Top 7 # Xem Nhiều Nhất Xe Đẩy Du Lịch Thái Lan Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Đẩy Mạnh Công Tác Xúc Tiến Quảng Bá Du Lịch Thái Lan

Ngày 10/3, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu đã có buổi tiếp và làm việc với bà Napasorn Kakai – Giám đốc Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, bà Napasorn Kakai cho biết Hội chợ Du lịch Thái Lan TTM+ 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 8-10/ 6/2016 tại Trung tâm hội nghị và Triển lãm quốc tế Chiang Mai. Đây là hội chợ quy mô quốc tế quy tụ nhiều nước tham gia, tập trung vào các cuộc giao thương, đàm phán thương mại, quảng bá xúc tiến tiềm năng du lịch của các nước. Tại TTM+ 2016, mỗi nước tham gia sẽ có cơ hội để giới thiệu về du lịch của nước mình với các phóng viên thông tấn báo chí tại Thái Lan. Bà Napasorn Kakai trân trọng mời Tổng cục Du lịch Việt Nam tham dự hội chợ và sẽ tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ Việt Nam tại hội chợ.

Bên cạnh đó, bà Napasorn Kakai mong muốn trong thời gian tới, hai nước Thái Lan và Việt Nam sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác xúc tiến quảng bá để tăng lượng khách trao đổi giữa hai nước. Trong Tháng 3, TAT sẽ tổ chức đoàn famtrip, trong đó có 3 đại diện doanh nghiệp du lịch Việt Nam khảo sát Bangkok, Chiang Mai, Phuket. Trong tháng 5 tới, Bangkok Airways sẽ mở đường bay thẳng Bangkok – Đà Nẵng, với tần suất 4 chuyến một tuần. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách miền Trung Việt Nam đến Bangkok và ngược lại.

Về phía TAT, vừa qua, bà Napasorn Kakai đã có buổi làm việc với các Sở VHTTDL Đà Nẵng và Quảng Nam. Bà bày tỏ ấn tượng với công tác đầu tư vào du lịch tại các địa phương và cam kết sẽ hỗ trợ các địa phương trong công tác xúc tiến quảng bá, đào tạo nguồn nhân lực…

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đánh giá cao những đóng góp tích cực của TAT trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan. Cũng như Thái Lan, Việt Nam cũng có mục tiêu đầu tư phát triển du lịch để thu hút khách Thái Lan và khách quốc tế nói chung đến Việt Nam. Phó Tổng cục trưởng hi vọng trong thời gian tới, việc mở đường bay thẳng Bangkok – Đà Nẵng sẽ tăng cường thu hút khách du lịch hai bên và hai nước sẽ sớm ký kết thỏa thuận hợp tác du lịch. Bên cạnh đó, hai bên sẽ cùng chia sẻ thông tin về những kế hoạch, hoạt động lớn trong năm để hỗ trợ tham gia. Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cảm ơn lời mời tham dự TTM+ 2016 của bà Napasorn Kakai và giao Vụ Thị trường du lịch chuẩn bị các công tác để tham dự sự kiện.

Nhân dịp này, Phó Tổng cục trưởng cũng gửi lời mời Thái Lan tham dự các sự kiện xúc tiến quảng bá du lịch tại Việt Nam như Hội chợ VITM Hanoi 2016, Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng 2016, Hội chợ ITE HCMC 2016…

Lam Thanh

Du Lịch Thái Lan Bằng Xe Buýt

Thái Lan có rất nhiều điểm tham quan và hoạt động mà nhiều du khách đến đất nước Đông Nam Á xinh đẹp này muốn đi du lịch qua đó, tham quan các thành phố, đền chùa, bãi biển và ngắm cảnh. Nhưng còn gì tuyệt vời hơn khi du lịch đến một đất nước rộng lớn như Thái Lan? Chà, điều này có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng hầu hết khách du lịch và người dân địa phương đi du lịch khắp Thái Lan bằng xe buýt. Vé cho xe buýt liên tỉnh là không tốn kém, và nhờ sự hiện diện của một mạng lưới xe buýt phát triển trong nước, bạn có thể lên xe buýt đến hầu hết mọi nơi trong đó. Trong hướng dẫn về xe buýt Thái Lan, chúng tôi sẽ cho bạn biết về tất cả những ưu và nhược điểm của việc đi du lịch khắp đất nước bằng xe buýt, cho dù đó là xe buýt công cộng hay xe buýt riêng, bao gồm cả xe buýt VIP đắt tiền và thoải mái.

