Đề Xuất 2/2023 # Từng Đi Châu Âu Thì Xin Visa Du Lịch Canada Sẽ Dễ Hơn? # Top 6 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 2/2023 # Từng Đi Châu Âu Thì Xin Visa Du Lịch Canada Sẽ Dễ Hơn? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Từng Đi Châu Âu Thì Xin Visa Du Lịch Canada Sẽ Dễ Hơn? mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xin visa du lịch Canada là một điều khá khó khăn, vì có những điều kiện, quy định khắt khe từ phía Lãnh Sự. Tuy nhiên, đối với những ai đã từng đi visa các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc hay các nước ở châu Âu, khi nộp hồ sơ xin visa khả năng được cấp sẽ cao hơn nhiều.

Lý giải cho chuyện này, là vì đã từng đi du lịch các nước phát triển thì có nghĩa bạn đủ khả năng chi trả hoàn toàn mọi chi phí trong chuyến đi, có lịch sử đi du lịch nhiều nơi và không bị vướng phải cảnh báo xấu, như vậy khi xin visa Canada bạn sẽ dễ dàng được chấp thuận. Hoặc để dễ hiểu hơn, có thể lấy ví dụ như bạn đã từng có visa du lịch Mỹ, điều kiện để cấp visa rất khó mà bạn vẫn được chấp nhận, thì khi xin visa các nước phát triển khác sẽ dễ xin hơn nhiều.

Giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ

Hộ chiếu còn lực.

Hộ chiếu có visa đi du lịch các nước phát triển (có thể là hộ chiếu cũ hoặc hộ chiếu hiện tại).

Tờ khai xin visa du lịch Canada.

2 ảnh 4×6 nền trắng.

Chứng minh những mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam, điều này cho biết bạn có lí do quay về Việt Nam và không trốn tại Canada.

Chứng minh tài chính.

Xác nhận đặt vé máy bay, chỉ nên đặt chứ không nên trả tiền luôn, chỉ trả tiền khi đã có visa.

Xác nhận đặt phòng khách sạn, cũng giống như vé máy bay, chỉ trả tiền đặt cọc khi đã có visa.

Lịch trình chi tiết đi du lịch ở Canada.

Các giầy tờ khác nếu được yêu cầu nộp thêm.

Có lịch sử du lịch các nước Châu Âu bạn sẽ dễ dàng xin visa các nước khác

Quy trình nộp hồ sơ

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ như ở trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) ở 2 nơi sau

Thủ đô Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

Thành phố Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1.

Sau khi nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực Canada, bạn sẽ nhận được phiếu xác nhận các giấy tờ đã đủ. Tiếp đến, bạn sẽ được làm thủ tục lấy thông tin sinh trắc học.Cuối cùng hoàn tất lệ phí và nhận hóa đơn.

Bước 3: Nhận kết quả xin visa

Khi nào xét duyệt hồ sơ xong CVAC sẽ liên hệ cho bạn đến nhận kết quả.

Nhớ mang theo các giấy tờ sau: bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những loại giấy tờ thông tin cá nhân bạn chính xác nhất.

Thời gian xét duyệt trung bình là từ 42 đến 60 ngày.

Với bài viết về xin cấp visa du lịch Canada này, hy vọng các bạn sẽ biết thêm những thông tin bổ ích để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, nhằm nâng cao tỷ lệ đạt visa và có cơ hội trải nghiệm những địa danh nổi tiếng của xứ sở lá phong.

Xin Visa Đi Châu Âu Tại Nước Nào Dễ Nhất?

Schengen là tên của một thị trấn nhỏ, nơi ký kết Hiệp ước Khối biên giới chung châu Âu vào tháng 6/1985.

Hiện nay khối Schengen bao gồm 26 nước thành viên là Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein (trong đó có 22 nước thuộc khối liên minh châu Âu).

Vì thế, khi sử dụng visa Schengen cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể đi lại trong 26 quốc gia thành viên của khối này.

Có cần hộ chiếu để đi lại trong Schengen?

Đối với công dân thuộc Liên minh châu Âu, khi vào các nước thành viên Schengen, bạn sẽ cần xuất trình hộ chiếu để rời khỏi biên giới EU. Còn đối với những công dân ngoài Liên minh Châu Âu thì chỉ cần xin dấu nhập cảnh vào một trong các nước thuộc khối Schengen, sau đó bạn có thể tự do đi lại giữa các nước thành viên. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cho dù bạn đến từ nước nào, cho dù thủ tục nhập cảnh không yêu cầu hộ chiếu thì vẫn nên mang theo nó vì bạn có thể bị kiểm tra bất cứ lúc nào.

