Leo Núi Bà Đen Tây Ninh

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Phượt, Leo Núi Bà Đen
 • Kinh Nghiệm Leo Núi Bà Đen
 • Những Điều Cần Lưu Ý Cho Chuyến Du Lịch Bụi Nước Ngoài Lần Đầu
 • Review Lần Đầu Xem Nhạc Nước Singapore: Hoành Tráng, Ly Kỳ, Đáng Xem
 • Những Hãng Hàng Không Giá Rẻ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới
 • Mỗi khi có dịp về Việt Nam, N lại tranh thủ đi trek hoặc kiếm núi nào gần gần để đi cùng bạn bè. Lần nãy cũng vậy, hôm qua N và Hảo sau bao sự lựa chọn giữa các núi ở Đồng Nai thì đã quyết định đi leo núi Bà Đen ở Tây Ninh. Thật sự lúc đầu hai đứa hơi có chút coi thường ngọn núi này (chắc cũng giống nhiều người khác), nhưng mà khi đến nơi đúng là “tưởng không khó mà khó không tưởng…”. Tụi mình leo theo đường cột điện và về bằng đường chùa, chỉ vì ảo tưởng đường chùa sẽ dễ thở hơn đường cột điện. Nào ngờ, dốc đá còn nhiều hơn, leo mãi không xuống tới nơi, vừa đi vừa ngồi xuống các tảng đá để tụt xuống, kết quả là rách cả quần…, chưa kể còn đi lạc lòng vòng cả nửa tiếng đồng hồ. Tuy không mệt nhưng cũng được phen hú hồn vì trời thì sập tối, đường lại bị bao phủ bởi lớp lá khô khá dày. Lúc đầu tụi N còn dùng cây chọt thử, nhưng sau cứ vậy đạp vào đi thôi, nhưng trong lòng cũng có chút run sợ, nhỡ chẳng mai có em rắn nào bò ra chào hỏi thì chắc đứng bất động tới đêm mất thôi. Không biết các bạn khác thế nào chứ cá nhân N thích leo núi Bà Đen theo đường cột điện hơn là đường chùa, tuy đường chùa cây cối um xùm đẹp hơn, ít bảng chỉ dẫn, lại có nhiều dốc đá cho những người thích thử thách hay đi lạc như N, nhưng điểm trừ rất lớn là có quá nhiều rác. Trên con đường đi xuống N thấy rác ở khắp muôn nơi, có nơi ngập trong rác. Không những rác từ các khách du lịch mà còn từ các lán bán đồ uống trên đường, sau khi khách uống họ cứ vô tư thải xuống thôi. Thật kinh khủng!

  Thông tin, chi phí và kinh nghiệm leo núi Bà Đen ở Tây Ninh

  • Tên núi: Núi Bà Đen, Tây Ninh, Việt Nam
  • Độ cao: 986m (ngọn núi cao nhất miền Nam Việt Nam)
  • Độ khó: leo theo đường cột điện 6/9, đường chùa Bà 7/9, cả 2 đường đều có rất ít đường mòn, chủ yếu là đá, tuy nhiên đá bên đường chùa Bà to và cần leo trèo 1 chút. Và N nghe nói đường chùa Bà cũng nhiều rắn độc, anh chim Sẻ kể hồi đó có gặp rắn, nhưng chắc do N may mắn nên chưa được gặp em rắn nào trên đường. Chỉ có mấy em chó nhỏ nhảy ra hù lúc gần xuống tới thôi.
  • Địa hình: từ đỉnh núi nhìn ra sẽ là cảnh đồng lúa bao la, do là đồng bằng nên khó có được cảnh hùng vĩ nhìn ra các ngọn núi khác như các vùng khác. Tuy vậy, cảnh đồng lúa thẳng cánh cò bay và những hàng cây vẫn rất đẹp.
  • Thời gian leo núi: 9h sáng đến 7.30 tối, tụi mình mất khoảng 5 tiếng để leo lên theo đường cột điện và khoảng 4 tiếng leo xuống theo đường chùa. Thời gian lâu như vậy là do có một số đoạn hai đứa bị lạc và mất khoảng 30ph đi lòng vòng rồi quay ngược lại tìm đường khác đi lên.
  • Tổng chi phí: phí bao gồm xe đò, nước uống, đồ ăn, taxi, khách sạn, grab bike… là rơi vào khoảng 700k/ người haha. Thấy nhiều tại vì N toàn đi bằng grab bike với cả tốn tiền taxi tới khách sạn ở Tây Ninh, rồi tiền khách sạn nữa. Nếu các bạn bỏ bớt các phần này ra sẽ khoảng 300-400k/người thôi.
  • Lịch trình leo núi Bà Đen: Tụi mình leo núi Bà Đen theo đường cột điện và leo xuống theo đường chùa. Lịch trình như sau: 4.15 sáng: grab bike lên bến xe An Sương, đi xe Đồng Phước chuyến 5.50 sáng đi Bà Đen, Tây Ninh. Khoảng hơn 7.30 sáng sẽ tới nơi, sau đó đi xe trung chuyển tới chân núi Bà, đi bộ ra đường cột điện (từ cổng đi thẳng rồi quẹo phải ở hàng cà phê hay gì đó, cũng gần lắm, các bạn cứ hỏi mấy người ở đó chắc ai cũng biết thôi, hoặc cứ hỏi anh Google như tụi mình haha, có Google cái gì cũng ra thôi), đăng ký họ tên với một anh bảo vệ (ngay chỗ này có một quán nước, tụi mình mua thêm nước và bánh mì ở đây để mang theo) và bắt đầu đi bô vào chân núi và leo núi lúc 8.45 sáng. Tới 3h chiều hai đứa mới tới đỉnh núi, sau đó leo xuống theo đường chùa và mãi tới 7.30 mới xuống tới nơi do có dừng một lúc lâu ở chùa Bà để nghỉ mệt.
  • Ăn uống: tụi mình mang theo khoảng 1.5 lít nước suối (còn 1 chai nhỏ nhà xe cho đã uống hết trước khi leo), khá nhiều dưa leo, bưởi. Sáng ăn sáng bằng bánh bao (nhưng N nghĩ các bạn nên ăn sáng bằng bánh mì sẽ no lâu và có nhiều năng lượng để leo núi), sau đó mua thêm 2 cái bánh mì ngọt mang theo để ăn trưa, tuy nhiên các bạn nên mua thêm cơm hay bánh mì để ăn thêm, chứa ăn như N không xi nhê gì đâu.
  • Chuẩn bị gì để leo núi: giày leo núi, vì đá khá trơn trượt, các bạn nên mang giày hay sandals chuyên leo núi nha, N thấy có những bạn phải bỏ lại giày dép để leo bằng chân không. Ngoài ra các bạn nên mang thêm nón, áo khoác. Ai leo đường chùa nhớ mang thêm thuốc bôi chống muỗi, vì đường này nhiều muỗi kinh khủng. Hôm qua lúc đi xuống muỗi bu kín chân N luôn đó (do N đi sandals).

  Các bạn đi xuống theo đường chùa có thể lựa chọn ngồi cáp treo xuống từ chùa bà nha, cáp treo như trên thông báo là làm việc tới 21h nhưng hôm qua họ thay đổi lịch chỉ làm tới 6h tối thôi, mới cả nếu các bạn đi ít người thì rủ thêm ai đó để đi cáp treo xuống cùng, hoặc không có ai là phải trả tiền cho cả cái cáp treo đó, chứ không trả tiền theo vé được. Trả theo vé chỉ khi đông người thôi.

  Cách đi đến núi Bà Đen từ Sài Gòn

  N nghĩ nếu bạn đi xe máy/ ô tô cũng dễ thôi, cứ google maps là nó chỉ đường tới. Còn tụi N chọn đi bằng xe đò của hãng Đồng Phước. Hảo xem được vé đi Bà Đen lúc 5h, và mặc dù rất cố gắng dậy từ 4h sáng để ra bến xe An Sương nhưng hai đứa lại đến trễ vài phúc nên phải ngậm ngùi ngồi chờ chuyến 5.50 sáng. Chứ nếu không chắc đã ra khỏi núi sớm hơn, và không phải ngủ đêm ở Tây Ninh. Gía vé xe: 65k/ người, có xe trung chuyển chở từ bến xe Đồng Phước tới chân núi Bà

  Lưu ý: do N ít đi xe đò với xe buýt tỉnh ở Việt Nam nên khá chủ quan về vấn đề thời gian. Hầu hết các xe về Sài Gòn từ Tây Ninh đến khoảng 6h chiều là chuyến cuối rồi, nên các bạn cố gắng xuống núi sớm nha.

  Khách sạn ở Tây Ninh

  Tối qua do hết xe nên hai đứa không còn cách nào khác phải tìm gấp một khách sạn để ngủ lại rồi sáng về Sài Gòn sớm. Tụi N cũng tìm nhanh trên booking xem cái nào tốt rồi book, may mắn thế nào tìm thấy khách sạn Mỹ Mỹ, nghe anh tài xế Mai Linh nói đây là khách sạn mới. Giá 460k/ phòng đôi, sạch, mới đẹp, nhân viên nhiệt tình, và có buffet sáng cực ngon với các món như bánh mì, phở, bánh ướt, rau, cháo, trái cây… Sáng sớm tụi N dậy còn được ngắm cảnh núi Bà Đen mờ ảo từ cửa sổ phòng. Các bạn có thể đặt phòng theo link trên Booking ở đây.

  Hình ảnh leo núi Bà Đen theo đường cột điện

  Lưu ý gì khi leo núi Bà Đen theo đường cột điện: Đường này có rừng chuối và xoài khá mát mẻ, nhưng nhiều đá, khi leo các bạn cứ men theo hướng mũi tên chỉ và cột điện của bên Điện lực. Các cột điện được đánh số từ 1 – 117, khi leo sẽ ghi chú như 1/117, 2/117… khi nào tới số 117 mới là tới đỉnh nha. Khi tới số 117 các bạn vẫn tiếp tục đi vòng theo hướng mũi tên chỉ mới ra được chỗ tảng đá có để thông tin núi. Hôm qua lúc N đi thấy người ta đang làm đường lên thẳng đỉnh núi, mai này chắc đỉnh núi có lẽ sẽ nhiều rác hơn, mặc dù bây giờ rác cũng đã ngập núi rồi. Đường cột điện có khá nhiều nơi có thể dừng chân để nghỉ vì có cây to mát mẻ, các bạn có thể nghỉ ăn trưa luôn ở đó chứ không nhất thiết phải lên tới đỉnh vì ở trển nắng dữ lắm, cũng không có cây nào có tán rộng để che đâu. Đường cột điện khá vắng vẻ, chắc có lẽ do hôm qua là thứ Ba nên không có ai leo, trên đường đi tụi mình chỉ gặp duy nhất 2 chú đi hái chuối thôi. Một chú còn ca vọng cổ hay ơi là hay nữa. Bạn nào muốn nghe có thể vào Instagram của Ngân rồi tìm story núi Bà Đen để nghe thử nha.

  Hình ảnh trên đỉnh núi Bà Đen, Tây Ninh

  Hình ảnh tuyến đường chùa khi leo xuống núi Bà Đen

  Khúc sau đá không, N thở không nổi nên không chụp nữa. Năm vừa rồi N ít đi leo núi quá, hẹn các bạn năm nay sẽ có nhiều bài viết leo núi ở Philippines và Việt Nam hơn nha!

