Top 12 # Xem Nhiều Nhất Trung Tâm Điều Hành Du Lịch Bến Tre Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Xe Khách Minh Tâm Bến Tre

Thông tin số điện thoại, giá vé các tuyến của nhà xe Nhà xe Minh Tâm Bến Tre mới được cập nhật

Nhà xe Minh Tâm Bến Tre : Là công ty vận tải hành khách rất nhiều tuyến xe hoạt động trong ngành vận chuyển hành khách và hàng hóa tuyến BẾN TRE đi TP. HỒ CHÍ MINH và ngược lại.

Dịch Vụ

1. Đặt vé xe

Tuyến: BẾN TRE đi TP. HỒ CHÍ MINH – Chuyến đầu tiên 3h15, cách 30 phút có 1 chuyến, chuyến cuối trong ngày 19h25, có dịch vụ đưa đón khách tận nơi. – Tổng đài đặt vé tại BẾN TRE: (0275) 3 813 688

– Tổng đài đặt vé xe tại Trạm Đông Á: (0275) 3 560 570 – Tổng đài đặt vé tại chi nhánh tỉnh Tiền Giang: (0273) 3 974 588 – 974 589

TUYẾN TP. HỒ CHÍ MINH đi BẾN TRE – Chuyến đầu tiên 4h45, cách 30 phút có 1 chuyến, chuyến cuối cùng trong ngày 19h25, có dịch vụ hỗ trợ khách đến các bệnh viện. – Tổng đài đặt vé trạm TP. Hồ Chí Minh: (0283) 8 306 106 – Tổng đài đặt vé Bến Xe Miền Tây: (0283) 6682 7440

Bảng giá vé nhà xe Minh Tâm Bến Tre:

Bảng giá vé tuyến BẾN TRE đi TP. HỒ CHÍ MINH: 70.000/1 vé

Tuyến TP. HỒ CHÍ MINH đi BẾN TRE: 70.000/1 vé

Tuyến Tiền Giang đi TP. HỒ CHÍ MINH: 60.000/1 vé

2. Trung chuyển khách

Hướng về Giồng Trôm có các điểm chính sau đây: Phú Hưng – Chợ giữa – Cầu Chẹt Sậy – Khu du lịch – Chợ Mỹ Lồng – đền thờ Bà Nguyễn Thị Định. Qúy hành khách muốn về Chợ Giồng Trôm sẽ tiếp tục di chuyển bằng xe buýt.

Hướng Giồng Trôm phía Cầu Bến Tre 2: điểm cuối là khu du lịch Lan Vương.

Hướng Cầu Bến Tre 1: Mỹ Thạnh An – Cầu An Thuận – Khu nghĩ dưỡng Mỹ Thạnh An – Trường lái Mỹ Thạnh An.

Hướng vòng xoay Hữu Định: điểm cuối là vòng xoay Hữu Định.

Hướng chợ Bến Tre: Trung tâm thương mại – Phường 8 – Cầu Gò Đàng – Chợ Giữa

Hướng về Mỏ Cày: điểm cuối là vòng xoay Thanh Tân. Sau đó hành khách tiếp tục di chuyển bằng xe buýt về 2 Huyện Mỏ Cày Bắc và Mỏ Cày Nam.

Hướng về Bình Đại: điểm cuối là ngã 4 huyện Châu Thành. Sau đó hành khách di chuyển bằng xe buýt về Bình Đại.

Hướng về Ba Tri , Thạnh Phú: hành khách di chuyển bằng xe buýt tại bến xe Bến Tre.

Hướng về Tiên Thủy – Châu Thành: điểm cuối là Cầu Sơn Đông. Sau đó quý hành khách sẽ tiếp tục di chuyển bằng xe buýt để đến khu vực Tiên Thủy.

Hướng về bến phà cũ: điểm cuối là cống số 3.

Hướng về An Khánh: điểm cuối là Uỷ Ban xã An Khánh.

3. Vận chuyển hàng hóa

Danh sách địa chỉ các trạm nhận ký gửi hàng hóa của Công ty:

Trạm chính Bến Tre: SĐT liên hệ thông tin hàng hóa: 0275 3 575 809 * Thời gian làm việc: Từ 5H đến 21H30 * Địa chỉ gửi và nhận hàng: Số 121 A3, Đường Nguyễn Thị Định, Phường Phú Tân, TP. Bến Tre (nằm giữa ngã 4 Tú Điền và Khu đô thị Hưng Phú)

Trạm Đông Á: Sđt liên hệ thông tin hàng hóa: 0275 3 560 570 * Thời gian làm việc: Từ 3H đến 21H30 * Địa chỉ gửi và nhận hàng: Số 105 A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường Phú Tân, Thành phố Bến Tre (Trạm kế bên siêu thị Nguyễn Kim)

