Đề Xuất 3/2023 # Xây Dựng Các Sản Phẩm Du Lịch Đặc Sắc, Đẳng Cấp Quốc Tế Tại Sa Pa # Top 11 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 3/2023 # Xây Dựng Các Sản Phẩm Du Lịch Đặc Sắc, Đẳng Cấp Quốc Tế Tại Sa Pa # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xây Dựng Các Sản Phẩm Du Lịch Đặc Sắc, Đẳng Cấp Quốc Tế Tại Sa Pa mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

10:27 27-03-2019

:731

Laocaitv.vn – Với mục tiêu xây dựng các sản phẩm du lịch vừa mang tính đặc sắc vùng miền, vừa mang tầm đẳng cấp quốc tế tại Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo ngành văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với huyện tham mưu nghiên cứu, tiến hành xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng.

Trong đó, phấn đấu mỗi tháng hoặc mỗi quý trong năm phải có một sản phẩm du lịch đặc trưng, mang thương hiệu Sa Pa, có thể lồng ghép với lễ hội của cộng đồng dân tộc thiểu số ở Sa Pa để tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch. Đối với ruộng bậc thang Sa Pa đang tạo nên một sản phẩm du lịch độc đáo cho Việt Nam, nhất là sau khi được tạp chí Du lịch Travel and Leisure (Mỹ) bình chọn là một trong 7 ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất thế giới; website nổi tiếng thế giới Mother Nature cũng bình chọn là một trong 30 điểm đến đẹp nhất thế giới. Do đó, tỉnh chỉ đạo phải tăng cường bảo tồn và truyền thông rộng rãi về giá trị của sản phẩm du lịch độc đáo này.

Về hợp tác phát triển các sản phẩm du lịch, đẩy nhanh tiến độ triển khai các nội dung đã có trong thỏa thuận hợp tác với vùng Nouvelle – Aquitaine (Cộng hòa Pháp) gồm: Hoạt động dù lượn tại các tuyến Sa Pa – Thanh Kim – Bản Hồ; Sa Pa – Hang Đá – Hầu Chư Ngài – Sử Pán; Sa Pa – Séo Mý Tỷ; hoạt động leo thác nước, vượt thác tại các điểm thác Bạc, thác Tình yêu, thác Lavie (xã Bản Hồ); hoạt động leo vách đá tại núi đá Ô Quý Hồ Km 7 và điểm Hầu Thào; hoạt động du lịch trên không tại khu vực rừng già gần thác Tình yêu; hoạt động lưu trú đặc biệt tại khu vực hồ thủy điện Séo Mý Tỷ.

Phương Liên

Phú Quốc Xây Dựng Các Sản Phẩm Du Lịch Đặc Trưng

Phú Quốc xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng

Trong những năm qua, mặc dù lượng khách đến Phú Quốc liên tục tăng, nhưng mức chi tiêu trung bình của khách lại có xu hướng giảm. Kết quả điều tra của Tổng cục Du lịch gần đây nhất cho thấy tổng chi tiêu trung bình cho một chuyến đi của khách du lịch quốc tế đến đảo. Vì thế, khi cơ cấu lại ngành du lịch, nhiều chuyên gia cho rằng cần tận dụng lợi thế tài nguyên thiên nhiên và văn hóa để xây dựng các sản phẩm.

Du Lịch Phú Quốc Mùa Thấp Điểm- Tại Sao Không?

Trong những năm qua, mặc dù lượng khách đến Phú Quốc liên tục tăng, nhưng mức chi tiêu trung bình của khách lại có xu hướng giảm. Kết quả điều tra của Tổng cục Du lịch gần đây nhất cho thấy tổng chi tiêu trung bình cho một chuyến đi của khách du lịch quốc tế đến đảo. Vì thế, khi cơ cấu lại ngành du lịch, nhiều chuyên gia cho rằng cần tận dụng lợi thế tài nguyên thiên nhiên và văn hóa để xây dựng các sản phẩm.

Những năm qua, sự đa dạng của các tổ hợp giải trí được đầu tư đã góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực của ngành du lịch. Nếu có thêm nhiều tổ hợp khu nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi, giải trí thì có thể thu thêm hơn 3,2 tỷ USD mỗi năm khi đón khoảng mười triệu lượt khách du lịch. Một trong những điển hình trong tạo dựng sản phẩm du lịch, thu hút khách quốc tế đến đó là tổ hợp khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí của Sun Group được xây.

