Top 12 # Xem Nhiều Nhất Tìm Việc Làm Du Lịch Ở Huế Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Tìm Việc Làm Tại Huế Mới Nhất

Huế không chỉ là nơi có bề dày văn hóa lâu đời mà còn có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hữu tình cùng quần thể di tích lịch sử được thế giới công nhận.Huế được coi là trung tâm văn hóa – du lịch của Miền Trung – Tây Nguyên.

Cũng bởi nguồn tài nguyên dồi dào và phong phú, việc làm tại Huế rất đa dạng và có mức lương hấp dẫn như nhân viên IT Manager, việc làm bán hàng, nhân viên kế toán … Bên cạnh đó, nơi đây còn là một trong những trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam, đem lại hàng nghìn cơ hội việc làm tại Huế.

Các việc làm phổ biến nhất tại Huế

Nhân viên IT Manager

Khi mà công nghệ thông tin đang phát triển mạnh như hiện nay thì IT Manager được rất nhiều nhà tuyển dụng săn đón. Công việc chính của nhân viên IT Manager thường là giám sát toàn bộ Hoạt động Công nghệ thông tin của doanh nghiệp. Để đảm bảo hệ thống máy tính đều được quản lý, bảo dưỡng hợp lý. Ngoài ra, bạn cần có sẵn các phương án giải quyết khi có các trục trặc về phần mềm. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá tình trạng trang thiết bị, chất lượng các dịch vụ.

Mức lương cơ bản của nhân viên IT Manager vô cùng hấp dẫn. Thường giao động từ 15 – 17 triệu đồng/tháng

Việc làm phiên dịch viên có mức lương hấp dẫn và được xếp vào top các công việc được nhiều người theo đuổi. Đối với các phiên dịch viên còn chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể đạt được mức lương 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng. Và có thể đạt tới con số 30.000.000 đồng/tháng đối với các phiên dịch viên chuyên nghiệp.

Hướng dẫn viên du lịch

Huế là một trong những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Nơi đây lưu giữ rất nhiều những cung điện đền đài cổ kính, những văn hóa truyền thống lâu đời và những địa điểm nổi tiếng như Đại Nội, Chùa Thiên Mụ, Đồi Vọng Cảnh, … Vì vậy Huế có lợi thế trong việc phát triển du lịch nên việc làm hướng dẫn viên du lịch tại Huế cũng đang cần một nguồn nhân lực lớn.

Hướng dẫn viên du lịch luôn có một vai trò quan trọng, quyết định sự thành công của mỗi chuyến đi, vì vậy để trở thành hướng dẫn viên du lịch cần nắm rõ một số yêu cầu nhất định như: Phải có thẻ hướng dẫn viên (nội địa hoặc quốc tế). Kỹ năng giao tiếp- xử lý tình huống, kỹ năng thuyết trình tốt, linh hoạt. Thành thạo ít nhất 2 ngôn ngữ kể cả tiếng mẹ đẻ để có thể hướng dẫn những khách du lịch nước ngoài.

Hướng dẫn viên du lịch đang là nghề được giới trẻ theo đuổi bởi môi trường làm việc năng động; được khám phá nhiều nơi trên khắp mọi miền của đất nước. Lương của hướng dẫn viên du lịch khá cao từ 7-15 triệu/ tháng, bên cạnh đó với mỗi hướng dẫn viên du lịch khi hoàn thành tốt công việc, làm hài lòng khách tham quan thì con số đó có thể lên đến 15-30 triệu/ tháng.

Nền kinh tế Việt Nam những năm gần đây đang có tỷ lệ lao động nhóm ngành dịch vụ tăng cao. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng lễ tân ngày càng cao. Nổi bật trong số đó chính là tổ hợp các nhà hàng, khách sạn. Hiện nay, việc làm lễ tân tại nhà hàng – khách sạn đang là công việc được nhiều bạn trẻ quan tâm vì cơ hội được làm việc trong môi trường trẻ trung, năng động cùng với mức lương hấp dẫn

Đặc thù của công việc này sẽ không có mức lương cố định mà sẽ thay đổi tùy theo địa điểm làm việc và kinh nghiệm làm việc của chính lễ tân đó. Mức lương cơ bản lễ tân giao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng

Kỹ năng tìm việc làm tại Huế

Không thể phủ nhận rằng việc làm tại Huế là vô cùng đa dạng, nhiều ngành nghề có cơ hội phát triển cao để mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, để có được một công việc tốt và phù hợp nhất với bản thân thì bạn cần có những kỹ năng tìm việc làm.

