Đề Xuất 4/2023 # Tour Du Lịch Sài Gòn Đi Hà Tiên # Top 5 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 4/2023 # Tour Du Lịch Sài Gòn Đi Hà Tiên # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tour Du Lịch Sài Gòn Đi Hà Tiên mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trình tự chương trình có thể thay đổi nhưng số lượng chương trình vẫn không thay đổi.

Du khách mang theo giấy CMND hoặc Hộ chiếu (Bản chính), nên mang theo hành lý gọn nhẹ, không mang vali lớn.

Trẻ em phải đi cùng cha mẹ hoặc có giấy cam kết đi tour cùng người thân, khi đi phải mang theo giấy khai sinh hoặc hộ chiếu.

Du khách tự quản lý tiền bạc tư trang trong quá trình tham quan du lịch.

Khi đăng ký, quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ Họ tên và năm sinh.

Đối với du khách là Việt kiều, Quốc tế nhập cảnh Việt Nam bằng visa rời, vui lòng mang theo tờ khai hải quan và visa khi đi tour.

Chương trình tour được coi là biên bản ghi nhớ giữa khách hàng và Công ty. Những thắc mắc, khiếu nại sẽ dựa vào những quy định trong chương trình và phiếu thu để giải quyết.

Trường hợp thay đổi lịch đã đặt, khách hàng phải thông báo trước 07 ngày và không giải quyết quá 01 lần thay đổi.

Trường hợp hủy tour do sự cố khách quan như thiên tai, dịch bệnh… Công ty du lịch sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường thêm bất kỳ chi phí nào khác ngoài việc hoàn trả chi phí những dịch vụ chưa được sử dụng của tour đó.

Trong trường hợp bất khả kháng: thiên tai, bão lụt, nhà tổ chức sẽ giữ quyền thay đổi lịch trình hoặc hủy bỏ chuyến đi nhằm đảm bảo sự tiện lợi và an toàn cho du khách và sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại phát sinh.

Một số thứ tự và chi tiết chương trình có thể được sắp xếp cho phù hợp với tình hình khách quan (thời tiết, giao thông,…) nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ.

Chính sách hoàn hủy Khách hàng hủy dịch vụ

Hủy dịch vụ trước 10 ngày khởi hành: mất phí 30% vé tour.

Hủy dịch vụ trước 05 – 10 ngày khởi hành: mất phí 50% vé tour.

Hủy dịch vụ trước 03 – 05 ngày khởi hành: mất phí 75% vé tour.

Hủy dịch vụ trước 0 – 03 ngày khởi hành: 100% giá vé tour.

Khách hàng dời dịch vụ sang ngày khác

Phải báo trước 07 ngày và chỉ được dời 01 lần với điều kiện Bazan Travel có dịch vụ tương ứng.

Nếu khách hàng không đồng ý hay Bazan Travel không có dịch vụ tương ứng, áp dụng theo quy định hủy vé.

Bazan Travel hủy dịch vụ

Do đây là tour lẻ ghép khách, sẽ có những trường hợp không đủ đoàn để khởi hành.

Trong vòng 05 ngày trước khi khởi hành Bazan Travel sẽ thông báo lý do và mong khách hàng hỗ trợ dời ngày.

Nếu khách hàng không đồng ý: Bazan Travel sẽ hoàn lại tiền

Trường hợp Bazan Travel thông báo trễ hơn 05 ngày trước ngày khởi hành và cũng không có ngày khởi hành, hay tuyến khác phù hợp yêu cầu khách, Bazan Travel sẽ hoàn lại tất cả tiền khách đã đóng (không bao gồm vé máy bay) cho quý khách.

Hình thức và thông tin thanh toán

Bazan Travel đưa ra 3 hình thức thanh toán vô cùng tiện lợi cho Quý khách như sau:

Cách 1: Thanh toán tại địa chỉ của khách hàng (chỉ áp dụng cho nhóm 5 khách trở lên & ở nội thành TP.Hồ Chí Minh)

Trong thời gian ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 7, nhân viên công ty sẽ đến tận nơi địa chỉ của Quý khách để giao vé và thu tiền khi quý khách có yêu cầu đặt tour.

