Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Du Lịch Ý Tự Túc Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Kinh Nghiệm Xin Visa Ý Tự Túc

Nguồn: Tra Vinh

Tham khảo thông tin tại:

Bước 1: Điền Form online

Bước 2: Đặt lịch hẹn

Giờ mở cửa Phòng Visa

Thứ 2-5: 9.00 – 13.00, 13:30-17:00; Thứ 6:9.00-15.00

Đại sứ quán Italia

9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội

Tel: 0084.4.38256256 (Phòng thị thực ext: 100 từ 11-13h hàng ngày giải đáp thắc mắc về hồ sơ visa)

Bước 3: Đến nộp hồ sơ tại đại sứ quán:

Nên đến trước 30 phút, nộp CCCD/CMND tại cổng bảo vệ

Scan an ninh (tắt điện thoại và gửi túi xách), lấy số tại cổng

Vào phòng đợi, có 2 cửa thu hồ sơ, 1 cửa khách đoàn từ 5 người trở lên, 1 cửa là khách lẻ, nhớ để ý số của mình.

Hồ sơ: Tất cả hồ sơ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý.

Đề nghị đương đơn kiểm tra ngày bay và lưu ý thời gian cần thiết để cấp visa là 15 ngày. Đương đơn hoàn toàn chịu trách nhiệm để chấp hành thời gian cần thiết này. Đơn xin cấp visa nộp không đủ 15 ngày trước ngày khởi hành vẫn được nhận nhưng lưu ý thời gian xét duyệt visa có thể lên đến 15 ngày.

VISA DU LỊCH (loại “C”)

2 ảnh theo tiêu chuẩn quốc tế (phông trắng) mới chụp không quá 6 tháng rõ mặt và thấy 2 vành tai và không chỉnh sửa cỡ 4 x 6; đề nghị dán 1 ảnh trên đơn;

Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi khối Schengen và được cấp dưới 10 năm. Hộ chiếu phải có ít nhất hai trang trắng liền nhau để dán visa và đóng dấu;

1 bản copy khổ A4 không cắt hộ chiếu hiện tại, và hộ chiếu cũ (nếu có);

Chứng minh khả năng tài chính cá nhân: sao kê tài khoản cá nhân tại ngân hàng 6 tháng gần nhất có dấu đỏ, trong trường hợp có thẻ tín dụng, phải có copy thẻ và xác nhận hạn mức) in sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần nhất; Thư xác nhận tiền gửi tiết kiệm có dấu đỏ và bản sao sổ tiết kiệm;

Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, sổ bảo hiểm xã hội, giấy nghỉ phép, payslip 6 tháng gần nhất, bản sao công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh nếu là người đứng đầu hoặc cổ đông của Công ty; quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ hưu trí, bản sao giấy tờ xe, sổ đỏ nhà đất v…v

Giấy tờ chứng minh nhân thân: Sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn

Đặt vé máy bay hoặc vé máy bay khứ hồi (TV sẽ nhờ làm 1 cái booking vé mới cho cả đoàn); (Lưu ý đây phải là bản xác nhận được gửi từ hãng bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hãng bay)

Bằng chứng về nơi ở tại Italia: biên lai đặt tour du lịch, đặt khách sạn hoặc thư bảo lãnh nơi ở theo mẫu quy định (xem mục “Mẫu chuẩn” trên trang web của Sứ quán) (TV sẽ đặt ks cho cả đoàn);

1 bản photo bảo hiểm du lịch cho toàn bộ thời gian lưu trú ở Schengen, Bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro cho việc cấp cứu viện phí khẩn cấp và các chi phí hồi hương (TV sẽ mua cho cả đoàn);

Lịch trình chi tiết chuyến đi (TV làm cho cả đoàn)

Những giấy tờ khác hỗ trợ cho việc xin cấp thị thực có thể được nộp cùng hồ sơ hoặc được Phòng Visa yêu cầu thêm.

Phí: Phí visa phải trả bằng tiền mặt (VNĐ). Khoản phí này sẽ thay đổi 3 tháng 1 lần. Tỷ giá áp dụng được niêm yết trên bảng thông tin tại Phòng Lãnh sự hiện tại là 60 Eur tương đương 1.7 triệu VNĐ.

Sau khi đủ hồ sơ và nộp tiền thì bên đại sứ quán sẽ đưa phiếu nhận hồ sơ.

Bước 4: Đợi Đại sứ quán gọi điện để báo ngày lên lấy kết quả

Bước 5: Nhận kết quả visa từ 11h đến 12h trưa.

Đăng ký tại cổng

Lấy số thứ tự

Vào đưa phiếu nhận hồ sơ và lấy kết quả

Kinh nghiệm cá nhân nộp xin visa 6/2018:

Bọn tớ ở HN nộp qua Ý vì phí visa rẻ hơn, 1.7tr (nộp trực tiếp tại ĐSQ Ý luôn), trong khi nộp Pháp thì qua dịch vụ TSF mất thêm khoảng 700K/người. Tuy nhiên tốn tiền nó cũng mệt đỡ hơn là vì nộp Pháp là gửi xe tầng hầm vào trong tòa nhà mát lạnh, có chục bàn thu hồ sơ và hẹn theo khung giờ luôn đến ko phải đợi lâu. Còn ko tốn tiền thì sứ quán Ý lịch hẹn nộp 9-11:30am đến xếp hàng đứng ngoài vỉa hè, vào trong thì đợi dài cả cổ có duy nhất 1 cửa thu hồ sơ. Có mặt xếp hàng từ 9h kém 15 thì cũng phải 9:30 mới được vào trong và đợi tiếp độ 10:30-11h mới đến lượt mình được nộp. Chị nhân viên sờ lần từng thứ, người nộp thì mỗi người 1 kiểu đủ thứ thắc mắc giải thích trên đời, nên rất lâu và sốt ruột. Nộp Pháp thì phải chụp ảnh tại chỗ (làm ảnh trên visa) và scan vân tay, nộp Ý thì chỉ scan vân tay thôi, ảnh 4*6 mình nộp dư sẽ được scan làm hình trên visa luôn.

Sứ quán Ý trả kết quả visa vào 11:30am thứ 2-3-5, thứ 4 và 6 nghỉ ko tiếp khách. Nên đi nhận lại visa thì 11:30 hẵng đến và nếu đã nộp theo nhóm (cùng 1 tờ phiếu nhỏ hình vuông) thì chỉ cần 1 người đại diện nhóm cầm tờ phiếu đến lấy lại hộ chiếu cho cả đám.

Xin Visa Du Lịch Ý Tự Túc Cần Chú Ý Điều Gì ?

1.1 Giấy tờ cá nhân

Giấy tờ cá nhân là giấy tờ cơ bản mà bạn phải chuẩn bị khi xin visa Ý. Trong bộ hồ sơ này bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

Tờ khai xin visa du lịch tại Ý.

Ảnh thẻ

Hộ chiếu gốc.

Photo công chứng CMND

Giấy xác nhận đặt vé máy bay.

Photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch.

Giấy xác nhận đặt nơi lưu trú.

Photo công chứng sổ hộ khẩu.

Photo công chứng giấy khai sinh/đăng ký kết hôn/chấp thuận ly dị/chứng nhận độc thân.

1.2 Bằng chứng chứng minh công việc tại Việt Nam

Đối với nhân viên: bản sao công chứng hợp đồng lao động + bản gốc bảng lương 6 tháng gần nhất + bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan.

Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao công chứng Tiếng Việt của giấy đăng ký kinh doanh đã được hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh. Và bản sao y công chứng Giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 6 tháng gần đây nhất hoặc 2 quý gần đây nhất.

Đối với học sinh/sinh viên: bản sao công chứng thẻ học sinh/sinh viên + thư xác nhận sinh viên từ trường + thư đồng ý cho phép nghỉ học.

Đối với người lao động tự do: thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/hàng năm.

Đối với người nghỉ hưu: bản sao công chứng quyết định nghỉ hưu + bản công chứng thẻ hưu trí + bản sao công chứng sổ lương hưu.

1.3 Chứng minh nguồn tài chính

Để chứng minh nguồn tài chính, thu nhập của bản thân trong quá trình xin visa Ý thì bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

Sao kê tài khoản ngân hàng trong 6 tháng gần nhất.

Sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần nhất.

Sao kê tài khoản nhận lương.

Thư xác nhận số dư tiết kiệm.

Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà (nếu có).

Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có).

Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có).

Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có).

Một lưu ý nhỏ rằng tất cả các hồ sơ giấy tờ Tiếng Việt cần sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý.

Xem Thêm: Du lịch ý mùa thu – khám phá nét hấp dẫn ý cho dân ưa du lịch

2. Quy trình xin visa du lịch Ý hoàn chỉnh – Kinh nghiệm du lịch Italia

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thật hoàn chỉnh và đầy đủ. Nên kiểm tra thật kỹ càng lên danh sách những giấy tờ đã có càng tốt để tránh bị thiếu trong quá trình nộp.

Tiếp theo là bạn nên làm thủ tục đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Sau đó theo lịch mà đem hồ sơ đến, vì nếu không đặt lịch thì bạn sẽ bị từ chối hồ sơ khi nộp trực tiếp.

Sau khi đã có được lịch hẹn nộp hồ sơ. Bạn đến văn phòng của Đại sứ quán để nộp lệ phí và lấy dấu vân tay. Và nộp hồ sơ.

Cuối cùng là chờ kết quả. Thông thường thì kết quả sẽ có trong vòng 15 – 30 ngày tùy vào trường hợp.

Tham Khảo Thêm: Du lịch ý mùa đông có gì hấp dẫn? bạn không nên bỏ qua những điều thú vị này

3. Những điều cần biết khi xin visa du lịch Ý – Kinh nghiệm xin visa du lịch Ý

3.1 Lệ phí xin visa du lịch tại Ý là bao nhiêu ?

Lệ phí xin visa Ý sẽ rơi vào khoảng 60 Euro tức là khoảng 1.500.000 VNĐ. Bạn có thể lựa chọn nộp lệ phí bằng VNĐ hoặc Euro đều được chấp nhận.

Lưu ý: Lệ phí trên chỉ là lệ phí xin cấp visa chưa bao gồm phí dịch thuật và bảo hiểm du lịch.

3.2 Xin visa du lịch Ý cần chú ý điều gì ?

Visa Ý chỉ dành cho những ai muốn đi du lịch tại đất nước này. Còn nếu muốn du lịch ở những nước khác trong khối Schengen. Thì bạn phải xin visa Schengen riêng.

Nếu đã được lấy dấu vân tay trước đó cho việc xin thị thực khối Schengen. Và thị thực của bạn mang dòng chữ” VIS”. Thì bạn không cần lấy dấu vân tay cho hồ sơ xin visa tiếp theo.

Xin Visa Du Lịch Canada Tự Túc Cần Lưu Ý Những Gì?

Xin visa du lịch Canada tự túc là phương án được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nhưng phương án này có những ưu nhược điểm gì? Ai nên xin visa Canada tự túc?

Ai có thể xin visa du lịch Canada tự túc?

Canada không có quy định về việc ai được phép xin visa tự túc ai phải sử dụng dịch vụ xin visa. Lựa chọn phương án xin visa nào phụ thuộc vào chính bạn. Đồng thời, lựa chọn cách thức nộp hồ sơ xin visa nào cũng phụ thuộc vào bạn. Bạn có thể chuẩn bị để nộp hồ sơ xin visa trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC). Cũng có thể chọn nộp hồ sơ xin visa online.

Khi nộp hồ sơ xin visa online bạn sẽ phải tạo tài khoản để điền đơn xin visa và nộp hồ sơ trên website của cơ quan lãnh sự nước này. Nhìn chung, xin visa đi Canada bằng cách nào, chọn con đường nào là do bạn. Bạn có thể tự quyết định.

Thời gian xin visa tự túc có khác thời gian dùng dịch vụ xin visa không?

Rất khó có đáp án chính xác cho câu hỏi này. Vì không có quy định nào về thời gian xin visa đi Canada cả. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm xin visa đi Canada thì nếu người xin visa tự túc không có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ. Không có kinh nghiệm xin visa đi Canada thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn những người sử dụng dịch vụ visa.