Tại khu du lịch JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay của Sun Group đã cho thấy tính hiệu quả trong tận dụng thế mạnh tài nguyên du lịch để xây dựng các sản phẩm. Năm qua khu du lịch nghỉ dưỡng này đã được vinh danh “Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất thế giới” tại lễ trao giải của tổ chức Du lịch thế giới World Travel Awards. Đây là thiên đường nghỉ dưỡng tuyệt đẹp.

Giải thưởng của JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay không chỉ tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp mà còn góp phần xây dựng thương hiệu của du lịch Việt Nam, giúp tăng giá trị thương hiệu chung của du lịch Phú Quốc. Nếu như trước đây huyện đảo đã nổi tiếng là điểm đến hấp dẫn với những khách sạn 4 – 5 sao thì bây giờ nơi đây đã trở thành khu nghỉ dưỡng với thương hiệu toàn cầu, đẳng cấp thế giới với các khu du lịch như JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay, giúp du lịch Việt Nam thay đổi phân khúc khách hàng, bổ sung một dòng phân cấp cho đối tượng khách cao cấp mà vẫn không làm giảm lượng khách ở các phân khúc khác.

Phú Quốc không chỉ có JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay. Tại vùng Hòn Thơm của đảo, Sun World Hòn Thơm Nature Park của Sun Group cũng được kỳ vọng là điểm đến thu hút đông khách quốc tế thời gian tới khi hòa quyện một cách hài hòa tài nguyên thiên nhiên và văn hóa vào sản phẩm du lịch. Những trải nghiệm du lịch đặc trưng như tắm biển, lặn biển, trượt jetski, phao chuối, đi bộ dưới đáy biển, dù lượn… khiến khách du lịch lưu lại dài ngày hơn với các dịch vụ vui chơi, nghỉ dưỡng hấp dẫn. Những miệt vườn đầy hoa trái là thế mạnh của du lịch, cùng làng ẩm thực với đủ món ngon ba miền, giá cả hợp lý. Khách mong muốn có các trải nghiệm, có thể tham gia các tua du lịch khám phá các đảo lân cận, ngồi thuyền ra Hòn Móng Tay, Mây Rút… mang lại cho du khách những cảm giác lý thú.

Chính những miệt vườn đầy hoa trái, những tua du lịch biển đảo đã tạo nên các sản phẩm du lịch đặc trưng riêng của Phú Quốc. Từ các loại hình du lịch biển, du lịch khám phá, thể thao, mạo hiểm… sẽ hình thành nhiều loại hình du lịch khác nhau theo từng tua du lịch của các doanh nghiệp lữ hành đưa khách đến. Có thể nói Phú Quốc đang là điểm đến thu hút đông đảo du khách gần xa.

Xây Dựng Sản Phẩm Du Lịch Đặc Thù Của Quảng Trị

Là địa phương có nhiều di tích lịch sử, văn hoá, nhiều thắng cảnh đẹp như các bãi biển, sông suối, rừng nguyên sinh… Quảng Trị có nhiều yếu tố để đẩy mạnh “ngành công nghiệp không khói”, song du lịch của địa phương vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là việc thiếu các sản phẩm du lịch hấp dẫn, mang tính đặc thù.

Quảng Trị nổi tiếng với loại hình du lịch tâm linh, du lịch hoài niệm chiến trường xưa thông qua các di tích lịch sử cách mạng nổi tiếng như Thành cổ Quảng Trị, địa đạo Vịnh Mốc, sân bay Tà Cơn – Khe Sanh, cầu Hiền Lương – sông Bến Hải… Đây chính là đặc trưng làm nên sự khác biệt rõ rệt của Quảng Trị so với sản phẩm du lịch ở các địa phương, vùng miền khác.

Tuy nhiên, theo đánh giá từ Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh Quảng Trị, loại hình du lịch tâm linh trước đây vốn thu hút đông đảo khách thập phương nay đang có xu hướng bão hoà. Trong khi đó, loại hình du lịch biển đảo cũng là một tiềm năng của tỉnh lại chưa được khai thác tối đa khiến tính cạnh tranh còn thấp. Khả năng liên kết giữa du lịch của Quảng Trị với các tỉnh lân cận như Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng để hình thành tour, tuyến vẫn còn hạn chế, rời rạc nên chưa tạo được tính hấp dẫn chung.

