Top 6 # Xem Nhiều Nhất Trung Tâm Du Lịch Lữ Hành Phú Yên Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Du Lịch Lữ Hành Phú Yên: Liên Kết Để Phát Triển

Du lịch lữ hành Phú Yên: Liên kết để phát triển

Một góc Vịnh Xuân Đài, TX Sông Cầu, Phú Yên

Ảnh: Trần Quới

LIÊN KẾT TRONG TỈNH QUÁ YẾU

Mối liên kết giữa các doanh nghiệp kinh doanh du lịch – lữ hành trong tỉnh hiện nay còn quá yếu là do hạ tầng du lịch Phú Yên đang ở giai đoạn đầu tư ban đầu; các doanh nghiệp ở lĩnh vực này hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay, nên việc kinh doanh gần như mạnh ai nấy làm. Các doanh nghiệp lớn không có nhu cầu liên kết với doanh nghiệp nhỏ; doanh nghiệp nhỏ thì sợ doanh nghiệp lớn thâu tóm. Mỗi doanh nghiệp chọn cách kinh doanh riêng, không hấp dẫn được du khách, thậm chí có sự cạnh tranh thiếu lành mạnh.

Từ năm 2011, Phú Yên đăng cai tổ chức các hoạt động chính Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Nam Trung Bộ, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư, mở rộng các dịch vụ lưu trú, lữ hành. Thế nhưng, vẫn chưa có sự liên kết giữa các doanh nghiệp với nhau. Một số doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, khu nghỉ dưỡng mở thêm dịch vụ lữ hành, nhưng vẫn theo phương thức “tự cung tự cấp”. Trong khi đó, lượng khách ngoài tỉnh mua tour đến Phú Yên không nhiều, nên các doanh nghiệp chuyên doanh dịch vụ lữ hành thường không đủ số khách để làm tour. Anh Nguyễn Tấn Cường, Phó giám đốc Trung tâm lữ hành Phú Yên Travel, nói: “Lượng khách đặt tour trong tỉnh không nhiều. Nếu có thể liên kết được với các khách sạn thì chúng tôi sẽ có giá mềm hơn với khách đi tour”. Cùng quan điểm này, ông Nguyễn Thế Việt, Giám đốc Công ty Du lịch Thiên đường Việt (Vinaparadise) cho biết: “Ý tưởng liên kết, chia sẻ khách giữa các trung tâm lữ hành và các khách sạn được nhiều người nghĩ tới, nhưng để trở thành hiện thực thì chưa thể làm được, vì giữa các đơn vị chưa có sự chia sẻ với nhau”.

Trong khi đó, không ít doanh nghiệp cho rằng, do chênh lệch về dịch vụ, giá tour nên khó có thể “gom” khách lại với nhau. Thêm nữa, giữa các đơn vị cũng chưa có sự tin tưởng nhất định…

Lâu nay, hầu hết du khách mua tour nội tỉnh chủ yếu là khách ngoài tỉnh. Vì vậy, các doanh nghiệp lữ hành hướng tới liên kết với các doanh nghiệp ngoài tỉnh, trong đó chú trọng vào hai thành phố lớn là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Cá biệt, một vài khu du lịch cao cấp có mối liên kết riêng với các doanh nghiệp lữ hành ngoài nước như: Khách sạn 5 sao Cendeuxe (TP Tuy Hòa), khu du lịch Hòn Ngọc Bãi Tràm (TX Sông Cầu), Khu du lịch Sao Việt (An Phú, TP Tuy Hòa)… Bà Huỳnh Thị Kim Hương, Tổng giám đốc Công ty Du lịch Sao Việt, cho biết: “Trong bối cảnh du khách biết đến Phú Yên còn quá ít; sự liên kết với các doanh nghiệp trong tỉnh, trong nước còn yếu, nên doanh nghiệp chúng tôi phải tự thân vận động thông qua các mối quan hệ để đưa khách đến khu du lịch nghỉ dưỡng của mình”.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Phó trưởng phòng Nghiệp vụ du lịch (Sở VH-TT-DL Phú Yên), việc liên kết là một trong những tín hiệu vui, cần phát huy. Hiện đã có một vài doanh nghiệp du lịch lữ hành lớn trong nước đặt vấn đề liên kết với các doanh nghiệp tại Phú Yên để khai thác tour liên vùng như Vietravel (TP Hồ Chí Minh), Phú Phong (Nha Trang – Khánh Hòa)…