Vì khi dùng dịch vụ xin visa bạn sẽ được hướng dẫn đầy đủ về cách chuẩn bị hồ sơ. Cách nộp hồ sơ cho cơ quan lãnh sự. Nhân viên của công ty cung cấp dịch vụ xin visa sẽ theo sát bạn. Đảm bảo bạn hoàn thành tất cả các bước trong lộ trình xin visa một cách tốt nhất. Do đó, thời gian xin visa cũng là khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

Ngược lại người xin visa tự túc có thể mắc một số sai lầm. Dẫn đến kéo dài thời gian xin visa. Ví dụ như nộp thiếu hồ sơ phải bổ sung. Hồ sơ không đủ tốt phải chờ tham gia phỏng vấn…

Xin visa du lịch Canada tự túc có ưu điểm nhưng cũng tồn tại nhược điểm. Cụ thể, ưu điểm là tiết kiệm chi phí. Được tự xin visa, tự trải nghiệm các bước trên hành trình này. Còn nhược điểm là không phải ai cũng hiểu về visa Canada. Do đó, hồ sơ có thể không được tốt. Làm mất cơ hội xin visa đi Canada của bạn.

Đồng thời, phương án dùng dịch vụ cũng tồn tại song song cả ưu điểm lẫn nhược điểm. Trong đó, ưu điểm là hồ sơ xin visa sẽ được chuẩn bị một cách chính xác. Được xét duyệt nhanh. Cơ hội thành công xin visa cao hơn. Bên cạnh những ưu điểm thi phương án dùng dịch vụ cũng có nhược điểm. Đó là người xin visa sẽ phải bỏ thêm tiền cho đơn vị cấp dịch vụ.

Hơn nữa, không phải đơn vị hỗ trợ xin visa đi Canada nào cũng tốt. Do đó, nếu không chọn phương án xin visa tự túc mà dùng dịch vụ để xin visa Canada du lịch thì bạn nên liên hệ các công ty uy tín như ANB Việt Nam…

Để biết thêm thông tin về xin visa du lịch Canada tự túc. Hoặc dịch vụ xin visa của ANB Việt Nam, bạn có thể gọi đến hotline của công ty để được tư vấn.

Xin Visa Du Lịch Anh Tự Túc

Du lịch Anh – Gia đình tôi gồm hai vợ chồng và một con trai hơn 4 tuổi ở chúng tôi muốn xin visa đi Anh du lịch khoảng 15 ngày tự túc. Vui lòng cho biết thủ tục. Có phải đến Đại sứ quán Anh tại Hà Nội để làm? NG. MINH MAN (man@vietgarden…) Trả lời:

Khách du lịch từ Đà Nẵng trở vào có thể làm thủ tục xin visa tại Lãnh sự quán Anh ở chúng tôi (25 Lê Duẩn, Q.1). Trường hợp của gia đình anh có thể đến thẳng văn phòng Tổng lãnh sự để làm thủ tục mà không phải ra Hà Nội.

Đồng hồ Bigben – thắng cảnh nổi tiếng ở Anh

Anh phải vào website của Tổng lãnh sự Anh để điền thông tin vào form trên mạng và xin hẹn ngày phỏng vấn: chúng tôi Sau khi điền xong anh sẽ có ngày hẹn, đúng hẹn mang hồ sơ tới tổng lãnh sự nộp, khi đi nhớ mang theo tiền đóng lệ phí visa (khoảng 3 triệu đồng). Hồ sơ gồm:

– Hộ chiếu bản chính còn hạn trên sáu tháng

– Hai hình 4×6 (khi đến phỏng vấn lãnh sự quán sẽ chụp hình lại)

– Hộ khẩu thường trú, CMND, hôn thú (bản photo có công chứng)

– Thư mời bên Anh.

– Chứng minh việc ăn ở trong thời gian ở Anh (xác nhận của khách sạn, bảo lãnh của người thân, bạn bè…)

– Booking vé máy bay

– Giấy xác nhận công ăn việc làm ở VN (giấy phép kinh doanh hoặc hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, thăm thân nhân…)

– Chứng minh tài chính (giấy tờ nhà, đất, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm…)

Lưu ý: trong thời gian xét duyệt, lãnh sự quán có thể sẽ yêu cầu phỏng vấn hoặc bổ túc giấy tờ.

Thủ tục khá phức tạp, ngay việc điền form trên mạng cũng rất khó khăn, nếu không điền đầy đủ và đúng theo yêu cầu thì trang web sẽ không hoạt động tiếp. Khi điền form phải chuẩn bị thật kỹ các chi tiết cá nhân, chi tiết chuyến đi…