Đề Xuất 3/2023 # Trẻ Em Có Cần Phải Làm Hộ Chiếu Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài Không # Top 6 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 3/2023 # Trẻ Em Có Cần Phải Làm Hộ Chiếu Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài Không # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trẻ Em Có Cần Phải Làm Hộ Chiếu Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài Không mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những thông tin cần biết về cấp hộ chiếu cho trẻ em

– Theo như quy trình được ban hành bởi chính phủ về việc xuất nhập cảnh, thì các công dân Việt Nam không kể người lớn hay trẻ em đều có quyền được cấp hộ chiếu phổ thông.

– Để làm hồ sơ xin cấp hộ chiếu cho trẻ em, thì phải có giấy khai sinh và tờ khai thông tin do ba mẹ ký. Với trẻ em dưới 14 tuổi, hộ chiếu được cấp có giá trị không quá 5 năm, và không được gia hạn.

– Ngoài ra, đối tượng trẻ em có thể cập hộ chiếu chung cùng với hộ chiếu của ba và mẹ. Trường hợp trẻ em trên 14 tuổi hộ chiếu được cấp có giá trị không quá 10 năm và cũng không được gia hạn.

1. Hồ sơ làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ em khi đi nước ngoài

– 01 tờ khai xin làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ em

– Tờ khai xin cấp hộ chiếu có xác nhận của công an xã phường hoặc thị trấn, ảnh được đóng dấu giáp lai lên từng người.

Lưu ý:

– Với trường hợp cấp hộ chiếu chung với ba mẹ thì cần cung cấp bản sao giấy khai sinh và nhớ mang theo hộ chiếu chính để đối chiếu và 4 ảnh 3×4 cm.

– Trường hợp cấp hộ chiếu riêng thì nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu như trên, có chữ ký của ba hoặc mẹ, và kèm theo bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh 4×6 cm.

2. Sổ hộ khẩu của người đi làm giúp hộ chiếu cho trẻ em

Để làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ em, thì người làm hộ chiếu giúp phải mang hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để đối chiếu.

3. Nơi làm hộ chiếu cho trẻ

– Để làm hộ chiếu, bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu của Phòng quản lý Xuất cảnh – nhập cảnh trực thuộc công an tỉnh, thành phố.

– Nếu trẻ em có hộ khẩu tạm trú ở Hà Nội hoặc Sài Gòn có thể cin cấp hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh của công an của thành phố đó.

– Với trường hợp xin cấp hộ chiếu Việt Nam cho trẻ em dưới 14 tuổi ở nước ngoài có thể đến lãnh sự quán Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam.

4. Thời gian cấp hộ chiếu cho trẻ em

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

– Tổng thời gian làm hộ chiếu cho trẻ thông thường không quá 14 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ được nhận.

5. Nơi trả kết quả hộ chiếu

– Tại nơi tiếp nhận hộ chiếu cũng là nơi trả kết quả cho bạn, thuộc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh của Công an tỉnh, thành phố và là nơi cư trú.

– Thời gian nhận hộ chiếu trong các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày lễ nghỉ)

6. Lệ phí làm hộ chiếu là: 200.000 VND

Trẻ Em Có Cần Phải Làm Hộ Chiếu Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài Không?

Với những hành trình quốc tế, thì tất cả các hành khách đều phải có hộ chiếu hoặc giấy thông hành và các loại giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh để làm thủ tục.Cụ thể không thể thiếu là hộ chiếu, visa (những quốc gia nằm trong danh sách không miễn visa cho công dân Việt Nam). Và với đối tượng là trẻ em, việc có hộ chiếu cũng là bắt buộc.

Trẻ em đi lại bằng máy bay trong nước chỉ cần giấy khai sinh, nhưng khi đi ra nước ngoài dưới bất kỳ hình thức nào sẽ buộc phải có hộ chiếu riêng. Hộ chiếu của trẻ em dưới 14 tuổi có thể chung hoặc riêng với hộ chiếu của bố mẹ.

Làm hộ chiếu cho trẻ em như thế nào?

Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em KHÔNG CHUNG với bố mẹ

– 1 tờ khai X01 được Công an phường, xã, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh. Tờ khai do cha, mẹ khai ký, ghi rõ họ tên và nộp thay trẻ em.

– 2 ảnh cỡ 4×6 cm mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.

