Top 3 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Từ Nhật Bản Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Từ Hàn Quốc

Cuối năm 2014, Chính phủ Nhật Bản thực thi chính sách nới lỏng thủ tục xin visa, áp dụng cho cả công dân Việt Nam hiện đang lưu trú ở nước ngoài. Theo đó, người Việt Nam sinh sống tại Hàn cũng nằm trong diện được hưởng ưu đãi từ Chính phủ Nhật, giúp cho việc xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc dễ dàng hơn. Bài viết sau đây, Vietnam Booking sẽ bật mí đến bạn những thông tin chính xác và chi tiết nhất về vấn đề này.

Xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc đơn giản hơn so với xin visa Nhật từ Việt Nam – Ảnh: Internet

Xin visa Nhật Bản từ Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

Giấy tờ về nhân thân:

Tờ khai xin cấp visa Nhật Bản theo mẫu tại: https://bit.ly/30ffBQa

Bản sao tất cả các mặt hộ chiếu, bao gồm cả trang có visa Hàn Quốc còn hiệu lực, và hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

2 ảnh thẻ kích thước 4,5*4,5 cm, ảnh yêu cầu nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng gần đây.

Bản sao thẻ lưu trú tại Hàn Quốc.

Giấy tờ chứng minh công việc:

Nếu bạn là học sinh/sinh viên: Giấy chứng nhận là du học sinh/sinh viên (Certificate of enrollment) tại Hàn Quốc kèm bản sao visa Hàn Quốc hoặc thẻ lưu trú tại Hàn.

Nếu bạn là nhân viên: Giấy chứng nhận đang làm việc tại Hàn Quốc (Certificate of employment); Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng và giấy xin nghỉ phép đi du lịch Nhật Bản có xác nhận của công ty tại Hàn Quốc.

Nếu bạn là chủ công ty: Giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy tờ thanh toán thuế trong 6 tháng.

Nếu bạn ở Hàn với visa phụ thuộc (F1, F3): Giấy chứng minh quan hệ với người bảo lãnh (giấy khai sinh, đăng ký kết hôn,…)

Về chứng minh tài chính:

Sao kê tài khoản ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng với số dư ít nhất 2,5 triệu KRW (khoảng 50 triệu đồng).

Sao kê các giao dịch với tài khoản trong vòng 6 tháng gần nhất.

Về lịch trình chuyến đi:

Booking vé máy bay khứ hồi đi Nhật Bản.

Xác nhận booking khách sạn tại Nhật Bản

Lịch trình chi tiết chuyến du lịch Nhật Bản (ngày đi/ngày về, trong những ngày ở Nhật đi đâu, làm gì…)

Lưu ý: Giấy tờ ngoài bản sao cần mang theo bản gốc để đối chứng. Bên cạnh đó, hồ sơ xin visa Nhật bạn cần dịch thuật sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh và công chứng đầy đủ.

Mẫu tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản – Ảnh: Internet

Hoàn thành đầy đủ hồ sơ như trên, bạn mang giấy tờ đến nộp tại một trong các cơ quan lãnh sự Nhật Bản tại Hàn Quốc như sau:

Lãnh sự quán Nhật Bản ở Busan: 1147-11 Choryang-dong, Tong-gu

Lãnh sự quán Nhật Bản ở Jeju: 977-1 Nohyong dong, Jeju-shi, Jeju-do

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hàn Quốc: 146-1 Susong-dong, Jongro-gu, Seoul, 110-755

Thời gian làm việc: Sáng từ 9h30 – 11h30; Chiều từ 13h30 – 16h các ngày trong tuần (trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ).

Nộp xong hồ sơ xin visa, quý khách sẽ phải thanh toán phí visa du lịch Nhật Bản là 30.000 KRW (khoảng 670.000 VNĐ) cho cơ quan lãnh sự Nhật tại Hàn Quốc.

