Top 8 # Xem Nhiều Nhất Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Singapore Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Thủ Tục Xin Visa Singapore

Những năm gần đây Chính phủ Singapore đã cải cách chính sách xuất nhập cảnh nhằm thu hút các nhà đầu tư và nhân tài từ khắp các nước trên thế giới đến làm việc tại Singapore, vì vậy mà những năm gần đây Singapore đã trở thành một trung tâm kinh tế thương mại lý tưởng trong khu vực Đông Nam Á.

Công dân quốc tịch Việt Nam cùng với một số nước trên thế giới được miễn visa Singapore trong thời gian từ 30 đến 90 ngày khi nhập cảnh vào Singapore. Nếu muốn ở lại Singapore trong thời gian dài hơn, bạn phải đăng ký tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) ngay khi đến nơi. Tuy nhiên, bạn phải có hộ chiếu hợp lệ còn hạn ít nhất 6 tháng, vé máy bay cho chuyến về hoặc cho chuyến tiếp theo, các giấy tờ cần thiết (như thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh) cho điểm đến kế tiếp và đồng thời phải chứng minh rằng bạn có đủ nguồn tài chính để ở lại Singapore trong thời gian đó.

Thông thường, khi du học sinh đã được nhận vào học tại các cơ sở giáo dục của Singapore, nhà trường sẽ thay du học sinh đăng ký Student Pass. Quá trình này diễn ra như sau:

– Bạn sẽ nhận được các mẫu đơn và danh sách giấy tờ cần thiết để chuẩn bị và gửi lại cho trường

Nhà trường thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng ký đến ICA.

– Khi Student Pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu.

– Trong những ngày đầu tiên ở Singapore, bạn phải đến trụ sở ICA để xuất trình bản gốc giấy tờ và nhận lại Student Pass chính thức của mình.

VISA CÔNG TÁC – DU LỊCH – HỒ SƠ YÊU CẦU – SINGAPORE

Singapore là đất nước có khá nhiều điểm tương đồng với Nhật Bản khi đều là những cường quốc kinh tế của châu Á và thế giới trong khi điều kiện tự nhiên rất hạn chế. Thành phố Sư tử này có lịch sử thành lập rất non trẻ, đa chủng tộc, đa văn hóa nhưng lại là một trong những nơi có tốc độ đô thị hóa cao nhất, là một trong những nước đi đầu trong việc chuyển đổi nền kinh tế sang kinh tế tri thức. Dịch vụ tại Singapore khá phát triển, chiếm một phần lớn trong tổng thu nhập kinh tế quốc dân, dó đó nếu bạn muốn sang đây du lịch cũng là một sự lựa chọn hợp lý khi Singapore miễn visa cho công dân Viêt Nam với thời hạn lưu trú dưới 30 ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn ở lại quốc gia này trong thời gian dài hơn, bạn cần một visa Singapore theo mục đích chuyến đi của mình. Hồ sơ visa cho các trường hợp đi Singapore trong thời gian từ 30 ngày đến 90 ngày bao gồm:

Hồ sơ visa Singapore để du lịch 

Hộ chiếu (bản gốc, có thời hạn ít nhất 6 tháng).

01 hình 3×4 (nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng).

Sổ hộ khẩu .

Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc

Giấy tờ chứng minh khả năng tài tính và tài sản

Booking vé máy bay

Giấy xác nhận đặt khách sạn hoặc địa chỉ bạn sẽ ở lại nhà người thân tại Singapore.

Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc

Hồ sơ visa Singapore để công tác 

Hộ chiếu (bản gốc, có thời hạn không quá 6 tháng).

01 hình 3×4 (nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng).

Giấy xác nhận đặt vé máy bay.

Giấy xác nhận đặt  khách sạn.

Giấy phép lao động bản gốc

Giấy xác nhận công việc tại Việt Nam

Giấy phép kinh doanh + chứng nhận nộp thuế

Thư mời từ công ty bên singapore ( ghi rõ mục đích, ngày đi và về của chuyến công tác )

Lịch trích công tác và mặt hộ chiếu photo của người mời

Giấy phép kinh doanh của công ty bên singapore

Liên hệ HanhDungEDU để được hỗ trợ tư vấn miễn phí thủ tục xin Visa Singapore

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274 Website: hanhdung.edu.vn Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu

Thủ Tục Xin Visa Làm Việc Tại Singapore

Biểu tượng Merlion huyền thoại của đất nước Singapore. (Ảnh: Vietravel)

Hồ sơ xin visa làm việc tại Singapore

Singapore là một trong những nước miễn thị thực cho công dân Việt Nam. Bạn có thể du lịch tới Singapore không cần visa với điều kiện có hộ chiếu phổ thông còn hiệu lực, thời gian tạm trú không quá 30 ngày, có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp các nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

Các loại visa làm việc cho người nhập cư vào Singapore

1. Employment Pass

Visa việc làm ở Singapore được biết đến chủ yếu là Employment Pass (hoặc còn gọi là E Pass, EP). Loại visa này chủ yếu dành cho các lao động chuyên môn cao, các chủ doanh nghiệp muốn làm việc tại Singapore.