Cách 2: Thanh toán tại văn phòng công ty

Quý khách vui lòng đến địa chỉ của công ty để thanh toán chi phí chuyến đi.Địa chỉ: 590/2/23 Phan Văn Trị, Phường 07, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Cú pháp chuyển khoản: Tên – Số điện thoại – Số lượng – Ngày đi – Mã Số Tour (Ví dụ: Thanh Tung – 0916275768 – 5 nguoi – 25/07 – DL2N)Ngân hàng VietcombankTên tài khoản: Trần Thanh TùngSố tài khoản: 0071000912456 – Chi nhánh Hồ Chí MinhNgân hàng Á Châu – ACBTên tài khoản: Trần Thanh TùngSố tài khoản:162689739 – ACB – Chi nhánh Văn LangNgân hàng Đông ÁTên tài khoản: Trần Thanh TùngSố tài khoản: 0104815654 – Chi nhánh Hồ Chí MinhNgân hàng ViettinbankTên tài khoản: Trần Thanh TùngSố tài khoản: 104006924069 – Chi nhánh Hồ Chí MinhNgân hàng SacombankTên tài khoản: Trần Thanh TùngSố tài khoản: 060065332755 – Chi nhánh Hồ Chí MinhNgân hàng AgribankTên tài khoản: Trần Thanh TùngSố tài khoản: 6400205314485 – Chi nhánh Gia Định

BAZAN TRAVEL – HÀNH TRÌNH TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG!

Chỉ Đường Đi Hà Tiên Từ Cần Thơ, Rạch Giá, Sài Gòn

Hành trình khám phá các tỉnh miền Tây Nam Bộ của du khách sẽ thật sự trọn vẹn nếu du khách ghé lại tham quan Hà Tiên. Đến với thị xã Hà Tiên, du khách sẽ được đắm chìm trong không khí biển của những bãi biển xinh đẹp nhất miền Tây, được khám phá ngôi chùa cổ kính nằm trong lòng núi, được tham quan những hang động đầy huyền bí… Trước khi tìm hiểu về những địa danh du lịch nổi tiếng ở Hà Tiên thì Viet Fun Travel sẽ chỉ đường đi Hà Tiên từ Cần Thơ, Rạch Giá, Sài Gòn để du khách tham khảo.

Hà Tiên là thị xã du lịch đẹp nổi tiếng ở miền Tây

1. Chỉ đường đi Hà Tiên từ Cần Thơ

Cần Thơ là một thành phố du lịch rất đẹp nằm bên những địa danh du lịch đẹp ở miền Tây như bến Ninh Kiều, cầu Cần Thơ, chợ Tây Đô… Từ trung tâm TP.Cần Thơ, du khách di chuyển thêm khoảng 200km nữa về phía Nam là đến thị xã Hà Tiên. Nếu đi bằng xe máy thì du khách sẽ mất khoảng 4 – 5h để đến Hà Tiên còn nếu đi bằng xe khách, thời gian sẽ được rút ngắn xuống còn 3 – 4h. Hiện nay, có đến 2 lộ trình để du khách lựa chọn đi từ TP.Cần Thơ đến Hà Tiên:

TP.Cần Thơ – nơi bắt đầu chuyến đi phượt Hà Tiên

Lộ trình này có ưu điểm là quãng đường mà du khách di chuyển sẽ được rút ngắn xuống còn 190km. Xuất phát từ TP.Cần Thơ, du khách đi thẳng theo QL91 về hướng chúng tôi Xuyên. Qua chúng tôi Xuyên, du khách tiếp tục đi theo QL91, qua cầu Mương Trâu đến ngã ba thì chạy thẳng tiếp theo DT941 đến địa phận huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Khi đến ngã tư ngay bến xe Tri Tôn, du khách rẽ về đường DT948, sau đó lại rẽ tiếp về đường DT955B và đi thẳng đường này cho đến khi ra QLN1. Chạy thẳng theo QLN1, du khách sẽ đến thị xã Hà Tiên.

Lộ trình này dài 204km nhưng lại dễ đi hơn. Du khách chỉ cần di chuyển thẳng theo lộ trình QL61C – QL61, đến TP.Rạch Giá thì đi theo QL80 là đến thị xã Hà Tiên. Đây cũng là cung đường phượt Cần Thơ – Hà Tiên được nhiều phượt thủ lựa chọn nhất.

2. Chỉ đường đi Hà Tiên từ Rạch Giá

Theo kinh nghiệm khi đi du lịch phượt Hà Tiên thì du khách ở Rạch Giá nên phượt Hà Tiên bằng xe máy theo đường QL80 vì đây là lộ trình ngắn nhất và đẹp nhất giữa 2 thành phố. Quãng đường từ TP.Rạch Giá đến TP.Hà Tiên chỉ dài hơn 90km. Trên đường đi, du khách sẽ được đi qua rất nhiều địa điểm du lịch xinh đẹp thuộc thành phố Long Xuyên và thị xã Hà Tiên. Đặc biệt, khi đến gần thị xã Hà Tiên, đoạn qua vịnh Ba Hòn và vịnh Thuận Yến, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ngọn núi đá vôi hùng vĩ cùng khung cảnh vịnh biển hoang sơ, lãng mạn.

Xe khách Phương Trang được nhiều du khách Rạch Giá lựa chọn đi Hà Tiên

Bên cạnh xe máy, du khách vẫn có thể lựa chọn du lịch Hà Tiên từ Rạch Giá bằng xe khách. Xe khách Kumho và Phương Trang mỗi ngày đều có chuyến đi từ bến xe Rạch Giá đến bến xe Hà Tiên. Giá vé là 100.000 – 150.000 đồng/người. Đi bằng xe khách thì du khách chỉ mấy từ 1h30 – 2h là tới được thị xã Hà Tiên.

3. Chỉ đường đi Hà Tiên từ Sài Gòn

Thị xã Hà Tiên là một địa điểm du lịch phượt vô cùng hấp dẫn khách du lịch Sài Gòn. Mặc dù quãng đường từ Sài Gòn đi Hà Tiên dài hơn 350km nhưng vẫn có rất đông bạn trẻ lựa chọn đi du lịch phượt Hà Tiên bằng xe máy vào những ngày cuối tuần.

2 lộ trình đi Hà Tiên từ Sài Gòn

Có đến 2 lộ trình đi du lịch Hà Tiên từ Sài Gòn để du khách lựa chọn phượt:

Lộ trình đi du lịch Hà Tiên qua QL1A và QL80 là lộ trình đơn giản nhất, được khách du lịch phượt Sài Gòn lựa chọn nhiều nhất. Ưu điểm của lộ trình này là đường rất dễ đi nhưng lại dài hơn lộ trình 2 khoảng 20km. Du khách xuất phát từ trung tâm Sài Gòn muốn đi theo lộ trình này phải di chuyển ra QL1A. Đi thẳng theo QL1A qua các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long. Khi đi qua cầu Mỹ Thuận, du khách rẽ về QL80 qua Sa Đéc, Rạch Giá và đích đến là thị xã Hà Tiên. Tổng quãng đường du khách phải di chuyển là 320km.

Du khách chụp ảnh trên cầu Mỹ Thuận trong chuyến phượt Hà Tiên

Lộ trình này có phần khó đi nên du khách cần chú ý đi theo hướng dẫn chỉ đường đi Hà Tiên từ Sài Gòn sau đây: sau khi đi từ trung tâm Sài Gòn ra đến QL1A, du khách đi thẳng theo QL1A về Long An. Khi đến thành phố Tân An, Long An, du khách rẽ về hướng QL62 và đi thẳng theo quốc lộ đến TT.Tân Thạnh thì rẽ vào đường DT829. Đi tiếp thêm 1 đoạn nữa, du khách lại đi về hướng DT844. Đến cuối đường, du khách rẽ về QL30 đi thị xã Hồng Ngự, An Giang.

Từ đây, du khách đi tiếp theo đường DT841, qua phà Hồng Ngự, Tân Châu, rồi lại đi thẳng theo đường DT953, qua phà Châu Giang để đến TP.Châu Đốc. Tiếp tục đi thẳng theo QL91 hướng về phía Tây Nam, rồi lại đi thẳng theo QLN1, du khách sẽ đến thị xã Hà Tiên.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Du Lịch Sài Gòn Hà Tiên Phú Quốc 3 Ngày Giá Rẻ

GIỚI THIỆU VỀ THẬP CẢNH HÀ TIÊN – THIÊN ĐƯỜNG PHÚ QUỐC

Hà Tiên – vùng danh lam thắng cảnh của Kiên Giang. Nơi đây không chỉ đẹp về phong cảnh sơn thủy hữu tình mà còn được du khách biết đến bởi những câu chuyện cổ tích huyền thoại gắn liền với các di tích lịch sử…