  Subscribe Youtube của mình ở đây để xem các Virtual Tour (tour đi bộ) ở Philippines và các nước mà mình đi qua nha!

  Tặng Ngân 1 ly cà phê

  Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Núi Bà Đen Cực Kỳ Hữu Ích Dành Cho Bạn
 • Cẩm Nang Du Lịch Bụi Tây Ninh, Leo Núi Bà Đen
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Ninh Thuận Tự Túc Tiết Kiệm Chi Phí
 • (Review) Tour Du Lịch Ninh Bình 1 Ngày (Bái Đính
 • Một Vài Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Ninh Bình Năm 2022
 • Tour Du Lịch Núi Bà Đen Tây Ninh 1 Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Tây Ninh Củ Chi 1 Ngày Trọn Gói 590000
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Tây Ninh Bằng Xe Máy
 • Du Lịch Tây Ninh Có Gì Chơi? Top 20 Điểm Nên Đến
 • Thuê Xe Du Lịch 16 Chỗ Khám Phá Trọn Vẹn Mảnh Đất Tây Ninh
 • Tour Du Lịch Tây Ninh Củ Chi 1 Ngày
 • Phương tiện: Xe ghế ngồi

  Khởi hành: Tháng 10 : 11, 18, 25

  Tháng 11 : 1, 8, 15, 22, 29

  Giá tour: 390.000đ/khách

  BUỔI SÁNG: TP HỒ CHÍ MINH – NÚI BÀ ĐEN

  05h30: Xe & Hướng Dẫn Viên đón Quý Khách, khởi hành đi Tây Ninh (99km). Quý khách tìm hiểu các địa danh nổi tiếng trên đường như: Thập Bát Phù Viên – Mười Tám Thôn Vườn Trầu – Vùng Đất Thép Thành Đồng củ Chi, Dùng điểm tâm tại Trảng Bàng – Thưởng thức món bánh canh Trảng Bàng. Sinh hoạt vui chơi cùng Hướng Dẫn Viên trên xe.

  08h30: Đến Tây Ninh, Quý khách khởi hành tham quan 12h30: Dùng cơm trưa tại KDL Núi Bà Đen – Chinh Phục Núi Bà (Bằng Cáp treo tự túc) – Viếng Điện Bà – Động Thanh Long – Động Huyền Không -Hang Gió – Tháp Cổ. Quý khách nghe sự tích linh thiêng của Bà – Tìm hiểu về mối tình sâu đậm giữa Nàng Lý Thị Thiên Hương & Chàng Lê Sỹ Triệt. Quý khách quay xuống chân núi. Khổi hành qua Tòa Thánh Tây Ninh.

  Tham quan Toà Thánh Cao Đài Tây Ninh (Vùng Đất Thánh, Nơi xuất phát của Đạo) – Viếng buổi lễ quan trọng nhất trong ngày vào lúc 12h00 – Tìm hiểu những điều bí ẩn của Đạo Cao Đài.

  KDL LONG ĐIỀN SƠN nghỉ ngơi và Tham quan KDL.

  BUỔI CHIỀU: KDL LONG ĐIỀN SƠN – TP.HỒ CHÍ MINH:

  Chia tay Long Điền Sơn quý khách khởi hành về TP. Hồ Chí Minh.

  18h00: Về đến Tp. Hồ Chí Minh – Hướng Dẫn Viên DU LỊCH PHONG CÁCH VIỆT cảm ơn & chia tay Quý khách – Hẹn ngày gặp lại.

  Vận chuyển + Xe Du lịch 16, 29, 35, 45 chỗ, máy lạnh suốt tuyến, Tivi,… Tài xế vui vẻ, kinh nghiệm, nhiệt tình…

  Ăn uống + 01 bữa ăn Sáng

  + 01 bữa ăn trưa

  HDV + Đoàn có HDV thuyết minh và phục vụ đoàn ăn suốt chương trình, tổ chức các trò chơi trên xe & các game show có trong chương trình, HDV vui vẻ, nhiệt tình, năng động & hòa đồng,….

  Bảo hiểm DL + Khách được bảo hiểm du lịch trọn gói với mức bồi thường tối đa: 10.000.000đ/ 01 vụ.

  + Thuốc y tế thông thường.

  Quà tặng + 01 chai nước khoáng và 01 khăn lạnh/ngày.

  + Nón du lịch.

  Giá vé trẻ em + Trẻ em dưới 05 tuổi miễn phí gia đình tự lo .

  + Trẻ em từ 05 tuổi đến dưới 09 tuổi tính 75% giá tour (bao gồm: ghế ngồi, có suất ăn chính, ăn sáng).

  + Trẻ em từ 10 tuổi trở lên tính như giá vé người lớn.

  Tham quan + Giá vé đã bao gồm tất cả các phí vào cổng tham quan trong chương trình du lịch…

  + Vé Cổng Long Điền Sơn

  Giá không bao gồm + 10% Thuế VAT.

  + Các chi phí phát sinh ngoài chương trình như: Giặt ủi, Điện thoại, thức ăn thức uống ngoài chương trình…

  + Các trò chơi trong KDL Long Điền Sơn

  + Phí cáp treo tham quan núi Bà Đen.

  + Tiền Tip cho HDV và Bác Tài

  • Nếu quý khách huỷ vé sau khi mua chịu chi phí: 30% giá vé.
  • Nếu quý khách huỷ trước ngày khởi hành 05 ngày chịu chi phí 50% giá vé.
  • Nếu quý khách huỷ trong vòng 24 giờ kể từ ngày khởi hành, chịu chi phí: 100% giá vé.
  • Nếu đến ngày tour khởi hành, tình hình dịch bệnh tại địa phương diễn biến phức tạp hơn thì Công ty DL sẽ hoàn tiền lại cho Khách hàng.

  Please follow and like us:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Tây Ninh 1 Ngày
 • Du Lịch Hcm Campuchia Tây Ninh Phu Quốc 13 Tỉnh Miền Tây
 • Tour Tây Ninh Đi Phnompenh
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Tây Nguyên Chỉ 2 Triệu Đồng
 • Du Lịch Tây Nguyên Nên Đi Đâu?
 • Truyền Thuyết Núi Bà Đen Tây Ninh

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Tây Ninh Trong Ngày Hãy Goi Ngay ( Hoa Đẹp Rẻ Sang ) Giao Miễn Phí
 • Kì Nghỉ 30/4 Sắp Đến Rồi, Dành Ngay 2 Ngày “bành Trướng” Tây Ninh Khám Phá Những Điều Mới Lạ
 • Cẩm Nang Kinh Nghiệm Du Lịch Tây Ninh Tự Túc
 • Du Lịch Tây Sơn Bình Định
 • Tour Du Lịch Tây Tạng
 • Du Lịch Tây ninh, Phong Tục Việt Nam, Đền Chùa Miếu & Nhà Thờ, Điều Bạn Nên Biết

  Truyền thuyết núi Bà Đen Tây Ninh

  Câu chuyện về Bà Đen được lưu truyền trong dân gian như sau:

  Vào khoảng nửa cuối thế kỉ XVIII, những cuộc xâu xé nhau giữa Chúa Trịnh và Chúa Nguyễn đã đẩy nhân dân lâm vào cảnh khốn khổ lầm than. Nguyễn Huệ dấy lên cao trào Tây Sơn dẹp thù trong giặc ngoài. Bấy giờ có người thanh niên tên Lê Sỹ Triệt, quê ở Quang Hóa (tức huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh ngày nay) tài cao, chí lớn, vì nước nhà nên chia tay người yêu là Lý Thị Thiên Hương lên đường phò Nguyễn Huệ giữ nước.

  Lý Thị Thiên Hương là cô gái xinh đẹp với làn da bánh mật và có đức hạnh. Người yêu lên đường vì nghĩa lớn, cô ở nhà sống trong vòng vây của cường hào ác bá nhưng vẫn một lòng chung thủy với người yêu. Vì không muốn làm tì thiếp cho bọn quan lại, nên bà quyết định lên núi đi tu và bị cọp ăn thịt. Sau khi chết, bà rất linh thiêng và phù hộ cho nhiều người trong vùng. Vì thế, thi thể bà được đem về mai táng, phụng thờ. Nhà chùa cũng đã cho lập đền thờ riêng để nhân dân đến cúng bái. Ngày nay, mỗi khi xuân về người dân khắp nơi lại đến đây hành hương, cúng bái.

  Hàng năm vào dịp xuân về, từ chiều 30 tết nguyên Đán đến suốt tháng Giêng, tháng Hai âm lịch – nhất là ngày rằm tháng Giêng, du khách trong tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác ở Nam Bộ đổ về hành hương, lễ bái và tham quan du lịch rất đông đúc.

  Rải khắp từ chân núi lên đến đỉnh là những quần thể kiến trúc gồm điện, chùa, miếu, tháp… hầu hết đều phản ánh những đặc trưng của văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng dân gian. Nổi bật trong số những quần thể ấy là điện thờ Linh Sơn Thánh Mẫu (Điện Bà), bên trong có bức tượng đồng Bà Đen. Tục truyền rằng đây chính là nàng Đênh, con một vị quan ở đất Trảng Bàng, xuất gia đầu Phật rồi chết trên núi, sau linh hiển phù hộ giúp đỡ dân chúng trong vùng những lúc mất mùa đói kém hoặc gặp chuyện oan ức. Hàng năm, cứ vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch là đến hội vía Bà, khách hành hương đổ về đây lễ bái, tham quan du lịch. Có thể nói, cùng với lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam ở Châu Đốc (An Giang), hội vía Bà Đen (Tây Ninh) là một trong những nét đặc trưng của nền văn hóa dân gian Nam bộ.

  Ðường lên đỉnh núi quanh co có nhiều cảnh trí do thiên nhiên tạo ra. Lên cao, về phía đông là ngọn núi Cậu, phía tây bắc là núi Heonúi Phụng. Trong núi có rất nhiều hang động đẹp. Nhiệt độ ở đây thường thấp hơn nhiệt độ ở Tây Ninh và ở các nơi khác trong vùng.

  Từ chân núi, để lên đến điện Bà, bạn có thể đi bằng ba cách: Chinh phục núi bằng đường bộ (hơn một giờ đồng hồ, khó nhọc, nhưng vui), đi cáp treo (dài 1.200m, dễ dàng chỉ mất 20 phút) và hệ thống máng trượt (lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam). Ði cách nào cũng có cái thú riêng, nhưng với các bạn trẻ, ý kiến chung đều cho rằng máng trượt là thú vị nhất.

  Máng trượt ở núi Bà là một hệ thống khép kín, gồm có hai tuyến: tuyến kéo (tuyến lên) dài 1.190m và tuyến trượt (tuyến xuống) dài 1.700m.

  Hệ thống tuyến kéo được đặt trên 482 trụ móng, gồm có 102 xe kéo đôi (hai người ngồi cùng một xe), với công suất phục vụ 500 người/giờ. Xuất phát từ nhà ga dưới chân núi, xe được kéo lên với vận tốc 1,2m/giây bởi một tổ hợp 3 môtơ công suất 22KW, có bộ phận chống tuột để bảo đảm xe không bị tuột dốc. Lối lên vượt qua ba đoạn đường ray và ba điểm trung chuyển mới đến Chùa Bà.

