Top 7 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Du Lịch Nga Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Xin Visa Du Lịch Nga

Bạn đã quá quen thuộc với Paris, Rome .. cũng như các nước Tây Âu bạn muốn khám phá một đất nước có nền văn hóa đồ sộ cũng như là người bạn lớn đã giúp đỡ Việt Nam rất nhiều trong chiến tranh. Bạn muốn đến thăm người bạn lớn, người anh em để có thể hiểu thêm về cuộc sống, phong cảnh, văn hóa cũng như ẩm thực nơi đây.

Tuy nhiên hiện nay lượng người Việt trốn ở lại nước này, cũng như sang lao động bất hợp pháp và ở lại nước này rất lớn. Chính vì vậy, bộ nội vụ nước này quyết định siết chặt lại việc cấp visa cho công dân Việt Nam bằng cách để bộ ngoại giao nước này xét duyệt hồ sơ xin visa cho người Việt với thời gian lên đến 3 tuần.

Việc có visa Nga cũng không đảm bảo bạn chắc chắn được nhập cảnh bởi khi đến sân bay nhân viên an ninh sẽ đối chiếu tên khách sạn trong thư mời với tình hình đặt phòng thật tại Nga để đảm bảo bạn có đặt khách sạn chính xác như vậy. Nếu không tìm thấy tên trong hệ thống khách sạn có thể bạn sẽ không được nhập cảnh vào nước này.

Đây là những thay đổi mạnh mẽ nhằm kiểm soát tình trạng nhập cư bất hơp vào Nga trong thời gian gần đây của bộ ngoại giao Nga. Bạn muốn đi du lịch Nga mà không có thư mời? Umove Travel sẽ giúp bạn xin visa du lịch Nga với thủ tục đơn giản nhất.

Thủ tục xin visa du lịch Nga bao gồm:

Thư mời du lịch bản gốc từ Nga được cấp bởi bộ ngoại giao nga

Hộ chiếu gốc và các hộ chiếu cũ

Ảnh 3,5 x 4,5

Tờ khai xin visa ngắn hạn khai online

Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động hoặc giấy phép kinh doanh

Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, xe hơi, giấy tờ nhà

Giấy tờ chứng minh cho chuyến đi được thực hiện bởi Umove Travel

Thời gian xử lý visa Nga mất bao lâu: 20 ngày làm việc (1 tháng cả thứ 7 và chủ nhật)

Thời hạn visa Nga là bao lâu: Theo thư mời gốc (khoảng 15-18 ngày)

Lệ phí visa Nga là bao nhiêu: 720.000 vnd+ 700.000 vnd (phí dịch vụ của trung tâm VFS)

Nộp hồ sơ xin visa Nga ở đâu: Trung tâm VFS số 1 Đào Duy Anh Hà Nội, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, Hồ Chí Minh hoặc 223 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng.

Nếu như trước đây việc xin visa đi Nga thật dễ dàng thì nay trở nên khó khăn bởi bộ Ngoại giao Nga đã siết chặt quy trình cấp visa cho người Việt Nam. Bạn không phải lo lắng về khả năng đạt visa của mình khi Umove Travel đã nhận xử lý hồ sơ của bạn đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn có khả năng đạt visa đến 80%. Phần còn lại Umove Travel sẽ biết cách để biến hồ sơ của bạn có được visa và thực tế cho thấy với hàng ngàn bộ hồ sơ trong suốt thời gian qua nhưng tỷ lệ thành công đạt 99,5%.

Umove Travel làm visa luôn đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết: Chúng tôi luôn cân nhắc khi nhận lời làm bất kỳ hồ sơ nào. Bởi chúng tôi không muốn hồ sơ của Bạn bị từ chối  hay được lưu vào hê thống đã từng bị từ chối. Do đó chúng tôi luôn cẩn trọng trong việc đánh giá hồ sơ của bạn nhằm tránh được việc visa bị từ chối. Vui lòng gọi 091 333 9339 hoặc info@umovetravel.com để được tư vấn và đánh giá hồ sơ.

Thủ Tục Xin Cấp Visa Vào Nga

1. Những giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Nga

– Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 06 tháng từ ngày rời khỏi Nga, còn ít nhất 03 trang trắng liền nhau) – Bản khai xin cấp thị thực và một ảnh 3.5×4.5 nền trắng. – Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (Bản gốc) – Vé máy bay khứ hồi – Bảo hiểm du lịch – Thị thực nhập cảnh vào Liên bang Nga được cấp cho công dân nước ngoài, và những người không có quốc tịch nhập cảnh vào Nga với thời hạn trên 3 tháng, với điều kiện họ phải xuất trình Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV. Điều này không áp dụng cho nhân viên các cơ quan đại diện ngoại giao, và lãnh sự nước ngoài, nhân viên các cơ quan quốc tế liên chính phủ và thành viên gia đình của họ. – Từ 01/12/2016, du khách Việt Nam bắt buộc phải trình diện tại phòng lãnh sự Nga để phỏng vấn trực tiếp. – Thời gian xét duyệt visa là: 20 ngày làm việc.