Trạm Tân Thành: Sđt liên hệ thông tin hàng hóa: 0275 3 512 365 * Thời gian làm việc: Từ 3H đến 19H30 * Địa chỉ gửi và nhận hàng: Số 3A, Quốc lộ 60, TP. Bến Tre

Trạm Tiền Giang: Sđt liên hệ thông tin hàng hóa: 02733 974 587 * Thời gian làm việc: Từ 3H đến 20H00 * Địa chỉ gửi và nhận hàng: Số 13/8B, Đường Nguyễn Thị Thập, Quốc lộ 60, Tỉnh Tiền Giang (Trạm gần ngã 4 chợ đêm Tiền Giang)

Trạm TP. Hồ Chí Minh: Sđt liên hệ thông tin hàng hóa: 02839 38 10 19 * Thời gian làm việc: Từ 5H đến 20H00 * Địa chỉ gửi và nhận hàng: 204C, Sư Vạn Hạnh, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

4. Cho thuê xe du lịch

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận tải, Công ty Minh Tâm cung cấp dịch vụ cho thuê xe với dòng xe 29 chỗ SAMCO ghế ngã, máy lạnh cao cấp và dòng xe 16 chõ NISSAN – HUYNDAI nội thất sang trọng cùng mức giá cạnh tranh trên thị trường

Số điện thoại đặt hợp đồng xe: Anh Nguyễn Văn Bi: 0946 808 353/0948 2222 07

Quyết Tâm Phát Triển Du Lịch Thành Phố Bến Tre

Mãi đến những năm 2000 – 2004 thì nhu cầu phát triển về du lịch trên địa bàn huyện Châu Thành, tại các xã như Tân Thạch, Quới Sơn dần dần tự phát do những nhà lữ hành đặt tại Tiền Giang qua xây dựng cùng người dân nơi đây những điểm dừng chân tham quan và từng bước mở rộng trên nhiều xã lân cận; nhưng vẫn mang tính tự phát.

Năm 2009, cầu Rạch Miễu hoàn thành đưa vào lưu thông, một cơ hội cho du lịch phát triển cũng như cơ hội cho những nhà đầu tư để mắt đến du lịch Bến Tre đầy tiềm năng phát triển. Lúc bấy giờ nhiều lữ hành bắt đầu phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch, điểm dừng chân tại 3 xã Nam TP. Bến Tre (Mỹ Thạnh An, Nhơn Thạnh và Phú Nhuận).

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư cũng đón đầu cơ hội về với Bến Tre trước và sau thời điểm này để đầu tư xây dựng nhiều cơ sở lưu trú tầm một sao, ba sao và hiện nay có khách sạn bốn sao; cùng nhiều điểm dừng chân mới. Đồng thời nhiều công ty lữ hành mở ra và có nhiều chương trình, nhiều tour, tuyến phân tỏa trên địa bàn toàn tỉnh và các tỉnh lân cận cũng như những tour từ Bến Tre đi các nước.

Đặt biệt là đón nhận được nhiều du khách từ các nước trên thế giới đến với Bến Tre; họ rất thích cảnh quan sông nước miệt vườn của Nam TP. Bến Tre; tỷ lệ khách quốc tế đạt 40,4% trong tổng lượt khách là 88.500 lượt của năm 2015.

Hiện tại trên địa bàn TP. Bến Tre có 10 công ty lữ hành du lịch, 13 điểm dừng chân du lịch, 50 sơ sở lưu trú, 9 nhà hàng lớn đủ đáp ứng yêu cầu du khách từ thấp đến cao cấp, trong đó có 3 nhà hàng khách sạn 1 sao, hai nhà hàng khách sạn 3 sao và một nhà hàng khách sạn đạt chuẩn 4 sao.

Đặt biệt là có loại hình du lịch homestay kết hợp tour du lịch sinh thái sông nước miệt vườn trên ba xã Nam TP.Bến Tre.

Những thành quả đạt được bước đầu trong phát triển du lịch bởi được sự quan tâm của cấp lãnh đạo thành phố trong thời gian qua; hệ thống hạ tầng từng bước được đầu tư theo hướng xanh – sạch – đẹp, tạo ấn tượng đẹp cho du khách khi đến thành phố Bến Tre.

Cơ sở vật chất phục vụ khách du lịch được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư, tôn tạo và nâng chất rõ nét, đáp ứng được thị hiếu của phân khúc thị trường khách đến.

