Top 5 # Xem Nhiều Nhất Tour Du Lịch Sinh Thái Tràng An Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Khu Du Lịch Sinh Thái Tràng An

Độ cao trung bình của khối đá vôi Hoa Lư là 70 m – 105 m thấp dần theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Trên địa bàn huyện Hoa Lư nơi có nhiều di tích lịch sử văn hoá, danh thắng nổi tiếng. Khối núi đá vôi chiếm gần nửa diện tích phía Tây huyện, tập trung chủ yếu các xã: Trường Yên, Ninh Xuân, Ninh Hải và phần lớn là xã Gia Sinh huyện Gia Viễn. Toàn bộ dải đá vôi có khoảng vài trăm ngọn. Núi phân bố dày đặc, núi nọ xếp liền núi kia, dãy nọ nằm kề dãy kia từ xa xưa đã tồn tại những con đường mòn len lỏi của dân đi rừng, càng về phía Đông núi càng thưa dần tạo nên nhiều thung Karst mà dân địa phương gọi là “Thong” hoặc “Áng” như áng Mương, thong Bái, thung Lang, thung Tối Trong, thung Tối Ngoài, thung Nấu Rượu, thung đền Trần… Trong vùng dự án đã khảo sát và đo vẽ được 31 thung. Dưới chân các núi đá vôi nhiều nơi còn thấy các hàm ếch là dấu tích của biển. Chính vì vậy vùng núi đá vôi Hoa Lư còn được gọi là “Hạ Long trên cạn”.

Trên đỉnh các khối núi đá vôi rất phổ biến dạng địa hình Karst-đá tai mèo, còn trong lòng các khối đá vôi có rất nhiều hang động. Các hang động ở đây phần lớn thuộc loại hang nằm ngang, trần thường có dạng vòm.

Khu du lịch sinh thái Tràng An hiện nay chưa có đánh giá chính xác được số lượng hang động chỉ riêng số hang xuyên thuỷ đã được đo khảo sát là 48 hang với tổng chiều dài 12.226 m, nhóm hang xuyên thuỷ dài như: hang Địa Linh (1.500 m), hang Sinh Dược (1.300 m), hang Mây (1.200 m)… quần thể hang, động, núi, thung, hồ, suối… đã tạo nên một sinh cảnh “Tràng An” thơ mộng “độc nhất vô nhị” ở đồng bằng Bắc Bộ cũng như mọi vùng miền của đất nước, “một vùng non nước hữu tình” quần hội nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo đa dạng một tài nguyên du lịch giàu tiềm năng.Về động thực vật

Do đặc điểm môi trường tự nhiên, khu du lịch sinh thái Tràng An có hệ động, thực vật phong phú, tính đa dạng sinh học cao. Qua điều tra, khảo sát bước đầu đã thống kê được 577 loài thực vật trong đó có 10 loài nằm trong sách đỏ Việt Nam cần được bảo vệ. Đặc biệt tài nguyên cây thuốc ở đây đa dạng quý hiếm đã có 311 loài có thể dùng làm thuốc, thực vật làm cây cảnh có 76 loài thuộc 31 họ… các cây gỗ quý như kiềng kiềng, đinh, sến, lát rất ít và ở những nơi khó đến còn lại hiện nay trên núi đá vôi là những thực vật ít giá trị về kinh tế.

Động thực vật thuỷ sinh trong vùng ngập nước Tràng An còn tương đối phong phú, bao gồm 30 loài động vật nổi, 40 loài động vật đáy đặc biệt là rùa cổ sọc (Ocacliasinensis) được coi là động vật quý hiếm cần được bảo vệ.

Động vật trên cạn chưa thống kê đầy đủ nhưng hiện nay nhân dân địa phương đôi khi cả khách du lịch vẫn còn gặp những bầy khỉ, sơn dương, cầy đổi màu, tê tê, tắc kè, rái cá, mèo rừng, vượn, trăn, rắn; các loài chim như sáo, vẹt, khiển, chim cu, le le, cò, soóc, đặc biệt là phượng hoàng đất – một loài chim quý hiếm sống thành bày đàn.

