Top 13 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

Đất nước mặt trời mọc với thiên nhiên bốn mùa tươi đẹp, sự pha trộn văn hóa kim cổ, đông tây tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ đối với du khách khắp nơi trên thế giới. Bạn muốn du lịch Nhật Bản nhưng lại gặp khó khăn trong vấn đề dịch vụ Visa. Do hiện nay, Đại sứ quán Nhật yêu cầu thư mời gốc từ Nhật Bản về dù bạn đi theo bất kỳ hình thức nào. Visa Vietpower sẽ giúp bạn hóa giải quyết những khó khăn trong vấn đề chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để có thể xin visa du lịch Nhật một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0979 918 666

Thủ tục làm visa du lịch Nhật Bản bao gồm:

Hộ chiếu còn giá trị sử dụng trên 6 tháng

01 ảnh khổ 4,5×4,5 nền trắng

Giấy đăng ký kết hôn (Bản copy) (nếu vợ chồng đi cùng nhau)

Sổ hộ khẩu (Bản copy)

Khách hàng là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh (Bản copy)

Khách hàng làm việc hợp đồng: Hợp đồng lao động (Bản copy) hoặc Giấy bổ nhiệm chức vụ ( Bản copy), đơn xin nghỉ phép đi du lịch

Đối với khách đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí, (hoặc Quyết định nghỉ mất sức hoặc Quyết định về hưu theo chế độ 76 ….) (Bản copy)

Đối với Học sinh/ Sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên, or Giấy xác nhận là học sinh của trường.

Sổ tiết kiệm thấp nhất từ 100 triệu trở lên (Bản copy) hoặc Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng – Bản gốc

Sổ đỏ nhà đất hoặc đăng ký xe oto (Bản copy)

Khi sử dụng dịch vụ của Visa Vietpower sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian, công sức và tránh việc bị từ chối làm ảnh hưởng đến hồ sơ sau này. Du lịch Vietpower và công ty du lịch tại Nhật Bản sẽ đứng ra bảo lãnh cho khách hàng không phải đến Đại sứ quán Nhật. Với kinh nghiệm tư vấn và làm visa đi Nhật Bản chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện toàn bộ hồ sơ để đảm bảo hồ sơ đạt kết quả cao với thời gian nhanh nhất. Vui lòng liên hệ:

Đi Du Lịch Nhật Bản Có Cần Visa Không? Xin Visa Nhật Bản Thế Nào?

Gần đây, tin đồn công dân Việt Nam sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Nhật Bản đang làm xôn xao cộng đồng những người yêu mến đất nước này. Vậy thực hư thông tin này ra sao? Người Việt Nam đi du lịch Nhật Bản có cần visa không?

Câu trả lời rất tiếc là có. Theo thông tin mới nhất từ cơ quan lãnh sự Nhật Bản, người Việt Nam khi nhập cảnh vào Nhật Bản vì bất kỳ mục đích gì cũng đều phải có visa. Chỉ trừ trường hợp sử dụng hộ chiếu ngoại giao và công vụ của Việt Nam mới được miễn visa nhập cảnh Nhật Bản.

Tuy nhiên, điểm nới lỏng trong chính sách thị thực áp dụng cho công dân 2 nước đó là Nhật Bản chấp nhận việc cấp visa du lịch nhiều lần với thời hạn kéo dài lên đến 3 năm và thời gian lưu trú mỗi lần là 15 ngày cho công dân Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng visa du lịch Nhật Bản cho những lần nhập cảnh tiếp theo mà không cần phải làm các thủ tục xin tái cấp visa.

Muốn đặt chân đến đất nước Nhật Bản thì visa là điều bắt buộc

Bạn có thể xin visa du lịch Nhật Bản trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Cụ thể như sau

Nếu có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra các tỉnh phía Bắc: Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản – Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

Nếu có hộ khẩu từ các tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào miền Nam: Nộp hồ sơ xin visa tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản – Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

2. Xin visa du lịch Nhật Bản cần giấy tờ gì?

Để có thể xin được visa du lịch Nhật Bản, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ gồm những giấy tờ chính sau đây:

a. Hồ sơ chứng minh nhân thân

b. Hồ sơ chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng có số dư tối thiểu là 5.000 USD (hoặc 100.000.000 VNĐ) kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng trong vòng 2 tuần hoặc bản photo 2 mặt sổ tiết kiệm;

