Top 5 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Đi Du Lịch Nhật Bản Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Đi Du Lịch Nhật Bản Có Cần Visa Không? Xin Visa Nhật Bản Thế Nào?

Gần đây, tin đồn công dân Việt Nam sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Nhật Bản đang làm xôn xao cộng đồng những người yêu mến đất nước này. Vậy thực hư thông tin này ra sao? Người Việt Nam đi du lịch Nhật Bản có cần visa không?

Câu trả lời rất tiếc là có. Theo thông tin mới nhất từ cơ quan lãnh sự Nhật Bản, người Việt Nam khi nhập cảnh vào Nhật Bản vì bất kỳ mục đích gì cũng đều phải có visa. Chỉ trừ trường hợp sử dụng hộ chiếu ngoại giao và công vụ của Việt Nam mới được miễn visa nhập cảnh Nhật Bản.

Tuy nhiên, điểm nới lỏng trong chính sách thị thực áp dụng cho công dân 2 nước đó là Nhật Bản chấp nhận việc cấp visa du lịch nhiều lần với thời hạn kéo dài lên đến 3 năm và thời gian lưu trú mỗi lần là 15 ngày cho công dân Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng visa du lịch Nhật Bản cho những lần nhập cảnh tiếp theo mà không cần phải làm các thủ tục xin tái cấp visa.

Muốn đặt chân đến đất nước Nhật Bản thì visa là điều bắt buộc

Bạn có thể xin visa du lịch Nhật Bản trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Cụ thể như sau

Nếu có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra các tỉnh phía Bắc: Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản – Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

Nếu có hộ khẩu từ các tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào miền Nam: Nộp hồ sơ xin visa tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản – Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

2. Xin visa du lịch Nhật Bản cần giấy tờ gì?

Để có thể xin được visa du lịch Nhật Bản, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ gồm những giấy tờ chính sau đây:

a. Hồ sơ chứng minh nhân thân

b. Hồ sơ chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng có số dư tối thiểu là 5.000 USD (hoặc 100.000.000 VNĐ) kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng trong vòng 2 tuần hoặc bản photo 2 mặt sổ tiết kiệm;

Các giấy tờ chứng minh quyền sử hữu các tài sản có giá trị như nhà đất, ô tô,… cũng là một điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

c. Hồ sơ chứng minh công việc

Giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế (đối với chủ doanh nghiệp);

Hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép (đối với nhân viên công ty);

Sổ hưu và xác nhận lương 3 tháng gần nhất (đối với cán bộ về hưu);

Thẻ học sinh / sinh viên hoặc các giấy tờ xác nhận đang là học sinh/sinh viên (nếu đang đi học);

Phí làm thị thực Nhật Bản hiện nay là 610.000 VNĐ cho loại hiệu lực 1 lần và 1.220.000 VNĐ cho loại hiệu lực nhiều lần. Bạn sẽ phải đóng khoản phí này nếu xin visa Nhật thành công. Trường hợp không xin được visa, bạn sẽ không phải nộp khoản phí này.

4. Khi nào mới có kết quả xin visa Nhật Bản?

Thông thường, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ mất khoảng 5 ngày để có thể xét duyệt hồ sơ. Tuy nhiên, nếu quá nhiều hồ sơ thì có thể bạn sẽ phải chờ lâu hơn.

Kết quả visa sẽ được trả vào buổi chiều các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu trong khung giờ 13:30 đến 16:45 (trừ các ngày nghỉ lễ);

Vân Trần / chúng tôi – Ảnh: Internet.

Đi Du Lịch Nhật Bản Có Cần Xin Visa?

Là một đất nước có cảnh quan xinh đẹp, nền văn hóa độc đáo và hàng loạt những điểm đến thú vị, du lịch Nhật Bản hiện nay đang là sự lựa chọn của rất nhiều du khách.

Vậy thì, du lịch Nhật Bản có cần xin visa hay không? Câu trả lời là “Có” – mọi công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu phổ thông đều phải xin visa du lịch Nhật Bản.

Đi du lịch Nhật Bản có cần xin visa?

