Đề Xuất 3/2023 # Vì Sao Không Đấu Giá Cổ Phần Du Lịch Hương Giang? # Top 12 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 3/2023 # Vì Sao Không Đấu Giá Cổ Phần Du Lịch Hương Giang? # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vì Sao Không Đấu Giá Cổ Phần Du Lịch Hương Giang? mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao không đấu giá cổ phần Du lịch Hương Giang?

Theo quy định, phần vốn nhà nước tại Du lịch Hương Giang phải được đấu giá để mang về lợi ích lớn nhất cho Ngân sách. Tuy nhiên Tập đoàn Bitexco đã được chỉ định để trở thành cổ đông chi phối của Hương Giang.

Theo quy định, phần vốn nhà nước tại Du lịch Hương Giang phải được đấu giá để mang về lợi ích lớn nhất cho Ngân sách. Tuy nhiên Tập đoàn Bitexco đã được chỉ định để trở thành cổ đông chi phối của Hương Giang.

 Khách sạn Saigon Morin thuộc sở hữu của Công ty Du lịch Hương Giang

Tháng 3/2016, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ký hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ 12,572 triệu cổ phần, tương đương 62,86% phần vốn nhà nước tại CTCP Du lịch Hương Giang cho Tập đoàn Bitexco, giúp tập đoàn này nâng tỷ lệ sở hữu 70,48%. 

Trước đó, Bitexco đã sở hữu 7,62% từ khi Du lịch Hương Giang được cổ phần hoá năm 2007. 

Du lịch Hương Giang có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, là một trong những doanh nghiệp lớn nhất Huế, sở hữu loạt khách sạn quy mô và sang trọng như Hương Giang Resort & Spa, Sài Gòn Morin, Laresidence, Citadel cùng nhiều dự án quy nghỉ dưỡng quy mô lớn.

Việc thoái vốn nhà nước tại Du lịch Hương Giang được đánh giá là chủ trương đúng đắn, giúp doanh nghiệp này được “cởi trói” với dòng vốn tư nhân tươi mới. Và bởi vậy, người ta kỳ vọng việc thoái vốn sẽ mang về cho Ngân sách khoản tiền có ý nghĩa tương ứng với khối lượng tài sản và tiềm năng phát triển của Hương Giang. 

Theo Khoản 4 Điều 38 Nghị định 91/2015, việc thoái vốn tại Du lịch Hương Giang sẽ phải thực hiện theo hình thức đấu giá công khai  nhằm đảm bảo minh bạch, bảo toàn vốn nhà nước ở mức cao nhất.

Nếu đấu giá công khai không thành công, thì phải bán đấu giá cổ phần theo lô tại Sở Giao dịch chứng khoán. Việc bán thoả thuận chỉ được phép thực hiện trong trường hợp bán đấu giá theo lô không thành công. 

Tuy nhiên trong trường hợp này UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã bán chỉ định phần vốn chi phối trong Du lịch Hương Giang cho Tập đoàn Bitexco mà không qua đấu giá theo quy định. 

Theo tìm hiểu, bán vốn tại Du lịch Hương Giang là một phần trong thoả thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Bitexco và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, được ký kết ngày 12/10/2015. 

Theo đó, Bitexco cam kết triển khai đầu tư các dự án phát triển hạ tầng du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế, phát triển các sản phẩm du lịch chất lượng cao nhằm thu hút khách du lịch đến Huế, đưa ngành du lịch phát triển lên một tầm cao mới. Đối với Du lịch Hương Giang, Bitexco sẽ đầu tư mạnh vào doanh nghiệp này, triển khai Khu nghỉ dưỡng cao cấp nước khoáng nóng Mỹ An, nâng cấp Khách sạn Sài Gòn Morin đạt tiêu chuẩn 5 sao, nâng cấp Khách sạn Hương Giang trở thành khách sạn tiêu chuẩn quốc tế mang thương hiệu của các tập đoàn đa quốc gia trên toàn cầu…

Ngược lại, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho Bitexco triển khai các dự án đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

 Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa đại diện Tập đoàn Bitexco và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 12/10/2015

Đầu tư chiến lược hay…?

Theo tìm hiểu của chúng tôi thương vụ chuyển nhượng cổ phần hoàn tất vào ngày 12/7/2016, khi Bitexco thay thế UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trong sổ cổ đông Du lịch Hương Giang.

Chỉ hơn 3 tháng sau, ngày 24/10/2016, tập đoàn của doanh nhân Vũ Quang Hội đã chuyển nhượng 5,758 triệu cổ phần Hương Giang cho một doanh nghiệp Hồng Kông là Công ty TNHH Kei Sei (nay là Công ty TNHH Crystal Treasure), qua đó giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 41,74%.

Về phần mình, Kei Sei còn mua gom thêm từ một số cổ đông khác và nâng tỷ lệ nắm giữ từ 12,95% lên 45,24%, vượt qua Bitexco để trở thành cổ đông lớn nhất của Du lịch Hương Giang. Ngoài ra, Hương Giang còn một cổ đông lớn là bà Lê Thị Ngọc Thuý, nắm 7% cổ phần. Tổng cộng, 3 nhà đầu tư này sở hữu 93,98% vốn Du lịch Hương Giang.

Cuối năm ngoái, vị trí Tổng giám đốc Du lịch Hương Giang đã được chuyển giao cho ông Johnny Cheung Ching Fu, người Hồng Kông. Hai đại diện của cổ đông ngoại trong Hội đồng quản trị là ông Yukio Takahashi và ông Go Fujiyama, hai vị trí còn lại trong HĐQT thuộc về Bitexco, gồm Chủ tịch HĐQT Vũ Quang Hội và Thành viên HĐQT Nguyễn Viết Tạo. Trước đó, Bitexco còn có một “chân” nữa trong HĐQT là ông Đinh Nhật Tân, tuy nhiên vị này đã từ nhiệm vào tháng  2/2017.

Năm 2017, Du lịch Hương Giang đạt doanh thu 42,8 tỷ đồng, lỗ sau thuế 6 tỷ đồng. Đây là năm lỗ thứ 5 liên tiếp của doanh nghiệp này, đẩy lỗ luỹ kế lên mức 37,5 tỷ đồng. Số liệu tài chính cho thấy cơ sở vật chất của Hương Giang gần như không được nâng cấp, đầu tư, khi số dư tài sản cổ định giảm từ 88,5 tỷ đồng năm 2013 về còn 30,6 tỷ đồng cuồi năm vừa qua. 

Song song với việc bán bớt cổ phần cho nhà đầu tư ngoại, Bitexco đang hoàn tất mua lại CTCP Du lịch Mỹ An (Chủ đầu tư dự án Khu du lịch nước khoáng nóng Mỹ An tại huyện Phú Vang) từ chính Du lịch Hương Giang.

Thông Báo Bán Đấu Giá Cổ Phần Thuộc Sở Hữu Nhà Nước Tại Ctcp Đô Thị Du Lịch Cần Giờ

Căn cứ thông báo số 831-TB/VPTU ngày 09/07/2015 của Văn phòng Thành ủy chúng tôi kết luận của đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy về phương án chuyển nhượng vốn đầu tư của Văn phòng Thành ủy tại Công ty cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ. Văn phòng Thành ủy chúng tôi thông báo về việc tổ chức bán cổ phần như sau:

1. Tổ chức phát hành: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔ THỊ DU LỊCH CẦN GIỜ

– Địa chỉ: 72 Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

– Điện thoại: (84.8) 3910 0500

Ngành nghề kinh doanh: Đầu tư cơ sở hạ tầng; Kinh doanh nhà; San lấp mặt bằng; Môi giới bất động sản, dịch vụ nhà đất; Cho thuê kho bãi; Kinh doanh lưu trú khách sạn và các dịch vụ du lịch; Mua bán máy móc thiết bị phụ tùng vật tư ngành công nghiệp; Mua bán hàng kim khí điện máy, vật liệu xây dựng, hàng trang trí nội thất; Kinh doanh du lịch lữ hành nội địa và quốc tế; Kinh doanh vận chuyển khách bằng ôtô, đường thủy nội địa…

2. Vốn điều lệ: 2.000.000.000.000 đồng.

3. Tổng số cổ phần chào bán: 2.081.556 cổ phần

4. Điều kiện tham dự đấu giá: Theo quy định tại Quy chế bán đấu giá cổ phần thuộc sở hữu của Nhà nước tại Công ty cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ.

5. Tổ chức tư vấn: CÔNG TY TNHH CHỨNG KHOÁN NGÂN HÀNG TMCP NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM

6. Cổ phần bán đấu giá:

– Loại cổ phần: cổ phần phổ thông – Khối lượng đăng ký mua tối thiểu: 100 cổ phần

– Mệnh giá: 10.000 đồng/cổ phần – Khối lượng đăng ký mua tối đa: 2.081.556 cổ phần

– Giá khởi điểm: 11.818 đồng/cổ phần – Bước khối lượng: 1 cổ phần

– Bước giá: 1 đồng – Tỷ lệ đặt cọc: 10%

7. Cung cấp đơn đăng ký tham gia đấu giá, công bố thông tin, nộp tiền đặt cọc: Theo quy định tại Quy chế bán đấu giá cổ phần thuộc sở hữu của Nhà nước tại CTCP Đô thị Du lịch Cần Giờ.

8. Thời gian phát đơn, đăng ký và nộp tiền đặt cọc: Từ ngày 18/12/2015 đến 16h00 ngày 07/01/2016

9. Thời gian nộp phiếu tham dự đấu giá: Trước 15h00 ngày 13/01/2016 tại các đại lý đấu giá

10. Thời gian tổ chức đấu giá: 09h00 ngày 15/01/2016

11. Địa điểm tổ chức đấu giá: Sở Giao dịch Chứng khoán chúng tôi số 16, Võ Văn Kiệt, Q.1, Tp.HCM

12. Thời gian nộp tiền mua cổ phần trúng đấu giá: Từ ngày 16/01/2016 đến 25/01/2016

13. Thời gian hoàn trả tiền đặt cọc: Từ ngày 18/01/2016 đến 22/01/2016

(Nhà đầu tư tham gia đấu giá mua cổ phần có thể nhận: Bản công bố thông tin, Quy chế bán đấu giá trên website:www.hsx.vn; www.vcbs.com.vn)

Công Ty Cổ Phần Fiditour

Rời Hà Nội với nhiều điều lưu luyến, du khách đến thăm thành phố Hạ Long với điểm nhấn là Vịnh Hạ Long, kỳ quan thiên nhiên thế giới. Vịnh Hạ Long là quần thể hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ tập trung lại với nhau tạo nên khung cảnh vô cùng đặc sắc. Mỗi năm, Vịnh Hạ Long thu hút hàng triệu du khách trong ngoài nước ghé tham quan và nghỉ dưỡng. Quý khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây bằng tàu trên biển. Hải trình đi ngang qua những hang động nổi tiếng như Hang Luồng, Hang Titop, hay Hòn Gà Chọi, Hòn Chó Đá,…Còn gì tuyệt vời hơn thưởng thức trà bánh trên tàu và hòa mình với cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Tiếp tục hành trình, du khách đến với Sapa, thành phố thuộc trung du và miền núi phía Bắc nước ta. Không khí thay đổi, mát mẻ hơn, trong lành hơn là những gì mà chúng ta có thể cảm nhận được rõ nét. Nếu như Hà Nội, Ninh Bình có nét cổ kính, Hạ Long niếu chân du khách với cảnh biển hữu tình thì Sapa lại đem đến những nét văn hóa đặc sắc của đồng báo dân tộc thiểu số. Tại đây Quý khách sẽ được giao lưu với những người dân tộc anh em và thưởng thức những món ăn đặc sản phố núi. Hơn thế Quý khách còn có dịp chinh phục đỉnh núi Phan-xi-păng. Với độ cao 3143m so với mực nước biển, Phan-xi-păng là đỉnh núi cao nhất dãy Hoàng Liên Sơn của Việt Nam và được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương.

Kết thúc hành trình dài 4 ngày 3 đêm với nhiều kỷ niệm đẹp. Công ty Fiditour kính chúc Quý khách hàng dồi dào sức khỏe và rất mong được tiếp tục đồng hành cùng Quý khác trong những chuyến đi khác.

Công Ty Cổ Phần Du Lịch Danangtravel

Kính gửi:

Các Quý Khách Hàng !

(Các công ty du lịch, đại lý du lịch, khách du lịch…)

Lời đầu tiên Công ty du lịch DANANGTRAVEL xin được gửi đến Quý khách hàng lời chào trân trọng, sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty là lữ hành nội địa và quốc tế. Và đặc biệt có dịch vụ cho thuê :Xe Du Lịch – Tàu Du Lịch – Cano Cao Tốc

Công ty chúng tôi là đơn vị  duy nhất tại Đà Nẵng đã tổ chức thành công  - OPEN TOUR  Bà Nà – Cù Lao Chàm – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Bán đảo Sơn Trà…

“Đăng ký nhanh – Khởi hành tức thời”

Tour mở hàng ngày, số lượng không hạn chế, chỉ sau 30 phút, xe và hướng dẫn viên DANANGTRAVEL  sẽ đón và phục vụ Quý khách chu đáo trong suốt chuyến du lịch.

Nhưng trên hết Công ty chúng tôi tự hào khi được các Công ty, cơ quan đoàn thể lớn trên toàn quốc, cũng như đông đảo khách hàng trở thành khách hàng thân thuộc và tiềm năng bình chọn lThương Hiệu Uy Tin – Dịch vụ Hài Lòng là DANANGTRAVEL Khi đến với  Công ty Chúng tôi, Quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên kinh nghiệm và nhân viên trẻ năng động, nhiệt tình với niềm đam mê nghề nghiệp luôn phục vụ chu đáo và tốt nhất.

Với phương châm hoạt động “ Tâm & Tín” Chúng tôi luôn mang  lại sự hài lòng cho Quý khách.Và đó cũng là yếu tố chính tạo nên sự thành công của thương hiệu du lịch DANANG TRAVEL. Không tự hào với những thành quả đã đạt được, Chúng Tôi sẽ luôn không ngừng vươn lên để đạt được những thành quả cao hơn – đáp ứng ngày một hiệu quả hơn, đặc biệt là không phụ lòng tin của các Quý khách hàng dành cho Công ty Chúng tôi.

Trân trọng kính chào !

Đà Nẵng, ngày 01 tháng 01 năm 2015

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH DANANGTRAVEL

Giám Đốc

ĐỖ VĂN NAM

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vì Sao Không Đấu Giá Cổ Phần Du Lịch Hương Giang? trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!