Đề Xuất 6/2023 # Yêu Cầu Và Hỗ Trợ Đặc Biệt # Top 9 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 6/2023 # Yêu Cầu Và Hỗ Trợ Đặc Biệt # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Yêu Cầu Và Hỗ Trợ Đặc Biệt mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có. Bạn có thể đặt dịch vụ Trẻ nhỏ không có người lớn đi cùng của chúng tôi cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đi máy bay một mình

Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ Trẻ nhỏ không có người lớn đi cùng có trả phí cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Chúng tôi sẽ có mặt để giúp con bạn tận hưởng một chuyến đi an toàn, thoải mái và đáng nhớ từ khi làm thủ tục chuyến bay đến gặp cha mẹ hoặc người giám hộ tại điểm đến.

Trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đi một mình sẽ cần mua vé máy bay với giá vé người lớn. Giá vé này cũng được áp dụng khi trẻ đi cùng với một trẻ lớn hơn 18 tuổi, vì các em chưa đủ tuổi để trở thành người giám hộ cho trẻ em.

Trẻ em dưới 8 tuổi đi máy bay trên khoang khác khoang bay của cha mẹ hoặc người giám hộ cũng được coi là trẻ nhỏ không có người lớn đi cùng và phải mua vé với giá vé người lớn, cùng với trẻ dưới 11 tuổi bay cùng.

Trẻ em trên 12 tuổi mua vé với giá vé người lớn và có thể đi máy bay một mình. Tuy nhiên, với một khoản phí bổ sung, bạn có thể đưa ra yêu cầu đặc biệt đối với dịch vụ Trẻ nhỏ không có người lớn đi cùng của chúng tôi cho hành khách là trẻ em từ 12 đến 15 tuổi. Lệ phí là 50 USD cho mỗi hành khách là trẻ em cho mỗi chặng của hành trình mà bạn muốn chúng tôi cung cấp dịch vụ.

Hãy xem mục Dịch vụ Trẻ nhỏ không có người lớn đi cùng của chúng tôi để biết thêm thông tin về dịch vụ của chúng tôi hoặc liên hệ phòng vé của Emirates tại địa phương, qua đó bạn có thể đặt chỗ

Chuyện gì xảy ra nếu con tôi có chuyến bay nối chuyến hoặc quá cảnh qua đêm?

Thời gian nối chuyến

Nếu con bạn sẽ chuyển tới một hãng hàng không khác như một phần trong hành trình, thời gian nối chuyến tối đa được cho phép tại sân bay là 4 giờ.

Nếu chúng sẽ chuyển sang một chuyến bay khác ở Dubai, thời gian nối chuyến tối đa là 8 giờ. Điều này là do chúng tôi có các chuyên gia trong đội ngũ của mình sẽ chăm sóc cho con bạn và chúng tôi chỉ có thể sắp xếp những chuyên gia đó trong khoảng thời gian này.

Quá cảnh qua đêm và trẻ em đi một mình

Một trẻ em dưới 16 tuổi không thể bay một mình nếu việc quá cảnh bao gồm nghỉ lại qua đêm tại sân bay nối chuyến hoặc chúng cần di chuyển giữa các sân bay để tới chuyến bay nối chuyến trừ khi bạn sắp xếp một người giám hộ là người lớn để gặp và chăm sóc cho chúng tại điểm quá cảnh.

Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ cần xác nhận các thông tin này với chúng tôi trước khi chúng tôi có thể chấp nhận cho con bạn lên máy bay.

Hỗ trợ đặc biệt cho trẻ em

Nếu con của bạn cần sự giúp đỡ đặc biệt hoặc chăm sóc cụ thể trong chuyến đi, phải có một người giám hộ trên 18 tuổi mua vé đi cùng.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ hỗ trợ đặc biệt, dịch vụ du lịch hoặc y tế dành cho người khuyết tật của chúng tôi.

Điều khoản và điều kiện

Vì lý do an toàn và an ninh, là cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, bạn sẽ cần hoàn thành và ký vào mẫu Tờ khai Bảo đảm trước khi con bạn có thể bay với chúng tôi. Bạn có thể lấy các mẫu này tại Văn phòng Emirates tại sân bay.

Cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ em đi một mình phải có mặt tại sân bay cho đến khi chuyến bay khởi hành. Cha mẹ hoặc giám hộ đón trẻ em đi một mình tại sân bay phải cung cấp bằng chứng nhận dạng. Chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ Trẻ em đi một mình trên các chuyến bay của mình, mà không phải với các hãng hàng không đối tác. Vui lòng liên hệ với hãng hàng không để tìm hiểu về dịch vụ của họ cho trẻ em bay một mình.

Trẻ vị thành niên người Pháp bay bên ngoài nước Pháp

Trẻ vị thành niên có tư cách công dân Pháp bay bên ngoài nước Pháp mà không có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp phải mang đơn ủy quyền chính thức để ra khỏi đất nước, kèm theo hộ chiếu của mình. Đơn ủy quyền gốc phải được xuất trình cùng với bản sao giấy tờ nhận dạng của cha mẹ hoặc người giám hộ đã ký trên giấy tờ.

Trẻ em Tây Ban Nha bay bên ngoài Tây Ban Nha

Trẻ em Tây Ban Nha dưới 18 tuổi bay ra ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha mà không có bất kỳ người đại diện hợp pháp nào đi cùng (cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp), ngoài hộ chiếu phải mang theo một tờ khai giấy thông hành bên ngoài lãnh thổ quốc gia. Có thể xin mẫu từ Cảnh sát, Cảnh sát Bán quân sự, Tòa án, Công chứng viên, Tòa thị chính hoặc Lãnh sự quán Tây Ban Nha.

Trong trường hợp trẻ vị thành niên nước ngoài ở Tây Ban Nha để khởi hành từ lãnh thổ quốc gia phải mang theo Hộ chiếu của Nhà nước tương ứng hoặc giấy thông hành hợp lệ có hiệu lực.

Đối với trẻ em người nước ngoài cư trú tại Tây Ban Nha hoặc cư dân ở một quốc gia Liên minh Châu Âu khác, vui lòng liên hệ với Cơ quan có thẩm quyền đối với loại giấy tờ áp dụng.

Để biết thêm thông tin và yêu cầu, vui lòng liên hệ với nhà chức trách Tây Ban Nha để đảm bảo có giấy tờ hợp lệ.

Trẻ em đi một mình du lịch tới Canada

Air Canada không chấp nhận trẻ em đi một mình từ các hãng hàng không khác. Do vậy, nếu con bạn bay một mình với chúng tôi, bạn có thể đặt dịch vụ Trẻ em đi một mình của chúng tôi tới Toronto. Tại Toronto, trẻ phải được cha mẹ hoặc người giám hộ đón.

Nếu con bạn bay tới Canada một mình, hoặc với người lớn không có quyền giám hộ hợp pháp, chúng tôi thành thật khuyên bạn nên giao cho chúng một thư chấp thuận du lịch. Thư phải được ký bởi cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp có quyền chăm sóc hợp pháp. Thư phải có các thông tin sau:

ủy quyền cho phép được bay

điểm đến là Canada và thời gian lưu trú của trẻ

địa chỉ và số điện thoại của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp

Trẻ vị thành niên người Ý đi du lịch bên ngoài nước Ý không có người lớn

Có các yêu cầu đặc biệt cho trẻ em người Ý đi du lịch một mình bên ngoài nước Ý. Nếu con bạn là công dân Ý từ 13 tuổi trở xuống, chúng sẽ cần mang thư đồng ý (a dichiarazione di affido) từ sở cảnh sát địa phương (questura) nếu:

chúng đi một mình

chúng sẽ đi với ai đó không phải là cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp (như được xác định trong hộ chiếu)

Nếu bạn sống ở nước ngoài, bạn có thể lấy thư ủy quyền này từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nước Ý. Cảnh sát sân bay không được phép cấp Dichiarazione di Affido. Nếu không có thư ủy quyền này, con bạn sẽ không được phép rời khỏi nước Ý. Điều này chỉ áp dụng cho công dân Ý; tất cả công dân nước khác có thể đi du lịch mà không có thư ủy quyền này.

Bay trên các hãng hàng không khác

Mỗi hãng hàng không đều có quy định và giới hạn riêng về việc đi lại của trẻ em đi một mình. Nếu hành trình của bạn bao gồm bay trên một hãng hàng không khác, bạn nên kiểm tra các quy định cụ thể về trẻ em đi một mình áp dụng vớiho hãng hàng không đó trước khi đặt chỗ. Các quy định này có thể bao gồm giới hạn về việc chấp nhận trẻ em đi một mình khi nối chuyến tới hoặc từ các hãng hàng không khác.

