Top 14 # Xem Nhiều Nhất Visa Du Lịch Nga / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Xin Visa Du Lịch Nga / 2023

Bạn đã quá quen thuộc với Paris, Rome .. cũng như các nước Tây Âu bạn muốn khám phá một đất nước có nền văn hóa đồ sộ cũng như là người bạn lớn đã giúp đỡ Việt Nam rất nhiều trong chiến tranh. Bạn muốn đến thăm người bạn lớn, người anh em để có thể hiểu thêm về cuộc sống, phong cảnh, văn hóa cũng như ẩm thực nơi đây.

Tuy nhiên hiện nay lượng người Việt trốn ở lại nước này, cũng như sang lao động bất hợp pháp và ở lại nước này rất lớn. Chính vì vậy, bộ nội vụ nước này quyết định siết chặt lại việc cấp visa cho công dân Việt Nam bằng cách để bộ ngoại giao nước này xét duyệt hồ sơ xin visa cho người Việt với thời gian lên đến 3 tuần.

Việc có visa Nga cũng không đảm bảo bạn chắc chắn được nhập cảnh bởi khi đến sân bay nhân viên an ninh sẽ đối chiếu tên khách sạn trong thư mời với tình hình đặt phòng thật tại Nga để đảm bảo bạn có đặt khách sạn chính xác như vậy. Nếu không tìm thấy tên trong hệ thống khách sạn có thể bạn sẽ không được nhập cảnh vào nước này.

Đây là những thay đổi mạnh mẽ nhằm kiểm soát tình trạng nhập cư bất hơp vào Nga trong thời gian gần đây của bộ ngoại giao Nga. Bạn muốn đi du lịch Nga mà không có thư mời? Umove Travel sẽ giúp bạn xin visa du lịch Nga với thủ tục đơn giản nhất.

Thủ tục xin visa du lịch Nga bao gồm:

Thư mời du lịch bản gốc từ Nga được cấp bởi bộ ngoại giao nga

Hộ chiếu gốc và các hộ chiếu cũ

Ảnh 3,5 x 4,5

Tờ khai xin visa ngắn hạn khai online

Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động hoặc giấy phép kinh doanh

Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, xe hơi, giấy tờ nhà

Giấy tờ chứng minh cho chuyến đi được thực hiện bởi Umove Travel

Thời gian xử lý visa Nga mất bao lâu: 20 ngày làm việc (1 tháng cả thứ 7 và chủ nhật)

Thời hạn visa Nga là bao lâu: Theo thư mời gốc (khoảng 15-18 ngày)

Lệ phí visa Nga là bao nhiêu: 720.000 vnd+ 700.000 vnd (phí dịch vụ của trung tâm VFS)

Nộp hồ sơ xin visa Nga ở đâu: Trung tâm VFS số 1 Đào Duy Anh Hà Nội, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, Hồ Chí Minh hoặc 223 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng.

Nếu như trước đây việc xin visa đi Nga thật dễ dàng thì nay trở nên khó khăn bởi bộ Ngoại giao Nga đã siết chặt quy trình cấp visa cho người Việt Nam. Bạn không phải lo lắng về khả năng đạt visa của mình khi Umove Travel đã nhận xử lý hồ sơ của bạn đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn có khả năng đạt visa đến 80%. Phần còn lại Umove Travel sẽ biết cách để biến hồ sơ của bạn có được visa và thực tế cho thấy với hàng ngàn bộ hồ sơ trong suốt thời gian qua nhưng tỷ lệ thành công đạt 99,5%.

Umove Travel làm visa luôn đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết: Chúng tôi luôn cân nhắc khi nhận lời làm bất kỳ hồ sơ nào. Bởi chúng tôi không muốn hồ sơ của Bạn bị từ chối  hay được lưu vào hê thống đã từng bị từ chối. Do đó chúng tôi luôn cẩn trọng trong việc đánh giá hồ sơ của bạn nhằm tránh được việc visa bị từ chối. Vui lòng gọi 091 333 9339 hoặc info@umovetravel.com để được tư vấn và đánh giá hồ sơ.

