Top 3 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Du Lịch Hy Lạp Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Xin Visa Du Lịch Hy Lạp

Bạn nên kết hợp đi Visa du lịch Hy Lạp cho phép du khách tới thăm phía nam bán đảo Balkan với rất nhiều đảo lớn nhỏ. Hy Lạp là thành viên trong khối thịnh vượng chung châu Âu, một trong những nền văn minh rực rỡ nhất thời cổ đại, có ảnh hưởng sâu rộng đến nền văn minh quanh khu vực Địa Trung Hải. Hy Lạp là điểm du lịch hấp dẫn nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới với những tòa lâu đài trắng xanh nổi bật giữa nền trời, mặt biển của Santorini và kinh đô Athen cổ kính. Visa đi Hy Lạp để khám phá vùng đất của những câu chuyện thần thoại vốn trước đây không phải quá khó khăn, và có thể sử dụng visa này để tham quan một số nước khác cùng trong khổi Schengen của châu Âu. Tuy nhiên, do lượng người trốn ở lại đây để nhập cư bất hợp pháp vào châu Âu ngày một gia tăng, chính phủ Hy Lạp đã siết chặt lại các quy định để ngăn làn song này, do đó các thủ tục visa du lịch Hy Lạp sẽ đòi hỏi khá nhiều giấy tờ. du lịch Đông Âu với chương trình khởi hành hàng tuần chỉ vơi 78 Euro/người

Thủ tục làm visa du lịch Hy Lạp bao gồm:

Hộ chiếu gốc( còn hạn 6 tháng, 2 trang trống) và toàn bộ hộ chiếu cũ

Tờ khai xin visa đi Hy Lạp ngắn hạn

Ảnh 3.5*4.5 (phông nền trắng mắt nhìn thẳng)

Giấy tờ chứng minh nhân thân: Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn…

Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, Giấy nghỉ phép…

Giấy tờ chứng tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà, giấy tờ xe…

Các giấy tờ chứng minh cho chuyến đi Umove Travel sẽ chuẩn bị cho bạn..

Làm visa Hy Lạp mất bao lâu: 7-15 ngày (tùy hồ sơ và thời điểm)

Thời hạn xin visa Hy Lạp được bao lâu : 15- 90 ngày (tùy hồ sơ)

Lệ phí làm visa Hy Lạp là bao nhiêu: 80 Euro

Nộp hồ sơ xin visa Hy Lạp ở đâu: Số 27-29 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội và 44 Hoàng Diệu, Quận 4, HCM

Chúng tôi luôn trung thực khi tư vấn hay đánh giá hồ sơ của Bạn. Umove Travel không bao giờ nhận làm visa cho hồ sơ khi biết rằng cơ hội bị từ chối là rất cao. Bạn sẽ thật sự cảm nhận được sự thành thật khi làm việc với Umove Travel. Vì vậy bạn sẽ luôn cảm thấy yên tâm chi trao việc làm visa cho chúng tôi.

Chúng tôi luôn thẳng thẳn khi trao đổi với Bạn những điểm mạnh, điểm yếu trong hồ sơ. Chúng tôi luôn chân thành chỉ rõ cho bạn những rủi ro nếu nộp hồ sơ khi chưa đủ điều kiện, chia sẻ những kinh nghiệm để chính bạn nhận thấy mình có nên nộp hồ sơ tại thời điểm này hay không? Do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi được chúng tôi tư vấn hay xử lý hồ sơ xin visa du lịch Hy Lạp của bạn bởi thông tin chúng tôi đưa ra luôn chuẩn xác. Bạn nên kết hợp đi du lịch Đông Âu với chương trình làm việc. Gọi 0913 339 339, info@umovetravel.com để được tư vấn và đánh giá hồ sơ miễn phí.

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Hy Lạp

Hy Lạp có những điểm đến nghìn năm tuổi nhưng đẹp đến mê hoặc, điều này hấp dẫn du khách bốn phương đến với quốc gia cổ đại này. Du lịch Hy Lạp bạn sẽ không thể bỏ qua những thủ tục cần thiết phải làm trước chuyến đi, đặc biệt là xin visa du lịch Hy Lạp.