Kỹ năng tìm kiếm: Để tìm kiếm được việc làm, bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng tốt nhất. Với công nghệ phát triển như hiện nay, các trang tuyển dụng luôn được chú ý với chi phí rẻ và dễ dàng đăng tin, dễ dàng tìm kiếm.Bạn có thể tìm hiểu các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu như chúng tôi topcv… Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu các thông tin về việc làm kinh doanh tại Huế, việc làm chăm sóc khách hàng tại Huế, … trên các tờ báo tìm việc.

Kỹ năng giao tiếp tốt: đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc và đi làm. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt phục vụ cho công việc trong tương lai nhất là trong những công việc trong ngành dịch vụ như bán hàng, chăm sóc khách hàng …

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc tại Huế

Năng lực chuyên môn: Điều này rất cần thiết nhất nếu bạn muốn có công việc tốt và thu nhập cao. Vì là phải có chuyên môn về công việc bạn mới có thể thể nắm bắt và giải quyết các vấn đề nhanh hơn.

Kỹ năng về văn phòng và tiếng anh: Trong thời đại công nghệ số hiện nay, để có thể tăng hiệu quả làm việc của mình thì bạn cần các trang bị những kiến thức cơ bản về máy tính, internet cũng như là trình độ tiếng anh giao tiếp. Vì đây là kỹ năng vô cùng quan trọng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Khả năng quản lý thời gian: Với những công việc đòi hỏi chiếm nhiều thời gian như việc làm kinh doanh, việc làm bán hàng… bạn cần biết cách sắp xếp thời gian một cách khoa học để có được hiệu quả công việc cao hơn.

Kỹ năng làm việc nhóm: Tinh thần đồng đội luôn được các doanh nghiệp đề cao. Đó là kỹ năng quan trọng trong công việc vì nó đem lại cho bạn được nhiều sự đồng hành hơn.

Những lưu ý khi tìm việc tại Huế

Để được chấp nhận trở thành nhân viên chính thức của công ty thì bạn phải chuẩn bị cho mình một số “vũ khí” sau đây:

Chuẩn bị tốt những yêu cầu cơ bản từ nhà tuyển dụng việc làm tại Huế: Những yêu cầu cơ bản này thường sẽ được nhà tuyển dụng đề cập ngay trong bài tuyển dụng ban đầu. Bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ về các yêu cầu trên, có thể tìm hiểu thêm cả về công ty để tăng cơ hội cho bản thân.

Sắp xếp, trình bày CV ấn tượng: CV trình bày rõ ràng, mạch lạc, ấn tượng cùng kinh nghiệm việc làm sẽ tạo cho bạn cơ hội khá lớn trước những đối thủ khác đấy. Lựa chọn thời điểm vàng nộp CV xin việc làm tại Huế: Khoảng thời gian đầu năm sẽ là lúc các nhân viên cũ dễ nhảy việc, vì thế nếu apply vào thời điểm này sẽ dễ được duyệt hơn.

Du Lịch Bụi Tìm Việc Làm Ở New Zealand Không Hề Khó

Tuy nhiên theo đúng luật của visa thì không được làm việc nào quá 3 tháng, nên các công việc này chỉ là công việc thời vụ tạm thời thôi. Đây cũng đúng theo tinh thần Working Holiday luôn, vì làm việc để trải nghiệm cuộc sống người dân bản địa, trao đổi văn hóa và có chút kinh phí để đi du lịch, chứ không phải đây là cơ hội để các bạn làm giàu.

Tìm hiểu thêm về Working Holiday ở New Zealand là gì và cách nộp visa Working Holiday

Các thành phố nhiều việc làm

Người Việt Nam mình đi tây đa số tâm lý chung là muốn tìm việc làm ở New Zealand như văn phòng và cũng vì mục đích định cư. Những bạn có mục đích như vậy thì mình khuyên nên ở thành phố lớn như Auckland, Wellington hay Chrischruch, vì có nhiều công ty hơn, cơ hội tìm việc nhiều hơn.

