Thăm Viếng Phố Saigon Nhỏ Cali (Little Saigon)

--- Bài mới hơn ---

 • Kỷ Niệm Ngày Thống Nhất Đất Nước Nhìn Từ Little Saigon (California)
 • Hòa Mình Vào Lễ Hội Khi Du Lịch Mã Lai
 • Cam 10, Test 3, Reading Pas 1
 • 7 Biểu Tượng Du Lịch Nước Mỹ
 • Du Lịch Nhật Bản Dịp Tháng 1 Lung Linh Trong Lễ Hội Ánh Sáng
 • Phố Saigon Nhỏ (Little Saigon) ở quận Cam rất vui. Đến đó cũng vui như về thăm lại quê hương.

  Ở đây cái gì cũng có, quán ăn ngon, tiệm vàng nữ trang, tiệm bán quần áo, dĩa nhạc, trái cây Việt Nam, chè, phở, bánh cuốn, bánh xèo. Thức ăn Nam Trung Bắc gì ở đây cũng có, đặc biệt lắm.

  Chợ Asian Village (Làng Á Châu).

  Ở Mỹ nơi nào có đông người Việt Nam sanh sống, nơi đó có một phố Saigon Nhỏ với nhiều quán ăn, tiệm tùng và văn phòng bác sĩ, nha sĩ, tiệm vàng, tiệm bán thực phẩm, dĩa nhạc v.v.

  Tuy nhiên khi nói Phố Saigon Nhỏ, mà không nói rõ ở nơi nào, chẳng hạn New York, Houston hay Orlando, người ta nghĩ ngay đến Phố Saigon Nhỏ ở quận Cam. Đây là Litttle Saigon đầu tiên và lớn nhất trong số nhiều Little Saigon khác mọc lên như nấm khắp nước Mỹ. Phố Saigon nhỏ ở Quận Cam là khu phố đầu tiên được chánh quyền địa phương chánh thức nhìn nhận là ” Little Saigon “.

  Chợ Today Plaza (Thương xá Kim Nhật).

  Mấy tuần trước vợ chồng tôi đã đến thăm viếng trở lại Phố Saigon Nhỏ. Mỗi lần đến đây, việc làm duy nhất của tôi là đi ăn thức ăn thuần túy Việt Nam ở đây. Khách sạn nơi tôi ở có một bảng danh sách địa chỉ mấy chục nhà hàng, mỗi nhà hàng ngon và đặc biệt một món, tha hồ lựa chọn, ăn ngon như ngày xưa ở quê hương.

  Trở về New York tìm tài liệu viết về khu phố này để đọc kỹ hơn, tôi thấy có bài sau đây của Wikipedia nói rất rõ về khu phố này, xin chép lại đây để làm tài liệu tham khảo.

  Hai Bà Trưng. Nếu tôi không lầm đây là Khổng Tử, và đám đồ đệ của ông. Cũng giống như Văn Miếu ở Hà Nội thờ Khổng Tử vậy. Đó là câu chuyện 1,000 năm giữa Việt Nam và Trung Quốc. Không thể nào tránh khỏi bị Trung Quốc ảnh hưởng sâu đậm, từ tinh thần đến thể xác và ngôn ngữ.

  Người có công xây dựng Little Saigon, chủ nhân của Phước Lộc Thọ và nhiều kiến trúc khác ở khu Bolsa và Saigon Nhỏ, là ông Triệu Như Phát (Frank Jao), một thương gia người Việt gốc Hoa, đã từ Việt Nam đến đây vào năm 1975. Ông sanh tại Hải Phòng, theo cha mẹ vô Nam vào năm 1954, và đã qua Mỹ lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Khi đặt chân đến đất Mỹ vào năm 1975, trong túi ông chỉ có 50 xu mà thôi. Ngày nay gia tài của ông vào khoảng 500 triệu đô la.

  Năm 1986-1987, ông Triệu Như Phát (Frank Jao) đã xây dựng tòa nhà tiêu biểu và lớn nhất của khu Little Saigon, là chợ Phước Lộc Thọ. Chợ này rộng khoảng 30,000 thước vuông.

  Chợ Phước Lộc Thọ bán đủ thứ, bông hoa, quần áo, nữ trang, dĩa nhạc, thức ăn đủ loại Nam Trung Bắc.

  Cho tới nay nhiều chợ Việt Nam khác đã được xây dựng khắp nơi, nhưng Phước Lộc Thọ vẫn là tòa nhà tiêu biểu và điểm đến quan trọng cho người Việt Nam khắp nơi trên thế giới. Nhờ ảnh hưởng của ông Triệu Như Phát (Frank Jao) mà khu chợ lớn nhất của Việt Nam lại có kiến trúc giống chợ Tàu hơn một chợ Việt Nam thuần túy.

  Tên chánh thức của tòa nhà này là ” Asian Mall ” (Chợ của người Á Châu). Tên Phước Lộc Thọ chỉ là tên do người Việt Nam quen gọi mà thôi, chớ không phải là tên chánh thức. Tại sao có tên này? Tại vì có 3 pho tượng của ba ông Phước Lộc Thọ đứng trước chợ, cho nên người Việt Nam ở đây mới gọi chợ này là Phước Lộc Thọ. Dần dà tên Phước Lộc Thọ được nhiều người biết đến hơn tên gọi chánh thức.

  Hiện ông Triệu Như Phát (Frank Jao) và nhóm V- Home Fund của ông đang đầu tư vào chợ đầu mối Bình Điền ở Việt Nam. Ông đang xây dựng một trung tâm phân phối thực phẩm lớn, giúp phân phối thực phẩm Việt Nam đi các nước Âu Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới. (Sẽ bổ túc sau).

  Quang cảnh chợ Phước Lộc Thọ mấy tuần trước lúc vợ chồng tôi đến đây thăm viếng. Bàn thờ Quan Công ở trên lầu chợ Phước Lộc Thọ. “Tên gọi Little Saigon (hay Tiểu Sài Gòn, Sài Gòn Nhỏ) thường chỉ những khu vực có nhiều người Việt sinh sống bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, nhất là tại Hoa Kỳ và Úc. Ban đầu đa số là người Sài Gòn.

  Các khu Little Saigon lớn có mặt trong thành phố Westminster, Garden Grove, San Jose, California, Houston, Texas. Westminster và Garden Grove nằm trong khu vực Quận Cam, California, nơi được mệnh danh là “thủ đô người Việt tị nạn”. Những khu Little Saigon được hình thành từ những làn sóng tỵ nạn diễn ra sau khi Chiến tranh Việt Nam kết thúc, sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975.

  Khu Little Saigon lâu đời nhất, lớn nhất và nổi tiếng nhất nằm tại thành phố Westminster và Garden Grove, Quận Cam, nơi người Việt chiếm 30,7% và 21,4% dân số theo điều tra dân số năm 2000 (tổng cộng trên 125.000 người).

  Trước kia, Westminster cũng như các thành phố gần đó là những vùng đất đai trồng trọt lớn. Từ năm 1975, người Việt tỵ nạn đầu tiên đến đây từ trại Pendleton, nằm cách Westminster 50 dặm về hướng Nam và từ các tiểu bang khác như Pennsylvania, Arkansas, Florida.

  Từ năm 1978, Đại lộ Bolsa trở thành khu trung tâm của Little Saigon nhờ các cơ sở thương mại do những người Việt đầu tiên lập nên, trong đó có chợ Hòa Bình, nhà sách Tú Quỳnh, và nhà hàng Thành Mỹ là những bảng hiệu đầu tiên. Cùng năm, Nhật báo Người Việt đã được phát hành tại thành phố Garden Grove.

  Những người tị nạn người Việt sau này cũng đến đó để lập nghiệp, họ mua lại các cơ sở thương mại của người địa phương và lập nên một số khu phố thương mại. Về sau cộng đồng người Việt tràn ra những thành phố lân cận như Garden Grove, Stanton, Fountain Valley, Anaheim và Santa Ana.

  Năm 1986, Ủy ban Phát triển Little Saigon có 46 thành viên, đã được 18 vị dân biểu và nghị sĩ tiểu bang giúp đỡ để đưa đề nghị thành lập Đặc khu Tiểu Sài Gòn lên thống đốc tiểu bang. Ngày 1 tháng 6 năm 1986, trước Quốc hội tiểu bang, Thống đốc George Deukmejian đã chấp thuận đề nghị này.

  Ngày 17 tháng 6 năm 1986, thị trưởng Westminster Chuck Smith đã làm lễ ra mắt Đặc khu Little Saigon trước thương xá Phước Lộc Thọ. Buổi lễ được đặt dưới sự chủ toạ của thống đốc tiểu bang và có sự hiện diện của đông đảo người Việt Nam trong vùng. Sau đó, các bảng chỉ đường được đặt trên xa lộ Garden Grove (Freeway 22) quanh vùng để chỉ đường đến Little Saigon.

  ( Wikipedia, http://vi.wikipedia.org/wiki/Little_Saigon )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Du Lịch Little Saigon, Ca, Usa
 • Du Lịch Mỹ Bờ Tây: Los
 • Tour Du Lịch Long Xuyên
 • Top 12 Địa Điểm Ăn Chơi, Du Lịch Khi Đến Long Xuyên
 • Tour Lưu Vực Hồ Tahoe
 • Tour Du Lịch Phuket

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Gần Hà Nội 2 Ngày 1 Đêm & Thanh Lâm Resort 2022
 • Vé Bà Nà Hill 2022 Khuyến Mãi – Combo Ưu Đãi 50%
 • Du Lịch Trải Nghiệm
 • Giới Thiệu – Ctc Group Tour
 • Nên Đi Du Lịch Thái Lan Của Công Ty Nào?
 • * Lưu ý: Tour Du lịch Free & Easy là tour tự do trải nghiệm, nên giá tour chỉ bao gồm vé máy bay khứ hồi và khách sạn 3* với giá ưu đãi nhất dành cho quý khách đặt tour Free & Easy, khách sạn chất lượng bao gồm bữa ăn sáng.

  Quý khách khởi hành đi du lịch Bali bằng hãng hàng không Vietjet air

  và ở tại khách sạn 3 sao Blue Sky Patong Hotel hoặc tương đương.

  1. Vịnh Phang Nga

  Một nét đặc trưng của vịnh Phang Nga là những đảo đá vôi thẳng đứng vượt lên mặt nước xanh ngọc đẹp tuyệt vời. Đảo James Bond và đảo Koh Panyee là hai trong nhiều điểm nổi tiếng ở vịnh Phang Nga.

  Du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng làn nước biển trong xanh như ngọc và cảnh quan tuyệt đẹp. Một chiếc thuyền lượn quanh là phương tiện lý tưởng nhất để bạn có thể thưởng ngoạn hết những phong cảnh ngoạn mục nơi đây.

  2. Khám phá thị trấn cổ ở Phu Ket

  Đây là khu vực mang nhiều giá trị lịch sử nhất của Phuket. Thị trấn cổ Phuket được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 và bảo tồn khá tốt, hiện trở thành một trong các địa điểm du lịch thu hút khách tham quan. Buổi sáng và chiều tối là thời điểm lý tưởng cho bạn khám phá thị trấn cổ kính này.

  Tại thị trấn này có nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm của Trung Quốc, Bồ Đào Nha và các sản phẩm thủ công của địa phương. Bạn có thể mua được nhiều món quà lưu niệm ưng ý khi đến đây.

  3. Cuộc sống về đêm sôi động tại Bangla

  Cuộc sống ban đêm ở Phuket không giống bất kỳ nơi nào khác. Các vũ nữ nhún nhảy, cò mời khách xem sexy show, những ladyboy (người giải phẫu một phần cơ thể) vui đùa cùng khách du lịch… là những gì du khách sẽ được chứng kiến nếu dạo phố đi bộ Bangla Road ở Patong.

  Nếu bạn không muốn tham gia những hoạt động này thì chỉ cần tạt vào một quán bar, ngồi nhâm nhi một ly bia hoặc mua sắm ở những cửa hàng quanh đó.

  4. Tham quan Tượng Phật lớn (The Big Buddha)

  Sau một đêm ăn chơi tiệc tùng, nếu muốn tìm sự yên tĩnh thì bạn có thể đến tham quan Tượng Phật lớn (The Big Buddha). Tọa lạc trên ngọn đồi Nakkerd Hills, ở giữa khu Chatong và Kata, với độ cao 45 mét, du khách có thể dễ dàng nhìn toàn cảnh thị trấn Phuket, bãi biển Kata, Karon, vịnh Chalong. Tượng Phật được làm bằng đá trắng Myanmar, nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của vua Bhumibol (Vua Rama V).