Đi du lịch vòng quanh Thái Lan có an toàn không?

Hãy thành thật mà nói, đi bằng xe buýt đến một số nước châu Á có thể đáng sợ nếu một kẻ điên ngồi sau tay lái, chạy hết tốc lực dọc theo những con đường hẹp và không bằng phẳng. May mắn thay, ở Thái Lan, đi xe buýt là an toàn. Xe buýt thành phố công cộng và ngoại ô thường có một chút ngày và không thoải mái, và do đó chỉ thích hợp cho việc đi lại trong khoảng cách ngắn. Đồng thời, các công ty tư nhân cung cấp các chuyến đi trên các xe buýt mới hơn trong tình trạng tốt và liên tục được phục vụ, do đó phù hợp hơn cho việc di chuyển trên một khoảng cách dài. Trong những chiếc xe buýt này, chỗ ngồi thoải mái, điều hòa không khí, thậm chí có thể có nhà vệ sinh trên tàu. Theo quy định, các tài xế xe buýt duy trì tốc độ an toàn 60-70 km / h, tập trung vào loại đường và điều kiện đường xá.

Mua vé xe buýt ở đâu

Khách du lịch xếp hàng để mua vé xe buýt tại Trạm xe buýt Ekkamai © Narin Nonthamand

Có khá nhiều cách để mua vé xe buýt Thái Lan. Đầu tiên, bạn có thể mua vé xe buýt tại trạm xe buýt hoặc liên hệ với một công ty du lịch ngay trong thành phố nơi bạn đang ở. Ngoài ra, bạn có thể mua vé trực tuyến thông qua một đại lý du lịch như chúng tôi . Và mặc dù khá đơn giản đối với một du khách dày dạn mua vé tại trạm xe buýt, nhưng một người đến Thái Lan lần đầu tiên có thể hơi sợ hoặc không chắc chắn anh ta mua gì. Một đại lý du lịch có thể giúp xua tan nỗi sợ hãi, tuy nhiên, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho một vé, vì đại lý sẽ thêm hoa hồng của nó vào giá vé. Ngoài ra, ở những nơi như phố Khao San, Bangkok, bạn có thể tình cờ gặp một đại lý vô đạo đức, hãy ghi nhớ điều này.

Vì những lý do được mô tả ở trên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ của một nhà điều hành du lịch trực tuyến đáng tin cậy như chúng tôi . Mua vé trực tuyến dễ dàng hơn nhiều, bởi vì bạn có thể khám phá tất cả các tùy chọn có sẵn, đọc các nhận xét từ khách du lịch khác và chỉ sau đó đặt vé. Ngoài ra, nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề hoặc cần thay đổi đặt phòng, bạn có thể chuyển sang một công ty lớn để được giúp đỡ.

xe buýt ở Thái Lan

Hãng xe buýt tư nhân ở Thái Lan

Du lịch đường dài được thực hiện tốt nhất trên xe buýt của các nhà khai thác tư nhân. Về cơ bản ở Thái Lan, có hai loại xe buýt: “Express” và “VIP”.

Xe buýt tốc hành ở Thái Lan

Vì vậy, xe buýt Thai Express thoải mái như thế nào? Thật ra khá thoải mái. Họ có ghế mềm có thể gập lại một chút, và bên cạnh đó, thường có nhà vệ sinh trên những chiếc xe buýt như vậy. Theo quy định, xe buýt tốc hành có máy lạnh, và một số hãng thậm chí còn bao gồm nước và / hoặc đồ ăn nhẹ trong giá vé. Xe buýt dừng dọc đường, giúp hành khách có cơ hội duỗi chân, hít thở không khí, mua thức ăn hoặc sử dụng các dịch vụ khác.