Tìm hiểu thêm

Vui lòng truy cập trang Trẻ em đi một mình để biết thêm thông tin, hoặc liên hệ với văn phòng Emirates tại địa phương.

Ford Everest Và Công Nghệ Hỗ Trợ Du Lịch

Xu hướng du lịch mạo hiểm hiện đại

Một loại hình du lịch mới đang dần thay đổi xu hướng du lịch hiện nay. Với những địa điểm độc đáo và các hoạt động ngoài trời cảm giác mạnh, du lịch mạo hiểm đang trở thành trào lưu trên toàn thế giới.

Từ điểm cắm trại dưới chân núi Himalaya ở Nepal và Leh Ladakh (Ấn Độ), đến sa mạc khắc nghiệt ở Úc hay những môi trường địa hình đa dạng ở Thái Lan đều là những hành trình mang đến vô vàn cơ hội lớn cho loại hình du lịch mạo hiểm.

Những con số biết nói

Theo thống kê của Ford trong bản phân tích đối tượng sử dụng xe Everest (NCBS) năm 2017 cho thấy: tài xế đang sử dụng các tính năng lái xe địa hình như hệ thống kiểm soát địa hình (TMS) của Ford Everest với tần suất thường xuyên hơn bao giờ hết. 25% chủ sở hữu xe Everest ở Trung Quốc lái xe trên địa hình đường đất, sỏi hoặc đường thô sơ ít nhất một lần mỗi tháng và 65% ít nhất một lần mỗi năm. Tại Ấn Độ, 21% chủ sở hữu Endeavor Everest lái xe trên địa hình bùn đất ít nhất một lần mỗi tháng. Tại Thái Lan, cứ trong hai người sở hữu chiếc Everest thì có một người dùng chiếc xe của mình ở chế độ thiết lập off-road ít nhất một lần mỗi năm, so với chỉ khoảng 30% trong năm 2016.

Chinh phục các địa hình thử thách

Nổi tiếng với khả năng off-road, hệ thống kiểm soát địa hình (TMS) giúp người sử dụng Ford Everest dễ dàng vượt qua các địa hình bùn, cát, tuyết và sỏi đá. Kết hợp với hệ thống truyền động bốn bánh luôn hoạt động, vậy nên những du khách ưa mạo hiểm có thể tự tin điều khiển xe ngay cả trong những môi trường địa hình khó nhằn nhất.

Hệ thống này bao gồm bốn chế độ người lái xe có thể lựa chọn khi đang di chuyển. Chế độ tiêu chuẩn giúp kiểm soát trên đường nhựa on-road hoặc những điều kiện đường tương tự. Chế độ đường bùn lầy/tuyết hữu ích trong việc hỗ trợ xe chạy trên bề mặt đường trơn trượt, bị bao phủ bởi lớp sỏi đá, cỏ ướt, bùn đất hay tuyết. Chế độ chạy trên cát được sử dụng với địa hình cát dày hoặc bùn đặc. Cuối cùng là chế độ chạy đường đá, trợ giúp các nhà thám hiểm chinh phục những cung đường gập ghềnh, khó khăn nhất.

Theo chia sẻ của Ian Foster, Kỹ sư trưởng Dự án Ford Everest cho biết: “Ford Everest là một chiếc xe off road phi thường, đồng thời cũng rất thoải mái trong những chặng đường dài tới những điểm đến thú vị. Công nghệ hỗ trợ lái xe tân tiến của chúng tôi, như hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường và cảnh báo va chạm, sẽ đảm bảo an toàn cho gia đình và bạn bè của bạn trên mọi điều kiện đường xá. Bên cạnh đó, hệ thống kiểm soát địa hình (TMS) không chỉ giúp việc lái xe hàng ngày trở nên dễ dàng hơn, mà còn đưa bạn tới những chuyến phiêu lưu đáng nhớ”

Bí quyết giữ an toàn trong các chuyến phiêu lưu mạo hiểm

Trước khi đi tới những địa điểm xa xôi, hẻo lánh, Ford khuyên rằng nên có ít nhất hai phương tiện cùng tham gia trong mỗi chuyến off-road. “Bạn đồng hành” này sẽ đảm bảo sự an toàn của hành khách trong trường hợp xe bị mắc kẹt hoặc hư hỏng.