Thông thường, xin visa Nhật Bản từ Hàn Quốc có thời gian xét duyệt sau khoảng 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Visa Nhật Bản xin ở Hàn Quốc thường là loại thị thực nhập cảnh một lần, thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

Xin visa Nhật Bản từ Hàn Quốc giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển – Ảnh: Internet

Việc xin visa du lịch Nhật từ Hàn Quốc quả thật có một số ưu điểm hơn so với việc xin visa Nhật từ Việt Nam. Tuy nhiên, công dân Việt tại Hàn vẫn gặp phải những khó khăn trong thủ tục làm thị thực, gây mất nhiều thời gian, công sức của đương đơn. Vì thế, ngay từ bước lên kế hoạch xin thị thực Nhật tại Hàn, bạn hãy tìm ngay đến dịch vụ làm visa đi Nhật trọn gói để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Vietnam Booking – Đơn vị dịch vụ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa cam đoan sẽ giúp quý khách xin thị thực Nhật Bản nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài toàn quốc 1900 34 98 để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

Tham Khảo Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Từ Nhật Bản

Nước Nhật

Lợi ích của việc xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản

Chắc chắn bạn cũng biết hộ chiếu của người Nhật rất có trọng lượng trên quốc tế. Họ gần như có thể tới bất cứ mọi nơi mà không cần visa hoặc cần visa nhưng thủ tục rất đơn giản. So với việc xin visa đi Hàn tại Việt Nam, nếu bạn xin visa đi Hàn trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản, bạn sẽ không cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính phức tạp, bạn cũng không lo lắng việc mình có thể phải phỏng vấn trực tiếp. Như vậy, thủ tục hoàn toàn khá dễ dàng và chắc chắn tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí của bạn.

Do thủ tục gọn nhẹ nên khả năng trượt hồ sơ xin cấp visa cũng thấp hơn. Bạn có thể làm visa du lịch Hàn trước thời gian du lịch ngắn mà vẫn kịp. Lí do là bởi thời gian xét duyệt hồ sơ khá nhanh nếu bạn có hộ chiếu hoặc thẻ cư trú Nhật Bản.

Thủ tục xin visa

Đặc biệt, bộ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản chỉ yêu cầu bản in vé máy bay (chưa cần thanh toán), trong khi nếu bạn xin visa tại Việt Nam, bạn còn cần xuất trình thêm xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ và lịch trình du lịch.

Trong quá trình xin visa, nếu ở Việt Nam bạn vẫn có thể phải phỏng vấn trực tiếp tại lãnh sự quán, và nếu trả lời không tốt khả năng hồ sơ của bạn bị từ chối là khá cao. Nhưng nếu làm tại Nhật Bản, bạn sẽ không phải phỏng vấn, chỉ cần nộp hồ sơ và chờ đợi kết quả.

Lưu ý về đơn xin cấp visa

Nếu ở Việt Nam, bạn cần lấy mẫu đơn xin cấp visa bản quốc tế bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Bản này khá nhiều thông tin cần điền và độ phức tạp cao. Trong khi đó, nếu ở Nhật bạn có thể sử dụng bản tiếng Nhật và tiếng Anh của riêng Nhật Bản. Đơn xin cấp visa này chỉ có đúng một trang giấy A4, tinh giản đi rất nhiều thông tin, vì vậy việc điền đơn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn có thể lấy đơn trực tiếp tại các văn phòng đại sứ quán Hàn Quốc tại Nhật Bản hoặc download từ các trang web của các đơn vị này.

Địa điểm nộp hồ sơ xin cấp visa

Thủ đô Tokyo: 1-7-32 Minami Azabu Minato-ku, Tokyo 106 – 0047 (sảnh tầng 2 tòa nhà truyền thống Hàn Quốc).

Yokohama: 118 Yamatechō Naka-ku, Yokohama-shi, Kanagawa-ken 231-0862, Nhật Bản.

Osaka: 2 chome-3-4 Nishishinsaibashi, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka-fu 542-0086.

Kobe: 650-0004 2- 21-5, đường Nakayamate, Quận Chuo, Kobe.

Fukuoka: 1 Chome-1-3 Jigyohama, Chuo-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka-ken 810-0065.

Nagoya: 450-0003 Aichi-ken, Nagoya-shi, Nakamura-ku, Meiekiminami, 1 Chome-19-12.

Sendai: 1 Chome-4-3 Kamisugi, Aoba-ku, Sendai-shi, Miyagi-ken 980-0011.

Hiroshima: 4-22 Higashikojinmachi, Minami-ku, Hiroshima-shi, Hiroshima-ken 732-0805

Hokkaido: 12-1-4 Kita 2 Jonishi, Chuo-ku, Sapporo-shi, Hokkaido.

Niigata: 5-1 Bandaijima, Chuo-ku, Niigata-shi, Niigata-ken 950-0078, Bandaijima-bỉru, 8F.

