Top 16 # Xem Nhiều Nhất Visa Du Lịch Úc Bị Từ Chối / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Bị Từ Chối Visa Úc: Lý Do &Amp; Nên Làm Gì Khi Bị Trượt Visa Úc? / 2023

Làm gì khi bị từ chối visa Úc

Những lý do bị từ chối visa Úc dành cho tất cả các loại visa

Khai thông tin không chính xác.

Thiếu chứng cứ và khai thông tin mâu thuẫn

Những yêu cầu về sức khỏe. Khi đương đơn hoặc người phụ thuộc không đạt những yêu cầu về sức khỏe từ Bộ Nội Vụ.

Vấn đề về nhân thân, tiền án tiền sự.

Giấy tờ giả. Vấn đề này xảy ra rất nhiều trong các hồ sơ xin Visa, và hầu hết đều bị phát hiện.

Nguyên nhân rớt visa du lịch Úc

1. Lời khai không chính xác, sai lệch so với thực tế

Khi khai hồ sơ xin visa du lịch Úc, đương đơn phải nêu rõ mục đích đi chỉ là để du lịch, và sau chuyến đi sẽ quay trở về nước. Điều này ràng buộc đương đơn phải có những lý do cụ thể như: có gia đình ở quê hương, có công việc hoặc công ty cần phải tiếp tục điều hành, vv…

Ví dụ: Một trường hợp hồ sơ xin Visa du lịch bị từ chối vì công ty trung gian khai trong hồ sơ là đương đơn có công việc và đang đi làm. Nhưng thực tế là đương đơn đã về hưu.

Lưu ý: Khi hồ sơ bị từ chối có điều khoản 4020, thì người xin Visa đó sẽ hoàn toàn không được nộp bất kì loại Visa nào khác trong vòng 3 năm.

2. Đương đơn không khai trong hồ sơ về những trường hợp mà họ từng bị từ chối Visa trước đây

Đây là một lý do cũng khá phổ biến khi bạn bị từ chối visa du lịch Úc.

Quý vị phải đảm bảo rằng lời khai nhất quán với thông tin thực tế. Trước đây quý vị từng bị từ chối visa Úc nào, vào thời điểm nào và lý do gì, quý vị cần phải khai rõ, vì Bộ Nội Vụ luôn lưu giữ lại thông tin tên tuổi của các vị đã từng nộp xin Visa và có thể kiểm tra bất cứ lúc nào.

3. Bị từ chối visa du lịch Úc vì vấn đề về tài chính

Đây cũng là một lý do phổ biến để hồ sơ xin Visa du lịch Úc bị từ chối. Nếu trong giấy xác nhận của ngân hàng, có kê khai một khoảng tiền lớn vừa được gửi vào, Bộ Nội Vụ có quyền đặt nghi vấn và có quyền từ chối hồ sơ.

Số tiền tiết kiệm phải do tích lũy lâu năm, hoặc trong trường hợp đương đơn không đủ khả năng tài chính thì có thể nhờ sợ hỗ trợ từ người thân trong gia đình (ba mẹ, con cái, vv…) và khai trong hồ sơ là có người thân hỗ trợ tài chính.

Visa Vợ chồng, hôn thê Úc bị từ chối

Thiếu chứng cứ về mối quan hệ vợ chồng hoặc hôn thê.

Khai hồ sơ không chính xác, hoặc thông tin giả mạo.

Bạn phải cung cấp càng nhiều chứng cứ càng tốt về việc quý vị sống cùng nhà, cùng chia sẻ các vấn đề tài chính, công việc nhà.

Ví dụ: Cung cấp tất cả những giấy tờ, thư từ có tên của vợ/chồng và địa chỉ trên thư, chứng minh là cả hai cùng sống tại một địa chỉ; lời khai làm chứng của trên 2 nhân chứng trở lên; hình chụp của hai người trong các hoạt động bên ngoài xã hội (đi chơi, họp mặt gia đình, bạn bè, vv…).

Phải có lời khai viết thật đầy đủ về mối quan hệ của cả hai từ lúc bắt đầu cho đến hiện tại, và cả những cam kết trong tương lai.

