạch nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, công tác bảo vệ, tôn tạo và khai thác hợp lý tài nguyên du lịch tỉnh Hà Giang. Mục tiêu đến năm 2020, du lịch Hà Giang cơ bản trở thành ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu khối dịch vụ, tạo tiền đề đến năm 2030 là ngành kinh tế mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế chung, đồng thời là một trong những địa bàn du lịch trọng điểm của vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ và của cả nước, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Theo đó, Hà Giang phấn đấu trong giai đoạn 2014-2020 đạt tốc độ tăng trưởng khách quốc tế là 17%/năm; giai đoạn 2021-2030 là 11%/năm; khách nội địa giai đoạn 2014-2020 là 12,5%/năm; giai đoạn 2021-2030 là khoảng 8,5%/năm; Tổng thu từ khách du lịch năm 2020 đạt 4.410 tỷ đồng, năm 2030 đạt 20.460 tỷ đồng. Trong đó chú trọng khai thác thị trường khách nội địa; đồng thời ưu tiên phát triển thị trường khách quốc tế truyền thống, có mức chi tiêu cao; tăng cường, mở rộng thị trường mới.

Dựa trên những thế mạnh về tài nguyên du lịch, tỉnh Hà Giang tập trung phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng và đa dạng như: Du lịch địa chất, du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng gắn với các bản dân tộc, du lịch thương mại cửa khẩu biên giới…Bên cạnh đó phát triển các sản phẩm thủ công truyền thống, đặc sản từ tự nhiên và ẩm thực. Hệ thống hóa và kết nối các tuyến, điểm du lịch trong tỉnh, trong khu vực cũng như quốc tế để tạo ra sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn.

Dự kiến đến năm 2030, Hà Giang cần đầu tư khoảng 29.437 tỷ đồng cho phát triển du lịch, trong đó đến năm 2020 cần khoảng 11.077 tỷ đồng, tập trung vào các lĩnh vực: Phát triển cơ sở hạ tầng; Xây dựng kế hoạch đầu tư, phục dựng, bảo tồn phát huy giá trị di sản văn hóa; Phát triển nguồn nhân lực; Tăng cường xúc tiến, quảng bá; Bảo vệ môi trường…Cụ thể, đến năm 2020, ngành Du lịch Hà Giang cần đầu tư 24 dự án thuộc các lĩnh vực khác nhau, trong đó ưu tiên phát triển khu du lịch Công viên Địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn và điểm du lịch Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì.

Để thực hiện tốt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hà Giang cần thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp, trong đó Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang là đơn vị chủ trì thực hiện Quy hoạch cần có trách nhiệm hướng dẫn và giám sát việc thực hiện của các cấp, ngành địa phương và doanh nghiệp đồng thời phối hợp với các Sở, Ban, ngành và Tổng cục Du lịch thực hiện tốt kế hoạch xúc tiến, đầu tư, đào tạo nhân lực, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Thanh T â m

Thông Tin Bản Đồ Tỉnh Kiên Giang Về Hành Chính Và Quy Hoạch

Bài viết này sẽ chia sẽ đến bản đồ về bản đồ tỉnh Kiên Giang các khía cạnh về địa giới hành chính, giao thông, quy hoạch, địa hình của tỉnh miền tây sông nước này, cũng như bản đồ Mặt Trời Đỏ sẽ hướng dẫn đến bạn đọc cách mua bản đồ tỉnh Kiên Giang sao cho lựa chọn được kích thước ưng ý và đúng loại bản đồ phù hợp với công việc sử dụng của mình nhất.

Địa giới hành chính trên bản đồ tỉnh Kiên Giang

Phân Bố Địa Lý Thể Hiện Trên Bản Đồ Tỉnh Kiên Giang

Kiên Giang là một trong những tỉnh thành thuộc miền Tây, hay nhiều người vẫn gọi là đồng bằng sông Cửu Long. Nằm tại vị trí bờ biển phía Tây Nam nước ta, phía Bắc tỉnh tiếp giáp với Campuchia có đường biên giới bộ dài khoảng 56 km, phía Nam giáp tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu, phía Đông giáp tỉnh An Giang, thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, phía Tây giáp với vịnh Thái Lan.

