Top 7 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Du Lịch Canada Online Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Kinh Nghiệm Xin Visa Canada Online

Việc xin visa du lịch tự túc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn với kinh nghiệm xin visa Canada online này!

Mình nộp hồ sơ online ngày 17/11/2018, ngày 21/11/2018 đi lấy dấu vân tay (biometrics) và ngày 28/11/2018 nhận được yêu cầu nộp hộ chiếu để dán visa. Trước khi nộp hồ sơ mình đổi hộ chiếu mới và họ đã cấp visa cho mình với hạn sử dụng gần 10 năm – đến hết hạn hộ chiếu luôn, tức là đến ngày 01/10/2028.

Các bước xin visa Canada online

– Chuẩn bị các đơn (Application forms)

Danh sách các đơn cần chuẩn bị phụ thuộc vào từng người cụ thể. Nếu bạn đi du lịch tự túc không giấy mời thì ít nhất bạn cần chuẩn bị 3 đơn sau: đơn 5257 (đơn xin cấp visa), 5257b_1 (phụ lục đơn 5257) và 5645 (Thông tin gia đình). 3 đơn này được tải từ trang của Sở di trú Canada theo địa chỉ sau: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application/application-forms-guides.html fbclid=IwAR35y7f4RlEgYDS7mIU8Cy9EgPDuKf2LULHuu36maOA2xdu2UF0O1-n3zhM

Đơn 5257 (đơn xin cấp visa)

Ngoài ra, bạn có thể phải chuẩn bị đơn về tình trạng hôn nhân hoặc các đơn khác. Hệ thống sẽ đưa ra danh sách cụ thể những đơn cần nộp sau khi bạn khai 1 số thông tin trên mạng.

Lưu ý: Các đơn này phải ở dạng PDF. Bạn phải điền chúng trên máy tính, tuyệt đối không được in ra để điền bằng tay nha. Phải điền đầy đủ các thông tin yêu cầu một cách trung thực, khai đúng sự thật. Sau khi điền xong thì bấm vào nút Validate, nếu không bấm thì sẽ không tải lên được. Sau khi Validate thì lưu chúng vào máy tính để tải lên.

– Chuẩn bị một hình thẻ để ở dạng JPG

– Tất cả các trang của hộ chiếu cũ (nếu có), bao gồm trang có hình và thông tin cá nhân và các trang có dấu xuất nhập cảnh hay visa các nước đã từng đi. Tất cả cho vào một file dạng PDF. Nếu bạn chỉ có 1 cuốn hộ chiếu thì scan tất cả các trang có dấu xuất nhập cảnh và visa các nước đã đi. Cho tất cả các trang này vào 1 file PDF.

Bạn cần phải scan tất cả các trang hộ chiếu để chuẩn bị hồ sơ

Lịch sử du lịch của bạn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xin visa Canada. Để tăng khả năng đậu visa Canada thì trước hết bạn nên đi du lịch vài nước miễn visa như các nước ASEAN và NÊN đi ít nhất một nước phát triển dễ xin visa, như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Bởi Canada rất coi trọng vấn đề này.

– Tất cả các trang của hộ chiếu mới, bao gồm trang có hình và thông tin cá nhân và các trang có dấu xuất nhập cảnh hay visa các nước đã từng đi. Tất cả cho vào một file dạng PDF.

– Các giấy tờ chứng minh tài chính: Bạn có tài sản gì đáng giá thì đưa cho người ta xem. Cái này khá quan trọng nha. Các giấy tờ cần chuẩn bị:

– Sổ tiết kiệm: Bạn nên có sổ tiết kiểm khoảng 120 đến 200 triệu, không cần thiết phải nhiều hơn.

Bạn nên có sổ tiết kiểm khoảng 120 đến 200 triệu

– Sao kê tài khoản ngân hàng tối thiểu 3 tháng gần nhất. Nên nộp sao kê 6 tháng cuối.

– Xác nhận hạn mức tín dụng các thẻ credit (nếu có).

– Bảng lương 6 tháng gần nhất, nếu nhận bằng tiền mặt. Nếu công ty trả lương qua tài khoản ngân hàng thì lấy bút khoanh tròn những khoản lương trong Sao kê tài khoản.