Một quy định chung là người xin thị thực phải trực tiếp đến nộp hồ sơ và đặt lịch hẹn trước (không chấp thuận hồ sơ thị thực gửi qua bưu điện) và lưu ý khi làm thủ tục giấy tờ, nếu bạn nộp đơn xin cấp visa châu Âu ở Đại sứ quán nước nào thì nước đó phải là điểm đến đầu tiên trong khối Schengen hoặc là nơi lưu trú dài ngày nhất trong chuyến đi. Mức phí visa thường là 60 Euro/visa.

Sau khi nộp hồ sơ bạn cần chờ thời gian xét duyệt. Thông thường, thời gian xét duyệt một visa từ 15 đến 30 ngày. Trong vài trường hợp đặc biệt, việc xác duyệt có thể kéo dài tới 2 tháng.

Phỏng vấn là khâu quan trọng sau cùng trong thủ tục xin visa. Việc bạn trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng của đất nước mà bạn định đến là một ưu thế. Bạn nên trả lời rõ ràng về ý định du lịch cũng như khẳng định bạn chắc chắn sẽ trở về sau khi hết thời hạn đăng ký du lịch trên visa.

Thủ tục xin visa đi châu Âu không khó như bạn nghĩ khi bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Tự Xin Visa Đi Du Lịch Châu Âu Dễ Không Tưởng!

Bạn từng nghĩ xin visa đi du lịch châu Âu tự túc là… hái sao trên trời. Nhưng thực tế không đến nỗi kinh khủng như vậy. Các nước châu Âu cũng cần phát triển du lịch. Nếu bạn chứng minh đầy đủ kế hoạch du lịch chính đáng và giấy tờ đầy đủ, lý do gì lại không thể?

Việc xin visa đi du lịch châu Âu ít khi gặp trở ngại nếu bạn đảm bảo các thông tin trung thực, có mục đích rõ ràng, không có các yếu tố lập lờ thiếu minh bạch; đảm bảo điều kiện về tài chính để có thể sống và chi tiêu trong khối trong suốt quá trình lưu trú và lịch trình du lịch đảm bảo bạn không trốn ở lại sau khi hết hạn visa.

Visa Schengen là visa cho phép bạn được nhập cảnh vào 26 quốc gia châu Âu nằm trong khối Schengen. Những nước này bao gồm: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein (trong đó có 22 nước thuộc Khối liên minh châu Âu).

Bước 1: Chuẩn bị thủ tục xin visa đi du lịch châu Âu

– Lịch trình đi lại đầy đủ: Tổng thời gian chuyến du lịch. Tổng thời gian ở mỗi nước. Hành trình cụ thể mỗi ngày: Khởi hành từ đâu, tới đâu, làm gì, di chuyển bằng phương tiện gì, tối nghỉ ngơi ở đâu?

– Đặt phòng khách sạn, vé xe/tàu (nếu bạn định ngủ đêm trên xe/tàu), vé máy bay. Một số trang web cho phép đặt phòng và huỷ phòng miễn phí như chúng tôi chúng tôi chúng tôi nên bạn chỉ cần đặt phòng, in phiếu và mã đặt phòng… trường hợp xấu nhất không thể tiến hành chuyến đi như dự định, bạn vẫn có thể hủy phòng vào những ngày gần nhất.

– Dự trù kinh phí và nguồn kinh phí để chứng minh tài chính:

Sổ tiết kiệm khoảng 200 triệu

Xác nhận số dư sổ tiết kiệm, số dư hiện có trong thẻ ATM và số hạn mức của thẻ tín dụng.

Sao kê tài khoản ngân hàng nhận lương 3 tháng gần nhất

Bảng lương 3 tháng gần nhất. Bạn có thể yêu cầu kế toán hoặc phòng nhân sự công ty xác nhận vị trí, mức lương cả GROSS và NET. Chỉ cần trưởng phòng nhân sự ký tên đóng dấu là được.

– Mua bảo hiểm du lịch quốc tế tối thiểu 30.000 $ có thời hạn bảo hiểm cho bạn trong suốt hành trình ở khu vực châu Âu (Schengen). Có thể ra Bảo hiểm Bảo Việt mua, giá khoảng 700.000 đồng.

– Hợp đồng lao động

– Đơn xin nghỉ phép có chữ ký và dấu công ty

– Sổ hộ khẩu

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ hoặc chồng)

– 2 hình thẻ 3.5×4.5cm, nền trắng, không đeo kính, tóc gọn gàng không che tai, che trán, không cười

– Passport

Bước 2: Lên lịch hẹn nộp hồ sơ

– Vào trang web: https://fr.tlscontact.com/vn/

– Chọn nơi bạn nộp hồ sơ (chỉ có ở 2 nơi: Hà Nội hoặc TP. HCM)

– Đăng ký và kích hoạt tài khoản

– Sau khi kích hoạt, đăng nhập lại và làm theo hướng dẫn trên trang

– Một số lưu ý bắt buộc phải lựa chọn:

Personal Information: Chỉ cần chọn “I will fill out this information by hand at a later date” (vì đã điền mẫu xin visa rồi, lúc này bạn sẽ chỉ phải nhập những thông tin căn bản)

Main destination: Chọn tên đất nước bạn dự định bay tới trong hành trình đầu tiên khởi hành từ Việt Nam. Lưu ý, vì thế, bạn buộc phải khai số ngày bạn ở đất nước này nhiều nhất trong lịch trình của bạn. Đơn giản thôi, vì nó logic.

Nhiều người đánh giá lãnh sự quán Pháp là nơi dễ xin visa đi du lịch châu Âu hay visa Schengen nhất và lựa chọn nộp hồ sơ vào lãnh sự này.

Chi phí:

– 60 Euro cho Lãnh sự quán

– 26 Euro cho dịch vụ của TLS

– Bạn sẽ trả bằng tiền Vietnam Dong, tiền mặt khi lên nộp hồ sơ tại văn phòng TLS. Số tiền quy đổi sẽ theo tỷ giá ngoại tệ thời gian bạn đăng ký lịch hẹn qua trang web và được thông báo ngay trên website luôn.

Một số lưu ý:

– Để xin visa du lịch châu Âu thành công, lịch trình tham quan của bạn phải thật rõ ràng và logic. Bởi đây là giấy tờ duy nhất chứng minh mục đích chuyến đi của bạn là du lịch. Hãy nghiên cứu hành trình hợp lý, thời gian di chuyển hợp lý và trình bày theo thứ tự ngày tháng. Lưu ý nơi nộp hồ sơ là lãnh sự quán nước nào thì đó phải là nước đầu tiên bạn hạ cánh và nhập cảnh. Thời gian lưu trú ở quốc gia này phải dài hơn tất cả các nước khác trong Khối liên minh châu Âu bạn sẽ đi tới. Đây được coi là điểm mấu chốt của bộ hồ sơ.

– Đa số trường hợp, lãnh sự quán chỉ cấp visa đúng số ngày bạn xin, đúng thời gian bạn dự định nên bạn hãy nghiên cứu và cộng thêm vài ngày so với thời gian thực tế.

– Một lần nữa, lưu ý các đặt phòng khách sạn, vé máy bay, tàu… nên chọn những nơi cho phép hủy miễn phí. Một số phòng vé cho phép hủy vé có tính phí. Thông thường chỉ khoảng 2% giá vé thôi. Trường hợp xấu nhất là không được cấp visa, tốn 1 chút tiền thay vì mất toàn bộ. Không điều gì là không thể xảy ra.

– Bạn có thể nộp hồ sơ xin thị thực tối đa là 90 ngày trước ngày xuất hành. Trong mọi trường hợp, cần nộp hồ sơ thị thực chậm nhất là 15 ngày trước ngày xuất hành.

– Đến nộp hồ sơ đúng giờ và đúng lịch hẹn.

– Văn phòng TLS chỉ là nơi nhận hồ sơ và chỉ nhận hồ sơ khi bạn cung cấp đầy đủ theo yêu cầu. TLS không đóng vai trò quyết định cấp visa cho bạn hay không.

– Văn phòng TLS Hồ Chí Minh đặt tại: Vincom Dong Khoi Tower, tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn (hoặc 45A Lý Tự Trọng) P. Bến Nghé , Quận 1, TP. HCM

– Khi vào nộp hồ sơ, bạn phải gửi giỏ xách, các thiết bị điện tử ở ngoài.

Xin visa đi du lịch châu Âu tuy có phức tạp một chút nhưng không hẳn là không thể thực hiện hay quá khó khăn bạn nhỉ? Chuẩn bị kỹ càng theo hướng dẫn trên một chút là bạn có thể thành công và nhanh chóng có được visa để “vi vu” châu Âu cùng cả nhà rồi!

Hà Đỗ

Theo Sparkling.vn

Xin Visa Canada Khó Hay Dễ?

1/ CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA CANADA Có 3 loại visa Canada mà bạn có thể xin và ở mỗi loại lại có những điều kiện khác nhau cũng như thức lập hồ sơ cũng như các loại giáy tờ kèm theo khác nhau:

+ Visa Canada diện đi du lịch

+ Visa Canada diện đi công tác

Nhìn chung trong hồ sơ để xin 3 loại visa trên thì đều có các loại giấy tờ sau:

Hồ sơ nhân thân

Giấy tờ chuyến đi

Hồ sơ công việc

Chứng minh tài chính

– Bản khai thông tin gia đình

– Hộ chiếu của người xin nộp đơn xin visa

– Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm

– Bản sao công chứng giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy khai sinh

– Giấy khám sức khỏe bạn gốc (không bắt buộc).

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, chứng tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa).

– Giấy tờ chứng minh chứng minh khả năng tài chính của người xin visa đi du lịch Canada: bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng ba tháng gần thời điểm xin cấp nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm.

– Chứng minh tình hình về khả năng tài sản của khách hàng: giấy tờ nhà đất và các giấy tờ khác có thể dùng làm bằng chứng tài sản của quý khách.

Giấy tờ chứng minh việc làm:

– Nếu quý khách là nhân viên, xin vui lòng cung cấp cho chúng tôi: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và quyết định của công ty cho phép quý khách được tạm nghỉ trong thời gian đi du lịch Canada.

– Nếu quý khách hiện đang là chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp riêng, xin cung cấp những giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế.

– Nếu quý khách hiện đang là sinh viên, học sinh, xin hãy cung cấp những giấy tờ sau: thẻ sinh viên, bản điểm, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, quyết định cho phép nghỉ học.

– Nếu quý khách là trẻ em dưới 18 tuổi, xin vui lòng cung cấp thêm thư cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ (người không đi cùng quý khách trong chuyến đi đến Canada).

2/ Thủ tục hồ sơ xin visa Canada thăm thân, bạn bè

Hồ sơ diện thăm thân tương tự như hồ sơ xin visa du lịch. Ngoài ra cần bổ sung thêm:

– Thư mời của người thân hiện đang sinh sống hoặc định cư tai Cananda. Lưu ý thư mời phải có dấu văn phòng luật sư hoặc công chứng địa phương.

3/ Thủ tục hồ sơ xin visa Canada diện đi công tác

– Những giấy tờ chứng minh mối quan hệ của quý khách với thân nhân hiện đang cư trú trại Cananda như: giấy khai sinh của hai bên, các hình ảnh của hai người chụp chung (có thể nhận diện được), thư điện tử, tin nhắn qua điện thoại, facebook …

Xin visa công tác Canada có phần dễ đậu hơn hai thể loại trên. Hồ sơ thủ tục vẫn như diện du lịch. Tuy nhiên cần bổ sung thêm:

– Thư mời từ doanh nghiệp, công ty ở Canada.

– Bằng chứng về các mối quan hệ kinh doanh với doanh nghiệp, công ty ở Canada: các đơn đặt hàng, các bản hợp đồng kinh tế, hóa đơn mua bán …

– Thư cử đi công tác.

2/ Quy trình nộp Hồ sơ xin visa Canada Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

– Giấy tờ bổ nhiệm chức vụ nếu có.

Xác nhận vé máy bay khứ hồi hoặc đi sang một nước thứ 3.

Xác nhận đặt phòng khách sạn.

Riêng với visa du lịch cần bổ sung lịch trình du lịch.

Với diện công tác nếu có lịch trình công tác, tham quan thì nên bổ sung.

Với diện thăm thân nếu phía Canada bảo lãnh thì họ sẽ phải thay bạn chứng minh tài chính.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Canada

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên.

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Khi sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Lưu ý: Bạn sẽ không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) có địa chỉ như sau:

Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Bước 3: Nhận kết quả visa và hồ sơ

Tại tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Bạn mang bộ hồ sơ lên CVAC theo địa chỉ trên để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

Sau đó, bạn nộp phí visa. Khi đó, bạn sẽ nhận được hóa đơn thu tiền.

Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.

Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada;

Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;

Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh;

Thời gian xét duyệt trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Từng Đi Châu Âu Thì Xin Visa Du Lịch Canada Sẽ Dễ Hơn? trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!