Trong quá trình dựng nước và giữ nước đầy cam go, sóng gió nhưng rất oanh liệt và hào hùng của dân tộc vai trò lịch sử của vùng đất “linh thiêng” này được đánh dấu chói lọi những dấu tích để lại như: thời các vua Hùng có đền thờ “Quý Minh Đại Vương” (đền Trần), thờ Cao Sơn Đại Vương (núi chùa Bái Đính), thời Đinh, Lê, Lý (thế kỷ X) hệ thống núi đá, rừng cây, sông hồ, suối đã là “quân thành đá” đã là “chiến hào kháng chiến”, đã là “trận đồ bát quái” nào Phủ Đột, Phủ Khống, hang Địa Linh, thung Nấu Rượu, thung đền Trần, thung thuốc, thung Lang, đặc biệt là hai lần chống quân Nguyên đã từng là thủ đô kháng chiến của vua, vương nhà Trần. Đã là nơi tế cờ mở đầu cho cuộc đại phá quân Thanh lịch sử trận đầu tiên diệt đồn Gián Khẩu của vua Quang Trung – Nguyễn Huệ (xuân Kỷ Dậu – 1789) (núi chùa Bái Đính). Trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ hệ thống hang động và sông hồ ở đây đã in đậm dấu ấn và vai trò lịch sử mãi mãi là niềm tự hào của người dân Tràng An đất Việt.

Kể từ khi triển khai khởi công xây dựng đến nay các đơn vị thi công nạo vét cơ bản xong 48 hang động, 31 thung lớn nhỏ. San lấp khu trung tâm, xây dựng cơ bản xong các tuyến du lịch đường thuỷ, đường bộ trong khu hang động. Đầu tư xây dựng cơ bản xong tuyến dường trục chính từ thành phố Ninh Bình đến khu tâm linh núi chùa Bái Đính, đầu tư xây dựng cơ bản một số hạng mục khu tâm linh núi chùa Bái Đính, sửa chữa tôn tạo các đền, chùa, miếu phủ trong khu du lịch sinh thái Tràng An. Đầu năm 2008, đã đưa 2 tuyến du lịch đường thuỷ vào khai thác phục vụ khách du lịch. Khu du lịch sinh thái Tràng An đang khẩn trương tiếp tục tập trung đầu tư phấn đấu đến năm 2010 hoàn thành các hạng mục chính đưa vào đón và phục vụ khách du lịch nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Hoa Lư – Thăng Long – Hà Nội.

Phủ Khống và cây thị ngàn năm tuổi

Hiện nay, mới thống kê trong khu vực có 12 di tích lịch sử văn hoá, trong đó có 1 di tích lịch sử cấp quốc gia (núi chùa Bái Đính), 1 lễ hội vùng (lễ hội chùa Bái Đính) hàng năm tổ chức vào ngày mồng 6 tháng Giêng.

Về ẩm thực: đa dạng, phong phú, đặc biệt là “dê Trường Yên”, “cá rô Tổng Trường”, “cơm cháy Hoa Lư”, “mắm tép Gia Viễn”…

Từ góc độ tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch nhân văn đã hội đủ những điều kiện cho phép xây dựng một khu du lịch quốc gia độc đáo và danh tiếng.

Khu du lịch sinh thái Tràng An gồm 4 khu chức năng: – Khu trung tâm – Khu du lịch hang động – Khu núi chùa Bái Đính – Khu công viên văn hoá. Khu du lịch sinh thái Tràng An có 9 tuyến du lịch đường thuỷ và 2 tuyến du lịch đường bộ. Hệ thống giao thông đường bộ được xây dựng 11 tuyến đường chính và các tuyến đường nhánh, các quèn đi bộ qua núi có tổng chiều dài 39,41 km. Khu du lịch đã được quy hoạch chi tiết đồng bộ cả hệ thống cấp điện, hệ thống thông tin liên lạc, cấp nước và vệ sinh môi trường.

Về tài nguyên du lịch nhân văn Thông qua các đợt khảo sát dưới góc nhìn của các lĩnh vực chuyên môn khác nhau các chuyên gia có nhiều đánh giá khác nhau song đều có một thống nhất chung:

Khu du lịch sinh thái Tràng An đang ẩn chứa những giá trị tài nguyên du lịch nhân văn rất lớn có những giá trị tài nguyên được phát lộ đã và đang trong quá trình nạo vét hệ thống hang động, khai quật khảo cổ trong những năm qua. Nhiều di vật, dấu tích của người tiền sử từ 5.000 – 30. 000 năm ở hang Bói, hang Trống. Di chỉ khảo cổ học núi đá hang Chợ và núi đá ông Hay, hang núi Thung Bình.