Mối quan hệ phải được xã hội công nhận: Giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận mối quan hệ nếu chưa kết hôn, giấy khai thuế trong đó có khai cả phần thuế của vợ và chồng, giấy xin trợ cấp từ Centrelink (nếu có), vv…

Visa Lao động tay nghề, bao gồm visa 489, 189, 190

Không có  Thẩm định tay nghế (Skill Assessment). Nếu ngày nộp thẩm định tay nghề sau ngày nộp hồ sơ, chắc chắn hồ sơ sẽ bị từ chối.

Không có bằng tiếng Anh IELTS 6.0 tối thiểu trên tất cả các band, hoặc bằng PTE tương đương.

Không có “Employment Reference”, bao gồm giấy chứng nhận làm việc do tất cả những công ty đã đương đơn đã từng làm việc qua cấp.

Nguyên nhân visa Úc bị từ chối

Visa tốt nghiệp 485 Úc bị từ chối

Không xin giấy lý lịch tư pháp (Australian Federal Police Check) trước khi nộp hồ sơ.

Không gia hạn hoặc mua bảo hiểm mới trước khi nộp hồ sơ.

Phải học tại Úc ít nhất 2 năm.

Xin Thẩm định tay nghề đối với visa du học đã được cấp trước ngày 5 tháng 11 năm 2011. Những Visa sinh viên được cấp sau ngày này thì không cần phải xin Thẩm định tay nghề, nhưng phải từ bậc Đại học trở lên.

Visa Chủ lao động bảo lãnh, bao gồm 457, 186, 187

Không chứng minh được vị trí đương đơn xin là cần thiết cho công ty

Không giải thích được tại sao vị trí đó cần thiết và phù hợp với hoạt động của công ty

Visa du học sinh Úc bị rớt

Đi du học mà đương đơn khai

Không có kế hoạch học rõ ràng

Ví dụ: Đương đơn khai trong hồ sơ mục đích đi du học và mong muốn ở lại Úc để làm việc và xin thường trú, hồ sơ xin visa Úc bị từ chối ngay vì lý do này được xem là không thuần mục đích đi du học Úc.

Trước khi nộp hồ sơ, đương đơn đã học nhảy trường liên tục, chuyển ngành nhiều lần và vẫn không có kế hoạch cụ thể gì cho việc học của mình, thì khi nộp hồ sơ, khả năng cao sẽ bị từ chối.

Thậm chí là khi đương đơn đã xin được visa du học sinh tại Úc, nhưng lại chuyển trường liên tục và chuyển sang bậc học khác (từ Cử nhân xuống Diploma), thì khi đương đơn nộp đơn xin lại Visa khác, Bộ Nội Vụ có quyền từ chối hồ sơ.

Visa bảo lãnh cha mẹ hoặc người phụ thuộc trên 18 tuổi

Lý do sức khỏe không đạt yêu cầu.

Không chứng minh được sự phụ thuộc vào người bảo lãnh là thật sự

Cha mẹ hoặc người phụ thuộc mắc những căn bệnh thuộc vào danh sách Bộ Nội Vụ không đồng ý cấp Visa.

Người phụ thuộc phải đi học toàn thời gian, phụ thuộc vào người bảo lãnh về mặt tài chính, ăn, mặc, ở.

Có trường hợp hồ sơ được nộp năm người phụ thuộc 20 tuổi, nhưng mất 3 năm hồ sơ mới được xét xong, khi đó người phụ thuộc đã 23 tuổi, và hồ sơ hoàn toàn có khả năng bị từ chối.

Bị rớt visa bảo lãnh con sang Úc

Con dưới 18 tuổi được tính là người phụ thuộc hoàn toàn.

Người con trên 18 tuổi phải tiếp tục quá trình học toàn thời gian cho đến khi hồ sơ xét xong. Không được phép có khoảng thời gian nào nghỉ học và chỉ ở nhà hoặc đi làm.

Làm gì khi bị từ chối visa Úc

Sau khi bị từ chối visa Úc, nếu bạn cảm thấy việc đó không đúng, hoặc thấy hồ sự xin visa úc bị rớt một cách oan uổng thì đây là 2 phương án bạn nên làm để đòi lại quyền cho mình:

Khiếu nại vụ việc lên Tòa Di trú Liên bang Úc (Migration Review Tribunal) hoặc kiện lên các Tòa án Liên Bang khác (Magistrate Court, Federal Court, High Court).