Hãy nhớ mang theo các vật dụng thiết yếu như bộ sơ cứu y tế, đồ ăn nhẹ, chăn, dây tời và nhiều nước uống, điện thoại cầm tay hoặc điện thoại vệ tinh cùng sạc, đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Và cuối cùng, đừng quên chụp lại những bức hình để chia sẻ kỉ niệm về chuyến đi của bạn tới những vùng đất kỳ vĩ mà mọi người cho là không thể.

Phương Ngọc – Phương Linh /

Có Một Con Đường Đặc Biệt Dưới Cầu Rồng Đà Nẵng

Mình chọn một ngã rẻ khác. Không cần bon chen, xô bồ lên Cầu Tình Yêu Đà Nẵng. Bởi Mình cần một không gian riêng, yên tĩnh cho tinh thần thoải mái. Mình lại chọn con đường này. Đơn giản vì có những thứ nơi khác không có.

Cầu Tình Yêu – Nơi Giao Ước Tình Yêu Được Thể Hiện

Đi từ trung tâm thành phố, băng qua cây Cầu Rồng, đến đầu Cầu Rồng phía Sơn Trà. Nếu rẻ phải về hướng Bắc phía đông Cầu rồng Đà Nẵng,  bạn sẽ đi đến cây Cầu Tình Yêu Đà Nẵng.

Cây cầu thật sự nổi bật bởi những cây đèn trái tim rực đỏ. Hình ảnh cá chép sư tử đang phun nước. Nơi được dân tình săn đón mỗi ngày. Từ những cặp tình nhân, những đứa gọi nhau là bạn bè, cũng có những đứa rãnh rỗi như mình đang tụ tập đông đúc vào cái giờ này.

Thiên Đường Bánh Tráng Nướng Đà Lạt Ngay Dưới Cầu Rồng Đà Nẵng

Mọi hôm mình đều sẽ rẽ theo hướng này đến với Cầu Tình Yêu. Nhưng lần này, Mình quyết định chọn sự khác biệt. Không rẻ phải nữa, mà là rẻ trái xuống con đường Trần Hưng Đạo đoạn phía nam bờ đông Cầu Rồng Đà Nẵng. Đúng rồi, hướng ngược lại với Cầu tình yêu đấy.

Đập vào mắt Mình là hình ảnh hơn 10 quán bánh tráng nướng Đà Lạt chỉ trong một đoạn đường chưa đầy 1km. Những lần trước đến với con đường này, một quán cũng không có. Vậy mà, sao một thời gian chưa được 2 tháng, dưới Chân Cầu Rồng Đà Nẵng đã là một thiêng đường Bánh tráng Nướng Đà Lạt.

Chỉ đi ngang qua đoạn đường này, mùi thơm từ những chiếc bánh tráng nướng Đà Lạt đã len lõi vào mũi rồi tác động lên hệ thần kinh ăn uống.

Bánh Tráng Nướng Đà Lạt Dưới Chân Cầu Rồng Giá Bao Nhiêu???

Tất nhiên, với một đứa có tâm hồn ăn uống như Mình, sao Mình có thể cưỡng lại được. Thời điểm này, là giờ cao điểm của sự cồn cào phát ra từ dạ dày, sau một 1 ngày làm việc vất vả mà . Ngay lập tức, Mình đã rẽ sang kia đường, nơi có Bánh tránh Nướng Đà Lạt mà đông người mua nhất.

Theo quan niệm của mình chỗ nào đông người là chỗ đó ngon. Nếu tính từ chân Cầu Rồng Đà Nẵng trở về Cầu Trần Thị Lý, sẽ là quán đầu tiên bên tay trái. Ngay sau quầy bán Bánh tráng Đà Lạt của cô là quán nước mía.  Mình đã chọn ngồi ở quán nước mía này, gọi ngay: 1 ly nước mía với giá 5000đ/ly 1 cái bánh tráng nướng Đà Lạt của cô với giá 10.000đ/ cái

Ở đây, vì đông khách mua, nên mình phải chờ đợi một lát. Nhưng sự chờ đợi của mình không hề vô ích. Mình đã ăn thử bánh tráng nướng Đà Lạt ở nhiều nơi như Chợ Bắc Mỹ An, Trường Kinh Tế Đà Nẵng,… Nhưng có lẻ, Bánh tráng Nướng Đà Lạt Phía Nam Bờ Đông Cầu Rồng Đà Nẵng, là nơi ăn ngon nhất từ trước tới giờ đối với Mình.

Lòng Hiếu Khách Qua Chiếc Bánh Tráng Nướng Đà Lạt – Dưới Cầu Rồng Đà Nẵng

Mặc dù đông khách, nhưng cô chủ và con gái cô vẫn tỉ mĩ cho từng thao tác chế biến món bánh tráng nướng Đà Lạt này . Từ bước cho nguyên liệu vào bánh, đến lúc nướng bánh. Với cô mỗi bước thực hiện đều làm đúng. Bánh phải giòn, vàng rộm thì cô mới cho ra lò bán cho khách.

Trong lúc khách ăn bánh, uống nước, nếu rãnh, cô còn trò chuyện rất vui vẻ. Cũng may là đến lượt Mình là cô rãnh tay hơn. Hai cô cháu đã có thời gian trò chuyện cùng nhau.

Câu Chuyện Bánh Tráng Nướng Cầu Rồng Đà Nẵng Và Khẩu Vị Miền Trung

Mình được cô chia sẽ: Một buổi chiều cô phải đổi địa điểm tới 3 lần. Tầm 16:30-18:00 là bán tại vị trí này (ven đường bên trái tính từ Hướng Cầu Rồng Đà Nẵng xuôi vê Cầu Trần Thị Lý). Nhưng sau 18:00 là chuyển sang phía đối diện, phía ven sông. Một lát sau nữa, cô lại chuyển xuống đoạn phía cách xa Cầu Rồng Đà Nẵng hơn để bán. Cuộc sống của những con người bình thường như cô nhưng luôn có những cố gắng phi thường cho tương lai của mình và gia đình nhỏ thân yêu của cô.

Cô cũng thành thật chia sẽ:  “Bánh tráng cô là Bánh tráng lấy từ Đại Lộc, chứ không phải Đà Lạt. Có những người đến giới thiệu bánh tráng là của Đà Lạt, loại bánh tráng có màu đỏ ấy”

Và cô kể: “Cô cũng thử bán loại này, nhưng sau khi nướng bánh lại thấy không có độ giòn. Không phù hợp với người dân của mình, nên làm bánh mất đi độ ngon. Vậy là cô quyết định chọn bánh tráng Đại Lộc cho phù hợp với đặc điểm của người Miền Trung mình”

Bánh Tráng Nướng Đà Lạt Nơi Đây Có Gì Đặc Biệt ???

Đặc biệt, Bánh tráng Nướng Đà Lạt này ăn giống giống phong cách ăn pizza ấy. Mình cực thích pizza nên cũng ghiền kiểu tương tự như vậy. Bánh tráng Nướng Đà Lạt ăn ngon nhất là khi mới ra lò, vừa nóng, vừa giòn. Cảm giác vừa ăn, vừa thổi hồng hộc vì nóng, thật sự rất thú vị.

Ở đây, trước khi bỏ vào bao ni lông cho khách đem đi, cô sẽ bỏ bánh vào loại bao bằng giấy trước, để giữ bánh ngon hơn. Mình khá thích, vì thấy vừa sạch sẽ, vừa an toàn nữa.

Ngắm Nhìn Cầu Rồng Đà Nẵng Từ Một Góc Nhìn Khác.

Đâu cần phải lên cầu tình yêu, hay lên cầu rồng, mới có thể nhìn ngắm cầu rồng. Ngồi ở đây, vừa được uống nước mía mát lành, vừa được thưởng thức món ăn ngon mà tổng giá chỉ có 15.000đ. Vừa Ngắm nhìn cây Cầu Rồng Đà nẵng một cách rất riêng chỉ ở góc ảnh này mới thấy được.

Con Sông Hàn tĩnh lặng với những chiếc thuyền đã cập bến nghĩ ngơi chuẩn bị tinh thần cho những chuyến ra khơi đánh bắt tiếp theo.