Nhược điểm của xe buýt tốc hành là chúng có ít chỗ để chân, và chỗ ngồi khá hẹp, nhưng chúng rẻ để đi lại và có nhiều chuyến bay đường dài. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng xe buýt tốc hành rất phổ biến không chỉ với khách du lịch, mà còn với người dân địa phương, vì vậy, chúng thường được bán hết hoàn toàn trước ngày xe buýt rời đi, đặc biệt là trong các ngày lễ và lễ hội. Để đảm bảo chỗ ngồi trên xe buýt bạn cần , hãy đặt vé trước trên trang web Tongdaidatve.vn

Xe buýt VIP Thái Lan

Nếu chúng ta nói về sự thoải mái, thì trong xe buýt VIP, theo quy định, chỉ có ba chỗ ngồi liên tiếp, hai bên một bên và một bên. Do đó, chỗ ngồi trên xe buýt VIP rộng hơn so với xe buýt tiêu chuẩn và xe tốc hành, nghĩa là hành khách có nhiều chỗ ngồi hơn, bao gồm cả chỗ để chân, vì có ít hàng trên xe buýt VIP hơn so với tàu tốc hành. Chỗ ngồi trong xe buýt VIP có độ ngả mềm và thoải mái, vì vậy nếu bạn đi xe buýt như vậy vào ban đêm, bạn có thể ngủ một chút.

Theo quy định, xe buýt VIP Thái Lan cung cấp nước và đồ ăn nhẹ, và có một nhà vệ sinh trên tàu. Ngoài ra, những chiếc xe buýt như vậy được trang bị TV, nhưng tất cả các kênh đều là tiếng Thái. Giá vé thường bao gồm một phiếu giảm giá, tại một trong những điểm dừng chuyên biệt có thể được trao đổi cho bữa tối, nơi bạn có thể mua thức ăn với bạn trên xe buýt.

Tuy nhiên, xe buýt VIP Thái Lan có một vài sai sót nhỏ. Điều hòa không khí trong xe buýt là một điều cần thiết, nhưng trong xe buýt VIP, nó thường hoạt động hết công suất và rất lạnh, vì vậy đừng quên mang theo áo len hoặc áo len bên mình trên xe buýt. Ngoài ra, xe buýt VIP dừng ít hơn so với tàu tốc hành, tất nhiên, đối với một số điều này có thể là một điểm cộng, nhưng không dành cho những người thích thường xuyên đi ra ngoài và duỗi chân. Mặt khác, với ít điểm dừng hơn, bạn sẽ đến đích nhanh hơn.

Công ty xe buýt xanh Thái Lan

Nếu điều quan trọng là bạn phải có các tiện nghi như nhà vệ sinh trên xe buýt, cũng như các dịch vụ, ví dụ như đồ ăn nhẹ trên tàu, hãy nhớ đặt vé trên trang web chúng tôi , trong đó cho biết rõ loại xe buýt nào bạn mua vé.

Xe buýt VIP xe buýt xanh tại trạm xe buýt Chiang Mai

Tóm tắt, chúng tôi lưu ý rằng các chuyến đi xe buýt quanh Thái Lan là một cách tuyệt vời để tìm hiểu đất nước tuyệt vời này. Bạn có thể nhìn thấy nhiều hơn từ cửa sổ xe buýt hơn là từ cửa sổ máy bay, ngoài ra, vé xe buýt, theo quy định, rẻ hơn nhiều so với vé máy bay. Nhờ có nhiều lựa chọn về các công ty và tuyến xe buýt, đi xe buýt là cách thuận tiện nhất để đi từ thành phố này sang thành phố khác. Xe buýt ở Thái Lan thoải mái, đáng tin cậy và giá cả phải chăng, nhược điểm duy nhất của chúng là mất bao lâu để đi từ thành phố này sang thành phố khác.

Du Lịch Thái Lan 2022 Bằng Xe Tuk Tuk

Tuk tuk là một phương tiện giao thông khá phổ biến ở Thái Lan. Do đó, việc trải nghiệm một lần được ngồi trên chiếc xe độc đáo này chắc cũng sẽ khiến bạn có những phút giây thú vị khi .

1. Tuk tuk là xe gì vậy?

Có thể bạn đã nghe đến cái tên tuk tuk nhưng lại không biết đó là xe gì? Ở nhiều quốc gia châu Á thì đó là những chiếc xe kéo, xích lô hay moto taxi. Những chiếc xe này di chuyển khá nhanh nhẹn trong tình trạng ách tắc giao thông và có thể chở đến 4 hành khác. Tuy nhiên, chúng thường chỉ được sử dụng với những hành trình có khoảng cách ngắn ở thị trấn hay thành phố.