Một số lưu ý bạn cần biết khi xin visa du lịch Hàn Quốc trong thời gian ở Nhật Bản

Bạn cần chuẩn bị tiền mặt và đơn vị tiền bắt buộc là đồng Yên Nhật. Chi phí cụ thể là 2400Y.

Có Thể Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Từ Hàn Quốc Không?

Nếu như từ Sài Gòn bạn phải mất 5 giờ 5 phút mới có thể đến Nhật Bản (tương đương 4.357 km, đường chim bay), thì tại Hàn Quốc bạn chỉ cần đi khoảng 1.200 km, hiển nhiên chi phí di chuyển cũng rẻ hơn nhiều. Vào những ngày bình thường, giá vé máy bay đi Nhật dao động trong khoảng 3 triệu tới 5 triệu VND. Nếu đặt vé sớm vào đợt khuyến mãi của các hãng hàng không thì mức giá còn thấp hơn.

Các hãng hàng không cung cấp đường bay thẳng từ Hàn Quốc tới Nhật Bản là Korean Air, Asiana Airlines, EastarJet, Japan Airlines,… Khoảng cách giữa hai quốc gia là khá gần nên bạn chỉ mất hơn 1 giờ cho chuyến bay.

Bên cạnh đó, một lí do nữa khiến bạn nên du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc là việc xin visa đi Nhật lúc này khá dễ dàng, thủ tục đơn giản hơn nhiều nếu xin visa từ Việt Nam. Như vậy khả năng xin visa thành công sẽ cao hơn so với xin visa đi Nhật ở Việt Nam đấy.

Để việc xin visa được thuận lợi, yêu cầu lớn nhất chính là bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu. Và một bộ hồ sơ xin visa bao gồm những giấy tờ sau:

+ Đơn xin cấp visa

Mẫu đơn này được đăng tải đầy đủ trên website Đại sứ quán Nhật Bản tại Hàn Quốc. Bạn hãy truy cập và in bản mẫu này ra để điền thông tin của mình.

Lưu ý: đơn này cần dán ảnh hồ sơ của bạn được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

+ Hộ chiếu

Bạn cần nộp bản gốc hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng.

+ Thẻ lưu trú tại Hàn Quốc

Đối với thẻ lưu trú, bạn chỉ cần nộp bản copy. Bạn cũng nên để ý thời hạn còn lại của thẻ. Bởi chỉ những thẻ lưu trú còn thời hạn cho tới ngày quay về Hàn Quốc mới được chấp nhận.

+ Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Nếu bạn đang đi làm, hãy xin một giấy chứng nhận việc làm do chủ quản công ty của bạn cấp. Trong khi đó, nếu bạn là người kinh doanh và làm chỉ một công ty/cửa hàng nào đó, hãy nộp bản sao bản đăng kí kinh doanh tại Hàn Quốc.

Với đối tượng là học sinh, sinh viên thì cần nộp giấy chứng nhận nhập học do trường cấp.

+ Giấy tờ chứng minh tài chính

Nếu như bạn làm visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản thì loại giấy tờ này được miễn. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại thì bạn vẫn cần xuất trình. Hồ sơ chứng minh tài chính gồm hai loại giấy tờ, đó là bản photo sổ ngân hàng mới nhất (trong khoảng 3 tới 6 tháng) và danh sách các giao dịch trong 6 tháng gần nhất. Những loại giấy tờ này bạn có thể tới ngân hàng để xin giấy xác nhận.

+ Giấy tờ xác nhận du lịch Nhật Bản

Các giấy tờ thuộc nhóm này gồm ba loại, đó là lịch trình du lịch, xác nhận đặt vé máy bay và phòng khách sạn.

+ Lịch trình du lịch

+ Xác nhận đặt vé máy bay

Bạn có thể chưa thanh toán cho vé máy bay nhưng cần phải xuất trình được giấy xác nhận đã đặt vé.

Lưu ý: là bạn cần phải đặt vé máy bay khứ hồi để chắc chắn rằng sau chuyến du lịch bạn sẽ quay trở lại Hàn Quốc.

+ Xác nhận đặt phòng khách sạn

Cũng tương tự như vé máy bay, bạn chưa nhất thiết phải thanh toán tiền cho khoản này nhưng cần yêu cầu xác nhận đặt phòng khách sạn thành cồn từ phía Nhật Bản.