Vấn đề băn khoăn ở đây là mình ở Châu Á đến từ Việt Nam hẻo lánh, tiếng Anh giọng phát âm (accent) không rõ; và đặc biệt khi tuyển mình công ty hay cửa hàng đó phải đóng thêm tiền làm working visa. Nên nếu bạn không có kỹ năng đặc biệt mà NZ thiếu hụt hoặc ngôn ngữ thứ 3 thì cũng khó.

Nhưng mà không thử sao biết! Thử 1, 2 tháng ăn dầm nằm dề tìm việc đi, nếu không được thì thôi!

Tuy nhiên, nếu các bạn có mục tiêu tìm việc làm dạng Working Holiday thì nên về phía Nam, chứ Auckland, Wellington, Chrischruch cũng có việc nhưng chủ yếu phục vụ nhà hàng, dọn dẹp khách sạn, bán bánh, giữ em bé

Website tìm việc làm ở New Zealand

Đây là 2 website tìm việc văn phòng và lương tương đối cao. Các bạn nên chuẩn bị CV đàng hoàng, nhớ google cách viết CV theo phong cách New Zealand như thế nào để làm cho phù hợp.

Lương tối thiểu ở New Zealand NZ$15/giờ (2014) ( http://www.dol.govt.nz/er/pay/minimumwage/), còn thêm 8% Holiday pay sau khi mình nghỉ việc nữa (tức là ngày phép trong năm, mình làm thời vụ cũng đươc ngày phép nữa, cộng vào luôn đó). Một bữa ăn chỉ chừng NZ$5 (đi chợ nấu ăn còn rẻ nữa). Làm 1 tiếng ăn được cả ngày.

Ngày xưa năm 2013 mình làm nhà máy thì NZ$13.5/giờ, chiên hamburger thì NZ$15/giờ. Bạn mình làm đầu bếp thì NZ$18/giờ.

Ở đây mình làm nghề gì, chức vụ ra sao cũng không bị coi thường, vì ai cũng giống ai hết. Tui nghèo nhất tui vẫn có tiền vào Burger King ăn bằng với giám đốc, hay có xe hơi chạy. Bởi vậy thấy nhà nước người ta không lạm phát, kích cầu kinh tế hay thiệt. Khoảng cách giàu nghèo ở đây hầu như là không có luôn.

Chủ hay sếp cũng phải nói chuyện lịch sự nhỏ nhẹ với mình. Nhờ làm gì cũng “please”, “thank you”; không có la mắng như Việt Nam đâu. Đi làm cũng không cần nhìn sắc mặt của sếp. Luật lao động ở đây cũng tốt, mình có thể kiện ai ngược đãi mình đi tù mọt gông luôn (nhờ vậy nên ai chắc đi tây cũng không muốn về)

Mình thì muốn đi chơi theo đúng nghĩa của Working Holiday là trải nghiệm những việc mình chưa bao giờ làm, nên toàn về quêtìm việc. Và theo mình thấy thì công việc bao la luôn, muốn làm gì cũng có.

Các cách tìm việc theo dạng Working Holiday

LOẠI 1: MÌNH TỰ TÌM VIỆC LÀM

Tức là mình tự tìm công ty rồi gửi hồ sơ trực tiếp đến công ty đó. Những công việc này thường là làm cho nhà hàng như bồi bàn, rửa chén, kitchen hand (là đưa món cho đầu bếp nấu); hoặc hái cherry (google website của các vườn cherry và gửi CV cho HR)

In một đống CV ra rồi đi rải đơn tất cả các nhà hàng, vì thường người ta có nhu cầu tuyển người, nhưng không thông báo rộng rãi

Vào nhà hàng, xin gặp manger đó, đừng gặp bồi bàn (người ta chức vụ cũng như mình, nên CV mình sẽ bị quăng đi phương trời nào không biết)

Gặp rồi thì tự tin chào hỏi, bắt tay hôn hít này kia, tự tin giới thiệu. Người ta sẽ có ấn tượng tốt với mình

Mình làm thử rồi, ăn diện bóng loáng, ăn to nói lớn…đến xin làm bồi bàn. Người ta cũng tiếp đãi mình đàng hoàng, có điều không kêu mình đi làm thôi hihi

Còn một thể loại mình chủ động nữa là dán thông báo ở siêu thị. Siêu thị nào cũng có 1 xấp giấy để người dân ghi thông báo và người qua kẻ lại đọc. Mình muốn làm gì, mình có kỹ năng gì và khi nào có thể bắt đầu công việc. Đây cũng là nơi dành cho việc cần người nữa, nên các bạn chú ý đừng bỏ sót nha!