Nhật Bản được xem là một trong những nước khó xin visa ở Châu Á, vì vậy nếu không chuẩn bị cẩn thận đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận.

Hồ sơ xin visa Nhật gồm những gì?

– Hộ chiếu bản gốc (còn hạn trong vòng 6 tháng trở lại đây).

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật và ký tên.

– 2 hình 4.5×4.5 (chụp từ 3 tháng trở lại đây).

– Sổ hộ khẩu bản sao, công chứng

– Chứng minh tài chính: giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (5000$ trở lên) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp và giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương 3 tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: hợp đồng lao động hoặc giấy đăng ký kinh doanh tên bạn. Photo công chứng sang tiếng Anh tất cả giấy tờ này nếu không có song ngữ.

– Trẻ em dưới 18 tuổi cần có giấy đồng ý của bố mẹ cho đi du lịch, có xác nhận của chính quyền địa phương.

Xin visa Nhật ở đâu?

Bạn có thể nộp đơn xin visa Nhật tại

– Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM:

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

– Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội:

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

Lưu ý, Đại sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Đinh trở ra và Lãnh sự Quán tại Tp. Hồ Chí Minh chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đăk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không ở đúng khu vực thì bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.

Thời gian làm việc: từ 5 đến 7 ngày kể từ ngày nộp đơn.

Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc Từ Nhật Bản

( 6 votes, average: 4.33 out of 5)

CÁC GiẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

Visa đi 1 lần (single visa) + Trong vòng 90 ngày: 2,200 yên + Trên 90 ngày: 5,500 yênVisa đi nhiều lần (Multiple) + 2 lần nhập cảnh vào Hàn Quốc: 6,600 yên + Nhiều lần nhập cảnh vào Hàn Quốc: 8,800 yên + Visa multiple có thời hạn trong vòng 3 năm. (Lệ phí trên chưa tính thuế) ※Thông thường thì nếu bạn chỉ đi du lịch Hàn Quốc ngắn ngày thì chọn loại visa đi 1 lần dưới 90 ngày với lệ phí 2,200 yên (chưa tính thuế)

(1) Thời gian tiếp nhận hồ sơ: (Ngày thường) từ 9:00 đến 11:30(2) Thời gian tới nhận visa: (Ngày thường) từ 14:00 đến 16:00 Trong thời gian xét duyệt visa, hộ chiếu của bạn sẽ được giữ lại tại văn phòng lãnh sự. Thời gian làm visa: nhanh nhất thì khoảng 3 ngày bạn có thể được hẹn tới lấy visa. Lâu thì có thể 1 tuần.

CÁC ĐỊA CHỈ LÃNH SỨ QUÁN HÀN QUỐC TẠI NHẬT BẢN

XIN VISA ĐI HÀN QUỐC CÓ KHÓ KHÔNG

Theo kinh nghiệm của mình thì xin visa đi Hàn Quốc không khó chút nào. Thủ tục làm đơn giản, lệ phí thấp và chỉ trong có 3 ngày là bạn có thể nhận được visa. + Với sinh viên chú ý phải nộp giấy chứng minh bạn đang đi học và sổ ngân hàng có tiền trong đấy để chứng minh bạn có đủ kinh tế để đi chơi. + Với người đang đi làm thì có giấy chứng minh bạn đang đi làm hoặc bạn chỉ cần photo thẻ nhân viên hay namecard là được. + Với các bạn không đi làm, ở nhà làm nội trợ, các bạn yên tâm là vẫn hoàn toàn xin visa được. Nộp thêm giấy chứng mình chồng bạn đi làm, phiếu cư trú (住民票) có ghi rõ các thành viên trong gia đình và bản photo sổ ngân hàng là bạn có thể có 1 kỳ nghỉ vui vẻ bên Hàn Quốc. + Với các bạn thực tập sinh hay tu nghiệp sinh, thông thường nếu bạn muốn ra khỏi Nhật Bản thì cần phải có giấy cho phép của công ty-nghiệp đoàn. Nếu có được giấy đấy thì có thể làm visa đi du lịch Hàn Quốc.