Các giấy tờ chứng minh quyền sử hữu các tài sản có giá trị như nhà đất, ô tô,… cũng là một điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

c. Hồ sơ chứng minh công việc

Giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế (đối với chủ doanh nghiệp);

Hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép (đối với nhân viên công ty);

Sổ hưu và xác nhận lương 3 tháng gần nhất (đối với cán bộ về hưu);

Thẻ học sinh / sinh viên hoặc các giấy tờ xác nhận đang là học sinh/sinh viên (nếu đang đi học);

Phí làm thị thực Nhật Bản hiện nay là 610.000 VNĐ cho loại hiệu lực 1 lần và 1.220.000 VNĐ cho loại hiệu lực nhiều lần. Bạn sẽ phải đóng khoản phí này nếu xin visa Nhật thành công. Trường hợp không xin được visa, bạn sẽ không phải nộp khoản phí này.

4. Khi nào mới có kết quả xin visa Nhật Bản?

Thông thường, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ mất khoảng 5 ngày để có thể xét duyệt hồ sơ. Tuy nhiên, nếu quá nhiều hồ sơ thì có thể bạn sẽ phải chờ lâu hơn.

Kết quả visa sẽ được trả vào buổi chiều các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu trong khung giờ 13:30 đến 16:45 (trừ các ngày nghỉ lễ);

Vân Trần / chúng tôi – Ảnh: Internet.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

Để không bỏ sót bất kỳ giấy tờ quan trọng nào khi xin visa du lịch Nhật Bản, quý khách nên chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ, list ra các loại giấy tờ thiết yếu và chuẩn bị đầy đủ ngay trong một lần.

Mẫu khai xin visa du lịch Nhật Bản theo mẫu của Đại sứ quán Nhật Bản.

2 ảnh khổ 4.5×4.5 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt, không đeo kính, áo quần tươm tất.

Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày làm visa.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.

Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

Form tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản theo mẫu của Đại sứ quán Nhật Bản – Ảnh: Internet

Hướng dẫn điền tờ khai xin visa đi Nhật Bản sẽ giúp bạn điền thông tin một cách chính xác nhất. Với tờ khai này, quý khách sẽ được cấp tại văn phòng Đại sứ quán khi đến nộp hồ sơ. Nhưng theo kinh nghiệm của những đương đơn đã từng làm visa Nhật, quý khách nên truy cập vào đường link bên dưới và điền thông tin vào tờ khai tại nhà. Sau đó in ra, dán ảnh và kí tên.

Đơn xin visa Nhật Bản: https://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000124525.pdf

Đặc biệt lưu ý, hộ chiếu xin visa Nhật Bản phải còn ít nhất 02 trang trắng. Đồng thời để tăng sức nặng cho hồ sơ, hộ chiếu nên được “lấp đầy” bằng những con dấu của các nước khác nhau. Đó có thể là những nước ở khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia,… Điều này nhằm chứng minh cho Đại sứ quán thấy rằng, đương đơn là người có kinh nghiêm đi du lịch.

Nếu là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/doanh nghiệp: Bạn cần sao kê giao dịch ngân hàng trong 03 tháng gần nhất, bảng lương 03 tháng liên tiếp, hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép đến Nhật Bản du lịch có chữ ký và đóng dấu của cơ quan/doanh nghiệp.

Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Phải có chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán lương trong 03 tháng gần nhất.

Nếu là học sinh, sinh viên: Photo thẻ học sinh, sinh viên kèm đơn xin nghỉ phép hoặc giấy xác nhận học tập có chữ ký và xác nhận của Hiệu trưởng.

Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan ngoại giao Nhật Bản.

Đối với đơn xin nghỉ phép và hợp đồng lao động, ngoài bản tiếng Việt, bạn nên dịch kèm theo bản tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Nếu không có hợp đồng lao động, bạn có thể bổ sung thêm sổ Bảo hiểm Xã hội.

Tất cả các giấy tờ phải được trình bày rõ ràng, công chứng đầy đủ. Do đó, trước khi nộp hồ sơ, bạn nên kiểm tra kỹ càng, nếu các giấy tờ quá cũ hoặc đã hết hiệu lực thì nên làm lại.

Sao kê sổ tiết kiệm tối thiểu tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng), bảng lương 3 tháng gần nhất.

Kèm các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…

Chứng minh tài chính là thủ tục vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo khả năng chi trả cho chuyến du lịch của bạn tại Nhật Bản – Ảnh: Internet

Rõ ràng những ai có tài chính mạnh sẽ có lợi thế hơn rất nhiều khi nộp hồ sơ xin visa Nhật. Việc chứng minh tài chính nhằm xác nhận cho Đại sứ quán thấy bạn có đủ khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến du lịch.

Theo quy định, đương đơn phải sao kê sổ tiết kiệm gửi tối thiểu 5.000 USD và phải gửi ít nhất 3 tháng kèm bảng lương 3 tháng gần nhất. Tuy nhiên, nếu không có số tiền đó, bạn có thể chứng minh bằng các tài sản có giá trị tương đương như bất động sản, nhà đất, xe ô tô (nếu có),…

Ngoài ra, nếu đối tượng là nội trợ, hoặc sinh viên dưới 20 tuổi, bạn có thể chứng minh tài chính của người thân như vợ/chồng, bố mẹ kèm giấy xác nhận ủy quyền tài chính và sổ hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh cá nhân,… để xác minh mối quan hệ.

Lịch trình chuyến đi không chỉ là gạch đầu dòng. Điều đó có nghĩa khi trình bày kế hoạch du lịch Nhật Bản, đương đơn nên trình bày càng chi tiết, rõ ràng càng tốt. Ngoài điểm đến dự định tham quan, bạn hãy nêu cụ thể thời gian, thậm chí sẽ gặp những ai, với mục đích gì,… Việc lên lịch trình du lịch cụ thể sẽ chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn hoàn toàn nghiêm túc với chuyến đi và sẽ quay về khi thời gian trong lịch trình kết thúc.

Về vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn, cơ quan ngoại giao Nhật Bản không khuyến khích bạn thanh toán vé máy bay trước hoặc book phòng khách sạn vào thời điểm xin visa. Bởi thời gian xét duyệt visa có thể kéo dài hơn quy định và không kịp với thời gian bay dự định hoặc có thể bạn không được cấp visa. Tổng lãnh sự quán Nhật Bản không chịu trách nhiệm các loại phí xuất vé hoặc hủy vé đối với trường hợp xuất vé nhưng không được cấp visa hoặc thời gian xét duyệt visa kéo dài hơn quy định.

Mẫu lịch trình du lịch Nhật Bản 3 ngày – Ảnh: Internet

Theo quy định của cơ quan ngoại giao Nhật Bản, đương đơn có hộ khẩu Gia Lai, Bình Đình trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa ở văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Ngược lại, những cá nhân có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào trong Nam sẽ nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Nếu nộp hồ sơ không đúng khu vực, bạn cần phải nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc KT3 (sổ tạm trú dài hạn).

Trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có trở ngại về thân thể không thể đến nộp hồ sơ.

Người xin visa nhập cảnh với mục đích thương mại, hội nghị, đào tạo ngắn hạn.

Người đã từng có visa và nhập cảnh Nhật Bản trong vòng 3 năm trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ (xét trên hộ chiếu).

Nhân viên các công ty du lịch đã đăng ký đại diện xin visa cho khách đoàn du lịch.

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Trừ ngày lễ, Tết).

Thời gian nhận hồ sơ: Từ 8h30 đến 11h30.

Thời gian trả kết quả: Từ 13h15 đến 16h45.

Về lệ phí visa, nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sức quán hoặc Tổng lãnh sự quán, bạn chỉ mất phí nếu đậu visa. Ngoài ra, không phát sinh bất cứ chi phí gì.

Ngoài chính sách hoàn phí, đương đơn làm hồ sơ xin cấp thị thực Nhật Bản còn có rất nhiều lựa chọn để nộp hồ sơ. Một là nộp hồ sơ xét duyệt tại Đại sứ Quán Hà Nội và Tổng lãnh sự quán tại TPHCM. Hai là thông qua các đại lý được ủy thác với nhiều điểm tiếp nhận ở nhiều tỉnh thành.

Khách xếp hàng xin visa Nhật Bản rất đông vào mùa du lịch cao điểm (tháng 01 đến tháng 03) – Ảnh: Internet

: Cách 1Nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán.

Nếu có xe máy, bạn có thể gửi xe ở đối diện văn phòng Tổng lãnh sự quán, giá khoảng 5.000 vnđ/xe/lượt. Sau đó, vào xếp hàng và trình chứng minh nhân dân tại quầy cảnh vệ. Cảnh vệ sẽ ghi tên bạn vào sổ và trả lại chứng minh nhân dân (đừng vội cất CMND, bạn còn phải đưa ra khi vào phòng kiểm tra an ninh nữa). Sau đó nhân viên bảo vệ sẽ cho bạn vào cửa hoặc hướng dẫn bạn xếp hàng riêng để chờ vào (nếu bên trong đã đông).

Sau khi “lọt” vào lớp cửa thứ nhất, quý khách sẽ gặp lớp cửa thứ hai, đây cũng là cửa kiểm tra an ninh. Quy trình kiểm tra an ninh tại văn phòng lãnh sự quán giống như việc kiểm tra an ninh ở sân bay, bạn sẽ được nhân viên an ninh hướng dẫn. Kiểm tra an ninh xong, đương đơn được vào khu vực nộp hồ sơ. Tại đây, quý khách lấy số thứ tự và chờ tới lượt.

Bạn cần lưu ý, người nhận hồ sơ cũng là người sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ xin visa không có gì bất thường, quý khách sẽ được nhận một tờ giấy nhỏ có một con số trên đó (mã số hồ sơ). Bạn nhớ nhận tờ giấy, ghi số điện thoại của mình vào đó và nộp lại cho nhân viên lãnh sự quán. Trong biên nhận hồ sơ, nếu ngày hẹn trả kết quả để trống, bạn chờ bên lãnh sự quán gọi điện thoại báo, còn có ghi ngày hẹn trả thì nhớ đến đúng thời gian hẹn để lấy kết quả visa.

Cách 2: Nộp hồ sơ tại đại lý được ủy thác.

Hiện tại, có 15 đại lý được ủy thác tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực du lịch Nhật Bản. Trong đó bao gồm VFS Global và 14 công ty du lịch Việt Nam.

Địa chỉ VFS Global – trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật Bản.

Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tại chúng tôi Lầu 4, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Sau khi nộp hồ sơ thành công, bạn sẽ được nhận giấy biên nhận hồ sơ, trên đó có hẹn thời gian trả kết quả visa – Ảnh: Internet

Thực tế, không phải tất cả các trường hợp xin visa Nhật Bản đều phải phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhạy cảm hoặc hồ sơ của bạn không rõ ràng, Đại sứ quán sẽ yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn nhằm làm rõ thông tin. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn sẽ phải thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

Đầu tiên, bạn cần lưu ý đến tinh thần, cách giao tiếp, ứng xử và trang phục khi phỏng vấn. Để tự tin, đương đơn nên ăn mặc kín đáo, lịch sự để tạo thiện cảm và thể hiện sự tôn trọng với người phỏng vấn bạn.

Về câu hỏi phỏng vấn, thông thường nội dung câu hỏi không quá phức tạp. Chủ yếu xoay quay các vấn đề trong hồ sơ của bạn như khả năng tài chính, mục đích chuyến đi, công việc cụ thể, kinh nghiệm du lịch đã từng có hoặc những điều mà bạn biết về quốc gia Nhật Bản,…

Lời khuyên dành cho quý khách là nên trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn, rõ ràng và đúng trọng tâm. Trước khi đến phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị trước một số vốn từ vựng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật và luyện phát âm tốt nhất có thể. Sự ấp úng và thiếu tự tin có thể sẽ khiến bạn rớt visa trong lần xin này.

Khi trả lời câu hỏi, hãy nhìn thẳng vào mắt của người hỏi bạn và trả lời câu hỏi một cách thành thật – Ảnh: Internet

Lưu ý: Người Nhật Bản không thích các hành động không tuân thủ quy định. Vì thế, nếu xin visa Nhật Bản, bạn nên thật sự kiên nhẫn và làm hồ sơ theo đúng năng lực của mình. Đừng thực hiện bất kỳ hành vi nào không đúng quy trình hoặc đi đường vòng. Trường hợp bị phát hiện gian lận, bạn sẽ không được cấp visa dưới mọi hình thức hoặc có thể bị xử lý nghiêm minh.

Làm visa du lịch Nhật Bản không quá khó, nhưng nó sẽ là vấn đề đối với những ai không có thời gian để chuẩn bị các loại giấy tờ và đi lại nhiều lần làm việc với Đại sứ quán. Lúc này, tìm đến dịch vụ làm visa trọn gói là lựa chọn hoàn hảo.