  Thú nhất là khi trượt xuống bằng hệ thống máng trượt inox qua nhiều chặng quanh co, khúc khuỷu. Có đoạn xe đang chạy thẳng tắp, bỗng đến một đoạn cua xe nghiêng nghiêng chừng 400 cho bạn cảm giác thật đã. Vận tốc trượt xuống tối đa 40km/giờ, nhưng nếu không thích chạy nhanh, bạn có thể sử dụng hệ thống thắng tay để chủ động điều chỉnh tốc độ trượt.

  Dưới chân núi là khu du lịch di tích lịch sử văn hóa núi Bà có diện tích rộng hành chục hecta với nhiều khu vui chơi, giải trí, dịch vụ du lịch khác.

  Linh Sơn Thánh Mẫu, Lý Thị Thiên Hương, du lịch tây ninh, du lịch việt nam, động Thiên Thai, du lịch Bà Đen, tour tây ninh, tour Việt Nam, truyền thuyết, động Ba Tuần, động Ông Tàm, tour Bà Đen, động Ba Cô, Hoà Thành, Núi Phụng, Thạnh Tân, tây ninh, Núi Heo, chùa bà, Bà Đen, Ông Hổ, Ðênh, di tích lịch sử núi bà, bai van thuyet trinh ve nui ba den, bài văn thuyết trình về núi bà đen tây ninh, thuyet minh ve nui ba den, thuyết minh về di tích lịch sử núi bà

  Quá Trình xây dựng tuyến cáp treo lên núi bà đen

  Do địa hình núi Bà Đen phức tạp, để bơm đưa bê tông từ chân núi lên vị trí cần đổ, đơn vị thi công không thể bơm theo đường ống thẳng mà phải chế đường ống có nhiều đoạn gấp khúc, uốn lượn với tổng chiều dài 1.300m.

  Anh Lê Văn Chương, phụ trách phần kỹ thuật bơm bê tông của đơn vị thi công, cho biết công ty phải vận hành 3 máy bơm mới đủ lực phóng bê tông lên chỗ cần đổ.

  Cụ thể, bê tông sau khi được trộn sẽ được đổ vào một máy bơm đặc dụng rồi bơm vào đường ống kim loại. Bê tông sau khi được phóng lên xa 800m sẽ được một máy bơm khác trợ lực để phóng tiếp 250m rồi lại được máy bơm thứ 3 đẩy lên thêm khoảng 250m.

  Chúng tôi ghi nhận một số hình ảnh thi công công trình đặc biệt này:

  Xe chở bê tông (trái) chuẩn bị đổ bê xuống máy bơm (phải) để phóng bê tông lên núi Bà Đen qua đường ống kim loại màu đỏ

  Gạch và các vật liệu khác cũng phải dùng phương pháp vận chuyển đặc trưng khi thi công trên núi

  Làm trên địa hình nguy hiểm công nhân buộc phải liên tục đeo dây an toàn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đường Đi Đến Thung Lũng Ma Thiên Lãnh Ít Người Biết Ở Tây Ninh
 • Cẩm Nang Du Lịch Tây Ninh Dành Cho Người Yêu Xê Dịch
 • Khu Du Lịch Núi Bà Đen Không Ngừng Hút Khách
 • Người Dân Tây Ninh Được Ưu Đãi Giá Vé Cáp Treo Bà Đen
 • Tour Du Lịch Tham Quan Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh
 • Tour Tây Ninh Núi Bà Đen Vinpearl 2 Ngày 1 Đêm

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Tây Tạng 8 Ngày
 • Tour Tây Nguyên Tết Dương Lịch Khởi Hành Từ Hà Nội / Tp Hcm
 • Tour Du Lịch Côn Đảo Tết Dương Lịch 2022
 • Tour Du Lịch Sapa Dịp Tết Từ Hà Nội 3 Ngày 2 Đêm 2022
 • Tour Du Lịch Học Sinh: Du Lịch Dã Ngoại
 • 7h00: Xe và HDV PYS Travel đón quý khách tại điểm hẹn , khởi hành đi Tây Ninh.

  8h00: Đoàn dùng điểm tâm sáng với đặc sản Bánh canh Trảng Bàng

  9h30: Đoàn viếng chùa Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh, ngôi chùa không chỉ mang nét kiến trức độc đáo mà còn mang ý nghĩa tâm linh rất quan trọng đối với Đạo Cao Đài – nơi đây được xem như thánh địa khai sinh ra Đạo Cao Đài. Với kiến trúc độc đáo, thể hiện một sự dung hòa của nhiều yếu tố tâm linh từ Đông sang Tây, Tòa Thánh Tây Ninh không chỉ là nơi hành hương của các tín đồ đạo Cao Đài mà còn thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước tới tham quan mỗi ngày. Điểm nhấn của tòa thánh là khu nội ô vườn hoa kiểng, rừng và ngôi tòa dài 140m, rộng 40m, có tam đài cao 36m, hiệp thiên dài (hai lầu chuông và trống) cao 25m, cửu trùng đài và bát quý đài cao 30m. Bên cạnh khu nội ô, bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Trí Huệ Cung, Trí Giác Cung, và Vạn Pháp Cung…cũng thuộc tòa thánh.

  Sau đấy đoàn nhận phòng khách sạn tại Vinpearl 5*, trải nghiệm hồ bơi trong lồng kính, những dịch vụ tiện ích đẳng cấp 5* chỉ có ở Vin Group.

  18h00: Đoàn di chuyển đi thưởng thức món ăn đặc sản làm nên thương hiệu ở Tây Ninh – Bò tơ Tây Ninh.

  NGÀY 02: CHINH PHỤC ĐỈNH BÀ ĐEN ( Ăn Sáng – Trưa)

  8h00: Quý khách ăn sáng, trả phòng khách sạn.

  (Nếu muốn săn mây thì quý khách vui lòng dậy sớm từ 4h và báo trước với HDV tùy tình hình thời tiết ngày hôm ấy để chuẩn bị đi săn mây)

  Khi đến Tây Ninh chắc chắn phải check in trên đỉnh núi Bà Đen

  Quý khách trả phòng khởi hành đến Quần Thể Danh Thắng Núi Bà Đen – nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và quần thể kiến trúc tâm linh lâu đời. Bên cạnh đó, du khách có thể check-in một trong những Nhà Ga Cáp Treo Lớn Nhất Thế Giới, với 2 tuyến cáp treo hiện đại trong hành trình chiêm bái và chinh phục ngọn núi cao nhất vùng Đông Nam Bộ của du khách thập phương trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Tuyến cáp treo Chùa Hang đưa du khách đến Quần Thể Tâm Linh Chùa Bà: ở độ cao 350 mét giữa lưng chừng núi là quần thể kiến trúc hang động, chùa chiền mang nét đẹp thiên phú và nhân tạo với nhiều truyền thuyết ly kỳ, bí ẩn gồm Chùa Bà, Chùa Hang, Động Hoàng Chung, Chùa Trung, Chùa Mới… Những ngôi chùa cổ và di tích lịch sử linh thiêng tại Núi Bà đã được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Ngoài ra, Quý khách còn có thể trải nghiệm máng trượt Chùa Bà – một trong những hệ thống máng trượt độc đáo, mới lạ và nổi tiếng được lắp đặt trên sườn núi đầu tiên ở Việt Nam.

  Tuyến cáp treo Vân Sơn đưa du khách xuyên mây hòa mình vào cảnh vật thiên nhiên hùng vĩ để chinh phục ngọn núi cao nhất vùng Đông Nam Bộ. Hành trình lên đỉnh núi thiêng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời với tầm nhìn 360 độ ngắm trọn Tây Ninh, chạm tay vào cột mốc 986 mét, ngắm trời xanh, núi biếc, hồ Dầu Tiếng xinh đẹp và vùng đồng bằng trù phú đẹp như tranh…

  Dừng chân và nghỉ ngơi, ăn trưa rồi sau đó tham quan Khu Du lịch, vui chơi cùng bạn bè và gia đình ở Công viên nước trong khuôn viên của Long Điền Sơn. ( Chi phí tự túc )

  Sau đấy đoàn di chuyển trở về lại HCM

  Khu du lịch Long Điền Sơn (Ảnh sưu tầm)

  Đoàn kết thúc hành trình, HDV và xe đưa quý khách về điểm đón ban đầu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Đà Nẵng Từ Tây Ninh 3 Ngày 2 Đêm Khởi Hành Hằng Ngày
 • Tour Du Lịch Tây Ninh Đi Phan Thiết 2 Ngày 1 Đêm
 • Tour Du Lịch Tây Ninh Vũng Tàu 2 Ngày 1 Đêm
 • Tour Du Lịch Tây Ninh 1 Ngày Khởi Hành Chủ Nhật Hàng Tuần Năm 2022
 • Tour Du Lịch Tây Nguyên 4 Ngày 3 Đêm,tour Du Lich Tay Nguyen, Tour Tay Nguyen 4 Ngay, Du Lich Tay Nguyen 4 Ngay 3 Dem, Du Lịch Tây Nguyên 4 Ngày 3 Đêm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Núi Bà Đen Tây Ninh

  --- Bài mới hơn ---

 • Mở Hướng Phát Triển Du Lịch Núi Thành
 • Di Tích Danh Thắng Núi Voi Hải Phòng Và Những Điều Bạn Chưa Biết ⋆ Innotour.vn
 • Du Lịch Núi Voi Hải Phòng
 • Khu Di Tích Núi Voi
 • Khám Phá Di Tích Núi Voi Hải Phòng
 • Núi Bà Đen thuộc xã Thạnh Tân, huyện Hoà Thành, thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, cách thị xã Tây Ninh 11km về phía đông bắc. Nhìn từ xa núi Bà Ðen như một chiếc nón úp trên đồng bằng. Núi nằm trong một quần thể di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng bởi phong cảnh hữu tình và nhiều huyền thoại tại Tây Ninh.

  Quần thể di tích Núi Bà trải rộng 24 km², gồm 3 ngọn núi tạo thành: Núi Heo – Núi Phụng – Núi Bà Đen. Núi Bà Đen cao 986 m cao nhất Nam Bộ. Cách thành phố Hồ Chí Minh 110 km.

  còn gọi là núi Điện Bà, còn có tên là Vân Sơn, vì thường có mây phủ. Và còn có tên là núi Một. Hệ thống chùa Điện Bà ở núi có chùa Hạ, chùa Trung, chùa Thượng, chùa Hang và một số hang động được các tăng ni, phật tử sửa chữa làm nơi thờ tự như động Thanh Long, động Ông Hổ, động Ba Cô, động Ba Tuần, động Thiên Thai, động Ông Tà…

  Ngọn núi này thu hút khách thập phương vì cảnh núi non hùng vĩ, nhiều hang động, nhiều ngôi chùa nguy nga tráng lệ. Trước đây vốn là nơi ẩn cư của nhiều sư sãi. Là ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ (986m) và là biểu tượng cho mảnh đất, con người Tây Ninh, núi Bà Đen nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng bởi phong cảnh hữu tình và nhiều huyền thoại Tây Ninh.