+ Một số giấy tờ cần thiết khác

Nếu visa ở Hàn Quốc của bạn là dạng visa phụ thuộc (tức là bản thân không có năng lực tài chính mà giấy tờ xác minh khả năng tài chính là của bố mẹ hoặc người bảo hộ) thì bạn cần giấy tờ chứng minh quan hệ phụ thuộc đó đã được dịch công chứng sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

Địa điểm nộp hồ sơ xin cấp visa du lịch Nhật Bản

Đối với bạn ở Busan, Jeju, Gyeongsangbuk-do và Gyeongsangnam-do, hãy tới Lãnh sự quán Nhật Bản tại chính địa phương của mình.

Các khu vực khác: Bộ phận lãnh sự quán của Đại sứ quán Nhật Bản, tầng 8, tháp Twin Tree A, số 6 Yulgok-ro, Seoul.

Lệ phí xin visa và thời gian nhận visa

Lệ phí xin visa tại Hàn là 30,000Won, khoảng hơn 600,000đ.

Bên cạnh đó, thời gian chờ đợi kết quả cũng rất nhanh. Nếu làm ở Hàn Quốc, bạn chỉ cần chờ từ 1 tới 3 ngày, trong khi khoảng thời gian chờ đợi ở Việt Nam là 8 ngày.

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Từ Nhật Bản Mới Nhất

Để đi Hàn Quốc bạn cần có visa. Lý do mình nói xin visa từ Nhật qua Hàn dễ hơn so với xin từ Việt Nam là bởi bạn không cần phải chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm có giá trị từ 5.000USD trở lên) hay cần có hợp đồng lao động/quyết định tuyển dụng gì cả. Hơn nữa, nếu bạn đang sinh sống ở Nhật bạn có lợi thế hơn hẳn vì đã vượt qua vòng kiểm tra khi từ Việt Nam qua Nhật rồi, nên khi bạn xin visa sang Hàn, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn hẳn là xin từ Việt Nam.

Đơn xin visa điền đầy đủ thông tin, có dán ảnh -Hộ chiếu -Thẻ lưu trú (在留カード) -Bản photo của hộ chiếu và thẻ lưu trú -Giấy chứng nhận sinh viên/thẻ sinh viên -Bản in vé máy bay -Lệ phí: 2400yen

Bạn phải đến lãnh sự quán vào ngày thường từ 9:00 ~ 11:30 để nộp đơn. Tùy từng trường hợp mà thời gian để nhận được visa sẽ khác nhau, nhưng hiện nay, thường thì sau 5 – 6 ngày bạn sẽ nhận được visa. Thời gian để nhận visa là từ 13:30 ~ 16:00. Nếu hồ sơ không có vấn đề gì thì hôm đi nộp đơn, họ sẽ cho bạn một giấy hẹn. Bạn mang giấy hẹn này cùng với thẻ lưu trú để đi nhận visa.

II. Thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc

Lúc ở trên máy bay, tiếp viên hàng không sẽ đưa cho bạn 1 phiếu khai báo thuế+thẻ nhập cảnh, phiếu có bản tiếng Anh và tiếng Hàn, bạn đọc kỹ và điền đầy đủ thông tin. Thủ tục nhập cảnh không có gì phức tạp, chỉ hơi tốn thời gian (khoảng hơn 40 phút) vì số lượng người nhập cảnh rất lớn, đặc biệt là những đoàn khách đến từ Trung Quốc rất đông.

III. Thời gian thích hợp để đi Hàn

Thời gian đẹp nhất để đi Hàn là vào mùa thu hoặc mùa xuân. Mùa thu thời tiết se se, lá vàng lá đỏ ngập trời; mùa xuân hoa anh đào bung cánh nở rộ khắp nơi, đi bộ trong khung cảnh cánh hoa bay bay rất lãng mạn. Mùa đông ở Hàn giá rét, khung cảnh chỉ có một màu xám xịt còn mùa hè thì khá oi bức, mưa bão nhiều. Bạn cũng đâu muốn đi du lịch mà lại phải ở nhà cả ngày vì trời mưa đúng không?