Một thông tin mà bạn phải biết đó là Hy Lạp là một trong số 26 quốc gia trong khối Schengen, do đó khi có visa của một trong số 25 quốc gia kia bạn có thể ra vào tự do Hy Lạp và những nước còn lại mà không cần phải xin thị thực. Nếu quý khách lần đầu xin visa Schengen đi Hy Lạp, quý khách phải đảm bảo rằng Hy Lạp là điểm đến đầu tiên hoặc có thời gian cư trú dài nhất trong chuyến đi.

Hồ sơ cần để xin visa du lịch Hy Lạp

-Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh

-2 tấm ảnh 3.5×4.5cm (nền trắng, lấy chính diện từ phần đầu đến vai, chụp không quá 6 tháng)

-Chứng minh nhân dân photo, Sơ yếu lí lịch bản gốc (có xác nhận của địa phương)

-Sổ hộ khẩu (photo, công chứng)

+Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

+Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất (nếu có), đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận, đóng mộc của công ty)

+Sinh viên: Giấy xác nhận là sinh viên của trường hoặc thẻ sinh viên photo

+Người hưu trí: Chứng từ xác nhận hưu trí, tiền lương hưu

-Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất; Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ (nếu có)

-Lịch trình chi tiết chuyến

-Booking vé máy bay, khách sạn (công ty hỗ trợ)

-Bảo hiểm du lịch

+Thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người bảo lãnh và người được bảo lãnh, lịch trình chi tiết của chuyến đi,…)

+Hộ chiếu scan

+Giấy tờ xác nhận công việc, tài chính

+Thẻ cư trú hoặc giấy thường trú có xác nhận của chính quyền địa phương

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Hy Lạp

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ toàn bộ hồ sơ như trên, bạn cần gọi điện trước cho ĐSQ để đặt lịch hẹn. Bạn vào website ĐSQ của nước mà muốn nộp visa để tìm số điện thoại, sau đó yêu cầu đặt lịch hẹn với nhân viên tư vấn. Bạn nào cần visa gấp thì nên lưu ý vì số lượng lịch hẹn khá đông, nên thường họ sẽ hẹn mình lên nộp hồ sơ phải sau 3-4 ngày mình gọi đặt lịch với họ.

Đại sứ quán Hi Lạp tại Việt Nam:

Địa chỉ: 27-29 Âu Cơ, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.

Điện thoại: 84- 04-37152254/37152263

Fax: 84-04-37152253

Email: gremb.han@mfa.gr

Lưu ý gì khi xin visa du lịch Hy Lạp?

Bạn phải chuẩn bị kỹ càng các loại giấy tờ trên bởi khi nộp cho cơ quan lãnh sự thì không được phép bổ sung, trừ trường hợp được yêu cầu.

Tất cả thông tin trong giấy tờ phải đảm bảo chính xác, trung thực và đầy đủ. Bất kỳ một thông sai lệch nào nếu bị viên chức lãnh sự phát hiện cũng ảnh hưởng xấu đến kết quả xin visa, thậm chí bạn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi nước này.

Ngoài các giấy tờ bằng tiếng Việt thì bạn phải nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh, được trình bày tương tự bản gốc.

Những Lưu Ý Đặc Biệt Khi Xin Visa Hy Lạp

Mùa hè đến cũng là lúc Hy Lạp và các hòn đảo thiên đường như Santorini lại hot trở lại với biết bao du khách háo hức muốn được đến đây check in một lần. Ấy thế nhưng lại vấp ngay phải câu chuyện xin visa – một điều không bao giờ hết nóng hổi, luôn làm đau đầu những đôi chân yêu dịch chuyển. Thực ra, thủ tục xin visa không phải là quá khó, cái quan trọng là đôi khi bạn chưa biết cách nhấn vào những điểm mạnh của bộ hồ sơ hoặc có lúc lại không biết những yêu cầu đặc biệt riêng của một số đại sứ quán. Với kinh nghiệm chuyên về Hy Lạp, mình viết bài này với hy vọng các bạn có thêm thông tin cho quá trình chuẩn bị xin visa của mình.