Xe kẻ là những bụi cỏ lau làm lung linh thêm không cảnh Cầu Rồng, Sông Hàn và những chiếc thuyền trên sông.

Vào Hôm ấy, giờ ấy. May mắn sao, mình lại bắt gặp một nhóm sinh viên đang đánh guita, hát hò vui vẻ dưới chân Cầu Rồng Đà Nẵng. Vậy là cùng tham gia hát hò cho một buổi chiều vui vẻ. Đừng ngại ngùng tham gia, bởi ai đến với Đà Nẵng đều thân thiện như chính con người nơi đây.

Tận Mắt Xem Nghệ Thuật Hát Bài Chòi Dưới Cầu Rồng Đà Nẵng.

Hôm mình đến con đường đặc biệt này là trúng thứ 7 cuối tuần.  Mình được tận mắt xem và chơi Hát Bài Chòi dưới chân Cầu Rồng. Giờ đây không cần phải đến tận Hội An để xem Hát Bài Chòi nữa. Đến với chân cầu phía nam bờ đông Cầu Rồng Đà Nẵng, vào tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, sẽ được chơi và xem nghệ thuật Hát Bài Chòi.

Sau khi ăn ngon, uống mát, dạo lòng vòng. Mình lại đi dọc ven sông, ghé xem nghệ thuật Hát Bài Chòi. Hào hứng tham gia làm người chơi.

Chỉ với 15.000đ mình đã mua được 1 thẻ bài 3 con. Và tham gia nghe Hát Bài Chòi, nghệ thuật đặc trưng chỉ có ở Miền trung thôi. Mong chờ tới giây phút trúng thưởng.

“Lẳng lặng mà nghe- Tôi hô, là hô con bài- Con gì nó ra đây- Con gì nó ra đây. 

Câu hát được cất lên trước khi hát. Sau đó mới hô to tên con bài may mắn sẽ xuất hiện trong thẻ bài.

Mình được trải qua các cung bậc cảm xúc. Từ vui mừng khi đọc trúng tên con bài trong thẻ. Sau đó chuyển sang buồn bả khi những con bài khác trong thẻ không được nhắc tên. Lần này có lẻ may mắn đã dành cho người chơi khác, nên mình không trúng thưởng. Biết đâu bạn lại  là người may mắn, khi tham gia nghệ thuật Hát Bài Chòi này đấy.

Chơi Bài Chòi Sẽ Mang Đến Cho Bạn Những Trải Nghiệm Nào ???

Nhưng bù lại mình có được cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Lấy lại được tinh thần sẵn sàng cho những thử thách vào ngày mai.

5 Khác Biệt Thú Vị Khiến Du Lịch Đà Lạt Đặc Biệt Được Yêu Thích

Không nghi ngờ gì nữa, Đà Lạt chính là điểm nghỉ dưỡng cuối tuần số một của nhiều bạn trẻ miền Nam. Cứ nhìn số lượng người ở thành phố Đà Lạt tăng đột biến trong hai ngày cuối tuần thì biết!

Có nhiều lý do khiến Đà Lạt được như vậy, ngoài những điều kiện tự nhiên vốn có còn là sự vun đắp và tài bồi của cư dân địa phương cùng du khách.

Khoảng cách không xa

Nếu Đà Lạt không cách Sài Gòn chỉ khoảng 300km và Nha Trang tầm 230km, chắc chắn nó không là địa điểm đầu tiên nhảy vào đầu nhiều bạn trẻ miền Nam khi nghĩ tới chuyện đi chơi cuối tuần. Huế cũng là thành phố đẹp chẳng thua gì Đà Lạt, thậm chí còn lý thú hơn nếu kể thêm hằng hà sa số di tích lịch sử được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Nhưng, nó không thể, bởi nếu ra Huế bằng xe ô tô, thì thời gian di chuyển đã hết 2 ngày 2 đêm, tức là ra đó làm vài động tác hít thở, ăn một tô bún bò rồi vào lại.

Còn Đà Lạt, chỉ cần bạn lên xe ngủ một giấc sẽ tới. Tối thứ 6 đi, sáng thứ 7 tới nơi, ăn chơi 2 ngày và tối chủ nhật lên xe ngủ thêm giấc nữa sáng thứ hai về tới Sài Gòn hoặc Nha Trang đi làm là vừa đẹp.

Thời tiết mát lạnh

Nhiều bạn trẻ Sài Gòn thú nhận, sở dĩ mỗi năm họ phải lên Đà Lạt vài lần là bởi họ nghiện không khí trong lành, se se lạnh – điều mà thành phố phồn hoa nơi họ đang ở không bao giờ có. Và họ thích “hẹn hò” với mùa đông Đà Lạt hơn cả. Tối thứ 6, họ áo quần phong phanh đối mặt với cái nóng oi bức của Sài Gòn. Rồi, sáng thứ 7, họ vội vàng mặc áo áo quần quần để chống chọi lại cái lạnh của Đà Lạt; cảm giác vô cùng thú vị.

Đà Lạt có hai mùa: mùa mưa và khô, nhưng vì nó nằm ở độ cao 1500m so với mặt nước biển, nên kể cả mùa khô thì nó cũng hết sức mát mẻ. Vào mùa khô, thỉnh thoảng bạn cũng có thể bất chợt gặp mùa đông. Ở Đà Lạt, dù trời đang nắng đến cỡ nào, chỉ cần sau một cơn mưa nhỏ, không khí ngay lập tức trở nên se lạnh, buộc phải mặc thêm áo khoác.

Khung cảnh thơ mộng

Ai đó từng nói rằng, Đà Lạt chính là thiên đường của tình yêu. Khung cảnh yên tĩnh, thơ mộng đặc biệt thích hợp cho những cặp đôi đang hoặc sắp yêu nhau. Thậm chí có người từng nói vui, nếu tỏ tình ở Đà Lạt, xác suất thất bại sẽ giảm xuống một cách đáng kể. Cái buồn bã, lạnh lẽo và đẹp đẽ của Đà Lạt khiến ai cũng muốn một bàn tay ấm áp để nắm lấy, một bờ vai vẫn chắc để dựa vào để lòng mình không thấy cô đơn, hoang vắng. Sau Đà Lạt thì hậu xét…

Đồi thông chập chùng, sương khói bảng lãng, vườn dâu tây trĩu quả đỏ mọng, trang trại hoa đầy màu sắc… Đà Lạt khiến người ta ngắm mãi không chán. Thế nên, nó cũng là hiện trường sáng tác đặc biệt yêu thích của những bạn trẻ mê chụp ảnh.

Hoa và dâu tây

Vào mùa xuân, thành phố Đà Lạt là cả một vườn hoa. Hoa khoe sắc khắp nơi, không chỉ trong vườn hoa của thành phố mà còn trên các gờ tường, hàng rào, ven đường… Không ai không cảm thấy xao xuyến khi ngắm một dàn bìm bịp với bông tím ngắt, to gấp đôi đồng bằng đang quấn quýt hàng rào ngôi nhà vô danh nào đó. Hoặc thỉnh thoảng vô tình bắt gặp một bụi bồ công anh, violet, ly ly, dã quỳ… lặng lẽ nở bên vệ đường.

Nhìn ngắm và hái dâu tây đang là một hoạt động ưa thích của nhiều nhiều chị em phụ nữ khi đến đây. Không có gì thư giãn hơn khi cùng bạn bè tìm hái những trái dâu tây bé xinh đang chơi trò ú tim dưới đất, trong lùm cây lá… rồi sau đó trực tiếp cảm nhận sự mọng nước, chua ngọt đan xen trong vòm họng.

Những ngôi nhà ma

Chẳng biết hư thực như thế nào, nhưng chắc chắn những lời đồn đại về các ngôi nhà ma khiến Đà Lạt trở nên huyền bí và thu hút hơn trong mắt các du khách. Giống như coi phim kinh dị, dù rất sợ hãi nhưng cũng hết sức thích thú.

Một vài biệt thự hoang vắng ở đường Thủ Khoa Huân, trên đường đến thác Cam Ly, lưng chừng đèo Prenn… được nhiều người cho rằng có ma ở trong. Dù bạn là người gan dạ đến mức nào, cũng cảm thấy lạnh lạnh sống lưng khi đi qua hoặc vào trong những ngôi nhà hoang vắng nằm trơ trọi ven đường, sườn đồi trong không khí ảm đạm và lạnh lẽo của một ngày mùa đông Đà Lạt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Yêu Cầu Và Hỗ Trợ Đặc Biệt trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!