Top 12 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Đi Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Xin Visa Đi Du Lịch Nhật Bản Tự Túc

Chưa bao giờ việc xin visa vào Nhật lại dễ như bây giờ. Để sang Nhật du lịch tự túc không quá khó khăn, bạn cũng không nhất thiết phải thông qua công ty du lịch cũng như không cần phải có người thân, bạn bè ở bên Nhật mời.

Vậy mấu chốt của hồ sơ xin visa phải thể hiện điều gì? Xin visa đi Nhật du lịch tự túc có khó không?

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

1. Bạn phải thể hiện mình là người có tiền

Điều này thể hiện qua xác nhận công việc, thu nhập và xác minh số dư tài khoản; thậm chí một số giấy tờ chứng minh mình có những tài sản có giá trị (nhà đất, xe cộ, công ty…)

2. Bạn phải chủ động được việc giao tiếp và di chuyển

Đấy là khả năng thành thạo tiếng Nhật, tiếng Anh và lịch trình cụ thể. Tốt nhất bạn gọi điện tới chuyên gia để được tư vấn và hỗ trợ.

3. Bạn không có yếu tố nào nghi ngờ khả năng bỏ trốn ở lại Nhật

Đi Nhật dễ dàng nên cũng đã có trường hợp sang du lịch rồi bỏ trốn, chính vì vậy mọi hồ sơ xin visa du lịch tự túc đều có thể bị nghi vấn. Cho nên, bạn phải thể hiện trong hồ sơ là không bỏ trốn bằng việc xác minh công việc của bạn, nhân thân tốt (đsq có thể điều tra thông tin từ địa phương, công ty bạn đang làm việc, gia đình của bạn…)

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Lịch trình du lịch, làm theo mẫu: Lịch trình

Xác nhận đặt phòng khách sạn – phù hợp với lịch trình.

Book vé máy bay (chưa cần xuất vé).

Xác nhận công việc và thu nhập: Xác nhận công việc & thu nhập

Đơn xin nghỉ phép (nếu đang đi làm ở một công ty, tổ chức): Đơn xin nghỉ phép

Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (đủ để đi, càng nhiều càng tốt).

Các giấy tờ chứng minh tài sản khác (nếu có).

Hộ chiếu, ảnh 4,5×4,5

Form khai xin visa: form-khai-visa

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn nộp lên đại sứ quán, thông thường khoảng 7 ngày sẽ có kết quả (nếu hồ sơ được chấp thuận). Trong trường hợp hồ sơ chưa đủ, chưa đạt nhân viên đsq sẽ yêu cầu bạn bổ sung.

Trong thời gian xét visa, nhân viên đại sứ quán Nhật có thể gọi điện cho bạn để phỏng vấn, gọi điện cho cơ quan bạn làm, địa phương nơi bạn cư trú để điều tra thông tin. Đồng thời cũng xác minh việc bạn đặt phòng khách sạn và lịch trình đi có điều gì bất cập hay không. Nếu bạn thực sự đi du lịch tự túc thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ dễ dàng chấp thuận, được đóng visa. Nhưng nếu hồ sơ không đẹp hoặc có điều gì đó khiến họ thấy bất ổn, chắc chắn sẽ bị từ chối cấp visa.

Cần tư vấn thêm, bạn có thể gọi: Tel để được hỗ trợ.

Xin Visa Đi Nhật Bản Du Lịch Tự Túc 2022

Do Việt Nam không nằm trong những quốc gia được miễn thị thực, visa vào Nhật Bản cho nhu cầu du lịch, công tác hay thăm thân. Do vậy việc xin visa đi Nhật là bắt buộc trước chuyến đi của bạn.

Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản du lịch 2019 gồm có:

1. Tờ khai xin cấp Visa.2. Hộ chiếu gốc còn hạn + hộ chiếu cũ (nếu có).3. 02 ảnh 4.5 x 4.5cm.

4. Chứng minh công việc: Một trong những tình huống sau+ Đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.+ Đi làm thuê: Hợp đồng lao động. Giấy xác nhận công tác. Sao kê lương 3 tháng và Đơn xin nghỉ phép + chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh của công ty, Báo cáo thuế năm gần nhất

5. Chứng minh khả năng tài chính:+ Chứng minh số dư tài khoản, sổ tiết kiệm với kỳ hạn tối thiểu 3 tháng+ Các giấy tờ sở hữu tài sản khác… (nếu có)

6.chứng minh chuyến đi: Lịch trình du lịch tại Nhật Bản. Sử dụng Booking

QUY TRÌNH DỊCH VỤ XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

3. Dịch vụ visa24h sẽ đại diện hoàn tất các thủ tục xin visa cho khách hàng, cụ thể:– Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Dịch vụ visa24h sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin visa cho khách hàng.– Đại diện lên cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ xin visa cho khách hàng.– Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng.– Đại diện nhận visa cho khách hàng.

CÂUHỎI XIN VISA ĐI NHẬT BẢN CÙNG VISA 24H

DỊCH VỤ XIN VISA NHẬT BẢN CỦA VISA24H VỚI LỢI THẾ

Bạn không cần tìm hiểu các thủ tục và quy trình xin visa tại các sứ quán

Bạn được hỗ trợ và tư vấn nhiệt thành để tìm hiểu các khó khăn và vướng mắc của bạn đẻ nhanh chóng có giải pháp tốt nhât khi chuẩn bị hồ sơ xin visa

Bạn Cần sự tư vẫn hỗ trợ thành công trong trường hợp đã bị xin visa trượt, sứ quán từ chối

Phục vụ 24/7 kể cả ngày lễ, thứ 7, chủ nhật.

Nếu quý khách có yêu cầu báo phí dịch vụ xin visa với Yêu cầu riêng hoặc cần yêu cầu tư vấn, báo giá lập trường hợp khẩn, bao đậu, đã bị trượt…vv, vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất.

#dichvulamvisa #visa24hvn

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Tự Túc

Mình đã từng nghĩ xin Visa đi Nhật du lịch tự túc khó lắm. Đọc nhiều bài chia sẻ, hỏi han nhiều người thì đều nhận câu trả lời là “khó lắm”, “phải cần có giấy mời”, “mày đi một mình không cho đâu”,… đại loại vậy. 😀 Và để chứng minh điều đó đúng hay sai…mình đã thử tự xin Visa Nhật bản xem sao…và kết quả là: mình đã được cấp visa!

UPDATE: VFS Global sẽ là trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nhật Bản. Thay vì bạn sẽ đến Lãnh sự quán để nộp thì giờ bạn sẽ đến VFS. Mọi chi tiết bạn có thể xem thêm ở link này: http://www.vfsglobal.com/Japan/Vietnam/

Hoặc để cho nhanh và tiện lợi, các bạn có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ và hoàn thiện hồ sơ của KKDAY được đăng ký qua LINK NÀY nha. Tỷ lệ đậu visa sẽ cao hơn đó ^^

Ah, trước hết thì mình cũng khá tự tin về mặt giấy tờ. Ít ra là đầy đủ giấy tờ, công việc ổn định. kaka. Nên đã chuẩn bị bộ hồ sơ như sau:

– Đơn xin cấp visa ( Click vào đây)

– 01 ảnh 4.5×4.5cm

– Bản sao Hợp đồng lao động, thể hiện vị trí của bạn trong công ty, mức lương, thời gian làm việc,… Song ngữ, hoặc bản dịch tiếng Anh có mộc của công ty.

– Giấy xin phép nghỉ: thể hiện thời gian bạn đang làm ở cty đó, vị trí đó và được cho nghỉ phép, mục đích đi đâu làm gì. Có mộc và chữ ký của “trùm cuối”.

– Bảng kê 3 tháng lương gần nhất qua ngân hàng, có chữ ký + mộc của Ngân hàng.

– Bản sao bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Để họ biết là bạn hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước. =)

– Bản sao sổ tiết kiệm để chứng minh là BẠN CÓ NHIỀU TIỀN ở VN. Mình để 200tr cho lành ^^

– Lịch trình cụ thể. Chứng minh là bạn đã lên kế hoạch kỹ càng và có thời gian tìm hiểu về những điểm đến. Ngày đó, bạn đi đâu, làm gì, phương tiện di chuyển là gì,…càng cụ thể càng tốt. Lịch trình của mình, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

– Booking khách sạn. Chứng minh là bạn không ngủ ở công viên, ngoài đường. Bạn có thể book ở booking.com hoặc agoda.com, chọn những khách sạn cho phép trả sau hoặc free cancel.