– Hợp đồng lao động: Mình là người lao động tự do nên mình bỏ qua mục này. Nếu bạn đang đi làm thì bắt buộc phải có mục này.

Có sổ đỏ sẽ giúp hồ sơ của bạn mạnh hơn

Tất cả các giấy tờ này cho vào một file (dạng PDF) duy nhất sắp xếp theo thứ tự độ mạnh của chúng.

– Giấy tờ chứng minh mục đích du lịch. Cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Lịch trình chuyến đi chi tiết từng giờ, từng ngày, ăn gì, ngủ ở đâu, tham quan cái gì…,

Vé máy bay (chỉ cần đặt giữ chỗ, không cần thanh toán)

Booking khách sạn (đặt giữ chỗ, không cần thanh toán trước)

Bảo hiểm du lịch.

Bảng kinh phí dự trù cho chuyến đi: bao gồm chi phí vé máy bay, khách sạn, ăn uống, chi phí di chuyển tàu xe, vé vào cửa các điểm du lịch… (Cái này ko bắt buộc, có thì càng tốt).

Đơn xin nghỉ phép (nếu bạn đang đi làm).

Lên dự trù kinh phí cho chuyến đi cũng là một phần của hồ sơ

– Thư giải trình với nội dung như sau: Bạn là ai, đang làm nghề gì, lương tháng bao nhiêu, thích đi du lịch không, đã đi được bao nhiêu nước rồi, những nước nào? Tại sao bạn muốn đến thăm Canada? Đi từ ngày nào đến ngày nào, đi những thành phố nào của Canada và đến Canada bằng phương tiện gì? Dự định ở những khách sạn nào? Phần cuối thư bạn trình bày mong muốn được ĐSQ/LSQ Canada cấp visa cho bạn để bạn thực hiện được ước mơ một lần đến tham quan đất nước xinh đẹp của họ. Và bạn hứa sẽ tuân thủ mọi luật lệ nước họ đề ra cũng như các quy định về visa và xuất nhập cảnh.

Nếu bạn là freelancer thì bạn giải thích thêm hiện tại bạn đang làm những công việc tự do gì, thu nhập khoảng bao nhiêu… Bạn lưu cái thư này vào một file dạng DPF.

Dung lượng mỗi file không được quá 5MB. Nếu file lớn hơn 5MB bạn phải nhờ chuyên gia nén và giảm xuống dưới 5MB. Cái này là thách thức đối với nhiều người, vì họ bắt gộp nhiều giấy tờ vào một file, khác với Úc và New Zealand cho tải nhiều file. Nhưng mình nghĩ họ yêu cầu khắt khe như vậy đều có nguyên do cả. Bạn chuẩn bị tốt khâu này cũng là một điểm cộng.

Tất cả các giấy tờ chỉ bằng tiếng Việt thì bắt buộc phải nộp bản dịch tiếng Anh công chứng.

Danh sách các giấy tờ trên dành cho những người đi du lịch tự túc, không thư mời, không người thân quen bên Canada, đi một mình hoặc theo nhóm bạn bè. Các trường hợp khác sẽ phải nộp thêm một số giấy tờ khác, cần phải tự đọc trên trang của Sở di trú Canada.

Trước khi nộp hồ sơ bạn cần tạo tài khoản trên trang Web của Sở di trú Canada theo link sau đây: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application/account.html?fbclid=IwAR3k2TRwn3TE6EaxCABANP8kHpSof8eRQ23jGcXPcENQAbAi4JcZWaxcoSs

Trang Web của Sở di trú Canada

Bạn chọn mục Continue to GCKey nằm ở phía dưới trang để tạo tài khoản. Bạn cần trả lời các câu hỏi và làm theo hướng dẫn của trang. Bạn phải nhớ và lưu lại các câu hỏi kiểm tra tự bạn đặt ra và các câu trả lời để sau này mỗi lần đăng nhập vào tài khoản hệ thống sẽ hỏi bạn. Lưu ý: Dù bạn đi theo nhóm hay một mình bạn thì mỗi người phải tạo một tài khoản riêng, không được dùng chung cho cả nhóm.

Sau khi tạo tài khoản xong thì bạn tiến hành khai một số thông tin trên tài khoản của bạn. Việc khai này rất đơn giản, chỉ mất khoảng 10-15 phút thôi.