Ở cách đó không xa, Phú Quốc hiện ra như một thiên đường du lịch. Phú Quốc nổi tiếng hoang sơ và đẹp tuyệt vời với biển xanh, bờ cát trắng trải dài. Nơi đây có dòng suối Tranh thơ mộng, nằm giữa khu rừng bao la chỉ có tiếng chim và ánh nắng rọi qua tán lá xanh kỳ ảo.Hè này bạn mơ đến một nơi mát mẻ, thanh bình, tận hưởng hương vị ngọt ngào của biển để thư giãn tinh thần? Hãy đến với ” Thiên đường Phú Quốc “.

Tham gia tour du lịch của công ty du lịch Khát Vọng Việt, đến với đảo ngọc Phú Quốc, bạn sẽ có chuyến du lịch cực kỳ thú vị với bãi Sao tuyệt đẹp, hít thở không khí trong lành cùng làn gió mát từ đại dương bao la.

ĐÊM 01: TP. HỒ CHÍ MINH -HÀ TIÊN

20h00: Xe và hướng dẫn viên du lịch sẽ đón quý khách tại điểm hẹn, khởi hành đi Hà Tiên. Con dường đưa chúng ta qua Cao Tốc Sài Gòn- Trung Lương trải dài qua tỉnh Long An, Đến với Tiền Giang, Trải qua cây cầu Mỹ Thuận bắc ngang dòng sông tiền ồn ào trong mùa nước nổi. Quý Khách tiếp tục di trên Quốc Lộ 91 nằm song song những dòng kênh rạch trải dài thẳng tắp. Thả mình trên dòng Sông Hậu khi qua Phà Vàm Cống.

Địa danh mà Đoàn đi ngang qua: Cao tốc Trung Lương- Sài Gòn, Cầu Mỹ Thuận, Quốc Lộ 91 , Phà Vàm Cống, Long Xuyên, Ngã Ba Lộ Tẻ, Rạch Giá, Mộ Chị Sứ, Kiên Lương Trên xe đoàn tham gia các trò chơi vui nhộn, hát cho nhau nghe, thi hát karaoke… nghỉ đêm trên xe

NGÀY 01: HÀ TIÊN – THẬP CẢNH (Ăn ba bữa)

06h00: Tới Hà Tiên, Quý Khách nghỉ ngơi, Dùng bữa sáng.

07h00: Khởi hành ra Bến Tàu Hà Tiên, Làm thủ tục đi qua khu vực 99 ngọn núi, Nơi được mệnh danh là Đảo Ngọc – Phú Quốc.

10h30: Xe và hướng dẫn đón khách tại bến tàu Đá Chồng Phú Quốc

11h30: Tới Phú Quốc, Dùng cơm trưa, về khách sạn nhận phòng nghỉ trưa.

14h00: Tiếp tục hành trình:

Tham quan và thử rượu tại Lò Sản Xuất Rượu Sim Rừng nổi tiếng Phú Quốc- Chúng ta sẽ thấy tận mắt quy trình làm rượu từ một trái cây hoang dã mọc rất nhiều tại khu vực này- Thưởng thức và mua rượu Sim về làm quà.

Vượt đèo ngoạn mục viếng Hùng Long Tự, ngôi chùa cổ tọa lạc lưng chừng đồi với những cảnh quan tuyệt đẹp như “Đồi Tím Hoa Sim, cây Kơ Nia 300 tuổi, Long Chầu Hổ Phục” …

Tiếp tục tham quan Suối Tranh một trong những dòng suối đẹp và trong lành bậc nhất Phú Quốc, Quý Khách có thể leo núi và tắm suối tại dòng Thác Tranh thơ mộng đầy sức quyến rũ.

Tham quan Làng Chài Cổ Hàm Ninh, nơi cung cấp những mặt hàng hải sản tươi sống nổi tiếng ma quí khách có thể thưởng thức tại chỗ như “Cua, Ghẹ, Oc Nhảy, Oc Vú Nàng, Tôm Tích, Hải Mã hay Cá Ngựa thiên nhiên với giá cả phải chăng”

17h30: Về Phú Quốc, tham quan Dinh Cậu- Một địa danh nổi tiếng của vùng Đảo Ngọc- Nơi thờ Cậu Tài, Cậu Quý – Một tục lệ khá nổi tiếng của người dân Phú Quốc- Đặc biệt là với những người dân mỗi lần ra biển , Sau đó Đoàn di chợ Dương Đông tham quan, mua sắm

18h30: Khách sạn dùng cơm chiều, tối Qúy Khách tự do khám phá đất đảo về đêm.

NGÀY 02: HOANG SƠ BIỂN ĐẢO (Ăn ba bữa)

07h00: Dùng buffet sáng tại khách sạn.

08h00: Xe và hướng dẫn đưa Quý Khách tham quan

Cơ Sở Nuôi Cấy Ngọc Trai Việt Nhật. bằng những sản phẩm chất lượng cao với đủ thể loại và màu sắc sẽ mang lại cơ hội cho du khách tham quan và mua sắm được những mặt hàng ngọc trai chính hiệu nhất.

Tham quan và tắm biển tại bãi sao , bãi biển cát trắng đẹp nhất Phú Quốc.

Quý Khách ra cảng An Thới, xuống tàu câu du lịch sau 30 phút vui đùa cùng sóng biển, du thuyền sẽ neo đậu gần các đảo nhỏ hoang sơ, thơ mộng để quí khách câu cá với đầy đủ các loại cá: ” Cá Mú, Cá Tràm, Cá Hồng…” tại Quần Đảo Phía Nam Của Phú Quốc.

Trưa : Quý khách dùng cơm trưa trên du thuyền với các món ăn truyền thống của xứ đảo cùng chiến lợi phẩm mà mình đã câu được (nướng hoặc chiên xù).

Các Rạn San Hô Đủ Màu Sắc, đầy quyến rũ dưới lòng đại dương cùng các bãi biển đẹp cũng là cơ hội để Quý Khách khám phá và tắm biển trong chương trình.

14h00: Tàu trở về Cảng An Thới, đi Chợ Hải Sản Kho, tham quan di tích lịch sử Nhà Tù Phú Quốc nơi được coi là một trong những địa ngục trần gian mà người Mỹ đã dựng lên để giam giữ và tra tấn tù binh cách mạng

17h00: về khách sạn dùng cơm chiều, tối Quý Khách tự do tham quan Chợ Đêm Phú Quốc với rất nhiều mặt hàng từ đồ lưu niệm đến những món đặc sản Phú Quốc.

NGÀY 3: PHÚ QUỐC – RẠCH GIÁ – TP. HỒ CHÍ MINH (Ăn sáng, trưa)

06h00: Trả phòng, Dùng buffet sáng tại khách sạn.

07h00: Xe và HDV đưa Quý Khách ra cảng Bãi Vòng, làm thủ tục về lại Rạch Giá

10h30: Tới Rạch Giá, Xe đưa Quý Khách dùng cơm trưa, tham quan, mua sắm tại Trung Tâm thương mại Rạch Giá

12h30: Tiếp tục khởi hành về TP. HCM

19h00: Về đến Tp. HCM, xe đưa đoàn về điểm đón ban đầu. Kết thúc chuyến du lịch Sài Gòn Hà Tiên Phú Quốc. Chia tay quý khách hẹn ngày gặp lại! Kết thúc chuyến tham quan.

* Tham khảo gói tour siêu rẻ, siêu khuyến mại từ Công ty du lịch Khát Vọng Việt

*** Mọi thông tin thắc mắc Quý khách vui lòng gọi số Hotline để được giải đáp và được tư vấn nhiệt tình 09345 07489 * 096 270 5533 * 0915 225 291

HÌNH THỨC THANH TOÁN

Quý khách có thể thanh toán tại văn phòng công ty TNHH thương mại và du lịch Khát Vọng Việt.

Nhân viên công ty thu tiền tại nhà quý khách trong địa bàn nội thành Hà Nội.

QUÝ KHÁCH LƯU Ý

Ngày khởi hành, Quý khách vui lòng tập trung tại điểm theo quy định.

Công ty du lịch không chịu trách nhiệm khi Quý khách đến trễ.

Một số thứ tự, chi tiết trong chương trình: giờ bay; giờ xe lửa; giờ tàu cao tốc, … có thể thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế của chuyến đi (thời tiết, giao thông…).

Qui định nhận & trả phòng tại các khách sạn/resort: nhận phòng sau 14h và trả phòng trước 12h .

Quý khách vui lòng mang theo hành lý gọn nhẹ.

Giấy tờ tùy thân tiền bạc, hành lý tư trang quý giá. Quý khách tự giữ lấy. Công ty du lịch sẽ hỗ trợ tìm kiếm và không chịu trách nhiệm đền bù.

Quý khách nên mang theo 01 cây dù xếp che nắng, mưa. Giầy thể thao hoặc dép có quai hậu để tiện đi lại.

Quý khách cần tuân theo qui định thời gian tập trung của HDV, tránh việc trễ giờ hẹn gây ảnh hưởng chung cho cả đoàn.

Trước khi rời khỏi chỗ ngồi: trên xe, nhà hàng, điểm tham quan, mua sắm, trả phòng khách sạn… Quý khách thường xuyên kiểm tra lại hành lý, tư trang cá nhân: bóp, ví, túi xách, máy ảnh, máy quay phim, điện thoại… đề phòng việc bỏ quên, thất lạc gây thiệt hại và ảnh hưởng chuyến tham quan của Quý khách.

Quý khách cẩn thận khi đi lại trong các điểm tham quan, không được đứng, leo trèo ở những nơi không an toàn. Cẩn thận khi đi lại trên tàu, đò. Qua đường phải đi đúng luật qui định. Những gia đình có trẻ em vui lòng quan sát và trông giữ các bé cẩn thận.

Lần Đầu Tiên Đi Tàu Lửa Tại Việt Nam (Sài Gòn

Thật sự mình cảm thấy rất có lỗi vì luôn nghĩ hệ thống tàu lửa tại Việt Nam chắc rất nghèo nàn và cũ kỹ, “của nhà nước” nên không có tiện nghi và thoải mái. Tuy nhiên mình đã thay đổi cách nhìn sau khi quyết tâm chọn xe lửa tại Việt Nam là phương tiện di chuyển du lịch Sài Gòn – Phan Thiết vào tháng 09/2019.

Quả thật trải nghiệm lần đầu tiên đi xe lửa tại Việt Nam rất đặc biệt và thú vị. Mình có kèm hướng dẫn và hình ảnh cách mua vé xe lửa online cuối bài luôn nha.

Trải nghiệm lần đầu tiên đi tàu lửa tại Việt Nam (Sài Gòn – Phan Thiết)

Giá vé tàu lửa Sài Gòn – Phan Thiết: 146,000 VND (khởi hành 06:40)

Giá vé tàu lửa Phan Thiết – Sài Gòn: 179,000 VND (khởi hành 13:05)

Mình không hiểu sao giá lại khác nhau nữa, mình thử test giá các ngày khác thì cũng khác. Mình nghĩ dao động từ 140,000 VND đến 180,000 VND (thấy các website đại lý trên mạng đăng như thế)

Mô tả ga Sài Gòn

Sạch sẽ, thoáng, có cả nhà vệ sinh miễn phí

Bước vào cổng là thấy mô hình đầu tàu xe lửa khổng lồ (đen thui hà, chắc đồ cổ, mình đi gấp quá không có xem kịp)

Bên trong có nhiều tiệm tạp hóa, có Circle – K và cả Lotteria

Nếu mua vé trực tuyến thì đi thẳng ra xe lửa, còn không thì lại quầy mua vé

Trước khi qua cổng sẽ được scan QR code

Trước cửa xe lửa cũng có chỗ bán tạp hóa bánh trái này nọ để ai lỡ bên ngoài không mua thì vào đây mua

Tuyệt đối không thấy có cảnh giành giật, chen chúc

Địa chỉ ga Sài Gòn: 1 Nguyễn Thông, Phường 10, Quận 3, Hồ Chí Minh

Mỗi toa sẽ có một nhân viên đứng ngay cửa chào, kiểm tra vé và mời khách vào

Trong xe có 2 màn hình TV LCD đối diện nhau để khách 2 chiều có thể xem

Xe cũ nhưng xài được và đã hoàn thành đúng chức năng của nó

Ngồi trên xe có thể nhìn được cảnh người dân chạy xe máy đứng chờ xe lửa, rất thú vị

Thấy được cảnh đằng sau các ngôi nhà dọc hai bên đường (di chuyển bằng xe buýt thì chỉ thấy mặt tiền nhà thôi)

Tốc độ xe theo mình không nhanh, nhưng tạm ổn (gần 4 tiếng cho tuyến đi Sài Gòn – Phan Thiết, đi xe buýt cũng tương tự, do kẹt xe bên đường lớn)

Xe lửa có máy lạnh, đồ sạc điện, ngăn để hành lý trên cao rất rộng

Trên xe có toalet (có cả giấy vệ sinh) bồn rửa tay và cả nhà ăn (một toa riêng biệt, bán cả phở, hủ tíu, bánh canh)

Nhân viên nhà ăn sẽ đi 1 vòng bán bắp và 1 vòng bán nước

Do mình đi du lịch Phan Thiết nên nhân viên bán luôn vé xe buýt đi trong thành phố Phan Thiết – Mũi Né luôn (giá 35,000VND) mình mua luôn cho tiện (xe buýt số 9, màu đỏ ở ga Phan Thiết)

Truy cập vào website trên và tìm hành trình mong muốn. Mình chọn Ga đi (Sài Gòn) – Ga đến (Phan Thiết)

Có thể chọn “một chiều” hoặc “khứ hồi” (lúc mình mua là có giảm giá 5% cho chuyến khứ hồi nếu mua chung 1 lúc)

Có 2 loại là “Ghế mềm điều hòa” và “Giường nằm khoang 4” (mình thấy các chuyến Sài Gòn – Hà Nội có “Ghế cứng điều hòa” và “Giường nằm khoang 6” nữa)

Ngoài ra còn có toa để lựa chọn. Số toa càng nhỏ thì càng xa cổng ở ga đi, nhưng lại gần ở cổng ga đến.

Thanh màu xám giữa toa là cái bàn, thường ai cũng giành ngồi chỗ đó vì có cái bàn để ly nước.

Ngân lượng

Napas

VNPAY – QR

PAYOO

Thanh toán sau

Bạn sẽ nhận một email tựa đề “Thông báo đặt vé thành công”, dùng email đó đến địa điểm thanh toán trả tiền.

Sau đó nhận tiếp một email “Thông báo mua vé thành công”, kèm một link xác nhận

Nhấn vào link đó, sẽ dẫn lại đến website đặt vé, nội dung “Tra cứu thông tin đặt chỗ”

Sau khi thanh toán thành công, Bạn sẽ nhận một email tựa đề “Đăng ký vé thành công”, dùng email đó đến địa điểm thanh toán trả tiền.

Sau đó nhận tiếp một email “Thanh toán thành công”, kèm một link xác nhận

Nhấn vào link đó, sẽ dẫn lại đến website đặt vé, nội dung “Tra cứu thông tin đặt chỗ”

Điền số điện thoại và email vào, nhấn “Tra cứu”, rồi nhấn “Tải vé”

Chụp màn hình vé (tóm tắt thông tin chuyến đi và QR code) đem trực tiếp lên xe lửa luôn, khỏi cần in

Điền số điện thoại và email vào, nhấn “Tra cứu”, rồi nhấn “Tải vé”

Chụp màn hình vé (tóm tắt thông tin chuyến đi và QR code) đem trực tiếp lên xe lửa luôn, khỏi cần in

Đánh giá xe lửa Sài Gòn – Phan Thiết:

Chia sẻ các bước mua vé tàu lửa online

Khi Google mình thấy rất nhiều website bán vé xe lửa, giá cả cũng khác nhau, nhưng thôi “mua hàng chính hãng” của Đường Sắt Việt Nam là chắc ăn nhất.

Website: https://dsvn.vn

Bước 1: Tìm vé tàu lửa

Bước 2: Chọn chỗ ngồi

Bước 3: Nhập thông tin

Bước 4: Xác nhận thông tin

Bước 5: Thanh toán

Có 5 sự lựa chọn:

Mình chọn cách thanh toán sau là ra Family Mart hoặc Vinmart trả tiền mặt trực tiếp. Lưu ý phải đặt vé trước 2 ngày xe chạy thì mới được (trên web chỉ ghi 12 tiếng, nhưng tháng 09/2019, mình đặt trước 24 giờ vẫn không được, nên chiều về đành phải trả qua Ngân lượng)

Bước 6: Hoàn tất

Nếu chọn thanh toán sau:

Nếu chọn các hình thức thanh toán online:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tour Du Lịch Sài Gòn Đi Hà Tiên trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!