Khiếu nại lên Bộ di trú hoặc yêu cầu can thiệp của Bộ trưởng Bộ di trú (Ministerial Intervention). Tất cả các trường hợp khiếu nại hoặc thưa kiện phải diễn ra trong khoảng thời gian nhất định sau thời điểm từ chối hoặc hủy visa. Do đó, nếu không hành động ngay, các bạn có thể sẽ không còn quyền khiếu nại nếu chậm trễ.

Quy trình khách án khi bị rớt visa Úc:

1. Kháng án lên AAT

AAT sẽ xem xét về luận điểm luật pháp và chứng cứ mới. Nghĩa là nếu quý vị có thêm các chứng cứ mới thì có thể trình ra ở thời điểm này. AAT sẽ đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên những chứng cứ này.

Buổi kháng cáo sẽ do một người ủy viên của AAT làm chủ tọa. Đương đơn sẽ là người chịu trách nhiệm hoàn toàn trả lời các câu hỏi của ủy viên. Ở bước này, luật sư chỉ đóng vai trò hỗ trợ trong trường hợp thân chủ gặp khó khăn trong việc trình bày, hoặc khi có yêu cầu từ phía ủy viên.

Mục đích của việc kháng cáo là để người nộp đơn có cơ hội được giải thích những điểm chưa rõ ràng trong hồ sơ một cách thuyết phục, do đó việc chuẩn bị chứng cứ và trả lời một cách chân thực, rõ ràng là điều rất quan trọng trong giai đoạn này.

Những câu hỏi thường rất đơn giản với mục đích xem xét lời khai của đương đơn có phù hợp với chứng cứ đưa ra hay không, và họ cũng muốn xem xét biểu hiện của người đó có thẳng thắn, trung thực hay không.

Chẳng hạn ủy viên có thể cho mời người chồng lên đối chứng với người vợ đang ở Việt Nam, và hỏi những câu hỏi về cuộc sống hàng ngày. Nếu câu trả lời hai người khớp nhau thì đó sẽ là chứng cứ thuyết phục.

Nhiều trường hợp vì do quá hồi hộp mà người nộp đơn trả lời sai hoặc quên tất cả những gì đã chuẩn bị. Chúng ta có thể nói là quên, không nên bịa hoặc trả lời lòng vòng. Tuy nhiên vẫn là chấp nhận được nếu trả lời sai vài câu, nhưng toàn bộ phiên kháng án không có câu nào trả lời đúng thì không thể thuyết phục là do mình đã quên.

2. Kháng án lên Tòa Án liên bang

Trong trường hợp không thành công tại Ủy ban kháng cáo thì quý vị vẫn có thể tiếp tục kiện lên Tòa Án liên bang, gồm có 2 cấp, sơ thẩm và phúc thẩm.

Tòa án liên bang không xem xét chứng cứ mới mà chỉ xem xét quyết định của Ủy ban kháng án có sai lầm hay không. Nghĩa là quý vị không thể đưa thêm chứng cứ mới.

Ở cấp độ này, quý vị phải cần đến sự trợ giúp của luật sư hoặc trạng sư để thảo đơn và tranh tụng trước tòa

Nếu Tòa án xác nhận AAT đã làm sai, tòa án sẽ trả hồ sơ về lại cho MRT để một ủy viên khác xét lại hồ sơ. Nếu thắng kiện, hồ sơ sẽ được trả về Bộ di trú để yêu cầu xét lại hồ sơ.

Nếu thua ở Tòa sơ thẩm, quý vị vẫn có thể tiếp tục kiện lên Tòa phúc thẩm. Cấp cuối cùng là Tòa án tối cao, tuy nhiên cần phải có lý do đặc biệt.

Chi phí pháp lý cho việc kháng án là bao nhiêu?

Chi phí nộp đơn kháng cáo tại AAT là $1,671, nếu thắng kiện quý vị sẽ được trả lại 50%.

Tổng chi phí pháp lý ở tòa sơ thẩm bao gồm tiền đơn, tiền luật sư và án phí (nếu thua) trong khoảng gần $20,000.