XÚC TIẾN THÀNH LẬP HIỆP HỘI DU LỊCH

Trong lần làm việc mới đây giữa nhóm tư vấn liên kết phát triển kinh tế – xã hội bảy tỉnh duyên hải miền Trung (Thừa Thiên – Huế đến Khánh Hòa) do tiến sĩ Trần Du Lịch dẫn đầu đã đặt vấn đề với ngành Du lịch Phú Yên cần phải xem lại vấn đề liên kết trong khu vực. Từ đó, các tỉnh có nhìn nhận đúng mức về khả năng, thế mạnh của các doanh nghiệp du lịch để tìm ra giải pháp liên kết, hỗ trợ nhau phát triển. Về vấn đề này, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên Phạm Văn Bảy cho biết: “Lâu nay, việc liên kết giữa các doanh nghiệp du lịch – lữ hành trong tỉnh còn quá yếu, hầu như không có. Có chăng chỉ là sự đóng góp ý tưởng, tham mưu cho ngành Du lịch trong việc xác định các tour, tuyến du lịch. Ở góc độ quản lý Nhà nước, chúng tôi nghĩ cần thiết phải có Hiệp hội Du lịch. Hiện tại, Sở VH-TT-DL đang xúc tiến thành lập ban vận động để tiến tới thành lập hiệp hội. Mục đích của hiệp hội là liên kết, hợp tác, hỗ trợ nhau về kinh doanh dịch vụ, tạo bình ổn thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, khả năng cạnh tranh trong và ngoài tỉnh, thu hút khách du lịch đến Phú Yên”.

Bài được đăng bởi biên tập viên Mạnh Minh Tâm − 12:27, ngày 26/09/2011

Vụ 36 Du Khách Việt Gặp Nạn Ở Lào: Trung Tâm Lữ Hành… “Phủi Tay”?

(giaydabanhsanco.vn)

Nạn nhân khổ sở đi đòi tiền tour, bảo hiểm

Trong đơn khiếu nại “khẩn cấp” gửi Công an tỉnh Nghệ An, Sở VH-TT&DL Nghệ An và Văn phòng báo Dân trí thường trú tại Nghệ An của hai đoàn khách du lịch Sơn La và Hà Nội gặp nạn trong vụ lật xe tại tỉnh Bôlykhămxay (Lào) vào ngày 20/4/2013, trình bày: Đã hơn 4 tháng trôi qua nhưng 36 nạn nhân trong vụ tai nạn vẫn chưa được Trung tâm lữ hành Quốc tế Hữu Nghị Nghệ An hoàn trả tiền tour và chi trả tiền bảo hiểm.

Mặc dù những vết thương trên cơ thể chưa bình phục hẳn nhưng ông Chu Tiến Đạt (70 tuổi, trú tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) – trưởng đoàn khách du lịch Hà Nội đi trên chuyến xe gặp nạn phải liên tục “lặn lội” vào Nghệ An để yêu cầu Trung tâm lữ hành Quốc tế Hữu Nghị thanh toán 140 triệu đồng tiền tour và tiền bảo hiểm cho 20 khách du lịch của đoàn.

Ông Đạt cho biết, đầu tháng 4/2013, sau khi tìm hiểu các công ty lữ hành đi tour Lào – Thái, 20 người chủ yếu trong xã Thanh Liệt đã chọn Trung tâm lữ hành Quốc tế Hữu Nghị đóng tại Nghệ An để tổ chức đi du lịch. Mỗi khách du lịch đóng trọn gói 8 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận hợp đồng du lịch, ông Đạt đã chuyển khoản hơn 140 triệu đồng tiền cọc cho ông Lê Văn Thành – Giám đốc Trung tâm lữ hành Quốc tế Hữu Nghị. Cùng đi tour Lào – Thái với đoàn khách Hà Nội còn có 16 khách du lịch từ Sơn La do anh Nguyễn Đức Quỳnh (32 tuổi, trú tại Sơn La) làm trưởng đoàn. Anh Quỳnh cũng đã chuyển 90 triệu đồng cho trung tâm lữ hành này.

Sáng 20/4, xuất phát từ TP Vinh, hai đoàn khách du lịch gồm 36 người đi qua cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh). Khoảng 14h, sau khi đoàn dừng lại ăn cơm trưa ở thị trấn Lạc Xao, chiếc xe tiếp tục hành trình và đi được khoảng 20km thì bị lật úp xuống đèo tại địa phận Lạc Xao, tỉnh Bôlykhămxay (Lào). Vụ tai nạn nghiêm trọng làm 3 người tử vong tại chỗ, 33 người bị thương, trong đó nhiều nạn nhân bị thương nặng phải vận chuyển lên tuyến trên để cứu chữa.