Hy Lạp nằm trong khối Schengen nên visa Hy Lạp chính là visa Schengen “quyền lực” đấy. Nếu được cấp visa này loại C, ngoài Hy Lạp, các bạn được quyền nhập cảnh vào các quốc gia khác trong Khối Schengen. Do visa Schengen cũng có nhiều loại nên các bạn phải hết sức lưu ý về loại visa mình được cấp để tránh những ảnh hưởng sau này tới chuyến đi, hãy đọc Mục 4: Cách đọc thông tin trên visa

Riêng Hy Lạp thì chỉ nhận hồ sơ tại Hà Nội chứ không nhận tại Hồ Chí Minh và cũng không nhận hồ sơ qua đường bưu điện nên các bạn ở tỉnh thành khác sẽ hơi mất công một chút. Trong quá trình lên kế hoạch, các bạn sẽ phải tính toán cả phần bay ra Hà Nội để nộp và nhận hồ sơ. Nhiều khi bọn mình vẫn nói đùa khách muốn xin Hy lạp là coi như làm một chuyến vi vu thủ đô cho khởi động trước khi đi Hy Lạp.

Địa chỉ: 27-29 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

Do bạn nộp hồ sơ xin visa Hy lạp ở chính Đại sứ quán chứ không phải thông qua đơn vị trung gian nên thủ tục cũng có hơi khác với các nước khác.

Nộp hồ sơ và phỏng vấn: Riêng Hy Lạp thì có thêm phỏng vấn khi xin visa. Đây là phần đóng vai trò quyết định đến kết quả của các bạn. Cán bộ phỏng vấn sẽ chính là cán bộ duyệt visa nên bạn hãy tỏ thái độ thật bình tĩnh, tự tin và chân thành để họ thấy được mục đích rõ ràng của chuyến đi. Trong trường hợp bạn không nói được Tiếng Anh thì sẽ có cán bộ của Đại sứ quán dịch tại chỗ. (Nếu bạn đi theo đoàn của Công ty du lịch uy tín thì trong nhiều trường hợp được miễn phỏng vấn hoặc phỏng vấn đơn giản)

Khi nộp hồ sơ xin visa qua Hy lạp, các bạn cần lưu ý các điểm sau:

Khai Form: Khác với các ĐSQ khác là hầu hết khai online, mẫu khai của ĐSQ Hy Lạp cần được tải về từ trang của ĐSQ và khai bằng tay.

Bộ hồ sơ: Toàn bộ hồ sơ nộp vào Đại sứ quán phải được dịch thuật (trừ những giấy tờ có bản gốc Tiếng Anh hoặc song ngữ) và công chứng dấu tư pháp.

Sau rất nhiều lần được trao đổi trực tiếp với cán bộ duyệt visa và ngài Đại sứ của Hy Lạp, chúng mình rút ra được một số điểm mấu chốt được ĐSQ quan tâm đặc biệt trong bộ hồ sơ thông thường như sau:

Lịch sử đi lại: Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định cấp visa. Nếu bạn chưa đi nhiều hoặc hộ chiếu trắng mà đột nhiên muốn đi Hy Lạp vì một lý do đặc biệt nào đó thì bạn nên có giải thích cho việc này để người xét duyệt có căn cứ xem xét.

Sao kê tài khoản ngân hàng: Đây là yếu tố quan trọng tiếp theo để ĐSQ thấy được sự ổn định và đáng tin cậy của người xin visa. Những bạn nhận lương bằng tiền mặt hoặc kinh doanh bên ngoài không qua tài khoản nên chú ý để giao dịch thường xuyên và tạo lượng tiền vào/ra ổn định trong khoảng 3 tháng trước khi xin visa, tránh tình trạng tiền tiết kiệm nhiều nhưng không có chút giao dịch nào trong tài khoản.