Ah, đoạn này không cần có booking chuyến bay trước nha. Sau khi có visa rồi bạn mới mua vé sau ^^!

Rồi, sau khi đủ các giấy tờ đó rồi. Mình đến Lãnh sự quán Nhật Bản và xếp hàng nộp hồ sơ. Sau khi trình CMND/Passport cho anh công an gác cổng ghi thông tin, bạn sẽ qua 1 cửa an ninh khác để chắc chắn bạn không mang gì nguy hiểm trong người, sau đó bạn sẽ thấy màn hình lấy số thứ tự. Chọn ô số một “VISA”. Lấy phiếu và…chờ đến lượt. Mỗi lượt cỡ 5-7 phút thôi.

Khi đến lượt, nhân viên nhận hồ sơ sẽ kiểm tra các loại giấy tờ của bạn coi đã đầy đủ chưa, và không quên đặt ra các câu hỏi như: Đến Nhật Bản làm gì? Đi bao lâu? Đi với ai? Đi những nơi nào? Tại sao lại đi những nơi đó? Ở đó có gì đặc biệt? Budget cho chuyến đi này bao nhiêu? Có biết tiếng Nhật không?… đừng lo lắng 😀 cứ bình tĩnh trả lời nha.

Sau khi kiểm đủ giấy tờ, họ sẽ đưa bạn một phiếu hẹn trả passport và ko quên kèm theo lời dặn “chúng tôi sẽ gọi để thông báo tình trạng hồ sơ khi cần thiết”. Thông thường là sẽ có kết quả trong 1 tuần, mình nộp vào sáng thứ 6 và nhận visa vào chiều thứ 5 tuần sau đó. 😀

Sau khi nộp xong, ngày hôm sau bên Lãnh sự quán Nhật Bản có gọi điện thoại cho mình và hỏi thêm các thông tin về lịch trình, nơi ở và budget dự kiến cho chuyến đi.

“Bạn đi những thành phố nào ở Nhật Bản” – Kyoto và Tokyo. Ở Kyoto 3 đêm và 4 đêm còn lại ở Tokyo.

“Bạn đi những đâu ở Kyoto?” – trong lịch trình kèm theo mình có gửi rồi đó. Và mình xin lỗi là không nhớ được hết tên các địa điểm đó.

“Trong lịch trình bạn có đến Higashiyama, tại sao bạn chọn nơi đó?” – Ah, mình không thể nhớ được nơi đó có gì. Mình chỉ thấy hình ảnh về nơi đó đẹp, hợp nhãn với mình nên mình muốn đến đó để xem tận mắt thôi.

“Ai làm lịch trình này cho bạn?” – tự mình làm, mình dựa trên thông tin ở japan-guide

“Sao bạn không bay đến Osaka rồi di chuyển đến Kyoto. Như vậy sẽ tiện hơn là bạn đến Narita rồi đến Kyoto” – Ah, thói quen của mình khi lần đầu đến một đất nước nào đó là hạ cánh ở sân bay lớn nhất hoặc sân bay ở thủ đô nước đó. Nên mình chọn Narita.

“Rồi bạn sẽ di chuyển đến Kyoto như thế nào?” – bằng Shinkansen.

“Bạn đã từng đi bằng Shinkansen chưa?” – ah, tất nhiên là chưa. Vì lần đầu mình đi Nhật mà. Nhưng mình đã đi các loại tàu cao tốc, Metro, MRT,…ở các nước khác rồi. Đài Loan, Hồng Kong, Thái Lan, Singapore,…chẳng hạn

“Budget bạn dành cho chuyến đi này là bao nhiêu?” – khoảng 80 triệu. Gồm cả vé máy bay.

“Cám ơn bạn, mình sẽ thông báo kết quả với bạn sau”.

