Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xúc Tiến Du Lịch Đà Nẵng Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Đêm Hội “Xúc Tiến Du Lịch Đà Nẵng

Phát biểu tại đêm hội, ông Kang Sungghil, Trưởng đại diện Văn phòng du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: Trong nhiều năm qua sự trao đổi văn hóa, du lịch giữa Việt Nam – Hàn Quốc có nhiều bước phát triển vượt bậc. Chúng tôi là cầu nối giới thiệu đất nước Việt Nam xinh đẹp và Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn, được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ du lịch qua các danh thắng, bãi biển Mỹ Khê và các khách sạn, resort cao cấp. Thời gian qua, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Đà Nẵng ngày càng tăng nhanh và thị trường Hàn Quốc được xác định là một trong những thị trường khách quốc tế trọng điểm của Đà Nẵng. Năm 2013, 55.500 lượt khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng, tăng 82% so với năm 2012; chủ yếu thông qua các đường bay quốc tế trực tiếp thường kỳ từ Seoul (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng với tần suất 12 chuyến/tuần. Lượng khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng tăng nhanh không chỉ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực du lịch mà nhờ đó những nét đẹp văn hóa và nhiều điểm đến hấp dẫn của Đà Nẵng được quảng bá sâu rộng đến nhiều du khách Hàn Quốc.

Thay mặt ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng, Giám đốc Sở VHTTDL Đà Nẵng – ông Ngô Quang Vinh, đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhiều chương trình hợp tác đã được triển khai trên các lĩnh vực. Đặc biệt, từ khi đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Hàn Quốc của các hãng hàng không Korea Airlines, Asiana Airlines và Việt Nam Airlines được khai trương, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Đà Nẵng ngày càng tăng nhanh (hiện khoảng 1500 lượt khách/tuần), đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực du lịch giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc. Ngoài ra, cùng với những nét đẹp văn hóa và nhiều điểm đến hấp dẫn, Hàn Quốc đang là một trong những thị trường trọng điểm đầy tiềm năng của du lịch Đà Nẵng. Mừng đêm hội “ Xúc tiến du lịch Đà Nẵng – Hàn Quốc các nghệ sĩ Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh Đà Nẵng và nhóm nghệ sĩ vẽ tranh Hàn Quốc đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ, họa tranh đặc sắc…

Tin, ảnh Diệu Vũ

Đà Nẵng Xúc Tiến Du Lịch Cho Mùa Thấp Điểm

__

TIN DU LỊCH

Đà Nẵng xúc tiến du lịch cho mùa thấp điểm

Nguyên Thanh

Đà Nẵng xúc tiến du lịch cho mùa thấp điểm

Nguyên Thanh

Du khách đến Đà Nẵng bằng đường biển – Ảnh: Nguyên Thanh

Các hoạt động xúc tiến này là một phần của chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng 2015, kéo dài từ nay cho đến tháng 3-2016.

Ông Lê Tấn Thanh Tùng, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần du lịch Vitours, cho biết mùa thấp điểm của Đà Nẵng thường kéo dài từ tháng 9 cho đến tháng 3 năm sau.

“Đây là khoảng thời gian tương đối dài, chính vì vậy mà thành phố Đà Nẵng và các doanh nghiệp trên địa bàn cần đưa ra những chương trình hấp dẫn nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế,” ông Tùng nói.

Theo ông Tùng, có ba yếu tố mà ngành du lịch cần phải đảm bảo nhằm mang lại kết quả kinh doanh tốt đối với thời điểm thấp điểm, đó là luôn luôn tạo sản phẩm mới, cách làm mới và sự kiện mới.

Ngoài ra, phải mạnh dạn khai thác thị trường mới, trong đó khu vực Đông Bắc Á cần thu hút vì ngoài khách Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc thì Đà Nẵng chưa thu hút được khách từ các thị trường khác như Hồng Kông, Đài Loan… “Việc liên kết giữa các địa phương trong thời điểm này cũng rất quan trọng vì nếu so với Huế và Quảng Nam thì mùa này hai địa phương lân cận vẫn đông du khách. Du lịch MICE cũng là một thị trường khá tốt cần khai thác,” ông Tùng góp ý.

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch Đà Nẵng, cho biết trong thời điểm kích cầu, du lịch Đà Nẵng sẽ khai thác đa dạng các thị trường khách quốc tế, đặc biệt xúc tiến và khai thác mạnh vào các thị trường đã có đường bay trực tiếp như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia.  Bên cạnh đó là duy trì và phát triển các thị trường truyền thống như Úc, Mỹ, Pháp, Đức, Anh.