Kháng cáo luật di trú là một quy trình tốn nhiều công sức và cả tiền bạc, cách tốt nhất hãy làm đúng luật ngay từ đầu, hoặc tìm đến sự trợ giúp hoặc tư vấn về luật pháp để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Theo SBS Vietnamese

Những Lý Do Khiến Visa Du Lịch Úc Bị Từ Chối? / 2023

Hỏi: Tháng vừa rồi, tôi có nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc để sang nước Úc du lịch cùng với bạn bè. Trong nhóm có 3 người thì chỉ có tôi là bị từ chối visa không biết lí do vì sao, còn 2 người bạn của tôi thì đều đậu. Có lẽ vì đây là lần đầu tôi xin visa Úc nên không có kinh nghiệm chuẩn bị giấy tờ hồ sơ, kĩ lưỡng như bạn mình. Nhưng tôi vẫn thắc mắc là tôi làm giống như chỉ dẫn của bạn và đáp ứng đủ yêu cầu của Đại sứ quán nhưng vẫn bị từ chối.

Theo tìm hiểu, tôi biết Á Châu là một công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa nên tôi nhờ anh chị tư vấn thêm giúp mình về những lí do bị từ chối visa Úc hay gặp phải, để tôi có thể biết mình bị lỗi chổ nào để có thể khác phục lần sau, được không ạ? – Trúc Huyền (Phú Yên)

Đáp: Chào bạn Trúc Huyền!

Visa du lịch Úc không dễ dàng có được như các loại visa du lịch các nước Châu Á do hệ thống Luật Di Trú Úc phức tạp và đòi hỏi người nộp hồ sơ đạt các yêu cầu cần thiết về visa Du lịch. Với một lượng đơn xin visa theo diện du lịch khổng lồ như vậy, có nhiều trường hợp đầy đủ hoặc thừa điều kiện để tới Úc du lịch nhưng vẫn không được chấp thuận cấp thị thực (visa ).

Theo thống kê gần đây của bộ Di Trú, hằng năm có đến 200,000 đơn xin Visa du lịch tới Úc từ người dân của nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam, thời điểm xin Visa theo diện Du lịch nhiều nhất là từ tháng 9 đến tháng 12. Với số lượng người đông như vậy nên buộc chính phủ Úc phải siết chặt lượng du khách nước ngoài đến nước này dù mục đích là gì.

* Lý do bạn bị từ chối khi xin visa Úc có thể rơi vào các trường hợp như sau:

1. Mục đích của chuyến đi không rõ ràng

Khi xin visa du lịch hoặc thăm thân tại Úc, điều chính phủ đáng e ngại nhất là liệu đương đơn có phải thật sự tới Úc du lịch hay vì mục đích khác như tới Úc đi làm, tới Úc rồi trốn ở lại hoặc tới Úc vì mục đích tìm hôn thê để xin quốc tịch v.v… Đã từng có những trường hợp khi đương đơn đã được cấp visa du lịch, rồi lúc đến sân bay Úc, đương đơn bị phát hiện hành lý có đem theo những giấy tờ tuỳ thân để tới Úc kết hôn với một người khác, hoặc còn có những người đem theo các dụng cụ dao kéo để tới Úc hành nghề cắt tóc chẳng hạn. Những trường hợp này sẽ bị huỷ visa ngay tại sân bay là điều dễ hiểu bởi mục đích du lịch của họ không còn tồn tại.

2. Không chứng minh được nguồn tài chính rõ ràng

Điều thứ nhì mà chính phủ e ngại cấp visa du lịch vì khả năng tài chính của đương đơn. Điều quý vị cần chứng minh là làm sao đủ chi phí sinh hoạt sau khi tới Úc? Để tính một cách đơn giản, nếu muốn xin visa du lịch 1 tháng thì quý vị phải có đủ kinh tế để mua vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch, chi phí sinh hoạt và các khoản chi phí mua sắm khác nếu có. Nếu để tồn tại du lịch tại Úc thì tôi cho rằng số tiền cần chứng minh khoảng $10,000 là hợp lý. Số tiền này có thể chứng minh từ phía đương đơn hoặc người bảo lãnh. Quý vị lưu ý số tiền này nên có trong tài khoản ngân hàng một khoảng thời gian dài chứ không phải là chỉ cần bỏ số tiền $10,000.00 vào tài khoản để đối phó tại thời điểm nộp hồ sơ. Bộ Di Trú cũng thường từ chối các đơn xin visa vì số tiền chỉ mới bỏ vào tài khoản ngân hàng một thời gian ngắn, họ có lý do để nghi ngờ hành vi đó là không trung thực, chỉ nhằm để qua mặt việc xét duyệt hồ sơ.

