Top 9 # Xem Nhiều Nhất Visa Du Lịch Úc Bao Nhiêu Tiền Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Lệ Phí Xin Visa Úc Bao Nhiêu Tiền?

Nếu bạn đang lên kế hoạch Săn vé máy bay giá rẻ cho chuyến du lịch Úc. Hãy chọn cho mình địa chỉ làm visa uy tín, bởi visa là điều kiện bắt buộc để đến Úc. Lệ phí xin visa Úc bao nhiêu tiền? Nộp hồ sơ xin visa Úc ở đâu?.

Lệ phí xin visa Úc bao nhiêu tiền?

Hồ sơ xin visa Úc tùy theo từng diện và hình thức sẽ có mức phí khác nhau.

Lệ phí xin visa du lịch Úc, thăm thân ( visa 600): 140 UAD ( khoảng 2.320.000 VND).

Lệ phí xin visa công tác Úc ngắn hạn ( visa 400): 285 UAD ( khoảng 2.320.000 VND).

Lệ phí xin visa du học: Tùy theo từng loại sẽ có mức phí khác nhau. Tuy nhiên mức chung khoảng 550 UAD ( khoảng 9.110.000 VND).

Lệ phí xin visa định cư: Tùy theo từng loại sẽ có mức phí khác nhau từ 3.450.000 VND – 32.450.000 VND.

Lưu ý: Bạn phải nộp hồ sơ ít nhất 4 tuần trước ngày dự định đi. Đảm bảo điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn và cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết. Nếu hẹn lịch trước, bạn nên đến sớm 15 phút để vào lấy sinh trắc học.

Hiện tại bạn có thể nộp hồ sơ xin visa đi Úc bằng 1 trong 2 cách: Nộp trực tiếp tại VFS Global Úc – trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc tại Việt Nam ( có 3 trụ sở ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh). Hoặc bạn có thể nộp online cho bộ nội vụ Úc.

Khi xin visa online trực tiếp tại Bộ Nội Vụ Úc. Bạn sẽ cần nộp các khoản phí sau:

Lệ phí xin visa Úc ( phí lãnh sự): 145 AUD ( 2.510.000 VND).

Phí sinh trắc học ( nộp tại VFS Global Úc) : 478.000 VND.

Ngoài ra khi thanh toán lệ phí visa Úc online. Bạn sẽ mất thêm một khoản phí chuyển khoản nhỏ không đáng kể.

Phí xin visa Úc tại VFS Global Úc

Nếu bạn chọn Nộp hồ sơ xin visa đi Úc tại VFS Global tại Hà Nội, Đà Nẵng, hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Lệ phí xin visa Úc bao gồm:

Lệ phí visa Úc ( phí lãnh sự) 145 AUD 2.510.000 VND.

Phí nộp hồ sơ và sinh trắc vân tay: 503.000 VND.

Phí bổ sung hồ sơ ( không áp dụng cho trường hợp đương đơn bổ sung đầu tiên hoặc xuất trình thư yêu cầu bổ sung từ lãnh sự/ Đại sứ quán 352.000 VND/ lần.

Như vậy nếu lần đầu bạn đã nộp đủ hồ sơ và không có yêu cầu bổ sung thêm từ Lãnh sự/ Đại sứ quán thì phí visa Úc tại VFS Global Úc hiện nay là 3.013.000 VND.

Aivivu hỗ trợ xin visa đi Úc giá rẻ

Ngoài việc có thể Mua vé máy bay đi Úc giá rẻ tại Aivivu. Chúng tôi còn hỗ trợ hành khách xin visa đi Úc bao đậu. Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua Hotline, các nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ xin visa nhanh chóng.

Du Lịch Úc Hết Bao Nhiêu Tiền

Nước Úc đang là điểm đến hàng đầu được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn. Vậy du lịch Úc hết bao nhiêu tiền? Ngoài chi phí ăn ở, vui chơi, bạn sẽ cần thêm chi phí làm visa. Những chi phí khác như mua sắm, di chuyển cũng sẽ phát sinh trong chuyến đi của bạn. Trong bài viết này, VietAir sẽ tổng hợp những chi phí cơ bản để bạn chủ động lên kế hoạch, tính toán cho chuyến du lịch của mình.