Thành phố Bến Tre để trở thành trung tâm phát triển du lịch của tỉnh nhằm lan tỏa đến các huyện để có nhiều tour, tuyến, điểm du lịch,… bước đầu đã có sự phát triển tốt, tuy nhiên vẫn có một số hạn chế như:

Kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ

Việc đầu tư hạ tầng cho hoạt động du lịch như cầu tàu, bãi đậu xe, trạm thông tin hướng dẫn khách du lịch chưa có để đáp ứng nhu cầu còn chậm so với lượng khách đến Bến Tre hiện nay;

Sản phẩm du lịch chưa đa dạng và tạo hấp dẫn để thu hút khách và giữ chân khách dài ngày.

Công tác quảng bá về du lịch của các phòng ban chuyên môn, đặt biệc là cán bộ chuyên trách về công tác phát triển du lịch chưa thật sự quan tâm, chưa nắm bắt sự phát triển du lịch của tỉnh nói riêng, của cả nước nói chung dẫn đến hạn chế trong việc thu hút du khách du lịch cũng như chưa thu hút được nhà đầu tư ngoài tỉnh nhiều.

Từ những nhận định trên, định hướng phát triển du lịch giai đoạn 2016-2020 đặt ra những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp kịp thời để giữ gìn và khai thác tốt tài nguyên thiên nhiên đầy tiềm năng, thế mạnh của địa phương nhằm tạo ra nhiều sản phẩm du lịch, dịch vụ đa dạng, có chất lượng hấp dẫn, đáp ứng yêu cầu khách trong và ngoài nước đến Bến Tre, góp phần cho sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố nói riêng, tỉnh Bến Tre nói chung.

Mục tiêu khách du lịch đến TP. Bến Tre tăng bình quân 13%/năm,

tính đến năm 2020 lượng khách đạt 361.500 lượt; doanh thu từ du lịch tăng bình quân 14%/năm,

đến năm 2020 doanh thu đạt 315 tỷ đồng;

phấn đấu tăng thêm 10 cơ sở, điểm dừng chân mới.

Đây là mục tiêu kế hoạch phát triển du lịch thành phố Bến Tre đặt ra cho giai đoạn 2016-2020 mà ngành du lịch TP. Bến Tre cần phải tập trung phấn đấu, quan tâm đến tuyên truyền quảng bá, tạo nhiều sản phẩm đặc thù, nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt là nâng cao trình độ nghiệp vụ phục vụ khách du lịch, trước tiên là lực lượng quản lý du lịch phải có kiến thức du lịch thì mới hoàn thành kế hoạch đạt chỉ tiêu đề ra.

Thành phố đã có kế hoạch phát triển đa dạng sản phẩm du lịch; khảo sát du khách đến để nắm bắt xu hướng phát triển phù hợp; xây dựng và triển khai thực hiện quy hoạch sử dụng đất dành cho du lịch; phát triển hạ tầng phục vụ du lịch như 2 bến thủy nội địa, 1 bãi đậu xe khách du lịch, 1 nhà chờ công cộng tại phía Nam TP. Bến Tre; nâng cấp hệ thống giao thông liên tổ, liên ấp của 3 xã Phú Nhuận, Nhơn Thạnh và Mỹ Thạnh An thành một tour du lịch liên hoàn với loại hình du lịch sinh thái sông nước miệt vườn xứ dừa kết hợp với loại hình du lịch homestay; khai thác tốt các tiềm năng, phát huy thế mạnh mang nét đặt thù riêng trên các loại hình du lịch trên địa bàn thành phố làm điểm nhấn cho du lịch toàn tỉnh.

Thành phố cũng đặt ra việc liên kết tuyến du lịch về các huyện trong tỉnh, tuyến liên tỉnh để xúc tiến cùng các công ty lữ hành nhằm giữ chân khách dài ngày tại Bến Tre; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá du lịch; triển khai các dự án đầu tư phát triển du lịch trên cơ sở quy hoạch tổng thể phát triển du lịch thành phố từ nay đến năm 2020; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, năng lực đội ngũ cán bộ quản lý du lịch đảm bảo yêu cầu về số lượng, chất lượng nhân lực trong hoạt động quản lý, kinh doanh, dịch vụ du lịch.

Những vấn đề cơ bản đặt ra về định hướng phát triển du lịch của thành phố Bến Tre, hy vọng đến năm 2020 hình ảnh điểm đến, sản phẩm du lịch mang nét đặc trưng riêng vừa đô thị, vừa miệt vườn của xứ dừa sẽ đáp ứng yêu cầu du khách ở nhiều phân khúc thị trường; đồng thời cũng sẽ là trung tâm phát triển du lịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo Lê Luông Du lịch Miền Phù Sa sưu tầm

NHỮNG TOUR DU LỊCH BẾN TRE TIỀN GIANG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

Kinh Nghiệm Du Lịch Bến Tre,Du Lich Ben Tre,Phượt Bụi Bến Tre

Bến Tre là một tỉnh thuộc đồng bằng Sông Cửu Long, được biết đến là quê hương của Cách Mạng Đồng Khởi và cũng là mảnh đất của xứ Dừa. Bến Tre nằm ở cuối nguồn sông Mekong nên Bến Tre sử hữu nhiều kênh rạch, và những vườn dừa bạt ngàn. Ngoài Dừa, Bến Tre cũng có nhiều vườn cây trái nằm rải rác ở nhiều huyện thị, trong đó tập trung nhiều nhất ở 2 huyện Chợ Lách và Châu Thành. Tới Bến Tre bạn nên tham gia các hoạt động du lịch sinh thái, lưu trú tại gia đình người dân địa phương, tận hưởng không khí trong lành.

