Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc

Đài Loan là một đất nước thú vị để khám phá. Chỉ cần dành 2 ngày cuối tuần thôi cũng đủ để ăn chơi và tận hưởng những điều thú vị ở Đài Loan rồi. Ah, 2 ngày thì có thể ở 01 thành phố thôi – điển hình như là Đài Bắc hoặc Cao Hùng. ^^ Đây là một số gợi ý cho 2 ngày cuối tuần nếu bạn có hứng thú với ẩm thực xứ Đài, CLICK VÀO ĐÂY nha 😀

Đã vậy, xin visa đi Đài Loan cực dễ ^.^!

1. Nếu bạn đã có visa Đài Loan (không áp dụng với Visa lao động), Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.

Bạn CLICK VÀO ĐÂY để xem bài hướng dẫn chi tiết để xin visa du lịch Đài Loan miễn phí nha.

Quy trình nó sẽ là như này:

– Mẫu đơn xin visa: Các bạn truy cập vào link này: https://visawebapp.boca.gov.tw, chọn General Visa Applications và điền các thông tin trong đơn.

– Giấy chứng nhận đang đi làm: Bản photo kèm bảng chính để đối chiếu – không cần dịch sang tiếng Anh.

+ Hợp đồng lao động

+ Bảo hiểm y tế

+ Bảo hiểm xã hội

+ Giấy xin nghỉ phép du lịch và xác nhận là nhân viên của công ty. Có chữ ký và đóng dấu đỏ của cty. MẪU THAM KHẢO

– Chứng nhận năng lực tài chính: bản sao + bản chính sổ tiết kiệm ngân hàng. Giá trị khoảng 100 triệu trở lên. 😀 Mượn ở đâu đó số tiền này, bỏ vào ngân hàng với tiết kiệm có thời hạn (1 tháng chẳng hạn) nhưng có thể rút bất cứ lúc nào. Để sau khi submit hồ sơ xong, rút ra và trả luôn. ^^!

Hoặc có điều kiện hơn thì là chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản mang tên của bạn 😀

– Lịch trình chuyến đi: Ngày nào, làm gì, ở đâu, đến đó bằng phương tiện gì,… bạn có thể tham khảo file này. 🙂

– Vé máy bay khứ hồi.

Sau khi đủ giấy tờ rồi, bạn mang đến Văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại 336 Nguyễn Tri Phương, Quận 5, TP HCM hoặc Phòng 305 Tầng 5 Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thông thường, bạn sẽ phải lên Văn phòng này 3 lần: 1 lần lấy giấy hẹn ngày/giờ nộp hồ sơ, 1 ngày nộp hồ sơ và 1 ngày lên nhận Visa.

Bạn sẽ phải để lại Passport ở phía Văn phòng cho đến ngày nhận lại Passport kèm Visa nha. Nên đừng có book vé bay đi nước khác trong thời này 😀 Thời gian cấp visa là khoảng 5 ngày làm việc.

LỆ PHÍ XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN

* Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

* Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Ah, bạn sẽ phải nộp tiền USD nha, họ không nhận tiền VND tại các Văn Phòng.

Nếu hồ sơ của bạn được nhận và “được” phát phiếu đóng tiền, cơ hội nhận Visa của bạn lên tới 90% rồi đó. Yên tâm hén 🙂 Nếu không có biến gì, thì cứ đúng giờ đúng ngày hẹn trên phiếu trả Visa/Passport bạn lên và nhận thôi. Khi đi nhớ mang theo CMND. Không được nhận dùm người khác nếu bạn không có giấy uỷ quyền và dấu của chính quyền địa phương 😀

MỘT SỐ LƯU Ý KHI PHỎNG VẤN XIN VISA

Xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.

Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Đài Loan, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc

Nhóm 1: Có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú, visa các nước: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc (Chưa từng đi lao động Đài Loan). Còn hạn hay hết hạn không quá 10 năm đều được: Miễn Visa Đài Loan 30 ngày.

Nhóm 2: Đã từng đi Đài Loan (không phải diện lao động) trong 10 năm trở lại đây: Miễn Visa Đài Loan 30 ngày.

Nhóm 3: Đi tour theo nhóm 5 người trở lên ( tại công ty du lịch được Cục du lịch Đài Loan chỉ định): Miễn Visa Đài Loan 7 ngày.

Như vậy, nếu bạn thuộc Nhóm 1, Nhóm 2 thì không cần làm thủ tục xin Visa Đài Loan. Chỉ cần Điền đơn xin visa Đài Loan online là được cấp Visa ngay lập tức trong vòng 5 giây. Nhóm 3 thì các bạn là thượng đế rồi, không cần làm gì ngoài chi tiền và hưởng thụ cả ?.

Còn nếu bạn không thuộc diện được Miễn visa Đài Loan kể trên. Buộc bạn phải làm hồ sơ xin Visa Đài Loan diện du lịch tự túc. Một Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan cần lưu ý, đó là hồ sơ tương đối phức tạp. Ngoài các giấy tờ chứng minh tài chính và việc làm, Phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam (là cơ quan xử lý đơn xin Visa) sẽ yêu cả cả Sổ bảo hiểm xã hội của bạn nữa. Trong khi xin Visa Hàn Quốc lại không cần số bảo hiểm xã hội. Nói cách khác là làm thủ tục xin Visa Hàn Quốc vừa dễ hơn Đài Loan (có bạn đi xin Visa Đài bị rớt, chuyển sang xin Visa Hàn và đậu ngay), và sau đấy có luôn 2 visa vừa Hàn vừa Đài.

Do đó, kinh nghiệm của mình là nếu bạn không thuộc diện được miễn Visa Đài Loan, thì nhảy sang xin Visa Hàn Quốc. Đừng làm thủ tục xin Visa Đài Loan làm gì cho phức tạp, nhiêu khê. Tất cả bạn bè xin Visa Đài Loan, mình đều tư vấn cách này và đã thành công.

Bây giờ, khi đã được miễn visa du lịch Đài Loan, bạn chỉ việc điền mẫu đơn đăng ký online để được cấp Visa trong vòng 1 nốt nhạc. Book vé máy bay, in tờ đơn chấp nhận Visa, và lên đường thẳng tiến Đài Bắc ?.

Bước 1: Vào trang web: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Chọn Tiếng Việt cho khỏe, sau đó bấm Next 3 lần:

Một số lưu ý:

1. Occupation là nghề nghiệp. Ví dụ mình chọn Phi công (Pilot) 😀

2. Flight/Vessel No.: Là số hiệu chuyến bay đến Đài Loan của bạn. Chưa có thì điền đại cũng được, không sao.

3. Expect Entry Date: Ngày bạn sẽ đến Đài. Điền đại, không quan trọng

4. Điều kiện đặc biệt: Cái này quan trọng, nhớ điền cho đúng:

Ví dụ bạn có Visa Hàn, thì lấy visa Hàn ra điền đúng cái số bắt đầu là HC, ví dụ của mình là HC8023412…

Nhập cảnh Đài Loan bạn phải mang hộ chiếu có Visa Hàn Quốc ứng với số HC như trên.

Bước 3: Tải, in Đơn chấp nhận visa Đài Loan và lên đường

* Cám ơn chị Huyền Trần đã cho mình ké những hình ảnh mê ly trong bài.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc 2022

1. Các nhóm đối tượng xin visa Đài loan tự túc:

Nhóm 1: nhóm đối tượng xin visa Đài loan online (hay còn gọi là miễn visa Đài loan vì với loại này bạn chỉ cần lên web nhập cảnh Đài loan điền thông tin của bản thân, sau đó sẽ được cấp visa ngay tức thì.)

Có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú, visa các nước: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc (Chưa từng đi lao động Đài Loan). Còn hạn hay hết hạn không quá 10 năm đều được: Miễn Visa Đài Loan 14 ngày.

Đi tour theo nhóm 5 người trở lên (tại công ty du lịch được Cục du lịch Đài Loan chỉ định)

2. Cập nhật mới về xin visa du lịch Đài loan tự túc 2020:

Theo thông báo chính thức từ Văn Phòng Kinh Tế – Văn Hoá Đài Bắc tại Việt Nam, thời gian lưu trú của du khách nước ngoài sử dụng visa nhập cảnh Đài Loan ưu đãi có điều kiện sẽ thay đổi, cụ thể:

Công dân 6 nước thuộc khu vực gồm Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào và Việt Nam xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện vào Đài Loan sẽ bị giảm thời hạn lưu trú từ 30 ngày xuống còn 14 ngày.

Bên cạnh đó, công dân 6 nước trên nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn (bao gồm thẻ cư trú dài hạn) trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU (các nước thuộc liên minh Châu Âu), Australia, New Zealand, Hàn Quốc và Đài Loan cũng chỉ được miễn xin thị thực nhập cảnh vào Đài Loan với thời gian lưu trú 14 ngày

Lưu ý, nếu trường hợp do hộ chiếu không đủ hiệu lực trên 6 tháng hoặc không xuất trình được visa hoặc thẻ cư trú dài hạn của các nước đã chỉ định trên thì bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh Đài Loan.

Ngoài ra, trong trường hợp xin visa Đài loan online bị từ chối hoặc chưa nhận được giấy chứng nhận( tức là không phù hợp với điều kiện miễn visa Đài Loan). Bạn sẽ phải theo trình tự thông thường là đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để xin visa Đài loan tự túc để có thể nhập cảnh được.

Quy định mới này sẽ áp dụng từ ngày 1/8/2018 (những ai đã được cấp trước ngày 1/8/2018 vẫn giữ nguyên thời hạn là 30 ngày).

3. Hướng dẫn xin visa Đài loan tự túc 2020

1.Hộ chiếu : có thời hạn 6 tháng trở lên: bản gốc và 1 bản photo

3. 2 ảnh 4×6: nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

4. Giấy chứng nhận đang đi làm

– Hợp đồng lao động

– Bảo hiểm y tế

– Bảo hiểm xã hội

– Bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn và giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

5. Chứng minh tài chính visa Đài loan:

-Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng

-Chứng nhận đất đai, nhà cửa, tài sản

-Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

6. Lịch trình chuyến đi: càng cụ thể càng dễ xin.

Đây đều là những bản thông tin cần thiết cho quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài loan tự túc. Nhìn thì có vẻ nhiều nhưng chuẩn bị cũng nhanh lắm.

3.2 Nộp hồ sơ và lệ phí xin visa du lịch Đài loan

Hồ sơ xin visa Đài loan nộp tại địa chỉ sau:

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: [email protected]

Hoặc Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM

ĐT: 08-39621745/50

Email: [email protected]

Xin visa đi Đài loan mất bao lâu:

Nếu không có vấn đề gì về hồ sơ, thường thời gian xét và cấp visa sẽ trong vòng 05 ngày làm việc.

visa Đài loan bao nhiêu tiền:

Visa hiệu lực 1 lần: 50 USD

Visa ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

Muốn làm nhanh hồ sơ xin visa Đài loan tự túc thì lãnh sự quán sẽ phụ thu thêm 50% phí quy định.

3.3 Lưu ý khi xin Visa Đài loan :

Visa du lịch Đài loan có thời hạn bao lâu ?: Visa Đài Loan (Taiwan) chỉ có hạn trong 3 tháng . Vì vậy để tránh các trường hợp cập rập khi phải làm đi làm lại hồ sơ, các bạn hãy nộp hồ sơ khoảng 5-6 tuần trước ngày đi chính thức.

Trong phòng nộp hồ sơ sẽ có 1 anh đứng ở bàn ngay phía cửa ra vào, phát số và 1 tờ giấy ghi danh sách thứ tự các giấy tờ cần nộp. Các bạn sắp xếp giấy tờ theo thứ tự, ghi ngày và ký tên.

Chị nhận hồ sơ kiểm tra giấy tờ của mình qua một lượt rồi có hỏi thêm một số câu hỏi như là làm ở đâu, vị trí nào, mức lương bao nhiêu.

Trên trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã có thông báo chính thức về thời gian nộp hồ sơ khi xin visa Đài loan tự túc như sau:

Thời gian tiếp nhận hồ sơ:

Buổi sáng: 8:30-12:00

Buổi chiều: 13:30-17:30

Hy vọng những kinh nghiệm xin visa đài loan tự túc trên sẽ giúp ích cho các bạn trong qúa trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài loan tự túc !

Enjoy this post ? share it !

Rate my post

Follow me on social media!

Let us improve this post!

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc Miễn Phí 2022

Đài Loan ngày càng mở cửa để chào đón khách du lịch Vietnam qua khám phá đất nước họ. Vé máy bay thì khá nhẹ nhàng, cảnh quan thì đẹp, đồ ăn thì ngon, giá cả thì phải chăng, đi lại thuận tiện… đã thế, giờ xin visa du lịch Đài Loan tự túc không những dễ mà lại còn miễn phí nữa.

Đài Loan miễn Visa có điều kiện cho người Vietnam chứ không phải là miễn Visa luôn như khi bay đi Singapore hay Thái Lan,… đâu nha. Các bạn đừng hiểu lầm nha.

CẬP NHẬT:

Từ 01/08/2018 sẽ có một số thay đổi về chính sách visa như sau:

Thời gian tối đa để lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày (thay vì 30 ngày như trước)

Một số tỉnh-thành có thể sẽ gặp khó khăn khi xin visa Đài Loan: Thanh Hoá, Vinh, Nghệ An, Hà Tinh, Quảng Bình, Quảng Trị

AI CÓ THỂ XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN MIỄN PHÍ

Người hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Schengen sau đây: 1.1.Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn; chúng tôi còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy); 1.3.Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.

Người hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; tuy nhiên điều kiện ưu đãi này sẽ không được áp dụng đối những visa do Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) cấp mang kí hiệu visa là 「FL」 (visa lao động), 「X」 (visa khác), 「P; with Special Permission from MOFA」 (visa chuyên án Quan Hồng) hoặc Thẻ cư trú ghi mục đích cư trú là「FL」(lao động).

Nếu bạn KHÔNG THUỘC các đối tượng này, hãy CLICK VÀO ĐÂY để xem hướng dẫn cách nộp hồ sơ xin Visa du lịch Đài Loan tự túc tại Văn phòng Kinh tế và Văn Hoá Đài Bắc.

Nếu bạn có các giấy tờ trên, mời đọc tiếp ha 😛

CÁC BƯỚC ĐỂ XIN VISA ĐÀI LOAN MIỄN PHÍ

Bước 1: Hãy chuẩn bị sẵn thông tin về Passport, thông tin về visa mà bạn đã có, thông tin về chuyến bay (Mã chuyến bay, ngày bay), thông tin về địa chỉ bạn dự định sẽ ở bên Đài Loan (hotel, nhà người thân,…)

Bước 2: Truy cập vào LINK NÀY

Bước 3: điền thông tin cần thiết theo hướng dẫn sau

Purpose of Visit: mục đích chuyến đến Đài Loan của bạn là gì, tick chọn ô phù hợp.

Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin mà bạn vừa nhập để bạn kiểm tra lại lần nữa. Nếu mọi thông tin đều đúng thì nhập 4 chữ số đang hiển thị vào ô “Nhập vào ký tự ngẫu nhiên” và bấm SUBMIT. Nếu muốn chỉnh sửa lại thông tin, bấm nút BACK

Bạn được ở tối đa 14 ngày. Ví dụ bạn đến Đài Loan vào ngày mùng 1/08/2017 thì 14 ngày đó sẽ được tính từ ngày 02/08 trở đi.

Bước 4: In file PDF đó ra và mang theo khi bắt đầu hành trình của bạn. Bắt buộc phải được in ra và đem theo nha. In đúng tờ này thôi.

Rồi đó, việc còn lại là chờ ngày và xách ba lô lên và đi thôi. 😀

Một số gợi ý về ĂN + CHƠI ở Đài Bắc để các bạn tham khảo nè:

Taiwan: Jiufen – Đường cổ với nhiều món ăn ngon 05 món đường phố PHẢI ĂN ở Taipei ALISHAN – TIÊN CẢNH XỨ ĐÀI TAIPEI – ĐÀI BẮC – THIÊN ĐƯỜNG ẨM THỰC TAIPEI CÓ GÌ: 03 TIẾNG TREKKING Ở ĐẤT MŨI BITOU JIAO ĐẾN ĐÀI TƯỞNG NIỆM TƯỞNG GIỚI THẠCH XEM CẢNH THAY LÍNH GÁC CHỢ CÁ TAIPEI – THIÊN ĐƯỜNG SUSHI & HẢI SẢN TƯƠI NGON NÚI VOI ĐÀI BẮC: NƠI NGẮM TAIPEI 101 CỰC ĐẸP