Ông Chu Tiến Đạt bức xúc trước việc Trung tâm lữ hành Quốc tế Hữu Nghị bỏ mặc khách hàng (Ảnh: Doãn Hòa)

Do việc thực hiện tour du lịch chưa hoàn thành nên hai đoàn khách yêu cầu Trung tâm lữ hành Quốc tế Hữu Nghị hoàn trả lại tiền tour và chi trả tiền bảo hiểm cho những nạn nhân bị thương, tử vong. “Tôi đã nhiều lần điện thoại cho ông Thành – giám đốc trung tâm lữ hành – và trực tiếp vào để lấy lại tiền tour nhưng phía trung tâm cứ khất hẹn nhiều lần. Lần cuối cùng, ông Thành hứa là đến 25/7 sẽ hoàn trả tiền tour nhưng đến nay đã hơn một tháng trôi qua họ vẫn chưa trả cho chúng tôi”, ông Đạt cho biết. Riêng đoàn khách du lịch Sơn La đã được hoàn trả một phần tiền đặt cọc.

Tiền bảo hiểm cho các nạn nhân cũng đang bị trung tâm lữ hành “ỉm”. Anh Nguyễn Đình Kiên (38 tuổi) – con trai ông Nguyễn Hồng Kiệm (70 tuổi – nạn nhân tử vong trong vụ lật xe) – cho biết, sau khi xảy ra tai nạn, Trung tâm lữ hành Quốc tế Hữu Nghị chỉ trả 7 triệu đồng tiền mai táng phí ban đầu cho gia đình. “Đã hơn 4 tháng qua kể từ ngày bố tôi mất nhưng Trung tâm lữ hành Hữu Nghị vẫn không liên lạc với gia đình tôi để bồi thường tiền bảo hiểm dân sự, bảo hiểm du lịch…”, anh Kiên bức xúc.

“Lập lờ” mua bảo hiểm cho khách du lịch?

Ngày 23/8, tại buổi đối thoại với hai trưởng đoàn khách du lịch Sơn La và Hà Nội, ông Nguyễn Minh Hải – Giám đốc Công ty Cổ phần Hữu Nghị Nghệ An cho biết, sau khi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng, cùng với việc hỗ trợ, giải quyết nạn nhân gặp nạn thì phía tổng công ty đã thành lập đoàn kiểm tra hồ sơ của Trung tâm lữ hành Quốc tế Hữu Nghị.

Kết quả kiểm tra cho thấy, tại trung tâm lữ hành Quốc tế Hữu Nghị không lưu bất kỳ một hợp đồng du lịch nào với hai đoàn khách trong vụ tai nạn và trong sổ sách kế toán cũng không có tiền mà khách đã đặt cọc. “Do không có hồ sơ hợp đồng du lịch nên chúng tôi không có đủ căn cứ xác minh và để giải quyết vụ việc cho khách hàng”, ông Hải nói.

Phiếu chuyển tiền mà ông Đạt đã chuyển cho ông Lê Văn Thành – Giám đốc trung tâm lữ hành Quốc tế Hữu Nghị

Không có hồ sơ, hợp đồng du lịch vậy ai là người nhận tiền và tổ chức cho hai đoàn đi du lịch? Ông Hải trả lời sẽ cho kiểm tra lại và khẳng định “nếu cá nhân nào nhận tiền mà chưa thực hiện xong tour phải có trách nhiệm hoàn trả cho khách hàng”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trong chương trình và bản hợp đồng tham quan du lịch tour Lào – Thái 7 ngày 6 đêm mà Trung tâm lữ hành Quốc tế Hữu Nghị đưa ra cho hai đoàn khách du lịch nói rõ, giá trọn gói cho đoàn trên 30 người đi ghép khách là 7.450.000 đồng/khách. Ngoài việc được hưởng các dịch vụ ăn, nghỉ, tham quan các địa điểm du lịch thì khách du lịch còn được mua bảo hiểm du lịch theo quy định. Trách nhiệm của bên B (trung tâm lữ hành Quốc tế Hữu Nghị) phải đảm bảo tối đa sự an toàn của khách du lịch.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Văn Thành – Giám đốc trung tâm lữ hành Quốc tế Hữu Nghị – thừa nhận, ông là người trực tiếp nhận tiền đặt cọc từ hai đoàn khách thông qua chuyển khoản cá nhân riêng của ông Thành chứ không phải tài khoản của trung tâm lữ hành.

“Vì là chỗ quen biết và thời gian làm hợp đồng gấp nên tôi nói hai trưởng đoàn chuyển tiền vào tài khoản cá nhân tôi, tổng số tiền tôi đã nhận là gần 240 triệu đồng. Tôi trực tiếp đưa 2 đoàn khách đi du lịch tour Lào-Thái thì không may xảy ra tai nạn ở Lào, tôi cũng là một nạn nhân trong vụ lật xe đó. Sau khi xảy ra tai nạn, tôi đã trả lại 35 triệu đồng cho đoàn Sơn La. Hiện tại, do khó khăn nên tôi chưa trả hết số tiền tour đã nhận của hai đoàn”, ông Thành phân trần.

Về quy trình mua bảo hiểm du lịch cho khách hàng, ông Thành cho biết, thông thường trung tâm ký hợp đồng cả năm với công ty bảo hiểm cho một số lượng khách cố định nào đó. Khi đã có khách, trung tâm sẽ chuyển danh sách đoàn và thông tin cá nhân của khách (họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, điện thoại liên lạc…) vào hồ sơ trước khi đoàn khách xuất ngoại. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì toàn bộ nạn nhân gặp nạn trong chuyến du lịch trên vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ, bảo hiểm du lịch như trong hợp đồng du lịch của trung tâm lữ hành Quốc tế Hữu nghị.

Tại buổi làm việc với 2 trưởng đoàn khách du lịch, ông Thành hứa đến ngày 27/8 sẽ hoàn trả tiền tour cho hai đoàn khách du lịch tuy nhiên, đến cuối ngày 27/8, đại diện hai đoàn khách du lịch gặp nạn vẫn chưa nhận lại được tiền tour như lời ông Thành cam kết.

Theo thông tin mới nhất từ hai đoàn khách du lịch Sơn La và Hà Nội thì đến trưa nay (28/8) ông Thành hẹn gặp để trả tiền.

Ngày 13/2/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định 16/2012/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch. Theo đó, bắt buộc các công ty du lịch lữ hành quốc tế phải mua bảo hiểm cho du khách Việt Nam ra nước ngoài.

Tại điểm b, khoản 5, Điều 5 Nghị định 16/2012/NĐ-CP cũng quy định xử phạt từ 10 – 15 triệu đồng đối với hành vi: “Không mua bảo hiểm cho khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài trong thời gian thực hiện chương trình du lịch theo quy định”. Ngoài việc xử phạt, nghị định cũng quy định một số hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng có thời hạn giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức vi phạm…

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.

Nguyễn Duy – Doãn Hòa

TheThaoVIP.vn cung cấp những mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo mới và chất nhất của Nike, Adidas. Tất cả các giày đã được khâu đế Siêu Bền, vô cùng chắc chắn. Hãy gọi chúng tôi qua số 0964 825 528 để mua cho bạn những đôi giày đá bóng chất lượng nhất.

Chúng tôi vận chuyển miễn phí trong phạm vi quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng đối với tất cả các sản phẩm có giá trị lớn hơn hoặc bằng 200.000đ. Xin chân thành cảm ơn

Tin tức tổng hợp thể thao bóng đá – Thể Thao VIP

Leave a Reply

10 Resort Phú Yên Đẹp View Biển Giá Rẻ Gần Trung Tâm Thành Phố Tuy Hòa

1. Bãi Tràm Hideaway Resort Phú Yên

Địa chỉ: Xuân Cảnh, Thị Xã Sông Cầu, Tuy Hòa, Phú Yên

Giá phòng: 1.000.000/đêm

Là 1 trong số 10 resort phú yên tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố Tuy Hòa nên du khách có thể dễ dàng di chuyển, tham quan, ngắm cảnh tại các địa điểm vui chơi lân cận khác.

Tại đây cung cấp hệ thống wifi miễn phí trong toàn bộ khu vực cùng với hồ bơi ngoài trời, các dịch vụ spa thư giãn, và những dịch vụ vui chơi giải trí vô cùng hấp dẫn.