Đấy, xong. Sáng thứ 5 có bạn gọi thông báo lên lãnh sự quán để nhận visa. chi phí là: 580k. ^^

Comments

Cách Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Tự Túc 2022

Sau Đài Loan, Trung Quốc và Hàn Quốc, mình sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc. Bài viết được tổng hợp kinh nghiệm của Bankervn, cùng các khách hàng đã xin thành công và không thành công visa Nhật Bản.

A. Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Đại sứ quán tại Hà Nội xử lý tất cả hồ sơ có nơi sinh trên hộ chiếu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc. Chính sách xét duyệt chỉ khó hơn Hàn Quốc đôi chút. Thỉnh thoảng có những đợt trong năm, Đại sứ quán xiết chặt một chút xíu. Nhưng cơ bản, Đại sứ quán xét dễ hơn trong Sài Gòn nhiều. Trường hợp này mình khuyến khích các bạn chuẩn bị hồ sơ kỹ và tự nộp.

Tổng lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh xử lý hồ sơ có nơi sinh từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam. Bạn nộp qua đâu thì hồ sơ cũng chuyển về đây xử lý. Và xin chia buồn, tỷ lệ đậu 100% là hên xui và không phụ thuộc hồ sơ của bạn đâu. Mình đã từng trao đổi với người có chức vụ rất cao, người có tài chính mạnh, người có lịch sử du lịch hầu hết các nước G7 và cả người đi Nhật như cơm bữa “rớt”. Nếu bạn nằm trong trường hợp này và có kế hoạch rõ ràng sẽ đi Nhật, mình khuyên chân thành hãy thử liên hệ Dịch vụ visa Nhật của Bankervn, nếu bọn mình không nhận hãy tự nộp.

Có một điểm khác biệt trong chính sách visa của Nhật so với tất cả các nước phát triển khác: không thu phí lãnh sự nếu không đậu visa. Hồ sơ xin visa Nhật Bản cũng không yêu cầu dịch thuật. Do đó, nếu đã thích thì “nhích”, đậu ta đi còn không đậu ta cũng không mất gì. Còn nhiều đất nước khác thú vị đang chờ ta khám phá phải không nào.

B. Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Ngoài chính sách hoàn phí, không cần dịch thuật, Nhật còn có chính sách nhận hồ sơ xin visa thông qua các đại lý ủy thác. Do đó, người xin visa có rất nhiều lựa chọn để nộp hồ sơ. Một là thông qua Đại sứ quán tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán tại TPHCM. Hai là thông qua 15 đại lý được ủy thác với rất nhiều điểm tiếp nhận trên nhiều tỉnh thành.

Nơi sinh trên hộ chiếu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Hà Nội. Nơi sinh từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh. Trường hợp nơi sinh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc muốn nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh cần bổ sung sổ tạm trú và ngược lại.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình

Website: http://www.vn.emb-japan.go.jp

Điện thoại: 02438463000; Fax: 02438463046

Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản

Nhận hồ sơ từ 8:30 – 15:00. Trả kết quả từ 13:00 – 16:00

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3

Website: http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp

Điện thoại: 02839333510; Fax: 02839333520

Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản

Buổi sáng nhận hồ sơ xin visa từ 8:30 – 11:30. Buổi chiều trả kết quả từ 13:15 – 16:45

Thời gian xét duyệt visa: tối thiểu 8 ngày làm việc (trước đây là 5 ngày, mới thay đổi từ ngày 5/3/18)

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán, Tổng lãnh sự, bạn sẽ chỉ mất phí lãnh sự nếu đậu visa. Ngoài ra không phát sinh bất cứ chi phí gì. Tuy nhiên, có một số hạn chế sau

Bạn bè và người quen sẽ không nộp hộ được. Sẽ nói chi tiết ở bên dưới

Nhân viên chủ yếu là người Việt, chất lượng dịch vụ có lúc không tốt. Đặc biệt là Đại sứ quán ở Hà Nội. Mới đây, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản đã phải lên tiếng xin lỗi vì điều này. Xem thêm: Đại sứ quán Nhật Bản xin lỗi vì các hành xử không đúng chuẩn mực

Có 15 đại lý được ủy thác tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật Bản. Trong đó bao gồm VFS – Nhật Bản và 14 công ty du lịch Việt Nam. Xem chi tiết tại đây