Sở dĩ xe có tên gọi tuk tuk là bởi vì khi xe chạy sẽ phát ra âm thanh tuk tuk rất đặc trưng. Hiện nay, ở Thái Lan đang cố gắng giảm lượng khí thải từ xe tuk tuk nên hầu hết các đội xe tuk tuk tại Bangkok đều được trang bị bằng động cơ bốn thì sử dụng nhiên liệu tự nhiên.

2. Đi Tuk tuk có an toàn không?

Đây là một vấn đề khá lớn với xe tuk tuk bởi phần lớn xe không được lắp rào chắn để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như tránh khói bụi, ô nhiễm, hay khi thời tiết nóng nực nhất là trong những lúc bị ách tắc giao thông. Tuy nhiên, tốc độ xe khá thấp nên việc xảy ra tai nạn là khá hi hữu.

3. Nhớ mặc cả khi đi xe tuk tuk

Không giống taxi, xe tuk tuk không có đồng hồ tính tiền nên du khách cần thương lượng giá với tài xế trước khi lên xe. Điều này có thể khó khăn nhưng nếu không làm thế rất có thể bạn sẽ phải trả một số tiền rất lớn đó.

Đồng thời, khi tài xế “gạ” đưa bạn đến những tiệm may hây cửa hàng trang sức thì hãy nhất quyết từ chối vì nếu không đến nơi họ sẽ gây cho bạn rất nhiều áp lực để phải mua một thứ gì đó và rồi nhận được chút tiền hoa hồng từ chủ cửa hàng.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

Thúc Đẩy Du Lịch Xanh Từ Mô Hình Xe Điện

Tin khác

Kiện toàn các chức danh chủ chốt Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh

(LĐTĐ)

Sáng 30/6, Hội đồng nhân dân huyện Mê Linh khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền; bầu các chức danh chủ chốt Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định của pháp luật.

Hà Nội: Bàn giải pháp phát triển công nghiệp văn hóa tại Thủ đô

(LĐTĐ)

Sáng 18/6, Thành ủy Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 – Thực trạng và giải pháp” nhằm lấy ý kiến các đại sứ, chuyên gia trong nước và quốc tế phục vụ công tác xây dựng Nghị quyết chuyên đề về phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội, các “sĩ tử” phấn khởi, tự tin

(LĐTĐ)

Hai ngày thi mặc dù trời mưa, đặc biệt sáng nay (13/6) do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, trời Hà Nội mưa rất to, song với sự chuẩn bị chu đáo các thi sinh đã tự tin bước vào phòng thí với tâm thế thoải mái, tự tin. Đồng thời, kết thúc kỳ thi an toàn, chất lượng.

Huyện Ứng Hòa: Không khí ngày bầu cử diễn ra trang trọng, nghiêm túc

(LĐTĐ)

Hôm nay, cùng với cử tri cả nước, hơn 157 nghìn cử tri của Huyện Ứng Hòa đã có mặt tại các địa điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sơn Tây quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn ngày bầu cử

(LĐTĐ)

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang vào giai đoạn nước rút, đúng vào thời điểm dịch Covid-19 ở nước ta diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, để bảo đảm triển khai bầu cử đúng tiến độ, đúng luật định, thị xã Sơn Tây đã chủ động thực hiện các phương án, linh hoạt phương thức tổ chức gắn với tăng cường các biện pháp phòng dịch…

Hà Nội: Vừa đảm báo đúng tiến độ cấp căn cước công dân, vừa phòng dịch Covid-19

(LĐTĐ)

Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, các đơn vị thuộc Công an thành phố Hà Nội vẫn phục vụ nhân dân tại các điểm cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử. Các điểm cấp căn cước công dân đều đảm bảo tốt công tác phòng dịch Covid-19.

Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ tâm huyết với công tác tuyên truyền

(LĐTĐ)

Xuyên suốt quá trình công tác tại Bảo hiểm Xã hội huyện, ông Trần Văn Hoan – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ đã trở thành tấm gương sáng về lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm để đóng góp cho sự phát triển không ngừng của ngành bảo hiểm xã hội huyện.

Hà Nội tạm dừng hoạt động quán karaoke, bar, vũ trường, game từ 0h ngày 30/4

(LĐTĐ)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng 30/4 – 1/5

(LĐTĐ)

Chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021); kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2021), những ngày này, trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội đã rực rỡ sắc cờ, biểu ngữ, băng rôn, tranh cổ động chào mừng ngày Lễ lớn của đất nước.