  Cổng vào – Tây Ninh Chuẩn bị Chỉ cần mặc quần áo rộng rãi, nước uống đầy đủ và thức ăn nhẹ để có sức khỏe để chinh phục đỉnh núi Bà đầy hấp dẫn.

  Lên đường Từ Thành Phố Hồ Chí Minh, bạn có thể chạy xe máy theo hướng An Sương – Củ Chi đến tới Tây Ninh hoặc bắt xe bus với hai chặng: Bến Thành (TP HCM) – Gò Dầu (Tây Ninh) và tuyến tiếp từ Gò Dầu – đi Long Hoa với giá tiền chưa tới 20.000 đồng cho cả 2 chặng. Mất khoảng 2 tiếng đồng hồ ngồi xe là bạn đã tới nơi.

  Các bạn có hai đường leo lên núi, hoặc bạn có thể đi cáp treo.

  + Đi đường cáp truyền hình: Cách khu du lịch núi Bà Đen khoảng 80m, bên tay phải có 1 ngã 3, bên trái là 1 dãy hàng quán. Giữa dãy hàng quán có 1 con đường đất đỏ nhỏ. Đi vào sát chân núi sẽ thấy đường dây cáp truyền hình và lúc này đường chỉ còn là con đường mòn nhỏ, theo đường này để lên núi. Hướng đi này leo kiểu bật thang. Giữa đường, đoạn bên tay phải có nhiều cây chuối có 1 hồ nước nhỏ, có thể rửa mặt hoặc uống vì hồ nước rất trong, rất ít thấy ở thành phố.

  + Đi hướng chùa: Đi theo bật thang dẫn lên chùa, khi hết bật thang là đường mòn nhỏ để đi tiếp. Hướng này leo khó khăn hơn, cảm giác hơn và cảnh cũng đẹp hơn.

  Giá đi cáp treo Vé người lớn:

  Một lượt : 50.000 đồng/vé

  Khứ hồi: 100.000 đồng/vé

  Một lượt: 30.000 đồng/vé

  Khứ hồi: 60.000 đồng/vé

  Để leo được lên đỉnh núi Bà bạn phải vượt trên 7km đường núi đá.

  Nếu mệt, thì chúng ta có thể dừng chân nghỉ ngơi dưới những tán lá sum suê hai bên đường và vui đùa với những loài khỉ không biết sợ người, đồng thời còn được ngắm những cảnh đẹp tuyệt vời của quần để khu du lịch núi Bà Đen.

  Có hai truyền thuyết khác nhau về Bà Đen

  Câu chuyện thứ nhất về Bà Đen được lưu truyền trong dân gian như sau: Vào khoảng nửa cuối thế kỉ XVIII, những cuộc xâu xé nhau giữa Chúa Trịnh và Chúa Nguyễn đã đẩy nhân dân lâm vào cảnh khốn khổ lầm than. Nguyễn Huệ dấy lên cao trào Tây Sơn dẹp thù trong giặc ngoài.

  Bấy giờ có người thanh niên tên Lê Sỹ Triệt, quê ở Quang Hóa (tức huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh ngày nay) tài cao, chí lớn, vì nước nhà nên chia tay người yêu là Lý Thị Thiên Hương lên đường phò Nguyễn Huệ giữ nước. Lý Thị Thiên Hương là cô gái xinh đẹp với làn da bánh mật và có đức hạnh. Người yêu lên đường vì nghĩa lớn, cô ở nhà sống trong vòng vây của cường hào ác bá nhưng vẫn một lòng chung thủy với người yêu. Vì không muốn làm tì thiếp cho bọn quan lại, nên bà quyết định lên núi đi tu và bị cọp ăn thịt.

  Sau khi chết, bà rất linh thiêng và phù hộ cho nhiều người trong vùng. Vì thế, thi thể bà được đem về mai táng, phụng thờ. Nhà chùa cũng đã cho lập đền thờ riêng để nhân dân đến cúng bái. Ngày nay, mỗi khi xuân về người dân khắp nơi lại đến đây hành hương, cúng bái.

  Sau này triều đình nhà Nguyễn đã cho đúc tượng đồng đen và sắc phong cho bà là “Linh Sơn Thánh Mẫu”. Hàng năm vào dịp xuân về, từ chiều 30 tết nguyên Đán đến suốt tháng Giêng, tháng Hai âm lịch – nhất là ngày rằm tháng Giêng, du khách trong tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác ở Nam Bộ đổ về hành hương, lễ bái và tham quan du lịch rất đông đúc. Rải khắp từ chân núi lên đến đỉnh là những quần thể kiến trúc gồm điện, chùa, miếu, tháp… hầu hết đều phản ánh những đặc trưng của văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng dân gian.

  Nổi bật trong số những quần thể ấy là điện thờ Linh Sơn Thánh Mẫu (Điện Bà), bên trong có bức tượng đồng Bà Đen. Tục truyền rằng đây chính là nàng Đênh, con một vị quan ở đất Trảng Bàng, xuất gia đầu Phật rồi chết trên núi, sau linh hiển phù hộ giúp đỡ dân chúng trong vùng những lúc mất mùa đói kém hoặc gặp chuyện oan ức.

  Hàng năm, cứ vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch là đến hội vía Bà, khách hành hương đổ về đây lễ bái, tham quan du lịch. Có thể nói, cùng với lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam ở Châu Đốc (An Giang), hội vía Bà Đen (Tây Ninh) là một trong những nét đặc trưng của nền văn hóa dân gian Nam bộ. Chùa Bà Đen, Tây Ninh Ðường lên đỉnh núi quanh co có nhiều cảnh trí do thiên nhiên tạo ra.

  Lên cao, về phía đông là ngọn núi Cậu, phía tây bắc là núi Heo và núi Phụng. Trong núi có rất nhiều hang động đẹp. Nhiệt độ ở đây thường thấp hơn nhiệt độ ở Tây Ninh và ở các nơi khác trong vùng. Hệ thống cáp treo Bà Đen Từ chân núi, để lên đến điện Bà, bạn có thể đi bằng ba cách: Chinh phục núi bằng đường bộ (hơn một giờ đồng hồ, khó nhọc, nhưng vui), đi cáp treo (dài 1.200m, dễ dàng chỉ mất 20 phút) và hệ thống máng trượt (lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam).

  Ði cách nào cũng có cái thú riêng, nhưng với các bạn trẻ, ý kiến chung đều cho rằng máng trượt là thú vị nhất. Máng trượt ở núi Bà là một hệ thống khép kín, gồm có hai tuyến: tuyến kéo (tuyến lên) dài 1.190m và tuyến trượt (tuyến xuống) dài 1.700m. Hệ thống tuyến kéo được đặt trên 482 trụ móng, gồm có 102 xe kéo đôi (hai người ngồi cùng một xe), với công suất phục vụ 500 người/giờ. Xuất phát từ nhà ga dưới chân núi, xe được kéo lên với vận tốc 1,2m/giây bởi một tổ hợp 3 môtơ công suất 22KW, có bộ phận chống tuột để bảo đảm xe không bị tuột dốc.

  Lối lên vượt qua ba đoạn đường ray và ba điểm trung chuyển mới đến Chùa Bà. Thú nhất là khi trượt xuống bằng hệ thống máng trượt inox qua nhiều chặng quanh co, khúc khuỷu. Có đoạn xe đang chạy thẳng tắp, bỗng đến một đoạn cua xe nghiêng nghiêng chừng 400 cho bạn cảm giác thật đã. Vận tốc trượt xuống tối đa 40km/giờ, nhưng nếu không thích chạy nhanh, bạn có thể sử dụng hệ thống thắng tay để chủ động điều chỉnh tốc độ trượt.

  Dưới chân núi là khu du lịch di tích lịch sử văn hóa núi Bà có diện tích rộng hành chục hecta với nhiều khu vui chơi, giải trí, dịch vụ du lịch khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Khu Du Lịch Núi Bà Đen Tại Tây Ninh 2022
 • Có Một Đà Lạt Đẹp Như Thế Giữa Núi Rừng Tây Bắc,co Mot Da Lat Dep Nhu The Giua Nui Rung Tay Bac
 • Tour Du Lịch Tây Bắc 6 Ngày 5 Đêm: Hành Trình Khám Phú Núi Rừng Tây Bắc
 • Du Lịch Núi Phú Sĩ, Nhật Bản Ngọn Núi Thánh Của Xứ Sở Phù Tang
 • Chia Sẻ Cho Bạn Kinh Nghiệm Du Lịch Núi Phú Sĩ Nhật Bản
 • Cẩm Nang Du Lịch Bụi Tây Ninh, Leo Núi Bà Đen

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Núi Bà Đen Cực Kỳ Hữu Ích Dành Cho Bạn
 • Leo Núi Bà Đen Tây Ninh
 • Kinh Nghiệm Phượt, Leo Núi Bà Đen
 • Kinh Nghiệm Leo Núi Bà Đen
 • Những Điều Cần Lưu Ý Cho Chuyến Du Lịch Bụi Nước Ngoài Lần Đầu
 • Có 2 lộ trình đi phổ biến mà dân phượt Tây Ninh thường lựa chọn đó là:

  Lộ trình 01: Từ Tp Hồ Chí Minh, các bạn chạy xe theo đường quốc lộ 22A đến ngã Ba Trảng Bàng thì rẻ TRÁI (QL22A). Đến ngã ba thị trấn Gò Dầu (ngay chợ Gò Dầu thì rẽ trái đi cửa khẩu Mộc Bài) thì rẽ phải theo quốc lộ 22B chạy khoảng gần 60 km nữa là đến vòng xoay trung tâm thị xã Tây Ninh. Ưu điểm là cung đường này có đường rộng, dễ đi, được quan cảnh ruộng đồng mênh mông và ngắm cảnh đẹp của dòng sông Vàm Cỏ Đông, ngoài ra nếu đi sáng sớm thì cảnh hoàng hôn rất đẹp đoạn đi qua huyện Gò Dầu – Hòa Thành.

  Lộ trình 02: Từ TP Hồ Chí Minh, các bạn chạy xe theo tuyến quốc lộ 22A đến ngã Ba Trảng Bàng thì rẽ PHẢI theo tỉnh lộ 782 – đường Bời lời, hướng đi về huyện Dương Minh Châu. Sau đó cứ theo đường 782 đi hơn 50 km nữa là đến thị xã Tây Ninh. Khuyến điểm cung đường này có nhiều đoạn nhỏ hẹp, một số ngã 3 không để bảng chỉ dẫn hướng đi. Nhưng ưu điểm là đi theo cung đường này sẽ rút ngắn thời gian hơn.

  Kinh nghiệm du lịch bụi Tây Ninh nên mang theo gì?

  Khi đi du lịch bụi Tây Ninh, bạn nên chọn trang phục quần áo gọn nhẹ, dễ vận động di chuyển, mang món mũ, áo khoác, kem chống muỗi, thuốc trị côn trùng, kem chống nắng, thuốc đau bụng (đề phòng khi thưởng thức các món lạ). Ngoài ra nên mang giày thể thao hay giày bệt để leo núi, và cầm theo bộ kim, chỉ, nút áo, kim băng đề phòng các trường hợp bất ngờ.