Đi Bến Tre như thế nào?

Từ Sài Gòn tới Bến Tre khoảng 1,5 tiếng tới 2 tiếng chạy xe ô tô. Đi theo đường cao tốc hết khoảng 1,5 giờ. Một số hãng xe khách đi Bến Tre từ Sài Gòn.

Nhà xe Hồng Phượng. Lịch trình : Sài Gòn – Bến Tre – Ba Tri – Cảng Tiệm Tôm. Giờ xuất bến Sài Gòn : 7h-10h-12h-15h Ba Tri 5h-7h-12h-15h. Liên hệ đặt chỗ: 08.39613794 – 0913 965242 – 075 3857785

Nhà xe Thảo Châu: Chạy tuyến Sài Gòn – Bến Tre, có các loại xe loại 15 chỗ và 29 chỗ.

Tại Sài Gòn: đón trả khách tại trạm 182 Sư Vạn Hạnh phường 9 Quận 5 (gần tới đường Trần Phú) và quầy vé 16 bến xe miền Tây. Điện thoại 08.3835.1917 – 38339954, di động 0903.337.600. Giờ khởi hành tại trạm:5h-6h-7h-7h30-8h30-9h30.

Tại Bến Tre: 122A Nguyễn Thị Định-Phú Tân – TP Bến Tre. Điện thoại (075) 3.837.837 -382.2802 – 381.5565. Giờ khởi hành 3h30-4h-5h-6h30-7h30-8h30-9h30-10h30-11h30-15h30-16h30 – 17h30 – 18h30.

Xe Thịnh Phát:Chạy tuyến Sài Gòn – , Xe loại 15 chỗ, đưa đón tận nơi (có phụ thu).

Tại Sài Gòn: xe khởi hành tại 25A Sư Vạn Hạnh, phường 9 quận 5 (đối diện công viên Hòa Bình-góc ngã tư Hùng Vương-Sư Vạn Hạnh). Xe chạy từ 5h sáng tới 18h30, mỗi tiếng lại có xe chạy. Liên hệ đặt chỗ 08.3830.3042 – 0913.965.050.

Tại Bến Tre: xe khởi hành tại 82A KP2 P.Phú Khương QL60 TX (gần trường trung học Nguyễn Đình Chiểu). Giờ khởi hành 3h30-4h30-5h-6h-7h-8h-9h-10h-11h-12h-12h45-13h30-14h30-15h30-16h30-17h30. Điện thoại (075) 356.1561 – 382.9317 – 382.4862

Chơi gì ở Bến Tre

Về với Bến Tre bạn nên thăm những khu Du lịch Sinh Thái, nơi có nhiều hoạt động giúp bạn khám phá vẻ đẹp sông nước miền Tây, cũng như hòa nhập với thiên nhiên con người Bến Tre. Một trong những khu du lịch sinh thái không thể bỏ qua là:

Khu du lịch sinh thái cồn Thới Sơn, thưởng thức trái cây và đờn ca tài tử, cách làm kẹo dừa.

Cồn Phụng, tìm hiểu về Đạo dừa, tiểu sử của Ông đạo dừa.

Một số gợi ý khi tới Bến Tre

Dạo qua Chợ trái cây vào lúc 17h (đường Hùng Vương) và đi bộ sang bên kia sông trên cây cầu gỗ.

Đến lò kẹo dừa Thanh Long ở Phường Phú Khương xem người ta làm kẹo rồi tranh thủ vài viên kẹo nóng, nó ngon hơn rất nhiều so với kẹo đóng gói. Tuy nhiên, nếu muốn mua làm quà hãy mua kẹo dừa Tuyết Phụng (Gần đài Truyền hình), vì kẹo dừa Mỏ Cày mới là loại ngon nhất.

Khoảng 4h đến 5h sáng hãy thức dậy sớm ra Hồ Trúc Giang để nhìn những người già, em nhỏ tập thể dục buổi sáng. Sau đó ra Chợ Bến Tre hoặc chợ Đầu mối Nông Sản (Phường 8) để cảm nhận 1 ngày nhộn nhịp. Rồi chạy thẳng lên Cầu Bến Tre 1 ngắm Bình Minh. Đến quán cafe cóc đối diện Nhà hàng Bến Tre nằm đong đưa trên võng mà thưởng thức 1 trái dừa xiêm.