Chi phí làm visa đi du lịch Úc

Nước Úc chưa có chính sách miễn trừ lưu trú đối với công dân Việt Nam. Vì vậy, bạn sẽ phải làm visa loại 600 cho mục đích du lịch. Để làm visa, bạn cần hoàn thiện hồ sơ và nộp đến văn phòng đại diện của Úc ở Việt Nam. Tổng chi phí làm visa rơi vào khoảng gần 3 triệu đồng. Có tất cả là 4 loại chi phí. Chi chí thị thực là 135AUD, tương đương 2.390.000đ. Phí nộp hồ sơ tùy loại đương đơn chính hay phụ thuộc. Nếu là chính thì 435.000đ. Còn phụ thuộc chỉ mất 304.000đ.

Để đi du lịch Úc, bạn cần làm visa

Ngoài ra, bạn phải trả phí cung cấp mẫu sinh trắc học. Sinh trắc học là khi làm visa đi du lịch Úc, bạn cần lấy dấu vân tay, chụp hình theo yêu cầu. Đương đơn chính mất 435.000đ. Đương đơn phụ thuộc chỉ mất 304.000đ mà thôi. Thêm nữa, nếu bạn chưa cung cấp thư yêu cầu bổ sung, bạn phải nộp phí nộp bổ sung hồ sơ là 304.000đ. Như vậy, tổng phí tổn cho việc làm visa là khoảng 3.000.000đ. Thời hạn xét duyệt visa khoảng 2 tuần. Thời gian lưu trú tối đa là 12 tháng.

Giá vé máy bay đi Úc

Máy bay là phương tiện phổ biến nhất đi Úc

Từ Hà Nội đi Sydney, giá vé dao động từ 450 USD trở lên. Giá thấp nhất thuộc về hãng hàng không vietnam airlines. Với chặng Đà Nẵng – Melbourne, giá vé một chiều dao động trong khoảng 320 USD – 3000 USD. Đến hành trình Sài Gòn – Brisbane, giá vé dao động trong tầm 195 USD – 315 USD. Những chặng đến Sydney, Melbourne thường bay thẳng. Còn đi các thành phố khác như Perth hay Brisbane sẽ phải nối chuyến. Chủ yếu là quá cảnh ở Melbourne, Singapore. Chi tiết về giá vé từng chặng bạn có thể tham khảo tại VietAIR

Chi phí ăn ở khi đi Úc

Ở những thành phố lớn, giá thuê khách sạn một đêm có thể lên tới 400 – 500 USD. Những thành phố nhỏ hơn thì giá dao động cũng khoảng 100 USD. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo những hostel. Giá thuê hostel rẻ hơn rất nhiều so với khách sạn. Tại Melbourne hay Sydney, một đêm ở hostel chỉ tốn tầm 40 – 50 USD. Những thành phố khác thì giá còn thấp hơn nữa. Bạn chỉ mất khoảng 20 – 30 USD mà thôi. Hostel có không gian mộc mạc, giản dị và gần. Hostel chính là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn tiết kiệm tối ưu khi đi du lịch ở Úc.

Ngoài ra, các hostel cũng có trang bị dụng cụ nhà bếp cho bạn. Bạn có thể mua thực phẩm tại các chợ bản xứ rồi về tự chế biến. Hàng hóa ở các siêu thị, cũng cửa hàng cũng là một lựa chọn tốt. Nước Úc có 3 chuỗi siêu thị lớn là Coles, Aldi và Woolwworths. 3 thương hiệu này có hệ thống điểm bán ở khắm đất nước. Nếu không quen đồ ăn của Úc, bạn hãy tìm đến những cửa hàng món Á. Ở Sydney, Melbourne có rất nhiều quán món Thái, Ấn, Ý hay cả Việt Nam.

Chi phí đi lại khi du lịch Úc

Đi lại chính là một chi phí không thể thiếu khi bạn đi du lịch ở bất cứ đâu. Chi phí này sẽ quyết định một phần không nhỏ đến câu hỏi đi du lịch Úc cần bao nhiêu tiền? Ở Úc, hệ thống phương tiện giao thông rất phát triển. Ba phương thức di chuyển giúp bạn tiết kiệm nhất chính là tàu điện, xe điện và xe buýt.

Tàu điện là phương thức phổ biến và tiện lợi nhất. Phạm vi hoạt động của tàu điện rộng lớn. Nó có cả những chuyến đi ra vùng ngoại thành, các vùng xa trung tâm thành phố. Xe điện hay còn gọi là xe tram. Đây là một phương tiện “đặc sản” của Úc. Ở Melbourne, xe điện phục vụ du khách miễn phí từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều mỗi ngày. Bạn có thể dạo quanh thành phố trong vòng 40 phút mà không mất tiền. Xe buýt ở Úc phục vụ cả ban đêm vào những ngày cuối tuần. Du khách có thể bắt xe đi từ nửa đêm đến bình minh.