Vietnam Booking, đơn vị uy tín trong lĩnh vực làm visa du lịch, visa thăm thân và visa công tác,… có giá trị xuất nhập cảnh từ một đến nhiều lần và đến nhiều quốc gia trên thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ tư vấn nhập cảnh, xử lý thủ tục, khắc phục hồ sơ yếu,… dịch vụ làm visa Nhật Bản uy tín của Vietnam Booking đảm bảo sẽ đem đến cho bạn tấm visa đi Nhật với thời gian và chi phí tiết kiệm nhất. Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Nhật Bản, liên hệ ngay tổng đài 1900 636 167 để được tư vấn, hướng dẫn giải đáp.

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

Du Lịch Nhật Bản Không Đắt Đỏ Như Bạn Nghĩ

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

Để thuận tiện cho việc xin Visa Nhật Bản, Chúng tôi xin tư vấn và cùng hỗ trợ với Quý khách các thông tin cần thiết trước khi làm visa, Quý khách cần hoàn tất những thủ tục sau:

I. CHỨNG MINH VỀ NHÂN THÂN

– Hộ chiếu gốc (còn hạn 06 tháng gần thời điểm đi du lịch và còn trang trống để dán thị thực), Hộ chiếu có chữ ký của người mang hộ chiếu. Nếu có hộ chiếu cũ (đã từng có visa Châu Âu, Mỹ, Úc, Hàn Quốc) thì nên nộp kèm.

– Hộ chiếu cũ nếu có

– 02 ảnh 4,5 cm x 4,5cm phông nền trắng mới nhất

– Chứng minh thư nhân dân (bản photo công chứng)

– Sổ hộ khẩu (bản photo công chứng)

– Giấy khai sinh nếu có trẻ em đi cùng (bản sao công chứng)

* Nếu cả 2 vợ chồng cùng tham gia thì bổ sung thêm Giấy đăng kí kết hôn đối với trường hợp đã kết hôn (bản sao công chứng)

– Form khai visa tiếng Anh( mẫu của đại sứ quán ) : chỉ cần ký vào mặt sau, phần ” Signature of applicant”

– Form sơ yếu lí lịch ( khai đầy đủ thông tin)

II. CHỨNG MINH VỀ TÀI CHÍNH

– Sổ tiết kiệm; số dư tài khoản ngân hàng (có giấy xác nhận của Ngân hàng bằng tiếng Việt và tiếng Anh)

Sổ tiết kiệm tối thiểu US$ 5000-10.000/sổ (có thể gửi tiền VND) hoặc càng nhiều càng tốt (thời gian làm sổ sách ngày làm visa 3tháng trở lên)

– Giấy sở hữu nhà đất nếu có (bản sao công chứng)

– Các tài khoản lợi tức khác như: Hợp đồng cho thuê nhà, xe ô tô … nếu có (bản sao công chứng)

III. CHỨNG MINH VỀ NGHỀ NGHIỆP

Ngoài những giấy tờ theo mục I và II cần thêm những thủ tục sau:

– Sổ hưu trí ( bản photo công chứng)

– Thẻ hưu trí (photo công chứng)

2. Trường hợp khách hàng là cán bộ công nhân viên chức

– Hợp đồng lao động (bản sao công chứng)

– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (ghi rõ lý do đi du lịch Nhật Bản 06 ngày từ ngày ….. đến…… . Mọi chi phí do cá nhân chi trả hay do ai chi trả cần nói rõ)

– Quyết định bổ nhiệm chức vụ (từ Trưởng phòng trở lên)

– Bảng lương 6 tháng gần nhất hoặc Bản xác nhận thu nhập

– Sổ bảo hiểm nếu có (bản sao công chứng)

3. Trường hợp khách hàng là chủ doanh nghiệp

– Đăng ký kinh doanh (nếu cá nhân là người đứng đầu công ty)

– Báo cáo thuế 03 tháng gần nhất + Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (Bản sao công chứng)

4. Trường hợp khách hàng được công ty chi trả mọi chi phí :

Đơn xin nghỉ phép để đi tham quan, học tập tại Nhật do công ty xác nhận

Quyết định cử đi tham quan, học tập tại Nhật do công ty cấp, công ty cam kết chi trả mọi chi phí cùng danh sách kèm theo

Bản sao giấy phép kinh doanh của công ty

Giấy xác nhận nộp thuế của doanh nghiệp.

Xác nhận số dư tài khoản công ty đủ chi phí chi trả cho số lượng khách

Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm của mỗi thành viên .