Vào Viện Bảo Tàng để tìm hiểu thêm về lịch sử của Tỉnh Bến Tre, kiến trúc Pháp của Bảo tàng vào ảnh thì khỏi chê. Nếu ở khách sạn Hàm Luông, buổi tối bạn nên lên sân thượng của Khách sạn Hàm Luông uống cafe và ngắm con đường dọc bờ sông.

Du lịch Bến Tre

1. Cồn Phụng, quê hương Đạo Dừa Nguyễn Thành Nam, có nhiều đặc điểm kỳ thú về kiến trúc và một số di tích về các hoạt động của ông Đạo Dừa lúc sinh thời. Toàn bộ diện tích Cồn Phụng rộng 28ha, nổi giữa sông Tiền, thuộc địa bàn xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

2. Cồn Quy, rộng 65ha, ở huyện Châu Thành. Có nhiều trái cây ngon và tôm cá. Tại các điểm tham quan du lịch trên cồn này ngoài việc thưởng thức cây trái ngon, thăm thắng cảnh, du khách còn được thưởng thức món “đờn ca tài tử” mang đậm bản sắc vùng sông nước Nam bộ, thật nên thơ và hấp dẫn.

3. Cồn Ốc, một nơi tham quan du lịch sinh thái hấp dẫn ở xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm. Nơi đây, du khách có thể tận hưởng phong cảnh mát mẻ của miền sông nước, được thưởng thức các món ăn dân dã đặc sắc của và tìm hiểu về cuộc sống, nếp sinh hoạt của người dân địa phương.

4. Sân chim Vàm Hồ, nơi hội tụ sinh sống của nhiều loài chim, cò, vạc ở huyện Ba Tri. Đến Vàm Hồ vào đúng thời điểm các loài chim “giao ca” đi kiếm mồi, du khách sẽ được sống trong cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú, tưởng chừng mình đang đứng ở sân chim Bạc Liêu nổi tiếng của rừng U Minh Hạ.

5. Vườn cây ăn trái Cái Mơn ở huyện Chợ Lách và vùng Tiên Long, Tân Phú của huyện Châu Thành. Khách có thể vừa tận hưởng thú vui khám phá trong vườn cây trái, vừa thưởng thức các loại trái cây tươi do chính tay mình hái xuống và ăn ngay tại chỗ. Chủ vườn “bao bụng” hoặc cân tính tiền theo kg. Đặc biệt, gần đây, khi mô hình dã ngoại du lịch vườn sinh thái được nhiều người quan tâm, các nhà vườn Chợ Lách, Tân Phú còn phục vụ thêm các món ăn đặc sản miền quê Bến Tre, như cháo gà thả vườn (gà ta ngon tuyệt), cháo hến, bánh xèo ốc gạo Cồn Phú Đa (Chợ Lách), …. Đây chính là điều mà khách phương xa không thể nào bỏ qua được.

6. Khu lăng mộ và nhà lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu, nhà thơ yêu nước, tác giả truyện thơ Lục Vân Tiên. Khu lăng mộ và nhà lưu niệm nhà thơ Đồ Chiểu ở xã An Đức, huyện Ba Tri. Ngày 1-7 hàng năm, lễ hội truyền thống văn hoá của Bến Tre đều được tổ chức tại khu lăng mộ và nhà lưu niệm của nhà thơ.

7. Khu lăng mộ Phan Thanh Giản, tiến sĩ đầu tiên ở Nam Kỳ. Ông đã tự vẫn sau khi 3 tỉnh miền Tây dưới sự cai quản của ông bị rơi vào tay giặc Pháp. Khu mộ tưởng niệm ông hiện đặt tại xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri, quê nhà của ông.

8. Nhà nho, nhà giáo lớn của thế kỷ 18 Võ Trường Toản. Học trò ông có những người về sau trở thành những học giả nổi tiếng thế kỷ 19 như Trịnh Hoài Đức, Lê Bá Phẩm, … Ông qua đời ngày 27-7-1792 và được chôn cất ở Gia Định. Khi 3 tỉnh miền Đông Nam bộ rơi vào tay thực dân Pháp, Phan Thanh Giản, Nguyễn Thông, Phạm Hữu Chánh và một số sĩ phu khác đã bốc hài cốt ông di dời về chôn tại làng Bảo Thạnh. Ngày nay, khu lăng mộ ông được bảo quản tại xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri, Bến Tre.

9. Trương Vĩnh Ký, nhà ngôn ngữ học nổi tiếng của Việt Nam vào thế kỷ 19, được sử gia Jean Bouchot (người Pháp) gọi là “một nhà bác học duy nhất ở Đông Dương”. Di tích và nhà lưu niệm của ông hiện nay ở vùng Cái Mơn, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách.