IV. Đổi tiền và chi tiêu

1, Đổi tiền

Đổi tiền Won ở sân bay bên Hàn sẽ lời hơn là đổi ở sân bay bên Nhật. Ví dụ, ở sân bay quốc tế Kansai, đổi 1 man Nhật , bạn sẽ nhận được 90.000won và người ta trả lại cho bạn 1 ít yên lẻ. Trong khi đó, ở sân bay Incheon, 1 man Nhật bằng đúng 100.000won. Nhưng lời hơn cả là bạn đổi tiền ở các quầy exchange ngoài đường, các quầy này có rất nhiều trên các con phố bên Hàn.

2, Chi tiêu

Chi phí mua sắm và đi chơi tùy từng người sẽ có sự khác nhau. Ở đây, mình chỉ đưa ra ngân quỹ cơ bản ăn – ở- đi lại để bạn có thể dựa vào đó và lên kế hoạch chi tiêu cho mình.

+Chi phí đi lại trong 1 tuần tốn khoảng 50.000won, bao gồm 20.000won là tiền bạn đi từ sân bay Incheon về chỗ ở và đi ra sân bay vào ngày cuối cùng (đây là đi bằng xe bus; đi bằng phương tiện khác ví dụ tàu điện ngầm mình sẽ nói ở dưới). 30.000won là chi phí bạn di chuyển để đi chơi trong vòng 1 tuần ở Seoul. Với số tiền này, bạn có thể đi tới trên dưới 20 địa điểm.

+Chỗ ở: nếu bạn ở tại các guesthouse hay backpacker, chi phí vào khoảng 20.000won/đêm/người

+Ăn uống tùy vào món bạn chọn nhưng trung bình 1 bữa ăn trưa/tối ngon khoảng 10.000won trở lên.

V. Phương tiện di chuyển ở Hàn Quốc

Ở Hàn, người dân di chuyển chủ yếu bằng 3 phương tiện là: tàu điện ngầm, xe bus và taxi.

Đầu tiên, đi bằng taxi thì ở đâu cũng vậy, rất đắt, nên có lẽ không phù hợp cho những chuyến du lịch tiết kiệm.

Nếu bạn lựa chọn 2 phương tiện còn lại thì có 1 điều bạn cần lưu tâm, đó là về thẻ T-money. Nói nôm na thì cách sử dụng thẻ này giống hệt như IC card hay Suica vậy. Mỗi lần quẹt thẻ, máy đều hiện lên số tiền còn lại trong thẻ nên rất dễ kiểm soát số tiền. Bạn mua nó ở cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven hay phổ biến hơn cả ở Hàn là chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25, giá là 4.000won. Sau khi mua thẻ, bạn cần phải nạp tiền để có thể sử dụng thẻ. Có 1 chú ý nữa là, bạn chỉ có thể nạp tiền cho thẻ này ở cửa hàng GS25 mình vừa nói ở trên, hoặc ở các máy tự động ở các nhà ga. Thẻ T-money có thể nạp thêm số tiền từ 1.000won đến 90.000won. Bạn có thể nạp trước khoảng 20.000won dùng thử, hết lại nạp tiếp. Bạn chỉ nên nạp thẻ đủ dùng thôi, vì trước lúc về, nếu số dư còn lại trên 20.000won thì bạn buộc phải tới Trụ sở T-money mới có thể nhận lại số tiền dư trong thẻ (refund) được.

✈✈ 🇰🇷🇰🇷Review kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc 7 ngày 7 đêm 🇰🇷🇰🇷✈✈

🌈🌈 Part 1 : Khám phá Jeju island 🌈🌈

🏰🏰 Cũng được 1 tháng từ lúc đi du lịch Hàn Quốc với mấy chị bạn thân về mới có thời gian viết Reivew chi tiết mọi thứ (do nhiều bạn hỏi mình 1 lượt, nên viết ra cùng mọi người chia sẽ ha)

Trước tiên đi du lịch phải kể đến quá trình làm VISA du lịch.

1. Visa du lịch nhập cảnh 1 lần

🌺🌺 Lúc đầu nghe cảnh báo trên mạng cảnh báo việc xin visa du lịch Hàn sẽ rất khó abc các thể loại, rồi đại xứ Hàn lòi lõm này kia nên cũng hơi quan ngại các khoản giấy tờ và tính nhờ agency làm. Tuy nhiên hỏi giá thì bên nào cũng đá giá lên 140$ – 160$, chỗ rẻ nhất thì 69$ tưởng ngon lành ai ngờ đời k như là mơ nó bắt chuẩn bị hết giấy tờ nào là tài chính, cv đủ các thể loại…. nghe thế bạn ghét quá quyết tự làm luôn. Đi xin visa mang trong mình tâm thế lạc quan kinh khủng khiếp là đã trả tiền vé, tiền khách sạn, tour này kia đã trả tiền trước hết, đừng vì tiếc 140$ mà bỏ luôn hơn 10 trẹo 🌞 🌞