Những việc này là trong nhà máy hoặc vườn nho, vì chủ có mấy trăm nhân viên, không thể nào tuyển dụng lắt nhắt và training hết được, nên phải thông qua mấy người này.

Đến thẳng trực tiếp văn phòng của agency, la lên tui cần việc là sẽ được tiếp đón nồng hậu

Hoặc google Working Agency ở cái tỉnh mà mình sắp đến

Hỏi backpacker hoặc hostel chỗ mình ở, người ta thường có quen biết hết, sẽ giới thiệu việc làm cho mình

Lên group Facebook của người Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/wnh.vietnamese/

LOẠI 3: ĐI LÀM ĐỂ ĐỔI CHỖ Ở VÀ ĐỒ ĂN

Nhiều bạn qua đây chỉ muốn đi du lịch không muốn kiếm tiền thì cách này là tốt nhất. Mình sẽ làm cho chủ nhà từ 2, 3 tiếng 1 ngày, đổi lại sẽ được đồ ăn và chỗ ở. Công việc cũng cực kỳ đơn giản như giữ em bé, làm vườn hay nấu ăn dọn dẹp.

Cái này giống như homestay vì mình sẽ được ở chung với chủ nhà luôn. Các bạn sẽ trải nghiệm “đúng chất” là SỐNG CUỘC SỐNG NGƯỜI DÂN BẢN ĐỊA.

Ngoài 2 website trên thì nếu muốn thêm thông tin nữa thì cách duy nhất là hỏi vòng vòng, hỏi mấy bạn đi Working Holiday chung; vừa có thêm bạn, vừa có việc.

Những việc làm ở New Zealand mà mình đã làm

CHIÊN HAMBURGER Ở TIỆM TAKE AWAY

Lúc đầu tìm việc làm ở New Zealand mình cũng sợ, nhưng ai dè vừa tìm là ra liền. Câu chuyện hơi dài dòng tý là mình đi chung với 1 bạn, bạn đó tìm được việc đầu bếp. Ông chủ hứa mày xuống đây đi (lúc đó tụi mình ở Auckland, ổng rủ xuống Havelock), tao sẽ có việc cho bạn mày luôn.

Hai đứa đi chung với nhau thì nghe như vậy dĩ nhiên chịu rồi, mặc dù xuống miền Nam sẽ lạnh lắm ( Kinh nghiệm xếp hành ký khi đi nước lạnh). Ai dè xuống dưới thì nhìn mình là Asian, đen đúa, tiếng Anh lúc đó bập bẹ nên ổng dẫn mình qua tiệm TEA HOUSE bán trà, cafe và burger (chứ để mình làm phục vụ nhà hàng Tây thì không đủ trình độ)

Thế là bắt đầu sự nghiệp chiên burger.

Mình chỉ làm ở đây được có 1 tháng thôi, nhưng kỹ năng chiên burger giờ là đỉnh của đỉnh, chấp 4, 5 lớp nhân luôn, vẫn xếp ngay ngắn được! Lo làm không nên không có chụp hình được. Công việc hàng ngày là khách kêu burger gì làm burger nấy (có công thức dán trên tường), hoặc lấy chén dĩa dơ bỏ vào máy rửa chén.

Lịch làm của mình, chia ca với người khác:

Thật là ra nhổ lông con sò ở nhà máy. Mình đứng ngay cái hàng, sò chạy qua, con nào có lông thì ngắt lông con sò. Việc này giống như là chơi game vậy đó, nhanh tay lẹ mắt thôi.

Làm ở đây mới biết làm việc ở nhà máy là như thế nào, cách tổ chức của người ta, rồi cách người ta đánh giá cao về vấn đề an toàn cho nhân viên, rồi mặc đồng phục nữa.

Nếu ở Việt Nam cả đời; tốt nghiệp đại học, đi vào lối mòn là làm việc văn phòng thì sẽ không bao giờ có được trải nghiệm này. “Đồng nghiệp” làm chung ngoài những bạn backpackers thì còn có người dân bản địa nữa. Nói chuyện với từng người, nghe từng câu chuyện của người ta cũng hay.