Sau khi khai xong hệ thống sẽ đưa ra một danh sách các mục giấy tờ cần nộp. Danh sách này phụ thuộc vào từng cá nhân cụ thể dựa trên thông tin mà bạn vừa khai xong. Của mình thì tổng cộng có 9 mục. Nếu bạn có thêm mục nào khác thì bạn xem hướng dẫn của họ (mỗi mục đều có cái nút HELP, bạn bấm vào đó để xem) và tải form đó về điền rồi nộp.

Việc tải file không nhất thiết phải làm ngay trong một lúc. Bạn có thể làm bất kỳ lúc nào bạn rảnh. Chuẩn bị được cái gì thì cứ tải cái đó lên rồi lưu lại. Lúc nào có thêm giấy tờ thì lại đăng nhập vào tài khoản để tải tiếp.

Sau khi tải hồ sơ xong thì hệ thống mới cho phép bạn thanh toán phí visa, bao gồm 100 CAD là phí visa và 85 CAD là phí lấy Biometrics. Tổng là 185 CAD, tức khoảng 3.400.000 VND. Bạn phải thanh toán phí bằng thẻ ngân hàng trực tiếp trong tài khoản của bạn.

Nếu trong vòng 10 năm cuối bạn đã từng xin visa Canada và đã từng lấy biometrics thì bạn không cần phải đi lấy biometrics và đóng phí 85 CAD nữa.

3. Lấy sinh trắc (biometrics)

Sau khi thanh toán phí visa thì tuỳ vào từng trường hợp và thời điểm bạn nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được thư yêu cầu đi lấy biometrics (lấy dấu vân tay và chụp hình) ở trung tâm VFS Canada tại Hà Nội hay Sài Gòn. Có thể sau mấy phút hoặc một ngày, 2-3 ngày bạn mới nhận được thư yêu cầu đi lấy biometrics. Mỗi lần có thư mới hệ thống sẽ thông báo cho bạn qua email, bạn phải đăng nhập vào tài khoản GCKey để tải cái thư đó về.

Sau khi nhận được thư yêu cầu đi lấy biometrics bạn in thư đó ra, sau đó vào trang sau để tạo 1 tài khoản: https://www.vfsglobal.ca/Canada/Vietnam/vietnamese/schedule-appointment.html?fbclid=IwAR1w9E198qfnaIAUHeya3gYB4AOquQFMySEgmFrRgAv3xDSjDjjGYS-OHOA

Bạn đặt lịch hẹn đến lấy Biometrics ở Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh

Tiếp theo bạn đặt lịch hẹn đến lấy Biometrics ở Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada tại Hà Nội hoặc Sài Gòn. Khi đi bạn bắt buộc phải cầm theo các giấy tờ sau:

Hộ chiếu gốc

Giấy xác nhận lịch hẹn

Thư yêu cầu lấy Biometrics.

Khi nào có kết quả hay yêu cầu gì thêm họ sẽ gửi tin nhắn vào mail cho bạn

Trên trang web họ ghi tại thời điểm tháng 11 là 14 ngày kể từ ngày lấy Biometrics sẽ có kết quả. Nhưng thực tế mình nộp hồ sơ ngày 17/11, đến ngày 21/11 thì đi lấy Biometrics và ngày 28/11 nhận được thư yêu cầu nộp hộ chiếu. Tức là chỉ mất 11 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ và 7 ngày kể từ ngày lấy Biometrics.

Thời gian xét visa phụ thuộc vào độ mạnh hồ sơ của bạn và thời điểm bạn nộp đơn có phải là mùa cao điểm du lịch hay không. Từ tháng 3 đến tháng 9 là mùa cao điểm, thời gian xét hồ sơ có thể lên đến 60 ngày. Hoặc hồ sơ của bạn không đủ mạnh thì sẽ bị ngâm rất lâu. Hồ sơ nào mạnh sẽ được duyệt nhanh hơn.

Canada cấp visa dài hạn, vì thế bạn nên chủ động chuẩn bị hồ sơ và nộp sớm vào các tháng cuối năm từ tháng 11 đến tháng 3 thì sẽ nhanh hơn. Vì lúc đó rất ít người xin visa. Như vậy bạn sẽ có thời gian để mua vé máy bay rẻ.