🐾🐾 Chuẩn bị: + Pasport, giấy tờ nhân thân + Chứng minh công việc (hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép dành cho những ai làm thuê làm mướn như mình, còn với ai có cty riêng or làm tự do có thể chứng minh công việc…) + Chứng minh tài chính (tiền tài khoản ngân hàng trên 100tr, nhà cửa, xe cộ đứng tên mình….). Về khoản này ai không biết làm có thể liên hệ ngân hàng, có hẳn dịch vụ cmtc luôn nghen…

2. Vé máy bay

Mình dự tính đi Hàn sau khi đi Đài về tháng 9 năm ngoái, tuy nhiên tới tận tháng 3/2018 mình mới mua vé và tháng 30/4/2018 mới đi hàn. Vé từ HCM – Incheon, Incheon – Jeju, Jeju – Incheon, Incheon – Việt Nam. Tổng tiền khoảng 6,5tr (Mình có mua 20kg hành lý đi và lúc về mua 30kg) đi Vietjet (theo kinh nghiệm mình bù thêm ít tiền đi Vietnam Airline sẽ tốt hơn vừa thoải mái có ăn uống vừa free hành lý 30kg )

VIỆC CẦN LÀM:

⚠️⚠️ ĐẶT PHÒNG: Cần đặt phòng ở nhà trước ở những trang quen thuộc như chúng tôi và chúng tôi ⚠️⚠️ ĐỔI TIỀN: Mình đổi tại 1 tiệm vàng ở Quận 1 ⚠️⚠️ Tải App SEOUL SUBWAY. ⚠️⚠️ Làm tờ khai hải quan ⚠️⚠️ Lấy hành lý ⚠️⚠️ Thẻ T – Money ⚠️⚠️ Lấy bản đồ khu vực cần đi tại quầy Information ngay sân bay ⚠️⚠️ Mua sim card (4G để tiện liên lạc với nhau chứ lỡ lạc trôi)

3. Sài Gòn – Incheon – Jeju Island (T’Way Airline, Jeju Airline) 🔆🔆 Mình bay chuyến 22h tới hàn lúc 5h sáng, làm thử tục nhập cảnh xong là có thể chuyến hành trình đi chơi rồi. Tới nơi trước tiên các bạn cần tới khu vực quầy information tại sân bay kiếm ngay vài tấm bản đồ (tàu điện ngầm, subway, xe bus…) và ra mua thẻ T – Money và nạp tiền để tiện di chuyển.

🔆🔆 Lúc đến sân bay Incheon thì tụi mình tính di chuyển ra ngay sân bay Gympo và bay thẳng ra đảo Jeju (di chuyển bằng xe bus, bạn mua vé xe bus Limosin tại quầy luôn ạ). Do sợ Vietjet delay nên mình mua vé bay từ sân bay Gympo Soul qua Jeju lúc 3h chiều tại Hàn (nên mất 1 cả ngày chỉ để ngồi trong sân bay, ăn uống, nghỉ ngơi rồi lại ăn để đợi tới giờ bay). Nên lúc tới đảo Jeju thì mình nhận phòng và chỉ kịp đi dạo chợ đêm mua sắm và nghỉ ngơi để sức cho chuyến hành trình ngày sau. Bật mí là nếu ra đảo Jeju nhớ ghé shop 4U trong khu chợ đêm để mua mỹ phẩm, hàng đảm bảo chính hãng mà giá lại rất là tốt và họ cũng có chương trình sale khá nhiều)

🏯🏯Tụi Uyên ở tại khách sạn Hyundai Tourist Hotel ngay khu trung tâm chợ đêm đảo Jeju, ngay xe bus, đi từ sân bay bắt bus 314 đi khoảng 10′ là tới. Dễ dàng di chuyển lại còn khá sạch, có máy sưởi trong phòng, máy nóng lạnh đủ cả. Mình đi 4 người thuê phòng 2 giường đôi)/ khoảng 650k/ người/ 2 đêm.