Một điều lưu ý khi đi du lịch nước Úc cho bạn chính là vé xe. Khác với những vùng khác, Melbourne chỉ dùng một loại vé xe. Đó chính là Metcard. Loại vé này dùng cho tất cả các phương tiện công cộng. Bạn có thể mua Metcard tại các máy bán vé tự động trong thành phố. Tùy thuộc vào vùng 1 hay vùng 2 mà giá vé sẽ có sự khác biệt. Trước khi mua, hãy xác định đích đến của mình và chọn loại vé phù hợp.

Làm Visa Dubai Bao Nhiêu Tiền?

LÀM VISA DUBAI BAO NHIÊU TIỀN?

– Hộ chiếu phổ thông bản gốc, lưu ý đối với hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn 4 trang còn trống và liền nhau để dán Visa.

– Ảnh màu 4cm x 6cm (phông nền trắng). Chú ý chọn ảnh chụp trong 6 tháng gần đây, rõ nét và không bị mờ.

– Giấy chứng minh công việc bao gồm: Hợp đồng lao động, quyết định cử đi công tác, đơn xin nghỉ phép, giấy đăng kí kinh doanh…

– Giấy chứng minh nhân dân: Hộ chiếu, giấy khai sinh, chứng minh thư, sổ hộ khẩu…

– Lịch trình về thời gian lưu trú ở Dubai: Thời gian lưu trú ở Dubai bắt đầu từ ngày nào tới ngày nào. Địa điểm, hoạt động làm trong từng ngày, đi tham quan ở đâu, ở khách sạn nào…

– Vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Emirates đây là yêu cầu bắt buộc, bạn cần xuất vé khi làm visa, lưu ý không chấp nhận booking vé.

– Giấy chứng minh tài chính: Bao gồm sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu tương đương 1000 USD hoặc giấy xác nhận/ sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng cho thấy khách có thể tín dụng với hạn mức tương đương.

Làm visa Dubai bao nhiêu tiền?

Lệ phí làm visa Dubai sẽ do Đại sứ quán Dubai thu tùy theo trường hợp cụ thể sẽ có các mức giá khác nhau tuy nhiên đều minh bạch và theo quy định. Bên cạnh đó, lệ phí làm visa cũng phụ thuộc vào loại visa mà bạn muốn xin.

Visa Transit Dubai Emirates 96 Giờ (96 hours Non-extendable Transit Visa)

Thay vì phải mua vé đi Dubai riêng thì bạn dự định đi đâu đó có transit ở Dubai của hãng Emirates

Lệ phí xin visa này là $44.

Visa này không có khả năng được gia hạn.

Nếu bạn có nhu cầu du lịch hoặc khám phá Dubai nhiều hơn 96 tiếng, bạn có thể xin visa Du Lịch Ngắn Hạn.

Visa du lịch ngắn hạn có giá trị trong vòng 30 ngày.

Visa Du Lịch Dài Hạn (Long Term Non-extendable Visa)

Nếu bạn có nhu cầu du lịch hoặc khám phá Dubai nhiều hơn 30 ngày, bạn có thể xin visa Du Lịch Dài Hạn.

Visa có giá trị trong vòng 30 ngày.

chuyến đi vui vẻ và thú vị!

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

88 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Đi Du Lịch Úc Tự Túc Hết Bao Nhiêu Tiền

– 10 lý do bạn nhất định phải đi du lịch Úc mùa hè này

– Cẩm nang du lịch Perth, Australia đầy đủ nhất

Hầu hết mọi người đều bị bất ngờ khi biết câu trả lời của câu hỏi này – chi phí du lịch Úc tự túc hết bao nhiêu tiền. Họ bị choáng khi thấy sự đắt đỏ của mọi thứ, và thậm chí ngay cả người Úc cũng bị sốc – mặc dù họ sinh sống tại đất nước này.

Vào lần đầu tiên đến Úc, tôi đã đánh giá thấp sự đắt đỏ ở nơi đây. Tôi đã phải tốn số tiền gấp đôi dự kiến vì không lên kế hoạch cẩn thận. Lần này, tôi đã chuẩn bị kĩ càng nhưng vẫn tiêu quá số tiền dự kiến bởi tôi không lường trước một số sự việc sẽ xảy ra trong thời gian du lịch Úc.