4. Nộp hộ chiếu

Sau một thời gian chờ đợi bạn sẽ nhận được một thư thông báo hoặc là bạn đã bị từ chối cấp visa, hoặc là bạn đã được cấp visa.

Khi nào có kết quả hay yêu cầu gì thêm họ sẽ gửi tin nhắn vào mail cho bạn

Trường hợp được cấp visa họ sẽ gửi thư yêu cầu bạn nộp hộ chiếu để dán visa. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được thư yêu cầu nộp hộ chiếu bạn phải mang hộ chiếu đến Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada ở Hà Nội hay Sài Gòn, nơi bạn đã lấy Biometrics để dán visa vào hộ chiếu. Nếu trong vòng 30 ngày bạn không nộp hộ chiếu thì visa của bạn sẽ bị hủy.

Trước khi đi nộp hộ chiếu bạn KHÔNG CẦN phải đặt lịch hẹn nữa, mà cứ đến thảng VFS để nộp. Bạn cần mang theo những giấy tờ sau:

Hộ chiếu gốc

Thư yêu cầu nộp hộ chiếu

Giấy xác nhận đã lấy Biometrics

Nếu bạn tự lên VFS để lấy hộ chiếu thì không cần phải nộp thêm bất kỳ phí nào. Khi nào dán xong visa họ sẽ nhắn tin (gọi điện) thông báo cho bạn.

Nếu bạn ở Hà Nội thì sau một tuần sẽ nhận lại hộ chiếu cùng visa. Ở Sài gòn thì nhanh hơn – khoảng 2-3 ngày thôi là nhận lại hộ chiếu rồi.

Canada thường cấp visa đến hết hạn hộ chiếu của bạn. Vì thế, nếu hộ chiếu của bạn gần hết hạn hoặc gần hết trang trống, thì nên đổi hộ chiếu mới trước khi nộp hồ sơ xin visa để họ cấp visa cho bạn thời hạn lên tới gần 10 năm theo hạn hộ chiếu.

Canada không quy định bạn có thể xin visa trước ngày đi dự định bao nhiều ngày. Bạn có thể nộp đơn bất kỳ lúc nào. Miễn là bạn lưu ý, thời gian xét hồ sơ có thể lên đến 60 ngày để tránh trường hợp không kịp nhận visa trước ngày bay.

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Canada Tự Túc Online

Check-list các giấy tờ bạn cần chuẩn bị để Scan:

– Mẫu đơn xin visa du lịch và Tờ khai thông tin gia đình 

– Passport

– Lịch sử du lịch của bạn:

Passport cũ (nếu có), visa của các nước bạn đã được cấp

Stamps xuất-nhập cảnh trên passport của bạn

Giấy tờ/visa du học, làm việc có ghi rõ thời gian bạn sống/làm việc ở nước ngoài

– Chứng minh tài chính:

Sao kê ngân hàng trong 4 tháng gần nhất

Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng (nếu có)

Xác nhận số dư sổ tiết kiệm – nên để khoảng 10k$

Payslips từ công ty trong 3 tháng

Hợp đồng lao động

Giấy xin nghỉ phép đi du lịch

– Hình thẻ nền trắng size 3.5×4.5cm

– Kế hoạch du lịch để chứng minh là bạn chỉ ghé Canada để du lịch chứ không ở lại:

Vé máy bay đến và rời Canada

Lịch trình du lịch: nơi bạn sẽ đến, khách sạn bạn sẽ ở kèm booking khách sạn

– Mẫu đơn xin visa du lịch IMM5257 để cung cấp chi tiết về thông tin cá nhân của bạn. File này chỉ có thể mở bằng phần mềm Adobe PDF bản mới nhất chứ không xem qua trình duyệt web được. Với file này, bạn chỉ có cung cấp thông tin theo yêu cầu chứ không tự ý chỉnh sửa gì được đâu. Điền xong cứ Save file như bình thường

– Mẫu đơn khai báo về gia đình IMM5645,tương tự, file này được bảo mật và hệ thống hóa hết rồi nên bạn chỉ cần điền thông tin và Save file như bình thường.

Lưu ý: 

– Hãy thật cẩn thận kiểm tra kỹ các thông tin bạn cung cấp, vì sau khi bạn xác nhận và Submit là không có cơ hội để sửa đổi đâu. Phía Canada cứ dựa vào đó mà quyết định cấp Visa cho bạn hay không.