Theo bà Lê Thị Ái Diệp, Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng lưu trú thuộc Sở văn hóa – Thể thao – Du lịch Đà Nẵng, chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng đã được tổ chức nhiều năm liền vào mùa thấp điểm du lịch, và luôn mang lại những hiệu quả rõ ràng, tích cực.

Theo số liệu thống kê từ hoạt động lữ hành, khách sạn, dịch vụ du lịch trong khoảng thời gian kích cầu du lịch năm 2014, tăng trưởng hàng tháng ở các khách sạn có đăng ký khuyến mãi tăng 15-20%, có hơn 8.000 lượt khách đã tham gia chương trình khuyến mãi của các đơn vị lữ hành, gần 55.000 lượt khách tham gia chương trình kích cầu ở các khu du lịch, điểm đến dịch vụ, tăng gần 15% so với thời điểm này của năm 2013.

Tại buổi họp triển khai chương trình kích cầu hôm nay, các doanh nghiệp đã cam kết đưa ra các chương trình khuyến mãi, các ý tưởng nhằm thu hút du khách đến với Đà Nẵng trong mùa thấp điểm này.

Được biết, chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng 2015 được triển khai trong khoảng thời gian từ ngày 3-9-2015 đến ngày 31-3-2016.

 

Đà Nẵng Đổi Mới Công Tác Xúc Tiến, Quảng Bá Du Lịch

Trong thời điểm diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới vẫn phức tạp và ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế – chính trị – xã hội nói chung, ngành du lịch Đà Nẵng đã và đang tích cực triển khai nhiều giải pháp xúc tiến, quảng bá hiệu quả nhằm khôi phục, thúc đẩy hoạt động của ngành đối với nhóm thị trường nội địa và một số thị trường quốc tế. Đặc biệt, thành phố đã chú trọng hơn đối với việc đổi mới, đa dạng hóa phương thức tổ chức, chọn lọc nội dung truyền thông theo chuyên đề đến các đối tượng du khách và thị trường trọng điểm.

Những năm gần đây, Trung tâm Xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng) đã nghiên cứu và thường xuyên đổi mới phương thức xúc tiến, truyền thông, quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại 4.0 và bắt kịp xu hướng ứng dụng mạng xã hội của thế giới.

Trong năm 2019, công tác truyền thông du lịch Đà Nẵng đã có những bước tiến nổi bật khi bắt đầu triển khai quảng bá du lịch Đà Nẵng trên sàn giao dịch thương mại điện tử chúng tôi dành cho thị trường Hong Kong, Đài Loan và Trung Quốc và phát triển tiện ích đặt vé online: danangticket.com.

Bên cạnh đó, nhận thấy xu hướng người dùng mạng xã hội hiện nay khá ưa thích TikTok, Đà Nẵng đã trở thành thương hiệu du lịch đầu tiên của cả nước đồng hành cùng TikTok triển khai chiến dịch #HelloDaNang trong năm 2019 và thu về hơn 86 triệu lượt xem trong trong vòng 02 tháng và tính đến tháng 6/2020 đã đạt được 131,7 triệu lượt xem.

Đặc biệt trong năm 2020, do sự tác động của dịch bệnh Covid-19, công tác xúc tiến du lịch Đà Nẵng đã tạo nên dấu ấn đặc biệt khi đón đầu xu hướng truyền thông trực tuyến với chiến dịch #SeeyouinDanang và #DanangThankyou hướng đến việc tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng kết hợp nâng cao nhận thức về môi trường du lịch và ý thức của người dân, du khách đối với việc bảo đảm an toàn trong thời gian diễn ra dịch bệnh.

Một trong những điểm đổi mới về công tác xúc tiến thị trường trong đầu năm 2020 phải kể đến chính là việc chuyển đổi hình thức tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng theo xu hướng trực tuyến vừa đảm bảo tính chuyên nghiệp, vừa kịp thời cung cấp thông tin du lịch trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở các nước trên thế giới.

Vào tháng 6/2020, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến (livestream) thuộc chuỗi chương trình Impact Series cùng với nhà tổ chức cưới hàng đầu Ấn Độ – Vivaah Markers trên sóng trực tiếp của kênh Instagram Vivaah_Markers, chia sẻ tình hình kiểm soát dịch bệnh của Đà Nẵng – Việt Nam, trạng thái ‘bình thường mới’ và những tiềm năng của Đà Nẵng để trở thành điểm đến cưới của các cặp đôi Ấn Độ.