>>> Những địa điểm bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Nga

2. Yêu cầu đối với từng loại thị thực xin cấp visa vào Nga

– Thị thực du lịch: do các hãng du lịch làm thủ tục du lịch xin. Bạn muốn đi du lịch phải đăng ký nộp hộ chiếu, trả tiền. Các hãng du lịch sẽ làm thủ tục và xin thị thực. Thời hạn của thị thực theo thời hạn của tour du lịch, song không quá 06 tháng. – Thị thực lao động: làm qua các công ty người Nga hoặc người Việt. Công ty làm đơn lên các Cơ quan Quản lý, phối hợp hoạt động luật pháp của cấp tỉnh xin hạn nghạch, (cota) trước tháng 5 hàng năm. Tháng 7 hàng năm Hội đồng của tỉnh xem xét các đề nghị, và chuyển lên Matxcơva phê chuẩn trên cơ sở chỉ tiêu hạn ngạch, (côta) của địa phương. Trên có sở hạn nghạch (côta) được duyệt, cơ quan Di trú cho phép các công ty mời người sang lao động. Sau khi đã đến Nga, công ty phải đến cơ quan di trú đăng ký hộ khẩu. Tối đa thị thực có thời hạn 1 năm. Muốn được tiếp tục làm việc, người lao động phải ra khỏi biên giới và lại phải làm thủ tục từ đầu. – Thị thực sinh viên: Thông qua các hãng du học, công dân ta phải ký hợp đồng học tập với các cơ sở đào tạo. Trên cơ sở hợp đồng, có thể dễ dàng đến học tại các cơ sở đào tạo ở Liên bang Nga. Thị thực sinh viên được Nhà trường làm thủ tục gia hạn hàng năm, và không phải ra khỏi biên giới. – Thị thực thăm thân: Công dân Nga dễ dàng mời người Việt thăm thân, với điều kiện có ít nhất 80 nghìn rúp (1 USD = 28,5 rúp) trong tài khoản ngân hàng ở thời điểm làm giấy mời. Cán bộ nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự có thể mời người thân thăm thân. Công dân Việt Nam mời người thân thăm thân, đều bằng thị thực giống như thị thực lao động. – Hỗ trợ của cơ quan đại diện: cơ quan đại diện có thể tập hợp tất cả các đề nghị, xin côta lao động của các công ty Việt Nam, làm công hàm đề nghị chính quyền vùng/tỉnh cấp hạn ngạch (côta). Cơ quan đại diện có thể gặp gỡ các cơ quan chính quyền, tác động nhằm hỗ trợ cho các công ty xin hạn nghạch (côta) và thị thực thuận lợi. Ở Liên bang Nga không thu lệ phí sân bay.

3. Yêu cầu đối với các loại giấy tờ

– Hộ chiếu không được có dấu hiệu gây ra những nghi ngờ, về giả mạo và không chính chủ, không bị tẩy xóa, sửa chữa, ảnh phải có dấu giáp lai, hoặc logo bảo mật và các trang không bị rách rời. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc , thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng. – Bản khai thị thực phải được in từ bản khai điện tử, đã được điền từ trước. – Ảnh kích thước 3.5×4.5 cm (ảnh màu, có nền trắng). Không nhận ảnh chụp nghiêng, đội mũ và đeo kính đen, cũng như các ảnh chụp lại từ các giấy tờ khác.

ĐẠI SỨ QUÁN NGA TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ: 191 Đường La Thành. Thành phố: Hà Nội. Điện thoại: (84-4) 833 6991/ 2. Fax: (84-4) 833 6995. Email: moscow.vietnam@hn.vnn.vn. Website: www.vietnam.mid.ru Lịch làm việc: – Buổi sáng: 09h00- 12h00: Thứ 2, 3, 4, 6 (chỉ nhận hồ sơ). – Buổi chiều: 16h00- 17h00: Thứ 3,5 (chỉ trả kết quả). *Lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng Việt Nam. Địa chỉ: 22 Đường Trần Phú. Thành phố: Đà Nẵng. Điện thoại: (84-511) 3822380. Fax: (84-511) 3818527. Email: consdanang@dng.vnn.vn Website: www.rusconsdanang.mid.ru * Lãnh sự quán Nga tại TP. HCM Việt Nam. Địa chỉ: 40 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3. Thành phố: Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84-8) 39303936. Fax: (84-8) 39303937. Email: cgrushcm@fmail.vnn.vn Website: www.rusconshcm.mid.ru

4. Làm Visa đi Nga ở đâu ?

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch và là Công ty hàng đầu chuyên cung cấp các tour Du lịch Nga chất lượng. AT Travel hiện là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tour du lịch Nga, châu Âu, visa đi Nga uy tín và chất lượng.

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Nga Đầy Đủ Nhất

Không phải ai muốn xin visa Nga cũng có thể tìm được hướng dẫn chi tiết về quy trình nộp hồ sơ. Đó là lý do mà VISANA – đơn vị chuyên tư vấn và làm visa đi nước ngoài cho khách Việt (trong đó có visa Nga) soạn thảo hướng dẫn này dựa trên chính những kinh nghiệm xin visa Nga thực tế của mình để giúp bạn tiến gần hơn đến xứ sở Bạch Dương.

Thủ tục xin visa đi Nga

Cũng như khi xin visa đi nhiều nước khác, bạn sẽ phải thực hiện lần lượt 4 bước.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nga

Lưu ý:

Giấy mời nhập cảnh vào Liên Bang Nga là khó làm nhất. Nếu bạn du lịch tự túc qua Nga mà không có ai thân quen để gửi thư mời, bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn. Giấy mời du lịch Nga thật ra không đắt, nhưng số dịch vụ cấp giấy mời nhập cảnh vào Nga dành cho khách quốc tịch Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bên cạnh đó, nếu bạn mua qua một số dịch vụ cung cấp visa Nga ngay tại Nga, bạn sẽ còn mất thêm vài chục đô la Mỹ từ tiền chuyển thư mời gốc về.

Để dễ dàng hơn, bạn có thể liên hệ các công ty Việt Nam làm dịch vụ xin visa cho người Việt đi nước ngoài uy tín như Visana.

Bước 2: Điền tờ khai xin visa Nga online

Truy cập vào website https://visa.kdmid.ru/PetitionChoice.aspx, chọn quốc tịch và ngôn ngữ tờ khai;

Khai theo đúng hướng dẫn và cuối cùng là điền địa điểm mà bạn sẽ nộp hồ sơ;

Sau khi khai xong, xuất ra bản .pdf để in;

Dán ảnh vào tờ khai đã in ra và ký tên (ảnh kích thước 3,5 x 4,5 cm, chụp trên nền trắng).

Lưu ý:

Bạn cần điền trùng khớp thông tin trên thư mời và đơn xin visa. Trong một số trường hợp, khi rà xét hồ sơ thấy thông tin sai lệch, cơ quan lãnh sự có thể hẹn đương đơn đến phỏng vấn đột xuất lại và có khả năng từ chối cấp visa.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Nga

Bạn đến đúng địa điểm nộp hồ sơ như trong giấy hẹn đính kèm cùng tờ khai mà bạn in ra. Bạn có thể chọn nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Nga tại Việt Nam hoặc thông qua các trung tâm thị thực VFS Global (chính thức hoạt động từ 19/4/2019).

Nộp trực tiếp cho Đại sứ quán:

Đại sứ quán Nga tại Hà Nội: 191 Đường La Thành, Láng Thượng, Ba Đình.

Tổng lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng: 22 Đường Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu.

Tổng lãnh sự quán Nga tại TP HCM: 40 Phố Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại Đại sứ quán: 9h-12h các ngày thứ 2, 3, 4 và 6. Thời gian trả kết quả: 16h-17h các ngày thứ 2, thứ 3 và thứ 5.

Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán không làm việc vào Thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ chính thức của Liên bang Nga (1-10/1, 23/2, 8/3, 1 và 9/5, 12/6, 4/11).

Nộp thông qua VFS Global:

Hà Nội: Tầng 1, tòa nhà Ocean Park, 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, quận Đống Đa.

Đà Nẵng: Green Plaza, 223 Trần Phú, quận Hải Châu.

TP HCM: Tầng 4, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Nga tại VFS Global: 9h – 15h từ thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày lễ.

Thời gian trả kết quả: 16h – 17h từ thứ 2 đến thứ 6.

Vòng phỏng vấn

Đối với visa du lịch Nga, bạn sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp tại Phòng lãnh sự. Theo website của Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam, “việc tiếp nhận visa du lịch chỉ được thực hiện thông qua lịch hẹn ít nhất một tuần trước ngày phỏng vấn qua số điện thoại: 38336575”.