Đền thờ Quý Minh Đại Vương

Giá Vé Khu Du Lịch Sinh Thái Tràng An 2022

Người lớn cao trên 1,3m: 250.000 vnđ

Trẻ em từ 1m – 1,3m: 120.000 vnđ

Trẻ em dưới 1m: miễn phí

Vé thuyền riêng (khảo sát, MV ca nhạc, quay phim….): 1.250.000 vnđ/ thuyền (Thuyền đi đến các địa điểm theo yêu cầu, không cần theo lộ trình thông thường)

Mùa hè: 6h00 – 16h45 (có thể thay đổi tuy điều kiện thời tiết, thời gian theo mùa)

Mùa đông: 7h00 – 16h30 (có thể thay đổi tuy điều kiện thời tiết, thời gian theo mùa)

Ngày Lễ, Tết: 6h00 – 16h45 (có thể thay đổi tuy điều kiện thời tiết, thời gian theo mùa)

Lưu ý: Trong điều kiện có thiên tai, hoặc ảnh hướng bởi thiên tai, BQL sẽ tạm dừng bán vé bất kỳ thời gian nào

Giá vé Tràng An Kayak 2020

Vé thuyền Kayak đơn 2 giờ: 250.000 vnđ/ thuyền

Vé thuyền Kayak đơn 3 giờ: 300.000 vnđ/ thuyền

Vé thuyền Kayak đôi 2 giờ: 350.000 vnđ/ thuyền (2 người/ 1 thuyền)

Vé thuyền Kayak đôi 3 giờ: 400.000 vnđ/ thuyền (2 người/ 1 thuyền)

Giá vé Khu du lịch Vân Long (đầm Vân Long)

Địa chỉ: xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh bình

* Vé tham quan:

– Vé thắng cảnh: 20k/ người

– Vé đò: 60k/ người

Địa chỉ: xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Binh

Vé tham quan: 100.000đ/người

Địa chỉ: xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Binh

* Vé tham quan:

– Vé thắng cảnh: 120k/người/lượt – Trẻ em dưới 1,40m: 60k/người/lượt.

– Vé đò: 150k/lượt/thuyền (4 khách Việt Nam)

– 150k/lượt/thuyền (2 khách nước ngoài)

– Miễn phí trẻ em dưới 3 tuổi.

Giá vé Khu du lịch Vườn Chim – Thung Nham

Địa chỉ: thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Binh

*Vé tham quan:

– Vé vào Khu du lịch: 100k/khách

– Trẻ em dưới 0.8m miễn phí

– Trẻ em từ 0.8 – 1.3m: 50% giá vé

– Trẻ em từ 1.3m trở lên tính như người lớn

– Vé thuyền thăm Vườn Chim: 20k/khách

– Vé hang Bụt: 20k/khách

* Vé tham quan: 45k/người

Địa chỉ: Huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

* Vé tham quan: 20k/người

Địa chỉ: xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Binh

* Vé tham quan:

– Dịch vụ xe điện: 30k/người/lượt

– Tham quan Bảo tháp: 50k/người/lượt

Giá vé Nhà thờ đá Phát Diệm

Địa chỉ: TT Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình

Vé tham quan: Không thu vé

Địa chỉ: xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Binh

– Người lớn: 60k/ người

– Học sinh, sinh viên: 20k/người

Địa chỉ: xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Binh

Vé tham quan: 120k/người

– Địa chỉ: thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

– Vé thắng cảnh: 15k/người – Trẻ em: 5k/người

– Vé đò: 60k/đò/4 khách Việt Nam – 60k/đò/2 khách nước ngoài

Địa chỉ: xã phú Sơn Huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình

Không thu phí

Đơn vị: 1k = 1000 vnđ

Bài viết trên đã tổng hợp cho du khách giá vé Tràng An 2020, giá vé Hang Múa, Giá vé đầm Vân Long… và nhiều địa điểm tham quan khác của tỉnh Ninh Bình.

Website: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Giá Vé Vào Khu Du Lịch Sinh Thái Tràng An Ninh Bình

Giá vé vào Tràng An, với cảnh quan của các dãy núi đá vôi, tạo ra các thung lũng, hang động, hồ đầm, cảnh quan rừng tự nhiên tuyệt đẹp. Ngoài ra, du khách khi đến đây sẽ được tham quan một số quần thể chùa, cùng các tượng phật nổi tiếng Châu Á, với hành lang tượng la hán và tượng phật dát vàng. Thật tuyệt nếu bạn yêu thiên nhiên, phong cảnh ở đây cho kỳ nghỉ tham quan đầy thú vị.

Mùa hè là lúc thích hợp nhất để đến với khu du lịch Tràng An Ninh Bình. Du khách đến đây có thể tham quan Tràng An, Vân Long, Cúc Phương, Đền Đinh Lê, Tam Cốc – Bích Động, Khoáng Kênh Gà, Cố đô Hoa Lư, Vườn Chim Thũng Nham… rất nhiều cảnh quan địa danh cho bạn khám phá.

Giá vé vào Tràng An 2021

Trẻ em cao dưới 1,4m 120.000vnđ/ Người

Người lớn: 250.000vnđ/ Người

Vé người lớn 250k, 6 người một thuyền

Vé trẻ em từ 1m -1m3 là 120k

Trẻ em dưới 1m không mất tiền

Hướng dẫn viên 300k/1 tour

Khu sinh thái Tràng An 2021 là một quần thể du lịch hùng vĩ, với muôn ngàn rừng núi đá vôi điế trùng, cùng các con suối nhỏ chảy lượn uốn quanh, tạo nên những kỳ quan thắng cảnh.

Khu du lịch sinh thái Tràng An, nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An, tỉnh Ninh Bình – có diện tích 2168 ha, cách thủ đô Hà Nội hơn 90 km về phía nam, thực sự đã trở thành “Nơi mơ đến, chốn mong về” của du khách trong và ngoài nước. Hàm chứa những giá trị nổi bật toàn cầu về kiến tạo địa chất, địa mạo, khảo cổ và thẩm mỹ nên khu du lịch đã được UNECO vinh danh công nhận là Di sản Văn hóa và thiên nhiên Thế giới.

Khu du lịch sinh thái Tràng An

Du khách có thể thăm quan theo đường bộ hoặc đường thủy, mỗi cái đều có những điều thú vị. Với các địa điểm tham quan danh lam thắng cảnh, đền Trần, qua các hang Địa Linh, hang Tối, Hang Sáng, hang Nấu Rượu, du khách lên thuyền và leo gần 500 bậc đá vào dâng hương tại đền Trần, sau đó lại tiếp tục xuống thuyền qua hang Nấu Rượu đến hang Sính, Hang Si, hang Ba Giọt, hang Seo, qua hang Sơn Dương và sau đó lên thăm quan phủ Khống, chùa Báo hiếu, rồi tiếp tục lộ trình đến hang Khống, hang Trần, hang Quy Hậu và trở về điểm xuất phát và kết thúc chuyến đi.

Đến khu du lịch Tràng An, du khách sẽ được hưởng thụ và trải nghiệm những tinh hoa từng cung bậc cảm xúc, khám phá cội rễ xa xăm của sự sống nhân loại khi xưa, tận hưởng vẻ đẹp thuần khiết và tinh tuý cùng bầu không khí thanh như lọc và tự hào với những nét vàng son của lịch sử in đậm trong thế núi, dáng sông ở buổi đầu sơ khai của quá trình dựng nước của ba triều đại Vua sáng: Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành và Vua Lý Thái Tổ.

Địa chỉ: Tràng An, Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình, Việt Nam

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Khu Du Lịch Sinh Thái Tràng An Có Gì Hấp Dẫn Du Khách

Khu du lịch sinh thái Tràng An có gì hấp dẫn du khách

Khu du lịch sinh thái Tràng An có gì hấp dẫn du khách

Tràng An là một khu du lịch sinh thái nổi tiếng và luôn hấp dẫn du khách ở Ninh Bình nằm trên địa phận của thành phố Ninh Bình và 3 huyện Nho Quan, Hoa Lư, Gia Viễn. Khi sinh thái Tràng An có diện tích trải rộng hơn trên 2000 ha với các dải núi đá vôi, các hang động kỳ ảo và các thung lũng sông ngòi hòa quyện với nhau cùng với hàng chục di tích lịch sử-văn hóa gồm đền thờ, chùa chiền, miếu mạo tạo nên một không gian vô cùng huyền ảo và hiếm thấy.

Khu du lịch sinh thái Tràng An với hệ thống núi đá vôi và hang động tự nhiên hết sức đa dạng.Nhiều dãy núi đá vôi dựng đứng ôm trọn cả thung lũng, dưới chân các dãy đá vôi có rất nhiều cửa hang, hàm ếch là dấu tích xâm thực của nước biển. Khi đến với khu du lịch sinh thái Tràng An bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng với núi đá, cây cỏ cùng những thung nước trong vắt dưới vách đá và rất nhiều những hang động kì bí.

Khu danh thắng Tràng An có chừng khoảng 50 hang động có nước trong tổng khoảng 100 hang động được nối với nhau bởi gần 30 thung thông với nhau qua các hang động tạo nên hệ thống xuyên động như một trận đồ bát quáy kì ảo và biến hóa khôn lường. Khu du lịch Tràng An như sự sắp xếp của tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây với những cảnh quan thiên nhiên sơn thủy hữu tình mà không bất kì nơi nào có thể sánh được. Danh thắng Tràng An là một trong những địa điểm không thể bỏ qua của du khách khi đi du lịch Ninh Bình.