2. Entrepreneur Pass Singapore

Loại visa này còn được gọi là EntrePass, dành cho các nhà đầu tư nước ngoài, chủ doanh nghiệp của công ty mới thành lập, những người muốn chuyển đến Singapore để điều hành hoạt động kinh doanh của họ.

3. Personalized Employment Pass

Đây là loại visa làm việc đặc biệt không gắn với bất kì nhà tuyển dụng cụ thể nào. PEP được cấp cho các cá nhân dựa trên giá trị của họ. Ưu điểm lớn nhất của PEP là bạn có thể chuyển đổi công việc mà không cần xin Employment Pass – EP mới. Nhược điểm của PEP là chủ sở hữu không được phép thành lập công ty riêng.

4. S Pass

Loại visa này được cấp cho các lao động nước ngoài có tay nghề trung bình có mức lương cố định hàng tháng tối thiểu 2.000 đô la Singapore. Chứng chỉ nghề nghiệp là bắt buộc thay vì bằng cấp cho loại visa công việc này.

5. Miscellaneous Pass

Loại visa làm việc này được cấp cho người nước ngoài làm việc tại Singapore trong thời gian ngắn.

Yêu cầu và các bước xin visa làm việc tại Singapore (EP và EntrePass)

1. Hồ sơ cần có để xin EP

– Bản sao của mẫu 8 (Mẫu đơn EP) đã điền đủ thông tin

– Bản gốc và bản sao các chứng chỉ, bằng cấp giáo dục

– Văn bản chứng thực việc làm trong quá khứ

– 02 ảnh màu theo cỡ hộ chiếu, được chụp gần đây

– 01 bản sao của trang chi tiết cá nhân trong hộ chiếu của bạn

– Mô tả chi tiết về loại công việc sẽ được thực hiện bởi người nộp đơn

– Nộp phí hành chính: 70 đô la Singapore (người nộp đơn mới)

2. Hồ sơ cần có để xin EntrePass

– Bản sao đã hoàn thành của mẫu đơn đăng ký EntrePass

– 01 bản sao của kế hoạch kinh doanh theo form quy định

– 01 bản sao hồ sơ công ty, nếu có liên kết ở nước ngoài

– 01 bức ảnh cỡ hộ chiếu gần đây

– 01 bản sao của trang chi tiết cá nhân trong hộ chiếu của bạn

– Bản sao trình độ học vấn, nếu có

– 01 bản sao bảng sao kê ngân hàng của công ty bạn hiển thị số tiền tối thiểu 50.000 đô la Singapore

– Bản sao bằng chứng tài liệu về liên doanh hoặc việc làm trước đây của bạn, nếu có

– Nộp phí hành chính: 70 đô la Singapore cho người nộp đơn mới

Lưu ý: Toàn bộ tài liệu phải được dịch sang tiếng Anh.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Singapore

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xin visa Singapore, cần nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội để làm thủ tục xin visa.

Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ: 41-43, đường Trần Phú, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: +84(24)38489168

Fax: +84(24)38489178

Email: Singemb_han@sgmfa.gov.sg

Lưu ý khi làm visa Singapore

– Trẻ em dưới 18 tuổi cần đi cùng người chịu trách nhiệm hợp pháp mới được cấp thị thực.

– Người không đủ điều kiện sức khỏe theo quy định của bộ Y Tế cũng không được cấp thị thực.

– Nếu bị từ chối cấp thị thực thì phí giải quyết hồ sơ xin visa đi du lịch Singapore sẽ không được bộ phận lãnh sự quán hoàn trả.

– Thị thực được sử dụng trong vòng 90 ngày kể từ ngày cấp thị thực.

– Phí trả cho bộ phận lãnh sự sẽ được tính theo từng trường hợp cụ thể, bạn có thể yêu cầu nhân viên của Bộ phận Lãnh sự cung cấp mức phí tham khảo nếu cần.

