Top 2 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Khó Không Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Có Khó Không?

Xin visa du lịch Nhật Bản không hề khó

Giấy tờ yêu cầu khi làm visa du lịch Nhật Bản

Bài viết Xin visa du lịch Nhật Bản có khó không sẽ đề cập tới những giấy tờ bắt buộc để làm visa.

Đơn xin cấp visa

Bạn có thể tải mẫu đơn này trực tiếp trên trang web Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản. Mẫu đơn này gồm cả tiếng Nhật và tiếng Anh. Do đó dù không biết tiếng Nhật bạn vẫn có thể điền thông tin đầy đủ và chính xác.

Hộ chiếu (bản gốc)

Trong bộ hồ sơ cần nộp để xin cấp visa, bạn cũng cần xuất trình cả bản gốc hộ chiếu. Lưu ý rằng hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Ảnh hồ sơ

Ảnh hồ sơ cũng cần trong bộ hồ sơ này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng kích thước ảnh là 4.5cmx4.5cm với phông nền trắng. Ảnh cũng phải được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền

Đây chính là một trong hai loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn để đủ điều kiện du lịch Nhật Bản. Bạn cần nộp giấy lương (hoặc sao kê trả lương của ngân hàng) trong vòng 3 tháng gần nhất.

Giấy chứng nhận số dư tài khoản

Việc xin visa Nhật Bản có khó không phụ thuộc vào giấy chứng nhận số dư tài khoảng hay chính là sổ tiết kiệm. Bạn cần có một sổ tiết kiệm với số dư 5000$ để được cấp visa du lịch Nhật Bản. Bạn phải nộp cả bản gốc và bản photo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Lệ phí xin cấp ở ngân hàng dao động từ 70,000đ đến 110,000đ tùy ngân hàng.

Đối với tài khoản tiết kiệm online, bạn không cần xuất trình sổ gốc mà chỉ cần giấy chứng nhận của ngân hàng.

Một số giấy tờ khác

Bạn cũng cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau để bổ sung hoàn thiện cho bộ hồ sơ xin cấp visa của mình. Hồ sơ càng đầy đủ giấy tờ chi tiết thì khả năng đậu càng cao.

Giấy xác nhận công việc: Bạn cần mang hợp đồng bản gốc và bản photo dịch sang tiếng Anh của hợp đồng này.

Lịch trình lưu trú: Bạn cần tải bản mẫu ở trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán và điền chi tiết thời gian, địa điểm du lịch. Trên thực tế, bạn có thể không cần du lịch theo đúng lịch trình này.

Xác nhận đặt vé máy bay đi Nhật và đặt phòng khách sạn: Bạn in các bản xác nhận này và chưa cần thanh toán chi phí cũng được.

Giấy xin nghỉ phép: không bắt buộc nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị đề phòng trường hợp bị hỏi thêm.

Giấy chứng nhận kết hôn: những người đã kết hôn sẽ phải nộp.

Địa điểm nộp đơn xin visa du lịch Nhật Bản

Những địa chỉ để nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản là:

Đại sứ quán Nhật Bản: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản: 261 Điện Biên Phủ, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản VFS:

Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hồ Chí Minh: Lầu 4, tòa nhà Resco, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Khác biệt so với những quốc gia khác, là khi xin visa đi Nhật bạn có thể nộp tại trung tâm VFS. Trung tâm này được lập ra để giảm thiểu tình trạng lộn xộn trong việc xin visa ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán.

Lệ phí xin cấp visa

Có hai loại visa tương ứng với mức lệ phí khác nhau.

Visa có hiệu lực một lần: 650,000đ.

Visa có hiệu lực nhiều lần: 1,200,000đ.

Thời gian nộp hồ sơ xin cấp visa và nhận kết quả

Visa đi Nhật

Thời gian tiếp nhận hồ sơ

Tổng lãnh sự quán, đại sứ quán: từ 8h30 đến 11h30.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản:

Hà Nội: từ 8h00 đến 15h00 trừ ngày lễ.

TP. Hồ Chí Minh là từ 8h30 đến 15h00 trừ ngày lễ.

Thời gian trả kết quả

Tổng lãnh sự quán, đại sứ quán: từ 13h30 đến 16h45.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản: từ 13h00 đến 16h00 trừ ngày lễ.

Thông thường thời gian giải quyết và chờ đợi kết quả là 5 ngày. Khi đến nhận kết quả, bạn mang theo bản gốc biên lai nộp lệ phí.

Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Khó Không?

Có thể nói, Nhật Bản là một trong những quốc gia có quy trình xin visa phức tạp nhất. Nhiều khách hàng của An Phú Quốc luôn lo lắng mỗi khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, đặc biệt là visa du lịch Nhật Bản tự túc. Tuy nhiên, nếu làm theo các hướng dẫn sau, việc xin visa du lịch Nhật Bản tự túc sẽ không còn khó khăn như bạn nghĩ.

Ở Việt Nam, chỉ có duy nhất hai nơi làm visa Nhật chính là Đại sứ quán và Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam

Địa chỉ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội (dành cho những ai có hộ khẩu từ Gia Lai – Bình Định trở ra bắc)

Địa chỉ Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Quận 1, Hồ Chí Minh (dành cho những ai có hộ khẩu từ Đăk Lăk trở vào nam)

Nếu bạn nộp hồ sơ ở địa điểm không đúng khu vực đăng ký hộ khẩu thường trú thì bạn cần có chứng nhận tạm trú của Công an phường.

Một khâu không thể bỏ qua khi bắt tay vào xin visa du lịch Nhật Bản chính là việc chuẩn bị hồ sơ. Bạn sẽ bị đánh trượt hồ sơ xin visa nếu bạn chuẩn bị hồ sơ không đúng quy chuẩn. Theo đúng quy định, hồ sơ của bạn phải bao gồm như sau:

Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, có ít nhất 2 trang trống, đã đóng dấu ra khỏi Việt Nam (ít nhất là Đông Nam Á)

2 ảnh hộ chiếu, nền trắng, chụp không quá 3 tháng.

Giấy tờ chứng minh công việc:

+ Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn phải nộp giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Nếu bạn là nhân viên có hợp đồng với công ty thì bạn phải nộp hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (có công chứng kèm bản tiếng Anh), quyết định nghỉ phép có chữ ký của lãnh đạo và đóng dấu cơ quan (có công chứng kèm bản tiếng Anh)

+ Nếu bạn đã nghỉ hưu thì nộp quyết định nghỉ hưu, sổ hưu có công chứng.

+ Nếu là sinh viên, bạn hãy xin chứng nhận là sinh viên của trường.

Sổ tiết kiệm có giá tị trên 1.000 USD, xác nhận số dư tài khoản, sao kê tài khoản bằng tiếng Anh. Thủ tục này là để chứng minh bạn có đủ tiền để trang trải chi phí khi du lịch Nhật và bạn cũng phải có lý do để trở về Việt Nam. Vì thế nên chứng minh thu nhập, sao kê lương và hợp đồng lao động được kèm theo để xác định ràng buộc của bạn ở Việt Nam.

+ Bảo hiểm du lịch (với trường hợp du lịch tự túc)

+ Bản photo xác nhận vé máy bay khứ hồi.

+ Bản photo xác nhận lịch trình bằng tiếng Anh

Bản photo xác nhận đặt phòng khách sạn.

Khi xin visa, bạn nên lưu ý về thời gian nộp và nhận hồ sơ visa. Thời gian để cơ quan nhận hồ sơ là từ 8h30 – 11h30 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ dịp lễ tết). Thời gian trả kết quả cho bạn là từ 13h15 – 16h45 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ dịp lễ tết).

Nếu hồ sơ của bạn không đỗ visa thì bạn sẽ được trả lại lệ phí.

Hồ sơ nên hoàn thiện ít nhất 1 tháng trước chuyến đi để tránh ảnh hưởng đến lịch trình đi Nhật của bạn

Các giấy tờ công chứng trong hồ sơ chỉ được công nhận trong vòng 6 tháng nên những giấy tờ đã cũ sẽ không được chấp nhận

Các giấy tờ trong hồ sơ như đơn nghỉ phép hay hợp đồng lao động đều là khổ giấy A4.

Bạn sẽ được miễn phí visa nếu có hộ chiếu Công vụ, Ngoại giao, thẻ APEC hoặc có Quốc tịch các nước trong khối OECD.

Sau khi đã cân nhắc và hoàn thành các bước trên, bạn hoàn toàn có thể xin visa tự túc đi Nhật. Tuy nhiên, để tránh rủi ro không cần thiết khiến hồ sơ của bạn gặp khó khan. Hãy liên hệ với An Phú Quốc để chúng tôi hỗ trợ bạn trong quá trình làm hồ sơ.

Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Có Khó Không?

Passport của bạn thể hiện bạn đã đi nhiều nước giúp bạn có lợi thế hơn hẳn so với một cuốn hộ chiếu trống trơn khi bạn đi xin visa Nhật Bản.