Cách này có các ưu điểm sau

Có thể nhờ bạn bè, người thân đi nộp dùm

Đại lý được ủy thác có nhiều điểm tiếp nhận ngoài Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Chất lượng dịch vụ của đại lý tốt hơn cơ quan lãnh sự. Mình chỉ làm việc với VFS Global và một số công ty du lịch top 10. Các công ty khác không làm việc nên không đánh giá được

Hồ sơ sau khi được đại lý tiếp nhận sẽ gửi về cơ quan lãnh sự xét duyệt. Đại lý được ủy quyền chỉ là đơn vị trung gian tiếp nhận mà không có quyền quyết định. Đại lý được ủy thác sẽ thu phí dịch vụ. Mức phí này dao động từ 200-500k và không được hoàn lại nếu trượt visa.

Trong các đại lý ủy thác, trừ hạn chế về địa lý, mình khuyến khích nộp hồ sơ tại VFS Global Nhật Bản. Chất lượng dịch vụ tốt với mức phí dịch vụ 300k (đã bao gồm phí chuyển phát nhanh kết quả visa). Mặt hạn chế duy nhất là chỉ có văn phòng tại Hà Nội và TPHCM.

Loại này dùng cho các mục đích du lịch, thăm thân, công tác

Phí xin visa: 630.000 VND. Đóng bằng tiền Việt, trường hợp rớt visa sẽ được hoàn lại phí.

Thời gian xét duyệt: tối thiểu 8 ngày làm việc (Trước đây là 5 ngày làm việc, quy định thay đổi kể từ ngày 5/3/2018)

Thời hạn visa: 90 ngày. Thời gian lưu trú tối đa: 15 ngày. Ví dụ: Ngày 20/04, bạn được cấp visa thời hạn 90 ngày, thời gian lưu trú 15 ngày. Có nghĩa là thời hạn visa sẽ bắt đầu từ ngày 20/04 đến ngày 19/07. Trong thời hạn 90 ngày đó, bạn có thể nhập cảnh Nhật bất cứ lúc nào. Nhưng chỉ được 1 lần. Và thời gian tham quan ở đây không được quá 15 ngày. Lưu ý là thời hạn visa 90 ngày chứ không phải 3 tháng như visa Hàn Quốc nhé

Loại này dùng cho các mục đích du lịch, thăm thân, công tác. Chỉ áp dụng cho các trường hợp đã từng đi Nhật trong 3 năm trở lại đây. Hoặc từng đi các nước phát triển, hoặc có năng lực tài chính “mạnh”. Tuy nhiên, đơn vị xét duyệt có thể sẽ chỉ cấp visa nhập cảnh 1 lần

Phí xin visa: 1.220.000 VND. Đóng bằng tiền Việt, trường hợp rớt visa sẽ được hoàn lại phí.

Thời gian xét duyệt: tối thiểu 8 ngày làm việc

Thời hạn visa: tùy hồ sơ sẽ được cấp từ 1-5 năm. Thời gian lưu trú tối đa: 15 ngày hoặc 30 ngày

Theo nguyên tắc người xin visa phải đến nộp hồ sơ trực tiếp. Trừ những trường hợp sau:

Trẻ em dưới 16 tuổi, cha mẹ nộp thay. Người già trên 60 tuổi, con cái nộp thay. Người có trở ngại về thân thể, cha mẹ, con cái nộp thay. Bổ sung thêm giấy chứng minh quan hệ: chứng minh thư, giấy khai sinh và sổ hộ khẩu

Người đã từng đi Nhật trong 3 năm trở lại đây

Trường hợp nộp hồ sơ qua đại lý ủy thác, bạn bè có thể đi nộp hộ. VFS Nhật Bản nộp hộ được. Các đại lý ủy thác khác vui lòng liên hệ trực tiếp

VFS Nhật Bản chấp nhận bạn bè nộp dùm. Các đại lý được ủy thác khác vui lòng liên hệ trực tiếp để biết thêm thông tin

Quy định hồ sơ của cơ quan lãnh sự rất đơn giản và chung chung. Khi liên hệ luôn nhận được câu trả lời: hồ sơ có gì cứ nộp như thế. Dựa theo kinh nghiệm, mình sẽ checklist giấy tờ trong từng trường hợp