– 2 bản sao giấy khai sinh của trẻ em (mang theo 1 bản sao và 1 bản photo giấy khai sinh của trẻ em).

– Nếu người nộp hồ sơ là cha mẹ nuôi, người đỡ đầu, người giám hộ (có quyết định công nhận con nuôi hoặc giấy tờ pháp lý chứng minh là người đỡ đầu, người giám hộ) ký tờ khai và nộp thay trẻ em.

Thủ tục cấp hộ chiếu trẻ em CHUNG với bố mẹ (chỉ áp dụng với trẻ em dưới 9 tuổi)

– Tờ khai X01 của cha, mẹ có thông tin và dán ảnh trẻ em đi kèm và phải được Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh của con.

– 2 ảnh cha, mẹ cỡ 4×6 cm, 2 ảnh trẻ em cỡ 3×4 cm mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.

– 2 bản sao giấy khai sinh của trẻ em đi kèm.

Trong trường hợp muốn bổ sung vào hộ chiếu cha mẹ đã có sẵn (trẻ em dưới 9 tuổi), các thủ tục cần có:

– 1 tờ khai X01 của cha, mẹ có dán ảnh. Tại mục 15 trong tờ khai dán ảnh trẻ em cỡ 3×4 cm có đóng dấu giáp lai của công an phường, xã. Tại mục 14 ghi rõ là bổ sung trẻ em vào hộ chiếu cha, mẹ.

– 2 bản sao giấy khai sinh và 02 ảnh trẻ em cỡ 3×4 cm phông nền màu trắng.

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

– Tổng thời gian làm hộ chiếu cho trẻ thông thường không quá 14 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ được nhận.

– Lệ phí làm hộ chiếu là: 200.000 VND

Date:

Trẻ Em Đi Du Lịch Nước Ngoài Có Cần Hộ Chiếu?

Hè đến là khoảng thời gian nhiều gia đình lên kế hoạch cho trẻ đi du lịch để giải tỏa căng thẳng sau một năm học dài. Du lịch nước ngoài cũng là một lựa chọn thích hợp cho kỳ nghỉ mùa hè của trẻ. Nhưng trẻ em đi du lịch nước ngoài thì có cần hộ chiếu không? Đây là câu hỏi mà nhiều gia đình đặt ra khi quyết định thực hiện chuyến du lịch như thế này.

Giải đáp câu hỏi: Trẻ em đi du lịch nước ngoài có cần hộ chiếu?

Theo quy định của Chính phủ về việc xuất nhập cảnh, thì mọi công dân Việt Nam không phân biệt là trẻ em hay người trưởng thành đều có quyền được cấp hộ chiếu phổ thông. Hồ sơ xin cấp hộ chiếu cho trẻ em ngoài tờ khai của bố hoặc mẹ ký theo quy định, thì cần có thêm bản sao giấy khai sinh của trẻ em đó. Với trẻ em dưới 14 tuổi, hộ chiếu được cấp có giá trị không quá 5 năm. Và không được gia hạn. Ngoài ra, trong trường hợp này, trẻ em còn có thể được cấp chung vào hộ chiếu của bố mẹ nếu có nhu cầu. Còn trường hợp người trên 14 tuổi, hộ chiếu phổ thông có giá trị không quá 10 năm. Và không được gia hạn.

Để làm hộ chiếu cho trẻ, cha mẹ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Mẫu tờ khai làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ

– Sổ hộ khẩu của người làm giấy tờ xin cấp hộ chiếu cho trẻ

– Chứng minh nhân dân bản gốc hoặc hộ chiếu của người làm giấy tờ xin cấp hộ chiếu cho trẻ

Bảo lãnh đi Mỹ

Lưu ý:

– Tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn. Và phải đóng dấu giáp lai lên ảnh.

– Nếu trẻ cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ thì cần 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh thẻ cỡ 3×4 cm.

– Nếu trẻ làm riêng hộ chiếu thì cần 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu (do cha hoặc mẹ khai và ký tên vào tờ khai), 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh thẻ cỡ 4×6 cm.

– Trường hợp không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

Bảo lãnh định cư Mỹ

Toàn Cầu Visa chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về định cư, di trú, bảo lãnh, du học,.. giúp khách hàng xin visa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy đến với Toàn Cầu Visa ngay hôm nay để được các Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0896.162.026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Đi Nước Ngoài Có Cần Hộ Chiếu Không ? Cách Đi Không Cần Hộ Chiếu

Nhiều bạn có câu hỏi rằng: đi nước ngoài có cần hộ chiếu không? đi nước ngoài không cần hộ chiếu… vậy sự thật có tồn tại cách đi nước ngoài mà không cần hộ chiếu không thì câu trả lời sẽ có trong bài viết hôm nay.

Không còn khá xa lạ với việc đi nước ngoài và việc dùng hộ chiếu khi đi nước ngoài. Nhưng nhiều người đi lần đầu lại đang khá e dè về vấn đề này. Có phải do thủ tục khá lằng nhằng chăng?

Nếu bạn muốn đi nước ngoài không cần hộ chiếu thì bạn chỉ có cách là vượt biên trái phép hoặc đi đường tiểu ngạch. Tuy nhiên nếu bị bắt thì bạn sẽ bị ngồi tù và nước sở tại có quyền trục xuất bạn ngay lập tức.

Hãy tham khảo những lưu ý những thủ tục xin hộ chiếu ngay sau đây

Việc đầu tiên để có 1 tờ hộ chiếu đó là phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để tránh việc hỏi làm hộ chiếu cần những giấy tờ gì, việc xin visa diễn ra được thuận lợi, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– 1 tờ khai theo mẫu X01 xin cấp hộ chiếu: phải điền đầy đủ các thông tin cần thiết (từng mục trong tờ khai đều có hướng dẫn cách điền) không cần dấu xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

– 3 ảnh chụp 4×6 phông nền trắng, ảnh chụp nhìn thẳng, không đeo mắt kính, và ảnh chụp trong thời gian không quá 6 tháng.

– Khi nộp hồ sơ cần phải xuất trình chứng minh nhân dân bản gốc, còn nguyên vẹn, không bị rách, nát (còn hiệu lực trong vòng 15 năm kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ xin làm hộ chiếu)

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

– Mẫu tờ khai X01 – tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu cho trẻ em cần có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn ở cuối trang và phần giáp lai trên ảnh

– Nếu đề nghệ cấp chung hộ chiếu với cha mẹ thì cần mang theo bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 3×4

– Nếu đề nghị cấp riêng thì cần 1 mẫu tờ khai, bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh 3×4

Các trường hợp nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu và nhận kết quả tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú: trường hợp đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu; cấp lại hộ chiếu; sửa đổi, bổ sung hộ chiếu; ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Các trường hợp nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu và nhận kết quả tạiCục Quản lý xuất nhập cảnh(tại 1 trong 3 địa điểm: số 44 – 46 Trần Phú, Tp Hà Nội; số 254 Nguyễn Trãi, Tp Hồ Chí Minh; số 7 Trần Quý Cáp, Tp Đà Nẵng): trường hợp cấp lại hộ chiếu (do hộ chiếu bị mất, bị hư hỏng, còn thời hạn cần cấp lại, tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc cha); sửa đổi, bổ sung hộ chiếu; ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Trường hợp nộp hồ sơ và nhận kết quả qua đường Bưu điện thì thực hiện theo hướng dẫn tại Thông báo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã niêm yết tại các Bưu cục trên toàn quốc.

+ Hồ sơ nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được giải quyết trong thời hạn không quá 8 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

+ Hồ sơ nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh được giải quyết trong thời hạn không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thời hạn trả kết quả sẽ được cộng thêm số ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định của Bộ Luật Lao động nếu các ngày nghỉ này trùng vào thời hạn giải quyết hồ sơ.

Đi Máy Bay Trong Nước Có Cần Hộ Chiếu Không?

Rất nhiều người cho rằng đi máy bay trong nước cần phải chuẩn bị hộ chiếu đầy đủ, đặc biệt là những người lần đầu tiên đi máy bay. Tuy nhiên, trên thực tế đây là điều hoàn toàn không cần thiết, hộ chiếu chỉ cần thiết khi bạn bay các chuyến bay quốc tế ra nước ngoài. Đối với các chuyến bay nội địa thì bạn không cần hộ chiếu mà cần vé máy bay và chứng minh thư nhân dân là hai thứ thiết yếu nhất.

Hộ chiếu (tên tiếng anh là Passport) là loại giấy tờ được chính phủ của một quốc gia cấp cho người dân của quốc gia đó. Đây là loại giấy được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và được quyền nhập cảnh trở lại từ nước ngoài.

Do vậy, đây là một loại giấy tờ thủ tục cần cho quá trình nhập cảnh và xuất cảnh khi đi ra khỏi nước nên đối với việc đi máy bay trong nước (nội địa thì không cần tới loại giấy tờ này).

Theo luật pháp thì các loại giấy tờ khi đi máy bay được chia cho hai nhóm người dưới 14 tuổi và từ 14 tuổi trở lên có sự khác biệt nhất định.

Trường hợp 1: Đối với người từ 14 tuổi lên cần có vé máy bay và chứng minh thư nhân dân.

Vé máy bay có hai dạng là vé máy bay giấy (đặt mua tại các quầy, đại lý, phòng bán vé máy bay) hoặc vé máy bay điện tử (chỉ có mã code và xuất trình chứng minh cung cấp thông tin khi ra sân bay đọc mã code cho nhân viên).

Chứng minh thư nhân dân cá nhân là loại giấy tờ có đầy đủ thông tin được pháp luật xác thực là chính xác. Điều này có tác dụng xác định lai lịch, nhân thân của người bay. Trong trường hợp người đi máy bay bị mất chứng minh nhân dân có thể xuất trình một số loại giấy tờ thay thế sau:

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành.

Giấy chứng minh nhân dân.

Thẻ Căn cước công dân.

Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang.

Thẻ đại biểu Quốc hội.

Thẻ đảng viên.

Giấy phép lái xe ô tô, mô tô.

Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay.

Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia.

Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận theo đúng quy định của pháp luật.

Hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ.

Giấy khai sinh (nếu chưa có chứng minh).

Giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh).

Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận).

Các loại giấy tờ trên đảm bảo phải là bản chính và còn giá trị sử dụng, có chứng thực theo đúng trình tự và quy định của pháp luật.

Quy trình đi máy bay trong nước cần biết

Làm thủ tục kiểm tra vé máy bay

Các nhân viên kiểm tra vé máy bay sẽ kiểm tra chi tiết về thông tin trên vé máy bay giấy hoặc yêu cầu bạn đọc mã code. Sau đó kiểm tra nếu có xác nhận đặt từ trước thì sẽ yêu cầu bạn xuất trình chứng minh hoặc các giấy tờ thay thế cho chứng minh. Quá trình kiểm tra thủ tục vé máy bay trước khi lên máy bay hoàn thành.

Đối với hành lý xách tay thì hiện nay cả 3 hãng hàng không lớn nội địa trong nước ta đều quy định không được vượt quá 7kg và không được mang theo các vật có tính sát thương.

Đối với hàng ký gửi sẽ được xác nhận và gửi dưới khoang hàng riêng, số kg này được cho phép nặng hơn nhiều lần so với hàng xách ta. Tuy nhiên tùy chuyến và hãng mà số kg này thường quy định giao động trong 20kg đến 30kg.

Lúc này các nhân viên sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn lên xe trung chuyển ra máy bay hoặc đi bộ. Sau đó di chuyển lần lượt theo cửa trước hoặc cửa sau tùy thuộc vào vị trí ghế. Sau khi lên sẽ hoàn hành các thủ tục thắt dây an toàn và thoát hiểm theo hướng dẫn của nhân viên cho tới khi bay.

Khi xuống sẽ xuống theo tuần tự xếp hàng theo ghế ngồi của các hạng máy bay từ cao tới thấp. Sau đó sẽ tiến hành nhận hàng ký gưi bằng máy điện tử (nếu mất thì nhanh chóng báo lại cho nhân viên). Thủ tục xe trung chuyển vào sân bay có thể có hoặc không tùy quãng đường má bay đáp tới sân bay.

Bạn chỉ cần để lại thông tin chi tiết, khi có giá vé rẻ theo đường bay bạn yêu cầu thì nhân viên sẽ lập tức liên hệ và cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn lựa chọn.

Bạn đang đau đầu vì muốn du lịch tại một địa điểm nhưng giá vé lại cao ngất ngưởng khiến bạn phân vân?

Bạn không đủ kinh nghiệm để săn được tấm vé máy bay giá rẻ giữa nhiều những trang thông tin thiếu chính xác hoặc “lừa lọc”?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trẻ Em Có Cần Phải Làm Hộ Chiếu Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài Không trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!