Thủ Tục Xin Visa Luxembourg

Là quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao nhất trên thế giới, Luxembourg không chỉ thu hút những nhà kinh doanh mà còn là điểm đến tuyệt vời tại châu Âu của những ai ưa thích du lịch. Thuộc khối Schegen nên công dân Việt Nam muốn du lịch nơi đây buộc phải xin visa, visa Luxembourg đòi hỏi phải có những giấy tờ cần thiết sau:

Hồ sơ xin visa Luxembourg

– Đơn xin thị thực du lịch Luxembourg theo mẫu của Đại sứ quán. – Hộ chiếu hợp lệ, có chữ ký, còn hạn ít nhất 6 tháng. – Hộ chiếu cũ (nếu có). – 2 tấm hình 4×6 có phông nền trắng đươc chụp tối đa không quá 3 tháng. – Bản sao công chứng giấy chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu thường trú. – Lịch trình du lịch chi tiết tại Luxembourg. – Bảo hiểm du lịch Luxembourg với mức đền bù tối thiểu 30.000 EUR/vụ. – Bản sao hoặc giấy xác nhận đặt chuyến bay khứ hồi Việt Nam – Luxembourg. – Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc nơi lưu trú bất kì tại Luxembourg. – Chứng minh tài chính: Bản sao kê tài khoản ngân hàng cùng các tài sản khác (nếu có), ít nhất 5.000 USD (có thể nhiều hơn tùy theo số ngày lưu trú tại Luxembourg). – Chứng minh công việc: + Nếu là người làm công ăn lương: Giấy xác nhận lương trong 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, giấy cho phép nghỉ phép. + Nếu là chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy đăng ký doanh nghiệp, quyết toán thuế trong 3 tháng gần đây. + Nếu là hưu trí: Sổ lĩnh lương hưu trí. + Nếu là trẻ em vị thành niên: Giấy khai sinh của trẻ, bản sao giấy chứng minh hoặc hộ chiếu của cha mẹ trẻ em, nếu chỉ đi cùng cha hoặc mẹ thì phải có văn bản đồng ý của người còn lại; đi cùng với người khác phải có văn bản đồng ý của cả cha lẫn mẹ hoặc người giám hộ.

Những lưu ý khi xin visa Luxembourg

– Hộ chiếu không được sờn, rách và còn tối đa 3 trang trống để dán visa. – Hình thẻ không được cắt, ghép, khi chụp không đeo kính, đội nón. – Tất cả các giấy tờ phải được viết bằng tiếng Anh hoặc Pháp hoặc Luxembourg. – Thời hạn cho visa du lịch Luxembourg là 3 tháng kể từ ngày cấp. – Trong thời gian thị thực du lịch, du khách chỉ được nhập cảnh Luxembourg 1 lần.

Thủ Tục Xin Visa Jamaica

Hồ sơ xin visa Jamaica

– Đơn xin thị thực du lịch Jamaica theo mẫu được download trên trang mạng của Đại sứ quán. – Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và 3 trang giấy trống để dán visa. – Hộ chiếu cũ (nếu có). – 2 tấm hình thẻ được chụp với phông nền trắng, không đeo mắt kính, đội nón. – Bản sao công chứng giấy chứng minh nhân dân cùng sổ hộ khẩu thường trú. – Lịch trình chi tiết khi du lịch Jamaica. – Bảo hiểm du lịch Jamaica với mức đền bù tối thiểu là 30.000 EUR/vụ. – Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc nơi lưu trú bất kì tại Jamaica. – Giấy xác nhận hoặc bản sao vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Jamaica. – Chứng minh tài chính: Bản sao kê tài khoản ngân hàng cùng các tài sản khác (nếu có), ít nhất 5.000 USD (có thể nhiều hơn tùy theo số ngày lưu trú tại Jamaica). – Chứng minh công việc: + Nếu là người làm công ăn lương: Giấy xác nhận lương trong 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, giấy cho phép nghỉ phép. + Nếu là chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy đăng ký doanh nghiệp, quyết toán thuế trong 3 tháng gần đây. + Nếu là hưu trí: Sổ lĩnh lương hưu trí. + Nếu là trẻ em vị thành niên: Giấy khai sinh của trẻ, bản sao giấy chứng minh hoặc hộ chiếu của cha mẹ trẻ em, nếu chỉ đi cùng cha hoặc mẹ thì phải có văn bản đồng ý của người còn lại; đi cùng với người khác phải có văn bản đồng ý của cả cha lẫn mẹ hoặc người giám hộ.

Những lưu ý khi xin visa Jamaica

– Tất cả những giấy tờ phải được viết bằng tiếng Anh. – Phải photo công chứng cả những trang trống trong sổ hộ khẩu (nếu có). – Hình không được cắt, ghép, scan và được chụp tối đa trong vòng 3 tháng gần nhất. – Thời hạn cho visa du lịch Jamaica là 3 tháng kể từ ngày cấp. – Trong thời gian thị thực du lịch, du khách chỉ được nhập cảnh Jamaica 1 lần.