1. Hộ chiếu: bản gốc hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống để dán visa

2. Sổ hộ khẩu: bản sao y công chứng tất cả các trang kể cả trang trống

3. Ảnh: kích thước 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại. Sau khi điền đơn thì dán ảnh vào luôn

5. Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi

4. Đơn xin cấp visa: link download. Hướng dẫn điền đơn xem tại đây

Giấy đăng ký kinh doanh

Tờ khai thuế 3 tháng/quý/6 tháng/1 năm gần nhất. Có đóng dấu.

Chủ doanh nghiệp

Nhân viên, người làm công ăn lương

Học sinh, Sinh viên

Thẻ học sinh, sinh viên và giấy xác nhận học sinh, sinh viên

Nếu thời gian đi du lịch không trùng với ngày nghỉ thì cần đơn xin nghỉ phép

Giấy khai sinh để chứng minh quan hệ với cha mẹ

Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có), sao kê lương/bảng lương/phiếu lương của cha mẹ

Học sinh dưới 18 tuổi: Giấy đồng ý của ba mẹ kèm chứng minh thư của cha mẹ

Sổ hưu trí; Quyết định nghỉ hưu (nếu có)

Sao kê tài khoản nhận lương hưu/Phiếu lương hưu 3 tháng gần nhất

6. Chứng minh tài chính du lịch Nhật Bản

01 bản sao sổ tiết kiệm: số tiền tối thiểu 100 triệu hoặc 5000$. Không quy định thời gian từ khi mở sổ đến ngày nộp hồ sơ. Kỳ hạn từ 3 tháng trở lên

01 giấy xác nhận số dư: không có bất cứ quy định nào về ngôn ngữ hay thời gian xin xác nhận

Tham khảo bảng phí dịch vụ chứng minh tài chính tại đây

7. Lịch trình du lịch Nhật Bản

Trước đây không quy định mẫu lịch trình du lịch. Nhưng hiện nay, bắt buộc sử dụng mẫu của cơ quan lãnh sự Nhật Bản. Xem mẫu tại đây

8. Xác nhận đặt phòng khách sạn (nếu có)

Có thể đặt phòng trên booking, agoda và chọn phương thức thanh toán sau để lấy xác nhận đặt phòng xin visa. Xem hướng dẫn cách làm tại đây

9. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (nếu có)

Tương tự như đặt phòng khách sạn, có thể đặt vé máy bay qua Vietnam Airlines chọn thanh toán sau để lấy xác nhận đặt vé máy bay xin visa. Hướng dẫn chi tiết tại đây

10. Các giấy tờ khác

Trường hợp để nâng cao tỷ lệ đậu cần có người bảo lãnh tài chính là cha mẹ

Sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua bán căn hộ

Sổ gửi vàng, giấy đăng ký xe ô tô

Giấy góp vốn, cổ phần

Nếu có trẻ em đi cùng: bổ sung giấy khai sinh

Trường hợp vợ chồng đi cùng: bổ sung giấy đăng ký kết hôn

Hồ sơ không cần dịch thuật, chỉ cần bản sao công chứng

Không chấp nhận ảnh dán vào đơn xin cấp visa sai kích thước quy định

Đi thăm bạn bè người thân thì không được nộp hồ sơ du lịch. Thường thì khi có người quen bên Nhật nên làm hồ sơ thăm người thân hoặc thăm người quen thì tỉ lệ đậu cao hơn.

Để làm đẹp thêm hồ sơ, nếu bạn có tài sản có giá, hãy nộp kèm hồ sơ nhé. Các giấy tờ thể hiện tài sản bao gồm:

Như đã nói ở các phần trước, có 2 cách để nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản. Nộp trực tiếp tại Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán. Hoặc nộp thông qua các đại lý được ủy thác (trong các đại lý được ủy thác, mình khuyến khích nộp thông qua VFS Nhật Bản nên sẽ hướng dẫn cách nộp tại đây)