Thực trạng này đặt ra yêu cầu cấp thiết cần xây dựng, định vị thương hiệu du lịch Quảng Trị thông qua những sản phẩm độc đáo, mang tính đặc thù. Ông Phạm Tấn Oai, Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Quảng Trị cho rằng: “Nhìn nhận lại thì Quảng Trị chưa có sản phẩm du lịch đặc thù tạo nên sự khác biệt hay điểm nhấn. Chẳng hạn, với các nhân viên lễ tân tại nhà hàng, khách sạn, khi có khách du lịch trong nước hoặc quốc tế hỏi về sản phẩm du lịch đặc sắc của Quảng Trị thì họ loay hoay không biết câu trả lời là gì. Do vậy cũng mong muốn ngành du lịch cần phải sớm xác định sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh, tránh tràn lan mà không có trọng tâm, trọng điểm, để sớm có phương án quảng bá rộng rãi.”

Xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù là việc tạo ra những trải nghiệm mới, khác lạ cho du khách dựa vào nguồn lực riêng, tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Trên cơ sở đó, hiện nay ngành du lịch tỉnh Quảng Trị xác định: Bên cạnh du lịch tâm linh vốn đã định hình được thương hiệu thì du lịch biển đảo là loại hình đặc thù cần tập trung đẩy mạnh phát triển trong bối cảnh hiện nay.

Theo báo cáo của Sở Văn hoá – Thể thao & Du lịch, tổng lượt khách du lịch đến Quảng Trị trong năm 2019 ước đạt trên 2 triệu lượt khách. Trong đó, du lịch biển đảo có nhiều bước phát triển khởi sắc. Đặc biệt, lượng khách du lịch đường biển đến tham quan Quảng Trị tăng đột biến. Chỉ trong tháng 4 và tháng 5/2019, tỉnh đã 4 lần đón du thuyền Panorama II vào thăm Quảng Trị. Bên cạnh đó, tour du lịch ra đảo Cồn Cỏ tiếp tục thu hút rất đông khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan. Anh Phạm Hoàng Phương, Giám đốc Công ty Du lịch & Tổ chức sự kiện Ken Travel cho biết: “Những năm gần đây, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch biển đảo trở thành xu hướng. Và công ty chúng tôi cũng đã tập trung khai thác lĩnh vực này. Riêng Công ty Ken Travel trong năm 2019 đã đưa hơn 2000 lượt khách ra đảo Cồn Cỏ.”

Những con số tích cực trong việc thu hút khách du lịch đến với loại hình du lịch biển đảo cho thấy đây là một tiềm năng cần phải được khai thác mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, hiện nay loại hình du lịch này được đánh giá là vẫn còn đơn điệu, chưa phong phú các hình thức vui chơi, giải trí. Do hạn chế về các dịch vụ đi kèm nên hiện nay lượng khách đến với các bãi tắm tại Quảng Trị vẫn chủ yếu là khách nội tỉnh. Đối với tour Cồn Cỏ, hiện này khó khăn về cơ sở lưu trú, phương tiện vận chuyển khách ra đảo chưa đồng bộ,…đang là những trở ngại trong việc phát triển tour du lịch tiềm năng này.

Để khắc phục những bất cập trong khai thác loại hình du lịch biển đảo, trong những năm gần đây, Chính phủ, UBND tỉnh đã phê duyệt nhiều chủ trương xây dựng về cơ sở hạ tầng giao thông, các dự án khu du lịch nghỉ dưỡng để tạo đà cho du lịch phát triển. Đối với khu vực ven biển phía Đông Bắc, tập trung đầu tư vào “tam giác” du lịch biển đảo Cửa Việt – Cồn Cỏ – Cửa Tùng, thành một trong những khu vực trọng điểm về du lịch biển của cả nước. Trong đó có các dự án như Khu đô thị sinh thái biển AE Cửa Tùng Resort, Khu du lịch nghỉ dưỡng Biển Vàng,…Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh cho biết: “Có nhiều doanh nghiệp đến đầu tư tại Quảng Trị và phần nhiều muốn đầu tư vào lĩnh vực biển đảo. Trong bối cảnh đó, chúng ta phải hết sức tạo điều kiện cho họ để tạo đà cho những năm tiếp theo nhằm phát triển lĩnh vực du lịch biển đảo của Quảng Trị. Tuy nhiên cũng cần phải tìm kiếm những nhà đầu tư thực, mong muốn thật sự được đầu tư vào Quảng Trị.”

Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Nguyễn Văn Chiến cũng cho biết thêm: Để xây dựng được sản phẩm du lịch đặc thù, hấp dẫn du khách thì những giải pháp cần lưu tâm nhằm phát triển du lịch trong thời gian tới đó là nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp và cộng đồng trong xây dựng và bảo vệ hình ảnh, môi trường; quy hoạch các bãi tắm để thu hút du khách; hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn do đại dịch COVID-19, khắc phục những hạn chế để tổ chức quản lý,… cũng như các doanh nghiệp cần chủ động liên kết, kết nối với các sở, ngành, địa phương trong việc phát triển du lịch.

(Nguồn: QRTV)

Xây Dựng Các Sản Phẩm Du Lịch Đặc Trưng Trên Địa Bàn Thị Xã Quảng Trị

(QTO) – Để thúc đẩy sự phát triển của hoạt động du lịch, xây dựng ngành du lịch thành một ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của thị xã Quảng Trị, UBND thị xã Quảng Trị vừa ban hành Kế hoạch xây dựng các sản phẩm du lịch trên địa bàn thị xã Quảng Trị đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Phóng viên Báo Quảng Trị đã có cuộc trao đổi với Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã Quảng Trị LÊ NGỌC VŨ về vấn đề này.

– Thưa ông! Những năm gần đây, lĩnh vực du lịch của thị xã Quảng Trị đã có những kết quả ban đầu với nhiều sản phẩm du lịch mang dấu ấn đặc thù như du lịch văn hóa, du lịch hoài niệm. Đề nghị ông cho biết xuất phát từ yêu thực tế như thế nào để UBND thị xã ban hành Kế hoạch xây dựng các sản phẩm du lịch trên địa bàn thị xã đến năm 2025, định hướng đến năm 2030?

– Là trung tâm kinh tế, văn hóa phía Nam của tỉnh, thị xã Quảng Trị không chỉ có vị trí địa lý thuận lợi mà còn có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhiều di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn đã được xếp hạng, đầu tư tôn tạo. Trong những năm qua, du lịch thị xã Quảng Trị đã đạt được những thành tựu ban đầu, với các sản phẩm du lịch đặc thù như du lịch văn hóa (thăm các di tích lịch sử – văn hóa, di tích cách mạng) và du lịch hoài niệm (thăm lại chiến trường xưa gắn kết với các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên chiến trường Quảng Trị trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm trước đây), thu hút du khách trong và ngoài nước đến với thị xã.

Tuy nhiên ngày nay hoạt động du lịch có nhiều thay đổi. Du khách có khuynh hướng tìm đến những địa điểm mới, thích khám phá, sử dụng những sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn, thân thiện với môi trường thay vì lựa chọn những sản phẩm du lịch truyền thống. Do đó các sản phẩm du lịch hiện có ở thị xã Quảng Trị chưa đáp ứng nhu cầu của du khách, hoạt động du lịch chưa phát triển đúng tiềm năng và khó cạnh tranh với các địa phương lân cận.

Việc ban hành kế hoạch nâng cấp các sản phẩm du lịch hiện có, xây dựng những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, bền vững dựa vào việc khai thác, phát huy các tài nguyên du lịch ở thị xã Quảng Trị và kết nối với các địa phương lân cận đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 là cần thiết. Đây là cơ sở quan trọng thúc đẩy sự phát triển của hoạt động du lịch, xây dựng ngành du lịch thành một ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của thị xã Quảng Trị.

– Đối với thị xã Quảng Trị, trong thời gian qua, sản phẩm du lịch và hoạt động quảng bá du lịch có những điểm nhấn nào tạo nên sự khác biệt so với các địa phương khác trong tỉnh, thưa ông?

– Từ nhiều năm qua, thị xã Quảng Trị đã quan tâm đẩy mạnh hoạt động marketing, quảng bá du lịch ra phạm vi cả nước và bước đầu có những hoạt động xúc tiến du lịch (tại các hội chợ du lịch quốc tế). Kể từ năm 2018, thị xã Quảng Trị đã định kỳ tổ chức tuyến phố đi bộ Ngô Quyền với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, phát triển các dịch vụ ẩm thực, mua sắm, giải trí. Chú trọng tổ chức các hoạt động tri ân, tưởng niệm, các chương trình văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, trang trí đường phố để thu hút du khách và người dân địa phương đến tham quan, mua sắm, gia tăng số lượng du khách và thời gian lưu trú của họ trên địa bàn thị xã.

Lễ hội hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn được tổ chức định kỳ hằng tháng là điểm nhấn của sản phẩm du lịch tâm linh. Ảnh: T.T

Với thị trường nội địa, sản phẩm du lịch đang được khai thác mạnh nhất của du lịch tỉnh Quảng Trị nói chung, thị xã Quảng Trị nói riêng là du lịch văn hóa và du lịch hoài niệm. Trong đó, tour đi thăm Thành Cổ Quảng Trị, sông Thạch Hãn, gắn kết với các hoạt động tri ân, tưởng niệm… là sản phẩm thu hút du khách nhiều nhất. Ngoài ra có tour du lịch về Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang, kết hợp thăm viếng các cơ sở tôn giáo thuộc Thiên Chúa giáo trên địa bàn thị xã Quảng Trị và phụ cận.

Đối với thị trường quốc tế, sản phẩm du lịch được khai thác nhiều nhất là tour “Trở lại chiến trường xưa”, một hợp phần của DMZ tour, đưa du khách ngoại quốc (chủ yếu là cựu binh trong chiến tranh Việt Nam trước đây và thân nhân của họ) đi thăm Thành Cổ Quảng Trị, các địa điểm giao tranh ác liệt trước đây, vùng giới tuyến và khu phi quân sự (DMZ)… Đây cũng chính là những thế mạnh của thị xã Quảng Trị.

– Vậy để triển khai thực hiện kế hoạch, thị xã Quảng Trị sẽ lựa chọn những sản phẩm du lịch như thế nào để tạo bản sắc và đặc trưng riêng cho địa phương?

– Với quan điểm là nâng cao chất lượng để khai thác có hiệu quả các sản phẩm du lịch, thời gian tới địa phương sẽ chú trọng khai thác tiềm năng, các yếu tố khác biệt, lợi thế, xác định du lịch văn hóa, du lịch hoài niệm và du lịch tâm linh là những sản phẩm chủ lực của thị xã Quảng Trị. Lấy Thành Cổ Quảng Trị và cụm di tích lịch sử, văn hóa quốc gia trên địa bàn làm trung tâm để phát triển các sản phẩm du lịch. Tiếp tục nâng cấp Lễ hội hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn, tuyến phố đi bộ Ngô Quyền, đưa hoạt động này thành sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương.

Từ nay đến năm 2025, tiếp tục đổi mới nội dung, mở rộng liên kết và nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút du khách. Các sản phẩm được chú trọng thực hiện gồm: Tour Trở lại chiến trường xưa và đồng đội kết hợp tham quan các di tích văn hóa và công trình tri ân, tưởng niệm; tour du lịch văn hóa hiện có, kết hợp du lịch sinh thái, khám phá các thắng cảnh tự nhiên ở thị xã Quảng Trị và vùng phụ cận; tour Du lịch hoài niệm, kết nối với các địa danh nổi tiếng trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước ở tỉnh Quảng Trị.

Triển khai thực hiện 4 sản phẩm du lịch mới gồm: Tour Du lịch cộng đồng, kết nối các di tích lịch sử, văn hóa, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, cảnh quan, điểm du lịch sinh thái, thôn làng ở thị xã Quảng Trị và vùng phụ cận để du khách có cơ hội tham quan di tích, khám phá lịch sử, văn hóa địa phương và trải nghiệm cuộc sống thường ngày cùng cư dân bản địa. Tour Theo dòng Thạch Hãn, từ trung tâm thị xã Quảng Trị đưa du khách đi thăm những địa danh lịch sử nằm ven dòng sông này theo hai hướng: ngược lên thượng nguồn và xuôi về hạ lưu đi ra biển. Tour du lịch bằng xe đạp từ trung tâm thị xã, đưa du khách đi thăm các di tích lịch sử, văn hóa, di tích cách mạng, thắng cảnh tự nhiên ở thị xã Quảng Trị và vùng phụ cận. Tour du lịch bằng xe đạp từ trung tâm thị xã, đưa du khách đi thăm đập tràn Hải Lệ, kết hợp dã ngoại.

Đến năm 2030 sẽ duy trì các sản phẩm du lịch đặc trưng của thị xã nhưng giảm dần về quy mô vì số lượng du khách và nhu cầu của du khách đối với loại hình này đang có chiều hướng suy giảm. Tăng cường đầu tư cho các sản phẩm du lịch mới như du lịch sinh thái, du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch mạo hiểm, du lịch cộng đồng, có sự liên kết với các vùng phụ cận để đưa vào khai thác, phục vụ du khách. Đẩy mạnh phát triển dịch vụ homestay và farmstay để phục vụ du khách lưu trú dài ngày trên địa bàn thị xã Quảng Trị.

– Xin cảm ơn ông!

Thanh Trúc (thực hiện)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xây Dựng Các Sản Phẩm Du Lịch Đặc Sắc, Đẳng Cấp Quốc Tế Tại Sa Pa trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!