Thực tế, những gì cơ quan lãnh sự muốn tìm hiểu về đương đơn chỉ đơn giản là xác minh lại những thông tin bạn đã trình bày trong hồ sơ, kiểm tra khả năng chi trả cho chuyến đi và khả năng quay về đúng hạn. Do đó, bạn chỉ cần ăn mặc chỉn chu, có mặt đúng giờ hẹn, thể hiện sự tự tin và trả lời trung thực những câu hỏi do người phỏng vấn đặt ra là sẽ có nhiều khả năng thành công.

Bước 4: Lấy kết quả visa Nga

Đến thời gian hẹn trong giấy hẹn, bạn đến lấy kết quả.

Làm visa đi Nga mất bao lâu?

Để đảm bảo lấy thị thực kịp thời, bạn cần lưu ý thời gian giải quyết hồ sơ xin visa Nga. Theo thông tin từ cơ quan lãnh sự, thời hạn xem xét giấy tờ của công dân Việt nam về việc xin thị thực du lịch là 20 ngày làm việc (tương đương khoảng 1 tháng). Do đó, thời gian hợp lý để nộp hồ sơ là ít nhất một tháng rưỡi trước chuyến đi.

Khung giờ trả hồ sơ cũng rất ngắn, chỉ 1 tiếng mỗi ngày làm việc, do đó bạn nên căn giờ chuẩn để tránh bị lỡ việc.

Lệ phí làm visa đi Nga

Phí thị thực dành cho visa Nga được phân ra 3 mức cơ bản:

Ngoài ra bạn sẽ mất thêm các phí dịch vụ khi nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực, phí dịch thuật và công chứng, do đó hãy chuẩn bị thật kỹ càng trước khi nộp hồ sơ xin visa đi Nga. Nếu bạn bị từ chối cấp thị thực, mọi khoản phí đều không được hoàn lại.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Xin Visa Nga Du Lịch Chi Tiết Nhất

Không phải ai muốn xin visa du lịch Nga cũng có thể tìm được hướng dẫn chi tiết về quy trình nộp hồ sơ.

Đó là lý do mà Umo Travel chia sẻ những kinh nghiệm hồ sơ xin visa Nga du lịch thực tế của mình để giúp bạn tiến gần hơn đến với đất nước Nga.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

1. Đi du lịch Nga thời điểm nào đẹp nhất trong năm?

Nga có nhiều cảnh đẹp nên mỗi mùa sẽ có những nét đẹp riêng, với mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau. Vậy Nhưng theo cảm nhận của Umove Travel thì có lẽ thời điểm từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 9 là mùa hè sẽ là thời điểm rất đẹp khi bạn chứng kiến đêm trắng tại Nga. Vào thời điểm này, bạn sẽ có cực nhiều thời gian để khám phá nước Nga khi mà đến đêm tầm 10-11 pm trời mới băt đầu nhá nhem tối như kiểu tầm 7pm tối vào mùa hè ở Việt Nam. Có những thời điểm, thường là giữa tháng 6 đến đầu tháng 8 thì cả ngày trời đều sáng ko có bóng đêm nên mối có hiện tượng gọi là “đêm trắng” là như vậy

Nhưng có người lại thích ngắm và khám phá nước Nga vào mùa thu, bởi họ cảm nhận được nước Nga vào thu thật đẹp, nắng vàng hanh nhẹ, những hàng lá vàng lá đỏ chen nhau khoe sắc.

2. Hồ sơ xin Visa Nga du lịch

Umove Travel muốn chia sẻ hồ sơ làm visa Nga dạng du lịch chi tiết nhất

Đơn xin visa Nga online

Ảnh 3.5*4.5, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, diện tích khuôn mặt chiếm 75-80%

Thư mời xin visa Nga dạng du lịch do công ty du lịch tại Nga cấp

Đặt phòng khách sạn tại Nga

Booking vé máy bay

Đối với những hồ sơ hộ chiếu trắng sẽ được yêu cầu bổ sung: chứng minh tài chính và công việc

3 . Thời gian xét duyệt visa Nga là bao lâu

Thời gian xét duyệt visa Nga là: 20 ngày làm việc (không kể thứ 7, chủ nhật và

Phí Đại sứ quán Nga là bao nhiêu: 720.000 vnd/người +700.000/người (Phí của VFS)

4. Nộp hồ sơ xin visa Nga ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa nga tại:

Hà Nội: Số 1Đào Duy Anh, Tòa nhà Ocean Park, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Đà Nẵng: Tòa nhà Green Plaza, 223 Trần Phú, Quận Hải Châu.

Hồ Chí Minh: Trung tâm VFS, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1.

Hồ sơ xin visa Nga du lịch không quá nhiều giấy tờ, nhưng để được cấp thư mời xin visa Nga bạn phải thuyết phục được công ty du lịch tại Nga bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.

Nguồn: https://umovetravel.com/