– Những giấy tờ không có tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, bạn phải dịch công chứng.

Sau khi bạn đã chuẩn bị đủ và kiểm tra đủ các thông tin rồi, giờ bắt đầu nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada tự túc online.

BƯỚC 1: TẠO TÀI KHOẢN

Bạn cần phải tại tài khoản trên trang Dịch vụ Online của Cục xuất nhập cảnh Canada để tiện việc quản lý và nhận các thông tin cập nhật từ phía Canada.

Khi tạo Tài khoản bạn sẽ được hỏi về 4 câu hỏi bảo mật do bạn tự đặt ra và tự trả lời. Bạn phải luôn nhớ các câu trả lời này một cách chính xác vì khi bạn đăng nhập, họ sẽ hiển thị ngẫu nhiên 1-2 câu hỏi trên để bạn trả lời đó. Sai là không đăng nhập vào được.

BƯỚC 2: TẠO ĐƠN XIN

Sau khi đăng nhập xong, bạn nhấn chọn APPLY TO COME TO CANADA và chọn VISITOR VISA. Sau đó cứ từ từ trả lời các câu hỏi của họ để họ xác nhận loại Visa bạn cần xin và số tiền bạn phải đóng là bao nhiêu.

Khi bạn thấy mọi thông tin đều đúng thì nhấn CONTINUE

BƯỚC 3: NỘP GIẤY TỜ ONLINE

BƯỚC 4: ĐÓNG TIỀN

Khi bạn đã chắc chắn mọi thông tin đều đầy đủ và chính xác, nhấn CONTINUE để chuyển tới trang xác nhận các giấy tờ bạn đã upload kèm số tiền bạn phải đóng.

 

Bạn sẽ phải thanh toán 185CAD (khoảng 3tr3 VND), bao gồm 100CAD cho việc xử lý đơn xin visa của bạn và 85CAD cho việc lấy Sinh trắc học.

BƯỚC 5: LẤY MẪU BIOMETRIC

Update: Từ 2/11 trở đi, các bạn phải đặt lịch hẹn với VFSGlobal – trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada – để lấy mẫu Biometric nha. Khác với trước đó là chỉ cần in phiếu yêu cầu cung cấp mẫu Sinh trắc học lên chờ lấy mẫu thôi, giờ là phải đặt lịch hẹn và lên đúng lịch hẹn. 

 

Sau khi đóng tiền, bạn chờ chút sẽ nhận được thông báo qua email là “You have a new message in your portal account”. Lúc này bạn đăng nhập lại vào trang quản lý đơn xin Visa và sẽ thấy một thông báo yêu cầu bạn cung cấp mẫu Sinh trắc học. Việc của bạn lúc này là download thư yêu cầu đó, cầm theo Passport và ra VFS Canada ở Việt Nam để họ lấy mẫu Sinh trắc học. Vì bạn đã đóng tiền trước rồi nên không cần đóng thêm tiền ở đây nữa.

 

Lấy mẫu xong rồi họ sẽ trả lại thư yêu cầu đã được dán một stamp xác nhận đã lấy mẫu kèm theo lời nhắn: phải giữ kỹ tờ này, khi nào visa được cấp thì đem theo nếu không bạn sẽ tốn 27$ để làm lại tờ này. Và bạn sẽ nhận được email xác nhận đã cung cấp Sinh trắc học qua email luôn, trong email có nói là mẫu sinh trắc này có giá trị 10 năm nên sau này bạn có cần xin lại Visa có thể lấy số serial để dùng lại.

Địa chỉ và giờ làm việc của VFS Canada ở Việt Nam:

HCM: Tầng 9, Tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3.

Hanoi: Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy

Thời gian làm việc: 09:00 – 17:00, Thứ Hai đến Thứ Sáu

Thời gian để họ xử lý hồ sơ đơn xin thông thường khoảng 14 ngày

BƯỚC 6: NỘP PASSPORT

 

Nếu bạn muốn bưu điện gửi về địa chỉ của bạn thì mang theo 3$ (chỉ nhận tiền mặt bằng USD) để đóng tiền gửi thư bảo đảm này. Nếu không bạn có thể chọn phương án lên VFS để nhận lại Passport.