Thì ra “tầng lớp” này đa số là người Maori, hoặc là dân nhập cư. Họ muốn có cuộc sống an nhàn, không suy nghĩ nên làm công việc này, vừa nhẹ nhàng mà lương không hề thấp. Ở đây làm tới đâu tính tiền theo giờ đến đó, nên nhà mấy mà bị hư cái gì hoặc sò bữa đó đánh bắt về không nhiều là xem như nghỉ việc. Ai làm lâu dài thì ưu tiên được đi, còn mấy đứa “vãng lai” như tụi mình thì ở nhà ngắm cảnh thôi.

CLEANING Ở NHÀ MÁY

Việc này là kèm theo việc ở trên, có 1 tiếng 1 ngày thôi, chủ yếu là xịt nước để mấy con sò chui vào rãnh nước thôi; nhưng ống nước to khiếp, kéo ống nước mấy ngày mà tay thấy có chuột luôn! Công việc này là mình đăng ký để kiếm thêm tiền..hehe. Một tiếng cũng nhiều lắm chứ bộ!

WOOFING Ở HOSTEL

Cái giường lần đầu tiên mình xếp đó, bao gồm bao gối, duvet này nọ luôn. Ở Việt Nam đâu biết duvet là gì đâu, sang xứ lạnh mới có. Phải lật ngược lại, rồi luồn 2 góc của miếng nệm vào trong cái “bao mền” (thay vì bao gối)

Làm ở đây vừa luyện tiếng Anh, vừa có bạn mới. Trang tự tin hẳn luôn. Đây cũng là công việc vui vẻ nhất của mình ở New Zealand. Mình còn lanh lợi xung phong làm website cho khách sạn, rồi tổ chức các event để mọi người cùng vui với nhau.

GRADING KIWI Ở PACKHOUSE

Phân loại kiwi ra loại 1, loại 2 và loại 3. Loại 1 là loại da không tì vết, trắng trẻo xinh xắn, được xuất khẩu đi Nhật Bản, Hàn Quốc; loại 2 là loại có chút xíu mụn và sẹo lồi xuất khẩu đi Úc; loại 3 thì hình dạng méo mó, tả tơi màu sắc, dùng để bán ở New Zealand! Nghĩ cũng ngộ, người dân ở đây muốn ăn loại 1 thì phải ăn kiwi từ Ý nhập qua, chứ kiwi NZ toàn từ loại 3 không à!

Lựa kiwi chán thì mình chuyển sang “đội” xếp hộp. Đây là cái hộp để kiwi vào. Xếp hộp vui hơn vì đi tới đi lui, còn lựa kiwi nhìn kiwi một hồi khùng luôn.

Mình làm có nhiêu đó thôi đó, kể ra nhiều lắm, nhưng không chỗ nào làm quá 3 tháng, chỗ làm 1 tháng, chỗ làm 3 tuần! Còn lại toàn là đi chơi thôi! Bản thân mình cảm thấy như vậy là MÃN NGUYỆN rồi!

Các bạn hãy thử đi đi, LÀM NHỮNG CHUYỆN MÌNH CHƯA BAO GIỜ LÀM TRONG ĐỜI để thấy cuộc sống rất đẹp và mình thì rất phi thường. Lợi ích của các chuyến đi bao giờ cũng được nhiều hơn mất. Bài viết này hy vọng cho các bạn thấy rằng tìm việc làm ở New Zealand cũng dễ dàng lắm, nên cứ mạnh dạng nộp đơn vào Working Holiday Visa đi nha!

Đôi khi cách an toàn chưa chắc là cách hay nhất!

Tìm Việc Làm Tại Bắc Giang Mới Nhất

Bắc Giang là vùng đất cổ, có nhiều di tích lịch sử văn hoá gắn liền với đất và người vùng Kinh Bắc và có một số khu, điểm du lịch sinh thái đặc trưng như: Suối Mỡ, Suối Nước Vàng, Hồ Cấm Sơn… Đây là những điều kiện thuận lợi để ngành du lịch phát triển mạnh mẽ, từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động như v iệc làm bán hàng tại Bắc Giang, việc làm kinh doanh tại Bắc Giang…

Các việc làm phổ biến nhất tại Bắc Giang Việc làm cửa hàng trưởng

Cửa hàng trưởng được hiểu là một người đứng đầu của cửa hàng, chịu trách nhiệm trong việc quản lý mọi thứ tại cửa hàng từ nhân viên đến hàng hóa. Mọi hoạt động của cửa hàng đều dưới sự kiểm soát, quản lý và điều hành của cửa hàng trưởng.