10. Khu tưởng niệm và đền thờ nữ tướng Nguyễn Thị Định đặt tại xã Lương Hoà, huyện Giồng Trôm, cách trung tâm thị xã Bến Tre khoảng 20 km. Đây là nơi giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng sâu sắc và hiệu quả nhất của tỉnh Bến Tre.

Nhà Nghỉ khách sạn Bến Tre

Khách sạn nhà nghỉ ở Bến Tre không có nhiều. Một số khách sạn nên ở như Khách sạn Hàm Luông, Khách sạn Việt Úc. Tham khảo một số khách sạn sau:

Khách sạn Công Đoàn, điện thoại 075.3822408.

Khách sạn 3 sao Hàm Luông, địa chỉ: 220C Hùng vuơng, Tp.Bến Tre. Điện thoại: 075 3560560 – 075 3839009 – 075 3818595

Khách sạn Cửu Long, địa chỉ: 64A Quốc lộ 60, Phú Khương, Tp.Bến Tre. Điện thoại: 075.3822548

Nhà nghỉ Thư Thư, địa chỉ : 110/1a đường 30 tháng tư,p4 tp.Bến Tre. Điện thoại: 075.3817919.

Nhà Nghỉ Quê Huơng, địa chỉ : Hai Bà Trưng, tp (gần trường trung cấp nghề Đồng Khởi,cở sở 2). Điện thoại: 075.3835888

Kiểm tra giá phòng và thông tin phòng các khách sạn trên tại chúng tôi

Món ngon Bến Tre, không thể bỏ qua

Chuối Đập: ở gần hồ Trúc Giang (là một địa điểm nổi tiếng của học sinh Bến Tre). Món này đơn giản là chuối đập ra và nướng than ăn với nước cốt dừa. Món này không phải là loại chuối nguyên trái rồi có nếp bên ngoài, mà đơn giản là 1 trái chuối để giữa 2 tấm thớt cho nó dẹp ra. Cái ngon của món này là chuối vừa nướng nóng là ăn ngay với nước cốt dừa nóng. Quán bán từ xế trưa cho đến chiều nhưng thường là hết sớm. Bạn nào muốn ăn thì tranh thủ ra sớm, phải ăn ngay tại quán mới ngon. Bánh canh bột xắt: chính hiệu đặc sản miền tây. Món này làm từ bột gạo, nước sệt thường nấu với thịt vịt chấm nước mắm gừng. Sở dĩ có tên gọi bánh canh bộ xắt vì để làm bột bánh canh người ta sẽ dùng bột gạo, nhào nặn theo công thức riêng của từng người. Thường thì khó tìm chỗ bán vì các chị thường gánh đi, chỉ có dân địa phương mới biết hành trình thôi, nhưng các bạn có thể hỏi bất cứ dân địa phương nào.

Chè bưởi thầy Tôn: nằm ở đường Nguyễn Huệ gần trường Mẫu giáo Đồng Khởi, bán từ chiều đền tối. Mặc dù ăn nhiều địa điểm bán chè ở TP HCM nhưng không thể nào tìm được chổ nào làm ngon như ở đây. Chè ngọt vừa, sợi chè dai và đặc biệt là chỉ có 10k/ ly thôi. Cơm Tấm: Chắc nhiều bạn không biết cơm tấm có gì mà là đặc sản. Nếu có dịp ghé Bến Tre nhât định các bạn phải ăn thử món này. Cơm Tấm ở đây ngon hơn ở Sài Gòn. Cơm tấm ở Bến tre là cơm tấm thật, có nghĩa nấu từ tấm nên sẽ khó nấu hơn gạo bình thường chúng ta ăn. Thịt thường là thịt heo nướng, xắt mỏng, mỏng đến nỗi bạn có thể nhìn xuyên qua được bên kia, ngoài ra còn có thịt gà ram xé nhỏ, trứng cút chiên ốp la, bì dưa leo, cà chua, cải chua … Tất cả làm thành 1 dĩa cơm bắt mắt và đủ dinh dưỡng. Địa điểm bán ở nhiều nơi trong tỉnh, đa số đều ngon. Một lựa chọn cho món này là Cơm Tấm Chi gần Ngân Hàng công thương, hoặc quán sau lưng Hồ bơi bán vào buổi sáng.

Bắp nướng: chỗ bán nổi tiếng nhất là gần cầu Kiến Vàng, đối diện bở sông, Ở đây có 1 chỗ bán hoành tráng, có rất nhiều người ăn, bán từ chiều cho đến 9h tối.