Kiên Giang sở hữu nhiều quần đảo nằm trong vịnh Thái Lan, trong đó có huyện đảo Phú Quốc có diện tích lớn và đông dân cư sinh sống. Qua việc xác định vị trí qua tấm bản đồ Kiên Giang, đây là tỉnh thành nắm giữ vị trí quan trọng, có ý nghĩa. Nằm tại trung tâm cả các nước Đông Nam Á tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho tỉnh giao lưu và trao đổi với các nước bạn.

Bản đồ hành chính tỉnh Kiêng Giang là một trong những dạng bản đồ được nhiều sử dụng. Nhìn chung, bản đồ hành chính thiết kế rất đơn giản, bố cục chặt chẽ giữa các phần, thế nên ngời dùng rất dễ để tìm kiếm thông tin. Đặc biệt bản đồ thiết kế mỗi đơn vị hành chính bằng một màu sắc và có đánh số riêng, đề tên riêng nên sẽ cung cấp rất nhiều thông tin cho người xem thông qua bản đồ.

Các Đơn Vị Hành Chính Trực Thuộc Tỉnh Kiên Giang Trên Bản Đồ

Theo đó, tỉnh có 14 đơn vị hành chính thành phố là thành phố Rạch Giá, 1 thị xã là Hà Tiên và 1 huyện bao gồm: An Biên, An Minh, Châu Thành, Giang Thành, Giồng Riềng, Gò Quao, Hòn Đất, Kiên Hải, Kiên Lương, Phú Quốc, Tân Hiệp, Thổ Châu, U Minh Thượng, Vĩnh Thuận.

Sự thể hiện của các đơn vị hành chính trên bản đồ, đồng thời, bạn sẽ thấy được những tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, liên kết giữa các đơn vị hành chính trong tỉnh, trên bản đồ này cũng cung cấp những thông tin về hệ thống giao thông đường bộ, cũng như đường thủy. Hệ thống cảng biển, các tuyến đường sông được thể hiện rất chi tiết, giúp người xem có thể định hướng được đường đi và vạch ra được lộ trình di chuyển rõ ràng khi xem và sử dụng bản đồ tỉnh Kiên Giang này.

Điều Kiện Tự Nhiên, Kinh Tế, Khí Hậu của Tỉnh Kiên Giang

Nhìn vào bản đồ Kiên Giang ở trên, người xem cũng có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản về điều kiện tự nhiên của Tỉnh. Tỉnh Kiên Giang có địa hình khá đa dạng, gồm vùng đồng bằng, đất trũng nhiễm mặn, hải đảo, tất cả có độ cao trung bình so với mặt nước biển chỉ trong khoảng 1 đến 2 mét. Ngoài ra trên địa bàn tỉnh còn có một diện tích lớn đất hoang hóa.

Như vậy đối với tình hình biến đổi khí hậu có nhiều phức tạp như hiện nay, thì đây là một trong những tình thành phải đối diện nguy cơ cao bị ảnh hưởng bởi nước biển do băng tại Bắc Cực tan nhanh. Bên cạnh đó, địa hình chủ yếu là đồng bằng phù sa, nằm cạnh các con sông lớn là điều kiện để tỉnh sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là lúa nước và các cây công nghiệp ngắn ngày.

Sông ngòi: Qua bản đồ Kiên Giang, tỉnh Kiên Giang sở hữu một lượng sông ngòi dày đặc, tạo thành một mạng lưới phân bố rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Trong đó, sông Hậu là con sống lớn nhất. Hàng năm đến mùa mưa lũ sông mang lại nguồn lợi thủy sản và một lượng phù sa lớn. Đặc biệt nước lũ là nguồn nước tự nhiên có giá trị trong việc thau rửa ruộng đồng.

Hệ thống sông ngòi trên địa bàn tỉnh là điều kiện thúc đẩy giao thông đường thủy phát triển mạnh. Đồng thời trở thành đường vận chuyển hàng hóa chính thứ hai sau đường bộ.

Khí hậu: Khí hậu tỉnh Kiên Giang không có điểm khác biệt với các tỉnh thành khác trong khu vực. Tỉnh bị chi phối bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Thay vì chia thành 4 mùa như miền Bắc, Kiên Giang có thời tiết quanh năm ấm áp, nhiệt độ trung bình khoảng 25 và đến 27 độ C. Thế nên thời tiết Kiên Giang thành 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa có đặc điểm mưa nhiều, lượng mưa lớn, trong khi mùa đông lại trái ngược, ít mưa, nắng nóng và người dân thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ cháy rừng.