  5. Chùa Chalong (Wat Chalong) và những ngôi đền khác

  Là ngôi chùa nổi tiếng nhất của Phuket, Wat Chalong được xây dựng từ năm 1837 để thờ hai vị thầy tu được người dân tôn kính: Luang Set Chaem và Luang Chuang.

  Ngôi chùa được trang trí đẹp mắt với những miếng thủy tinh nhỏ, còn các bức tường thì được trang trí bằng những bức tranh kể về cuộc đời của Đức Phật. Người dân ở đây tin rằng, lên chùa cầu may và chạm được tay vào những thầy tu ở đây thì sẽ được mạnh khỏe và may mắn.

  6. Simon Cabaret Show

  Một trong những show diễn độc đáo mà bạn không thể bỏ qua khi đến Phuket đó là Simon Cabaret Show. Tuy cũng là ca hát và nhảy múa nhưng Simon Cabaret được dàn dựng tỉ mỉ với sân khấu chuyên nghiệp cùng dàn vũ công xinh đẹp hơn so với những show diễn khác.

  7. Đảo Phi Phi

  Bãi biển tuyệt đẹp này trở nên nổi tiếng vì có hơn 10 bộ phim được quay ở đây.

  Một số bộ phim nổi tiếng được quay ở đảo Phi Phi như: James Bond, Star Wars, Bridget Jones, The beach,…

  8. Phuket FantaSea Show

  Ở Phuket có một show giải trí nổi tiếng là Phuket Fantasea. Đây là show diễn đặc sắc với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, voi và các loài động vật khác.

  Nếu bạn nghĩ rằng xung quanh bạn chỉ có chó là loài vật biết nghe lời, thì bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những chú voi biểu diễn các pha “nguy hiểm” và “nghe lời” những vũ công ra sao.

  Phuket Fantasea có hai suất chiếu vào mỗi tối, với những màn biểu diễn nghệ thuật mang đậm văn hóa Thái Lan đặc sắc, được đầu tư công phu.

  9. Ngắm cảnh ở Phuket

  Bạn có thể đi bộ hoặc lái xe tìm địa điểm lý tưởng để ngắm toàn cảnh Phuket. Mũi Phromthep ở điểm cực Nam đảo Phuket là một trong những nơi ngắm hoàng hôn nổi tiếng.

  Được ngắm mặt trời mọc hay hoàng hôn ở Phuket sẽ là trải nghiệm không thể nào quên trong hành trình du lịch của bạn.

  10. Muay Thái

  Ngoài các bãi biển xinh đẹp, đến Phuket bạn cũng đừng bỏ lỡ xem một trận Muay Thái. Gần bãi biển Patong, nhà thi đấu Soi Sai Namyen là điểm xem Muay Thái lý tưởng nhất và thu hút rất đông người hâm mộ.

  Điều cuối cùng, nếu bạn đã thích Phuket rồi nhưng lại ngại ồn ào và đông đúc thì bạn có thể tìm đến Krabi – “hàng xóm” của Phuket.

  Đến Phuket như thế nào?

  Đường hàng không

  Book vé máy bay: cái này giờ các bạn chịu khó theo dõi các site vé máy bay giá rẻ như Nokair, AirAsia, Vietjetair. Nên đăng ký thư thông báo của các hãng, để có thông tin giá rẻ là được cập nhật ngay. Chuẩn bị sẵn tiền trong thẻ Visa, chủ động đặt vé khi cần.

  Sau khi làm thủ tục xong, ra chỗ lấy hành lý, bạn nên tìm các quầy thông tin du lịch. Lựa mấy thứ như, bản đồ du lịch, các brochure free. Cái này rất có lợi cho những bạn đi tự túc, về còn có tư liệu cho anh em lần sau.

  Đi xe bus từ Bangkok đi Phuket

  Đi bus thì mất khoảng hơn 12 tiếng, xe bus đi tỉnh đa số là bus 2 tầng, nhìn rất sạch sẽ, phục vụ chu đáo, vé xe được bán qua hệ thống Thaiexpss. Giá bán thì tùy giá, chất lượng xe, giao động từ khoảng 500 baht trở lên. Điểm trừ của bus này là nó đưa thẳng hành khách tới bến xe Phuket, từ Phuket đi tới trung tâm Patong thì bạn phải bỏ ra thêm 400baht, quá đắt so với vé từ Bangkok tới Phuket.

  Đi từ sân bay đến trung tâm Phuket

  Từ sân bay Phuket đi về trung tâm có 3 cách:

  Private transfer: 700 Bath/ 4 chỗ. Đi đông thì đi cái này cho khỏe

  Taxi: 550 Bath/ Patong Beach, 650 Bath/ Kata, Karong Beach. Đi taxi thì nhanh hơn, tầm 40-60 phút sẽ đến nơi. Nhớ hỏi giá trước khi lên xe và phải hỏi là airport fee (100 bath) đã bao gồm chưa. 550 bath là bao gồm rồi đó các bác.

  Airport Bus (xe của sân bay): giá 85 Bath/ 1 khách. Đi cái này thì hơi phức tạp một chút. Thứ nhất, giờ giấc nó không trùng với chuyến bay của mình. Thứ 2: xe không chở mình đến tận khách sạn. Xe chỉ dừng ở Phuket Town, mình phải tự đi về khách sạn. Đây là cơ hội cho taxi chặt chém. Thứ ba: bạn phải biết mình dừng ở trạm nào. Khách sạn mình nằm gần trạm nào nhất. Chuyến cuối của nó là 6.50 PM. Đường Phuket thì có nhiều đường 1 chiều, đôi khi rất gần, chỉ cần đi bộ 5-10 phút là tới, nhưng nếu đi taxi thì nó chở đi xa lắm. Cách này chỉ phù hợp với bạn nào có sức khỏe, nắm rõ đường đi, định hướng tốt để khỏi bị lừa.

  Sim điện thoại, wifi

  Wifi ở Phuket phủ sóng toàn đảo nhưng sóng rất yếu, wifi có password nên khó xài chùa.

  Du lịch Phuket Thái Lan có gì

  Nên đi xem show Fantasea, mặc dù hơi mắc. Giá là 1900 bath/người bao gồm dinner buffet, còn nếu không bao gồm thì là 1300 bath. Đây là chương trình tạp kỹ, hoành tráng. Thời gian, Có Show 7h và 9h tối. Nên xem show 9h, khoảng 5.30 đi, đến nơi chụp hình tham quan (lúc đó trời còn sáng sẽ thấy đẹp hơn). 6.30 – 7h00 vào ăn tối (buffer hoành tráng lắm). Bạn có thể đặt Buffet + Show hoặc đơn thuần chỉ là book show

  Nếu book tour Phi phi, các bạn nên chọn tour Phi phi có chương trình đi tham quan Maya bay vào buổi chiều vì đa số các tour du lịch đổ về Maya bay vào buổi sáng, mình đi ngược với các tour du lịch thông thường thì sẽ đỡ đông hơn.

  Ngoài những tour trên, nếu còn thời gian các bạn có thể đi thêm những điểm sau:

  1. Similan island: khu bảo tồn thiên nhiên tự nhiên. Ở đây có cả dịch vụ lặn biển và ngắm cá mập đầu búa.

  2. Bamboo Island

  3. Raya island: rất đẹp (có thể đi cùng tour mấy đảo, gồm cả đảo này).

  4. Simon Show: Show pede. Nêu xem thì nên mua vé Vip ngồi chính giữa mấy hàng đầu, ngắm nhìn cho nó rõ. Sau khi hết show mấy ảnh đứng đầy ở chỗ lối ra, có quyền lại chụp hình và sờ nắn nhưng xong phải trả 100 baht.

  5. City tour thì có thể đi các điểm sau: Big Buddha, Chùa Chalong, ATV Sports, Mũi Promtep, Old Phuket town.

  Lưu ý chung

  • Nếu chưa đặt tour online từ trước thì không nên mua tour tại khách sạn, vì giá cao hơn. Cứ ra ngoài, tìm văn phòng nào nhìn sáng sủa mà hỏi giá, cứ đi lòng vòng hỏi vài hàng trước để biết mà mua.

  • Khi mua tour phải hỏi rõ về tour, bao gồm đưa đón hay không, có bao gồm ăn không. Và không bao gồm những gì.

  • Khi đi tour nên mang theo tiền lẻ, cần thì Tip cho hướng dẫn hoặc phục vụ. Tùy trường hợp, thường tip từ 20b – 100b.

  • Nếu đoàn là gia đình, có nhiều cháu nhỏ, khi đi nhớ mang theo ít nước uống và đồ ăn nhẹ. Đề phòng đồ ăn thiếu, nước thiếu.

  • Không nên rút tiền mặt bằng thẻ ATM, sẽ bị charge 150 bath 1 lần rút tiền. Cần lắm mới rút thôi. Mua tiền bath tại Việt Nam còn được giá hơn đổi tiền ở Phuket.

  • Khi vào chùa thì nên mặc đồ kín, phải che chân tay. Khi vào đến cổng chùa thì sẽ có người phát cho bạn cái khăn che lại. Nhưng nên chủ động ăn mặc kín đáo, hoặc mang khăn đi khi đi Chùa, và vào những nơi tôn nghiêm.

  Thuê xe máy ở Phuket

  Khách sạn tai Phuket

  Hai khu vực nên đặt khách sạn ở PhuKet là: Patong beach hoặc khu Kata center. Đây là 2 khu trung tâm, ồn áo náo nhiệt. Đêm có thể đi chơi Bar và ăn đêm. Ai thích vắng vẻ, yên tĩnh thì book ở khu Karon beach, không phát triển và sầm uất như 2 khu trên. Muốn đi bar hay club thì lại phải mò lên Patong hoặc Kata, mà tiền xe tuktuk thì đắt kinh khủng. Giá giao động từ Karon beach đến Banglah road Patong Beach là 400 baht.

  (Chi phí của các điểm tham quan này không bao gồm trong giá  tour)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Marketing Du Lịch Với Tour Ẩm Thực Hấp Dẫn
 • Top 5 Máy Ảnh Du Lịch Giá Rẻ Đáng Mua 2022 – Easy E
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Vòng Quanh Thế Giới
 • Bảng Giá Thuê Xe Vĩnh Phúc
 • Bảng Giá Thuê Xe Quảng Ninh
 • Tour Du Lịch Phuket: Hcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điểm Du Lịch Tại Thành Phố Pattaya Khi Tới Thái Lan
 • Khám Phá 10 Điểm Du Lịch Nổi Bật Tại Pattaya
 • Thuê Xe Du Lịch Tại Pattaya (Xe Riêng 1
 • Những Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Tại Philadelphia
 • Thành Phố Philadelphia Các Địa Điểm Du Lịch Ưa Thích
 • NGÀY 01: PHUKET – PHANG NGA BAY (ĂN TRƯA, TỐI)

  Trưởng đoàn đón quý khách tại cột số 9, ga Quốc Tế, sân bay Tân Sơn Nhất đáp chuyến bay VJ 809 khởi hành đi tour Phuket Thái Lan lúc 08:35.

   HDV đón Đoàn tại sân bay, khởi hành tham quan Vịnh Phang Nga:

  Vịnh Phang Nga: là một vịnh biển có diện tích khoảng 400 km² nằm trong vùng biển Andaman giữa hòn đảo Phuket và bán đảo Malay ở miền Nam Thái Lan. Nhìn lướt qua, ta thấy vịnh Phang Nga giống như Hạ Long của Việt Nam có một quần thể đảo với trên 100 hòn đảo lớn, nhỏ. Nơi đây cuốn hút khách đi du lịch Thái Lan bởi những hang động kì bí.

  Đoàn di chuyển tới bến tàu Surakul lên tàu tham quan:

   Đảo James Bond: nơi quay bộ phim Điệp viên 007 nổi tiếng của thế giới.

  Trưa: Ăn trưa tại làng nổi

  • Du khách có thể chèo thuyền Kayak dạo quanh quần thể đá vôi giữa vịnh Phang Nga (chi phí tự túc)
  • Về tới bến tàu, quý khách tham quan mua sắm tại cửa miễn thuế GMS. Sau khi mua sắm, du khách dùng bữa tối tại nhà hàng South dynasty restaurant

  Tối: Sau bữa tối đoàn về khách sạn nằm ngay trung tâm phố đi bộ nhận phòng và tự do khám phá phố đi bộ nổi tiếng thế giới: Patong Walking Street. Nghỉ đêm tại Phuket.