Không chỉ đơn giản là người quản lý nhân viên, hàng hóa, một cửa hàng trưởng chuyên nghiệp còn là người nhận ra được đâu là nhu cầu của khách hàng và trực tiếp đề xuất những giải pháp tới chủ cửa hàng để thúc đẩy doanh số.

Mức lương cửa hàng trưởng nhận được trải dài phổ biến từ 4 triệu và có thể lên đến 25 triệu đồng tùy thuộc vào trình độ, cơ sở làm việc, số năm kinh nghiệm…

Việc làm nhân viên an ninh

An ninh là một bộ phận thuộc sự quản lý của các doanh nghiệp. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho mọi hoạt động của mọi doanh nghiệp. Những du khách, nhân viên, khách hàng trong doanh nghiệp sẽ được bảo vệ của bộ phận an ninh. Tất cả mọi hành động xấu, gây rối, trộm cắp… đều được bộ phận này ngăn chặn.

Không thể phủ nhận vai trò to lớn của việc làm nhân viên an ninh. Họ là những người lặng lẽ làm việc vì sự an toàn của mọi người. Mức lương của nhân viên an ninh thường giao động từ 5 triệu- 10 triệu.

Việc làm thợ điện lạnh

Thợ điện lạnh là người phụ trách việc thiết kế, lắp đặt, xử lý các sự cố phát sinh và bảo trì, bảo dưỡng đối với hệ thống làm lạnh trong các công trình, công ty, nhà riêng… Nghề điện lạnh gồm công việc lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh như điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, bình nóng lạnh, bếp từ, lò vi sóng… Công việc của một thợ điện lạnh đòi hỏi phải có chuyên môn tốt và thường xuyên học hỏi nâng cao tay nghề để đáp ứng yêu cầu mới của công việc.

Hiện nay, nghề sửa chữa điện lạnh đang là một nghề rất hot. Bởi tỉ lệ các học sinh tham gia vào chương trình học nghề điện lạnh cũng như tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp điện lạnh rất cao. Một phần nhận thức của mọi người về nhu cầu điện lạnh tăng cao nên sẽ có những xu hướng đáp ứng những nhu cầu đó bằng cách trau dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng về điện lạnh.

Mức lương của việc làm thợ điện lạnh khá cạnh tranh từ 7 triệu – 15 triệu.

Kỹ năng tìm việc làm tại Bắc Giang

Việc làm tại Bắc Giang là vô cùng đa dạng các ngành nghề và có cơ hội phát triển cao để mọi người lựa chọn. Vậy để có được một công việc tốt và phù hợp nhất với bản thân thì bạn cần có những kỹ năng tìm việc làm.

Kỹ năng tìm kiếm: Bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng tốt nhất.Bạn có thể tìm hiểu các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu như chúng tôi topcv…

Kỹ năng phân tích và khả năng thích ứng với môi trường hay kỹ năng tạo CV thật ấn tượng

Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc và đi làm. Nhân viên có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp công việc diễn ra dễ dàng và thuận lợi.

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc tại Bắc Giang

Yếu tố quan trọng nhất phải nói đến là năng lực chuyên môn: Điều này rất cần thiết nếu bạn muốn có công việc tốt và thu nhập cao. Khi đó bạn có thể thể nắm bắt và giải quyết các vấn đề nhanh hơn.

Tiếp đến là kỹ năng về văn phòng và tiếng anh: Đây là kỹ năng rất cần thiết cho các ứng viên. Bởi trong thời đại công nghệ số hiện nay, để có thể tăng hiệu quả làm việc của mình thì bạn cần các trang bị những kiến thức cơ bản về máy tính, internet cũng như là trình độ tiếng anh giao tiếp.