Cũng trong tháng 6/2020, để chuẩn bị thông tin cho lữ hành Ấn Độ xây dựng các gói tour, đón đầu việc tái khởi động thị trường và sự trở lại của các chuyến bay quốc tế, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng đã phối hợp với Tổ chức NIMA – Mạng lưới các lữ hành MICE tại Ấn Độ tổ chức chuỗi hội thảo trực tuyến (webinar) gồm 08 buổi với khoảng 80-150 người tham dự là đại diện các doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, Đà Nẵng, các hãng hàng không, cơ sở lưu trú 4-5*… Chương trình webinar tập trung vào giới thiệu điểm đến thông qua các video clip, năng lực tổ chức du lịch MICE, Golf, du lịch cưới – trăng mật, du lịch nghỉ dưỡng biển…

Công tác xúc tiến du lịch đóng vai trò rất quan trọng đối với định hướng phát triển du lịch của thành phố Đà Nẵng. Việc đổi mới về phương thức và nội dung tổ chức không chỉ đảm bảo tăng cường hiệu quả hoạt động xúc tiến du lịch, tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo thích nghi với sự thay đổi trong điều kiện diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn còn phức tạp, chưa được kiểm soát tốt; đồng thời tạo nên nền tảng cơ bản để triển khai các chương trình, sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Nẵng trong thời gian đến./.

– Ni Huỳnh-

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức – Sự kiện – Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Bài viết mới cập nhật

Đăng ký nhận bản tin qua email

Đăng ký thành công. Vui lòng check email để xác nhận!

Vietravel Xúc Tiến Du Lịch Thái Lan Với Đường Bay Thẳng Đà Nẵng

Lượng khách do Vietravel Đà Nẵng khai thác chiếm hơn 20% số chỗ trên chuyến bay đầu tiên khởi hành ngày 29/05/2015. Đại diện Vietravel Đà Nẵng đã tham dự lễ chào mừng tại sân bay và và tặng quà, ghi hình lưu niệm cùng đoàn.

Thành phố Đà Nẵng là điểm đến du lịch ưa thích của người dân Thái Lan, từ nhiều năm qua thị trường Thái Lan luôn là thị trường tiềm năng luôn nằm trong top 10 thị trường có lượt khách đến Đà Nẵng lớn nhất. Ngược lại, đất nước Thái Lan không chỉ có phong cảnh tuyệt đẹp, con người thân thiện nồng hậu mà còn là “thiên đường mua sắm” với vô vàn hàng hoá đủ chủng loại, chất lượng tốt và giá cả phải chăng, được nhiều du khách miền Trung lựa chọn.

Vietravel thường xuyên tổ chức các chương trình quảng bá, trao đổi hợp tác và luôn dẫn đầu thị trường về số lượng lượt khách Việt Nam đưa đến Thái Lan du lịch, chỉ trong Quý 1 và Quý 2/2015, riêng tại Vietravel Đà Nẵng lượt khách đi Thái Lan đã tăng khoảng 40% so với cùng kỳ năm 2014. Từ những đánh giá, nhận định trên Vietravel Đà Nẵng đã tiên phong kết hợp cùng hãng hàng không Vietnam Airlines, và các công ty du lịch tại thành phố Đà Nẵng, đưa vào khai thác trở lại đường bay mới Đà Nẵng – Bangkok (Thái Lan) nhằm đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch, gia tăng khai thác tiềm năng để thu hút du khách, tạo sự kết nối trực tiếp và nhanh chóng giữa hai xứ sở du lịch, một thủ đô Bangkok giàu kinh nghiệm, và một thành phố Đà Nẵng đang hội nhập với vô vàn cơ hội.

Bên cạnh đó, việc triển khai trở lại đường bay Bangkok – Đà Nẵng dự kiến sẽ giúp kết nối rất tốt khách du lịch từ Australia và châu Âu muốn khám phá thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, Bangkok có lượng khách quay lại rất lớn, đây chính là những nguồn khách thường chọn những chuyến bay trực tiếp từ Bangkok để tiếp tục chuyến đi của mình đến các điểm đến lân cận như các tour golf cao cấp với các điểm đến hấp dẫn Bangkok – Siem Reap – Đà Nẵng…

Chương trình kết nối đường bay mới Đà Nẵng – Thái Lan sẽ mang đến cho du khách Đà Nẵng những trải nghiệm thú vị, tiết kiệm thời gian và chi phí khi du lịch bằng đường bay thẳng chỉ còn 1 giờ 30 phút, không phải bay nối chuyến Hà Nội/ chúng tôi Đồng thời việc mở đường bay Bangkok – Đà Nẵng với giá vé ưu đãi đã giúp giá tour Đà Nẵng – Bangkok – Pattaya (5 ngày), bay trực tiếp từ Đà Nẵng giảm chỉ còn 6.990.000 triệu đồng.

Tham gia đường tour này, bên cạnh hành trình tham quan các địa điểm thú vị tại Bangkok như xem những màn trình diễn ngoạn mục của hổ, cá sấu, voi, khỉ tại Vườn thú Sriracha Tiger Zoo, tham quan Trân Bảo Phật Sơn – núi Phật được khắc bằng vàng 24k, cao 140 mét được chiếu bằng tia laze khắc lên vách núi để tặng cho vua Rama IX nhân dịp 50 năm trị vì vương quốc Thái Lan, thưởng thức chương trình Ca múa nhạc Colosseum – chương trình ca múa nhạc tạp kỹ, tham gia chương trình Du thuyền trên sông Chao praya, thưởng thức buffet tại tòa nhà 84 tầng Baiyoke sky…

Đặc biệt, tại Pattaya du khách còn có dịp được ngắm nhìn và lưu lại những hình ảnh tuyệt đẹp của các cánh đồng hoa rộng lớn cùng cảnh hoàng hôn lãng mạn ánh màu bạc trên mặt hồ Vườn nho Hồ Bạc – Silver Lake Winery, giải nhiệt mùa hè trên tàu cao tốc và đắm mình trong làn nước xanh mát tại đảo San Hô – Hòn đảo lớn nhất Pattaya với diện tích khoảng 4km2 gồm các bãi biển sạch và đẹp tuyệt vời. Ngoài ra, du khách sẽ có dịp được thỏa thích tận hưởng nền văn hóa ẩm thực đặc sắc tại Thái Lan…

Tour đường bay mới Đà Nẵng – Bangkok (Thái Lan):

ĐÀ NẴNG – BANGKOK- PATTAYA (5N) Bay thẳng cùng Vietnam Airlines KH: 29, 2, 6, 10, 14/6 – Giá: 6.990.000 VND

* Ngày 10-12/3/2014: Vietravel kết hợp cùng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) triển khai chương trình presstrip dành cho phóng viên đi khảo sát thực tế hoạt động du lịch Thái Lan, ngay khi chiến dịch “Đóng cửa Bangkok” vừa kết thúc ngày 2/3/2014, nhằm xúc tiến trở lại thị trường du lịch Thái Lan; song song đó, thời điểm này Vietravel cũng đồng thời triển khai các chương trình tour Thái Lan với mức giá khuyến mại hấp dẫn cùng hàng loạt điểm đến hoàn toàn mới tại Bangkok và Pattaya lần đầu tiên được tung ra trên thị trường.

* Ngày 24/5/2015: Ông Trần Đoàn Thế Duy – Phó Tổng Giám đốc công ty tiếp Lãnh đạo và phóng viên của thành phố Hat Yai, tỉnh Songkhla ( Thái Lan) tại trụ sở chính Công ty Du lịch Vietravel, nhằm giao lưu, trao đổi hướng xúc tiến du lịch đến Hat Yai – thành phố chính thuộc tỉnh Songkhla nằm ở phía Nam Thái Lan, có vai trò là trung tâm thương mại, giải trí và du lịch nổi tiếng; đồng thời là trung tâm giao thương, rất thuận tiện khi di chuyển bằng ôtô và đường sắt, cũng như hàng không.với ưu thế từ những khác biệt về khí hậu, địa hình và tài nguyên đặc trưng.

* Ngày 11/9/2014: Vietravel đã phối hợp cùng hàng không Vietnam Airlines Thailand, tiếp đón đoàn Famtrip Thái Lan đến Việt Nam tại chúng tôi trong nội dung công tác khảo sát, và xúc tiến thị trường du lịch Việt Nam đến với du khách tại Thái Lan.

* Ngày 29-30/10/2014: Vietravel tham gia Hội chợ Du lịch kết hợp đón đoàn famtrip gồm đại diện 30 doanh nghiệp khách sạn, lữ hành Thái Lan tại Huế, với hoạt động tư vấn tại quầy hội chợ, nhằm góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch giữa hai nước, tăng cường hoạt động giao lưu, xúc tiến, quảng bá sản phẩm đặc sắc của ba địa phương Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đến thị trường Thái Lan, góp phần tạo cơ hội để ba tỉnh mở rộng quá trình hợp tác liên kết, tích cực giới thiệu hình ảnh “Ba địa phương – Một điểm đến” thu hút du khách trong khu vực ASEAN.

* Ngày 4/3/2015: Vietravel khai thác bán tour Thái Lan đường bay trực tiếp Huế – Bangkok hình thức thuê bao chuyến bay.