  NGÀY 02: CITY PHUKET (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

  Sáng: Sau khi ăn sáng, đoàn khởi hành đi tham quan:

  • Chùa Wat Khathu: ngôi chùa linh thiêng nhất PHUKET
  • Phuket Old Town: du khách đi dạo khu phố cổ nằm ngay trung tâm Phuket.

  Trưa: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng địa phương với buffet món thái sau đó:

  • Mua sắm tại trung tâm bán đồ lưu niệm Bumrungdee souvenir
  • Tham quan mua sắm tại Snake Farm center – trại Rắn, Quý khách có cơ hội chiêm ngưỡng màn biểu diễn của những loài rắn độc, đặc sắc nhất là tiết mục thu phục Rắn Hổ Mang Chúa.
  • Du khách sẽ được ngắm hoàng hôn tại Promthep view point điểm cực nam của đảo Phuket và là địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất Thái Lan
  • Kế tiếp Quý khách sẽ được xem chương trình biễu diễn show APHRODITE CABARET

  Tối: Sau khi ăn tối tại nhà Buffet Nhật Bản. Quý khách về khách sạn nhận phòng và tự do nghỉ ngơi.

  Sáng: Sau khi ăn sáng, Quý khách tự do tham quan với các chọn lựa sau: (chi phí tự túc)

  • Đảo Phi Phi: là một điểm nổi tiếng ở phía nam Thái Lan qua bộ phim “The Beach”. Cảnh quan tuyệt đẹp với nước trong như pha lê , khung cảnh đẹp ngoạn mục với các vách đá vôi. (Quý khách di chuyển tới đảo Phi Phi bằng tàu ghế hạng Silver, có bao gồm bữa trưa). Sau khi quý khách thưởng thức bữa trưa, có thể trải nghiệm lặn ngắm san hô bằng ống thở.
  • Tham quan ngôi làng truyền thống Thái Lan và trải nghiệm các hoạt động thú vị như Muay Thái, điệu nhảy Bamboo, show diễu hành voi Thái, Show Siam Niramit. (có bao gồm bữa tối buffet sang trọng)

  NGÀY 04: PHUKET – VIETNAM (ĂN SÁNG)

  Sáng: Sau khi ăn sáng quý khách tự do mua sắm ở cửa hàng lưu niệm. Qúy khách khởi hành ra sân bay quốc tế Phuket, đáp chuyến bay VJ808 khởi hành lúc 12:00 trở về Sài Gòn. Về đến sân bay Tân Sơn Nhất, đoàn làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam và nhận lại hành lý cá nhân. Trưởng đoàn chào tạm biệt Quý khách và hẹn gặp lại trong những hành trình tour du lịch Phuket Thái Lan 4 ngày tiếp theo

  GIÁ TOUR KHUYẾN MÃI TỪ: 7.999.000 VNĐ/KHÁCH

  (Áp dụng khách lẻ ghép đoàn)

  Liên hệ tư vấn & đặt tour: 0904 552 029 – 0904 989 396 – 0902 228 197

  • Vé máy bay quốc tế khứ hồi theo đoàn (bay thẳng 120p, không quá cảnh).
  • Hành lý 20 kg kí gởi, 7kg xách tay.
  • Thuế sân bay 2 nước + thuế an ninh + phí xăng dầu.
  • Khách sạn tiêu chuẩn 1 phòng 2 khách. Nếu lẻ nam/nữ sẽ ngủ ghép 3 khách/phòng.
  • Các bữa ăn theo chương trình.
  • APHRODITE CABARET: show biểu diễn của các nghệ sỹ chuyển đổi giới tính.
  • Nhà hàng Nhật + Đồ nướng Seafood.
  • Xe du lịch máy lạnh đạt chuẩn suốt chương trình.
  • Bảo hiểm du lịch toàn cầu với mức bảo hiểm tối đa 10.000 USD/khách.
  • Quà tặng: quà tặng từ công ty du lịch NÓN
  • Nước uống rượu bia trong những bữa ăn, chi phí điện thoại, giặt ủi,…
  • Hành lý quá cước theo quy định hàng không.
  • Chi phí dời ngày, đổi chặng bay, nâng hạng vé máy bay, phí ở phòng đơn và chi phí cá nhân của khách ngoài chương trình.
  • Tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn viên và tài xế địa phương.
  • Hóa đơn VAT (Quý khách cần xuất hóa đơn vui lòng thông báo trước ngày khởi hành).
  • Trước khi đăng ký tour du lịch xin Quý khách vui lòng đọc kỹ chương trình tour, điều khoản, giá tour bao gồm cũng như không bao gồm trong chương trình. Trong trường hợp Quý khách không trực tiếp đến đăng ký tour mà do người khác đến đăng ký thì Quý khách vui lòng tìm hiểu kỹ chương trình từ người đăng ký cho mình.
  • Hộ chiếu (passport) của Quý khách phải có chữ ký, còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
  • Quý khách từ 70 tuổi trở lên vui lòng đóng thêm phí bảo hiểm cao cấp.
  • Quý khách từ 70 tuổi đến 75 tuổi trở lên yêu cầu phải có giấy xác nhận đầy đủ sức khỏe để đi du lịch nước ngoài của bác sĩ, phải có người thân dưới 60 tuổi (đầy đủ sức khỏe) đi theo.
  • Quý khách mang thai vui lòng báo cho nhân viên bán tour để được tư vấn thêm thông tin. Không nhận khách mang thai từ 5 tháng trở lên vì lý do an toàn cho khách.
  • Quý khách có yêu cầu ở phòng đơn, vui lòng thanh toán thêm tiền phụ thu. Hai người lớn được ngủ kèm một trẻ em.
  • Sau khi đóng tiền nếu Quý khách muốn hủy tour, vui lòng đem hộ chiếu/CMND và hóa đơn đã đóng tiền đến ngay văn phòng công ty để làm thủ tục hủy tour, công ty không nhận khách báo hủy tour qua điện thoại.
  • Do các chuyến bay phụ thuộc vào các hãng hàng không nên trong một số trường hợp giờ bay có thể thay đổi mà không được báo trước.
  • Thứ tự các điểm tham quan và lộ trình chuyến đi có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan như lúc đầu. Tên khách sạn sẽ được xác nhận chính thức vào ngày họp đoàn, trước ngày khởi hành 02 – 03 ngày.
  • Trong trường hợp Quý khách bị từ chối nhập cảnh tại nước sở tại thì trách nhiệm không thuộc về phía công ty.
  • Do tính chất là đoàn ghép khách lẻ, công ty sẽ thu nhận đủ số lượng khách tối thiểu 10 khách người lớn, thì đoàn sẽ khởi hành đúng lịch trình. Trong trường hợp đoàn không đủ 10 khách hoặc đã đủ nhưng khách không đạt visa, công ty có trách nhiệm thông báo cho Quý khách biết, hai bên sẽ thỏa thuận lại giá cho đoàn, nếu Quý khách không đồng ý giá mới, Quý khách có thể chuyển sang ngày khởi hành khác hoặc công ty sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền mà Quý khách đã thanh toán.
  • Hướng dẫn viên của công ty sẽ giữ toàn bộ hộ chiếu bản chính của Quý khách trong suốt chuyến đi.

  Công ty được miễn trừ trách nhiệm trong quá trình thực hiện tour nếu xảy ra các trường hợp bất khả kháng do thời tiết, thiên tai, dịch bệnh, đình công, bạo động, chiến tranh hoặc do máy bay, xe lửa, tàu thủy, xe điện bị trì hoãn hay bị hủy do thời tiết hoặc do kỹ thuật… dẫn đến tour không thể thực hiện tiếp được, công ty sẽ hoàn trả lại tiền tour cho Quý khách sau khi đã trừ lại các chi phí dịch vụ đã thực hiện như phí làm visa, vé máy bay, dịch vụ ăn ở… và không chịu trách nhiệm bồi thường thêm bất kỳ chi phí nào khác.

  KHÁM PHÁ CÁC ĐIỂM DU LỊCH PHUKET

  Phuket được xem là “Hòn ngọc phương Nam” của Thái Lan nổi lên như một thiên đường nghỉ dưỡng biển ở Đông Nam Á với cát trắng, nắng vàng, sóng tràn, nước biếc.

  Đến với Phuket, du khách sẽ được tận hưởng những ngày nghỉ cuối tuần thú vị tại những hòn đảo xinh đẹp và quyến rũ như Phi Phi, vịnh Pang Nga, đảo Panyee…Hãy tận hưởng những ngày nghỉ cuối tuần tại PhuKet- một thiên đường nghỉ dưỡng tuyệt vời!

  Quần đảo Phi Phi là điểm đến tuyệt vời cho bạn trong kỳ nghỉ hè dài ngày. Biển Andaman không ngừng vỗ bờ và nằm cách hòn đảo lớn Phuket không xa. Quần đảo này bao gồm sáu hòn đảo có kích thước thay đổi từ 28 km2 (8 km chiều dài 3,5 km và rộng) đến 6,6 km2. Hứa hẹn sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến du lịch nơi đây.

  Bãi biển Patong là một bãi tắm rất nổi tiếng nằm về phía Tây của thành phố Phuket và phía Bắc của Karon, miền Nam Thái Lan. Đây được xem là thiên đường về du lịch biển với đầy đủ cơ sở vật chất và thể thao dưới biển. Hàng năm, chỉ riêng bãi biển Patong đã đón hàng triệu du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

  Tham gia chương trình tour Phuket 4 ngày, du khách còn được thỏa sức mua sắm tại cửa miễn thuế GMS, thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn hay hòa mình vào không khí sối động của phố đi bộ Patong Walking Street. Show diễn Aphrodite Cabaret cũng là một trong những nét ấn tượng trong chương trình mà du khách không thể bỏ lỡ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Thái Lan Phuket 4 Ngày 3 Đêm
 • Du Lịch Thái Lan Đi Đâu ?? Bangkok, Phuket Hay Pattaya… Đây ???
 • Khám Phá Hua Hin Đẹp Và Sôi Động Không Kém Gì Pattaya Hay Phuket
 • Nên Chọn Du Lịch Pattaya Hay Phuket Khi Đến Thái Lan
 • Du Lịch Thái Lan: Nên Đi Phuket Hay Pattaya?
 • Tour Du Lịch Phuket Thái Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn: Tổng Hợp Kinh Nghiệm Những Điều Cần Biết
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Provence Pháp Chi Tiết Từ A Đến Z
 • Du Lịch Quan Lạn 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Quan Lạn 4 Ngày 3 Đêm Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Quảng Bình 3 Ngày 2 Đêm Ghép Đoàn
 • + Thời gian: 4 Ngày 3 Đêm

  + Nơi khởi hành: TP. Hồ Chí Minh

  + Phương tiện: Máy bay Vietjet Air (Bay thẳng không quá cảnh)

  + Khám phá phố đi bộ nổi tiếng thế giới Patong Waking Street.

  + Tham quan Chùa Hoàng Gia KATHU (ngôi chùa linh thiêng nhất Phuket).

  + Thoải mái Shopping tại Đệ nhất Phuket Shopping Mall Jungceylon.

  + Tặng vé xem Simon Show (Show biểu diễn của các nghệ sỹ chuyển đổi giới tính).

  + Tặng 1 đêm Resort 4* cao cấp tại Đảo Phi Phi.

  + Tặng vé đi du thuyền ngắm biển Andaman.

  + Miễn phí ăn uống Buffet tại nhà hàng Nhật & đồ nướng Seafood.

  + Miễn phí xe đưa đón di chuyển giữa các địa điểm tham quan.

  NGÀY 01: PHUKET – JUNGCEYLON (Ăn trưa & tối)

  08h00: Trưởng đoàn đón Quý Khách tại cột số 5 ga Quốc Tế tại sân bay Tân Sơn Nhất đi Phuket lúc 10h35.

  12h35: Hướng dẫn viên đón khách từ sân bay & di chuyển về trung tâm Phuket. Ăn trưa và nhận phòng tại khách sạn nghỉ ngơi.

  Chiều: Quý Khách tập trung theo giờ hẹn của hướng dẫn viên, xe đưa đoàn đi ăn tối.

  + Tham quan ĐỆ NHẤT PHUKET SHOPPING MALL: JUNGCEYLON (xem chương trình biểu diễn nhạc nước kể về hành trình khám phá, tìm ra Phuket của con tàu Jungceylon & tự do mua sắm tại đệ nhất siêu thị này).

  + Khám phá phố đi bộ nổi tiếng thế giới PATONG WALKING STREET. Nghỉ đêm tại Phuket.

  NGÀY 02: PHI PHI ISLAND (Ăn sáng & trưa & tối)

  Sáng: Trả phòng khách sạn. Xe của du thuyền đến đón Du Khách di chuyển ra bến tàu Rassada.

  + Lên du thuyền 590 chỗ ngồi – Ngắm cảnh biển tuyệt đẹp của vùng biển nổi tiếng trên bản đồ thế giới Andaman Sea.

  + Đến đảo Phi Phi (hòn đảo nổi tiếng trong giới du lịch thế giới: Tắm biển & Ăn trưa).

  + Nên đăng ký thêm chương trình khám phá các đảo đẹp như tiên cảnh hạ giới, ngắm san hô, ngắm động yến, các vách núi đá vôi tuyệt đẹp (The best of Island Optional).

  + Nhận phòng tại Resort 4 sao – Nghỉ ngơi.

  Tối: Ăn tối trên đảo Phi Phi (tận hưởng không gian lãng mạn của đảo Phi Phi về đêm & tự do uống rượu & thưởng thức âm nhạc tại các quầy Bar trên đảo).

  NGÀY 03: PHUKET – SHOPPING – WATCHING SHOW (Ăn sáng & trưa & tối)

  07h30: Trả phòng khách sạn. Lên du thuyền trở về đất liền.

  Trưa: Ăn trưa tại Phuket. Nhận phòng khách sạn.

  Chiều: Xe đưa đoàn đi xem Show biểu diễn của những loài rắn độc, đặc sắc nhất là tiết mục thu phục Rắn Hổ Mang Chúa.

  Tối: Ăn tối tại nhà hàng: nhà hàng Nhật, buffet đồ Nhật, đồ nướng Seafood, chè Thái …

  + Sau đó xe đưa đoàn đi xem Show Simon (Show biểu diễn của nghệ sỹ chuyển đổi giới tính).

  + Nghỉ đêm tại Phuket.

  GHI CHÚ: Nếu Du Khách nào đã từng xem Show biểu diễn của các nghệ sĩ chuyển đổi giới tính, có thể đăng ký bù thêm tiền để chuyển qua xem Phuket FantaSea Show – chương trình biểu diễn hoành tráng mang đậm tính chất văn hóa – nghệ thuật truyền thống của Thái Lan.

  NGÀY 04: PHUKET – VIỆT NAM (Ăn sáng & trưa & tối)

  10h30: Trả phòng khách sạn. Thăm viếng chùa Kathu – Ngôi chùa linh thiêng nhất Phuket. Tự do mua sắm.

  Trưa: Di chuyển ra sân bay Quốc tế Phuket. Ăn trưa tại sân bay bằng thẻ Coupon. Làm thủ tục đáp chuyến bay về Việt Nam lúc 13h05.

  CHIA TAY QUÝ KHÁCH VÀ KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH. HẸN GẶP LẠI QUÝ KHÁCH!

  – KHỞI HÀNH: 16/02/2018, 23/02/2018

  – GIÁ TOUR:

  + Người lớn (Từ 11 tuổi trở lên): 14.500.000 VND

  + Trẻ em (Từ 2 – 11 tuổi) ngủ chung giường với người lớn: 11.600.000 VND

  + Em bé (Dưới 2 tuổi) ngủ chung giường với người lớn: 4.350.000 VND

  – KHỞI HÀNH: 2, 9, 11, 16/03/2018

  – GIÁ TOUR:

  + Người lớn (Từ 11 tuổi trở lên): 10.490.000 VND

  + Trẻ em (Từ 2 – 11 tuổi) ngủ chung giường với người lớn: 8.390.000 VND

  + Em bé (Dưới 2 tuổi) ngủ chung giường với người lớn: 3.150.000 VND

  – BAO GỒM:

  * Vé máy bay quốc tế khứ hồi theo đoàn (bay thẳng 120 phút, không quá cảnh).

  * Hành lý 15kg ký gởi, 7kg xách tay.

  * Thuế sân bay 2 nước + thuế an ninh + phí xăng dầu.

  * Khách sạn tiêu chuẩn 2 Khách/ 1 Phòng. Nếu lẻ Nam/ Nữ sẽ ngủ ghép 3 Khách/ Phòng.

  * Các bữa ăn theo chương trình.

  * Simon Show: Show biểu diễn của các nghệ sỹ chuyển đổi giới tính.

  * Nhà hàng Nhật & đồ nướng Seafood.

  * Xe du lịch máy lạnh đạt chuẩn suốt chương trình.

  * Bảo hiểm du lịch toàn cầu với mức bảo hiểm tối đa 10.000 USD/ Khách.

  * Quà tặng: Quà tặng từ Công ty du lịch.

  – Nước uống rượu bia trong những bữa ăn, chi phí điện thoại, giặt ủi, …

  – Hành lý quá cước theo quy định hàng không.

  – Chi phí dời ngày, đổi chặng bay, nâng hạng vé máy bay, phí ở phòng đơn và chi phí cá nhân của khách ngoài chương trình.

  – Tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn viên và tài xế địa phương (3$/ Khách/ Ngày).

  – Hóa đơn VAT (Quý Khách cần xuất hóa đơn vui lòng thông báo trước ngày khởi hành).

  – Trước khi đăng ký Tour du lịch xin Quý Khách vui lòng đọc kỹ chương trình Tour, điều khoản, giá Tour bao gồm cũng như không bao gồm trong chương trình. Trong trường hợp Quý Khách không trực tiếp đến đăng ký Tour mà do người khác đến đăng ký thì Quý Khách vui lòng tìm hiểu kỹ chương trình từ người đăng ký cho mình.

  – Hộ chiếu (Passport) của Quý Khách phải có chữ ký, còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

  – Quý Khách từ 70 tuổi trở lên vui lòng đóng thêm phí bảo hiểm cao cấp (phí thay đổi tùy theo Tour).

  – Quý Khách từ 70 tuổi đến 75 tuổi trở lên yêu cầu phải có giấy xác nhận đầy đủ sức khỏe để đi du lịch nước ngoài của bác sĩ, phải có người thân dưới 60 tuổi (đầy đủ sức khỏe) đi theo.

  – Quý Khách mang thai vui lòng báo cho nhân viên bán Tour để được tư vấn thêm thông tin. Không nhận khách mang thai từ 5 tháng trở lên vì lý do an toàn cho khách.

  – Quý Khách có yêu cầu ở phòng đơn, vui lòng thanh toán thêm tiền phụ thu. Hai người lớn được ngủ kèm một trẻ em.

  – Sau khi đóng tiền nếu Quý Khách muốn hủy Tour, vui lòng đem hộ chiếu/ CMND và hóa đơn đã đóng tiền đến ngay văn phòng Công ty để làm thủ tục hủy Tour, Công ty không nhận khách báo hủy Tour qua điện thoại.

  – Do các chuyến bay phụ thuộc vào các hãng hàng không nên trong một số trường hợp giờ bay có thể thay đổi mà không được báo trước.

  – Thứ tự các điểm tham quan và lộ trình chuyến đi có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan như lúc đầu. Tên khách sạn sẽ được xác nhận chính thức vào ngày họp đoàn, trước ngày khởi hành 02 – 03 ngày.

  – Trong trường hợp Quý Khách bị từ chối nhập cảnh tại nước sở tại thì trách nhiệm không thuộc về phía Công ty.

  – Do tính chất là đoàn ghép khách lẻ, Công ty sẽ thu nhận đủ số lượng khách tối thiểu 10 khách người lớn, thì đoàn sẽ khởi hành đúng lịch trình. Trong trường hợp đoàn không đủ 10 khách hoặc đã đủ nhưng khách không đạt visa, Công ty có trách nhiệm thông báo cho Quý Khách biết, hai bên sẽ thỏa thuận lại giá cho đoàn, nếu Quý Khách không đồng ý giá mới, Quý Khách có thể chuyển sang ngày khởi hành khác hoặc Công ty sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền mà Quý Khách đã thanh toán.

  – Hướng dẫn viên của Công ty sẽ giữ toàn bộ hộ chiếu bản chính của Quý Khách trong suốt chuyến đi.

  GHI CHÚ: Công ty được miễn trừ trách nhiệm trong quá trình thực hiện Tour nếu xảy ra các trường hợp bất khả kháng do thời tiết, thiên tai, dịch bệnh, đình công, bạo động, chiến tranh hoặc do máy bay, xe lửa, tàu thủy, xe điện bị trì hoãn hay bị hủy do thời tiết hoặc do kỹ thuật… dẫn đến Tour không thể thực hiện tiếp được, Công ty sẽ hoàn trả lại tiền Tour cho Quý Khách sau khi đã trừ lại các chi phí dịch vụ đã thực hiện như phí làm visa, vé máy bay, dịch vụ ăn ở… và không chịu trách nhiệm bồi thường thêm bất kỳ chi phí nào khác.

  Từ khóa tìm kiếm

  tour du lich di phuket thai lan

  tour du lịch phuket thái lan

  tour du lich phuket thai lan

  tour phuket thái lan

  tour phuket thai lan

  đặt Tour du lịch phuket thái lan

  dat Tour du lich phuket thai lan

  du lịch đi phuket thái lan

  du lich di phuket thai lan

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Phuket Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm
 • Tour Du Lịch Phú Yên 1 Ngày: Tuy Hòa
 • Tour Du Lịch Phú Yên Nha Trang 4 Ngày Trọn Gói Giá Tốt
 • Tour Du Lịch Phú Quốc Trọn Gói
 • Tour Du Lịch Phú Quốc Xuất Phát Từ Hà Nội Mùa Hè Tháng 6 & 7 Năm 2022
 • Tour Du Lịch Phuket 4 Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Khám Phá Đảo Quan Lạn
 • Tour Du Lịch Biển Quan Lạn 3 Ngày 2 Đêm
 • Tour Du Lịch Biển Quan Lạn
 • Tour Du Lịch Biển Quan Lạn 3 Ngày
 • Du Lịch Biển Quan Lạn 4 Ngày 3 Đêm Giá Rẻ, Tour Chất Lượng
 • Ăn sáng tại khách sạn, trả phòng. Quý khách tự do khám phá và mua sắm tại Phuket trước giờ ra sân bay đáp chuyến bay trở về Sài Gòn. Kết thúc 4 ngày tham quan đảo thiên đường Phuket. Đoàn trở về Sài Gòn VJ808 14:10.

  GIÁ TOUR DU LỊCH PHUKET CHỈ TỪ 6.999.000 VNĐ/KHÁCH

  (Áp dụng cho khách thứ 5 trong nhóm đăng ký tour .Không áp dụng hè,lễ,tết)

  Liên Hệ Tư Vấn & Đặt Tour: 0936 000 938 – 090 222 8197

  • Vé máy khứ hồi SGN – PHUKET – SGN ( hành lý 20kg ký gửi + 7 kg xách tay)
  • Khách sạn 4* tiêu chuẩn 2 người/phòng, gần trung tâm (Khu Patong). Nếu đoàn lẻ nam hoặc lẻ nữ sẽ sắp xếp 3 người/phòng.
  • Xe đưa đón theo chương trình
  • Hướng dẫn viên tiếng Anh tại địa phương và trưởng đoàn Tiếng Việt từ Việt Nam theo đoàn suốt tuyến
  • Phí tham quan lần 1 theo chương trình
  • Các bữa ăn theo chương trình
  • Nước uống trên xe 01 chai/ngày/người
  • Bảo hiểm Du lịch mức bồi thường tối đa 10.000$

  GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM:

  • Phí làm hoặc đổi hộ chiếu. Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng tính đến ngày kết thúc tour.
  • Tiền tip cho HDV địa phương và lái xe (khoảng 3$/khách/ngày).
  • Chi phí cá nhân, nước uống, tiền điện thoại, chi phí giặt ủi…
  • Các chương trình tour tự chọn khác.
  • Giá trên chưa bao gồm VAT.
  • Xe đưa đón sân bay Tân Sơn Nhất.
  • Phí visa nhập cảnh Việt nam (VK + NN): 1.285.000 VNĐ/khách
  • Phòng đơn phụ thu: 3.500.000 VNĐ/khách.
  • Visa Thái Lan (dành cho khách ĐL, TQ, HK): 1.285.000 VNĐ/ khách.
  • Phí cà thẻ ngân hàng.