3. Sự ràng buộc tại nước sở tại không đủ mạnh mẽ

Có mục đích qua Úc đúng đắn và có đủ tài chính để du lịch cũng chưa chắc chắn rằng quí vị sẽ được cấp visa, vì Bộ Di Trú còn phải xét duyệt xem liệu sau khi tới Úc du lịch, quý vị có trở về nước hay không? Điều này thường được chứng minh bởi các lý do ràng buộc để cho đương đơn phải quay về như công việc làm ổn định tại Việt Nam, sở hữu tài sản lớn như bất động sản và có gia đình ổn định tại Việt Nam như vợ/chồng và con cái. Những các yếu tố nêu trên sẽ khiến người du lịch phải quay trở về nước trước khi visa hết hạn.

Như vậy có thể thấy, không phải chỉ cần có một số tiền lớn để chứng minh khả năng tài chính là bạn có thể đến được cấp visa đến Úc, mà những điều kiện về thân thế, lý lịch, gia cảnh cũng sẽ là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn. Thông thường bộ Di Trú sẽ không trả lời cụ thể lí do mà họ từ chối đơn xin visa của bạn, nhưng chắc chắn họ đã tìm hiểu kỹ về các điều kiện của bạn và một trong số đó không đáp ứng đủ yêu cầu của Bộ Di Trú. Ví dụ như bạn có người thân (cha mẹ, vợ cũ, chồng cũ…) ở tại Úc và không có nhiều người thân hoặc điều kiện ràng buộc ở Việt Nam, họ có thể nghi ngờ bạn sẽ qua Úc và ở lại trái phép để sống cùng người thân bên kia. Mặc dù bạn không khai báo là có thân nhân ở nước ngoài nhưng bằng cách này hoặc cách khác họ vẫn có thể điều tra ra được, lúc đó hồ sơ của bạn mặc nhiên bị nghi ngờ là gian dối.

4. Không nắm rõ thời gian, địa điểm nộp hồ sơ

Đây là một chi tiết rất nhỏ thôi nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả visa. Chủ động nắm rõ lịch trình, thời gian, địa điểm sẽ giúp bạn tự tin hơn và thực hiện đúng lịch trình đã định của mình. Đến sớm trước giờ nộp hồ sơ và tác phong lịch sự sẽ giúp bạn tăng thiện cảm với nhân viên tại trung tâm.

Đừng để lỡ hẹn bởi bạn có thể sẽ bị trễ kế hoạch và lần nộp sau có thể sẽ khó khăn hơn lần đầu.

⇒ Bị từ chối cấp visa du lịch Úc, đây là kết quả không ai mong muốn, tuy nhiên trong trường hợp này lỗi là ở bạn, và nó có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đại sứ quán không có đủ cơ sở để nhận định rằng bạn có khả năng đi rồi về như bạn đã cam kết và trượt visa là hậu quả tất yếu. Nếu bị từ khối cấp visa bạn có thể làm lại các toàn bộ thủ tục tương tự như lần xin visa đi Úc du lịch lần trước, bao gồm đóng lại lệ phí và đăng ký ngày hẹn phỏng vấn mới.

Nhiều người cho rằng, bạn không nên nộp hồ sơ phỏng vấn lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối, như vậy khả năng đậu của bạn sẽ cao hơn. Tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào mục đích chuyến đi và hồ sơ đã chuẩn bị trước đó. Đôi khi khai sai thông tin trong hồ sơ cũng là nguyên nhân từ chối cấp visa, do vậy không nhất định là không thể nộp lại hồ sơ ngay sau khi trượt.