BƯỚC 7: NHẬN PASSPORT

Thông tin về thời gian trả Passport VFS không cung cấp chính xác được, tùy vào phía Canada xử lý nhanh hay chậm nữa, khi nào có Visa bên VFS sẽ thông báo đến nhận. Vì vậy bạn nên cân nhắc thời gian nộp Passport để không ảnh hưởng đến lịch trình đi nước ngoài của bạn.

Chờ gì nữa, đến hẹn lại lên, ra văn phòng của VFS để nhận lại Passport thôi. Visa nhận được có thời hạn dài bằng giá trị sử dụng của Passport (maximum 10 năm), có thể ra vào Canada nhiều lần và mỗi lần ở lại không quá 6 tháng. 

BINCO – Giúp bạn du học dễ dàng !

CÁC DỊCH VỤ CỦA BINCO:

Tư vấn du học đa quốc gia: Úc, New Zealand, Canada, Anh, Ireland, Hàn, Nhật, Singapore…

Du học hè, du học xuân các nước: ÚC, New Zealand, Canada, Singapore, Hàn, Anh, Mỹ

Chuyển đổi visa du lịch ngắn hạn sang visa du học dài hạn

Visa du lịch cho các phụ huynh muốn thăm thân, công tác

Dịch thuật hồ sơ du học, du lịch; hồ sơ dự thầu, dịch website

Cung cấp vé máy bay giá ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên

Đào tạo ngoại ngữ: IELTS, PTE, Hàn, Nhật, Trung

Cung cấp bảo hiểm du học, du lịch quốc tế

Gia hạn visa cho học sinh khi hết hạn

Bài viết khác

BÌNH LUẬN

Tên bạn:

Chú ý:

Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá:

Kém

 

 

 

 

 

Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Tiếp tục

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Canada Online Hiệu Quả Nhất

Visata

10-10-2019 872

Hộ chiếu gốc và bản phô tô công chứng còn hạn ít nhất 6 tháng, 2 ảnh 4×6, bản sao giấy đăng kí kết hôn, bản sao chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch,… tất cả đều cần công chứng một cách đầy đủ.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp mà bạn cần biết

Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp và các giấy tờ biên lai thuế 3 tháng gần nhất, chứng minh tài sản công ty nếu bạn là chủ doanh nghiệp. Cần đến hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty,…

Giấy tờ chứng minh tài chính khi xin Visa Canada online mà bạn cần chuẩn bị bao gồm: sổ tiết kiệm với số dư tối thiểu 5.000 USD, các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, chứng khoán,… Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như lịch trình du lịch tại Canada, chứng minh vé máy bay khứ hồi và khách sạn mà bạn đã đặt lịch, thẻ thanh toán online quốc tế để sẵn sàng thanh toán ví dịch vụ.

Bước 3: Sau khi tiến hành điền đầy đủ các thông tin bạn cần up tất cả các file giấy tờ đã scan theo yêu cầu và bấm nộp hồ sơ xin Visa Canada online.

Bước 4: Nộp lệ phí xin visa du lịch Canada online bằng tài khoản, các thẻ giao dịch thanh toán quốc tế như thẻ Visa, thẻ Martercar,… Bước 5: Sau khi hoàn thành đơn xin Visa bạn cần chờ đợi, bạn có thể chủ động lên lịch hẹn đi lấy sinh trắc bằng cách đăng kí test sinh trắc online. Sau khi đã thực hiện test sinh trắc vân tay, bạn cần nộp thông tin này để cập nhật hồ sơ của mình. Cuối cùng là chờ đợi thông báo trúng tuyển Visa. Nên nhớ rằng, những giấy tờ mà bạn cung cấp phải có tính chính xác, việc chứng minh tài chính cần tốt để có cơ hội nhận được tấm Visa cao nhất.

Visa du lịch canada có được đi làm không?