Công việc: Các chứng mình về công việc mang tính chính thống cũng có tác dụng hỗ trợ thêm cho bộ hồ sơ. Cái chính thống ở đây mà mình nói là cái khó hoặc không làm giả được, ví dụ như Sổ bảo hiểm. Nếu các bạn có sổ bảo hiểm/Bảo hiểm y tế do công ty đóng thì nên nộp vào hồ sơ để tăng độ tin cậy với ĐSQ.

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn đã từng đặt ra cho chúng mình. Tuy bọn mình là đơn vị cung cấp dịch vụ nhưng bọn mình luôn khuyên khách theo thực tế hồ sơ chứ không phải cố gắng hướng khách vào việc đặt dịch vụ.

Tự xin visa: Nếu hồ sơ của các bạn đẹp hoặc lịch sử đi lại tốt, các bạn có kinh nghiệm đa từng xin visa và có thời gian để thực hiện các thủ tục theo yêu cầu của Đại sứ quán thì hoàn toàn có thể tự xin. Cách này đặc biệt hỗ trợ khi các bạn đang cần tối giảm nhất chi phí.

Qua dịch vụ: Nếu các bạn chưa tự tin trong việc chuẩn bị hồ sơ và cần hỗ trợ thêm của những người kinh nghiệm hoặc các bạn không có thời gian cho các thủ tục theo yêu cầu của đại sứ quán thì các bạn nên qua dịch vụ. Ví dụ như team visa của ITA một ngày làm cả chục đến trăm bộ hồ sơ thì riêng về kinh nghiệm thôi cũng đã phần nào hỗ trợ được các bạn rồi.

Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Xin Visa Du Lịch Hy Lạp?

1. Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị để xin Visa du lịch Hy Lạp

Để xin Visa du lịch Hy Lạp, bạn sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây:

Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực trên 6 tháng (tính từ ngày nhập cảnh)

2 tấm ảnh 3.5×4.5cm nền trắng

Chứng minh nhân dân photo, sơ yếu lý lịch bản gốc

Sổ hộ khẩu photo, công chứng

Chứng minh việc làm:

Chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất

Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch

Sinh viên: Giấy xác nhận hoặc thẻ sinh viên photo

Người hưu trí: Chứng từ xác nhận hưu trí và tiền lương hưu

Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm/sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất; giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ

Lịch trình chi tiết

Booking vé máy bay, khách sạn

Bảo hiểm du lịch.

2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin Visa du lịch Hy Lạp

Với đầy đủ các loại giấy tờ trên thì bạn sẽ gọi điện trước cho Đại sứ quán để đặt lịch hẹn. Số điện thoại này bạn có thể tìm trên website đại sứ quán của Hy Lạp và đặt lịch với nhân viên tư vấn. Thông thường, thời gian bạn nhận được cuộc gọi lên nộp hồ sơ là sau 3-4 ngày đặt lịch.

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hy Lạp tại Việt Nam là: 27-29 Âu Cơ, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 84- 04-37152254/37152263

Fax: 84-04-37152253

Lệ phí chính thức: khoảng 60 Euros

Thời gian duyệt hồ sơ: 7-15 ngày. Đối với một số trường hợp cần xác minh thì thời gian có thể kéo dài tới 1 tháng.

Có thể kiểm tra tiến trình, tình trạng và kết quả hồ sơ trên trang web đăng ký.

Sau khi có kết quả, bạn sẽ nhận được thông báo bằng email hoặc tin nhắn và đến văn phòng để nhận kết quả.

3. Những lưu ý khi xin Visa du lịch Hy Lạp

Chuẩn bị kỹ càng các loại giấy tờ vì sau đó bạn không được phép bổ sung.

Tất cả thông tin đưa ra trong giấy tờ cần phải trung thực và đầy đủ vì điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa của bạn. Nếu sai lệch, bạn có thể sẽ bị ngừng cấp visa tại Hy Lạp vĩnh viễn.

Các giấy tờ bằng tiếng Việt sẽ cần kèm theo bản dịch tiếng Anh.

Khi nộp lệ phí bằng tiền Việt, bạn nên mang theo tiền lẻ vì bên bộ phận nhận hồ sơ sẽ không có đủ tiền lẻ để gửi lại cho bạn.