  Khách sạn – nhà nghĩ ở Tây Ninh

  Các khách sạn nhà nghĩ tập trung khá nhiều ở xung quanh khu vực núi Bà Đen như đường Cách Mạng Tháng 8, đại lộ 30/4… giá phòng 1 đêm dao động từ 100k – 400k.

  Ngoài ra, 1 trải nghiệm mới lạ dành cho dân du lịch bụi đó là cắm trại ngủ lều trên núi Bà Đen để đón bình minh sớm mai, không khí cực kỳ mát mẻ và thú vị. Tuy nhiên, do khu vực núi đá nhiệt độ mau hạ xuống khá nhanh nên bạn cần trang bị kỹ các quần áo giữ ấm, lều kín chống gió.

  Địa điểm tham quan, khám phá khi du lịch bụi Tây Ninh

  Khám phá quần thể di tích Núi Bà Đen

  Quần thể di tích Núi Bà trải rộng 24 km², gồm 3 ngọn núi tạo thành: Núi Heo – Núi Phụng – Núi Bà Đen, nơi này nằm cách TP Tây Ninh 11 km về phía Đông Bắc,

  Hệ thống chùa Điện Bà ở núi có chùa Thượng, chùa Trung, chùa Hạ, chùa Hang và một số hang động được các tăng ni, phật tử sửa chữa làm nơi thờ tự như động Ba Tuần, động Thiên Thai, động Ông Tà, động Ông Hổ, động Ba Cô, động Thanh Long,… Tham quan Điện Bà, bạn có thể di chuyển theo 3 cách sau: đi cáp treo, dùng máng trượt hoặc đi bộ đường mòn, tùy theo sức khỏe và sở thích của mỗi người.

  Nằm ở huyện Hòa Thành, toàn thánh Tây Ninh cách thành phố Tây Ninh khoảng 5 km về hướng Đông Nam. Chiêm ngưỡng Tòa thánh Tây Ninh có nét kiến trúc độc đáo. Tổng diện tích khuôn viên Toàn Thánh rộng 1,2 km với những kiến trúc tôn giáo liên thông bởi những con đường rộng thênh thang thoáng, ngập tràn bóng mát của cao su.

  Khám phá Hồ Dầu Tiếng, Tây Ninh

  Từ thành phố Tây Ninh đi khoảng 20km bạn sẽ thấy Hồ Dầu Tiếng với diện tích rộng trên 27.000 ha và 1,5 tỷ m³ nước. Hồ Dầu Tiếng không những có những khả năng tưới cho hàng trăm nghìn ha đất trồng trọt, sản xuất mà còn là một vùng cảnh quan du lịch tuyệt đẹp.

  Cảnh quan thiên nhiên trải dọc bên hồ tạo nên một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ với sơn thủy hữu tình có nét chấm phá là các đảo nhỏ như đảo Đồng Bò, đảo Trảng, đảo Xỉn…trong vùng hồ. Với không khí trong lành, thoáng mát cùng với phong cảnh tự nhiên thích hợp cho những ai yêu thích chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc chân thực đời thường mà vô cùng sống động của thiên nhiên.

  Khu du lịch Ma Thiên Lãnh

  Con đường đến khu du lịch Ma Thiên Lãnh tuy không cheo leo đèo dốc nhưng cũng không phải dể dàng gì. Nhưng chính điều đó lại điểm thu hút các bước chân phượt thủ chinh phục và khám phá. Khi vượt qua những gian nan đường khó, bạn sẽ được đắm mình vào cảm giác thư thái với núi non mây ngàn, đi khám phá hang Ông Hổ…

  Đặc sản Tây Ninh, không thể bỏ qua khi du lịch bụi Tây Ninh

  Nhắc đến du lịch Tây Ninh, du khách không thể bỏ qua được món ăn đặc sản trứ danh: Bánh canh Trảng Bàng. Để thưởng thức được đúng tô bánh canh trảng bàng với sợi bánh mềm không nhão, nước dùng đàm đà béo ngậy, cùng với mùi thịt heo thơm phúc ăn kèm với rau thơm đặc trưng của xứ núi Tây Ninh, bạn có thể ghé các điểm sau:

  • Bánh canh Út Huệ, Trảng Bàng: 88 đường Nguyễn Văn Rốp, Thị trấn Trảng Bàng (TP lên ngã tư Trảng Bàng quẹo phải 400 m). Ngoài ra nơi đây còn có các món ăn đặc sản Tây Ninh khác như: Bánh trang phơi sương, bánh canh giò heo…
  • Bánh canh Trảng Bàng – Minh Hoàng 2: trên đường quốc lộ 22. Nơi này được cư dân mạng review khá tốt với các món ăn đặc trưng Tây Ninh như bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc, bánh canh trảng bàng…

  Ngoài ra những món ăn đặc sản không thể bỏ qua như: gà thả vườn Tây Ninh, ốc xu núi Bà, nem bưởi,…

  Đặc sản Tây Ninh mang về làm quà

  Đặc sản Tây Ninh làm quà có thể mua những muối tôm, các sản phẩm từ bánh tráng phơi sương, bánh tráng muối me…

  Tổng hợp từ Timeout Vietnam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Ninh Thuận Tự Túc Tiết Kiệm Chi Phí
 • (Review) Tour Du Lịch Ninh Bình 1 Ngày (Bái Đính
 • Một Vài Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Ninh Bình Năm 2022
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Bụi Ninh Bình Năm 2022
 • Review Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Tự Túc: Đi Nhật Cần Bao Nhiêu Tiền?
 • Tour Du Lịch Núi Bà Đen

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Cổ Phần Cáp Treo Núi Bà Tây Ninh
 • Tour Du Lịch Núi Cấm
 • Lịch Trình Du Lịch Đức Tự Túc 5 Ngày
 • Tour Du Lịch Nhật Bản: Mono Osaka (5 Ngày 4 Đêm)
 • Tour Du Lịch Châu Âu: Pháp
 • Chi tiết Tour Du Lịch Núi Bà Đen – Tòa Thánh Tây Ninh – Củ Chi 1 Ngày

  Ăn trưa

  Dịch vụ bao gồm:

  • Ăn uống trong ngày:01 bữa trưa – cơm phần 4-5 món
  • Hướng dẫn viên thuyết minh và phục vụ cho đoàn.
  • Vé vào cửa các thắng cảnh, cáp treo núi Bà Đen (Chỉ áp dụng đối với giá Tour Ghép Loại 2).
  • Khăn lạnh, nước uống trên đường (1 khăn, 1 chai/ ngày).
  • Bảo hiểm trọn tour (10.000.000 đ/khách/trọn tour)
  • Xe đời mới có máy lạnh đi theo chương trình trong tour

  Dịch vụ không bao gồm:

  • Ăn sáng.
  • Cáp treo núi Bà Đen (Đối với giá Tour ghép Loại 1)
  • Ăn uống ngoài chương trình và các chi phí vui chơi giải trí cá nhân.
  • Tips, thuế VAT – Nếu yêu cầu.

  Thông tin cần biết:

   Tour ghép đoàn sẽ khởi hành khi số lượng khách đủ từ 8 khách trở lên.
   Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại và email:

  1. QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN 1 TRONG 2 PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN SAU:

  • Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt tại văn phòng Viet Fun Travel: 28/13 Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, Q.1, chúng tôi Việt Nam
  • Thanh toán bằng chuyển khoản tới tài khoản của ngân hàng Công Ty Du Lịch Việt Vui – Viet Fun Travel (khách hàng chịu phí chuyển khoản Ngân hàng).

  Bên cạnh đó, ngoài những thông tin đầy đủ như : Ngân hàng/ Tên tài khoản/ Số tài khoản của chúng tôi, nếu quý khách là người đang sinh sống tại nước ngoài muốn thanh toán bằng phương thức chuyển khoản vui lòng cung cấp cho ngân hàng nước sở tại mã SWIFT CODE tương ứng với ngân hàng.

  Nếu Quý khách có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về vấn đề thanh toán chuyển khoản, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua – +84 28 7300 6749 hoặc email [email protected]

  NGÂN HÀNG TÊN TÀI KHOẢN SỐ TÀI KHOẢN

  Ngân hàng TMCP Á Châu Việt Nam – CN Sài Gòn

  CÔNG TY TNHH DU LỊCH VIỆT VUI

  3059.1649

  Khi quý khách chuyển khoản, vui lòng ghi rõ nội dung chuyển như sau: Ngày/Tháng – Số lượng khách – Mã tour HOẶC Tên tour – Số điện thoại di động.

  Ví dụ: 17/9 – 5 – VF08/ mien tay – 0909 759 479

  2. VIỆC THANH TOÁN ĐƯỢC XEM LÀ HOÀN TẤT KHI CÔNG TY TNHH DU LỊCH VIỆT VUI – VIET FUN TRAVEL NHẬN ĐỦ TIỀN THEO THỜI HẠN NHƯ SAU:

  ĐỐI VỚI TOUR GHÉP ĐOÀN

  • Tour nửa ngày đến 01 ngày:
  • Theo thỏa thuận trong hợp đồng ký kết giữa 2 bên.

  ĐỐI VỚI TOUR RIÊNG

  • Tour nửa ngày đến 01 ngày:
  • Theo thỏa thuận trong hợp đồng ký kết giữa 2 bên.
  • Trường hợp Quý khách chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng với Viet Fun Travel, chúng tôi sẽ nhận được kể cả thứ 7, chủ nhật.
  • Trường hợp Quý khách chuyển khoản khác hệ thống ngân hàng với Viet Fun Travel, ngày chuyển khoản phải là ngày ngân hàng làm việc. Và việc thanh toán xem là hoàn tất khi Viet Fun Travel nhận được thông báo từ ngân hàng tiền đã được chuyển khoản thành công.
  • Đối với tour bao gồm vé máy bay/tàu hỏa, Quý khách vui lòng thanh toán 100% tiền vé máy bay/tàu hỏa và đặt cọc 50% tiền tour như trên.

  3. Mọi sự thanh toán chậm trễ sẽ dẫn đến việc tự động hủy Đăng ký Tour của Quý khách và mất tiền đã đặt cọc (đối với khách lẻ), hoặc giải quyết theo thỏa thuận hợp đồng đã ký (đối với khách đoàn).

  4. Sau khi Quý khách thanh toán thành công, chúng tôi sẽ gửi phiếu xác nhận và hóa đơn thanh toán tại văn phòng Viet Fun Travel nếu Quý khách thanh toán trực tiếp hoặc qua email/fax nếu Quý khách chuyển khoản.

  Viet Fun Travel khuyến khích và hoan nghênh những Quý khách đăng ký Tour trước 1 hay 2 tháng (hoặc thời gian lâu hơn) nhưng hoàn thành việc thanh toán sớm trước thời gian quy định. Điều này sẽ tạo điều kiện để Viet Fun Travel chuẩn bị kỹ hơn về chương trình Tour, nội dung Tour và các dịch vụ khác để phục vụ Quý khách một cách tốt nhất.