Du Lịch Nga Có Cần Visa Không? – Dịch Vụ Visa / 2023

Visa là tên quốc tế. Ở nước ta, nó còn có tên gọi khác là thị thực hay đầy đủ hơn là thị thực xuất nhập cảnh. Đây là giấy tờ quan trọng để chứng minh quốc gia cấp visa cho bạn – ở đây Nga cho phép bạn nhập cảnh vào đất nước của họ. Tương tự việc xuất cảnh khỏi Nga cũng có vai trò tương tự.

Có hai loại thị thực chính: thị thực nhập cư và thị thực không định cư. Visa định cư sẽ giúp bạn nhập cảnh và định cư tại một quốc gia với tư cách là người bảo lãnh cha mẹ,… Phần còn lại là visa không định cư, nó sẽ chỉ có thời hạn. Bao gồm du lịch, công tác, học tập, ngoại giao, chữa bệnh, học tập, …

Vì vậy, khi đến Nga, câu hỏi liệu Nga du lịch cần một thị thực  đã  không   được trả lời. Tức là bạn phải có visa   để có thể sang Nga du lịch. Đây được xem như một loại giấy tờ mà Nga cho phép bạn nhập cảnh vào đất nước của họ.

Visa du lịch Nga có thời hạn bao lâu?

Loại thị thực này dành cho những người sẽ đi du lịch Nga. Thư mời được phát hành bởi các công ty đã đăng ký chính thức cho dịch vụ du lịch. Thư mời phải có tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, tên khách sạn hoặc nơi đặt phòng để lưu trú. Lời mời này có giá từ vài nghìn rúp. Visa du lịch Nga có  thời  hạn  dài nhất là một tháng  .

Xin visa đi Nga mất bao lâu?

Việc xin visa đi Nga mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào loại visa bạn làm. Thông thường,  thời gian xin visa du lịch Nga  và có kết quả xét duyệt sau 20 ngày làm việc. Hãy đi càng sớm càng tốt nếu có thời gian để giải quyết nhanh chóng, tránh ảnh hưởng đến chuyến bay.

Hồ sơ xin visa du lịch Nga cần những gì?

Để hoàn thiện  hồ sơ xin visa du lịch Nga  , bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng.

Đơn xin thị thực du lịch. Bạn cần điền đầy đủ vào mẫu đơn xin thị thực trực tuyến, in mẫu đơn xin thị thực ra, sau đó mang đến đại sứ quán khi nộp đơn. Thị thực này được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga.

– 01 ảnh thẻ phông nền trắng, kích thước 3,5 x 4,5 cm. Chú ý chụp ảnh đầu thẳng, không đội mũ, đeo kính. Ảnh xin visa du lịch Nga được chụp trong vòng 06 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ.

– Bản gốc thư mời nhập cảnh vào Nga. Lưu ý: Hiện tại Đại sứ quán Nga chỉ cho phép khách du lịch đến Nga theo lời mời hoặc thông qua các công ty du lịch.

– Bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

– Bản sao công chứng tất cả (tất cả các trang) sổ hộ khẩu.

– Giấy đăng ký kết hôn / ly hôn (nếu có).

Bằng chứng về nghề nghiệp:

Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất; giấy tờ sở hữu tài sản, đăng ký xe, cổ phiếu, thẻ tín dụng …

– Hành trình chi tiết của chuyến đi (thời gian cụ thể, nơi đến …);

– Bảo hiểm du lịch.

– Đặt vé máy bay, khách sạn.

Nếu bạn có visa du lịch Nga với người bảo lãnh, bạn nên có:

– Thư mời: Ghi đầy đủ thông tin của người mời và người được mời cùng kế hoạch cụ thể của chuyến đi, người sẽ chi trả các chi phí cho chuyến đi …

– Thẻ cư trú của người bảo lãnh bạn, thẻ này phải có xác nhận của chính quyền địa phương.