  Rosa Alba Resort Phú Yên

  Địa chỉ: 88 Lê Duẩn, Tuy Hòa, Phú Yên

  Giá phòng: 2.000.000/đêm

  Liên hệ: 091 328 79 63

  Những điều tuyệt vời mà khu Resort Phú Yên 5 sao này mang lại đó là 1 không gian sang trọng lịch sự với thiết kế tất cả các phòng ốc đều có hướng nhìn ra biển, với sân chơi tennis và khu vui chơi dành cho trẻ em. Ngoài ra du khách có thể tắm nắng, ngắm cảnh và sử dụng hồ bơi ngoài trời rất tuyệt vời.

   Quê Tôi Village Resort

   Địa chỉ: Sông Cầu, Phú Yên

   Giá phòng: 1.100.000/đêm

   Liên hệ: 094 450 00 18

   Khu nghỉ dưỡng cung cấp xe máy miễn phí, hệ thống hồ bơi ngoài trời, các môn thể thao dưới nước và tiệc BBQ trên khu vực bãi biển. Nhân viên lễ tân giao tiếp lưu loát bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, rất nhiệt tình trong việc tư vấn, phục vụ du khách.

    Nhất Tự Sơn Resort Phú Yên

    Địa chỉ: Khu phố Mỹ Thành, Phường Xuân Thành, Thị xã Sông Cầu, Phú Yên

    Giá phòng: 1.000.000/đêm

    Liên hệ: 094 450 00 18

    Điều đặc biệt của khu nghỉ dưỡng là bạn sẽ được cano cập bến trực tiếp tại resort để tham quan đảo Nhất Tự Sơn-1 trong các hòn đảo đẹp nhất tại Phú Yên mà bạn không nên bỏ lỡ.

     Stelia Resort ở Phú Yên gần thành phố

     Địa chỉ: Phường 9, Tuy Hòa, Phú Yên

     Giá phòng: 1.500.000/đêm

     Liên hệ: 0257 3666 678

     Stelia được nhiều khu khách biết đến là khu Resort Phú Yên 4 sao có chất lượng phòng ốc cũng như chất lượng phục vụ rất tuyệt vời. Tất cả các phòng ngủ đều được thiết kế rất sang trọng, bắt mắt, đầy đủ tiện nghi.

      Vietstar Resort & Spa

      Địa chỉ: Núi Thơm, Tuy Hòa, Phú Yên

      Giá phòng: 1.700.000/đêm

      Liên hệ: 0257 3789 999

      Được biết đến là Resort Phú Yên cao cấp trải dài trên 50 ha với những cảnh quan đẹp như tranh vẽ. Các phòng ốc đều được thiết kế đồ nội thất cao cấp theo phong cách cổ điển và hiện đại.

      Tại đây bạn sẽ được tận hưởng dịch vụ spa mát xa chăm sóc da mặt và phòng xông hơi khô cùng với trung tâm tập thể dục, sân tennis. Đây chắc chắn sẽ là địa điểm nghỉ ngơi vô cùng lí tưởng và tuyệt vời khi đến với Phú Yên.

       Venus Beach Resort Phú Yên gần biển

       Địa chỉ: đường Lê Duẫn, An Phú, Tuy Hòa, Phú Yên

       Giá phòng: 700.000/đêm.

       Nằm trong số những Resort Phú Yên có hồ bơi riêng giúp du khách tha hồ tắm nắng và tận hưởng kì nghỉ tuyệt vời tại nơi đây. Tất cả các phòng ốc của khu resort đều được bày trí rất trang nhã thoáng mát cùng với hệ thống nhà hàng phục vụ ăn uống những món đặc sản của các vùng miền với đầu bếp tay nghề rất chuyên nghiệp.

        Scandia Resort

        Địa chỉ: đường Độc Lập, Tuy Hòa, Phú Yên

        Giá phòng: 1.200.000/đêm

        Liên hệ: 094 202 31 86

        Là 1 trong những Resort Phú Yên đẹp với thiết kế các phòng ốc đều hướng mặt ra bãi biển, lại sở hữu 1 vị trí vô cùng thuận lợi để di chuyển đến các địa điểm như thung lũng Xuân Đài, hồ Ô Loan, chùa Đá Trắng,.. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, phục vụ, tư vấn tận tình về những dịch vụ khi nghỉ dưỡng tại resort cho du khách.

        9. Thuận Thảo resort Phú Yên

        Địa chỉ: Độc Lập, Phường7, Tuy Hòa, Phú Yên

        Giá phòng: 1.000.000/đêm

        Liên hệ: 0257 3501 480.