Ngoài ra thì cũng có các món như Bánh xèo miền tây, Bò đun – Bò lá lốt – Bánh Hỏi ở gần trường Chuyên Bến Tre.

Trái cây thì vô chợ Bến Tre, không cần trả giá nhiều lắm, vừa tiện vừa ngon. Café thì ghé vô khách sạn Hàm Luông hoặc khách sạn Việt Úc, hoặc chạy ra đường Lộ Mới.

Món HỦ TIẾU PATE (ngay trung tâm thành phố, chỉ vài quán nấu) một món cũng nên ăn khi tới Bến Tre.

Chuột dừa: là một loài vật chuyên phá hại dừa nhưng cũng lại là một món ăn được ưa chuộng. Chuột được chế biến thành nhiều món: nướng, hấp, nấu cà ri, ngon nhất vẫn là thịt chuột dừa hấp trong nồi cơm. Lấy chuột ra xé chấm với muối tiêu ớt và rau răm thì không thể chê được. Có thể thưởng thức món này tại các vườn dừa, vừa săn chuột dừa làm món ăn, món nhâm nhi, người săn chuột vừa được chủ dừa thưởng tiền công khoảng 2.000đ/cây dừa.

Bản đồ địa chỉ Quán ăn ngon ở Bến Tre

https://mapsengine.google.com/map/viewer?mid=zzXU9U4TzvxE.k3udbQigFnJk

Đuông Dừa đặc sản Bến Tre

Đuông (theo wikipedia) là ấu trùng dạng sâu của một số loại bọ cánh cứng, thường sinh sống trong cổ hũ (phần mềm bên trong ngọn) của cây chà là dại, dừa, cau, đủng đỉnh, nói chung là các loại cây thuộc họ Cau, được sử dụng để làm nhiều món đặc sản trong ẩm thực Việt Nam vùng Nam Bộ và Nam Trung Bộ.

Đuông Dừa ở Bến Tre sinh sống trong những cây Dừa, chỉ những cây Dừa chết đi mới có Đuông. Người dân đốn cây Dừa xuống và bắt Đuông. Do Đuông Dừa ăn toàn chất bổ của cây nên rất béo và nhiều dinh dưỡng.

Có 2 cách ăn: ăn sống, hoặc là chao qua Dầu mỡ. Nhiều người nhìn Đuông sống mà không dám ăn, nhưng khi ăn rồi mới thấy cái vị béo ngậy của nó, nghiền lúc nào không hay.

Đăng ký Tour

Để mua Tour tại Bến Tre, các bạn có thể chọn các tour du thyền tham quan trên sông. Đi qua các Cồn Ốc, Cồn Phụng, thưởng thức dừa tươi, tham quan xưởng kẹo dừa, tham quan vườn trái cây, giá tour chỉ khoảng 150k – 500k/khách, có nhiều option để lựa chọn. Liên hệ tại một số công ty tour ở Thị Xã hoặc chỗ cầu Rạch Miễu có rất nhiều cty du lịch.

Một số Cảnh đẹp Bến Tre qua ảnh chụp của chị HaiAnh và Nguoimientay

Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Bến Tre Khổ Lớn Năm 2022

Cập nhật mới nhất năm 2021 về Bản đồ hành chính các xã, huyện, thành phố ở trên địa bàn tỉnh Bến Tre chi tiết, chúng tôi chúng tôi hi vọng bạn có thêm thông tin cần tìm về bản đồ Bến Tre khổ lớn.

Sơ lược về tỉnh Bến Tre

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự là 2.360 km2, được hình thành từ cù lao An Hoá, cù lao Bảo, cù lao Minh, và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành (gồm sông Tiền dài 83 km, sông Ba Lai 59 km, sông Hàm Luông 71 km, sông Cổ Chiên 82 km). 

STT Thành phố/huyện Diện tích & dân số Hành chính 1 TP Bến Tre 71 km2 với dân số 330 nghìn người 10 phường và 7 thị trấn 2 Huyện Ba Tri 355 km2 với dân số 280 nghìn người 1 thị trấn, 23 xã 3 Huyện Bình Đại 400 km2, dân số 190 nghìn người 1 thị trấn và 19 xã 4 Huyện Thạnh Phú 411 km2, dân số 152 nghìn người thị trấn và 17 xã 5 Huyện Mỏ Cày Nam 220 km2, dân số 180 nghìn người 1 thị trấn và 16 xã 6 Huyện Mỏ Cày Bắc 311 km2, dân số 126 nghìn người 13 xã 7 Huyện Chợ Lách 168 km2, dân số 130 nghìn người 1 thị trấn và 10 xã 8 Huyện Châu Thành 224 km2, dân số  185 nghìn người 1 thị trấn và 21 xã

Bến Tre cũng có diện tích trồng lúa khá lớn, do phù sa sông Cửu Long bồi đắp, đặc biệt là ở Hàm Luông, chỉ có một số rừng chồi và những dải rừng ngập mặn ở ven biển và các cửa sôngphía bắc giáp tỉnh Tiền Giang, có ranh giới chung là sông Tiền, phía nam giáp tỉnh Trà Vinh, phía tây giáp tỉnh Vĩnh Long, có ranh giới chung là sông Cổ Chiên, phía đông giáp biển Đông, với chiều dài bờ biển là 65 km.

Bản đồ hành chính tỉnh Bến Tre năm 2021

Bản đồ du lịch Bến Tre

Bản đồ hành chính thành phố Bến Tre

Thành phố Bến Tre được chia thành 14 đơn vị hành chính, bao gồm 8 phường: 4, 5, 6, 7, 8, An Hội, Phú Khương, Phú Tân và 6 xã: Bình Phú, Mỹ Thạnh An, Nhơn Thạnh, Phú Hưng, Phú Nhuận, Sơn Đông.

Bản đồ hành chính Huyện Ba Tri 

Bản đồ hành chính Huyện Bình Đại 

Huyện Bình Đại được chia thành 20 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Bình Đại và 19 xã: Bình Thắng, Bình Thới, Châu Hưng, Đại Hòa Lộc, Định Trung, Lộc Thuận, Long Định, Long Hòa, Phú Long, Phú Thuận, Phú Vang, Tam Hiệp, Thạnh Phước, Thạnh Trị, Thới Lai, Thới Thuận, Thừa Đức, Vang Quới Đông, Vang Quới Tây.

Thị trấn Bình Đại hiện là đô thị loại IV, cùng với thị trấn Ba Tri thuộc huyện Ba Tri, thị trấn Mỏ Cày thuộc huyện Mỏ Cày Nam là 3 đô thị loại IV của tỉnh Bến Tre. Bên cạnh đó xã Lộc Thuận hiện đang là đô thị loại V.

Bản đồ hành chính huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành được chia thành 21 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Châu Thành và 20 xã: An Hiệp, An Hóa, An Khánh, An Phước, Giao Long, Hữu Định, Phú An Hòa, Phú Đức, Phú Túc, Phước Thạnh, Quới Sơn, Quới Thành, Sơn Hòa, Tam Phước, Tân Phú, Tân Thạch, Thành Triệu, Tiên Long, Tiên Thủy, Tường Đa.

Bản đồ huyện Châu Thành

PHÓNG TO

Bản đồ hành chính Huyện Chợ Lách

Huyện Chợ Lách được chia thành 11 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Chợ Lách và 10 xã: Hòa Nghĩa, Hưng Khánh Trung B, Long Thới, Phú Phụng, Phú Sơn, Sơn Định, Tân Thiềng, Vĩnh Bình, Vĩnh Hòa, Vĩnh Thành.

Bản đồ hành chính Huyện Giồng Trôm

Huyện Giồng Trôm được chia thành 21 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Giồng Trôm và 20 xã: Bình Hòa, Bình Thành, Châu Bình, Châu Hòa, Hưng Lễ, Hưng Nhượng, Hưng Phong, Long Mỹ, Lương Hòa, Lương Phú, Lương Quới, Mỹ Thạnh, Phong Nẫm, Phước Long, Sơn Phú, Tân Hào, Tân Lợi Thạnh, Tân Thanh, Thạnh Phú Đông, Thuận Điền.

Bản đồ hành chính Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Bắc được chia thành 13 đơn vị hành chính, bao gồm 13 xã: Hòa Lộc, Hưng Khánh Trung A, Khánh Thạnh Tân, Nhuận Phú Tân, Phú Mỹ, Phước Mỹ Trung (huyện lỵ), Tân Bình, Tân Phú Tây, Tân Thành Bình, Tân Thanh Tây, Thành An, Thạnh Ngãi, Thanh Tân.

Bản đồ hành chính Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Mỏ Cày Nam được chia thành 16 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Mỏ Cày và 15 xã: An Định, An Thạnh, An Thới, Bình Khánh, Cẩm Sơn, Đa Phước Hội, Định Thủy, Hương Mỹ, Minh Đức, Ngãi Đăng, Phước Hiệp, Tân Hội, Tân Trung, Thành Thới A, Thành Thới B.

Bản đồ hành chính Huyện Thạnh Phú

Huyện Thạnh Phú được chia thành 18 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Thạnh Phú và 17 xã: An Điền, An Nhơn, An Quy, An Thạnh, An Thuận, Bình Thạnh, Đại Điền, Giao Thạnh, Hòa Lợi, Mỹ An, Mỹ Hưng, Phú Khánh, Quới Điền, Tân Phong, Thạnh Hải, Thạnh Phong, Thới Thạnh.