Kỹ năng làm việc nhóm: Tinh thần đồng đội luôn được các doanh nghiệp đề cao. Đó là kỹ năng quan trọng trong công việc vì nó đem lại cho bạn được nhiều sự đồng hành hơn.

Những lưu ý khi tìm việc làm tại Bắc Giang

Bắc Giang là vùng kinh tế mới, là lựa chọn tốt với bạn để tìm kiếm một công việc phù hợp. Để được chấp nhận trở thành nhân viên chính thức của công ty thì bạn phải chuẩn bị cho mình một số “vũ khí” sau đây:

Vốn tư duy logic và khả năng sáng tạo: Đây là một tiêu chí để đánh giá các ứng viên khi nộp đơn xin việc. Với khả năng tư duy, phân tích vấn đề tốt, thì khả năng giải quyết công việc của bạn sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn, do vậy các ứng viên rất quan tâm tới tiêu chí này để thường xuyên trau dồi, hoàn thiện hơn.

Bắt kịp các công nghệ mới: Trong thời đại công nghệ không ngừng phát triển như hiện nay, các nhà phát triển không ngừng cho ra mắt các phần mềm quản lý, phần mềm kỹ thuật mới để tối ưu hóa và cải tiến hiệu suất cho con người. Công nghệ không ngừng thay đổi buộc con người cũng phải không ngừng thay đổi, nắm bắt cái mới để không bị lạc hậu. Vì vậy các ứng viên phải liên tục cập nhập các công nghệ mới

Kỹ năng giải quyết vấn đề: Ngoài những phẩm chất, kỹ năng trên, bạn còn phải rèn luyện cho mình khả năng giải quyết vấn đề. Bởi vì bất kỳ vấn đề nào cần giải quyết được trước hết đòi hỏi phải có khả năng nhìn nhận ra vấn đề, để từ đó mới đưa ra được giải pháp, đề xuất giải quyết.

Tìm Việc Bằng Ngoại Ngữ Hiếm

Cầm tấm bằng N3 tiếng Nhật trong tay, chị Nguyễn Thị Đức (27 tuổi, ở Sơn Tây) phân tích về quyết định nghỉ công việc biên tập viên, ở nhà học ngoại ngữ. “Hiện tiếng Nhật không còn quá xa lạ nhưng nhu cầu của người học vẫn ở mức cao, nhất là người muốn đi xuất khẩu lao động.

Thu nhập cao gấp 2 – 3 lần

Chị Đức dự tính sau khi có bằng N2 sẽ đi dạy cho các trung tâm. Lương giáo viên tiếng Nhật bằng N3 thường được trả 12.000.000- 15.000.000 đồng, còn N2 cao hơn là 17.000.000-20.000.000 đồng. Ngoài ra có thể làm tự do, nhận tiết dạy ở các trung tâm thì thu nhập cao gấp 4-5 lần mức lương văn phòng trước đây Đức đã từng làm.

Đối với lĩnh vực du lịch, theo thống kê của Tổng cục Du lịch trong 8 tháng đầu năm 2017, cả nước đón hơn 8.472.000 lượt khách quốc tế. Cụ thể, 23.191 lượt khách châu Phi, 280.029 lượt khách châu Úc, 1.278.996 lượt khách châu Âu và 6.324.994 lượt khách châu Á. Trong đó có nhiều khách đến từ Đức, Thụy Sĩ, Ý, Tây Ban Nha, Nga, Na Uy, Lào, Campuchia…Trước đó, năm 2016 số liệu của Tổng cục Du lịch cũng cho thấy cả nước có hơn 17.000 hướng dẫn viên, mới chỉ đáp ứng được 15% nhu cầu khách trong nước và 40% nhu cầu khách quốc tế, đặc biệt là hướng dẫn viên có ngoại ngữ hiếm.

Theo tiết lộ của một hướng dẫn viên du lịch, tiền công dẫn khách nội địa hoặc khách tiếng Anh chỉ ở mức 400.000 – 600.000 đồng/ngày. Tuy nhiên, hướng dẫn viên ngoại ngữ hiếm được trả cao gấp đôi, thậm chí gấp ba. Nói về điều này, đại diện một công ty du lịch vừa và nhỏ (trụ sở tại Đà Nẵng) cho hay: “Sau 2 năm khai thác thị trường Italia và Bồ Đào Nha, đến thời điểm hiện tại công ty mới chỉ tìm được hướng dẫn viên tiếng Italia, vẫn thiếu hướng dẫn viên tiếng Bồ Đào Nha. Điều này buộc công ty phải nhờ những sinh viên học tiếng Bồ có sự am hiểu nhất định và chăm sóc khách nhiệt tình. Thông thường, mức giá được đưa ra cho sinh viên là 40-50 USD/ngày, nếu đảm bảo chất lượng tốt sẽ có giá 60 USD/ngày, trong khi đó tiếng Anh chỉ có 20-30 USD/ngày”.