ĐẶC BIỆT NẾU BẠN ĐI DU LỊCH ĐẢO JEJU CỦA HÀN QUỐC TỪ NHẬT BẢN THÌ KHÔNG PHẢI XIN VISA.

Hy vọng rằng các thông tin KVBro cung cấp hữu ích tới các bạn khi đang có ý định đi du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản.

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Du Lịch Nhật Bản Tự Túc!

1, Hồ sơ xin visa Nhật Bản

Tiếp theo bạn xin gì thì cần có đơn xin của cái đấy thôi: hay nói cách khác là bạn hãy viết tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản một cách đầy đủ rõ ràng nhất theo quy định của đại sứ quán.

Hình ảnh thẻ là không thể thiếu khi làm hồ sơ. Vì vậy bạn hãy chụp trước hình thẻ size 4.5 cm x 4.5 cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại và ghi tên họ đầy đủ vào mặt sau. Rất nhiều trường hợp ảnh chụp và người thực không giống nhau cũng dễ bị từ chối bởi nhiều lý do cá nhân.

Dĩ nhiên để tránh trường hợp bạn muốn sang Nhật ở luôn và không trở về Việt Nam thì khi xin visa bạn còn phải chứng minh rõ ràng tài chính của mình nữa (số dư của bạn phải là hơn 100 triệu). Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (Bản gốc), hoặc xác nhận số dư tài khoản như sổ tiết kiệm (Bản gốc) hay giấy tờ nhà đất (nếu có).

Đồng thời bạn cần chứng minh mình có một công việc ổn định đảm bảo cuộc sống của mình nữa. Đối với người đi làm bạn cần cung cấp đầy đủ: Hợp đồng lao động (Bản sao), bảng lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất (Bản gốc), nhớ là phải có đơn xin nghỉ phép đi du lịch (Bản gốc).

Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn cần cung cấp: Giấy phép kinh doanh (Bản sao), bản kê khai thuế GTGT 3 tháng gần nhất (Bản gốc) chứ làm ăn lỗ là người ta điều tra luôn đấy.

Bạn còn là sinh viên – học sinh muốn rủ nhau cùng đi du lịch Nhật Bản: Giấy xác nhận đang là sinh viên của trường (Bản gốc), Giấy đồng ý cho nghỉ của trường (Bản gốc). Cuối cùng chứng minh cho các bác đã nghỉ hưu: Sổ hưu hoặc thẻ hưu trí (Bản sao).

Hiện nay xin visa du lịch Nhật Bản thì bạn còn cần cung cấp thêm thông tin về lịch trình chuyến đi và lưu trú của mình nữa như nơi ở, người liên lạc và giấy xác nhận đặt chỗ khách sạn.

2, Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thì mình cùng đi nộp hồ sơ nào. Nếu bạn muốn xin visa du lịch Nhật Bản tự túc từ đầu đến cuối thì bạn có thể đến nộp hồ sơ ở đại sứ quán.

Nơi sinh trên hộ chiếu của bạn từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Hà Nội. Nơi sinh từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh. Trường hợp nơi sinh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc muốn nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh cần bổ sung sổ tạm trú và ngược lại.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội ở số 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản. Thơi gian nhận hồ sơ từ 8:30 – 15:00 và trả kết quả từ 13:00 – 16:00.

Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản từ tp. Hồ Chí Minh thì bạn đến nộp hồ sơ xin visa ở tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3. Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản, buổi sáng nhận hồ sơ xin visa từ 8:30 – 11:30 và trả kết quả vào buổi từ 13:15 – 16:45.

Thời gian xét duyệt visa: tối thiểu 8 ngày làm việc (trước đây là 5 ngày, mới thay đổi từ ngày 5/3/2018).

Ngoài ra để mọi việc thuận tiện bạn có thể tham khảo của Globaltravel chúng tôi và để được tư vấn thêm về các thủ tục làm visa Nhật Bản. Bạn có thể liện hệ với Globaltravel qua số Hotline: 0943.59.8288 / 0969.30.6226 hay truy cập vào website: http://globaltravel.com.vn để được tư vấn hỗ trợ 24/24.