        Thuận thảo nằm trong số những Resort Phú Yên 3 sao nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía du khách. Toàn bộ công trình được thiết kế theo lối kiến trúc của Pháp rất sang trọng thanh lịch, xứng đáng là địa điểm nghỉ dưỡng lí tưởng. Tại đây còn có dịch vụ phòng, nhà hàng phục vụ ăn uống với những món hải sản tươi sống vô cùng ngon miệng.

         Sala Tuy Hoa Beach resort

         Địa chỉ: 51 Độc Lập, Phường7, Tuy Hòa, Phú Yên

         Giá phòng: 1.000.000/đêm

         Liên hệ: 0257 3686 666.

         Được biết đến là khu Resort Phú Yên gần biển luôn đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách về 1 địa điểm nghỉ dưỡng cao cấp. Tại đây cung cấp xe đạp miễn phí, hệ thống hồ bơi ngoài trời, và hệ thống phòng ốc với đầy đủ tiện nghi, đồ nội thất cao cấp, chắc chắn đây sẽ là địa điểm dừng chân vô cùng lí tưởng đáng để lựa chọn.

         Nếu bạn yêu loại hình dịch vụ lưu trú homestay giàu trải nghiệm và gần gũi cộng đồng văn hóa địa phương, có thể tham khảo danh sách các homestay Phú Yên đẹp nhất sau đây.

         Mai Gấu

         5

         /

         5

         (

         2

         bình chọn

         )

Lữ Hành Là Gì? Khám Phá Công Việc Trong Lĩnh Vực Lữ Hành

Lữ hành là gì?

Lữ hành là khái niệm chỉ hoạt động thực hiện chuyến đi từ nơi này đến nơi khác nhằm các mục đích khác nhau. Đặc biệt, các chuyến đi theo kiểu lữ hành không cần quay về điểm xuất phát. Lữ hành được sử dụng rộng rãi và quan trọng trong ngành Du lịch. Qua đó, các công ty lữ hành tiến hành xây dựng, bán, thực hiện một phần hay toàn bộ chuyến đi cho khách du lịch.

Quản trị du lịch và lữ hành có gì đặc biệt?

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành học những gì?

Sinh viên học ngành Quản trị du lịch và lữ hành sẽ được đào tạo kiến thức tổng quan về Du lịch như:

Địa lý du lịch, văn hóa từng vùng miền, địa phương.

Kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch.

Thiết kế tour du lịch, quản lý và điều hành các tour.

Thiết kế, quản trị và thực hiện các sự kiện du lịch.

Khoa học quản lý và quản trị kinh doanh Du lịch.

Tìm hiểu về phong tục, tập quán của khách du lịch trên toàn thế giới để có cách phục vụ hợp lý.

Bên cạnh nội dung chính, các khóa học Quản trị du lịch và lữ hành còn mang đến nhiều kiến thức bổ ích, có thể áp dụng vào công việc và cuộc sống thực tiễn:

Tham gia nghiên cứu khoa học giảng dạy về Du lịch.

Nghiên cứu độc lập có tính thực tiễn trong lĩnh vực Du lịch.

Thực hiện và điều chỉnh các chiến lược, dự án cả về nội dung, hình thức, ngân sách dựa theo chính sách của cơ quan quản lý và kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp.

Học lữ hành thì làm gì?

Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên thuộc các bộ phận tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức sự kiện…

Thiết kế, điều hành, quản trị các tour du lịch thuộc công ty trong nước hoặc phi chính phủ; nhân viên các Sở – Ban – Ngành Du lịch.

Tham gia giảng dạy, nghiên cứu du lịch tại các tổ chức, cơ sở đào tạo.

Tự mở cơ sở kinh doanh lĩnh vực Du lịch.

Trong tương lai, Việt Nam có thể đón 20 triệu lượt khách du lịch mỗi năm, cung cấp khoảng 40.000 việc làm cho nhân sự ngành Du lịch – Nhà hàng Khách sạn. Tuy nhiên, số lượng nhân lực được đào tạo bài bản, chất lượng đang thiếu hụt trầm trọng. Nếu đã hiểu lữ hành là gì cũng như có đam mê với công việc này, bạn còn chần chừ gì mà không đăng ký các khóa học trau dồi kiến thức và tự tin đối mặt với thử thách và cơ hội trong tương lai.