  Mục dành cho khách mang quốc tịch nước ngoài hoặc việt kiều:

  • Quý khách chỉ mang thẻ xanh (thẻ tạm trú tại nước ngoài) và không còn hộ chiếu VN còn hiệu lực thì không đăng ký du lịch sang nước thứ ba được

  LƯU Ý:

  • Tour du lịch thuần túy, Qúy khách vui lòng không tách đoàn.
  • Trường hợp Quý khách không được xuất cảnh và nhập cảnh vì lý do cá nhân (như hình ảnh, thông tin giấy tờ trong bản gốc bị mờ, không rõ ràng; passport hết hạn,không đúng quy định…) công ty sẽ không chịu trách nhiệm và sẽ không hoàn trả tiền tour.
  • Quý khách mang THẺ XANH (PERMANENT RESIDENT), ALIEN’S PASSPORT, TRAVEL DOCUMENT v.v… khi đăng ký tour không trình báo, khi không xuất cảnh được, công ty sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm và không hoàn trả tiền tour.
  • Quý khách dưới 18 tuổi phải có Bố Mẹ hoặc người nhà trên 18 tuổi đi cùng. Trường hợp đi với người nhà phải nộp kèm giấy ủy quyến được chính quyến địa phương xác nhận (do Bố Mẹ ủy quyến dắt đi tour).
  • Trong những trường hợp khách quan như: khủng bố, thiên tai…hoặc do có sự cố, có sự thay đổi lịch trình của các phương tiện vận chuyển công cộng như : máy bay, tàu hỏa…thì Cty sẽ giữ quyền thay đổi lộ trình bất cứ lúc nào vì sự thuận tiện, an toàn cho khách hàng và sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại phát sinh.
  • Hủy tour ngay sau khi đăng ký phí phạt 100% tổng cọc tour.
  • Hủy tour trong vòng 5 ngày đến 10 ngày trước khởi hành phí phạt = 75% tổng giá tour chương trình.
  • Sau thời gian trên phí phạt = 100% tổng giá trị chương trình. (Các ngày trên chỉ tính theo ngày làm việc)

  Kính chúc Quý khách một chuyến đi thú vị!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Đà Nẵng 3 Ngày
 • Đặt Tour Du Lịch Biển Đà Nẵng Làm Sao Thiếu Được Bãi Biển Mỹ Khê
 • Tour Du Lịch Biển Mỹ Khê Đà Nẵng 4 Ngày 3 Đêm (Bằng Tàu Hỏa)
 • Cùng Nạp “vitamin Sea” Với Các Tour Du Lịch Biển Miền Bắc Hot Nhất 2022
 • Tour Du Lịch Vqg Bạch Mã
 • Tour Du Lịch Thái Lan Phuket

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Ngũ Hành Sơn Hội An Từ Đà Nẵng Trong 1 Ngày Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Nha Trang Bằng Tàu Hỏa
 • Tour Du Lịch Nha Trang 1 Ngày: Biển Dốc Lết
 • Tour Du Lịch Nha Trang Đà Lạt 5 Ngày 4 Đêm Từ Hà Nội
 • Tour Du Lịch Nha Trang Đà Lạt 4 Ngày 3 Đêm Từ Hà Nội
 • Phuket là thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Thái Lan trong những năm gần đây với vô vàn điểm tham quan cùng các khu vui chơi giải trí. Tour du lịch Thái Lan Phuket được chúng tôi thiết kế để quý khách trong thời gian ngắn có thể khám phá hết vẻ đẹp của hòn đảo này.

  Tìm hiểu thêm:

  Phuket là hòn đảo du lịch nổi tiếng ở Thái Lan. Đây là thiên đường du lịch mới thu hút hàng ngàn lượt khách mỗi năm. Đến với Phuket, du khách sẽ được đắm mình vào bãi biển xanh ngắt, bờ cát trắng trải dài và cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Phuket còn có rất nhiều những hoạt động vui chơi giải trí như: lướt sóng, lặn biển, ngồi thuyền, các khu vui chơi trong nhà,..

  Tour du lịch Thái Lan Phuket của chúng tôi sẽ giúp quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời tại thiên đường Phuket. Tour được thiết kế khoa học và linh động giúp quý khách khám phá được những địa điểm nổi tiếng trong vòng 4 ngày với mức phí rẻ nhất.

  • Giá tour: 7.990.000 VND
  • Thời gian tour: 4 ngày 3 đêm
  • Lịch khởi hành: vui lòng liên hệ với tư vấn
  • Điểm khởi hành: Hồ Chí Minh
  • Hãng máy bay: Vietjet Air
  • Lưu trú: Khách sạn 3 sao
  • Tour du lịch Thái Lan Phuket có gì hay:

   • Thưởng thức show trình diễn của các nghệ sĩ chuyển giới xinh đẹp
   • Thư giãn tại thiên đường nghỉ dưỡng Koh Phi Phi
   • Lặn biển ngắm san hô
   • Thăm đảo James Bond – nơi quay bộ phim Điệp viên 007
  • Đoàn sẽ đón quý khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: quý khách sẽ tự di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất. Hướng dẫn viên sẽ gặp quý khách tại sân bay và hướng dẫn quý khách thực hiện các thủ tục cần thiết để đáp chuyến bay VJ809 tới sân bay quốc tế Phuket
  • Sau khi đáp xuống sân bay, quý khách sẽ được hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Phuket. Sau khi làm thủ tục, quý khách sẽ dùng bữa trưa tại sân bay và di chuyển vào trung tâm thành phố. Tại đây, quý khách sẽ nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi trước khi bắt đầu tham quan.
  • Bán đảo Promthep: đây là ngọn hải đăng có độ cao 60m so với mực nước biển. Tên gọi khác của bán đảo này là Mũi đá của Chúa, đây là nơi mang ý nghĩa vô cùng linh thiêng với người dân Phuket. Promthep là một trong những địa điểm tuyệt vời nhất để ngắm hoàng hôn và toàn cảnh Phuket.
  • Phuket Shopping Mall: Sau khi ngắm toàn cảnh Phuket ở Promthep, quý khách sẽ dạo chơi và mua sắm tại trung tâm thương mại lớn nhất ở đây – Jungceylon. Khu thương mại liên hợp mái vòm sẽ giúp quý khách có những trải nghiệm mua sắm thú vị. Tại đây, quý khách sẽ được xem chương trình biểu diễn nhạc nước kể về hành trình con tàu Jungceylon khám phá ra hòn đảo Phuket.
  • Phố đi bộ Bangla – Patong: đây là khu phố thâu đêm đầy nhộn nhịp tại Phuket. Đếm với phố đi bộ Bangla, quý khách sẽ được trải nghiệm sự sôi động và trẻ trung của hòn đảo Phuket.

  Quý khách có 2 lựa chọn cho ngày thứ 2: tự do tắm biển hoặc tham gia các Option được thiết kế sẵn.

  • Tự do tham quan tắm biển: quý khách sẽ tự do tham quan, khám phá và tắm biển (không có hướng dẫn viên) ở bãi biển đẹp nhất Phuket. Điều này đồng nghĩa với việc, quý khách sẽ tự thiết kế lịch trình riêng cho bản thân: đi đâu, làm gì, ăn gì. Quý khách sẽ được công ty hỗ trợ đưa đi tắm biển bằng loại xe đặc biệt Soong Theo.
  • Quần đảo Phi Phi (lựa chọn 1): khi đăng ký lựa chọn này, quý khách sẽ được thiết kế lịch trình riêng với nhiều hoạt động thú vị và mức giá vô cùng ưu đãi. Đảo Phi Phi được mệnh danh là hòn đảo sạch nhất thế giới. Đến với quần đảo này, bạn sẽ được ngồi du thuyền và ngắm cảnh biển Andaman, lặn biển ngắm san hô hoặc tự do tắm biển. Quý khách sẽ dùng buffet vào bữa trưa.
  • Sexy show (lựa chọn 2): Sexy Show được xem là “món ăn” đặc trưng của Thái Lan. Đến với tour du lịch Thái Lan Phuket, quý khách không thể bỏ qua màn trình diễn hấp dẫn này.
  • Siam Niramit show (lựa chọn 3): đây là show trình diễn nghệ thuật hoành tráng và công phu nhất. Siam Niramit không chỉ là show giải trí đơn thuần, nó là show diễn mang đậm nét văn hóa Thái Lan, được thổi hồn bởi những người nghệ sĩ tài hoa. Show diễn còn mang đến nhiều bài học đạo đức qua những tiết mục đầy mãn nhãn.
  • Fantasea Show (lựa chọn 4): show diễn là sự kết hợp giữa nghệ thuật biểu diễn truyền thống và công nghệ hiện đại, bằng cách kết hợp công nghệ ánh sáng và hiệu ứng kỹ thuật số hiện đại. Ngoài chương trình nghệ thuật, quý khách sẽ được tham quan khu resort rộng 140 hecta.
  • Vịnh Phang Nga: Vịnh Phan Nga gây choáng ngợp bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Ở đây có hơn 100 hòn đảo lớn, nhỏ và 28 loài cây đước. Dòng nước ở đây là sự kết hợp giữa nước ngọt và nước biển. Vịnh Phan Nga mang vẻ đẹp hoang sơ và huyền bí khiến khách du lịch như lạc vào vùng đất khác.
  • Đảo James Bond: hòn đảo có tên thật là Khao Phing Kan, nằm phía trong vịnh Phang Nga. Đảo Khao Phing Kan nổi tiếng sau khi xuất hiện trong cảnh quay của bộ phim James Bond. Hòn đảo mang vẻ đẹp hoang vu với cây cối và bờ cát trắng.
  • Trung tâm sản xuất gối, nệm cao cấp: sau khi ăn trưa xong, quý khách sẽ quay về Phuket. Quý khách sẽ dừng chân và tham quan trung tâm sản xuất gối nệm, cao cấp nhất tại Thái Lan.
  • Trung tâm Đá quý Hoàng Gia: đây là trung tâm thuộc sở hữu của hoàng gia Thái Lan. Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những viên đá quý như: ruby, saphia, kim cương,… Quý khách sẽ được nghe kể về quá trình khai thác và chế tác những viên đá này.
  • Big C: quý khách sẽ được mua sắm tại trung tâm thương mại Big C. Nơi này có rất nhiều mặt hàng từ thức ăn đến quần áo. Trung tâm mua sắm với vô vàn thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới.
  • Simon Show: Simon Show là buổi biểu diễn tôn vinh các giá trị văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Thái Lan. Đây cũng là show diễn tiên phong trong việc sử dụng công nghệ hiện đại vào biểu diễn nghệ thuật truyền thống.
  • Thưởng thức xiếc rắn: sau khi dùng bữa sáng buffet tại khách sạn, quý khách sẽ được đến xem xiếc rắn, với những màn trình diễn thú vị từ những con rắn hổ mang, rắn lục,…
  • Chùa Kathu: đây là ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng nhất ở Phuket. Ngôi chùa mang lối kiến trúc Trung Hoa vô cùng cổ kính. Đây là nơi người dân và du khách cầu nguyện và xin những điều tốt lành đến cuộc sống của họ.
  • Đáp chuyến bay VJ808 về sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: quý khách sẽ đến sân bay quốc tế Phuket và làm thủ tục xuất cảnh. Sau đó, đoàn sẽ đáp chuyến bay VJ808 về sân bay Tân Sơn Nhất.

  Tour đi du lịch Thái Lan

  • Quý khách sẽ nhận được 1 vé máy bay khứ hồi: Hồ Chí Minh – Phuket – Hồ Chí Minh, trong đó bao gồm: 7kg hành lý xách tay, 20kg hành lý ký gửi.
  • Quý khách sẽ di chuyển ở Thái Lan bằng xe ô tô đời mới, chất lượng cao.
  • Giá tour cũng bao gồm: thuế sân bay 2 nước, phụ phí xăng dầu + bảo hiểm hàng không.
  • Quý khách khi đăng ký tour du lịch Thái Lan Phuket sẽ được nhận bảo hiểm du lịch trị giá 10.000$
  • Quý khách sẽ lưu trú tại khách sạn tiêu chuẩn 3* quốc tế 2 người/phòng, nếu lẻ người ngủ phòng 3. Các bữa ăn: sáng, trưa, tối theo chương trình. Phí tham quan thắng cảnh theo suốt chương trình.
  • Trong suốt hành trình, quý khách sẽ được hướng dẫn viên tiếng Việt nhiệt tình hướng dẫn. Quý khách sẽ nhận nước uống hàng ngày.
  • Dịch vụ tour không bao gồm các khoản phí sau: lệ phí làm hộ chiếu; thuế VAT; các chi phí cá nhân như: giặt là, đồ uống, tiền điện thoại…;
  • Nếu quý khách có nhu cầu ngủ phòng đơn thì sẽ đóng thêm phí phụ thu.
  • Nếu hành lý quá cước, quý khách vui lòng tự đóng thêm phí quá cước.
  • Quý khách sẽ đưa thêm tiền tip cho hướng dẫn viên, lái xe bản địa: 3 USD x 5 ngày = 15 USD/khách.