  Mọi yêu cầu thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua

  Chính sách trẻ em:

  • Trẻ em từ 1 tuổi đến dưới 6 tuổi miễn phí, gia đình tự lo cho bé (ngồi chung với cha mẹ).
  • Hai người lớn được kèm một trẻ em dưới 6 tuổi, từ trẻ em (dưới 6 tuổi) thứ hai trở lên phải mua 50% vé người lớn.
  • Trẻ em từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi mua 50% vé người lớn (có 1/2 suất ăn + 1 chỗ ngồi riêng và ngủ chung với bố mẹ).
  • Nếu quý khách yêu cầu thêm 01 giường riêng (cùng phòng Bố Mẹ) cho trẻ em, trường hợp này sẽ bị phụ thu như giá phòng đơn.
  • Từ 12 tuổi trở lên mua 1 vé người lớn
  • Đối với vé máy bay:
   • Hãng hàng không Vietnamairlines:

    • Dưới 02 tuổi: 10% giá vé người lớn
    • Từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi: 90% giá vé người lớn
    • Từ 12 tuổi trở lên: 100% giá vé người lớn
   • Hãng hàng không Jetstar:

    • Dưới 02 tuổi: 319.000 vnđ/1 em bé/1 chặng
    • Từ 02 tuổi trở lên: Như giá vé người lớn
   • Hãng hàng không Vietjet air:

    • Dưới 02 tuổi: 275.000 vnđ/1 em bé/1 chặng
    • Từ 02 tuổi trở lên: Như giá vé người lớn
   • Hãng hàng không Bambo Airways:

    • Dưới 02 tuổi: 275.000 vnđ/1 em bé/1 chặng
    • Từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 75% giá vé người lớn
    • Từ 12 tuổi trở lên: Như giá vé người lớn

  CHÍNH SÁCH TOUR NGÀY LỄ – TẾT

  Lễ: 30/4 & 01/05, 02/09, giỗ tổ Hùng Vương (10/03 âm lịch)

  Tết: Dương lịch, Nguyên Đán

  Sau khi đăng ký tour Quý khách không được hủy tour, đổi ngày khởi hành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Bình Thuận Ninh Thuận Nha Trang 3N2Đ
 • Tour Du Lịch Nhật Bản Từ Đà Nẵng Tiết Kiệm 2022
 • Tour Du Lịch Nhật Bản Tháng 4 Giá Tốt Nhất
 • Tour Du Lịch Nhật Bản Tháng 4
 • Tour Du Lịch Nhật Bản Tháng 10
 • Tour Du Lịch Hành Hương Sài Gòn Tây Ninh Núi Bà Đen 1N

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Sài Gòn Tây Ninh Mỹ Tho Bến Tre Cần Thơ 5 Ngày
 • Tour Du Lịch Sài Gòn Côn Đảo Lễ 30 Tháng 4 Mùng 1 Tháng 5
 • Địa Điểm Du Lịch Sài Gòn
 • Thời Tiết Sài Gòn Tháng 11 Và Những Mẹo Du Lịch Bạn Cần Biết
 • Thời Tiết Sài Gòn Tháng 12 Và Những Mẹo Du Lịch Bạn Cần Biết
 • BUỔI SÁNG: TP. HỒ CHÍ MINH – NÚI BÀ ĐEN:

  05h30: Xe, Hướng Dẫn Viên Công Ty TM Việt Nam Travel đón Quý Khách, khởi hành đi Tây Ninh (99km). Quý khách tìm hiểu các địa danh nổi tiếng trên đường như: Thập Bát Phù Viên – Mười Tám Thôn Vườn Trầu – Vùng Đất Thép Thành Đồng củ Chi, Dùng điểm tâm tại Trảng Bàng ,Thưởng thức món bánh canh Trảng Bàng. Sinh hoạt vui chơi cùng Hướng Dẫn Viên trên xe.

  08h30: Đến Tây Ninh, Quý khách khởi hành tham quan KDL Núi Bà Đen – Chinh Phục Núi Bà (Bằng Cáp treo tự túc) – Viếng Điện Bà – Động Thanh Long – Động Huyền Không -Hang Gió – Tháp Cổ. Quý khách nghe sự tích linh thiêng của Bà – Tìm hiểu về mối tình sâu đậm giữa Nàng Lý Thị Thiên Hương & Chàng Lê Sỹ Triệt. Quý khách quay xuống chân núi. Khổi hành qua Tòa Thánh Tây Ninh.

  10h00: Tham quan cơ sở sản xuất rượu vang, cùng khám phá vườn nho rường độc đáo và duy nhất tại Việt Nam, cùng chụp hình và tìm hiểu về quy trình thuần hóa giống nho rừng quý hiếm này – thưởng thức và mua sắm rượu vang nho ngay tại lò.

  Tham quan Toà Thánh Cao Đài Tây Ninh (Vùng Đất Thánh, Nơi xuất phát của Đạo) – Viếng buổi lễ quan trọng nhất trong ngày vào lúc 12h00 – Tìm hiểu những điều bí ẩn của Đạo Cao Đài.

  12h30: Dùng cơm trưa tại KDL LONG ĐIỀN SƠN nghỉ ngơi và Tham quan KDL.

  BUỔI CHIỀU: KDL LONG ĐIỀN SƠN – TP.HỒ CHÍ MINH:

  18h00: Về đến Tp. Hồ Chí Minh – Hướng Dẫn Viên Công Ty TM Việt Nam Travel cảm ơn & chia tay Quý khách – Hẹn ngày gặp lại.

  Lưu ý : Thứ tự các điểm tham quan trong chương trình có thể thay đổi tùy tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan !

  Bước vào một giai đoạn mới với xu thế hội nhập sâu rộng và toàn diện với khu vực và thế giới cũng có nghĩa công ty phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn, nhiệm vụ, trách nhiệm to lớn hơn. Để có thể tiếp tục phát triển vững mạnh, Công Ty TM Việt Nam Travel đã đề ra chiến lược phát triển trong giai đoạn mới đó là: “. tiếp tục cải tiến , nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ ; hoàn thiện chính sách chăm sóc khách hàng; từng bước mở rộng thị trường trong và ngoài nước ; phát triển mạng lưới kinh doanh, loại hình kênh phân phối; ứng dụng công nghệ hiện đại trong hoạt động và quản lý doanh nghiệp” để ngày càng đem đến cho quý khách hàng những giá trị và sự thỏa mãn cao nhất.

  Một lần nữa, thay mặt CB-CNV Công Ty TM Việt Nam Travel, chúng tôi xin gửi đến toàn thể Quý khách hàng lời chúc sức khỏe và cảm ơn chân thành nhất. Chúng tôi cam kết sẽ không ngừng phát triển, phục vụ Quý du khách những dịch vụ ngày càng hoàn hảo hơn, để xứng đáng với sự tín nhiệm của Quý khách trong suốt thời gian qua.

  CÔNG TY CHÚNG TÔI CHUYÊN:

  TOUR DU LỊCH – VÉ TÀU THỦY 5 SAO – VÉ TÀU LỬA BẮC NAM – VÉ MÁY BAY

  Quý khách đặt tour vui lòng để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay và cung cấp lịch trình cụ thể cũng như giá cả họp lý cho quý khách.

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng liên hệ cùng chúng tôi. Cam kết giá cả phải chăng, uy tín chất lượng hàng đầu

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ NHƯ SAU:

  2- SỐ ĐIỆN THOẠI ZALO

  3- TUYẾN ĐIỂM THAM QUAN

  4- SỐ NGÀY VÀ NGÀY ĐI DỰ KIẾN

  5- SỐ LƯỢNG KHÁCH THAM GIA TOUR

  Nhân viên sẽ kết zalo và tư vấn cho quý khách ngay sau khi nhận được thông tin.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Sài Gòn Tây Ninh
 • Thuê Xe Du Lịch Tphcm Đi Tây Ninh Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Sài Gòn Sapa 5 Ngày 4 Đêm Uy Tín Chất Lượng
 • Top 10 Điểm Đến Quận 1 Sài Gòn Nhất Định Bạn Phải Ghé Thăm
 • Công Ty Du Lịch Quận 1 Tphcm
 • Khám Phá Khu Du Lịch Núi Bà Đen Tại Tây Ninh 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Núi Bà Đen Tây Ninh
 • Mở Hướng Phát Triển Du Lịch Núi Thành
 • Di Tích Danh Thắng Núi Voi Hải Phòng Và Những Điều Bạn Chưa Biết ⋆ Innotour.vn
 • Du Lịch Núi Voi Hải Phòng
 • Khu Di Tích Núi Voi
 • Khu du lịch Núi Bà Đen ở đâu?

  • Tọa lạc tại Núi Bà Đen, khu phố Ninh Phú, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, cách thành phố Tây Ninh 11km về phía Tây Bắc.
  • Khu du lịch Núi Bà Đen nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và quần thể kiến trúc tâm linh lâu đời. Với chiều cao 986m, ngọn núi này được mệnh danh là “nóc nhà” của khu vực Nam Bộ.

  Khu du lịch Núi Bà Đen có gì?

  Đến với Khu du lịch Núi Bà Đen các bạn sẽ được trải nghiệm và chiêm bái Quần thể văn hóa tâm linh Chùa Bà, Chùa Hang … linh thiêng, chinh phục đỉnh núi Bà Đen bằng hệ thống cáp treo hiện đại với Nhà Ga Bà Đen – Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới.

  Không gian văn hóa tâm linh

  Núi Bà Đen

   Nằm cách thành phố Tây Ninh 11km về phía Tây Bắc, ngọn núi Bà Đen cao 986m là ngọn núi cao nhất Nam Bộ, được xem là biểu tượng về đất và con người của quê hương Tây Ninh.
  • Đứng từ xa nhìn lại khu vực núi Bà Đen có một hình thù độc đáo, trông như một chiếc nón khổng lồ nằm úp giữa đồng bằng phì nhiêu.
  • Đỉnh núi Bà Đen gần như quanh năm được bao phủ bởi màu mây trắng tựa tấm voan nhẹ nhàng tạo nên vẻ đẹp huyền ảo của vùng danh thắng, vì vậy núi Bà Đen còn có tên gọi khác là núi Vân Sơn.

  Tượng Phật nằm

   Pho tượng Phật nằm hay còn gọi là “Phật nhập Niết Bàn” một công trình không thể bỏ qua trong chuyến hành hương về miền đất địa linh.

  Đại Hồng Chung

  • Đây là biểu tượng của văn hóa Phật giáo tôn thêm vẻ trang nghiêm cho Linh Sơn Tiên Thạch tự.
  • Đại Hồng Chung có trọng lượng hơn 06 tấn, chiều cao 3,5m, đường kính rộng 2m, do hơn 40 nghệ nhân đúc thành.
   Với ý nguyện góp một công trình vào Đại lễ 1000 năm Thăng Long, công trình được khởi dựng và năm 2010 và đến ngày 18/08/2011, Đại lễ hoàn nguyện khai Đại Hồng Chung đã được tổ chức long trọng.

  Chùa Bà

   Tọa lạc giữa lưng chừng núi với độ cao 350 mét là hệ thống chùa Bà (Linh Sơn Tiên Thạch Tự) hay còn gọi là chùa Phật, chùa Thượng được hình thành năm 1745 và xây dựng năm 1763, với diện tích 6.151,8 m².
   Đây là ngôi chùa xưa nhất có tuổi thọ cao nhất ở Tây Ninh, là dấu tích của những cư dân đầu tiên trên vùng đất Tây Ninh và cũng là một khẳng định rõ nét thời điểm Phật giáo đến Tây Ninh.

  Chùa Linh Sơn Long Châu (chùa Hang)

   Chùa được thành lập năm 1830, trùng tu năm 1995; theo hệ phái Bắc Tông. Người sáng lập chùa là Tổ Huệ Mạng Kim Tiên, trụ trì đương nhiệm tại chùa Hang là sư cô Thích Nữ Diệu Minh.
   Ngày húy kỵ là ngày mùng 1/2 Âm lịch. Mùng 5/5 Âm lịch là Lễ vía Bà hàng năm. Chùa thuộc địa giới hành chính xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh.

  Tịnh xá Ngọc Truyền

  • Tịnh xá Ngọc Truyền được thành lập năm 1951, theo hệ phái Khất Sĩ, nằm ngay dưới chân núi, bên tay trái của cổng chính khu du lịch quốc gia núi Bà Đen từ ngoài đi vào.
  • Nếu có dịp đến với khu di tích thì hãy ghé tham quan ngôi tịnh xá có một không hai trên núi Bà Đen để được hoà mình vào cõi Phật pháp, tâm linh, làm phong phú thêm thế giới tinh thần với những giá trị văn hoá mang đậm bản sắc địa phương.

  Động Kim Quang

  • Động Kim Quang là một hang động khá rộng nằm về hướng Nam núi Bà Đen. Từ chân núi đi theo triền núi khoảng 500 mét là đến hang động này.
  • Tuy ở cách chân núi không xa, và ở độ cao chưa tới vài trăm mét, nhưng địa hình nơi đây khá hiểm trở.

  Chùa Long Châu Phước Trung

   Chùa được thành lập năm 2004; theo hệ phái Bắc Tông. Chùa Long Châu Phước Trung còn là nơi thường xuyên tổ chức các đợt phát quà từ thiện cho các hộ nghèo, người tàn tật… trên khắp các tỉnh thành trong cả nước.

  Khu căn cứ Liên đội 7

   Căn cứ nằm ở sườn núi Phụng xã Thạnh Tân, Thành phố Tây Ninh với diện tích 24.513,2m². Tiền thân của Liên đội 7 là đơn vị A14 được rút ra từ đơn vị Đại đội Trinh sát 32 (đơn vị Trinh sát đầu tiên khi thành lập Bộ chỉ huy Miền) trực thuộc phòng 2 Quân báo Miền.

  Chùa Linh Sơn Hòa Đồng

  • Chùa Linh Sơn Hòa Đồng được khôi phục lại từ một ngôi chùa cũ nơi Hòa Thượng Thích Giác Điền từng tu tập trong những năm giữa thế kỷ 20.
  • Chùa Hòa Đồng có diện tích chỉ khoảng 200m2, nhưng với cấu trúc hợp lý đã làm tăng thêm nét cổ kính của ngôi chùa.

  Hệ thống cáp treo hiện đại

  Tuyến cáp treo Vân Sơn

   Đưa du khách từ chân núi lên đỉnh Bà Đen, có chiều dài 1.847m, độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến là 886m, gồm 113 cabin, mỗi cabin có sức chứa 10 người, công suất vận chuyển 4.400 khách/giờ.
   Với vận tốc 8m/s, tuyến cáp số 1 rút ngắn thời gian di chuyển của du khách lên đỉnh cao 986m của núi Bà Đen, từ 2 giờ theo đường núi hiểm trở xuống còn 8 phút đi cáp treo, thỏa khát khao đặt chân tới “nóc nhà Đông Nam Bộ” của du khách mọi lứa tuổi.

  Tuyến cáp treo Chùa Hang

   Tuyến cáp treo Chùa Hang từ chân núi lên Chùa Bà Đen có chiều dài 1.210m, độ chênh giữa ga đi và ga đến là 259m, bao gồm 78 cabin, mỗi cabin có sức chứa 10 người.
   Với vận tốc 8m/s, thời gian di chuyển chỉ 5 phút và công suất vận chuyển 4.400 khách/giờ, gấp đôi tuyến cáp cũ dẫn lên Chùa Bà Đen vẫn đang vận hành, tuyến cáp Chùa Hang có khả năng đáp ứng lượng lớn du khách đến chiêm bái cầu an mỗi dịp lễ, tết.

  Hệ thống nhà ga cáp treo

  Điểm nhấn đặc biệt của hệ thống cáp treo tại Sun World Ba Den Mountain là 3 nhà ga có thiết kế hết sức độc đáo.

  Ga Bà Đen (ga đi)

   Ga Bà Đen (ga đi) với tổng diện tích sàn lên đến 19.331m2, đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là “Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới” vào ngày Ngày 18/1/2020.
  • Nằm ở cao độ 42m, Ga Bà Đen có thiết kế mái được tạo hình 3 cột sóng. Từ trên nhìn xuống, 3 cụm mái nhô lên tượng trương cho 3 ngọn núi là núi Bà, núi Phụng và núi Heo.
  • Sảnh trung tâm nhà ga gồm 5 cây cột lớn cách điệu như 5 cây cổ thụ được che chở bởi Núi Mẹ, khiến du khách cảm giác như đang đứng trong khu rừng hơn là trong một nhà ga cáp treo đơn thuần.

  Ga Chùa Hang

   Ga Chùa Hang lại mang dáng dấp một ngôi chùa, với mái đao có kích thước khác nhau và kiến trúc được khơi nguồn cảm hứng từ Chùa Bà Đen và Chùa Hang.

  Ga Vân Sơn

   Lấy cảm hứng từ kiến trúc Tòa Thánh đạo Cao Đài, không gian nhà ga được kiến tạo bởi vật liệu chủ đạo là đá sandstone, tô điểm thêm những mảnh kính màu, tạo thành những bức tranh lập thể đa sắc.
   Sảnh chính được trang trí với đèn chùm lớn, gờ phào uốn lượn. Vừa mang phong cách châu Âu cổ điển, lại vừa ẩn giấu những bí mật của một câu chuyện cổ tích, Ga Vân Sơn khiến trí tưởng tượng của du khách được khơi gợi, bay bổng.

  Miền đất của di sản và lễ hội

   Ngày 14/08/2019, “Lễ vía bà Linh Sơn Thánh Mẫu – núi Bà Đen” chính thức trở thành Di sản Văn hóa Phi vật thể cấp Quốc gia. Đây được xem là một trong những lễ hội dân gian lớn ở Tây Ninh nói riêng và khu vực Nam Bộ nói chung.
  • Hội được kéo dài từ mùng 4 đến ngày mùng 6/5 Âm lịch, kết hợp giữa nghi thức trang nghiêm của Phật giáo và các hoạt động văn hóa dân gian vui tươi đặc sắc.
  • Đặc biệt, đầu tháng Giêng hàng năm đều diễn ra lễ Hội Xuân với thu hút đông đảo du khách viếng thăm.

  Giá vé cáp treo tại khu du lịch Núi Bà Đen Tây Ninh

  • Giá vé trọn gói bao gồm: 01 vé khứ hồi cáp treo lên đỉnh Núi Bà Đen và 01 vé khứ hồi đến Chùa Bà.
   • Người lớn: 300.000 đồng / vé
   • Trẻ em: 150.000 đồng / vé
   • Trẻ em dưới 1m được miễn phí vé vào cổng.
  • Giờ mở cửa tuyến cáp Vân Sơn: 07:45 – 16:00. Ngừng bán vé lúc 15:00 các ngày trong tuần.
  • Giờ mở cửa tuyến cáp Chùa Hang: 07:00 – 17:00. Ngừng bán vé khứ hồi lúc 16:00 và một chiều lúc 16:45 các ngày trong tuần.
  • Đây là chương trình khuyến mãi có thời hạn từ 11/7/2020 đến 30/9/2020 nha các bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Một Đà Lạt Đẹp Như Thế Giữa Núi Rừng Tây Bắc,co Mot Da Lat Dep Nhu The Giua Nui Rung Tay Bac
 • Tour Du Lịch Tây Bắc 6 Ngày 5 Đêm: Hành Trình Khám Phú Núi Rừng Tây Bắc
 • Du Lịch Núi Phú Sĩ, Nhật Bản Ngọn Núi Thánh Của Xứ Sở Phù Tang
 • Chia Sẻ Cho Bạn Kinh Nghiệm Du Lịch Núi Phú Sĩ Nhật Bản
 • Núi Phú Sĩ Nhật Bản
 • Khu Du Lịch Núi Bà Đen Tây Ninh, Điểm Đến Du Lịch Bốn Mùa

  --- Bài mới hơn ---

 • Khu Du Lịch Núi Bà Tây Ninh
 • Khu Du Lịch Quốc Gia Núi Bà Tây Ninh Đón Du Khách Thứ 1 Triệu
 • Vườn Quốc Gia Núi Chúa
 • Du Lịch Tâm Linh Chùa Gia Lào Đồng Nai
 • “siêu Hứng Thú” Tại Khu Du Lịch Sinh Thái Núi Tà Cú Bình Thuận
 • Khu du lịch núi Bà Đen ở Tây Ninh với trăm hang động bé nhỏ. Rất nhiều chùa chiền đền miếu ở đây hoạt động tâm linh thờ thần thờ Phật. Thú vị hơn hết là có dòng suối chảy róc rách từ trên đỉnh xuống chân núi tạo nên những âm thanh vang vọng cực kỳ thiên nhiên.

  Khu du lịch Núi Bà Đen với chiều cao 986m được mệnh danh là ngọn núi cao nhất khu vực Nam Bộ. Ngọn núi này nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử núi Bà Đen. Nơi đây được du khách khắp nơi tìm đến bởi phong cảnh hữu tình và nhiều câu chuyện huyền thoại. Đây là ngọn núi được mệnh danh Đệ nhất thiên sơn và là biểu tượng cho mảnh đất và con người Tây Ninh.

  Giới thiệu sơ lược về khu du lịch Núi Bà Đen

  Khu du lịch núi Bà Đen với cảnh quan và không gian sạch đẹp được thiết kế theo kiến trúc ruộng bậc thang. Với khung cảnh này, du khách thư giãn và tịnh tâm cầu nguyện tốt hơn bất kỳ nơi nào khác. Khu du lịch còn trang trí khuôn viên hoa cực đẹp với rừng hoa đạt số lượng cả ngàn chậu hoa tươi. Những loại hoa nơi đây chen nhau đưa sắc như: dạ yến thảo, hướng dương, xác pháo, phi yến…

  Nơi đây hàng năm còn đón hàng triệu lượt khách từ khắp nơi đến để cầu nguyện tâm linh. Du khách đến địa điểm du lịch này để hành hương, để khám phá nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc với tự do tín ngưỡng. Tại lưng chừng núi là Linh Sơn Thiên Thạch động còn gọi là Ðiện Bà. Nơi đây tấp nập du khách đến hành hương vì bên trong điện có bàn thờ đặt hình tượng Bà Ðen. Điện Bà là nơi thờ phụng chính, diễn ra những lễ hội núi Bà Ðen cùng các chùa Hạ và chùa Trung. Ngoài ra du khách còn được ngắm nhìn các thắng cảnh Tây Ninh từ trên đỉnh núi cao.

  Nguồn gốc, truyền thuyết và lịch sử hình thành khu du lịch Núi Bà Đen

  Nguồn gốc hình thành khu du lịch Núi Bà Đen

  Theo tài liệu ngày xưa, trích cuốn Gia Định thành thông chí thì tên gốc của núi Bà Đen là Bà Dinh. Nơi này theo người dân địa phương hay gọi với cái tên gọi là ngọn núi một. Cho đến thế nữa cuối thế kỷ 18, dân nơi này gọi với tên gọi khác là núi Bà Đênh. Dần dần không biết vì tiếng gọi địa phương hay sao mà chuyển thành núi Bà Đen từ lúc nào củng không hay. Ngày nay do đáp ứng nhu cầu cúng bái của khách thập phương, cho nên chính quyền quyết định thành lập khu du lịch. Họ lấy tên núi đặt cho khu du lịch sinh thái này. Từ đó trở đi khu du lịch núi Bà Đen có tên tuổi và thứ hạng trong làng du lịch.

  Truyền thuyết bí ẩn về núi Bà Đen

  Truyền thuyết thứ nhất

  Theo truyền thuyết này thì cái tên gọi Rê Đeng xuất hiện là do người phụ nữ quyền lực thời bấy giờ đặt. Bà là chủ của vùng đất có tên Phù Nam. Do truyền miệng phát âm không biết đúng sai mà người đời sau đọc lại thành Đen.

  Truyền thuyết thứ hai

  Bà Đen là tên gọi của con gái một vị quan trấn nhậm Trảng Bàng thuộc triều Nguyễn tên là Lý Thiên. Cô gái ấy có tên là bà Lý Thị Thiên Hương. Mẹ là bà Ðặng Ngọc Phụng, người gốc ở Bình Ðịnh vào Trảng Bàng lập nghiệp. Nàng kết hôn với chàng trai Lê Sĩ Triệt, là người cứu nàng khỏi đám cướp trong một lần đi cúng chùa. Chàng trai này nhưng trí dũng vô song, giỏi cà văn lẫn võ.

  Sau kết hôn chồng của bà phải đi tòng quân cho nước nhà. Trong một lần viếng chùa khác, bà lại bị đám cướp hãm hiếp làm nhục. Không chịu nổi nhục nhã, và quyết giữ trong sạch trinh tiết, bà đã quyên sinh nhảy núi. Thi thể của bà được một vị sư tìm được mang về mai táng. Vị sư này cho biết bà Lý Thị Thiên Hương hiển thánh và liên tục về báo mộng. Trong mộng, bà xuất hiện trong hình dáng một người phụ nữ đen đúa. Vì vậy, vị sư gọi bà là bà Đen. Người đời sau gọi là Bà Đen để tỏ lòng tôn kính.

  Truyền thuyết thứ ba

  Khu du lịch núi bà đen có gì hấp dẫn du khách

  Trải nghiệm cáp treo lên đỉnh

  Đi máng trượt

  Máng trượt là loại hình dịch vụ mới được khai thác gần đây. Với chi phí 80.000 đồng/ lượt, hứa hẹn đây là một trải nghiệm cực kỳ hấp dẫn cho du khách. Cách lên đỉnh núi này khiến du khách rất thích thú khi được tận hưởng cảm giác mạnh và vô cùng độc đáo.

  Leo núi Bà Đen

  Trải nghiệm này chỉ dành riêng cho các phượt thủ. Du khách nào thích cảm giác chinh phục, không ngại khó, ngại khổ và mất nhiều sức nhất. Tuy nhiên núi Bà Đen với nhiều cung đường hiểm trở và rất dể bị lạc. Cách tốt nhất nên thuê dân địa phương ở đây làm hướng dẫn, vừa leo vừa nghe kể chuyện sự tích. Có 5 cách leo núi lên tới đỉnh Bà Đen.

  Đi qua đường chùa: Cách này dễ nhất với đường mòn khá rõ ràng, ngay quần thể khu du lịch chùa. Đi không hiểm trở, phù họp với những ai chưa từng leo núi lần nào.

  Đi qua đường cột điện: Cách này leo núi có bậc thang và nhiều hướng dẫn trên đường đi. Vì vậy có thể nói đây là con đường dể thứ nhì, nó khá dễ leo, đỡ tốn và mất sức.

  Đi qua đường ống nước: Cách này leo không quá khó, nhưng nó lại loằn ngoằn và rất dể lạc. Đặc biệt có đoạn phải trải nghiệm đu ống nước. Không nên đi cách này 1 mình và nếu chưa thực dự đủ tự tin. Hãy đi nếu đủ sức khỏe, gan dạ và có người dẫn đường.

  Đi bằng đường Ma Thiên Lãnh: Cách này cực khó, vì không có lối mòn, cùng không có biển chỉ dẫn. Cách này chỉ dành cho những người có kinh nghiệm leo núi quanh năm… Chính vì vậy dù yêu thích mạo hiểm bạn cần cân nhắc kỹ khi quyết định.

  Cách khó nhất, đoạn đường này dài nhất, nguy hiểm nhất đi theo hướng núi Phụng. Thời gian có thể kéo dài đến 2 ngày. Đường đi rất dễ bị lạc khi không được kí hiệu, đánh dấu chỉ đường. Tuyệt đối không nên đi một mình.

  Các ngôi chùa tại Núi Bà Đen

  Khu du lịch núi Bà Đen nổi tiếng là du lịch tâm linh. Nơi đây rất nhiều ngôi chùa với nhiều kiểu kiến trúc khác nhau, và có lịch sử hình thành rất riêng biệt. Hàng năm các phật tử hành hương về đây rất đông nhất là dịp lễ tết, mồng một, ngày rằm…

  Các hang động đẹp tại núi Bà Đen

  Không những không gian thoáng đảng, khung cảnh tuyệt trần. Khu du lịch núi Bà Đen còn có rất nhiều hang động đẹp như: Hang Gió, chùa Hang, động ông Hổ, động Thanh Long, Ông Tà, Ba Cô, Thiên Thai…

  Săn mây cùng ban công sống ảo

  Hiện giờ đang có rất nhiều bạn trẻ đến đây săn mây ban công sống ảo. Những ngày trời nhiều mây đỉnh núi Bà Đen như một biển mây vô cùng đẹp mắt. Thời điểm này trên Facebook hay Instagram xuất hiện rất nhiều hình ảnh độc đáo của núi Bà Đen. Tại những góc ban công với cột mốc mới to hơn, du khách tha hồ check-in, sống ảo. Xung quanh khu vực còn đượng trang trí thêm nhiều hoa, để tạo nên bức tranh thiên đường nơi đây.

  Khu du lịch núi bà đen nằm ở đâu?

  Khu du lịch núi Bà Đen nằm cách thị xã Tây Ninh 11 km về hướng Đông Bắc và cách Sài Gòn gần 100 km về hướng Tây. Quần thể di tích Núi Bà trải rộng 24 km2, với độ cao 1 km. Đây là ngôn núi cao nhất khu vực Đông Nam bộ và là biểu tượng niềm tự hào cho mảnh đất và con người Tây Ninh.

  Giá vé vào cổng khu du lịch núi Bà Đen

  Thời điểm đẹp nhất đi du lịch tham quan khu du lịch núi Bà Đen

  Khí hậu Tây Ninh thuộc vùng Nam Bộ, có hai mùa mưa nắng rõ ràng. Tây Ninh quanh năm nắng nóng khô ráo, rất phù họp hành trình leo núi ngắm mây. Hầu như du khách đến đây chiếm đa số là cầu nguyện sinh phước lành tài lộc. Vì vậy du khách có thể đi bất kỳ mùa nào trong năm củng được, vừa kết họp tham quan, vừa hành hương.

  Đường đi và phương tiện di chuyển đến khu du lịch núi Bà Đen

  Du khách đi các chuyến xe buýt số 701,703, 704 ở Sài Gòn xuống ngã 3 Gò Dầu. Ở đây du khách đi thêm chuyến nữa là bắt xe buýt Long Hoa để tới được núi Bà Đen.

  Phương tiện này dành cho các phượt thủ, du khách di chuyển theo cung đường sau: Quốc lộ 22 đi Tây Ninh, đến huyện Gò Dầu. Cho đến khúc tách nhánh quốc lộ 22A và 22B, du khách chạy theo quốc lộ 22B. Đi đến thị xã Tây Ninh, đi thêm 5km là tới khu du lịch núi Bà Đen.

  Ăn gì khi đi tham quan khu du lịch Núi Bà Đen?

  Bánh tráng cuốn phơi sương

  Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng Tây Ninh là đặc sản nổi tiếng từ bắc vào nam. Để làm nên những chiếc bánh tráng người làm bánh mất khá nhiều công phu từ bước chọn nguyên liệu cho tới tráng bánh. Sau đó màng bánh đi phơi sương đều được người làm dồn hết tâm sức vào đây. Món đặc sản này rất ngon khi ăn kèm cùng thịt, rau sống. Đây có thể gọi là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhất là vào những ngày hè nắng nóng.

  Bánh canh Trảng Bàng

  Bánh canh Trảng Bàng đơn giản gồm có bánh canh, nước lèo, giò heo, thịt lạc, huyết…Nước lèo là huyết mạch trong món ăn, bởi vì nó được ninh từ xương và nêm nếm gia vị gia truyền của Tây Ninh. Bí quyết bí ẩn của món này là phải dùng nguyên phụ liệu chính thống của địa phương mới có thể làm ra món ăn này.

  Thằn lằn núi Bà Đen

  Đi tham quan khu du lịch núi Bà Đen mà không ăn món Thằn lằn núi Bà Đen thì củng như bạn chưa từng đến đây. Món đặc sản này được tung hô là đệ nhất ẩm thực ở Tây Ninh bởi vì nó như một loại thuốc bổ dưỡng. Thằn lằn núi được chọn là phải sống ở Bà Đen và chỉ ăn sung chín, chuối và lá thuốc nam nên thịt dai, vô cùng bổ dưỡng. Thằn lằn núi có thể chế biến thành rất nhiều món. Như chiên dòn, nấu cháo, hoặc hấp xả… Tất cả đều là món ăn thơm ngon lại là đặc sản không thể thiếu được trong các buổi liên hoan, nhậu nhẹc.

  Ở đâu khi đi tham quan khu du lịch núi Bà Đen?

  Khu du lịch Núi Bà Đen nằm cách thành phố Tây Ninh khoảng 7km. Cho nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về chổ nghỉ ngơi khi đi đến đây du lịch. Tại thành phố Tây Ninh có rất nhiều nhà nghỉ khách sạn đầy đủ chi phí thể loại sang hèn đáp ứng mọi tiêu chuẩn. Bạn có thể tham khảo bảng giá trên các trang đặt phòng trực tuyến trước khi đến đây.

  Chuẩn bị hành lý phù họp cho việc leo núi, nên mang giầy bata, hoặc sport.. Mang theo nước uống dự phòng và một số loại thuốc hạ sốt cần thiết. Lượng sức mình để chọn cung đường phù hợp. Một vài vật dụng khác cần thiết là: Dao, bật lửa, áo mưa, kem chống nắng… Và cuối cùng là chuẩn bị sức khoẻ tốt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Du Lịch Non Nước
 • Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Vĩnh Phúc
 • Những Khu Phố Nổi Tiếng Ở Singapore Nên Đặt Chân Tới
 • Du Lịch Sài Gòn: Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Tphcm Ăn Chơi Chi Tiết A
 • Top 10 Khu Du Lịch Ở Sài Gòn Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100