5. Trường hợp khách hàng là lao động tự do :

– Chứng minh tài chính

– Có thể nhờ người nhà: Bố, mẹ, vợ hoặc chồng chứng minh về tài chính và nghề nghiệp vì trường hợp này khả năng đạt visa rất khó.

6. Trường hợp khách hàng làsinh viên , học sinh :

– Nếu đi cùng bố mẹ thì cần giấy khai sinh bản sao công chứng , sổ tiết kiệm của bố mẹ, thẻ sinh viên bản sao công chứng hoặc giấy xác nhận sinh viên, học sinh có dấu đỏ của trường .

– Nếu đi một mình : Sổ tiết kiệm mang tên người xin visa, thẻ sinh viên bản sao công chứng hoặc giấy xác nhận sinh viên, học sinh có dấu đỏ của trường .

Lưu ý:

Nếu các giấy tờ không đảm bảo chắc chắn 100% đương đơn không được cấp visa

Lệ phí không hoàn lại (nếu khách trượt visa): 100 USD/người (lệ phí visa, dịch vụ phí)

Khi Quý vị nộp giấy tờ cho chúng tôi nên nộp bản sao công chứng, mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu.

Tuyệt đối chúng tôi Không làm tour cho các đối tượng ở lại, đặc biệt là đối tượng tự do (tức không nghề nghiệp, không tài chính,…) và trẻ tuổi đi một mình.

Ngoài các giấy tờ bắt buộc khi làm visa nêu trên, còn có các trường hợp phải bổ sung một số giấy tờ khác theo yêu cầu của ĐSQ (chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý khách từng trường hợp cụ thể khi có chỉ định nộp hồ sơ của ĐSQ Nhật Bản).

– Quý khách nộp toàn bộ giấy tờ là bản sao công chứng có dấu đỏ (ngoại trừ đơn xin nghỉ phép và quyết định cho nghỉ phép đi du lịch của cơ quan phải là bản gốc)

Trong quá trình xét duyệt visa, nếu Đại sứ quán cần bổ sung thêm hồ sơ chứng minh khác để xác nhận, mong quý khách vui lòng bổ sung thêm. Ngày khởi hành chính xác sẽ căn cứ vào tình trạng xét duyệt visa của Đại Sứ Quán.

( Giúp cho việc thuận tiện để công ty khai form cho quý khách)

1. Họ và tên ( Viết IN HOA): ………………………………………………………………………………

Ngày cấp: ……/……/…… Ngày hết hạn: ……/……/ ……

7. Email:……………………………………………………………………………………………… ………

……………………………………………………………………………………………………………………

10. Nghề nghiệp/ Chức vụ(*): ……………………………………………………………………………….

11. Tên công ty hoặc Tên trường học (*): …………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

12. Thời gian vào công ty (*): ………………………………………… Loại hợp đồng lao động…………..

Khi nào: ……………………………………………… Loại visa: …………………………………………

Khi nào: …………………………………………………… Ở đâu: …………………………………………….

Khi nào: ……………………………………………… Ở đâu: …………………………………………….

16. Liệt kê những nước đã đi du lịch, công tác trong vòng 05 năm qua (*):

…………………………………………………………………………………………………………………..

18. Tình trạng hôn nhân: ……………………………………………………………………………………..

Tên vợ/chồng (*) : …………………………………… Số điện thoại di động: …………………………

Ngày tháng năm sinh(*): ……/……/……………….. Quốc tịch: ………………………………………

Nghề nghiệp: ……………………………………………………………………………………………….

Đơn vị công tác: ……………………………………………………………………………………………

19. Tên vợ/chồng (*) : …………………………………… Số điện thoại di động: …………………………

Ngày tháng năm sinh(*): ……/……/……………….. Quốc tịch: ………………………………………

…………………………………….. Năm sinh…………Nghề nghiệp…………………………………….

…………………………………….. Năm sinh…………Nghề nghiệp…………………………………….

…………………………………….. Năm sinh…………Nghề nghiệp…………………………………….

Quý khách vui lòng điền đầy đủ các thông tin trong mục và đính kèm theo 02 ảnh 4,5cm x 4,5cm cùng photo CMTND, hộ khẩu (tất cả các trang) kèm theo khi nộp hồ sơ

Chúng tôi cam kết các thông tin trên là đúng, và sẵn sàng cung cấp các giấy tờ chứng minh theo nội dung này và có mặt để phỏng vấn theo yêu cầu của Đại sứ quán

Hà Nội, ngày……tháng ………..năm 2015

Người khai ký tên

(Ghi rõ họ tên)