– Các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh như sổ tiết kiệm hoặc xác nhận tài khoản ngân hàng …

Xin visa du lịch Nga ở đâu?

Bạn đến đúng địa điểm nộp hồ sơ như trên giấy hẹn kèm theo mẫu bạn đã in sẵn. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Nga sẽ là:

Address: 191 La Thanh Street.

Tel: 04-38336991 / 38336992.

Fax: 04-38336995.

Address: 22 Tran Phu.

Tel: 0511-33822380 / 33818528.

Fax: 0511-33818527.

Address: 40 Ba Huyen Thanh Quan, District 3.

Tel: 08-39303936.

Fax: 08-39303937.

Khi đến, bạn xuất trình tờ khai để lấy số.

Sau đó, bạn sẽ nhận được lịch hẹn lấy kết quả visa. Đến nơi, bạn sẽ nộp giấy hẹn để vào, sau đó sắp xếp lịch hẹn, chờ đến lượt nhận kết quả.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa Nga?

Những câu hỏi quen thuộc cơ bản thường được nhân viên lãnh sự hỏi khi phỏng vấn như: thông tin cá nhân, thành phần gia đình, sở thích, lịch sử du lịch và đặc biệt là khả năng tài chính của bạn. Sẽ là những câu hỏi đóng vai trò then chốt trong việc bạn có được cấp visa Nga hay không.

Ngoài ra, nhân viên Lãnh sự quán cũng rất quan tâm đến việc bạn ở Nga bao lâu và khi nào về Việt Nam. Họ muốn chắc chắn rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi, không trốn sang Nga làm việc bất hợp pháp.

Một số lưu ý khi làm visa du lịch Nga quan trọng

Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn cần cung cấp bản sao có công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương; Biên lai nộp thuế cá nhân 03 tháng gần nhất.

Nếu là người lao động, cần cung cấp hợp đồng lao động; bảng lương 03 tháng gần nhất (nếu có); đơn xin nghỉ việc (có xác nhận của công ty đang làm việc).

Nếu bạn là sinh viên, bạn cần cung cấp giấy xác nhận là sinh viên của trường bạn đang theo học cùng với bản photocopy thẻ sinh viên.

Nếu bạn là người đã nghỉ hưu, bạn cần cung cấp giấy xác nhận nghỉ hưu hoặc hưởng lương hưu.

Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hà Nội  :

Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng 

Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh

Khai báo trung thực về lý lịch, lý lịch cá nhân cũng như mục đích chuyến đi, nếu không bạn sẽ bị từ chối cấp visa.

Visa du lịch có thời hạn 1 tháng (bạn cần ghi rõ ngày đi và về trong khoảng thời gian này).

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để lãnh sự quán Nga duyệt, thiếu giấy tờ nào sẽ bị từ chối cấp visa.

Thời gian chờ nhận visa du lịch Nga khoảng 1 tuần.

Xin Visa Du Lịch Nga Có Cần Thư Mời Không? / 2023

Thư mời gốc bên Nga là giấy mời công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nga được cấp bởi cơ quan di trú liên bang Nga, bộ ngoại giao, công ty du lịch Nga được ủy quyền theo kiến nghị của cơ quan chính quyền địa phương, cơ quan chính quyền nhà nước, pháp nhân, công nhân liên bang Nga, công nhân nước ngoài thường xuyên lưu trú ở Nga,…

Theo định nghĩa như trên thì các bạn có thể thấy việc xin thư mời gốc bên Nga là điều cực kỳ khó khăn. Chỉ khi bạn có người thân bên Nga hoặc thông thạo tiếng Nga để liên lạc với các cơ quan như trên thì việc này sẽ đỡ phức tạp hơn đôi chút.