Các hình thức xin Visa Nhật Bản tự túc dễ dàng

Có 2 hình thức xin visa đi Nhật Bản tự túc đơn giản:

Bạn nên lưu ý rằng, xin Visa với mục đích du lịch cần chuẩn bị giấy tờ ít hơn là trường hợp xin visa với mục đích thăm thân. Do vậy tỷ lệ đậu của xin visa du lịch cũng thấp hơn so với xin visa Nhật Bản diện thăm thân. Quan trọng hơn là diện thăm thân, bạn cần giấy mời từ người đại diện mời bên phía Nhật Bản.

Bạn cũng cần lưu ý thời hạn sử dụng visa Nhật Bản cho lần đầu tiên xin visa là 3 tháng, nên nếu bạn đi tháng 4 thì giờ bạn bắt đầu chuẩn bị nộp hồ sơ xin visa là vừa.

Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ xin visa Nhật Bản tự túc mục đích du lịch

Hồ sơ cần để xin visa đi Nhật Bản gồm:

Với trường hợp xin visa Nhật Bản tự túc với mục đích thăm thân, bạn chỉ cần bổ sung thêm thư mời từ Nhật Bản. Trường hợp này tỷ lệ đậu thường cao hơn, đặc biệt là giúp tăng sức thuyết phục hơn cho những bạn có hộ chiếu trắng trong.

Mức phí xin Visa Nhật Bản qua các công ty du lịch

Mức giá cơ bản mà các công ty dịch vụ đưa ra đều là 75 USD – 90 USD với dạng xin Visa mục đích du lịch, và nếu như trường hợp của bạn khó, chưa từng đi nước nào, thì bên dịch vụ tư vấn sẽ làm luôn cho bạn thư mời và bảo lãnh, cùng với mục đích du lịch, nhưng giá lên đến 240 USD để các bạn chắc chắn cầm trong tay visa Nhật Bản (trước khi chấp nhận làm visa có thư mời bảo lãnh thì các công ty dịch vụ phải xem xét trước hồ sơ của bạn).

Xin Visa Đi Nhật Bản Du Lịch Tự Túc Có Khó Hay Không?

Tôi đang muốn xin visa đi Nhật Bản để du lịch tự túc cùng nhóm bạn làm cùng công ty với mình, hiện tại cả nhóm có thu nhập ổn định với mức lương khoảng hơn 10tr/tháng mỗi người. Trong nhóm thì có người từng đi du lịch Châu âu, Úc, có người thì chỉ mới đi một vài nước Asean. Á Châu cho tôi hỏi xin visa đi Nhật Bản du lịch tự túc cho cả nhóm như vậy có khó hay không? (Kim Ánh – Quảng Ngãi)

Đáp: Chào bạn Kim Ánh,

Việc xin visa đi Nhật Bản du lịch tự túc có khó hay không thì cũng rất khó trả lời bởi vì nó tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người cụ thể. Nhiều người xin rất dễ nhưng nhiều người vất vả bao nhiêu lần nhưng vẫn không thể xin được. Khi xin visa nước nào thì những yêu cầu về tài chính, thu nhập, công việc và ràng buộc tại Việt Nam. Khi chứng minh được những điều này để chắc chắn được việc bạn sẽ quay về Việt Nam đúng theo thời gian quy cho phép thì việc được cấp VISA Nhật Bản không có gì là khó khăn cả.

Với điều kiện của bạn và cả nhóm của mình như vậy thì việc xin visa đi Nhật Bản du lịch tự túc là việc không mấy khó khăn. Hồ sơ của các bạn có thể bổ trợ cho nhau khi xin đi theo nhóm. Nhưng các bạn cũng cần phải chứng minh thêm về tài sản, tài chính cố định tại Việt Nam bằng sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, xe hơi,..Và quan trọng nhất là chứng minh được ràng buộc tại Việt Nam về các mối quan hệ gia đình, địa vị xã hội,..

Các bạn từng đi du lịch nhiều nước, trong đó có các nước châu âu và Úc là một điệu kiện tuyệt vời để xin visa đi Nhật Bản du lịch tự túc, nó sẽ giúp đẩy mạnh hồ sơ của các bạn lên rất rất nhiều lần. Vì thế các bạn có thể tự tin làm thủ tục để nộp và visa Nhật Bản. Nếu có bất kì khó khăn hay vướng mắc gì thì bạn có thể liên hệ với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Date: