Đề Xuất 6/2023 # Visa Du Lịch Nhật Bản Có Thời Hạn Bao Lâu? Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản # Top 8 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 6/2023 # Visa Du Lịch Nhật Bản Có Thời Hạn Bao Lâu? Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Visa Du Lịch Nhật Bản Có Thời Hạn Bao Lâu? Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Cũng giống như các quốc gia nào khác, muốn xin visa các bạn phải đạt được những điều kiện mà họ yêu cầu. Khi xin được visa thì thời gian lưu trú cũng khiến nhiều người thắc mắc, chẳng hạn: Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Loại visa Nhật Bản ngắn hạn hiệu lực nhiều lần thì sẽ được cấp với thời gian tối đa là 5 năm và có thể xin theo 1 năm, 3 năm… Loại visa này thì trong thời gian hiệu lực người sở hữu có thể nhập cảnh vào Nhật Bản bất kỳ lúc nào với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày hay 30 ngày hay 90 ngày.

Loại visa đi Nhật Bản lưu trú ngắn hạn nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 5 năm đã được chính phủ Nhật Bản thực hiện cấp với một số điều kiện nhất định cho đốu tượng đến Nhật Bản với mục đích thương mại hay nhà hoạt động văn hóa, trí thức… của một bộ phận người nước ngoài trong đó có Việt Nam.

Ngày 15/2/2016 Nhật Bản thông báo đã quyết định gia hạn thời hạn hiệu lực từ tối đa 5 năm thành tối đa 10 năm với việc mở rộng phạm vi đối tượng cấp visa đi Nhật Bản lưu trú ngắn hạn nhập cảnh nhiều lần cho đối tượng là công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông nhằm nâng cao tính tiện lợi, tăng cường sự giao thoa về mặt kinh doanh với Việt Nam….

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

– Ở Việt Nam các bạn cũng có thể nộp trực tiếp ở ĐSQ Nhật Bản, tuy nhiên trên website lý do tại sao họ yêu cầu nộp ở đại lý được ủy quyền rồi thì các bạn cũng nên làm theo. Họ cũng biết nhiều người đọc mà vẫn đến dsq nên vẫn nhận hồ sơ, nhưng khi đến xếp hàng vẫn có người phát các thông tin của đại lý. Như vậy là các bạn hiểu rồi đúng ko? Mình làm theo họ, cơ hội có visa sẽ cao hơn.

– Phí visa và dịch vụ làm visa du lịch Nhật Bản ở Việt Nam: 610.000 VND

– Các đại lý nhận hồ sơ ở Việt Nam, các bạn có thể xem ở link này (http://www.vn.embjapan.go.jp/files/000325997.xlsx) cho các bạn khu vực phía Bắc, còn các bạn ở Sài Gòn thì nộp theo các đại lý được ủy quyền ở link này ( http://www.hcmcgj.vn.embjapan.go.jp/visa/RegisteredOutsourcingOffices.pdf)

– Không nộp vé hay booking máy bay hay khách sạn. Nộp rớt ráng chịu nha. Đơn giản của việc này là bạn mua vé trước bạn nộp kèm theo, vô hình chung bạn giống như là đang áp đặt DSQ phải cấp visa cho bạn, rớt là cái chắc!

– Nhật họ chỉ cấp visa tự túc cho một số lượng người Việt Nam nhất định thôi, nên khi đủ chắc chắn họ sẽ cho bạn rớt. Vì vậy các bạn nên canh ngày đi chuẩn xác để nộp sớm chút.

Rớt visa đi Nhật thì làm thế nào?

Nếu từng bị từ chối cấp visa, bạn hoàn toàn có thể làm lại các thủ tục tương tự như lần xin visa đầu tiên, bao gồm đóng lại lệ phí và đến Lãnh sự quán nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, theo nhiều lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, trừ khi hồ sơ có sự thay đổi đáng kể, bạn không nên nộp hồ sơ lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối. Tốt nhất, trước khi nộp lại hồ sơ bạn nên rà soát xem lý do bạn bị đánh rớt visa là gì và tìm ra cách khắc phục. Thông thường, đối với diện visa du lịch tự túc Nhật Bản, nguyên nhân rớt visa sẽ tập trung vào các trường hợp sau:

– Passport trắng tức là chưa từng nhập cảnh nước nào: Được đánh giá rằng không có một lịch sử du lịch tốt thì chuyện bạn có thể trốn để làm việc bất hợp pháp bên Nhật Bản là khá cao.

– Nghề nghiệp không ổn định, thu nhập dưới 500 USD/ tháng.

– Không chứng minh mình sang Nhật đúng mục đích.

– Không có một lịch trình rõ ràng, không có vé máy bay khứ hồi hay chặn tiếp theo.

– Còn quá trẻ, đi du lịch một mình

– Không có ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam

– Có người nhà hay đã từng bị trục xuất khỏi Nhật hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc

– Cung cấp giấy tờ giả mạo

Lần nộp visa kế tiếp mà bạn vẫn dính vào 1 hay nhiều lý do kể trên thì rớt visa là điều chắc chắn. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu lại bộ hồ sơ của mình.

Việc xin visa du lịch Nhật Bản cũng rất quan trọng khi các bạn tham gia các chương trình tour free and easy (tham khảo tour free and easy tại website: chúng tôi & chúng tôi chuyên tour Thái Lan giá rẻ), du lịch Nhật Bản tự túc. Vì vậy các bạn cần phải lưu ý.

Kinh Nghiệm Xin Visa Nhật Bản Du Lịch Mất Bao Lâu Có Khó Không?

Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản du lịch mất bao lâu có khó không?

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản? Và xin visa du lịch Nhật Bản có khó hay không? Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn để bạn có một hành trang tốt nhất để hoàn thiện thủ tục xin visa đi Nhật Bản của mình.

Đầu tiên về kinh nghiệm xin visa đi Nhật Bản bạn cần lưu ý những điều sau:

Trước kia và hiện nay vẫn vậy vấn đề xin visa của người Việt đến các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ… là rất khó khăn vì giấy tờ, thục tục rất phức tạp. Bạn cần phải hoàn thiện một đống các giấy tờ, thụ tục rất lằng nhằng. Và cần phải phỏng vấn trực tiếp với đại sứ quán.

Về địa chỉ có thể tìm đến để làm visa đi Nhật Bản bạn có thể tìm đến địa chỉ sau:

Bạn có thể tìm đến văn phòng đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam hoặc tìm đến các công ty du lịch có dịch vụ làm visa đến các nước trên thế giới trong đó có Nhật Bản để làm.

Về đại sứ quan: Từ khu vực Bình Định trở ra Bắc xin visa tại Hà Nội. Liên hệ: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, địa chỉ 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Từ tỉnh sau Bình Định trở vào xin visa tại TPHCM. Liên hệ: Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại chúng tôi 13 – 17, Nguyen Hue Street, District 1. Ho Chi Minh City, Vietnam

Ngày nay các công ty du lịch có bộ phận chuyên dịch vụ làm visa đến các nước cho du khách ngày càng nhiều. Với dịch vụ trọn gói tư vấn tận tình có lẽ sẽ tốt hơn cho những du khách chưa hiểu về thủ tục cũng như không có thời gian. Vậy nên tùy vào điều kiện của mỗi người mà các bạn có thể lựa chọn được địa chỉ làm visa đi Nhật Bản của mình.

Thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị cho việc xin visa du lịch Nhật Bản như sau:

Hộ chiếu gốc và hộ chiếu photo sao y

Hai hình 4*6 nền trắng

Giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn

Chứng minh nhân dân

Hộ khẩu gia đình

Giấy khai sinh

Giấy phép kinh doanh và thuế 3 tháng gần nhất ( nếu là chủ doanh nghiệp )

Hợp dồng lao động và đơn xin nghỉ phép ( nếu là nhân viên cty )

Giấy chứng nhận hưu trí ( nếu đã nghỉ hưu )

Tài khoản ngân hàng , thẻ tín dụng , kiều hối …

Giấy tờ nhà đất , xe oto , hợp đồng thuê nhà …

Thư mời từ phía Nhật Bản

Giấy bảo lãnh ( nếu người mời bảo trợ )

Mặt hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân của người mời ( sao y công chứng )

Giấy chứng nhận nơi lưu trú của người mời

Chương trình tham quan , lưu trú bên Nhật.

XIN VISA NHẬT, DICH VU XIN VISA CHUYEN NGHIEP

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ: CÔNG TY TNHH BẢO NGỌC 88 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM Đc: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 – Mr.Cường. 0983915304, 0915526190 Ms. Trang Email: visabaongoc@gmail.com Website: Visa Bảo Ngọc

Website: https://visabaongoc.com/

Visa Châu Âu Có Thời Hạn Bao Lâu?

Câu trả lời là không quá khó nhưng cũng không rất dễ như mọi người nghĩ, bởi tỷ lệ từ chối xin visa đi châu âu cũng khá cao.

Visa đi châu Âu không phải là rất dễ bởi sở hữu visa Schengen là bạn được phép vào 26 nước trong khối bao gồm: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Luxemburg, Hà Lan, Đức, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Italy, Estonia, Latvia, Lithuania, Malta, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Slovenia, Hungary, và Na Uy, Iceland và Thụy Sĩ.

Chính vì được vào nhiều nước như vậy, đồng nghĩa là các nước trong khối sẽ phải kiểm duyệt hồ sơ của bạn nên chắc chắn sẽ không dễ dàng như bạn nghĩ. Ngoài ra, không phải cứ có visa Schengen là muốn vào nước nào thì vào, đó chỉ là lý thuyết như vậy. Một số quốc gia khắt khe như Bắc Âu nếu bạn không chứng minh được bạn đã ở nước mà bạn xin visa lâu nhất thì có thể bạn sẽ không được nhập cảnh vào một nước nào khác trong khối. Hoặc khi sở hữu visa Schengen rồi nhưng bạn lại bay đến nước khác với nước mà bạn đã xin visa cũng như không chứng minh được bạn sẽ ở nước mà bạn xin visa lâu nhất thì bạn có thể cũng sẽ không được nhập cảnh.

Trường hợp 2: Thời hạn visa châu âu cho phép từ 9/7/2019 đến 8/7/2020 tức là trong khoảng thời gian 1 năm này bạn đi lúc nào cũng được, ngày sớm nhất bạn được nhập cảnh vào Pháp là ngày 9/7/2019 Và ngày muộn nhất bạn phải rời khỏi khối Schengen là ngày 8/7/2020. Bạn được phép ra vào khối Schengen nhiều lần, mỗi lần tối đa 90 ngày.Nhưng không có nghĩa là bạn cứ ra vào và ở liên tục 90 ngày, ở hết hạn 90 ngày bay ra rồi lại bay vào luôn và ở tiếp 90 ngày. Quy định về thời hạn được phép ở lại trong khối Schengen là trong 1 khoảng thời gian là 180 ngày bạn chỉ được phép ở tối đa 90 ngày mà thôi, không được ở hơn, nếu muốn quay lại phải chờ đủ hết 180 ngày mới được phép quay lại, nếu không bạn sẽ bị phạt.

VD: Bạn đến châu Âu từ ngày 1/8/2019 đến ngày 30/10/2019 đủ 90 ngày, bạn phải chờ đến ngày 1/2/2020 mới được phép bay tiếp vào và ở thêm 90 ngày nữa. Tức là nếu bạn có visa 1 năm, nhiều lần, 90 ngày thì trên thực tế bạn cũng chỉ được ở nhiều nhất là 2 lần mỗi lần 90 ngày mà thôi. Đó là lý thuyết và quy định là như vậy, nhưng nếu bạn không chứng minh được chuyến đi của mình 1 cách hợp pháp thì có thể bạn sẽ khó khăn trong việc nhập cảnh. Vì họ có thể hỏi tại sao bạn lại đi du lịch dài đến vậy, họ sợ bạn có người thân tại châu âu và sang làm các công việc chân tay một cách bất hợp pháp nên mới sang lâu như vậy.

Umove Travel vừa chia sẻ kinh nghiệm đọc thời hạn visa châu âu và hiểu đúng về thời hạn cho của khối này cho các bạn để biết được chính xác được ở bao nhiêu lâu, được phép ra vào bao nhiêu lần, ngày sớm nhất được phép vào cũng như ngày muộn nhất phải ra khỏi khối là như thế nào. Chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ không mắc phải những lỗi như ở quá hạn do đặt vé máy bay dài hơn để bị phạt hoặc ảnh hưởng đến việc xin visa châu âu lần sau.

Dịch Vụ Xin Visa Đi Nhật Bản Du Lịch Mất Bao Lâu?

DỊCH VỤ XIN VISA ĐI NHẬT BẢN DU LỊCH MẤT BAO LÂU?

Đầu tiên để làm visa đi Nhật Bản thì bạn phải lựa chọn được địa chỉ mà mình gửi làm thủ tục visa. Có hai địa điểm mà các bạn có thể lựa chọn cho việc làm thủ tục visa du lịch Nhật Bản của mình đó là:

Bạn có thể tìm đến văn phòng đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam hoặc tìm đến các công ty du lịch có dịch vụ làm visa đến các nước trên thế giới trong đó có Nhật Bản để làm.

Về đại sứ quan: Từ khu vực Bình Định trở ra Bắc xin visa tại Hà Nội. Liên hệ: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, địa chỉ 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 4-3846-3000, bộ phận lãnh sự máy lẻ 3133.

13 – 17, Nguyen Hue Street, District 1. Ho Chi Minh City, Vietnam

Tel: +84-8-3822-5314 Fax: +84-8-3822-5316

Thời gian nhận hồ sơ từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày nghỉ, ngày lễ). Buổi chiều có thể nhận visa đã được cấp.

Sau khi nhận được hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản thì thời gian xét duyệt sẽ là 1 tuần. Sau khi xét duyệt hoàn tất, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại.

Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phải phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 01 tuần làm việc, đề nghị quý vị sắp xếp xin visa sớm để kịp thời gian.

Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.

Trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng, người xin visa không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích.

Vì vậy để biết được chính xác rằng mình có đạt được hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản hay không thì ít nhất là mất khoảng một tuần để bạn có thể biết được.

Và một số yêu cầu cần và đủ để làm hồ sơ visa Nhật Bản bạn cần như sau:

Hộ chiếu gốc và hộ chiếu photo sao y

Hai hình 4*6 nền trắng

Giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn

Chứng minh nhân dân

Hộ khẩu gia đình

Giấy khai sinh

Giấy phép kinh doanh và thuế 3 tháng gần nhất ( nếu là chủ doanh nghiệp )

Hợp dồng lao động và đơn xin nghỉ phép ( nếu là nhân viên cty )

Giấy chứng nhận hưu trí ( nếu đã nghỉ hưu )

Tài khoản ngân hàng , thẻ tín dụng , kiều hối …

Giấy tờ nhà đất , xe oto , hợp đồng thuê nhà …

Giấy bảo lãnh ( nếu người mời bảo trợ )

Mặt hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân của người mời ( sao y công chứng )

Giấy chứng nhận nơi lưu trú của người mời

Chương trình tham quan , lưu trú bên Nhật.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ: CÔNG TY TNHH BẢO NGỌC 88 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM Đc: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 – Mr.Cường. 0983915304, 0915526190 Ms. Trang Email: visabaongoc@gmail.com Website: https://visabaongoc.com/

Bạn đang đọc nội dung bài viết Visa Du Lịch Nhật Bản Có Thời Hạn Bao Lâu? Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!