Lưu ý: Thư mời cần cung cấp đầy đủ thông tin người mời, người được mời; mục đích mời; địa chỉ lưu trú của người được mời sau khi đến Nga và thời gian đi Nga/trở về nước cụ thể của người được mời,… Bên cạnh đó, mỗi thông tin trong vào thư mời phải trùng khớp với đơn xin visa và lịch trình chuyến đi.

Thông thường hiện nay cách để người Việt có thư mời gốc bên Nga để làm hồ sơ xin visa dễ dàng và đơn giản nhất là mua qua các cơ quan làm dịch vụ. Tuy nhiên cách làm này thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao vì nhiều nơi cung cấp giấy mời giả, khiến khách hàng “tiền mất tật mang”, không những mất một khoản chi phí không nhỏ mà còn trượt visa Nga vì làm giả giấy mời đồng thời còn ảnh hưởng đến những lần xin visa sau. Hơn nữa số lượng đơn vị dịch vụ có thể xin cấp giấy mời nhập cảnh vào Nga dành cho khách quốc tịch Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay. Còn trong trường hợp, nếu bạn mua qua 1 số dịch vụ cung cấp visa Nga ngay tại Nga, bạn sẽ còn mất thêm vài chục đô từ tiền chuyển thư mời gốc về.

Phương án khả thi nhất dành cho những đương đơn muốn xin visa du lịch Nga nhưng không có khả năng tự lo thư mời đó là thông qua các công ty dịch vụ chuyên làm visa uy tín và chuyên nghiệp.

Tại VisaNhanh, nếu bạn sử dụng dịch vụ làm visa du lịch Nga của chúng tôi, bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ chứng minh nhân thân, công việc, tài chính… còn các vấn đề còn lại như thư mời, booking máy bay, khách sạn sẽ do VisaNhanh lo. Ngoài ra, các chuyên viên giàu kinh nghiệm của VisaNhanh sẽ kiểm tra hồ sơ, tư vấn nhằm giúp nâng cao tỷ lệ đậu cho hồ sơ xin visa Nga của bạn.

– Quy trình nộp hồ sơ visa Nga

– Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Nga

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA NGA:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Nga Đầy Đủ Nhất / 2023

Không phải ai muốn xin visa Nga cũng có thể tìm được hướng dẫn chi tiết về quy trình nộp hồ sơ. Đó là lý do mà VISANA – đơn vị chuyên tư vấn và làm visa đi nước ngoài cho khách Việt (trong đó có visa Nga) soạn thảo hướng dẫn này dựa trên chính những kinh nghiệm xin visa Nga thực tế của mình để giúp bạn tiến gần hơn đến xứ sở Bạch Dương.

Thủ tục xin visa đi Nga

Cũng như khi xin visa đi nhiều nước khác, bạn sẽ phải thực hiện lần lượt 4 bước.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nga

Lưu ý:

Giấy mời nhập cảnh vào Liên Bang Nga là khó làm nhất. Nếu bạn du lịch tự túc qua Nga mà không có ai thân quen để gửi thư mời, bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn. Giấy mời du lịch Nga thật ra không đắt, nhưng số dịch vụ cấp giấy mời nhập cảnh vào Nga dành cho khách quốc tịch Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bên cạnh đó, nếu bạn mua qua một số dịch vụ cung cấp visa Nga ngay tại Nga, bạn sẽ còn mất thêm vài chục đô la Mỹ từ tiền chuyển thư mời gốc về.

Để dễ dàng hơn, bạn có thể liên hệ các công ty Việt Nam làm dịch vụ xin visa cho người Việt đi nước ngoài uy tín như Visana.

Bước 2: Điền tờ khai xin visa Nga online

Truy cập vào website https://visa.kdmid.ru/PetitionChoice.aspx, chọn quốc tịch và ngôn ngữ tờ khai;

Khai theo đúng hướng dẫn và cuối cùng là điền địa điểm mà bạn sẽ nộp hồ sơ;

Sau khi khai xong, xuất ra bản .pdf để in;

Dán ảnh vào tờ khai đã in ra và ký tên (ảnh kích thước 3,5 x 4,5 cm, chụp trên nền trắng).

