Top 7 # Xem Nhiều Nhất Visa Du Lịch Bỉ Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Làm Visa Du Lịch Bỉ

Làm visa du lich Bỉ cực kỳ khó, đây là nước đòi hỏi rất khắt khe về mặt thủ tục, giấy tờ như các giấy tờ do cơ quan công quyền cấp hay giấy ủy quyền phải chứng thực lãnh sự. Bỉ là quốc gia nhỏ nằm giữa Pháp và Hà Lan, nếu bạn đi tour thì thường các công ty du lịch sẽ trọn đây là nơi dừng chân dọc đường giữa các tuyến điểm. Bỉ rất nổi tiếng bởi Socola ngon trứ danh thế giới, không chỉ Chocolate mà bia Bỉ cũng được vinh danh thế giới, đơn giản như khoai tây chiên cũng là một món mà danh tiếng của Bỉ được người ta nhắc đến. Vì vậy ngoài khám phá các danh lam thắng cảnh thì ẩm thực của Bỉ cũng đủ làm cho những ai yêu thích ẩm thực châu Âu không thể không đến đây 1 lần. Umove Travel muốn giới thiệu chương trình du lịch châu Âu tuyến đỏ khám phá Pháp, Bỉ, Hà Lan, Luxumberg và Đức để bạn có cơ hội thưởng thức các sản vật trứ danh của Bỉ. Tour khởi hành hàng tuần, chỉ với 73 Euro/ngày, đi bao nhiêu ngày tính tiền bấy nhiêu giúp bạn linh hoạt trong chương trình thăm quan kết hợp công tác hay thăm người thân.

Thủ tục xin visa du lịch Bỉ bao gồm:

Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng và toàn bộ hộ chiếu gôc

01 Đơn xin visa ngắn hạn (form)

Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép

Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm +xác nhận số dư tài khoản, giấy tờ nhà, xe

Giấy tờ chứng minh nhân thân: Giấy kết hôn, Sổ hộ khẩu

Giấy tờ chứng minh cho chuyến đi: Vé máy bay, khách sạn Umove Travel thực hiện.

Xin visa Bỉ mất bao lâu: 2 tuần (tùy hồ sơ và thời điểm)

Thời hạn visa Bỉ là bao lâu: theo lịch trình (nhiều nhất là 90 ngày)

Lệ phí xin visa Bỉ là bao nhiêu: 60 Euro (khoảng 1.500.000 đồng) thanh toán bằng đồng Việt Nam

Nộp hồ sơ xin visa Bỉ tại đâu:Tầng 9, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc 105 Dương Văn An, Quận 2, Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Bỉ rất vắng, bởi thủ tục chặt chẽ, khó khăn nên du khách Việt ít khi chọn Bỉ để xin visa bởi cơ hội có cũng như thời hạn visa Bỉ rất ngắn nên việc tìm kiếm và săn vé rẻ cho chuyến đi du lịch Bỉ sẽ khó khăn hơn. Ngoài ra nếu được chấp thuận cấp visa bạn được yêu cầu xuất vé máy bay thật theo đúng hành trình đã xin. Do đó bạn phải lưu ý kinh nghiệm xin visa Bỉ này để tránh nộp vào chương trình nhưng vé máy bay lại không đúng như vậy thì có thể bạn cũng bị từ chối. Lưu ý rằng khi đã từng bị từ chối visa ở một trong 26 quốc gia trong khối Schengen thì việc sang xin lại ở một nước khác không hề đơn giản và vô cùng phức tạp bởi  thường bạn sẽ phải xin cấp lại tại chính nước mà bạn đã xin cấp visa. Gọi 091 333 9339, info@umovetravel.com để được tư vấn chi tiết

Điều Kiện Xin Visa Du Lịch Bỉ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DU LỊCH BỈ

Khối Schengen là nhóm các nước đã ký một hiệp ước về tự do đi lại trên lãnh thổ cho công dân các nước thành viên. Công dân nước ngoài, chỉ cần có visa của một trong những nước thành viên là có thể được phép đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen.

Cụ thể, đối với công dân nước ngoài khối Schengen muốn vào vùng Schengen phải xin một visa đồng nhất gọi là Visa Schengen tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của một nước mà mình muốn tới đầu tiên (điểm đến chính – đất nước mà bạn lưu trú lâu nhất), sau đó có thể đi lại tự do trong vùng Schengen.

Phần lớn các nước trong khối Schengen yêu cầu thêm về giấy mời (thư mời) của người bảo lãnh khi xin visa.

YÊU CẦU CHUNG CHO MỌI ĐỐI TƯỢNG

2. Hai đơn xin thị thực điền đầy đủ tất cả các mục, do chính người xin thị thực ký, kèm 2 ảnh mới chụp dùng cho hộ chiếu

3. Nộp phí xin thị thực (tuỳ thuộc vào thời gian lưu trú) không được hoàn trả

4. Chứng minh thư

5. Bảo hiểm du lịch và y tế. Người xin thi thực phải chứng minh mình có bảo hiểm du lịch phù hợp và có hiệu lực, có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen, bao gồm chi phí hồi hương có thể vì lý do y tế, chi phí chăm sóc sức khỏe cấp cứu và/hoặc tiền viện phí cấp cứu. Số tiền thanh toán tối thiểu là 30.000,-EUR.

6. Một bản sao hộ chiếu và tất cả các trang đã sử dụng.

– Các giấy tờ phải được nộp bản gốc+ bản sao

– Tất cả các tài liệu phải được dịch ra tiếng Pháp, Hà Lan, Đức hoặc tiếng Anh và có công chứng.

1. Chứng minh quan hệ họ hàng: giấy khai sinh của người xin thị thực và người họ hàng hoặc giấy chứng nhận quan hệ họ hàng do chính quyền Việt hợp thức hoá.

2. Nếu đang đi làm: giấy chấp thuận cho nghỉ phép của cơ quan

3. Xác nhận đặt vé máy bay

4. Nếu người xin thị thực tự chi trả chi phí cho chuyến đi Bỉ: Sổ tiền gửi ngân hàng hoặc 3 bản trả lương gần nhất của người xin và bằng chứng đủ khả năng chi trả

5. Nếu họ hàng/bạn bè lo chi phí chuyến thăm tại Bỉ, người mời phải nộp cho Đại sứ quán giấy tờ sau:

1. Bản gốc thư bảo lãnh mới của người mời

2. Bản sao chứng minh thư Bỉ hoặc giấy phép cư trú của họ hàng/bạn bè

1. Xác nhận đặt vé máy bay + lịch trình chuyến đi

2. Xác nhận đặt phòng khách sạn

3. Bằng chứng đủ khả năng chi trả: ví dụ: sổ tiết kiệm của năm hiện tại và các năm trước hoặc thẻ tín dụng còn hiệu lực

4. Nếu đang đi làm: Chấp thuận cho nghỉ phép của cơ quan

Thư này phải nêu rõ tên đầy đủ, địa chỉ cùng số điện thoại và fax của công ty

5. Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực

Làm Visa Du Lịch Bỉ Như Thế Nào?

Xin visa du lịch Bỉ như thế nào?

Làm hồ sơ xin visa du lịch

Hộ chiếu du lịch

1. Hộ chiếu có thời hạn không vượt quá 10 năm từ ngày làm cho tới thời điểm xin visa du lịch Bỉ. Và còn tối thiểu là 3 tháng trước khi hết hạn, cùng với đó là ít nhất 2 trang trống liền nhau để có thể dán thị thực.

2. Đơn xin thị thực. Đơn này bạn bắt buộc phải có 3 tờ riêng với 3 ngôn ngữ khác nhau là tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Hà Lan, nếu thiếu 1 trong 3 thì hồ sơ của bạn sẽ không được chấp thuận. Cùng với đó là 2 ảnh kích thước 3,5 x 4,5 cm được chụp trên nền phông trắng, thời gian chụp cách thời điểm làm hồ sơ không quá 3 tháng.

3. Chứng minh năng lực tài chính. Để xin thị thực du lịch Bỉ thì bắt buộc bạn phải chứng minh được tài chính của mình. Đó là bảng lương và sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất. Giấy tờ chứng minh nộp thuế thu nhập cá nhân và có thể cung cấp thêm giấy tờ nhà, giấy tờ xe,…

4. Trường hợp có giấy bảo lãnh từ Vương quốc Bỉ: Nếu bạn có thân nhân đang sinh sống và làm việc ở Bỉ thì phải cung cấp những loại giấy tờ là:

– Bằng chứng chứng minh về năng lực tài chính của thân nhân đang sinh sống ở Bỉ: bản photo bảng lương 3 tháng gần nhất.

– Bản photo chứng minh thư của người bảo lãnh; hoặc có thể thay thế bằng thẻ cư trú vô thời hạn ở Bỉ.

– Bản hợp pháp hóa lãnh sự của giấy xác nhận thành phần gia đình của người bảo lãnh được chính quyền địa phương người bảo lãnh cấp.

5. Chứng minh về nơi lưu trú. Có thể là xác nhận đã đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ hoặc thư mời của người thân là người bảo lãnh bạn ở Bỉ.

6. Chứng minh quan hệ ở Việt Nam. Có thể là giấy kết hôn, đã có công việc, thu nhập ổn định ở Việt Nam. Giấy tờ này nhằm chứng minh bạn không nhập cảnh trái phép vào Bỉ để nhằm các mục đích khác như lao động trái phép,…

7. Với học sinh, sinh viên thì cần cung cấp bản photo của thẻ học sinh/thẻ sinh viên và giấy xin nghỉ học đi du lịch Bỉ có cam kết của cha mẹ và xác nhận của nhà trường. Cùng với đó là giấy đồng ý của người thân về việc ra nước ngoài đã được dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự.

8. Bảo hiểm du lịch bắt buộc. Bảo hiểm này phải có giá trị chi trả ít nhất là 30.000 euro. Bạn cần phải photo bảo hiểm và nộp kèm với bản gốc.

9. Chứng minh đã đặt vé máy bay khứ hồi

Đăng kí lịch hẹn online

Trang web để đặt lịch hẹn online

Sau khi đã hoàn thành tất cả những loại giấy tờ cần thiết kể trên, bạn cần phải điền đơn xin visa du lịch Bỉ trực tuyến và đặt lịch hẹn. Sau khi hoàn thành các bước, hệ thống sẽ tự động gửi về cho bạn thư xác nhận. Bạn cần phải in thư này và mang tới địa điểm nộp hồ sơ theo đúng thời gian và địa chỉ đã ghi trong giấy hẹn.

Nộp hồ sơ và lệ phí

Những địa điểm nhận hồ sơ xin visa du lịch Bỉ là:

– Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội: Tháp Hà Nội, tầng 9, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội, ĐT: 04 – 934 6179. Thời gian làm việc từ thứ 2 – thứ 6:

– Lãnh sự quán Bỉ tại thành phố Hồ Chí Minh: Sun Wah Tower, tầng 17, 115 Nguyễn Huệ, Q. 1, TP. HCM. ĐT: 08 – 821 9354. Thời gian làm việc: thứ 2, thứ 3, thứ 5, thứ 6:

+ 9h – 10h30 : nhận hồ sơ xin thị thực + 10h30 – 11h : trả thị thực và hộ chiếu + 11h – 11h30 : hợp pháp hóa lãnh sự

Thời điểm lấy dấu vân tay là khi nộp hồ sơ xin thị thực hoặc có thể theo lịch đã hẹn trước.

Mức phí bạn cần nộp là 1.620.000VNĐ, với trẻ em từ 6 – 12 tuổi là 945.000VNĐ.

Trải nghiệm du lịch dễ dàng từ Onetour

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ Onetour

Cẩm Nang Du Lịch Bỉ

Bỉ là quốc gia thống nhất, theo chế độ quân chủ lập hiến liên bang, nằm ở Tây Âu. Đây là một trong những thành viên của Liên minh Châu Âu. Không chỉ vậy, Bỉ còn là nơi đặt trụ sở Hội đồng liên minh Châu Âu. Diện tích đất liền của Bỉ khoảng 30,528 km vuông, với dân số hơn 11 triệu người. Đi du lịch Bỉ, bạn sẽ có cơ hội được khám phá những địa danh du lịch nổi tiếng và trải nghiệm những hoạt động thú vị. Trong bài viết này, Tràng An Travel sẽ chia sẻ cẩm nang du lịch Bỉ đầy đủ và chi tiết nhất.