+ Passport trắng: Úc xét duyệt hồ sơ khá khó, nên trước khi đi Úc bạn nên đi du lịch vài nước tiên tiến, phát triển và được Úc ưu tiên như: Nhật Bản, Hàn quốc, Đài Loan,..Nếu từng đi các nước như Canada, Mỹ, Châu âu, thì cơ hội đậu visa Úc của bạn sẽ tăng cao lên rất nhiều.

+ Không chứng minh được hoặc chứng minh không đủ các tiêu chuẩn LSQ cần. Ví dụ như ràng buộc, tài chính, công việc, thu nhập,..

+ Độ tuổi còn quá trẻ, ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam chưa nhiều (lý thuyết).

+ Sắp xếp hồ sơ không khoa học, hợp lý khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn cũng là một lý do thường gặp.

+ Dịch thuật không đúng chuẩn hay không đúng sự thật, dịch thuật tại nơi không có uy tín hoặc chức trách.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Phải Làm Gì Khi Bị Từ Chối Cấp Visa Du Lịch Úc? / 2023

Những thắc mắc về nguyên nhân khiến bạn trượt visa du lịch Úc hay cách giải quyết khi bị từ chối visa đang là mối quan tâm của rất nhiều người. Úc được biết đến là một đất nước vô cùng xinh đẹp, xứ sở Kangaroo là một điểm đến du lịch nổi bật trên thế giới. Chắc hẳn những tín đồ du lịch sẽ đều muốn được đặt chân đến đất nước tuyệt vời này để khám quá cảnh sắc và văn hoá nơi đây. Tuy nhiên rất nhiều người đang gặp khó khăn trong quá trình xin visa – điều kiện đầu tiên để bạn có thể đến được nước Úc do không biết phải làm gì khi bị từ chối cấp visa du lịch Úc.

Những nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa Úc bị từ chối

Hiện nay, dù thủ tục xin visa du lịch Úc đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, nhưng không ít hồ sơ vẫn bị từ chối cấp visa du lịch Úc. Bạn cũng có thể tham khảo 1 số lý do phổ biến khiến bạn trượt visa du lịch Úc tại https://visana.vn/kinh-nghiem-xin-visa-uc-tu-tuc/.

Dưới đây là những nguyên nhân thường thấy khiến bạn trượt visa du lịch Úc:

Lịch sử du lịch không tốt: Không chỉ đối với việc xin visa du lịch Úc, mà bạn cũng sẽ gặp khó khăn tương tự khi xin visa ở các nước phát triển trên thế giới nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài. Hãy cố gắng đi một vài nước rồi mới đi Úc nhé! Nếu bạn từng đi du lịch các nước như Canada, Mỹ, v.v. thì cơ hội đậu visa du lịch Úc sẽ cao hơn rất nhiều.

Giấy tờ trong hồ sơ chưa đầy đủ và không đạt các tiêu chuẩn mà Lãnh Sự Quán yêu cầu.

Ví dụ: hồ sơ được yêu cầu bao gồm giấy tờ chứng minh công việc, chứng minh tài chính, lịch trình chuyến đi, v.v. Để tham khảo toàn bộ biểu mẫu hồ sơ xin visa Úc theo yêu cầu của Đại Sứ Quán, bạn vui lòng tham khảo tại đường link dưới đây.

Khi phỏng vấn, trả lời không khớp với thông tin ghi trong hồ sơ đã nộp. Nhân viên lãnh sự là những người có nhiều kinh nghiệm trong việc xét duyệt nên bạn không thể qua mắt họ bằng những thông tin sai sự thật. Hãy làm hồ sơ và trả lời phỏng vấn một cách trung thực, rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tác phong khi đến phỏng vấn, ăn mặc xuề xòa đôi khi cũng là “điểm trừ” rất lớn.

Còn quá trẻ, công việc chưa ổn định, nhân viên lãnh sự sẽ nghi ngờ về việc liệu bạn có quay về Việt Nam sau chuyến đi hay không.

Nơi mà bạn đến khi đến Úc nằm trong danh sách đen của Đại sứ quán Úc (những nơi có nhiều người từng trốn và làm việc một cách bất hợp pháp)

Sắp xếp giấy tờ, hồ sơ lộn xộn, không khoa học khiến cho quá trình xét duyệt diễn ra chậm, gây khó khăn cho nhân viên lãnh sự quán.