  Phuket đẹp nhất từ tháng 11 đến tháng 3, lúc này thời tiết không nóng bức mà khá mát mẻ, đồng thời cũng rất ít mưa. Tuy nhiên, vào thời gian này lượng du khách khá đông. Bạn có thể du lịch Phuket vào tháng 6 hoặc tháng 7, thời tiết lúc này không quá nóng và ít du khách hơn.

  Bạn sẽ di chuyển đến Phuket bằng máy bay. Hãng Vietjet Air đã mở đường bay thẳng từ Hồ Chí Minh đến Phuket, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để đến Phuket. Nếu lúc trước bạn phải tốn hơn 5 tiếng đến Phuket thì bây giờ sẽ chỉ mất 2 tiếng. Nếu đi du lịch tự túc thì bạn nên thường xuyên truy cập vào các trang bán vé máy bay để săn vé rẻ.

  Khi đi du lịch Thái Lan tự túc, nếu không muốn tốn nhiều chi phí, thì bạn không nên ở resort mà có thể thuê khách sạn, nhà nghỉ. Có 2 khu phố chính: Patong Beach và Phuket Old Town, bạn có thể tìm được các phòng trọ giá rẻ hoặc các homestay siêu ưu đãi. Bạn nên tham khảo qua các ứng dụng đặt phòng trước khi đến đây.

  • Khu Patong: nếu bạn là người thích nhộn nhịp và sôi động thì nhất định phải ghé Patong. Đây là khu phố vô cùng sầm uất ở Phuket với các quán bia, quán bar, pub mở thâu đêm.
  • Phuket Old Town: như tên gọi, Phuket Old Town mang bầu không khí hoài cổ cùng nhịp sống êm đềm. Khu phố chính là thiên đường ẩm thực với nhiều quán ăn và quán nước. Ghé tham quan khu phố, bạn nhất định phải ăn thử kem của cửa hàng Tonny’s Ice Cream Boutique Phuket.
  • Các show trình diễn nghệ thuật hấp dẫn: Fantasea show, Simon show, Sexy show, Muay Thai,..
  • Central Festival Phuket: khu mua sắm với hơn 120 thương hiệu lớn nhỏ sẽ làm thỏa mãn nhu cầu của các tín đồ mua sắm.
  • Jungceylon shopping mall: trung tâm thương mại mái vòm Jungceylon với sức chứa lên đến 50.000 người. Đây là một trong những khu mua sắm sầm uất ở Phuket.
  • Phuket weekend market: đây là khu chợ được tổ chức vào dịp cuối tuần nằm ở phố Chao Fa West. Khu chợ có rất nhiều mặt hàng: đồ cổ, thức ăn, quần áo, phụ kiện,…

  Đánh giá bài viết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Nghỉ Dưỡng Phú Quốc 3 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Thanh Hóa
 • Giá Tour Du Lịch Nước Nga Giá Rẻ 2022
 • Tour Du Lịch Nga Từ Hà Nội ❼ Ngày Giá Rẻ Trọn Gói
 • Chương Trình Tour Du Lịch Nam Phi Trọn Gói Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Thái Lan: Phuket

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Thái Lan 8 Ngày 7 Đêm: Bangkok
 • Phá Đảo Thiên Đường Mua Sắm Bangkok Trong 5 Ngày 4 Đêm
 • Đổi Tiền, Mua Thẻ Sim 4G, Lưu Ý Vé Tàu Điện,… Là Những Tips Khi Du Lịch Bangkok Lần Đầu Cần Lưu Ý
 • Hướng Dẫn Di Chuyển Bằng Xe Bus Ở Bangkok
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bangkok Tự Túc 5 Ngày Đi Đâu Chơi Gì
  • KHÁM PHÁ HÒN ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG PHUKET- THÁI LAN
  • CHIÊM NGƯỠNG VẺ ĐẸP THƠ MỘNG VỊNH PHANG NGA
  • THỎA THÍCH TẮM BIỂN, LƯỚT SÓNG TẠI VỊNH MAYA
  • KHÁM PHÁ ĐỀN WAT CHALONG NỔI TIẾNG
  • NGẮM HOÀNG HÔN TUYỆT VỜI TẠI PROMETHEP CAPE
  • THAM QUAN CUNG ĐIỆN VIMANMEK HUY HOÀNG
  • KHÁCH SẠN 3-5*, HDV NHIỆT TÌNH SUỐT TUYẾN

  PHUKET là hòn đảo lớn nhất của Thái Lan nằm bên bờ biển Ấn Độ Dương và là điểm đến nổi tiếng thu hút đông đảo du khách quốc tế bởi Phuket được thiên nhiên ban tặng phong cảnh thiên nhiên kỳ thú, nhiều vịnh, nhiều đảo, những bãi biển dài với dải cát trắng mịn, nét duyên dáng của những rừng dừa.

  Trong các hòn đảo đẹp của Phuket, Koh Phi Phi được khách du lịch biết tới nhiều nhất vì nó gần Phuket và là một trong những hòn đảo sạch nhất thế giới mặc dù một ngày có hàng ngàn người sinh hoạt ở đây, và chủ yếu là khách du lịch. Tại đây, bạn có thể đắm mình trong làn nước xanh ngắt ở vịnh Maya thơ mộng, tham gia các hoạt động giải trí như lặn ngắm san hô, chèo thuyền…

  Đặc biệt, du khách còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của vinh Phang Nga khi đi du lịch Thái Lan . Nó được mệnh danh là viên ngọc bích của vùng Andaman vì vùng biển Andaman nằm giữa hòn đảo Phuket và bán đảo Malay ở miền Nam đất nước Thái Lan có diện tích 400 km². Vịnh Phang Nga có khoảng 100 đảo đá vôi phần lớn không có người ở nằm rải rác quanh các vùng biển yên tĩnh. Nhiều hòn đảo được cấu thành từ các hang động đá vôi, cách tốt nhất để khám phá chúng là sử dụng một chiếc ca nô và thâm nhập vào sâu bên trong các hang động vào lúc thủy triều xuống. Những thực khách rất thích thú khi tham quan Phang Nga vì được nhìn thấy nét đẹp thiên nhiên kỳ ảo di tích khảo cổ học giá trị ở đây.

  NGÀY 1: HÀ NỘI – PHUKET Ăn: Tối

  SÁNG: Xe và HDV đón đoàn tại điểm ra sân bay Nội Bài đón chuyến bay đi Bangkok. Đến sân bay Savanarbhumi – sân bay lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á (Bangkok), đoàn làm thủ tục chuyển tiếp máy bay đi Phuket.

  • Promethep Cape hoặc Laem Promthep– địa điểm ngắm hoàng hôn tuyệt vời ở Phuket.

  TỐI: Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng. Sau đó về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi.

  NGÀY 2: ĐẢO PHI PHI Ăn: Sáng,Trưa,Tối

  SÁNG: Quý khách dùng điểm tâm tại khách sạn. Sau đó, xe đưa quý khách xuống bến tàu khởi hành đến quần đảo Phi Phi. Đến quần đảo, quý khách tham quan:

  • Phi Phi Don– là đảo lớn nhất trong quần đảo Phi Phi, nổi tiếng nhất với một dãy cát hẹp chạy dài giữa hòn đảo dịu dàng e ấp với những bãi cát mịn màng tạo thành 2 bên bờ biển rất độc đáo.
  • Phi Phi Led– hòn đảo với cấu trúc vách đá và bờ vực hùng vĩ khác hẳn với Phi Phi Don, có nước biển xanh ngắt, cùng với vô số bờ đá vôi và bãi san hô tuyệt đẹp. Đây là hòn đảo nhỏ nằm ở phía nam, một số cảnh trong bộ phim “The Beach” đã được quay tại hòn đảo này. Ở đây không có cư dân, chỉ có những du khách tham quan và tắm biển ban ngày, nằm cạnh vịnh Maya nên cũng thu hút rất nhiều khách du lịch.
  • Ngắm các vịnh Maya, vịnh Pilay, hang Bird Nest

  Đoàn quay về đảo Phi Phi Don và dùng tiệc buffet trưa trên đảo.

  NGÀY 3: VỊNH PHANG NGA (Ăn: Sáng,Trưa,Tối)

  SÁNG: Ăn sáng tự chọn tại khách sạn. Sau đó, đoàn lên tàu khởi hành đi vịnh Phang Nga – được mệnh danh là Tiểu Quế Lâm. Ở vịnh Phang Nga có những ngọn núi đá nhô cao trên nền nước xanh thẳm, nơi lưu giữ hệ động thực vật phong phú như: các loài tảo và san hô đua nhau phát triển. Có khoảng 88 loài chim, 82 loài cá, 18 loài bò sát, 3 loài lưỡng cư và 17 loài thú có vú có ít nhất 28 loài cây đước đang sinh sống.

  • Đảo James Bond– nơi được các đoàn làm phim Hollywood lựa chọn để đưa vào các bộ phim nổi tiếng thế giới như Điệp viên 007. Tại đây, quý khách có dịp thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên kỳ diệu và lưu lại những bức hình kỉ niệm đầy ấn tượng.
  • Vườn quốc gia Phang Nga với hệ sinh thái động vật biển phong phú.

  TRƯA: Dùng bữa trưa trên vịnh Phang Nga, tự do tham quan, mua sắm tại các gian hàng với các món quà địa phương, những món ăn ngon đậm chất truyền thống. Đến giờ, tàu trở về đảo Phuket. Trên đường đi ghé tham quan và mua sắm đặc sản địa phương ” trái cây sấy khô “.

  TỐI: Đoàn dùng bữa cơm tối tại nhà hàng. Sau bữa tối, đoàn tự do khám phá cảnh đẹp về đêm.

  NGÀY 4: PHUKHET – BANGKOK (Ăn: Sáng,Trưa,Tối)

  SÁNG: Quý khách dùng điểm tâm tại khách sạn. Sau đó tự do sinh hoạt, nghỉ ngơi.

  Đoàn khởi hành ra sân bay Phukhet, đón chuyến bay về Bangkok.

  TRƯA: Quý khách dùng cơm trưa tại nhà hàng. Sau đó tham quan: Hoàng Cung hay còn gọi là Cung điện Vimanmek– cung điện được làm bằng gỗ tếch màu vàng lớn nhất thế giới. Vimanmek đem lại cho du khách nét nhìn thoáng qua để biết gia đình hoàng tộc đã sinh sống như thế nào. Phòng ngủ của hoàng đế là phần duy nhất, giường ngủ theo kiểu châu Âu, có pano, phòng tắm và nhà vệ sinh dội nước tự động (các sự kiện này xem như hiện diện đầu tiên tại Thái Lan).

  NGÀY 5: BANGKOK – HÀ NỘI Ăn: Sáng,Trưa

  SÁNG: Quý khách dùng điểm tâm tại khách sạn, làm thủ tục trả phòng. Sau đó, đoàn tham quan:

   Viếng chùa Phật Vàng– ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng nhất thủ đô Bangkok. Tượng Phật Vàng là bức tượng Phật ngồi cao 3 mét đúc bằng vàng khối, nặng 5.5 tấn. Chùa thu hút du khách nhờ vẻ đẹp độc đáo cùng với lịch sử của nó và pho tượng Phật bằng vàng bí ẩn.

   Trung tâm nghiên cứu rắn độc của Hoàng Gia Thái– xem biểu diễn xiếc rắn bằng tay không. Sau đó quý khách tham quan phòng trưng bày các sản phẩm được chế biến từ rắn và được nghe thuyết trình về sự sinh sản và chu kỳ phát triển của rắn, sự nguy hiểm cũng như công dụng của rắn, công dụng của một số chế phẩm từ rắn.

  Sau đó, quý khách tự do tham quan mua sắm tại các trung tâm thương mại sầm uất của Bangkok như Word Trade Centre, Maboonkron, Big C, MBK, Central World…

  TRƯA: Quý khách dùng cơm trưa, nghỉ ngơi và di chuyển ra sân bay để làm thủ tục đón chuyến bay về Hà Nội.