Cẩm nang du lịch Bỉ – thông tin du lịch chung

Kết nối wifi: bạn có thể tìm thấy rất nhiều khu vực phát wifi miễn phí ở Bỉ, đặc biệt là ở thủ đô Brussels.

Sân bay quốc tế: Sân bay quốc tế Brussels là sân bay quốc tế chính dành cho mọi du khách khi tới Bỉ. Các sân bay khác ở Bỉ là Sân bay quốc tế Antwerp và Sân bay Brussels South Charleroi.

Visa du lịch Bỉ: Nếu muốn đi du lịch Bỉ, bạn phải có visa du lịch Bỉ – visa Schengen. Đây là điều kiện cần và đủ để tới quốc gia này.

Độ an toàn: Du khách đi du lịch Bỉ nên cẩn thận giữ gìn hành lý, tư trang cá nhân của mình đề phòng những tên trộm móc túi.

Nguồn điện: Ở Bỉ, họ sử dụng ổ cắm điện loại E phong cách Pháp. Do đó, cẩm nang du lịch bỉ khuyên bạn nên mang theo ổ cắm điện quốc tế đa năng khi đi tới Bỉ.

Đi tàu hỏa: Đi du lịch bằng tàu hỏa là một trong những phương tiện giao thông công cộng tốt nhất ở Bỉ. Quốc gia này có hệ thống tàu hỏa thuận tiện, do đó bạn có thể thoải mái đi du lịch vòng quanh đất nước. Nếu bạn muốn đi du lịch Châu Âu từ Bỉ, bạn có thể đi bằng tàu hỏa cao tốc quốc tế.

Đi ô tô: Hệ thống đường bộ ở Bỉ được nâng cấp và bảo trì tốt. Do đó, bạn có thể thuê xe ô tô di chuyển quanh thành phố.

Thịt hầm Carbonnades Flamandes / Stoverij: Thịt bò hầm là món ăn truyền thống của Bì, thường được ăn với rượu vang. Món ăn này được ăn kèm với khoai tây chiên giòn.

Sirop de Liège / Luikse Siroop: Đây là món thạch ngọt và dẻo, được làm với nước ép hoa quả như lê, táo, hay chà là. Món ăn này được ăn kèm với pho mát vào bữa trưa hay bánh mì baguette vào bữa sáng.

Moules-frites/ Mosselen-friet: Vào mùa hè, món ăn này rất nổi tiếng ở Bỉ bời đây là mùa trai.

Anguilles au Vert / Paling in’t Groen: Đây là một món ăn độc đáo ở Bỉ. Thịt lươn được dưới với nước sốt màu xanh.

Bánh quy Speculoos: Bỉ nổi tiếng với rất nhiều món tráng miệng thơm ngon. Một trong số đó là bánh quy Speculoos.

Tarte au Riz / Rijsttaart: Món bánh này có nguồn gốc ở Verviers. Đây là món ăn khoái khẩu của người dân Bỉ.

Các điểm tham quan nổi tiếng ở Bỉ

Kênh đào và tháp chuông Belfry ở Bruges – Bruges nằm dọc theo bờ sông Reie. Ngày nay, nước ở kênh đào và con sông này chảy qua các tuyến đường thủy, trải dài qua các khu vực chính của thành phố. Không chỉ là hệ thống kênh đào, đây còn là điểm tham quan du lịch của thành phố, là nơi tốt nhất để khám phá lịch sử của Bruges. Thêm vào đó, những chiếc tháp chuông xinh đẹp góp phần tô điểm thêm cảnh quan của nước Bỉ. Những chiếc tháp chuông này được xây dựng ở các quảng trường công cộng, làm chúng trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn.

Cậu bé đứng tè Manneken Pis – Bức tượng điêu khắc nhỏ bằng đồng này là công trình kiến trúc nổi tiếng ở Brussels. Nó mô tả hình ảnh của một cậu bé đang đứng tè. Bức tượng là tác phẩm của Hiëronymus Duquesnoy the Elder, được tạo ra vào đầu thế kỷ 17.

Chiến trường ở Flanders – Nếu bạn yêu thích các địa danh lịch sử, bạn không thể bỏ lỡ điểm tham quan này khi đi du lịch Bỉ. Ghé thăm nơi đây, bạn sẽ nhìn thấy các di tích lịch sử nổi tiếng và vai trò của Bỉ trong Thế chiến I.