Dịch thuật không theo quy chuẩn hoặc sai sự thật hay các giấy tờ quan trọng không công chứng.

Phải làm gì khi bị từ chối cấp visa du lịch Úc?

Trước hết, hãy xem lý do khiến bạn trượt visa du lịch Úc là gì, thường nguyên nhân sẽ được nhân viên lãnh sự trả lời trong email.

Hãy xác định xem những lỗi này bạn có đủ khả năng sửa hay không. Nếu nộp lại lần thứ hai thì phải chắc chắn dược rằng hồ sơ xin visa du lịch Úc của bạn phải được cải thiện một cách rõ rệt nếu không thì kết quả bạn nhận được cũng sẽ vẫn như lần một. Như vậy sẽ rất tốn thời gian và công sức.

Nếu bạn quá bận rộn với công việc và không thể đến trực tiếp nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thì hãy sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Úc của VISANA. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, quy trình thủ tục đơn giản, hệ thống xử lý, nhận & trả hồ sơ thuận tiện, nhanh chóng; tấm vé đến xứ sở Kangaroo sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn!

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Úc Đã Từng Bị Từ Chối / 2023

Bạn đã từng bị từ chối visa du lịch Úc tự túc? Bạn đang đau đầu vì không hiểu tại sao hồ sơ bạn bị từ chối đúng không? Và liên tục những câu hỏi dày vò bạn kiểu như ” Hồ sơ mình đẹp vậy mà lại rớt? Hồ sơ nhỏ bạn mình không ” mạnh” như mình mà nó đậu visa ngon rơ còn mình lý do tại sao rớt, nản ghê.v.v. Và giờ bạn chỉ muốn nộp lại ngay hồ sơ lần nữa chứ bạn không chấp nhận được kết quả phũ phàng vậy.

Mình là Oanh – chuyên tư vấn hồ sơ xin visa các nước Úc, Mỹ, Canada…

Thành thật mà nói cũng ngại viết lách chia sẻ lên mạng xã hội lắm, gần 10 năm trong nghề rùi chưa một lần mình viết chia sẻ hii mà trong nghề cũng có nhiều chuyện vui buồn muốn kể, lại không biết nên kể cùng ai nên ” vạch toẹt” hết cho mọi người luôn – đặc biệt cho những bạn đang ấp ủ xin visa vì kinh nghiệm xin visa thì chỉ những người đã xin mới có kinh nghiệm hữu ích để chia sẻ cho bạn nghe thôi hihi.

Khi làm hồ sơ xin visa mình đều mong muốn nhận hồ sơ đẹp ( tức hồ sơ có tỷ lệ đậu visa cao). Ai chả thế đúng không? vì sao? Đơn giản! Vì vừa dễ làm hồ sơ, dễ đậu đẹp lòng khách. Tuy nhiên, đời không như là mơ, có những trường hợp hồ sơ xấu bạn không muốn nhận nhưng khách hàng và hoàn cảnh của họ mình lại muốn lao vào giúp cho hồ sơ đó. Phải chăng, mình đang liều mạng chơi một ván cờ biết chắc thua.

Nhưng không hoàn toàn thế, Tân Tiến ( Mình thích cái tên này vì nghe nó hay hay thế thôi. Nói chứ Du học Du lịch Tân Tiến là nơi mình làm việc Tân Tiến là ” bước tiến mới đến thành công” ) Tân Tiến Xin chia sẻ kinh nghiệm thật 100 % của mình về kinh nghiệm làm hồ sơ xấu gần đây nhất trước nha. Sau này có thời gian mình sẽ viết nhiều chuyện trước đây nữa.

Và kết quả là cô nàng bị rớt visa lý do rất đau lòng là khai gian hồ sơ. Đó cũng là lỗi muốn đậu visa du học mà bạn nam đó đã khai gian hồ sơ. Kết quả sau khi du học đã năm họ có cơ hộ gặp và buộc phải ly dị … tiếc thật.