Lưu ý:

Bạn cần điền trùng khớp thông tin trên thư mời và đơn xin visa. Trong một số trường hợp, khi rà xét hồ sơ thấy thông tin sai lệch, cơ quan lãnh sự có thể hẹn đương đơn đến phỏng vấn đột xuất lại và có khả năng từ chối cấp visa.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Nga

Bạn đến đúng địa điểm nộp hồ sơ như trong giấy hẹn đính kèm cùng tờ khai mà bạn in ra. Bạn có thể chọn nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Nga tại Việt Nam hoặc thông qua các trung tâm thị thực VFS Global (chính thức hoạt động từ 19/4/2019).

Nộp trực tiếp cho Đại sứ quán:

Đại sứ quán Nga tại Hà Nội: 191 Đường La Thành, Láng Thượng, Ba Đình.

Tổng lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng: 22 Đường Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu.

Tổng lãnh sự quán Nga tại TP HCM: 40 Phố Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại Đại sứ quán: 9h-12h các ngày thứ 2, 3, 4 và 6. Thời gian trả kết quả: 16h-17h các ngày thứ 2, thứ 3 và thứ 5.

Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán không làm việc vào Thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ chính thức của Liên bang Nga (1-10/1, 23/2, 8/3, 1 và 9/5, 12/6, 4/11).

Nộp thông qua VFS Global:

Hà Nội: Tầng 1, tòa nhà Ocean Park, 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, quận Đống Đa.

Đà Nẵng: Green Plaza, 223 Trần Phú, quận Hải Châu.

TP HCM: Tầng 4, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Nga tại VFS Global: 9h – 15h từ thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày lễ.

Thời gian trả kết quả: 16h – 17h từ thứ 2 đến thứ 6.

Vòng phỏng vấn

Đối với visa du lịch Nga, bạn sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp tại Phòng lãnh sự. Theo website của Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam, “việc tiếp nhận visa du lịch chỉ được thực hiện thông qua lịch hẹn ít nhất một tuần trước ngày phỏng vấn qua số điện thoại: 38336575”.

Thực tế, những gì cơ quan lãnh sự muốn tìm hiểu về đương đơn chỉ đơn giản là xác minh lại những thông tin bạn đã trình bày trong hồ sơ, kiểm tra khả năng chi trả cho chuyến đi và khả năng quay về đúng hạn. Do đó, bạn chỉ cần ăn mặc chỉn chu, có mặt đúng giờ hẹn, thể hiện sự tự tin và trả lời trung thực những câu hỏi do người phỏng vấn đặt ra là sẽ có nhiều khả năng thành công.

Bước 4: Lấy kết quả visa Nga

Đến thời gian hẹn trong giấy hẹn, bạn đến lấy kết quả.

Làm visa đi Nga mất bao lâu?

Để đảm bảo lấy thị thực kịp thời, bạn cần lưu ý thời gian giải quyết hồ sơ xin visa Nga. Theo thông tin từ cơ quan lãnh sự, thời hạn xem xét giấy tờ của công dân Việt nam về việc xin thị thực du lịch là 20 ngày làm việc (tương đương khoảng 1 tháng). Do đó, thời gian hợp lý để nộp hồ sơ là ít nhất một tháng rưỡi trước chuyến đi.

Khung giờ trả hồ sơ cũng rất ngắn, chỉ 1 tiếng mỗi ngày làm việc, do đó bạn nên căn giờ chuẩn để tránh bị lỡ việc.

Lệ phí làm visa đi Nga

Phí thị thực dành cho visa Nga được phân ra 3 mức cơ bản:

Ngoài ra bạn sẽ mất thêm các phí dịch vụ khi nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực, phí dịch thuật và công chứng, do đó hãy chuẩn bị thật kỹ càng trước khi nộp hồ sơ xin visa đi Nga. Nếu bạn bị từ chối cấp thị thực, mọi khoản phí đều không được hoàn lại.