Trong chuyến đi gần đây nhất tới Úc, tôi đã tiêu 3400 USD trong 33 ngày, chi phí đó bao gồm tiền sinh hoạt, tiền vé máy bay cũng như tiền xe cộ đi lại, tour du lịch và những thứ tôi mua. Trung bình tôi đã tiêu khoảng 100 đô la một ngày, khoản tiền đó có thể nhiều hơn nếu tôi không ở cùng bạn bè và nhận được các tour du lịch Úc giảm giá. Tôi đã tại ăn nhiều nhà hàng đắt tiền, bay tới một vài nơi và chi rất nhiều tiền cho việc sử dụng Internet trên điện thoại. Nếu tôi không ở cùng bạn và không nhận được những khoản giảm giá kia, tôi sẽ phải tiêu 150 đô/ một ngày.

Một số chi phí tiêu biểu

1. Nhà nghỉ:

Ở phía bắc Queensland, bạn có thể tìm thấy nhà nghỉ với giá khoảng 20 AUD/ một đêm. Ở bờ biển phía Tây thì chi phí thuê phòng là 15 – 20 AUD, nhưng tại khu vực đông dân cư (từ Noosa xuống Melbourne), du khách du lịch Úc tự túc sẽ phải trả 25 – 30 AUD/ đêm.

2. Đồ ăn:

Một bữa ăn ở Úc trung bình có giá khoảng 15 – 20 AUD. Khi dùng bữa tại một nhà hàng sang trọng bạn sẽ tốn khoảng 40 AUD. Ngay cả khi bạn ăn đồ ăn nhanh ở McDonald thì một bữa cũng tốn 8 AUD.

3.Uống rượu:

Dù người dân ở đây rất thích nhậu nhẹt, đồ uống có cồn vẫn rất đắt đỏ. Khi đến du lịch Úc, bạn sẽ thấy rằng một lon bia có giá khoảng 9 AUD. Một số quán bar cho khách du lịch balo thường có đồ uống rẻ hơn và bạn sẽ tìm được nửa lít đồ uống có cồn nào đấy với giá 4 -5 AUD.

Một tour du lịch nhiều ngày thường rơi vào khoảng 400 – 540 AUD. Hầu hết các tour một ngày sẽ tốn của bạn khoảng 50 – 300 AUD.

5. Phương tiện di chuyển:

Bạn có thể tìm thấy phương tiện giao thông ở Úc với giá rẻ nếu bạn tìm hiểu kĩ. Nhưng ngoài bờ Đông đông dân và có tính cạnh tranh cao, tìm một chuyến bay hay chuyến xe buýt giá rẻ thật không dễ dàng. Do cạnh tranh giữa các hãng hàng không hạn chế, đi máy bay rất tốn kém nhưng một số nơi thì lại có giá vé máy bay rẻ hơn vé xe buýt. Nếu bạn có thể tìm được một chiếc xe khách, tiền di chuyển sẽ rẻ hơn đi xe buýt Greyhound hoặc bay.

Chi phí du lịch Úc tự túc có thể rất nhiều hoặc khá ít. Nếu bạn là một du khách balo, bạn sẽ phải chi 60 – 80 AUD mỗi ngày. Đây là ngân sách của bạn nếu bạn ở nhà trọ tập thể, ít khi ăn ngoài hàng, tự nấu hầu hết các bữa ăn và dùng phương tiện giao thông giá rẻ. Nếu bạn muốn ở trong phòng riêng ở một khách sạn giá rẻ, nhậu nhẹt nhiều và ăn ngoài thường xuyên, bạn sẽ cần 100 – 120 AUD/ một ngày. Còn nếu bạn tham gia nhiều tour du lịch Úc và đi máy bay nhiều, bán sẽ phải chi 150 AUD mỗi ngày.

Với ngân sách tối thiểu tuyệt đối, tôi nghĩ rằng một du khách có thể đến Úc với 77 đô/ ngày. Hầu hết mọi người ở lại Úc trong vòng một tháng. Nếu bạn đi tuyết đường từ Melbourne đến Cairns, chi phí sẽ rơi vào khoảng 810 AUD cho các nhà trọ (trung bình 27 AUD/ đêm), 500 AUD cho thực phẩm (tự nấu và cả ăn ngoài), 500 AUD cho các tour du lịch và 558 AUD cho vé xe buýt của bạn theo kinh nghiệm du lịch Úc tự túc của tôi.