Bạn này biết đến Tân Tiến chỉ qua facebook và sau khi trao đổi xin được tư vấn làm lại hồ sơ du lịch. Bạn có trao đổi với tân tiến ước mongđược một lần đến xứ sở Kangaroo thăm một người quen và được cơ hội du lịch đơn giản vì thích du lịch lắm lắm mà không lẽ cả đời em không đi được chỉ vì hồ sơ lần trước em rớt. Đồng ý, vậy nên Tân Tiến quyết tâm giúp bạn đó biến ước mơ thành hiện thực .

Và thật sung sướng biết dường nào vào ngày cuối tháng 6/ 2109, tin vui đã đến với hai chị em chúng tôi sau những ngày lao động vất vả tìm mọi cách khắc phục điểm yếu hồ sơ. ĐÃ CÓ VISA sau khi nộp hồ sơ được 2 tuần. Báo tin mà khách hàng vui như gặp được người yêu bao ngày không xa cách… hehe

Vậy tại sao hồ sơ này thành công ngoài sức tưởng tượng, có ai đó đang thắc mắc không ta?

Tân tiến sẽ không dấu nghề chia sẻ thành thật với các bạn lý do để một bộ hồ sơ khó nói chung không chỉ trường hợp khách hàng này của Tân Tiến có cơ hội thành công:

Khắc phục lý do rớt visa trong thư từ chối

Khắc phục nhược điểm trong lá thư từ chối lần trước của lãnh sự quán và điển hình trong hồ sơ của bạn khách hàng này là gì tình trạng hôn nhân, phải nói thành thật ( bạn đã kết hôn đã khai trong lần visa trước nên không thể dấu được, lần này bạn đã ly hôn chỉ mới cách đây 2 tháng bạn vẫn phải cung cấp giấy tờ ly hôn không nên dấu sự that – thật ra khách muốn dấu mà mình khuyên không đó các bạn, tốt nhất là thành thật, mà giấy trắng mực đen sao dấu được? ).

Và nếu hồ sơ bạn bị từ chối vì những lý do khác như: tài chính, công việc, mối quan hệ ràng buộc với Việt Nam, tài chính người bảo trợ bên phía Úc .v..v thì bạn hãy tìm mọi cách cố gắng khắc phục được càng nhiều thì hồ sơ bạn sẽ ghi điểm với lãnh sự hơn. Đừng nóng vội nộp ngay lại hồ sơ vì bạn chỉ lại mất thêm khoản phí thôi. Vì chắc chắn lãnh sự sẽ xem xét hồ sơ bạn lỹ hơn lần trước. Bạn nên nhớ Úc chứ không phải phỏng vấn Mỹ nha, họ sẽ bày hồ sơ bạn ra mà kiểm tra từng loại giấy tờ bạn nộp vào, giấy trắng mực đen thuyết phục nhau, chứ bạn đâu được trình bày gì.

Nói không với khai gian hồ sơ hay hồ sơ giả

Bạn ơi đừng dại gì biến hồ sơ bạn trở nên khó hơn hay nói cách khác đừng để hồ sơ vào danh sách đen lãnh sự. Rủi ro sẽ càng cao vì đâu chắc bạn đậu ngay lần đầu xin visa du lịch Úc, mình cũng không bao giờ giám nói đảm bảo có visa cho bất cứ khách hàng nào dù hồ sơ đẹp như mơ. Chỉ cố gắng hết tâm hết tình hết kinh nghiệm thôi.

Rõ ràng và đầy đủ 3 tiêu chí đánh giá visa du lịch tự túc cao của lãnh sự

Luôn nhớ kỹ dù bất kỳ hồ sơ bạn đang ở tình trạng nào cố gắng cho hồ sơ bạn ở mức tốt nhất dựa trên tiêu chí của hồ sơ xin visa là: công việc – tài chính – và mối quan hệ rõ ràng phía bên Úc.

Bạn chỉ du lịch thì hãy có kế hoạch du lịch rõ ràng, bạn có người thân và muốn đi thăm thân thì lý lịch và giấy tờ người thân rõ ràng.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ của mình. Hy vọng Tân Tiến sẽ giúp nhiều hồ sơ và đặc biệt hồ sơ khó có kết quả như mong muốn.

CÔNG TY DU HỌC DU LỊCH TÂN TIẾN

Hotline: 096 999 46 70/ 0394 737 506

Email: duhoctantien.edu@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctantien

hotline 096 999 670 hoặc zalo 0394 737 506