  TỐI: Xe đưa quý khách đến điểm đón ban đầu.

  Kết thúc chuyến đi!

  (Áp dụng cho đoàn ghép khách lẻ)

  • Vé máy bay khứ hồi HN- BKK – PHUKET – BANGKOK – HANOI
  • Thuế sân bay và phụ phí xăng dầu.
  • Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao: nghỉ 2 người lớn/01 phòng, nếu lẻ tính cả HDV sẽ ngủ ghép 3.
  • Các bữa ăn theo chương trình: 08 bữa chính, ăn sáng tại khách sạn.
  • Phí tham quan vào cửa 01 lần.
  • Xe vận chuyển đời mới, máy lạnh: xe đưa đón theo chương trình tham quan tại Thái Lan, xe đưa đón sân bay Hà Nội // Nội Bài.
  • HDV kinh nghiệm, nhiệt tình suốt tuyến: 01 HDV đi từ Việt Nam (Áp dụng cho đoàn từ 15 khách người lớn trở lên) + 01 HDV tại Thái Lan
  • Bảo hiểm Du lịch Quốc Tế: 210.000.000 VNĐ.
  • Quà tặng: Mũ du lịch, khăn lạnh, nước uống trên xe.
  • Hành lý cho phép: 20kg ký gửi + 07kg hành lý xách tay.
  • Điện thoại, giặt là và các chi phí khác ngoài chương trình.
  • Hành lý ký gửi máy bay
  • Tiền tip cho lái xe và HDV địa phương là 03$/01 ngày/01 khách.
  • Thuế VAT
  • Phụ phí khi không tham gia các điểm mua sắm của Hoàng gia Thái lan (25$/điểm).
  • Phí Visa tái nhập và phụ thu với các khách có quốc tịch nước ngoài.
  • Thủ tục: hộ chiếu thời hạn sử dụng trên 06 tháng tính từ ngày khởi hành
  • Quý khách đăng ký vui lòng cung cấp đầy đủ, chính xác họ tên của hành khách tham gia tour theo thông tin trên hộ chiếu. Vé sẽ xuất ngay tại thời điểm đăng ký. Vé không hoàn, không hủy, không đổi tên; công ty không chịu mọi trách nhiệm khi quý khách cung cấp tên hành khách sai so với hộ chiếu.
  • Hành khách đã đăng ký nhưng không tham gia tour sẽ không được hoàn tiền cọc trong mọi trường hợp.
  • Giá trên có thể thay đổi tùy thuộc vào ngày khởi hành của khách. Giá có thể thay đổi khi hàng không tăng phụ phí nhiên liệu.
  • Chương trình và giờ bay có thể thay đổi tùy theo ngày khởi hành cụ thể.
  • Chương trình có thể thay đổi lịch trình thăm quan để phù hợp với điều kiện chuyến bay nhưng các điêm thăm quan vẫn giữ nguyên.
  • Trong một số trường hợp bất khả kháng, quý khách không được vào tham quan các điểm có trong chương trình, công ty có trách nhiệm đổi cho quý khách điểm tham quan khác thay thế.
  • Các điểm tham quan chỉ định trong chương trình: Trại rắn (nếu quý khách không tham gia phụ thu thêm 20 usd/điểm)
  • Trẻ em dưới 2 tuổi: 20% giá tour người lớn (Ngủ chung với người lớn, Gia đình tự túc chuẩn bị đồ ăn cho bé)
  • Trẻ em dưới 11 tuổi ngủ chung giường với người lớn.

  DU LỊCH THÁI LAN BANGKOK-PATTAYA (4NGÀY 3ĐÊM) DU LỊCH THÁI LAN BANGKOK-PATTAYA 5 NGÀY 4 ĐÊM DU LỊCH BANGKOK – PHUKET – 5 NGÀY 4 ĐÊM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điểm Đến Du Lịch Hấp Dẫn Không Kém Bangkok Tại Thái Lan,nhung Diem Den Du Lich Hap Dan Khong Kem Bangkok Tai Thai Lan
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đặt Phòng Khách Sạn Tại Bangkok, Thái Lan
 • Irelax Bangkok Resort Bình Châu
 • Đến Bangkok Nên Ở Khách Sạn Nào,nên Đi Đâu,review Hostel Siam,pratunam,sukhumvit,centralworld
 • Nên Đặt Khách Sạn Nào Ở Bangkok Đẹp, Giá Rẻ, Thuận Tiện?
 • Đi Chợ Tết Ở Little Saigon

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điểm Vui Chơi Một Ngày Lí Tưởng Ở Sài Gòn
 • Dịch Vụ Làm Visa Đi Mỹ Tại Tphcm
 • Làm Visa Đi Mỹ Ở Đâu Uy Tín Tại Tphcm
 • Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Mỹ Uy Tín Tại Tphcm
 • Hướng Dẫn Gia Hạn Visa Du Lịch Mỹ Diện B1/b2 Tại Tphcm
 • Bước ra ngoài là gian hàng chợ hoa, đủ các loại hoa. Hoa đào có sắc hồng nhạt hây hây như đôi má của nhưng cô gái bắc, hoa mai vàng nhẹ nhàng thanh cao như tà áo dài của những thiếu nữ Sài Gòn.

  Tôi lại trở về Sài gòn Nhỏ, như một cái duyên. Lần này chuyến đi của tôi thật bất ngờ không định trước.

  Ảnh tác giả cung cấp.

  Trời Cali vào những ngày giáp Tết thật dịu mát. Cái lạnh nhè nhẹ, man mác, những làn gió xuân, hiu hiu thổi cho tôi cảm giác đang dạo bờ hồ Xuân Hương, khác hẳn cái lạnh khắc nghiệt nơi tôi ở! Tôi hít mạnh không khí trong lành của trời đêm, thoang thoảng đâu đây mùi hương của loài hoa nở về đêm!

  Sáng hôm sau, tôi cùng gia đình đi ăn sáng rồi hẹn nhau đi chợ Tết! Thật là thú vị! Đã từ rất rất lâu, tôi chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ có dịp đi chợ Tết. Cái cảm giác ấy thật diệu vợi và dường như thật xa xỉ đối với tôi! Sống nơi vùng đất thật lạnh lẽo, đến mùa xuân không một cánh én báo tin, không một cành mai cho thoả nhớ! Hương vị Tết chìm sâu trong tuyết lạnh! Chỉ một an ủi duy nhất là được nghe những bản nhạc xuân, nghe để buồn nhớ thêm nhiều những kỉ niệm đã xa, mãi rời xa.

  Đã mười cái Tết xa nhà. Tôi chạnh lòng khi nghe bài hát “mẹ ơi! Con hứa con sẽ trở về mà nay đời con vẫn còn lênh đênh”. Âm điệu của những khúc nhạc xuân luôn làm tôi da diết thương nhớ quê nhà! Có lẽ vì tôi nghe nó trong cái khoảnh khắc của đêm trừ tịch? Hay vì tôi là kẻ luôn hoài cổ?

  Đến Sài Gòn Nhỏ lần này, tôi không định trước, nên cái chuyện đi chợ Tết cũng là một ngạc nhiên thú vị. Đường phố Sài Gòn Nhỏ như được khoác lên mình chiếc áo mùa xuân, thấp thoáng bên hiên nhà ai, những cây quýt trĩu quả, cây đào khoe sắc hồng bên cành mai vàng đang e ấp nụ! Thật là đẹp, lại gợi cho tôi nhớ cứ mỗi ngày rằm tháng Chạp là chị em tôi lại cùng nhau nhặt lá mai để kịp nở hoa ngày Tết.

  Nếu không tảo cành rằm tháng Chạp

  Hoa mai không hẹn phút giao thừa

  Cây trái, hoa lá ở đây được thiên nhiên ưu đãi nên vươn lên mạnh mẽ và thật là rực rỡ! Chúng tôi đến khu Phước Lộc Thọ! Nơi đây quy tụ rất nhiều người Việt! Từng đoàn xe du khách có lẽ từ những tiểu bang khác đến đây để mua sắm Tết cũng như đi chợ hoa! Người qua lại tấp nập, cứ đến mỗi gian hàng Tết là tôi lại trầm trồ khi thấy trái cây ở đây thật là tươi. Nào măng cụt, nào thanh long, nào nhãn làm cho chị em tôi cũng vui lây.

  Ảnh tác giả cung cấp.

  Đông nhất là đến hàng Vua Khô bò. Con tôi reo lên: ” Mẹ ơi! Vua Khô bò kìa mẹ”. Thế là chúng tôi dừng lại ờ đó thật lâu, lựa đủ mùi đủ vị, cuối cùng mẹ con tôi cũng chọn đúng loai khô bò có cùng hương vị với khô bò Như Lan chợ Cũ. Từng trái cóc ngâm, chùm ruột đỏ au trong vắt, mứt vàng ươm óng ả thấy hấp dẫn quá! Con tôi cứ rối rít, chỉ trỏ. “Đã quá, mẹ ơi!”. Ở đây cho ăn thử thoải mái (bí quyết câu khách mà). Thử một hồi, đủ mùi vị cay cay khô bò, ngon ngọt mứt Tết, lại được thử nước trà Lục Vị, thế là tay thì xách nặng mà hầu bao thì vơi dần!

  Đi ngang cửa hàng băng nhạc nghe rộn rã những bản nhạc xuân xưa trộn lẫn tiếng tấu hài, lô tô nghe thật là vui tai. Đặc biệt vô đây chỉ nghe toàn tiếng Việt Nam, người mua kẻ bán cũng là người Việt Nam! Tôi cứ ngỡ mình đang đứng trong lòng chợ Sài Gòn không biết cửa bắc hay cửa đông đây.

  Bước ra ngoài là gian hàng chợ hoa, đủ các loại hoa. Hoa đào có sắc hồng nhạt hây hây như đôi má của nhưng cô gái bắc, hoa mai vàng nhẹ nhàng thanh cao như tà áo dài của những thiếu nữ Sài Gòn, những chậu tắc sai trái nhưng lại mang cái vẻ mộc mạc của cây trái vườn quê, không được trau chuốt, tạo hình tạo dáng như những cây tắc của quê nhà. Tuy vậy, cũng đủ làm tôi nhớ đến những ngày nhỏ theo mẹ đi chợ hoa, mặc dù được dặn dò cẩn thận, tụi tôi cũng không tránh khỏi sự cám dỗ của những trái tắc no tròn, cũng phải lén nhón cho được một trái tắc dấu vội vào túi áo.

  Phong Lan đủ sắc màu Tím Vàng, trắng đua chen với những chậu cúc đại đoá , thật là tuyệt vời! Tôi không quên chụp lại những tấm hình kỷ niệm, dễ gì mà được nhìn thấy trên xứ người! Bất cứ hình ành nào ở đây cũng gợi cho tôi hình ảnh quê hương và tôi cũng chợt nhận ra những tâm hồn người Việt ở đây cũng muốn nhớ về cội nguồn của mình, tìm lại những hình ảnh của ngày xưa cũ!

  Qua gian hàng bên cạnh ở đây lại có nhưng chậu hoa nho nhỏ xinh xinh, tôi đoán là hoa thuỷ tiên, loài hoa này mẹ tôi rất thích! Trong lúc dạo ngắm cảnh xuân ở đây, tôi nghe lạch tạch tiếng pháo, các em bé được mẹ mua cho, vừa đi vừa ném xuông đất, thoang thoãng mùi thuốc pháo. Pháo chuột đưa ông Táo về trời!

  Những phong bao lì xì, đỏ thắm in hình màu sắc rất là Tết! Cái này thì tôi cần phải mua rồi.

  Đã quá lâu, tôi mới được đi chợ Tết! Lòng tôi lâng lâng khó tả, dường như quên hết cái sự đời! Cái sự đời đây là cái gió lạnh thấu xương ở nơi vùng tôi đang ở, là đống tuyết cao ngất ngoài ngõ, là cánh đồng bạt ngàn tuyết phủ, mỗi sáng đi làm băng ngang tôi thấy lòng mình giá băng. Hôm nào được một ngày nắng ấm là thấy vui, sóc, thỏ cũng tung tăng trên những thảm tuyết còn sót lại, thấy chúng đi tìm mồi tôi cũng thấy tôi nghiệp chúng cũng chịu giá lạnh như tôi!! Bao nhiêu năm rồi con mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt?