Cách Nộp Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Canada Online Và Offline

Nộp hồ sơ xin Visa Canada bằng giấy tờ trực tiếp (Offline)

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa Canada theo mục đích chuyến đi

Bước 2: Dịch hồ sơ

Bước 3: Khai Form theo mẫu của Lãnh sự quán Canada

Bước 4: Kiểm tra và sắp xếp toàn bộ hồ sơ

Bước 5: Nộp hồ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS, không cần đặt hẹn trước. Chỉ cần đến trong thời gian làm việc. http://www.vfsglobal.ca/Canada/Vietnam/vietnamese/contact_us.html#ho_chi_minh_city

Ưu điểm của cách nộp hồ sơ xin Visa Canada bằng giấy tờ trực tiếp: Hồ sơ xin Visa Canada trước khi nộp được nhân viên tiếp nhận hồ sơ kiểm tra sơ bộ trước, nên đảm bảo tính hợp pháp và đầy đủ của hồ sơ, chụp hình lấy dấu vân tay ngay sau khi nộp hồ sơ. Có thể nộp tất cả những giấy tờ gì mình nghĩ rằng có thể giúp ích cho hồ sơ. Không bị giới hạn như nộp Online.

Nhược điểm của cách nộp hồ sơ xin Visa Canada bằng giấy tờ trực tiếp: Đôi khi phải xếp hàng rất lâu và mệt mỏi trong mùa cao điểm. Thời gian xét visa lâu. Phải nộp luôn hộ chiếu trong thời gian chờ đợi xét duyệt.

Nộp hồ sơ xin Visa Canada trực tuyến (Online)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn đem đi scan màu để có thể nộp online. Đảm bảo giấy tờ scan phải rõ nét, không bị mờ.

– Ấn chọn mục APPLY TO COME TO CANADA rồi đến VISITOR VISA. Tại đây, bạn lần lượt trả lời các câu hỏi để xác nhận loại visa cần xin và lệ phí phải đóng. Bạn check lại thông tin và ấn CONTINUE.

– Bạn thanh toán tiền lệ phí online bằng thẻ tín dụng quốc tế, bao gồm 100 CAD cho thủ tục xin visa và 85 CAD cho thủ tục lấy sinh trắc học.

Bước 3: Lấy sinh trắc học

– Bạn download và in thư yêu cầu cấp mẫu sinh trắc học ở trang quản lý đơn xin visa. Sau đó, mang kèm hộ chiếu và ra đơn vị VFS Canada để lấy mẫu sinh trắc học.

+ VFS Hồ Chí Minh: Tầng 9, Tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3.

+ VFS Hà Nội: Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy.

– Làm xong bạn sẽ nhận lại thư yêu cầu lấy mẫu sinh trắc có dán stamp xác nhận. Bạn giữ để sau này lấy visa.

Bước 4: Nộp hộ chiếu

– Bạn đem hộ chiếu đến VFS nộp sau khi nhận được email yêu cầu.

– Khi đi mang theo thư yêu cầu nộp hộ chiếu, hộ chiếu và tiền mặt USD nếu muốn gửi hộ chiếu qua bưu điện. Phí khoảng 3 USD.

Bước 5: Nhận hộ chiếu kèm visa

– Nếu bạn không gửi hộ chiếu kèm visa bằng bưu điện thì sẽ đến VFS lấy theo lịch hẹn gửi qua điện thoại.

– Khi đi, bạn nhớ mang theo chứng minh nhân dân và giấy xác nhận đã gửi hộ chiếu tại VFS.

Kinh nghiệm xin visa Canada tự túc

– Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4, không nhăn, mờ, rách

– sắp xếp hồ sơ chuẩn xác: Sắp xếp những giấy tờ bạn có theo 1 trình tự hợp lý cũng là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada của bạn.

– Thủ tục không đòi phải đi dịch thuật ra tiếng Anh và công chứng tư pháp. Các hồ sơ cần bản gốc để đối chiếu, nộp kèm một bản copy không cần công chứng.

– Không nên để passport trắng: Nên đi du lịch các nước phát triển như Nhật, Hàn hoặc Úc trước khi xin visa Canada vì đây là cách tạo lịch sử du lịch. Bằng không tài chính của bạn phải thật mạnh, lương chuyển khoản vài chục triệu. Đây là kinh nghiệm du lịch được nhiều người rút ra.

– Bạn nào hiện tại còn giữ hộ chiếu cũ thì đề nghị mang đến cùng với hộ chiếu còn hiệu lực để xin cấp visa.

– Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam: các mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, công việc (công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn), tài chính…Những điều này sẽ chứng minh rằng bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.

– Bình tĩnh khi phỏng vấn: Không phải hồ sơ xin visa đi Canada của ai cũng cần phỏng vấn. Nhưng dù có bị gọi phỏng vấn, bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn.