Đề Xuất 9/2022 ❤️ Xây Dựng Chiến Lược 4P (Mix) Trong Marketing Du Lịch ❣️ Top Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 9/2022 ❤️ Xây Dựng Chiến Lược 4P (Mix) Trong Marketing Du Lịch ❣️ Top Like

Xem 57,618

Cập nhật nội dung chi tiết về Xây Dựng Chiến Lược 4P (Mix) Trong Marketing Du Lịch mới nhất ngày 25/09/2022 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 57,618 lượt xem.

Hội Thảo Chiến Lược Phát Triển Công Nghiệp Du Lịch Tàu Biển Vn

Hội Thảo Về Chiến Lược Phát Triển Công Nghiệp Du Lịch Tàu Biển Việt Nam

Vị Trí Chiến Lược Của Việt Nam Trong Sự Phát Triển Du Lịch Tàu Biển

Quần Thể Danh Thắng Tràng An Trong Chiến Lược Phát Triển Du Lịch Ninh Bình

Giải Pháp Xây Dựng Thương Hiệu Điểm Đến Du Lịch Ninh Bình

Nhiều công ty du lịch đã tạm ngừng kinh doanh vì không thể “chống đỡ” được sau đại dịch Covid-19 vừa qua, trong khi những sản phẩm, dịch vụ du lịch mà các công ty vẫn đang hoạt động cung cấp lại không có gì nổi bật để thu hút được khách hàng. Do đó, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp kinh doanh du lịch cần mạnh mẽ xây dựng chiến lược Marketing riêng cho mình, trong đó Xây dựng chiến lược marketing mix của công ty du lịch có lẽ là cách làm “xưa như trái đất” nhưng nếu áp dụng hiệu quả thì mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Marketing Mix là gì?

4P trong marketing là gì?

Xây dựng chiến lược marketing mix (4P) của công ty du lịch

1. Marketing Mix là gì?

Marketing Mix (Marketing hỗn hợp) là tập hợp các công cụ tiếp thị, thường được biết đến là 4P Marketing được doanh nghiệp sử dụng để đạt được trọng tâm tiếp thị trong thị trường mục tiêu.

2. 4P trong marketing là gì?

4P trong Marketing là mô hình Marketing bao gồm 4 yếu tố cơ bản:

Product (Sản phẩm): Bạn sẽ bán gì?

Price (Giá cả): Bạn tính phí bao nhiêu cho sản phẩm?

Place (Địa điểm): Khách hàng sẽ mua sản phẩm ở đâu?

Promotion (Quảng bá): Khách hàng sẽ tìm hiểu về sản phẩm như thế nào?

Mô hình 4P trong Marketing có thể được điều chỉnh định kỳ để đáp ứng các nhu cầu thường xuyên thay đổi của khách hàng mục tiêu hoặc đáp ứng tính năng động của thị trường. Mức độ thành công ở việc áp dụng 4P trong Marketing sẽ ảnh hưởng mạnh đến doanh thu của doanh nghiệp.

3. Xây dựng chiến lược marketing mix (4P) của công ty du lịch

Sản phẩm: Doanh nghiệp bạn sẽ bán những sản phẩm du lịch gì?

Các tour du lịch

Nơi lưu trú: phòng nghỉ của khách sạn, resort, homestay,…

Phương tiện vận chuyển: Xe du lịch đưa đón du khách, tàu, thuyền

Vé máy bay, visa,…

Nói chung, sản phẩm du lịch ở đây là các sản phẩm, dịch vụ mà công ty du lịch cung cấp. Trong thời buổi thị trường du lịch cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì sản phẩm chỉ tốt thôi là chưa đủ, doanh nghiệp cần phải xác định các đặc tính của sản phẩm hoặc dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, mỗi đơn vị kinh doanh có một tập khách hàng mục tiêu khác nhau, hướng đến những phân khúc thị trường khác nhau nên cần xây dựng chiến lược Marketing sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng mình hướng đến.

* Mùa hè các doanh nghiệp lữ hành cung cấp tour du lịch biển, nhưng đến mùa thu nhu cầu của du khách muốn đến những nơi tổ chức nhiều lễ hội thì doanh nghiệp phải xây dựng chiến lược Marketing sản phẩm dựa trên nhu cầu của khách hàng theo từng thời điểm.

Giá cả: Doanh nghiệp bạn tính giá bao nhiêu cho sản phẩm du lịch?

Để xác định giá của các tour, các dịch vụ mà công ty du lịch cung cấp hay nói cách khác là: mức giá nào mà khách hàng mục tiêu chấp nhận chi trả thì các chủ doanh nghiệp cần xem xét:

Chi phí của sản phẩm: (gồm chi phí cố định và chi phí biến đổi)

Giá sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh

Số tiền khách hàng sẵn sàng trả cho sản phẩm của bạn: nghiên cứu thị trường khách hàng mục tiêu nhắm đến, xác định khách hàng có thể chi tiêu trong tầm giá nào.

Do vậy, chiến lược giá luôn rất quan trọng, đòi hỏi doanh nghiệp bạn cần đưa ra mức giá và những dịch vụ du lịch kèm theo phù hợp với từng thời điểm. Doanh nghiệp bạn đưa ra giá sản phẩm làm sao để khách hàng cảm thấy hài lòng với chất lượng tour, chất lượng phục vụ được cung cấp.

Trong du lịch, giá được chia theo các mùa khác nhau: Mùa cao điểm (là thời điểm “hot” nhất để khách hàng đi du lịch, nên giá tour có thể đẩy lên cao nhất để cạnh tranh cùng các đối thủ); mùa thấp điểm (là mùa vụ khách hàng ít có nhu cầu hơn nên đây là lúc áp dụng nhiều chính sách giá ưu đãi nhằm thu hút khách hàng); mùa giao là giai đoạn giao giữa mùa thấp điểm và mùa cao điểm (đây là cơ hội cho các doanh nghiệp lữ hành mạnh tay truyền thông, quảng bá du lịch nên giá sẽ dao động tùy vào chiến lược của từng doanh nghiệp).

Địa điểm và phân phối: Khách hàng sẽ mua sản phẩm du lịch ở đâu?

Ngày nay, ngoài kênh truyền thống là đại lý du lịch, công nghệ như một cuộc cách mạng làm mở rộng thị trường phân phối sản phẩm. Đặc biệt là thông qua các kênh trực tuyến nhằm mang sản phẩm du lịch đến thị trường khách hàng rộng lớn hơn.

Các kênh OTA sẽ được trích phần trăm hoa hồng nếu như bán được các dịch vụ cho doanh nghiệp du lịch, đây cũng là chiến lược tiếp nhận khách hàng một cách triệt để mà nhiều doanh nghiệp du lịch đang áp dụng.

Quảng bá, truyền thông: Khách hàng sẽ tìm hiểu về sản phẩm như thế nào?

Đây là yếu tố quan trọng trong mô hình 4P Marketing quyết định doanh thu của một doanh nghiệp.

Khi công nghệ phát triển mỗi ngày, mang đến nhiều thông tin cần thiết và sự tiện ích nhất định cho khách hàng, thì việc kết hợp quảng bá sản phẩm theo cách truyền thống và quảng bá trực tuyến là xu hướng rất hiệu quả. Các hình thức truyền thông mang đến nhiều khách hàng tiềm năng như: Google Ads, Email Marketing, Facebook Ads, Website du lịch,…

Xây dựng chiến lược Marketing thông qua truyền thông sẽ giúp tiếp cận và khai thác nhu cầu khách hàng một cách nhanh chóng, mà hiệu quả mang lại cực lớn.

Có thể thấy việc xây dựng chiến lược Marketing mix (4P) của công ty du lịch mà Design webtravel chia sẻ phía trên là vô cùng quan trọng. Xây dựng chiến lược Marketing mix (4P) giúp phát triển sản phẩm và dịch vụ du lịch một cách tổng thể, không chỉ đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng mục tiêu mà còn tăng cường hiệu quả kinh doanh, khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường du lịch.

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel – đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

6 Chiến Lược Marketing Du Lịch Chi Phí Thấp Mang Lại Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

4 Chiến Lược Marketing Hiệu Quả Nhất Trong Kinh Doanh Du Lịch

Khởi Động Chiến Dịch Quảng Bá Du Lịch Ninh Bình Trên Tiktok

Phát Động Chiến Dịch Quảng Bá Du Lịch ‘việt Nam: Đi Để Yêu’

Bài Học Từ Cách Làm Du Lịch Táo Bạo Như Thái Lan

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xây Dựng Chiến Lược 4P (Mix) Trong Marketing Du Lịch trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2251 / Xu hướng 2341 / Tổng 2431 thumb
🌟 Home
🌟 Top