  Sau khi đi dạo một vòng chợ hoa, chúng tôi đi chợ mua vài món để đem về nhà ăn Tết! Trước cửa chợ bày ê hề nào chả, bánh chưng, bánh tét, nem, tré… Món nào cũng còn nóng hôi hổi, lá chuối vẫn còn xanh mướt. Phải công nhận cộng đồng người Việt ở đây ăn Tết xôm tụ thiệt, bãi đậu xe những ngày nay cũng đầy nghẹt những người đi mua sắm khó khăn lắm mới tìm được một chỗ. Những quầy trả tiền cũng xếp hàng dài, cô thu ngân cũng làm việc thoăn thoắt, bấm máy thối tiền!Thấy món nào tôi cũng ham muốn mua. Đi một hồi tôi muốn chóng mặt vì thiên hạ đi chợ Tết không kém gì ở Việt Nam!

  Về đến nhà tôi cùng cô em dâu sửa soạn một góc Tết, nhìn cũng ấn tượng lắm.

  Ảnh tác giả cung cấp.

  Chiều hôm đó, em tôi chở tôi đến nhà những người quen biết để biếu Tết. Thấy em tôi xách một hai cái giỏ trong đó có chả có nem, có lạp xưởng để biếu Tết. Cũng lâu rồi tôi không có lệ biếu Tết nữa, hôm nay nhân dịp đi theo cô em, tôi lại thấy vui vui, nhớ lại những giây phút vội vàng tất bật cũa những ngày 25, 26 Tết ở Việt Nam. Nào mua sắm, làm bánh mứt, tối thì đi biếu Tết bà con, lối xóm!

  Khi đến, thấy trong nhà hai bác đã lớn tuổi trưng bày Tết thật đẹp, cành mai , cành đào, cây tắc. Ngoài vườn cũng còn đầy những trái bưởi trĩu cành, nhìn thật ngon mắt. Nhưng cảnh nhà lại đìu hiu. Hai bác nói hai bác chuẩn bị thế đấy nhưng không biết có anh chị nào được về ăn Tết không vì không ai được nghỉ làm. Ngoài phố thì nhộn nhịp là vậy, có ai biết được cảnh vật thì đã vào xuân nhưng cũng có những người sống cô quạnh ở đây đón giao thừa lặng lẽ, thiếu vắng tiếng cười của con cháu, mong giây phút xum họp trong những ngày xuân để được nghe con trẻ chúc Tết, mừng tuổi! Những điều tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại thật khó tìm được nơi xứ lạ quê người.

  Ngồi một chút chúng tôi muốn xin phép ra về nhưng bác trai níu lại, chụp vài tấm hình, còn bác gái thì rưng rưng nước mắt: “Ngày thường thì chả sao, chứ ngày tư ngày Tết mà lanh tanh thế này thì buồn thật. Con cái nó cứ bận tíu tít nên nó cũng chẳng cho bọn trẻ con về đây”. Tôi nghe mà thấy ngậm ngùi thương cho thân phận những người già ở đây.

  Thấy chúng tôi dợm ra về bác gái lại than phiền: “Cái xứ xở gì mà buồn nẫu cả ruột. Ở trong rừng còn nghe chim hót, vượn nó hú, ở đây, cứ đi ra đi vào, quá lắm là đi ra vườn chơi với sâu, với bọ”. Tôi tìm cách an ủi bác: “Thôi bác đừng buồn, bác còn cái may mắn là được chỗ ấm áp, thỉnh thoảng còn có con cháu về thăm, chứ nơi cháu ở, trời lạnh lắm, mấy người lớn tuổi chỉ ở quanh quẩn trong nhà, không dám bước ra vườn sợ trợt tuyết, té thì lại khổ!”.

  Khi bọn tôi ra về bác giúi vào tay cũng một món quà Tết! Lên xe thấy nằng nặng tôi mở ra xem rồi mĩm cưởi môt mình. Quà Tết bác cho là hai chai nước mắm và một túi măng khô! Không phải tôi chê nhưng chính món quà đó cũng gợi cho tôi kỉ niệm ngày xưa biếu Tết hay có chai nước mắm thượng hảo hạng, chai siro. Tôi nghe nói ở Việt Nam bây giờ biếu Tết sang lắm có khi quà Tết cả bạc triệu!

  Theo dự định tôi chỉ ở Sài Gòn Nhỏ 3 ngày sau đó phải về nhà nhưng khi ra đến phi trường chúng tôi mới biết bị hoãn chuyến bay do vùng tôi ở đang bị bão tuyết

  khi trở về lại nhà đúng đêm ba mươi Tết! Bước xuống sân bay tuyết trắng phủ đầy, cái lạnh giá buốt nơi này càng làm cho tôi thêm nuối tiếc nắng xuân, nuối tiếc những ngày ngắn ngủi, với những cảm xúc bổi hồi, khi nhìn lại những hình ảnh phảng phất thoang thoảng mùa xuân trên quê hương tôi! Về đến nhà tôi cũng kịp nhang khói đón giao thừa, làn khói hương nghi ngút, tôi nhắm mắt khấn nguyện, những giọt nước mắt nóng hổi tràn lên má tôi! Những ngày qua tôi đã cố đi tìm lại cho mình một mùa xuân nhưng tôi chợt nhận ra được cái mùa xuân tôi thật sự khao khát, tìm kiếm là mùa xuân thanh bình, yên ấm trên quê hương tôi !

  Huyền Chi Theo chúng tôi (Thế Giới) – Ngày 11/02/2011

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Sài Gòn Khám Phá 4 Điểm Đến Mới Toanh Khiến Giới Trẻ ‘sốt Xình Xịch’
 • Review 8 Địa Điểm Picnic Ở Quận 7 Tphcm Có Thể Nướng Đồ Ăn Ngoài Trời
 • Review 7 Địa Điểm Cắm Trại Qua Đêm Ở Tphcm
 • Kinh Nghiệm Đi Khu Du Lịch Suối Tiên: Giá Vé, Các Trò Chơi, Ăn Uống Từ A
 • Top 20 Nhà Hàng Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Sài Gòn
 • Khám Phá Phố Saigon Nhỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn Các Shop Bán Vali Kéo Giá Rẻ Nhất Sài Gòn
 • Mua Vali Kéo Du Lịch Giá Rẻ Ở Tphcm Sài Gòn
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bình Dương Tự Túc Giá Rẻ Siêu Tiết Kiệm
 • Kinh Nghiệm Phượt Bụi Bình Dương Tự Túc Từ A
 • Khám Phá Khu Du Lịch Suối Lồ Ô Bình Dương
 • Nhắc đến “Tên gọi Little Saigon (hay Tiểu Sài Gòn, Sài Gòn Nhỏ) ở quận Cam, quý khách sẽ rất vui như về thăm lại quê hương.

  Nói đến đi du lịch nước ngoài, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến 1 nơi xa lạ – “lạ nước lạ cái” thì chỉ có việc đi tham quan, tìm hiểu những cái lạ. Nhưng khi tham gia tour du lịch Mỹ 2022 bạn sẽ thấy Mỹ thân quen vô cùng với 1 Sài Gòn “Tên gọi Little Saigon (hay Tiểu Sài Gòn, Sài Gòn Nhỏ) ở quận Cam, quý khách sẽ rất vui như về thăm lại quê hương.

  Phố Saigon Nhỏ là một vùng rộng lớn, với nhiều khu thương xá của người Việt và người Hoa, nằm phía Tây của Disneyland, giữa xa lộ California 22 và và xa lộ Liên bang 405.

  Đây là Litttle Saigon đầu tiên và lớn nhất trong số nhiều Little Saigon khác mọc lên như nấm khắp nước Mỹ và là khu phố đầu tiên được chánh quyền địa phương chánh thức nhìn nhận là “Little Saigon “.

  Người có công xây dựng Little Saigon, chủ nhân của Phước Lộc Thọ và nhiều kiến trúc khác ở khu Bolsa và Saigon Nhỏ, là ông Triệu Như Phát (Frank Jao), một thương gia người Việt gốc Hoa, đã từ Việt Nam đến đây vào năm 1975. Ông sanh tại Hải Phòng, theo cha mẹ vô Nam vào năm 1954, và đã qua Mỹ lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Khi đặt chân đến đất Mỹ vào năm 1975, trong túi ông chỉ có 50 xu mà thôi. Ngày nay gia tài của ông vào khoảng 500 triệu đô la.

  Năm 1986-1987, ông Triệu Như Phát (Frank Jao) đã xây dựng tòa nhà tiêu biểu và lớn nhất của khu Little Saigon, là chợ Phước Lộc Thọ. Chợ này rộng khoảng 30,000 thước vuông.

  Các khu Little Saigon lớn có mặt trong thành phố Westminster, Garden Grove, San Jose, California, Houston, Texas.

  Westminster và Garden Grove nằm trong khu vực Quận Cam, California, nơi được mệnh danh là “thủ đô người Việt tị nạn”. Những khu Little Saigon được hình thành từ những làn sóng tỵ nạn diễn ra sau khi Chiến tranh Việt Nam kết thúc, sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975.

  Từ năm 1978, Đại lộ Bolsa trở thành khu trung tâm của Little Saigon nhờ các cơ sở thương mại do những người Việt đầu tiên lập nên, trong đó có chợ Hòa Bình, nhà sách Tú Quỳnh, và nhà hàng Thành Mỹ là những bảng hiệu đầu tiên. Cùng năm, Nhật báo Người Việt đã được phát hành tại thành phố Garden Grove.

  Nhà hàng bán món ăn Việt Nam

  Ở Mỹ nơi nào có đông người Việt Nam sanh sống, nơi đó có một phố Saigon Nhỏ với nhiều quán ăn, văn phòng bác sĩ, nha sĩ, tiệm vàng, tiệm bán thực phẩm, dĩa nhạc v.v. Ở đây cái gì cũng có, quán ăn ngon, tiệm vàng nữ trang, tiệm bán quần áo, dĩa nhạc, trái cây Việt Nam, chè, phở, bánh cuốn, bánh xèo. Thức ăn Nam Trung Bắc gì ở đây cũng có, đặc biệt lắm.

  Cho tới nay nhiều chợ Việt Nam khác đã được xây dựng khắp nơi, nhưng Phước Lộc Thọ vẫn là tòa nhà tiêu biểu và điểm đến quan trọng cho người Việt Nam khắp nơi trên thế giới. Nhờ ảnh hưởng của ông Triệu Như Phát (Frank Jao) mà khu chợ lớn nhất của Việt Nam lại có kiến trúc giống chợ Tàu hơn một chợ Việt Nam thuần túy. Hãy đến đây và tìm hiểu về Phố Saigon Nhỏ

  Date: 2022-12-14 09:20:43

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Địa Điểm Vui Chơi Du Lịch Giá Rẻ, Hot Nhất Ở Sài Gòn
 • Top 10 Resort Gần Sài Gòn Dành Cho Kỳ Nghỉ Cuối Tuần
 • Khách Sạn Sài Gòn Park Resort
 • Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tại Nha Trang
 • Cho Thuê Xe 16 Chỗ Giá Rẻ Tại Nha Trang ✅ Khuyến Mãi 30%
 • Du Lich, Du Lịch, Tour Du Lịch, Tour Du Lich, Du Lich Viet, Du Lịch Vietnamtourism, Du Lịch Vietnamtourism Nam, Du Lich Viet Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Ninh Bình Và Thiên Đường Nghỉ Dưỡng Emeralda Resort
 • Du Lịch Bali Và Những Điều Thú Vị
 • Những Lý Do Bạn Nên Đi Du Lịch Singapore
 • Du Lịch Singapore
 • 7 “Mẹo Nhỏ Bỏ Túi” Khi Đi Du Lịch Singapore
 • Du lịch – Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An – Huế – 4 ngày giá tốt từ Sài Gòn 2022

  4 Ngày 3 Đêm

  Phương tiện

  Khởi hành:

  Thứ 4,7 hàng tuần: 15,19,22,26,29/05; 2,5,9,12,16,19,23,26,30/06

  5.390.000 đ

  4.290.000 đ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Tục Và Con Người Sài Gòn Như Thế Nào?
 • Những Mẫu Xe Ô Tô Rẻ Nhất Việt Nam: Hàng Hiệu Chỉ 300 Triệu
 • Mua Quà Gì Khi Đi Du Lịch Mỹ ?
 • Dịch Vụ Visa Nhập Cảnh Việt Nam Cho Người Nước Ngoài
 • Visa Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100