Du khách ngồi thuyền để khám phá sự kì bí của Tràng An,không gian mở ra là cả một vùng non nước mây trời khoáng đạt với đáy nước trong xanh in sắc núi, phía trên là những rừng cây tự nhiên có nhiều loài chim trú ngụ.

Bạn có thể tham gia Tour du lịch Tràng An 1 ngày Du Xuân để khám phá hết những cảnh đẹp của bức tranh thiên nhiên êm ái, thanh cao, tươi tắn mà vẫn có vẻ đẹp khêu gợi đầy hấp dẫn, sinh động. Khu du lịch sinh thái Tràng An có 31 thung, 48 hang động xuyên thủy đã được phát hiện trong đó có những hang động xuyên thủy dài 2000m như hang Sinh Dược, hang Địa Linh, Hang Mây..mỗi hang đều có một vẻ đẹp riêng.

Trong lịch trình du lịch Tràng An điểm dừng đầu tiên của quý khách là đền Trình – tương truyền đây là ngôi đền được xây dựng từ rất lâu và đây là nơi thờ 2 vị giám định nhà Đinh.

Tràng An không giống như ở Tam Cốc bởi nơi đây có hệ thống hang động xuyên thủy khép kín mà không phải quay ngước lại. Các hang động ở Tràng An cũng rất lớn, dài và với những tác động của tự nhiên không ngừng biến đổi rất kì ảo. Quần thể hang động ở đây được ví như một sơ đồ bát quái, các dãy núi, thung nước và hang động tạo thành một thế trấn liên hoàn vào được mà không phải bất kì ai cũng ra được nếu không phải là người am hiểu địa hình sở tại.

Khu du lịch sinh thái Tràng An có hệ thống núi đá vôi, các hang động tự nhiên hết sức đa dạng. Dưới chân là các núi đá vôi có nhiều hàm ếch là dâu tích của biển cũng chính vì vậy mà vùng núi đá vôi Hoa Lư- Ninh Bình còn được gọi là Hạ Long trên cạn.

Tiếp tục với hành trình du lịch Tràng An quý khách sẽ đến với đền Trần- đây là nơi thờ trung vương tướng Trần Qúy Minh, viên tướng trấn ải Sơn Nam thời Hùng Vướng thứ 18. Xuống thuyền lên thăm ngôi đền cổ được xây dựng từ thời Trần bằng đá xanh nguyên khối được chạm trổ hoa văn vô cùng tinh xảo là một trong những trải nghiệm vô cùng thú vị đang chờ đón bạn trong hành trình khám phá Tràng An.

Sau khi thăm đền Trần du khách sẽ được thuyền đưa qua hang Seo Lớn- đây là nơi thờ 7 vị quan trung trần triều Đình gắn liền với các truyền thuyết khi vua Đinh Tiên Hoàng băng hà.Nơi đây có cây thị mà người đời vẫn truyền nhau rằng dễ đến hàng nghìn năm tuổi và cây thị này cũng rất lạ lùng bởi thường có 2 loại quả khác nhau là quả tròn và quả dẹt vô cùng lạ mắt.

Ngoài ra khi đến khu du lịch sinh thái Tràng An còn có hệ động thực vật đa dạng mà các nhà khoa học đã ví như một baro tàng địa chất ngoài trời với hơn 310 loài thực vật bậc cao cùng nhiều loại nấm, rêu, tảo..Trong đó có một số loài gỗ thuộc diện quý hiếm như lát, sưa, nghiến..cùng nhiều loại cây có giá trí cao được sử dụng làm thuốc chữa bệnh như rau sắng, kim ngân, hoài sơn, bách bộ…Đây cũng là nơi có khoảng hơn 30 loài thú, hàng chục loài bò sát, hơn 50 loài chim và 1 số loài thú quý hiếm như báo gấm, sơn dương, chim phượng hoàng…

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không xách ba lô lên đến với khu du lịch sinh thái Tràng An để được thưởng ngoạn một bức tranh thủy mặc mê đắm lòng người với non nước, mây trời và khám phá những hang động kì ảo nơi đây để có những giây phút thư giãn thanh tịnh với văn hóa tâm linh nơi đây.

Liên hệ đặt tour du lịch Ninh Bình : 0989 55 25 20 hoặc 0904 708 218