Đại sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội tiếp nhận hồ sơ của người có nơi sinh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc. Nhận hồ sơ từ 8:30 – 15:00, trả kết quả từ 13:00 – 16:00, các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM nhận hồ sơ của người có nơi sinh từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam. Nhận hồ sơ từ 8:30 – 11:30, trả kết quả visa từ 13:15 – 16:45, các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Có biết tiếng Anh/tiếng Nhật không

Đi một mình hay đi với ai. Đi với bạn bè thì người đó là ai, tên gì, đã có visa chưa

Đang làm gì, chức vụ gì, chỗ làm việc

Dự định đi khi nào, đi bao lâu, lịch trình thế nào, ở đâu

Chi phí dự kiến hết bao nhiêu

Thủ tục nộp hồ sơ Nhật tương tự Hàn Quốc và Trung Quốc. 8 giờ xếp hàng, 8 giờ 30 mở cửa. Khi đến lượt, bạn sẽ phải để lại chứng minh thư và qua một bước kiểm tra an ninh để vào bên trong. Bấm máy lấy số thứ tự và chờ đến lượt gặp nhân viên lãnh sự để nộp hồ sơ. Đợi tới lượt, nộp hồ sơ. Nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ. Các câu hỏi phỏng vấn thông thường để xác minh hồ sơ như sau:

Đừng lo lắng. Đây chỉ là các câu hỏi xác minh thông thường. Nếu bạn trực tiếp chuẩn bị hồ sơ thì không có gì là không trả lời được cả. Nộp xong hồ sơ bạn sẽ nhận được tờ biên nhận có ghi ngày trả kết quả visa. Nhân viên xét duyệt có thể gọi điện xác minh, bổ sung hồ sơ hoặc thông báo kết quả. Các câu hỏi xác minh qua điện thoại cũng giống các câu hỏi khi nộp hồ sơ. Nội dung xoay quanh hồ sơ bạn đã nộp

Bước 1. Đặt lịch hẹn

Sau khi đăng nhập. Chọn ‘Đặt lịch hẹn’ và điền đầy đủ thông tin

In xác nhận lịch hẹn.

Bước 2. Nộp hồ sơ

Mang toàn bộ hồ sơ và xác nhận lịch hẹn lên VFS Nhật Bản nộp hồ sơ. Ở đây, nhân viên tư vấn rất nhiệt tình và thoải mái.

Bạn cũng có thể đăng ký các dịch vụ thông báo tình trạng hồ sơ qua SMS. Hay nhận kết quả visa qua chuyển phát nhanh…

Phí dịch vụ VFS Nhật Bản là 300 ngàn. Đã bao gồm phí chuyển phát nhanh kết quả visa. Lưu ý là bạn có chuyển phát nhanh hay không phí vẫn như vậy nhé.

Đến ngày hẹn trả kết quả, bạn mang giấy tờ cá nhân và biên nhận lên nhận kết quả. Nếu đậu visa thì đóng phí lãnh sự. Trường hợp bị từ chối sẽ được miễn không phải đóng bất cứ chi phí nào

Bước 3. Kiếm tra tình trạng hồ sơ (nến muốn)

Trong thời gian chờ kết quả, có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ online tại đây. Điền Reference Numer và Last name, Captcha và ấn submit.

Bước 4. Nhận kết quả visa

Bạn cũng có thể nhận được cuộc gọi xác minh hoặc bổ sung hồ sơ. Câu hỏi xác minh chỉ liên quan đến hồ sơ như: công việc, thu nhập, lịch trình, chi phí… (giống các câu hỏi khi nộp hồ sơ trực tiếp cho nhân viên lãnh sự ở trên)

Đến ngày hẹn trả hồ sơ, bạn chỉ cần cầm biên nhận lên VFS Nhật Bản lấy kết quả. Trường hợp đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh khi xin visa, hồ sơ gửi về tận nhà.

P/s: Bài viết nằm trong chuyên mục Thủ tục xin visa du lịch tự túc – chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm xin visa các nước từ A-Z. Trường hợp bạn muốn sử dụng dịch vụ, vui lòng tham khảo Dịch vụ xin visa Nhật Bản trọn gói của chúng tôi nhé

Chúc các bạn xin visa Nhật Bản thành công và có một chuyến du lịch đầy trải nghiệm!