Ngân sách tôi đưa ra ở trên không bao gồm tiền nhậu nhẹt hoặc một số chi phí phát sinh khác. Nếu bạn ngủ nhờ (couchsurfing) trong năm đêm và tự nấu thức ăn, về lý thuyết bạn có thể hạ chi phí của mình xuống còn 64 AUD/ một ngày.

Cách tiết kiệm tiền khi ở Úc

1. Tự nấu ăn

Khi du lịch Úc tự túc, nấu ăn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Tôi đã tự lo liệu các bữa ăn của mình với mì ống, một vài loại thịt cũng như những món ăn được chế biến sẵn và tôi chỉ cần 60 AUD. Số tiền đó chỉ đủ cho 1 ngày ăn ngoài. Nhà trọ, Airbnb và thậm chí một số nhà nghỉ có nhà bếp là nơi bạn có thể nấu ăn.

2. Ít nhậu nhẹt

Chi phí du lịch Úc sẽ tăng vọt nếu bạn uống nhiều đồ uống có cồn ở quốc gia này. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, hãy uống ít đi hoặc uống goon (rượu đóng hộp). Goon là thứ rượu được yêu thích bởi nhiều du khách. 10 AUD là bạn đã có được 4 lít rượu goon – loại rượu được làm từ cá, sữa và các sản phẩm từ trứng sữa, không hề có nho trong goon.

3. Ngủ nhờ

Couchsurfing tại nhà người dân địa phương, ở lại đó để tiết kiệm chi phí thuê phòng trong thời gian du lịch Úc. Mỗi đêm ra khỏi nhà trọ, bạn sẽ lại tốn tiền vào các hoạt động.Vậy nên couchsurfing là một cách tốt để giảm ngân sách, thêm vào đó đây là một cách tuyệt vời để gặp gỡ người dân địa phương và tham gia và tham gia vào các hoạt động văn hóa.

Công ty điện thoại Telstra đã thực sự cải thiện dịch vụ của họ và cung cấp các gói điện thoại tuyệt vời theo kinh nghiệm du lịch Úc tự túc của tôi. Chi phí gọi/ gửi tin nhắn cũng không cao nên bạn có thể sử dụng khá lâu mới hết tiền. Vodafone cũng có những gói cước tuyệt vời nhưng họ có phạm vi hoạt động hạn chế hơn.

5. Làm việc trả tiền phòng

Nhiều nhà trọ cho phép khách cơ hội làm việc trả tiền thuê phòng. Vài giờ dọn dẹp của bạn sẽ đổi được một chiếc giường miễn phí để ngủ nghỉ trong thời gian du lịch Úc tự túc. Cam kết ở mỗi nơi là khác nhau nhưng hầu hết các nhà trọ yêu cầu bạn phải ở lại đó ít nhất một tuần.

6. Đi xe chung

Úc là một quốc gia lớn nên việc đi lại khá tốn kém. Nếu bạn đang đi du lịch với bạn bè, hãy mua hoặc thuê một chiếc xe hơi và chia nhau tiền xăng cũng như tiền thuê xe. Bạn cũng có thể đi nhờ xe với những khách du lịch khác mà bạn sẽ tìm được qua các trang web dành cho du khách du lịch Úc như Gumtree, Jayride hoặc từ bảng tin của nhà trọ.

Cách tốt nhất để tiết kiệm tiền ở Úc là bù trừ các chi phí khác nhau,ví dụ như một hoạt động tốn rất nhiều tiền vậy thì những hoạt động khác bạn phải tìm cách cắt bớt chi phí của chúng để bù vào tiền của hoạt động đắt đỏ kia. Vậy nên, bạn cần phải nghiên cứu các chi phí trước và lên kế hoạch cho việc chi tiêu của bạn. Đó là kinh nghiệm du lịch Úc tự túc của tôi. Những con số tôi đưa ra ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, chi phí của bạn có thể khác đi nhiều tùy thuộc vào điều bạn muốn làm ở đất nước này.

Tất nhiên, tất cả chúng ta đều biết ngân sách rất dễ bị phá vỡ dù chúng ta có cẩn thận đến đâu nên để trang trải tất cả các chi phí và đề phòng các tình huống bất ngờ có thể xảy ra thì tôi để ngân sách của mình ở mức 100 AUD/ một ngày. Thừa còn hơn thiếu. Chi phí du lịch Úc tự túc khá đắt đỏ nhưng với kế hoạch đúng đắn, bạn sẽ chẳng bao giờ phải tiêu hết số tiền tiết kiệm của mình.

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ Onetour