Bà Trần Như Quỳnh, làm việc tại 1 công ty dịch thuật ở Hà Nội cũng thông tin rằng các công ty dịch thuật luôn tìm kiếm mở rộng đối tác. Cộng tác viên tiếng CH Czech, tiếng Hàn, Nhật, Trung, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha…được đào tạo từ trường ngoại ngữ hoặc người đã có kinh nghiệm luôn được ưu tiên trong quá trình tuyển dụng. Thông thường cứ 10 đơn gửi đến mới chọn được 4 – 5 người. Vì thế, mức lương của nhóm ngoại ngữ hiếm bao giờ cũngcao hơn ngoại ngữ phổ thông.

Tự tạo cơ hội cho bản thân

Thu nhập chỉ hơn 5.000.000 đồng/tháng, chị Hoàng Thị Thu (28 tuổi, Thanh Hóa) muốn tìm một công việc thu nhập cao hơn, nên đã theo học lớp tiếng Nhật N5. Chị Thu kể:”Năm 2012 tốt nghiệp đại học với tấm bằng cử nhân hệ chính quy chuyên ngành lý luận nhưng không xin được việc.

Tôi đành phải đi làm phụ trách kho cho 1 đại lý xe máy, sau đó chuyển làm văn phòng. Cuộc sống khéo co kéo thì đủ nuôi bản thân nhưng để tích lũy phòng khi ốm đau lại không có”. Hy vọng của chị Thu là 6 tháng sau khi học tiếng sẽ được đi xuất khẩu lao động ở diện kỹ sư – văn phòng, lương 15.000.000- 20.000.000 đồng/tháng.

Đối với Nguyễn Thúy (sinh viên năm thứ ba) Khoa ngôn ngữ Ý Đại học Hà Nội lại có chút khác biệt. Bắt đầu chương trình học, Thúy đã nghĩ đến cơ hội việc làm cao khi tiếng Italia vẫn chưa thông dụng ở Việt Nam. Nghĩ là làm, học kỳ hai năm thứ nhất Thúy đã nhập cuộc tìm cơ hội bằng công việc hướng dẫn viên. “Sau khi phỏng vấn tại Công ty Hanoi free tour guides, em may mắn được nhận, dù lúc đấy nói tiếng Ý vẫn còn bập bẹ lắm. Năm thứ hai, đã quen việc nên em tự tin nhận nhiều khách hơn, thậm chí có cả tour ngoại tỉnh. Nhờ đó ngoại ngữ của em được cải thiện hơn, phản xạ nhanh hơn trước nhiều”, Thúy phấn khích chia sẻ.

Theo Thúy, dù hướng dẫn miễn phí cho du khách nhưng nhờ sự nhiệt tình nên em thường được nhận tiền tip (thưởng), hoặc quà tặng. Số tiền đủ để em có 1 khoản riêng chuẩn bị cho đầu năm học mới.

Chọn học tiếng Bồ Đào Nha, Ngô Thúy Minh, sinh viên năm thứ ba Khoa Ngôn ngữ Bồ Đào Nha (Đại học Hà Nội) cho rằng, các công ty Nam Mỹ hiện không ngừng đầu tư vào Việt Nam. Sinh viên ngoại ngữ có thể phát huy thế mạnh làm biên dịch, phiên dịch cho các công ty làm ăn với các nước nói tiếng Bồ Đào Nha.

Có thể nói, trong thời buổi toàn cầu hóa, khi ngôn ngữ tiếng Anh là công cụ chính và nó được xem như “giấy thông hành” cho việc xin việc thuận lợi hơn, thì ít tai biết rằng học những ngoại ngữ “hiếm” cơ hội việc làm và thu nhập rất “sáng”.

Mai Phương (Lao Động Thủ đô)