Ngày 19/12/2016 Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ra quyết định điều chỉnh quy hoạch tỉnh Kiên Giang giai đoạn đến 2020, bao gồm quy hoạch sử dụng đất của tỉnh và quy hoạch các cấp hành chính huyện, thị xã, thành phố. Về bản đồ quy hoạch Kiên Giang, mỗi màu sắc mang một ý nghĩa về loại đất cho mục đích sử dụng. Ví dụ như đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất cho quân sự, đất cho an ninh và nhiều các loại đất cho từng mục đích sử dụng và mang một màu sắc khác nhau, nhắm giúp người xem có thể thấy được, với khu vực nào là đất cho mục đích gì. Bản đồ quy hoạch tỉnh Kiên Giang sẽ là công cụ cung cấp thông tin một cách cô đọng nhưng truyền tải đến người xem rất nhiều thông tin hữu ích, đặc biệt cho lĩnh vực kinh doanh bất động sản, hơn nữa, qua bản đồ những thông tin sẽ đến được với người dân một cách gần gũi và nhanh chóng hơn, giúp người dân có thể nắm được những định hướng quy hoạch của tỉnh, nhằm có những kế hoạch, dự định và hướng đầu tư riêng cho mình. Đối tượng cần mua bản đồ quy hoạch tỉnh Kiên Giang là các công ty bất động sản cũng như những nhà đầu tư muốn tìm hiểu thêm về thông tin quy hoạch của tỉnh nhằm có những định hướng riêng về đầu tư cho mình.

Bản đồ Kiên Giang được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng để chúng ta có thể lựa chọn cho mình những loại bản đồ Kiên Giang về hành chính, giao thông, quy hoạch, du lịch. Mỗi loại bản đồ sẽ cung cấp những thông tin về từng lĩnh vực, như Bản đồ Du Lịch Kiên Giang nó trở thành người bạn đồng hành rất tuyệt vời. Bản đồ sẽ thể hiện cho bạn những thông tin về những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh, cũng như những cung đường, những nhà hàng, khách sạn…giúp bạn dễ dàng định hình được chuyến đi, cũng như trang bị cho mình được những hiểu biết nhất định về tỉnh Kiên Giang để chuyến đi thực sự ý nghĩa. Do đó, khi mua bản đồ tỉnh Kiên Giang bạn cần nói rõ cho nhân viên bán hàng về mục đích sử dụng để nhận được sự tư vấn nhằm có sự lựa chọn hợp lý cho loại bản đồ cần mua.

Những tấm bản đồ cung cấp thông tin chi tiết về nhiều lĩnh vực khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người xem để có thể lựa chọn cho mình một tấm bản đồ phù hợp. Cửa hàng chuyên bán bản đồ khổ lớn các loại với tất cả các loại bản đồ của các tỉnh thành phố trên cả nước, với nhiều loại bản đồ như, hành chính, giao thông, du lịch, quy hoạch, dự án…

Cửa Hàng Bán Bản Đồ Tỉnh Kiên Giang

Khi bạn có nhu cầu mua bản đồ Kiên Giang hay các loại bản đồ khác, hãy liên hệ với cửa hàng bán bản đồ Mặt Trời Đỏ của chúng tôi qua hotline: 0981.007.122 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ, nhằm giúp bạn có thể tìm được loại bản đồ đúng với ngành nghề của mình, cũng như kích thước phù hợp với không gian bố trí của bạn. Chất liệu bản đồ cao cấp chống nước, chống rách giúp cho bản đồ được bền đẹp theo thời gian. Bạn sẽ nhận được hàng một cách nhanh chóng nhất trong vòng 24h. Đến với cửa hàng bán bản đồ tỉnh Kiên Giang bạn sẽ nhận được các ưu đãi sau:

Nhân viên tư vấn nhiệt tình, vui vẻ.

Miễn phí giao hàng trên toàn quốc.

Bảo hành sản phẩm 36 tháng.

Đổi trả hàng miễn phí trong vòng 7 ngày.

Nguồn bài viết: https://inbandokholon.com/tim-hieu-ban-do-kien-giang/