🏖🏖Khám phá Jeju: Tour 1 ngày/ 1,482,782 VNĐ 🏖🏖

🗻🗻 Thác Jeonbang – Jeonbang Waterfall Thác Jeonbang – được mệnh danh là một trong những thác nước đẹp nhất của đảo Jeju. Một thác nước không nằm bao giữa núi rừng phải băng rừng lội suối để tới, mà là một thác nước lộ thiên ngay bên bờ biển ảo diệu vô cùng. Xin cam đoan là vô cùng ảo diệu, team sống ảo muốn có những bức ảnh để đời thì nhớ phải mò đến đây nha.

🗻🗻 Seogwipo Olle Market & Lee Jung-Seop Art Street Sau khi tham quan ở thác thì oppa lại đèo tụi mình qua khu chợ Seogwipo, nói là chợ thôi chứ thật ra nó là 1 khu các nhà nhỏ nhỏ xinh xinh và bán nhiều món đồ khác nhau khá là dễ thương, lúc mình đi thời tiết mát mát, không khí dễ chịu tham quan những món nhỏ xinh cảm giác rất thích. Nếu ai thích thì có thể tham quan nơi này, đi thẳng lên trên đỉnh dốc sẽ có 1 cái chợ khá lớn nơi này bán nhiều loại thực phẩm điểm đặc biệt ở những chợ tại Hàn Quốc là rất rất sạch sẽ, thơm tho như siu thị VN vậy á=))), tới Jeju k thể bỏ qua món đặc sản nơi này là món heo đen, dâu Hàn và Quýt Jeju. Ở chợ này bán những món này khá mon mà không hề mắc, tới đây chắn chắn phải thử nghen

🗻🗻 Jeju Olle Trail Sau khi đi các khu đường nghệ thuật, chợ thì được oppa chở đi ăn và đi khoảng 30′ để đến điểm này, đây gọi là gì nhỉ? Nguyên 1 cánh đồng hoa cải đẹp lung linh và lên luôn, ngay đây con đường lên rất đẹp, nói chung đẹp lắm lắm. Mọi người nhớ phải đến điểm này nha.

🗻🗻 G-Dragon’s Monsat CaféQuán Monsant (nghĩa là giấc mơ) rất đúng với tên gọi của nó Để tới được quán, sẽ phải đi xe oto mất khoảng hơn 1 tiếng từ địa điểm trên để tới quán. Đồ uống ở đây cũng khá mắc, trung bình khoảng 10.000 KWR/ đồ. Tuy nhiên điểm cộng lại chính là không gian đậm chất nghệ của GD cũng như kiến trúc độc đáo của quán.Bức tường kính buổi sáng có thể mở ra để đón nắng ❤ (Ngoài ra, nếu chán ngồi thì các bạn có thể vác ghế ra…nằm. Ngắm hoàng hôn, nhâm nhi ly cà phê và thưởng thức tiếng sóng biển rì rào thì quá tuyệt, rồi giá mà có anh GD ngồi kế bên thì không còn gì hối hận nuối tiếc nữa. =)))))))) Tuy nhiên mình k thích chỗ này lắm vì nắng và di chuyển xe khá xa và có thể quán này anh ấy đã nhượng lại nên nó đã xuống cấp và cũ. Nên cân nhắc trước khi đi nhen

🗻🗻 Innisfree house:

Innisfree café Hàng xóm của O’sulloc là cửa hàng của Innisfree cũng đáng để tới ngó nghiêng lắm ạ. Mọi người thường qua bảo tàng O’sulloc sau đó tới quán Innisfree để ăn uống và ngắm cảnh cũng như mua sắm mỹ phẩm luôn. Ở quán cà phê của Innisfree, chúng mình không những được thử vô vàn các thể loại mỹ phẩm, mà còn có nguyên cả 1 khoá học làm xà phòng, rồi có khuôn để đổ và làm ra thành quả mang về nữa cơ. Đồ ăn thức uống ở đây giá cũng khá ok. Trung bình một món đồ ăn hoặc đồ uống rơi vào khoảng 7.000 ~ 8.000 KWR. Tuy nhiên đồ ăn rất ngon và chụp hình lên rất đẹp, há há!

🌻🌻Kinh nghiệm nữa là các bạn nên dành thời gian ở jeju ít nhất 2-3 ngày mới đi hết các điểm đẹp nha. Tụi mình có 2 đêm 1 ngày nên lúc về tiếc jeju lắm lắm luôn á.