Đề Xuất 6/2023 # Xử Lý Vi Phạm Bản Quyền Logo Theo Quy Định Của Pháp Luật # Top 10 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 6/2023 # Xử Lý Vi Phạm Bản Quyền Logo Theo Quy Định Của Pháp Luật # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xử Lý Vi Phạm Bản Quyền Logo Theo Quy Định Của Pháp Luật mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tất cả các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức khi tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả (bản quyền) tại Cục Bản quyền tác giả Việt Nam đều hướng đến mục đích duy nhất: Xây dựng lá chắn pháp lý vững chắc cho logo thương hiệu khi hoạt động kinh doanh trên thị trường! Vậy cơ chế xử lý vi phạm bản quyền logo thương hiệu theo quy định của pháp luật là như thế nào? Cùng Phan Law tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xác định thiệt hại gây ra khi vi phạm bản quyền logo

Để định hình được cách thức xử lý vi phạm, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ tiến hành xác định trước thiệt hại thực tế gây ra khi có hành vi vi phạm bản quyền logo đã được bảo hộ. Thiệt hại do hành vi này được phân thành hai loại đó là:

Thiệt hại về tinh thần bao gồm các tổn thất về: Nhân phẩm, danh dự, uy tín, danh tiếng…trực tiếp lên thương hiệu bị xâm phạm, chủ sở hữu, tác giả logo được bảo hộ

Thiệt hại về vật chất: các mức tổn thất về tài sản, tổn thất về giảm sút doanh thu, về cơ hội kinh doanh, hay các tổn thất do phải sử dụng các biện pháp tự ngăn chặn, bảo vệ logo đã được bảo hộ bản quyền.

Biện pháp xử lý hành vi vi phạm bản quyền logo theo quy định của pháp luật

Sau khi chứng minh được thiệt hại thức tế gây ra do hành vi vi phạm bản quyền logo gây ra, Tòa án sẽ quyết định mức bồi thường dựa trên các căn cứ sau:

Tổng thiệt hại vật chất tính bằng tiền, cộng với khoản lợi nhuận mà đối tượng dựa vào hành vi vi phạm thu được

Giá chuyển giao quyền sử dụng bản quyền logo với giả định đối tượng là người được chủ sở hữu chuyển giao quyền sử dụng logo

Trường hợp không xác định được cụ thể, Tòa án sẽ đứng ra xác định dựa theo mức độ thiệt hại, và khoản bồi thường tối đa là năm trăm triệu đồng

Trường hợp bạn chứng minh được thiệt hại về tinh thần do hành vi xâm phạm bản quyền logo, Tòa án sẽ yêu cầu bên xâm hại bồi thường trong giới hạn năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng tùy thuộc vào mức độ thiệt hại mà bạn chứng minh được

Tóm lại, tùy thuộc vào thiệt hại thực tế Tòa án sẽ xác định mức bồi thường cụ thể cho hành vi vi phạm bản quyền logo của bên vi phạm. Tuy nhiên, dù như thế nào hành vi này vẫn sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho thương hiệu của bạn. Vì vậy, để hạn chế tối đa trường hợp đáng tiếc này, bạn nên tiến hành các thủ tục đăng ký bảo hộ bản quyền logo để được pháp luật bảo hộ triệt để.

Với kinh nghiệm hơn 14 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hộ bản quyền logo, Phan Law tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu đồng hành cùng doanh nghiệp xử lý tranh chấp bản quyền logo thương hiệu. Ngoài ra, chúng tôi cũng là một trong những đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp được pháp luật công nhận để hỗ trợ bạn xây dựng khung pháp lý hoàn hảo bảo vệ thương hiệu của mình khi kinh doanh trên thị trường.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xử Lý Vi Phạm Bản Quyền Logo Theo Quy Định Của Pháp Luật trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!